Group Blog
 
All blogs
 

มีงานประจำทำให้หัวฟูแล้วค่ะ

 เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก
ตอนนี้บีทำงานประจำมาเกือบ 3 เดือนแล้วนะคะนี่
Smiley

เพื่อนๆหลายคนคงสงสัยว่าบีทำงานอะไร หลังจากไปเป็นเด็กเสริฟร้านอาหารไทยอยู่พักนึง
ขอบอกว่าเสริฟจนคล่อง กล้ามแขนขึ้นมาเป็นมัดๆเลยค่า 555ด้วยความโชคดีของบีที่วันนึงมีคุณน้าคนไทยสองท่านมาทานอาหารที่ร้านพร้อมแขกต่างชาติอีกหนึ่งท่าน

บีเป็นคนดูแลโต๊ะคุณน้าคนไทยค่ะ บีก็แนะนำอาหารและทำตลกโปกฮาของบีไปตามเรื่อง
ปรากฏว่าคุณน้าคนไทยและแขกต่างชาติถูกใจบีค่ะก็เลยถามถึงประวัติการทำงานของบีแล้วก็เลยชวนบีไปทำงานด้วย

ตอนแรกบีคิดว่าเป็นบริษัทเล็กๆค่ะ แต่มารู้ทีหลัง โอ้โห...เป็นบริษัทอิเล็คทรอนิคส์ที่ใหญ่มากค่ะ บีก็ยื่นใบสมัคร สัมภาษณ์งานสามรอบ กินเวลาประมาณเกือบครึ่งปีค่ะ ว่าจะเสร็จกระบวนการจริงๆบีเองก็ชอบงานที่ร้านอาหารนะคะ ชอบตรงที่งานจบเป็นวันๆ แล้วได้เงินวันต่อวันไม่ต้องรอถึงสิ้นเดือน อีกอย่างไม่ต้องทำงานทุกวันบียังได้มีเวลาทำขนมบ้าง แต่คิดไปคิดมาถ้าบีทำงานบริษัท แน่นอนค่ะว่าเรื่องรายได้มันมากกว่าเยอะ แถมยังได้ฝึกภาษาอย่างจริงๆจังๆเสียที ไหนๆโอกาสมันมาถึงตัวแล้วถ้าไม่ลองดูสักตั้งก็คงเสียดายแย่ใช่ไหมคะ

สำหรับงานใหม่ของบีนั้นก็ยังเป็นงานที่เกี่ยวกับ IT อย่างที่บีเรียนจบและทำงานมาอยู่ค่ะแต่ประเภทงานเปลี่ยนไป ต้องเรียนรู้ธุรกิจของบริษัทใหม่หมด เรียกว่าเริ่มจากศูนย์เลยนั่นแหละค่ะ
สองสัปดาห์แรกนี่ต่อมน้ำตาแตกเพราะไม่เข้าใจธุรกิจเลย

เรื่องภาษาก็เป็นปัญหานึงอยู่แล้ว อีกทั้งบริษัทนี้มีคนทำงานหลายเชื้อชาติมาก วันๆนึงปรับหูกันหลายสำเนียง มึนเลยค่ะ ไหนจะเรื่องศัพท์เฉพาะที่ไม่เคยได้ยินอีก ทำให้บีถึงกับท้อและ้ร้องไห้ไปหลายหนโชคดีที่ได้พี่ N ให้กำลังใจ เลยทำให้ตั้งใจสู้ดูอีกสักตั้ง อีกอย่างเจ้านายบีใจดีมากๆ คุณน้าคนไทยก็ให้กำลังใจเป็นอย่างดี เพื่อนร่วมงานบีก็ดีทุกคน ตอนนี้บีเลยรู้สึกดีขึ้นกว่าวันแรกๆเยอะเลยค่ะ

แต่บีเองก็กลับไปมีชีวิตเป็นพนักงานออฟฟิศเหมือนเดิม ทำงาน 5 วัน หยุด 2 วัน ออกจากบ้านแต่เช้ามืด กลับถึงบ้านไม่เกิน 6 โมงเย็น (ที่นี่รถไม่ติดเหมือนกรุงเทพ ... เย้)

