Group Blog
 
All blogs
 
แอบเมาท์เบาๆ
Blog นี้บีขอแอบเมาท์พี่ N นะคะ จริงๆไม่ต้องแอบก็ได้ เพราะพี่ N อ่านภาษาไทยไม่ออกอยู่แล้ว 555

ช่วงที่พี่ N มาเที่ยวนี้เป็นช่วงที่เราสองคนได้ใช้เวลาด้วยกันมากกว่าทุกๆเที่ยวเพราะตอนนี้งานบีไม่ยุ่งเท่าช่วงก่อนค่ะ ส่วนใหญ่บีจะเคลียร์งานไว้ช่วงเย็นๆค่ำๆ ถึงดึกๆ ช่วงเช้าๆอาจจะมีนิดหน่อย จากนั้นบีก็มีเวลาหน่อยแล้วค่ะ ส่วนใหญ่บีจะขับรถไปรับพี่ N ที่ apartment ที่บีหาให้พี่ N พักไม่ไกลจากบ้านบีเท่าไหร่ รับเสร็จก็พามาที่บ้านบี (เพื่อใช้งาน 555) อ๊ะไม่ช่ายยย

ทีนี้พออยู่ด้วยกันมากๆ ก็จะเห็นอะไรหลายๆอย่างที่มันขำๆซึ่งบีขอเมาท์เป็นข้อๆนะคะ

1. Dingla???
คำนี้เป็นคำว่า จริงเหรอ ของไทยค่ะ แต่เวลาบีชอบพูดกะน้องอวบบีจะทำเสียงเป็น จริ้งหราาาาาาา แบบทำเสียงเวอร์ๆ กวนๆน่ะค่ะ พี่ N ได้ยินเลยพูดบ้าง แต่แกจะออกเสียงเป็น "ดิ้งโหล" แล้วทำหน้าตาแบบตื่นๆ เห็นแล้วฮามากกกก ตั้งแต่นั้นบีจะใช้คำว่า "ดิ้งโหล" กับพี่ N มาตลอดเวลาจะกวนแกค่ะ แต่น้องอวบจะไม่ค่อยชอบที่บีล้อเลียนพี่ N จะชอบบ่นว่าเมื่อไหร่อาจะเลิกพูดแบบนี้ซักที น้องอวบขอซื้อ 5 บาท แต่อาบีไม่ขายยยยย

2. กรนค่อกๆ
ตั้งแต่วันแรกที่พี่ N มาถึงบีก็พาพี่ N กระเตงๆไปกับบีตลอด ไปซื้อของขวัญให้ลูกค้าพี่ชายบ้าง ไปตลาดบ้าง แล้วพี่ N ยังปรับเวลาไม่ได้ไงคะ แต่บีไม่อยากให้เค้านอนกลางวันเพราะกลัวเค้า jet lag นาน (อ้างๆๆ) แต่มีอยู่วันนึง บีลากเค้าออกจากบ้านแต่เช้า เค้าก็บอกว่าเค้าเหนื่อยๆเค้าของีบซัก 10 นาที ช่วงรอแม่ทำแป้งเพื่อปั้นขนมบัวลอย บีก็ให้เค้าเอนหลังที่ห้องรับแขก

ส่วนบีก็นั่งเล่น lego ที่เค้าซื้อมาฝากกับน้องอวบ นั่งเล่นไปสักพักก็ได้ยินเสียง คร่อกกกกกกกกกกกกกกกก คร่อกกกกกกกกก แล้วก็คร่อกกกกกก บีกับน้องอวบหัวเราะคิกคักกันเบาๆ น้องอวบกระซิบบอกบีว่า ลุงกรนน่ะ บีก็เออ... วิ่งไปหยิบโทรศัพท์มาอัดเสียงกรนค่ะ ตอนอัดเสียงต้องกลั้นหัวเราะแทบตาย

พอพี่ N ตื่น บีถามเค้าว่าอยากฟังอะไรสนุกๆมั้ย พอเปิดให้เค้าฟังเค้าอายมากกกกกกก แล้วพูดว่า นี่ยูรักไอมากเลยใช่มั้ยเนี่ยยยยยยยยย

3. กวนตรีนนนนน
บีเป็นคนสอนคำนี้ให้พี่ N ค่ะ เวลาเค้าพูดอะไรกวนๆ บีก็จะบอกเค้าว่าอย่ากวนตรีนนนนะ จนเดี๋ยวนี้เค้ารู้วิธีใช้คำนี้แล้วค่ะ

