พาแม่เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ เดือนสิงหาคม 2549 *-2-*

เราก็เข้าพักที่โรงแรมที่ลูกาโน
* //www.hotel-lugano.ch/index.php3
วันที่ 1 สค 49 หลังกินอาหารเช้าของโรงแรมอิ่มก็ชวนกันลงมาที่ทะเลสาบ จะได้ไปดูเวลาเรือออกไปเที่ยว มินิสวิส เราจะไปรอบเที่ยงกันพาแม่ไปขึ้นเขา นั่งรถรางขึ้นเขา ซาน ซาวาโตเล่ย์ แม่ก็ตื่นตาตื่นใจรถรางขึ้นเขาละคะ ไม่ยอมนั่ง ยืนดูวิวตามทางพอไปถึงข้างบน เราก็บอกแม่ว่า ต้องเดินขึ้นไปบนโบสถ์วิวสวยมากกก แซะรูปกับประเทศอิตาลีหน่อย ที่เห็นลิบๆ นั้นละคะจากนั้นเราลงเขาไปลงเรือกัน ลอดใต้สะพานที่เห็นลิบๆ จากรูปข้างบนนั้นละคะ แม่ชอบอีกแล้ว วันนี้เป็นนางแบบตลอดกาล แม่บอกเรือนั่งสบายดีจัง คลืนก็ไม่แรงมากด้วย สบายๆๆมินิสวิส เหมือนเมืองจำลองที่พัทยานะคะ ที่นี้จะจำลองสถานที่สำคัญของสวิสทั้งหมดมาทำเป็นโมเดลเล็กๆ ให้เราเดินชมคะเดินดูสักพักเราก็นั่งเรือกลับมาที่เมืองลูกาโน พอมาถึงเจอน้ำพุ กลางทะเลสาบ เลยถ่ายรูปอีก 1 แซะ ก่อนจะไปบ้านเพื่อนจัดปาร์ตี้ฉลองวันที่ 1 สิงหาคมเป็นวันชาติสวิสคะ

วันที่ 2 สค 49 พาแม่นั่งรถเมล์ไปบนเขา ลงที่หน้าสถานีรถไฟของลูกาโน แล้วก็พากันเดินลงเขามาข้างล่าง โอ๊ย กิจกรรมทรมานขามีทุกวันเลย เมืองนี้อ่ะเดินไปโบสถ์ที่เห็นโดมสีเขียวข้างล่างอ่ะคะ กว่าจะไปถึง ขาก็ล้าอีกแล้วมาลูกาโนต้องมาถ่ายรูปกับร้านขายกระเทียม ร้านขายซาลามี

วันที่ 2 สค 49 ก่อนลาจากเมืองลูกาโน เราก็ขอเดินเล่นรอบทะเลสาบอีกสักรอบ ฝนตกก็ไม่หวั่นคะ คุณนายเธอไม่มีล้า ไม่มีเมื่อย อีชั้นเสียอีก ขาจะหลุด เดินทุกวันเลยกางร่มถ่ายรูปก็เอาคะ

เราเดินไปเรื่อยๆ สักพักฝนก็หยุดตก แดดออก แม่เลยได้ถ่ายรูปคู่กับน้ำพุประจำเมืองขากลับฝนตกมาตลอด ยิ่งพอผ่าน เขา ซาน ก๊อคตาโด อากาศเหลือ 5 องศา แม่รีบขอลงไปชมความหนาวหน่อย ลมแรงมาก เมฆลอยต่ำ จนจะเอามือจับได้อยู่แล้ว แม่บอกไม่น่าเชื่อ ตอนมาอากาศดีๆ ตอนนี้แถมจะจับเมฆได้อยู่แล้ว
Create Date : 06 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 พฤษภาคม 2550 21:09:39 น. 2 comments
Counter : 698 Pageviews.  
 
 
 
 

เย้ ดูรูปได้แล้วค่ะรอบนี้

คุณแม่ดูมีความสุขมากเลยนะคะ ดีใจกับคุณด้วยที่ได้เจอกับคุณแม่

สวิสสวยเนอะ ดูน่าอยู่

แวะมาทักทายค่ะ
 
 

โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:22:25 น.  

 
 
 
สวัสดีครับ แวะมาท้กทาย...

รูปสีสันสดใส สวยมากเลยครับ...ผมชอบมากเลยครับ Switzerland

สำหรับที่ Monaco ค่าครองชีพผมว่าก็พอๆกับที่สวัสแหละครับ ดูจากราคาอาหารก็พอๆกันครับผม...ส่วนโรงแรมแพงครับ เพราะอาจมีน้อยเมื่อเที่ยบกับจำนวนนักท่องเที่ยว แนะนำว่าถ้าไปเที่ยวที่โมนาโก ก็ลองไปหาที่พักที่เมือง Nice ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณครึ่งชั่วโมงเองครับ ราคาจะประหยัดและมีให้เลือกเยอะครับผม...
 
 

โดย: pompier วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:17:42:31 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

alittlestar
 
Location :
weinfelden Switzerland

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add alittlestar's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com