ถึงบ้านก็ทำข้าวเย็น ทำข้าวกล่องเ็ป็นอาหารเที่ยงของวันถัดไป บีมาอยู่ที่นี่ปีครึ่งแล้วแต่ก็ยังทานอาหารฝรั่งไม่ค่อยได้นะคะ อันนี้ที่บีรู้สึกว่าแย่ บีอยากกินอาหารฝรั่งให้ได้มากกว่านี้ แต่ไม่รู้จะทำยังไงนี่ล่ะค่ะ เรื่องเล่าคร่าวๆเกี่ยวกับการได้งานทำแบบที่เรียกได้ว่าโชคดีมากๆของบี พี่ N เองยังแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าบีได้งานนี้จริงๆ บีเองต้องขอขอบคุณคุณน้าคนไทยและแขกต่างชาติท่านนั้น (ปัจจุบันเป็นเจ้านายบีเองค่ะ) ที่หยิบยื่นโอกาสนี้ให้กับบีสุดท้ายบีขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆทุกคนที่มาอยู่ต่างแดนนะคะ

ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร ทั้งงานออฟฟิศ งานแม่บ้าน งานเสริฟ งานโรงแรม ขอให้ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ สำหรับคนที่มองหางานประจำทำอยู่ก็ขอให้อย่าท้อ ตั้งใจทำในสิ่งที่เราทำอยู่ โอกาสดีๆอย่างที่บีได้รับอาจจะเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ
 

Create Date : 17 มกราคม 2557    
Last Update : 17 มกราคม 2557 9:12:22 น.
Counter : 3322 Pageviews.  

ต้องไปหาหมอจนได้

เมื่อสามวันก่อนมีเหตุจำเป็นทำให้ต้องไปหาหมอค่ะ ซึ่งหมอกับบีเนี่ยเป็นอะไรที่ถ้าเลี่ยงได้ก็จะเลี่ยงนะคะ Smiley เหตุผลคือ 1. ไม่ชอบกินยา 2. ไม่ชอบโดนฉีดยาค่ะ แหะ แหะ แหะ

แต่ก็ต้องมีเหตุทำให้ต้องไปหาหมอจนได้ เนื่องจากเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมาบีกับพี่ N ตื่นตั้งแต่เช้า อาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยก็คุยกันว่าวันนี้จะออกไปกินมื้อเที่ยงที่ร้านไทยกัน แล้วเราก็ลงมือ search หาข้อมูลร้านที่เราจะไปกันค่ะ Smiley

ปรากฎว่าร้านที่เข้าตากรรมการมีอยู่ 2 ร้าน (จริงๆก็เปิดดูแค่ 2 ร้านนั้นล่ะค่ะ ด้วยความขี้เกียจ) ร้านนึงอยู่นอกเมืองหน่อย อีกร้านอยู่กลางเมืองเลย คิดไปคิดมาบีบอกพี่ N ว่าบีอยากไปร้านที่อยู่กลางเมือง เพราะกินเสร็จแล้วจะได้เดินเล่นดูร้านรวงแถวนั้น

ตกลงใจได้เสร็จ หันมาดูนาฬิกามันก็เพิ่งเก้าโมงครึ่ง ยังมีเวลาเหลือเฟือ บีเลย online คุยกับแม่และหลานอวบตัวแสบ คุยไปได้ครึ่งชั่วโมงคุณหลานเกิดอาการเบื่ออา บอกลาไปนอนกันดื้อๆเลย ฮือออ หลานนะหลาน Smiley

ด้วยความที่เวลายังเหลือบีเลยบอกพี่ N ว่างั้นเราออกไปตกแต่งสวนกันซักหน่อยเหอะ (ประสาคนอยู่ว่างไม่ค่อยได้) ก็เริ่มตั้งแต่เล็มต้นกุหลาบทั้งสามต้นที่อยู่ตรงหน้าต่างห้องนอน มาเรื่อยๆจนถึงจุดเกิดเหตุในรูป ตรงนี้จะเป็นพุ่มต้นไม้ซึ่งมันเริ่มยาวไม่เป็นทรง บีก็ง่วนตัดแต่งอยู่ตรงนั้นโดยมีพี่ N นั่งถอนหญ้าอยู่ไม่ไกล
กำลังเล็มอย่างเพลิดเพลินก็รู้สึกว่าโดนอะไรกัดที่เท้าซ้ายตรงนิ้วโป้ง สํญชาตญาณบอกให้ปัดออกโดยไว ไม่ได้เห็นชัดว่ามันเป็นตัวอะไรแน่ (เข้าใจว่าไม่ใช่มดก็แมงมุม) ความรู้สึกมันเหมือนตอนโดนมดคันไฟกัดเวลาบีไปเก็บผลไม้ที่บ้านสวน เลยเอายาหม่องมาทาแล้วก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก


