ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
4
6
7
8
9
10
11
14
15
16
17
18
19
22
23
24
25
27
28
30
31
 
 
All Blog
ด้วยจิตปฏิพัทธ์:tiara

ด้วยจิตปฏิพัทธ์

เรื่องย่อหลังปก

‘เมธาสิทธิ์’ ไม่คิดฝันมาก่อนเลยว่าการยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงแปลกหน้าในครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล!

นอกจากเกือบเอาชีวิตไม่รอดแล้วเมธาสิทธิ์ยังพบว่าหลังจากฟื้นขึ้นมา ‘วิญญาณ’ ของเขาก็เข้าไปอยู่ในร่างของ ‘พริมา’ หญิงสาวที่ตัวเองพยายามจะช่วยชีวิต!

ทุกอย่างคงง่ายกว่านี้ถ้าวิญญาณของเธอเข้าไปอยู่ในร่างของเขาและพยายามหาทางกลับคืนร่างตัวเองไปด้วยกัน...แต่เรื่องกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะร่างกายของเขายังคงนอนนิ่งสนิทไม่มีวี่แววว่าจะฟื้นขึ้นมาแม้แต่น้อย

วิญญาณของหญิงสาวไปอยู่ที่ไหน!...เขาไม่อาจหาคำตอบได้แต่เมธาสิทธิ์ไม่ยอมแพ้แม้จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างที่ไม่คุ้นเคยยิ่งเมื่อได้รู้ความลับบางอย่างของเจ้าของร่างเขาก็ตั้งใจเต็มที่ว่าจะทำทุกทางเพื่อช่วยเหลือเธอ และทำทุกทาง...เพื่อกลับคืนร่างของตัวเอง

เรื่องนี้จำได้ว่าอ่านจบตั้งนานแล้วแต่เพิ่งหยิบมาเขียน สะดุดตั้งตาเนื้อเรื่องแล้ว เหมือนจะเป็นพล็อตซ้ำๆแต่ติดอยู่ตรงที่จะหาวิญญาณพริมาจากไหน ในเมื่อหล่อนไม่ยอมกลับเข้าร่างเสียนี่

ตัวละครหลัก

เมธาสิทธิ์นักกีฬาว่ายน้ำประจำมหา’ลัย เข้าไปช่วยนางเอกจากความคิดชั่ววูบของหล่อนเองแต่ไหงกลับเป็น วิญญาณของเขามาสิงในร่างเธอได้ล่ะ!! เมธาสิทธิ์เป็นคนที่ดิ้นรนในทุกๆ สถานการณ์ ทำทุกอย่างได้เพื่อแบ่งภาระของแม่

พริมาหญิงสาวที่มีชีวิตสุขสบาย ไม่ต้องดิ้นรนให้ลำบากอะไร แต่สิ่งที่พริมาต้องการมากที่สุดคือความรักจากแม่ของเธอ

เรียกได้ว่า แตกต่างทั้งการใช้ชีวิต และความอบอุ่นในครอบครัว

ความในใจ..หลังอ่าน

เนื้อเรื่องช่วงต้นเรื่องเดินเรื่องไวมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตของเมธาสิทธิ์ในร่างพริมา สักหน้าร้อยกว่าๆพริมาถึงจะกลับเข้าร่างของเมธาสิทธิ์ ในช่วงนี้ เราจะได้รับรู้ปัญหาในการใช้ชีวิตของพริมามีบ้างที่อ่านข้ามไปนิดนึง ด้วยนิสัยของทั้งคู่ที่เรียกได้ว่าแตกต่างกันมาก คนในบ้านก็มีงงๆ บ้างเหมือนพระเอกจะพยายามสานสัมพันธ์ในครอบครัว แต่เมื่อรู้ปัญหาจริงๆ ของนางเอกรู้ถึงความทุกข์ที่นำมาสู่การฆ่าตัวตาย คือ การไม่เชื่อใจที่ไม่ใช่ใครไกลที่ไหนแต่มาจากคนในครอบครัวด้วยกันเอง ก็พยายามเอาตัวนางเอกมาเผชิญความเป็นจริง และคอยช่วยแก้ปัญหาด้วย ตัวพระเอกเองก็ช่วยเหลือแม่แท้ๆ ทั้งไปหาคนมาช่วยชี้แนะวิญญาณของนางเอกให้กลับมา จะได้กลับเข้าร่างของแต่ละคน เนื้อเรื่องดำเนินเรื่อยๆส่วนใหญ่จะเป็นความคิดของเมธาสิทธิ์เสียส่วนใหญ่ 

แต่ก็มีเรื่องตินิดหน่อยเรื่องดราม่าเหมือนจะใส่หนักได้มากกว่านี้ แต่แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะแต่ถ้าใส่มากกว่านี้จะได้อารมณ์มากกว่า

ฉากหวานแหววก็มีโผล่มาบ้างแต่ก็ทำให้อมยิ้มได้ตลอดเวลา J ชอบตอนจบที่คุณtiara เขียนมากมันดูละมุนดี  เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่การสลับตัว ความรักแต่ยังผูกกรรมกันด้วย ปัญหาในครอบครัวที่เกิดขึ้นในสังคมจริงๆ 

เป็นการนำพล็อตเดิมๆ มาทำให้ดูแตกต่างได้

คะแนน: 8/10
Create Date : 20 ตุลาคม 2557
Last Update : 21 ตุลาคม 2557 19:47:04 น.
Counter : 956 Pageviews.

4 comments
  
มีกลิ่นดราม่าเบาๆ เนอะ ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:13:16:37 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่าอ่านจังเลยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:13:16:41 น.
  
น่าอ่านมากๆเลยค่ะ
ปกสวย แต่สีแปลกๆ แต่ไม่เป็นไรเนื้อเรื่องน่าสนใจกว่า

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

โดย: lovereason วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:22:15:36 น.
  
เรื่องนี้รออ่านรีวิวมานาน น่าสนใจมากค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:11:20:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

thewhiteocean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]อ่านนิยายมาเยอะ หลากหลายรูปแบบ อยากจะมาแบ่งปันความคิดกันค่ะ เจ้าของบล็อกชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง และที่สำคัญติดซีรี่ย์