บีเป็นคนติดคำว่า "จริ้งหราาาาาาาาาาา" โดยเฉพาะกับน้องอวบเพราะบีชอบกวนๆและแกล้งเค้า ทีนี้บีก็ติดไปพูดกับพี่ N ด้วย พอพูดมากๆเข้าพี่ N ก็บอกบีว่า baby อย่ากวนทีนครับ

อีกทีตอนอยู่บ้านสวน พี่ชายยกโทรทัศน์กับ box ของ cable มาไว้ที่ห้องที่จัดให้เค้านอน แล้วบีพยายามเปิด แต่ภาพไม่มา บีเลยเรียกพี่ N มาดูให้ ส่วนบีก็นอนกลิ้งไปกลิ้งมากับน้องอวบ ตอนที่พี่ N กำลังถอดสายนู้น เสียบสายนี้ บีก็ถือ remote TV แล้วกดช่องนู้นช่องนี้ไปเรื่อยๆ พี่ N บอกว่าอย่าเพิ่งกดอะไรนะเค้าจะลองสลับสายก่อน

บีก็ไม่ได้สนใจค่ะ ยังคงกดเรื่อยๆ ส่วนพี่ N เห็นมันไม่ work ซักที พอแกหันมาเห็นบีกด remote อยู่แกก็เลยพูดว่า baby don't keep changing the chanels, that's why it is not working, I'm trying to fix the cable but if you keep changing other variable, I can't see what is not working บีได้ยินก็หัวเราะก๊ากกกเลย เพราะหน้าเค้าเหมือนแบบ เออ.. กรูรู้แล้วว่าทำไมมันไม่ work ซักทีเมิงงนี่เอง เค้าเห็นบียังหัวเราะไม่หยุด เค้าก็หัวเราะแล้วบอกว่า baby krub don't guan teen na krub คราวนี้น้องอวบหัวเราะคิกๆๆ เลยค่ะ

4. ของเหม็นๆ
ปกติพี่ N เป็นคนกินง่ายมากกก เรียกว่ากินได้เกือบทุกอย่าง น้ำพริกกะปิ หรือตูดไก่ย่างแกก็กินมาแล้ว แต่มีสองสามอย่างที่บีให้ลองชิมแล้วพี่ N ทำหน้าปูเลี่ยนๆประมาณว่า กินเข้าไปได้ยังไงน่ะ

อย่างแรกคือปลาหมึกบดทรงเครื่องค่ะ บีซื้อมากินแล้วให้พี่ N ชิม แกชิมไปคำนึงแล้วบอกว่าขอโทษนะไอรู้ว่ายูชอบแต่ว่ามัน soooooo fishy แล้วก็ทำหน้าบู้ๆ ไปคว้าโค้กมาดูดอึ้กๆ บีบอกว่า หอมจะตายแล้วก็อร๊อยยย อร่อย เวลาพี่ N กวนๆบีก็จะขู่ว่าเดี๋ยวจะโดนทำโทษให้กินปลาหมึกบดนะ พี่ N จะร้องว่า No No No pleaseeeeeeee I will be good

อย่างที่สองคือผลไม้ดองคะ บีเป็นคนชอบกินพุทราดองมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ได้กินมาเป็นสิบปีแล้ว พอไปเจอเค้าขายที่เกาะช้างบีดีใจมากกก เลยซื้อมากิน พี่ N เห็นบีกินท่าทางอร่อยมากเค้าเลยขอชิม อีกละ ทำหน้าแบบอยากคายมากกกก แล้วก็ปล่อยให้บีกินคนเดียวอร่อยไปเล้ยยยย เชอะ มันอร่อยจริงๆนะ ไม่เห็นจะเหม็นตรงไหนเลย

5. บีซกมก
สุดท้ายเป็นของบีเองค่ะ บีชอบแกล้งพี่ N เวลาบีกินอิ่มมากๆบีจะมีลมในกระเพาะแล้วต้องเรอ ออกมาไม่งั้นมันจะอึดอัดมากกกก บีชอบเรอใส่พี่ N บ่อยๆ เรอเสร็จบีก็หัวเราะคิกๆคักๆ พี่ N ก็ขำแล้วบอกว่า I still love you (อีกห้าปีสิบปี จะดูซิว่ายังพูดแบบนี้มั้ย) บางครั้งบีก็ตดใส่พี่ N ค่ะ แต่ไม่มีเสียงนะคะ มีอยู่วันพี่ N ตดกลับ โอ้โหหหหห แบบว่าเหม็นมากกกกก บีวิ่งเลย แล้วบอกเค้าว่า ตดอย่างนี้ไปอึเลยดีกว่าป่ะ พี่ N ขำค่ะ บอกว่ารวมมิตรเอาคืน 555