ครั้นพอใกล้เวลาจะออกจากบ้านบีก็แต่งตัว คว้ารองเท้ามาใส่ ตอนใส่รองเท้ารู้สึกว่าข้างซ้ายมันคับกว่าปกติ ก้มลงมองเท้าก็เห็นมันบวม พี่ N ถามว่าบีแพ้หรือเปล่า บีบอกว่า โฮ้ยยย แพ้เพ้ออะไร ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยแพ้ตัวอะไรซักอย่าง (จะมีก็แต่แพ้ใจเธอนั่นแหละ ถึงได้ยอมหอบผ้าหอบผ่อนตามมาอยู่กินที่นี่น่ะ) Smiley อย่าใส่ใจเลยจ้ะ ออกไปกินข้าวกันเหอะเริ่มหิวแล้วล่ะ


จากนั้นเราก็มุ่งหน้าเข้าเมืองกันเลยค่ะ วันนี้กินที่ร้าน มาดามแหม่ม อยู่ตรงใกล้ๆ university of Texas, Austin เลยค่ะ เจอพนักงานเป็นคนไทยด้วย นิสัยน่ารักเชียว บีเลยแอบเลียบๆเคียงๆถามดูเผื่อจะมีงานให้ทำบ้าง เธอบอกบีว่าแถวๆที่บีอยู่มีร้านที่เป็นสาขาใหญ่ (ห่างจากบ้านไปประมาณ 25 นาที) ให้บีลองไปยื่นใบสมัครดู เค้ารับคนอยู่เรื่อยๆ (ร้านนี้มีสาขาอยู่หลายร้านเหมือนกันค่ะ)


มื้อนั้นพี่ N สั่งบะหมี่เป็ดตุ๋น ส่วนบีสั่งเส้นเล็กต้มยำหมู แล้วก็ปอเปี้ยะสดมาเป็นออเดิร์ฟ ไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ ลืมสนิทเพราะหิวจัด แหะๆๆ ปอเปี้ยะอร่อยค่ะ โดยเฉพาะน้ำจิ้มถั่ว อร่อยมาก บะหมี่เป็ดตุ๋นของพี่ N ก็อร่อย แต่ของบีไม่อร่อยเท่าไหร่ เดาว่าเพราะเค้าใส่ปูอัดมาซะเยอะ เลยทำให้น้ำซุปคาวมาก แถมลูกชิ้นก็เหมือนเก่าหน่อยน่ะค่ะ


อิ่มแล้วเราก็เดินดูร้านรวงแถวนั้นซึ่งส่วนมากเป็นร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า แล้วก็สหกรณ์นักศึกษา ขณะกำลังเดินๆพี่ N ก้มลงมองเท้าบีแล้วแกก็ตกใจ เพราะมันบวมกว่าตอนออกจากบ้านเยอะ แถมฟูเต็มรองเท้าขึ้นมาคล้ายๆขนมถ้วยฟูน่ะค่ะ Smiley
จากรูปอาจจะเห็นความบวมไม่ค่อยชัดนะคะ แต่ของจริงนี่บวมปูดขึ้นมาเลย เปรียบเทียบเท้าสองข้างจากในรูปจะเห็นว่าเท้าด้านซ้ายตรงช่วงต่อจากนิ้วเท้าจะไม่เห็นเส้นเลือดหรือกระดูกซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะหัวแม่โป้งกับนิ้วชี้จะใหญ่กว่าเท้าขวาพอสมควร


พี่ N บอกบีให้ไปหาหมอกัน แต่บีก็เฉไฉไปเรื่อยบอกว่าไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวมันก็หาย ฉันไม่เคยแพ้อะไรเลยจริงจริ๊งงง พี่ N เลยบอกว่างั้นกลับบ้านกันเหอะ แกไม่อยากให้เดินมาก กลัวมันจะยิ่งบวมเราก็เลยกลับบ้านกันค่ะ (อดเที่ยวต่อเลย เพราะแกทีเดียวอิมดบ้า Smiley)


