space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
18 มีนาคม 2564
space
space
space

โรงแรมเพนนินซูล่าประเมินแผนย่างกุ้งมูลค่า 130 ล้านดอลลาร์ท่ามกลางความวุ่นวายจากรัฐประหาร

โรงแรมเพนนินซูล่าประเมินแผนย่างกุ้งมูลค่า 130 ล้านดอลลาร์ท่ามกลางความวุ่นวายจากรัฐประหาร

 
โรงแรมเพนนินซูล่า


ฮ่องกง – โรงแรมในฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมหรูในเครือเพนนินซูล่ากำลังประเมินโครงการใหม่ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเมียนมาร์หลังรัฐประหารโดยกองทัพและการนองเลือดอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้ประเทศตกอยู่ในความสับสนอลหม่าน

เครือโรงแรมระดับพรีเมียมที่จดทะเบียนในฮ่องกงกล่าวในการประกาศผลประกอบการประจำปีเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าได้ “ตั้งข้อสังเกตถึงความรุนแรงและความโกลาหลเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วยความกังวลอย่างยิ่งและเรายังคงประเมินทั้งการดำเนินการในทันทีที่จำเป็นและการตัดสินใจในระยะยาวที่จำเป็นต้องมี ในส่วนของโครงการนี้ “

บริษัท ได้พัฒนาสำนักงานใหญ่สไตล์โคโลเนียลเดิมของ บริษัท Myanmar Railway Co. ในใจกลางย่างกุ้งให้เป็นโรงแรมหรูที่มีห้องพัก 88 ห้อง

คาดว่าโรงแรมจะแล้วเสร็จในปี 2565 บริษัท กล่าวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาแม้ว่าจะเกิดความล่าช้าจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา แต่ไม่มีการอ้างอิงถึงวันที่เสร็จสมบูรณ์ในแถลงการณ์เมื่อวันพุธ การก่อสร้างอาคารถูกหยุดลงเนื่องจากรัฐบาลทหารได้ก่อรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 ก. พ.

“วันที่เสร็จสิ้นใหม่และแรงกดดันด้านต้นทุนไม่สามารถประเมินได้อย่างน่าเชื่อถือในปัจจุบัน” ลินน์มัลฮอลแลนด์ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการกลุ่มกล่าวกับนิกเคอิเอเชีย

โรงแรมในฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้กล่าวว่าจะผลักดันโครงการโรงแรมในย่างกุ้ง แต่บอกเป็นนัยว่าป้ายราคาสามารถเติบโตได้จากปัจจุบันที่ 130 ล้านดอลลาร์ (ภาพโดย Yuichi Nitta)

การลงทุนเดิมของ บริษัท ในโรงแรมเมื่อมีการประกาศแผนครั้งแรกในปี 2557 คือ 90 ล้านดอลลาร์ แต่เมื่อโครงการหยุดชะงักในปี 2560 ก็เพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านดอลลาร์ หนึ่งปีต่อมา บริษัท วางต้นทุนไว้ที่ 126 ล้านดอลลาร์และล่าสุดอยู่ที่ 130 ล้านดอลลาร์

Mulholland บอกใบ้เมื่อวันพุธว่าป้ายราคาของโครงการอาจเพิ่มขึ้นอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม บริษัท ประกาศชัดเจนว่าจะผลักดันโครงการให้ผ่านพ้นไปได้

“เราใช้มุมมองในระยะยาวเกี่ยวกับการลงทุนที่เราทำและเราคาดหวังว่าโรงแรมใหม่ในลอนดอนอิสตันบูลและย่างกุ้งจะช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของแบรนด์ของเราเมื่อเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไปและเพื่อสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในช่วงเวลาหนึ่ง” Clement Kwok ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรงแรมในฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้กล่าวในแถลงการณ์ เพนนินซูลายังวางแผนโรงแรมใหม่ในสหราชอาณาจักรและตุรกี

ผู้บริหารของ Yoma Group ซึ่งเป็นหุ้นส่วนร่วมทุนของโครงการโรงแรมในย่างกุ้งบอกกับ Nikkei ว่า บริษัท ฮ่องกงจะไม่ดึงออก Yoma ซึ่งเป็นกลุ่ม บริษัท ในท้องถิ่นเป็นหุ้นส่วนน้อยในกิจการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาขื้นใหม่ในใจกลางย่างกุ้งภายใต้การออกแบบที่ยิ่งใหญ่

ความล่าช้าของโครงการโรงแรมเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่โรงแรมฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2409 ติดหล่มอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดช่วงหนึ่ง

ด้วยจำนวนขาเข้าที่ลดลงมากกว่า 90% ในปีที่แล้วในตลาดหลักในฮ่องกงรายได้ต่อปีของ บริษัท ลดลงมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็น 2.71 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง (349 ล้านดอลลาร์) ในปี 2563 ในขณะที่ขาดทุนสุทธิ 1.94 ดอลลาร์ฮ่องกง พันล้านจากกำไรสุทธิ 494 ล้านเหรียญฮ่องกงในปีก่อนหน้า

เป็นผลให้โรงแรมซึ่งมีสัดส่วนพนักงานต่อแขกสูงมานานจึงหันมาใช้พนักงานตัดขาเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว จำนวนพนักงานประจำอยู่ที่ 5,609 คน ณ สิ้นปีที่แล้วซึ่งต่ำกว่าปี 2562 ถึง 25%

การลดส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีโดยมีการรวมกันของการปลดพนักงานการลดขั้นตอนการจ้างงานการแช่แข็งและการขัดสีตามธรรมชาติ การลดจำนวนดังกล่าวส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและไม่มีการลดพนักงานเพิ่มเติมในปีนี้ Mulholland กล่าว

บริษัท ดำเนินธุรกิจโรงแรมเพนนินซูล่า 10 แห่งในเอเชียยุโรปและอเมริกาเหนือรวมทั้งสามแห่งในสหรัฐอเมริกา

จำนวนหัวตัดช่วยลดต้นทุนพนักงานซึ่งเป็นรายการเดียวที่ใหญ่ที่สุดในค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของ บริษัท – 34% ในปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามนั่นไม่เพียงพอที่จะช่วย บริษัท จากการสาดหมึกสีแดง ความพยายามในการควบคุมต้นทุนยังคงดำเนินต่อไป แต่ Kwok กล่าวว่าเขาคาดว่าปี 2564 จะเป็นอีกปีที่มีผลขาดทุนจากการดำเนินงานเนื่องจากผลกระทบร้ายแรงของการระบาดใหญ่ในการท่องเที่ยวยังคงดำเนินต่อไป

Kwok ยังคงระมัดระวังต่อไป “เนื่องจากรายได้ส่วนใหญ่ของเราได้มาจากฮ่องกงเรากำลังเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากเนื่องจากพรมแดนยังคงปิดอยู่และยังคงมีมาตรการกีดกันทางสังคมที่เข้มงวด” เขากล่าวกับ Nikkei ในภายหลังในการตอบกลับเป็นลายลักษณ์อักษรทางอีเมล

อย่างไรก็ตาม Kwok มองเห็นแหล่งเงินในประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของโลก “เรากำลังเห็นการฟื้นตัวเล็กน้อยในจีนแผ่นดินใหญ่และเรามองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวังสำหรับสหรัฐฯในตอนนี้ที่การฉีดวัคซีน [are] ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว “
Create Date : 18 มีนาคม 2564
Last Update : 18 มีนาคม 2564 11:01:31 น. 0 comments
Counter : 141 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space