ตอนเที่ยวเกาะช้าง แล้วเดินไปท่าเรือกัน มันจะเป็นเหมือนสะพานคอนกรีตที่ทอดยาวไปในทะเล พี่ N เห็นปลาเล็กปลาน้อยเป็นฝูงใหญ่ แกก็ตื่นเต้นเรียกบีมาดูว่าปลาเยอะจังเลย บีก็อืมๆๆ แล้วก็เหลือบไปเห็นก้อนสีเหลืองๆ ฟูๆฟ่องๆลอยตุ๊บป่องอยู่ค่ะ มันคือ อึ๊ค่ะ บีก็เรียกพี่ N มาดูแล้วบอกว่านี่ไงๆๆ ปลามันเยอะเพราะมันมากินเจ้านี่ไงเล่าาาา พี่ N เห็นแล้วทำหน้าเหวอๆ บีก็บอกนั่นไงดูสิๆ ปลามันตอดใหญ่เลยเห็นป่าวๆ ท่าทางมันจะชอบนะนั่น อืมม ก้อนใหญ่ดีเนาะว่ามั้ยยยย พี่ N ลากบีออกจากจุดนั้นเลยค่ะ บอกว่าจะไปดูทำมั้ยยย นานๆ

พี่ N รู้ตั้งแต่ตอนคบกันใหม่ๆค่ะ ว่าสมัยก่อนตั้งแต่ตอนเด็กๆบีกับเพื่อนสนิทชอบไปดูรูปที่ปอเต็กตึ้งค่ะ รูปคนเสียชีวิตที่มูลนิธิเค้าไปช่วยน่ะค่ะ ไปบ่อยจนเจ้าหน้าที่จำหน้าได้ เค้าจะบอกว่าวันไหนจะขึ้นรูปใหม่ หรือตอนช่วงทำงานที่เพื่อนร่วมงานเป็นวิศวกรชายเยอะๆ พวกนี้จะชอบส่งรูปสยองๆมาให้บีดูก่อนกินข้าวเที่ยงกัน เพราะเค้ารู้ว่าบีไม่กลัว แต่พี่ N ไม่ชอบดูรูปแบบนี้ค่ะ เวลาบีเปิดดูพี่ N จะหันไปทางอื่นแล้วบอกบีว่าโรคจิตน่ะ ดูเสร็จแล้วให้บอกเค้าด้วย 555

อันนี้เป็นเรื่องขำๆของ trip นี้นะคะ ปกติบีกับพี่ N ก็ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองมากๆอยู่แล้วเวลาเราเจอกัน แต่ไม่ค่อยได้เอาพี่ N มาเมาท์เท่าไหร่ trip นี้ขอแอบเมาท์ละกันนะคะ อย่าไปบอกพี่ N ล่ะ
Create Date : 07 มกราคม 2555
Last Update : 7 มกราคม 2555 10:34:08 น. 10 comments
Counter : 352 Pageviews.

 
เรื่องราวคุณบีกับพี่Nนี่สนุกจริงๆนะค่ะ มันส์ค่ะ เป็นตัวของตัวเองดีค่ะ ชอบบบบบบ


โดย: PrettyNatty วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:11:40:33 น.  

 
อ่านแล้วเหมือนคู่สามีภรรยาแล้วเลยค่ะ
ถ้าไม่รักกันจริงทำแบบนี้ไม่ได้นะเนี่ย ขอบอก
จริงๆ นะคะ น่ารักจริงๆ คู่นี้ มีเรียก baby ด้วยแหละ อร๊ายยย

กล้วยน้ำว้าก็ใช้ได้ค่ะ แต่กลิ่นจะไม่หอมเหมือนกล้วยหอมนะคะ
มีวิธีช่วยคือใส่กลิ่นกล้วยหอมลงไปค่ะคุณบี


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:1:15:21 น.  