กลับถึงบ้าน พี่ N บอกให้ไปหาหมออีกเพราะระหว่างทางกลับบ้านบีเอาปากกาวงรอบบริเวณที่บวมไว้ เพื่อดูว่ามันจะขยายวงหรือเปล่า (ต้องทำเพราะทุกครั้งที่ก้มมองเท้า พี่ N จะบอกว่ามันบวมมากขึ้น แต่บีจะเถียงว่า มากขึ้นที่หนายยยย เท่าเดิมแต้ๆ ... แถไปเรื่อยๆ)
รูปอาจจะเห็นไม่ค่อยชัดเช่นเคย แต่ในสภาพการณ์จริง ความบวมมันเลยเส้นที่วงไว้ออกมาประมาณหนึ่งเซ็นติเมตรกว่าๆ แถมนิ้วโป้งก็บวมขึ้นคล้ายจะเป็นแหนมมัด


พี่ N เริ่มประสาทเสียอีก บอกว่านี่มันแพ้ชัดๆแล้วนะ ตั้งแต่สิบโมงจนถึงตอนนี้บ่ายสองมันไม่ยุบเลย มีแต่บวมขึ้นๆ บีก็แถต่ออีก แต่ชั้นไม่เคยแพ้อะไรนะ เอางี้ละกันขออบเค้กกล้วยหอมก่อนได้ป่ะ อบเสร็จแล้วถ้ามันยังบวมค่อยไปหาหมอเนอะ Smiley


ทำเค้กกล้วยหอมกันเล้ยยยย (วันนั้นกล้วยยังไม่ค่อยสุก แต่ยังไงก็ต้องทำให้ได้เพื่อถ่วงเวลา 555 คิดแล้วขำ) รูปนี้ตอนกำลังตีเนยกับน้ำตาล พี่ N ปีนเก้าอี้ขึ้นไปถ่าย (เพื่อ???)โต๊ะแอบรกนิดนึงนะคะ Smiley


เอากล้วยลงไปผสม ตีต่ำหนึ่งนาที ก่อนเทลงพิมพ์ก็ถ่ายไว้ซะหน่อย


ตอนแรกว่าจะหยอดพิมพ์ cup cake แต่พี่ N ชอบพิมพ์ขนมปังมากกว่า

ส่วนคนนี้ก็เฝ้ารอ ด้วยใจระทึก Smiley
แท๊แน... หลังอบไปเกือบชั่วโมง เค้กกล้วยหอมก็คลอดออกมาดังนี้แลไม่ทันได้รอให้เค้กเย็น พี่ N ก็รวบหัวรวบหาง พาออกไปหาหมอค่ะ
แกกลัวว่ามันจะบวมมากขึ้นๆจนบีกลายเป็นอึ่งอ่าง เดี๋ยวแกจะช็อค 555
ไม่ช่ายค่าาาา แกกลัวที่จะต้องไปโรงพยาบาลกลางดึกน่ะ

อีกอย่างตอนนี้บียังใช้ประกันไม่ได้ เพราะยังไม่จดทะเบียนเลยไปคลีนิคใกล้ๆบ้านแทนค่ะคลีนิคสวย มีของว่างให้ทานขณะรอ เจ้าหน้าที่พยาบาลเป็นหนุ่มผิวสีมาวัดความดันและถามอาการเบื้องต้น เค้าน่ารักเป็นกันเองมากค่ะ

สักพักคุณหมอก็เข้ามา ท่าทางคุณหมออายุประมาณห้าสิบกว่า แกดูๆ (ย้ำค่ะว่าดูเฉยๆ ไม่แตะต้องเท้าบีด้วยซ้ำว่ามันร้อนนะ หรือตรงที่บวมเนี่ยมันมีน้ำอยู่ข้างในหรือเปล่า คือตอนบีกดๆดูมันจะหยุ่นๆเหมือนเรากดลูกโป่งค่ะ)

หมอดูสามนาที บอกว่าบี "อาจจะ" ติดเชื้อ แล้วก็มีอาการแพ้ หมอจะสั่งยาให้

เท่านั้นค่ะ เสร็จสิ้นการตรวจ พร้อมจ่ายเงินไป 135 เหรียญ ด้วยความไม่ประทับใจหมอเท่าไหร่

จากนั้นก็ไปรับยาที่ซุปเปอร์ข้างๆเป็นยาแก้แพ้ กับยาฆ่าแบคทีเรียค่ะ ซึ่งยาแก้แพ้นี้กินแล้วง่วงนอนสุดๆ Smiley

วันนี้เท้าดีขึ้นมากแล้ว หายบวมเกือบเป็นปกติแล้วค่ะ


ขอส่งท้าย blog ด้วยกล่องข้าวที่ทำให้พี่ N ไปทานเมื่อเช้านี้ เป็นข้าวเนื้ออบแล้วเอาผักมาแต่งขำๆ พร้อม note ซึ้งๆ (หรือเปล่า) เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบแต่งงาน 1 เดือนค่ะ Smileyขอบคุณที่มาเยี่ยม blog นะคะ
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2555    
Last Update : 17 มกราคม 2557 10:29:44 น.
Counter : 7442 Pageviews.  

