space
space
space
<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
18 มกราคม 2562
space
space
space

"วิตามิน" บำรุงสายตา ช่วยลดอาหารตามัว ตาฝ้า ได้จริงมั๊ย


สาวชายหนุ่มวัยทำงานที่จำเป็นต้องดำเนินงานจอคอมพิวเตอร์ตลอดระยะเวลา บางทีอาจกำเนิดปัญหาหลายราวกับดวงตา อย่างเช่น ตาแห้ง ตาฝ้า ตาแพ้แสงสว่าง กล้ามเนื้อตาล้า ซึ่งแม้ไม่ต้องการให้แผ่ขยายเปลี่ยนเป็นปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ก็จึงควรใช้แนวทางคุ้มครองปกป้องเอาไว้นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์แล้ว วิตามิน บำรุงสายตา เหล่านี้ก็บางทีอาจช่วยได้เช่นเดียวกัน

แนวทางป้องกันดวงตา
ถ้าเกิดใช้แว่นสายตาหรือคอนแทคเลนส์ ควรจะให้มั่นใจว่าแว่นตาหรือคอนแทคเลนส์มีค่าสายตาที่สมควรในการใช้งานเสมอ

ผู้ทำงานจอคอมพิวเตอร์ตลอดระยะเวลา บางทีอาจพิเคราะห์หาแว่นที่ใช้เฉพาะในการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์มาใช้ ทดลองขอคำแนะนำแพทย์ของคุณมอง

ขยับจอคอมพิวเตอร์ให้พอดิบพอดีกับการมอง โดยควรจะให้ดวงตาพวกเราได้ระดับกับส่วนบนของจอ เพื่อที่คุณจะได้หลุบตาลบางส่วนขณะดูหน้าจอ

หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรจะอยู่ห่างจากตา 20-24 นิ้ว แล้วก็ศูนย์กลางของหน้าจอควรจะอยู่ต่ำลงยิ่งกว่าระดับสายตาดูตรง 10-15 องศาถ้าหากรู้สึกตาแห้ง ให้กระพริบตาเป็นประจำ

ใช้กฎ 20-20-20 นั่งก็คือ พักสายตาทุก20 นาที มองออกไปไกล20 ฟุตสัก 20วินาที แล้วก็อุตสาหะยืนขึ้นจากจอแล้วก็พักสายตาโดยประมาณ15 นาที กฎนี้ไม่ใช่ใช้เพียงแค่กับการทำงาน แม้กระนั้นกับการใช้แรงงานจอทุกชนิดในชีวิตของคุณ

วิตามิน บำรุงสายตา
โอเมก้า 3
โอเมก้า 3 จะช่วยลดการอักเสบในกลีบตา หรือบนผิวดวงตา รวมทั้งยังช่วยทำให้น้ำตาดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพ โอเมก้า3 จะช่วยประเด็นการดำเนินการของต่อมน้ำตา (meibomian) ซึ่งจะผลิตน้ำมันในตาคุ้มครองปกป้องอาการตาแห้ง พวกเราจะได้รับโอเมก้า 3 ที่เกิดจากการกินของกินโดยยิ่งไปกว่านั้นปลา ปลาจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3ไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่า ปลาเซลมอล หรือปลาซาดีน นอกเหนือจากนั้นยังสามารถรับประทานวิตามินโอเมก้า 3 ได้

ลู
ทีน (Lutein) รวมทั้ง ซีแซนทีน (Zeaxanthin)
สารต้านอนุมูลอิสระทั้งยัง 2 ประเภทนี้จะสามารถช่วยกำจัดปัจจัยที่นำไปสู่โรคในดวงตา นอกเหนือจากนี้ลูทีนและก็ซีแซนทีนยังช่วยทำให้ดวงตามีสุขภาพแข็งแรงรวมทั้งปฏิบัติงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย ในของกินยกตัวอย่างเช่น ไข่ ข้าวโพด หรือผักใบเขียวอย่าง ผักขม บล็อกวัวลี จะมีลูทีนและก็ซีแซนทีน หรือสามารถรับประทานวิตามินลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนในรูปอาหารเสริม สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังเป็นไม่สมควรรับประทานลูทีนเกิน 10 มก.ต่อวัน และไม่ควรจะรับประทานซีแซนทีนเกิน2 มก.ต่อวัน

วิตามิน เอ
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากวิตามิน เอ ต่อดวงตาเป็น ช่วยทำให้ปรุงการมองมองเห็น ส่งผลการค้นคว้าที่เสนอแนะว่าการรับประทานวิตามินเอจะช่วยชะลอการเกิดโรคที่รังควานหน้าจอประสาทตา (retina) ได้ ยิ่งกว่านั้นวิตามินเอยังช่วยปกป้องโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมในคนชราโรคต้อหิน ต้อกระจก รวมทั้งปัญหาเรื่องดวงตาอื่นๆอีกด้วย สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังสำหรับการรับประทานวิตามินเอเป็น ไม่สมควรรับประทานเกิน 1,000 หน่วยต่อวัน ถ้าหากรับประทานวิตามินเอมากเหลือเกินจะมีผลให้เสี่ยงเป็นโรคต่างๆได้แก่ โรคข้อหัวเข่าเสื่อม หรือโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกบั้นท้ายได้

สิสังกะสีบำรุงสายตา

วิตามินซี
วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งมีกรดแอคอร์บิที่สำคัญต่อเส้นโลหิตในดวงตาของพวกเรา วิตามินซีช่วยคุ้มครองโรคต้อกระจกพวกเราสามารถได้รับวิตามินซีผ่านผลไม้จำพวกมะนาว อย่างเช่น ส้มองุ่น มะเขือเทศ กล้วย หรือผลแอปเปิ้ล คำแนะนำเป็นหญิงควรจะรับประทานวิตามินซีอย่างต่ำวันละ 75 มก. หรือราวๆน้ำส้มคั้น 1 แก้ว ส่วนเพศชายควรจะได้รับวิตามินซีมากยิ่งกว่าหญิงราวๆ 90 มก.ต่อวัน


Create Date : 18 มกราคม 2562
Last Update : 18 มกราคม 2562 16:49:59 น. 0 comments
Counter : 48 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space