 
บางเรื่องก็ขำๆค่ะ

แต่บางเรื่องก็อึ้งงง...อย่างเรื่องปอเต๊กตึ๊งน่ะ
แบบอ๋อเป็นคนขี้กลัวมากเลยค่ะ

อย่างถ้ายืนอยู่ในห้องคนเดียว
อยู่ๆคุณ K เดินมาข้างหลัง แล้วพูดอะไรโพล่งขึ้นมานี่ อ๋อวี๊ดดดดเลยนะคะ

บางทีคุณ K เอง กระโดดหนี เพราะตกใจที่เราวี๊ดน่ะ

เสาร์-อาทิตย์นี้ทำงานค่ะ
เดี๋ยวอังคารถึงหยุดค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:10:29:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยม บล๊อคน้องบี ตอบแล้วนะคะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อคพี่ตานะคะ
อ่านแล้ว แอบอมยิ้ม...เหมือนตอนที่ พี่ตา เจอพี่โจอี้ ใหม่ ๆ มีเรื่องขำขัน ตลก ๆ ฮา ๆ มีความสุขมากมากนะคะ


โดย: tukata001 วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:10:38:36 น.  

 
แต่งงานไปอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ จะมีอะไรสนุกๆ ต๊องๆ มากกว่านี้อีกแหละเจ้าบีเอ๊ยยยย. เตรียมตัวให้พร้อมนะจ๊ะ

แต่อ่านแล้วพี่ว่าคุณ N. เค้าเป็นคนใจเย็นอย่างที่บีบอกจริงๆ ล่ะ บีเองก็เป็นคนง่ายๆ ไม่เรื่องมาก ไม่เจ้าคิดเจ้าแค้น ชีวิตคู่ต้องมีฟามสุข เอ๊ย ความสุขอย่างแน่นอน ฟันธง.

วันนี้เริ่มมีเสียงบ้างแล้วคุณวู๊ดดี้เค้าบอกว่าพอมีเสียงก็พูดมากเลยนะ พูดทั้งวัน อิอิ

เรื่องนัดเจอกันถ้าเสาร์นี้พี่ดีขึ้นก็เจอกันตามนัดนี่แหละจ๊ะ เพราะเสาร์ถัดไป วันที่ 21 พี่ไปเชียงใหม่ค่ะ อีกอย่างเป็นวันตรุษจีนด้วยบีอาจไม่สะดวก ถ้าไม่ว่างกันจริงๆ ก็เป็นเสาร์สิ้นเดือนเลย

อยากถามว่าบีใช้เตาบยี่ห้ออะไร. พี่กำลังหาซื้อ อยากได้ที่ใช้ง่ายๆ ปัญหาน้อยๆ
ยี่ห้อ house worth ดีมัืยคะโดย: PrettyNovember วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:11:05:55 น.  

 
baby krub don't guan teen na krub
กร๊าาาาาาาากกกกกกก คนอาไร พูดกวนทีน แล้วมีครับด้วยยย


พี่bee ขำอ่ะ เล่นตดคืนกันด้วยเหรอ

แต่เค้าน่ารัก แฟนเรอใส่ ก้ยังร๊าาาก หนหลังพี่บี บอกว่า ว่าเวลาชั้นเรอ น่ะ เพราะ ว่า ชั้น เรอทัก รักเธอ จ้าาาาา อร๊ายยยยยย มุกเรา เก่าไปใหม อิอิ

แต่ขำสุด ตอนอัดเสียงกรนน่ะ

ปล ไม่ฟ้องหรอก เดียวไปฮุสตันรอบหน้า จะบอกไมเคิลให้แวะ ออสติน ก่อนเลย จาบอกพี่ N ให้หมดเลย ว่าเค้าโดนเผาจากคนข้างๆซะแล้ว 555555555


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:6:45:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณบี
วันจันทร์ที่โน่นฝนตกหรือป่าววค่ะ ที่นี่ตกแต่เช้าค่ะ แต่ดีที่หยุดให้ตอนจะมาทำงาน

คุณบีเป็นคนปัตตานีหรอค่ะ แสดงว่าตอนนี้ย้ายไปอยู่ที่กทม.หมดแล้ว หรือว่าญาติๆ ยังอยู่ทางนี้ค่ะ
ที่แถวบ้านคุณบีที่ปัตตานีมีข่าวเรื่องโจร ระเบิดบ้างไหมค่ะ
แต่ส่วนใหญ่คนในพื้นที่จะชินนะค่ะ มีบางส่วนที่ย้ายมาอยู่หาดใหญ่อยู่บ้างเหมือนกัน

หาดใหญ่ของกินเยอะค่ะ แต่แนตไม่ค่อยสันทัดเรื่องที่ไหนอร่อย สักเท่าไหร่ แค่อ่านๆตามเวปที่แนะนำ แต่ไม่ค่อยได้เป็นแฟนพันธ์แท้ในการชิมนัก ... เจอร้านไหนอร่อยก็ใช้ได้ค่ะ .