แหวน แหวน วงไหนดีล่ะเนี่ย

เพื่อนๆคะ วันนี้บีออกไปทำธุระ 108 1009 มาค่ะ ทั้งหมดทั้งมวลวันนี้ล้วนเกี่ยวกับงานแต่งงานทั้งสิ้น เตรียมงานคนเดียวนี่มันเหนื่อยแท้น้อออ 555 ดีนะที่ยังมีเพื่อน มี planner คอยช่วยบ้างไม่งั้นสลบแน่ๆค่ะ


ออกไปแล้วนึกได้ว่ามีแต่แหวนหมั้น แต่ยังไม่ได้ไปดูแหวนแต่งงานนี่นา Smiley เลยตัดสินใจไปดูมันซะวันนี้เลยค่ะ

แหวนแต่งงานนี่ไม่เหมือนแหวนหมั้น เพราะแหวนหมั้นบีมีแบบที่ชอบชัดเจน เลยตัดสินใจได้ไม่ยาก สั่งทำได้เลย แต่แหวนแต่งงานเนี่ย อืมม แบบทำเป็นแหวนคู่ไงคะ ทีนี้ก็ยากละ เพราะไม่ได้ใส่คนเดียว Smiley

วันนี้เลยเอามาให้เพื่อนๆช่วยดูกันเล่นๆค่ะว่า จะเลือกแบบไหนดีน้ออออ 

ตอนแรกกะเอาแบบเรียบๆให้เหมือนกับแหวนผู้ชาย แต่พอไปดูที่ร้าน เอ้อออ แหวนของผุ้หญิงแบบที่มีเพชรบ้างก็สวยดีแฮะ ราคาสองวงรวมกันจากที่ดูในร้านนี้ก็เป็นราคาที่รับได้

ใครชอบวงไหนบ้าง เลือกกันเล่นๆหน่อยนะคะ ไว้บีคุยกับพี่ N แล้วจะมาบอกว่าตกลงแล้วเราสองคนชอบแบบไหนค่ะ

แบบที่ 1


แบบที่ 2แบบที่ 3แบบที่ 4


แบบเรียบๆบ้าง

เรียบๆ 1

เรียบๆ 2


ใครชอบแบบไหน แอบเชียร์กันหน่อยนะคะ Smiley

 

Create Date : 26 เมษายน 2555    
Last Update : 26 เมษายน 2555 8:17:28 น.
Counter : 1150 Pageviews.  

ได้วีซ่าแล้วค่าาหลังจากที่หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่ วันนี้ขอมารายงานตัวพร้อม update ข่าวคาว อุ๊ยยย มั่วๆๆ ข่าวคราวให้เพื่อนๆได้รับรู้ (ไม่แน่ใจว่าอยากรู้กันหรือเปล่า 555) แต่ก็ขอซักหน่อยนะคะ

อย่างที่ทุกคนพอรู้กันบ้างแล้วว่าช่วงก่อนนี้บีจะยุ่งๆกับเรื่องวีซ่าคู่หมั้นที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ตุลาคม 2554 นะคะ นับสิริรวม 154 วันตั้งแต่เริ่มยื่นเรื่องจนถึงวันที่ได้รับวีซ่าค่ะ แท๊แน..... สิ้นสุดการรอคอยซักที 

ในที่สุดบีก็ได้วีซ่ามาครอบครองแล้วนะคะทุกท่าน

ถือว่าเป็นโชคดีอย่างยิ่งค่ะ เนื่องจากว่าพี่ N มี Business trip ที่ไต้หวัน พี่ N เลยมอบของขวัญวันเกิดล่วงหน้าให้บีเป็นทริปไต้หวันค่ะ (เอ.. มันของขวัญให้บีหรือให้ตัวเองฟระเนี่ย) Smiley โชคดีที่เค้านัดสัมภาษณ์หลังจากวันที่บีกลับจากไต้หวันพอดิบพอดีเป๊ะๆๆ


พี่ N อยากให้บีไปพร้อมแม่ค่ะจะได้พาแม่เที่ยวด้วยกัน แต่เสียดายที่สุดท้ายแม่ไม่ได้ไปเพราะพอเช็คอากาศช่วงใกล้เดินทางมันเย็นแล้วแม่แพ้อากาศเย็นค่อนข้างมาก บีเลยต้องบินเดี่ยวพร้อมกับคำสั่งสอนของแม่อีกสองกระบุงก่อนออกเดินทาง


ไว้ค่อยมาเล่าเรื่องทริปให้ฟังวันหลังนะคะ (แปะไว้ตลอดๆ ไม่เคยเห็นมาต่อซักทีใช่มะ รู้นะว่าคนอ่านคิดอะไรอยู่ เพราะดิชั้นดอง blog อุบลภาคสองไว้เป็นเดือนแล้ว 555) Smiley

กลับจากไต้หวันวันที่ 26 มีนา 55 วันรุ่งขึ้นก็ต้องไปสัมภาษณ์แต่เช้าตรู่เลยค่ะ

บีตื่นตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง อาบน้ำแต่งตัว หอบเอกสารที่หนักประมาณ 2 กิโลออกจากบ้าน ซักประมาณ 6.10 ก็ถึงสถานฑูตค่ะ โอ้โห นี่เราว่าเรามาเช้าแล้วแต่มีคนมาเช้ากว่าเราเกือบๆ 30 คนแน่ะ SmileySmiley


ยืนรอในแถวซักพักพวกที่ทำวีซ่าถาวร (เช่นเรา) และพระสงฆ์ก็จะได้รับสิทธิ์พิเศษถูกอัญเชิญเข้าไปก่อนค่ะ วันนั้นมีคนไปสัมภาษณ์วีซ่าคู่หมั้นประมาณ 6-7 คน

ขั้นแรกก็ยื่นเอกสารตัวจริงที่ยังไม่ได้ส่งให้สถานฑูต จากนั้นก็ให้นั่งรอเรียก สังเกตุว่าหลายๆท่านรู้จักกันจาก webboard ยอดนิยมในการทำวีซ่ามาก่อนก็จะนั่งจับกลุ่มคุยกันเพื่อลดความตื่นเต้น เราไม่รู้จักใครเลยนั่งคนเดียว แต่สักพักก็มีน้องคนนึงมานั่งคุยด้วย

น้องตื่นเต้นมากกก ถึงมากที่สุดเล่นเอาเราที่ไม่รู้สึกตื่นเต้นเลยก็เริ่มจะตื่นเต้นไปด้วยจนแอบภาวนาให้ท่านกงศุลเรียกเรา (หรือน้องคนนั้น) ให้รู้แล้วรู้รอดไป Smiley เราสองคนจะได้เลิกหายใจไม่ทั่วท้องกันซักที


ซักพักน้องที่นั่งข้างๆก็ถูกเรียกไปค่ะ บีเห็นสัมภาษณ์อยู่ไม่นานก็เสร็จ จากนั้นก็เป็นคราวเชือดของเรา (แอบดีใจ อยากกลับบ้านไปนอนซักทีแต่ก็อดตื่นเต้นเล็กๆไม่ได้) Smiley


ท่านกงศุลดูรูปแสดงความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แล้วก็ถามบีอยู่ประมาณ 9 คำถาม เป็นคำถามพื้นๆไม่ยากค่ะมีคำถามชวนตื่นเต้นเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวเมื่อสองปีก่อน แต่สุดท้ายก็เรียบร้อยดี ท่านกงศุลบอกบีว่าเค้าจะ cancel วีซ่าท่องเที่ยวของบีแล้วเดี๋ยวอีกสองวันให้มารับวีซ่าได้ ฮูร่าาา Smiley


แต่เอ๊ะ รับวันไหนนะคะ ท่านบอกว่าวันที่ 29 โอ้วว นั่นวันเกิดอิชั้นนี่คะ ฮะ ฮะ ฮ่าาาาา นี่ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดสุดเริ่ดของปีนี้เลยนะคะ คราวนี้ท่านก็เลยเงยหน้า (ที่เคร่งๆเครียดๆ) ขึ้นมายิ้มนินุงแล้วบอกว่างั้น Happy Birthday นะครับ