สุขสันต์วันทำงานค่ะ


โดย: PrettyNatty วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:10:09:03 น.  

 
รู้จัดคุณ N เมื่อไหร่ แม่แอ๋นจะฟ้อง อิอิ พูดเล่น
ได้อ่านเรื่องราวหลุดๆ น่ารักๆ ของคู่นี้ เล่นเอาแม่แอ๋นยิ้มรอบดึกได้เลยค่ะ
วันนี้พึ่งได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆ ไม่มีโอกาสต้องรอสองหนุ่มหลับก่อน หุหุ

quesadilla แม่แอ๋นก็ชอบ ง่ายๆ เครื่องเคราก็คล้ายคลึงไปเสียหมดนะคะ
อาหารเม๊กซิกันเนี่ย เป็นเอกลักษณ์ และ อร่อยดีเนาะ


โดย: anigia วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:11:05:00 น.  

 
ขอบคุณคุณบีที่แวะไปส่งกำลังใจให้เสมอนะคะ

ตอนนี้่เหมือนเนทอาการดีขึ้นแล้ว
กำลังให้กลับมาทานให้มากๆ ทำน้ำหนักค่ะ
เพียงแต่ยังไม่ทราบผลค่ะ รอๆต่อไป
ขอบคุณอีกครั้งจ้า


โดย: anigia วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:11:13:28 น.  

 
พี่มาทำงานทุกวันจ๊ะบี ไม่มาไม่ได้ เพราะไม่มีคนแทน
กรรมของคนเก่ง คนสวย คน..... (ไปอ้วกก่อนก็ได้)

เรื่องเตาอบทุกทีพี่ไปทำบ้านแม่น่ะค่ะ ก็ใช้เตาอบธรรมดาแบบบีเหมือนกัน เพราะปกติที่บ้านไม่มีใครเคยทำเค๊กทานเอง พอเริ่มทำเป็นก็อยากซื้อให้มันดีหน่อย พออยากทำก็ไม่ต้องขับรถไปๆ มาๆ แต่พี่จะเอาแค่ 40-50 ลิตรเท่านั้นค่ะ ใหญ่ไปไม่มีที่วาง บ้านพี่เล็กๆ อ่ะ
แต่ ปอลิงถือลูกมะนาว : พี่คงไม่ได้ทำคุ๊กกี้เพราะไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่

เสาร์นี้วันเด็กบีไม่ต้องพาน้องอวบไปงานวันเด็กเหรอ
เราเลื่อนไปก่อนละกันเนอะ เพราะเด็กๆ คงเยอะ รถก็คงติดน่าดูล่ะ พี่นัดให้ก่อนละกันเป็นวันเสาร์ที่ 28 ม.ค.หรือเสาร์ที่ 4 ก.พ. 2 วันนี้ไม่มีการเลื่อนโอเคมั้ยคะ นานหน่อยบีจะได้คิดถึงอยากเจอพี่ไง 555 หลงตัวเองได้อีกนิดนึง

อีกอย่างเสาร์นี้พี่คงยังไม่ดีขึ้น 100 % เพราะยังปวดหัวทุกวัน แต่เสียงเริ่มมาแล้ว เมื่อวานไปหาไปหาหมอที่ไทยนครินทร์มา (ใกล้บริษัท) ปรากฏว่าเป็นหลอดลมอักเสบ , คออักเสบติดเชื้อ เกิดจากภูมิแพ้ที่เป็นอยู่ ตามด้วยไมเกรน หมอให้ยามาชุดใหญ่แต่ยังไม่ได้เอ็กซเรย์เพราะฟังด้วยเครื่องแล้วปอดยังโปร่งอยู่ แต่ถ้าอาทิตย์นี้ไม่หายก็ต้องไปเอกซเรย์ปอดดู เพราะหมอกลัวติดเชื้อที่ปอดค่ะ

แต่พี่เพิ่งบอกคุณอ๋อไปว่าพี่หนังเหนียวไม่ตายง่ายๆ อยู่เป็นเพื่อนกวนประสาทคนแถวนี้ก่อน อิอิ

คิดถึงนะจ๊ะ

โดย: PrettyNovember วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:10:04:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Born to Bee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Friends' blogs
[Add Born to Bee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.