เสร็จเรื่องแล้วออกมารับโทรศัพท์คืน แล้วรีบส่ง SMS ไปหาพี่ N ที่กำลังประชุมกับลูกค้าเพราะแกย้ำนักย้ำหนาว่าเสร็จแล้วให้น้องจงส่งข่าวถึงพี่โดยด่วน หาไม่แล้วพี่จะมีอาการมวนท้อง ถึงขั้นลมปราณแตกซ่านได้ เอาล่ะอย่าต้องถึงให้มีอาการเช่นนั้นเลยนะที่รัก เราก็รีบส่งข้อความไปแจ้งข่าว ส่งปุ๊บพี่ N รีบส่ง SMS กลับแสดงความดีใจอย่างแรง Yippie... Yippa อะไรของแกไม่รุ Smiley


มาคุยกันอีกทีตอนเย็นถึงรู้ว่านายใหญ่ที่ไปประชุมกับพี่ N ที่นู่น (บีได้เจอและร่วมโต๊ะกินข้าวเช้าวันสุดท้ายก่อนบินกลับ เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักและคุยสนุกมากมาย) พอรู้ว่าบีสัมภาษณ์ผ่านเรียบร้อยแล้วแกก็ทำ High 5 กันในห้องประชุมนั่นแหละค่ะ Smileyหลังจากนี้บีก็ต้องลุยงานเลี้ยงฉลองที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แล้วก็เตรียมตัวเตรียมใจจากบ้านแสนรัก จากครอบครัวที่แสนอบอุ่น จากน้องอวบที่รักปานจะกลืน โอวว คิดแล้วมันเศร้านะคะเนี่ย


ยังไงก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่แวะมาให้กำลังใจเสมอๆตั้งแต่วันแรกที่ยื่นเรื่องจนถึงวันนี้นะคะ Smiley 

Create Date : 30 มีนาคม 2555    
Last Update : 30 มีนาคม 2555 13:41:42 น.
Counter : 878 Pageviews.  

Surprise..... Surprise (หรือเปล่า?)

14 กุมภาพันธ์ 2555 ซักเวลาประมาณ 8 โมงเช้า มีเสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์เรา ตอนนั้นก็งัวเงียๆ มารับ (ยังตื่นไม่สนิทดี ใครเนี่ยย จะโทรมาทำไมแต่เช้า ห๊าา)

พอรับสายก็ได้ยินเสียงปลายสายรื่นเริ๊งงง รื่นเริง มากกก บอกว่า Happy Valentine's baby (น่าจะเป็นประโยคนี้นะ บอกแล้วไงว่ายังงัวเงียอยู่)

พี่ N ค่ะ โทรหาดิชั้นแต่เช้า (ทางฝั่งพี่ N ก็เป็นเวลาประมาณ หนึ่งทุ่ม) โทรมาอวยพรวันวาเลนไทน์น่ะ บอกว่าเค้าแกะของขวัญเราแล้วนะ ชอบมากกก ขอบคุณมาก บลาๆๆๆ คุยต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง ละบอกว่าวันนี้ให้หมั่นดูที่รั้วบ้านนะอาจมีอะไรมาส่ง (อ่ะนะ ตกลงว่าจะเซอร์ไพรส์เค้าป่ะเนี่ยยย)

เมื่อวันที่ 8 กุมภาเราได้รับการ์ดใบนี้จากพี่ N ปีนี้พี่แกรีบส่ง เพราะปีที่แล้วมันมาล่าช้ามากมาย ช้าไปเดือนนึงน่ะ ปีนี้แกกลัวพลาดอีกเลยต้องรีบน่ะค่ะ

สีซองถูกใจมากค่ะ เพราะเราโปรดสีม่วงมากกกก พี่ N บอกว่าแอบไปเปลี่ยนซองกับการ์ดใบอื่นด้วย เพราะการ์ดใบที่แกชอบซองมันเป็นสีอื่น (อันนี้แกต้องรีบรายงาน จะได้รับคะแนนความดีความชอบ )

ข้างในแดงจริง แดงจัง การ์ดอะไรนี่ สุดยอดของความคลาสสิค 555 ขออุบไว้นะคะว่าข้างในเขียนว่าอะไร บอกได้แค่ว่าอ่านแล้วซึ้ง บีรอเปิดอ่านหลังเที่ยงคืนวันที่ 13 อ่านเสร็จก็นอนเลยค่ะ ง่วงงงง 555

ขอบอกนิดนึงว่า พี่ N เป็นคนเก็บความลับไม่เคยได้ค่ะ ตอนคุยกันเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กุมภา แกถามบีว่าวันอังคารจะไปไหนหรือเปล่า (นี่ก็กันพลาด เพราะปีที่แล้วบีดันย้าย office วันวาเลนไทน์พอดี พี่ N หูตาเหลือก ต้องรีบโทรแจ้งเปลี่ยนที่ส่งของ สุดท้ายบีได้ดอกไม้ตอนเกือบเลิกงาน ฮ่าๆๆ) พี่ N พูดงั้นปุ๊บ บีก็รู้เลยว่าต้องมีอะไรส่งมาแน่ๆ

คุยกับพี่ N เสร็จ สักพักก็มีคนมาส่งของค่ะ เป็นแท็กซี่สีชมพูแปร๊ดดดด แหม เข้ากับวันนี้เลยจริงๆ ปีนี้พี่ N ส่งเจ้านี่มาค่ะ

เป็นกุหลาบแดง 18 ดอก อืมมม ลืมถามอ่ะ ว่าทำไมต้อง 18 จะว่าเป็นอายุเราก็ไม่เชิง อายุพี่ N ก็ไม่ช่ายยยยย

ปีก่อนบีได้กุหลาบแดงเหมือนกัน ได้พร้อมตุ๊กตาน้องหมาตัวเล็กๆน่ารักมากกก แต่โดนน้องอวบยึดไปนอนกอดทุกคืนแล้วค่ะ

ปีนี้พี่ N เลยส่งเจ้าหมีขาวตัวนี้มา วันนี้พอน้องอวบกลับจากโรงเรียนเราคงต้องตั้งชื่อ แล้วรอลุ้นว่าอาบีจะโดนจกของอีกหรือเปล่า

อันนี้คนได้รับดี๊ด๊า รีบตื่นในทันใด วิ่งมาถ่ายคู่ของที่ได้ก่อน

หมีขาวๆ กะการ์ดแดงๆ

หมีขาวๆ กะกุหลาบแดงๆ

ทุกสิ่งอย่างรวมกัน

อันนี้เป็นการ์ดของบี ที่ทำกะมือ ส่งให้พี่ N ค่ะ

ซื้อการ์ดแบบ DIY มาทำค่ะ ตอนซื้อไม่คิดว่ามันต้องลงแรงมากขนาดนี้ ทั้งตัด ปะ เย็บ 555 ใช้เวลาเกือบวันกว่าจะเสร็จ

การ์ดนี้มีที่มาที่ไปนะคะ (แน่ล่ะ มาจากกรุงเทพแล้วส่งไปเท็กซัสไงยะ) ม่ายช่ายยยย แต่มันเป็นแบบเน้

1. ตอนรู้จักกันใหม่ๆ บีมีเรื่องให้ต้องท้อใจอย่างแรง พี่ N เลยส่งเพลง Three little birds ของ Bob Marley มาปลอบใจบี แต่การ์ดนี้บีขอแค่ Two little birds พอนะคะ 555 จากนั้นพี่ N ก็จะชอบพูดว่าเราสองคนเป็น Two happy little birds

2. พี่ N ชอบสีฟ้า

3. พี่ N ตาสีฟ้า

บีให้ของขวัญพี่ N เป็นเข็มขัดสีน้ำตาลของ Dapper ค่ะ ใส่ได้ทั้งกับยีนส์และกางเกงทำงาน ไม่ทันได้ถ่ายรูปไว้ เพราะรีบห่อแล้วรีบส่งไป ลืมๆๆๆ

ปิดท้ายด้วยรูปของ Snowy (หมีขาวที่ได้รับปีนี้ น้องอวบบอกว่าตัวขาวยังกะหิมะเลยตั้งชื่อว่า Snowy ค่ะ) คู่กับ Tiny (น้องหมาที่ได้รับเมื่อปีที่แล้้ว ตัวมันเล็กๆเราเลยเรียกว่า Tiny กัน) ขอให้ทุกคนที่เข้ามาชม blog มีความสุขมากๆนะคะ

ท้ายสุดขอขอบคุณพี่ N ที่เข้ามาแอบดู blog บีบ่อยๆแต่ไม่กล้าเมนต์ไว้ที่ตรงนี้ด้วยค่ะ

Dear P' N ka... Thank you so much for everything you do for me since the first day up to now (including when you are Guan Teen to me). I appreciate your love, your care and your understanding mak mak ka... love love

BBB
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2555 13:54:54 น.
Counter : 1153 Pageviews.  

1  2  3  4  

Born to Bee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Friends' blogs
[Add Born to Bee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.