All Blog
[REVIEW] WAX จัดทรงคิ้ว @ FRONGCE' (ฟรองเซ่)
 ฮัลโล๋ ฮัลเล๋ ,,,


วันนี้มีเรื่องสวยๆ มาฝากกัน เอาจริง ตั้งแต่บินหนัก บินถึก หลังๆ มาอุ๋มไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเลยล่ะค่ะ ผมก็ไม่ได้ตัด ดัด ทำสี ทรีทเม้นส์ อะไรเล๊ยยย หน้าตานี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง แต่ก่อนยังมีโอกาสไปทำเลเซอร์ หาหมอสิว ทำไมทำมา บินมา จะ 6 เดือนแล้ว ไม่ได้ทำไรซักอย่างงง ,,, นี่เรียกปรับตัวไม่ได้ใช่ไม๊ T-T


ฮ่าๆๆ แต่ตอนนี้พอใกล้ๆ จะครบ 6 เดือน อุ๋มเลยรู้สึกว่าไม่ไหวแล้วค๊าา หลังๆ มาจึงเริ่ม เข้าร้านทำผมละ ไปสมัครฟิตเนสอีกรอบ (อ้วนตัวแตกจะระเบิดละ) และวันนี้ มา รีวิว โปรแกรมสวย โปรแกรมแรกที่ไปทำมา และจะตามมาอีก หลายโปรแกรมม คิคิ


วันนี้พาคุณแม่กับน้องไปทานข้าวแถวเมืองทองคะ เลย ฟิ้ววว เข้า เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ซะเล็กน้อย หาร้านแว๊กซ์คิ้ว แถวบ้านมานาน แต่แถวบ้านไม่มี อนาส-เซียย ที่เค้าไปกัน เอาไงละทีนี้ วันหยุดมีแค่วันเดียว เลยเอาล่ะ ร้านไหนก็ได้ค่ะ เดี๋ยวดูราคาก่อน ,,, อยากสวยแต่ก็จนไง ฮ่าๆๆ!!


ก็ไปเจอกับร้านนี้เข้าค่ะ ชื่อร้านว่า FRONGCE' ฟรองเซ่

อยู่ชั้น 3 ตรงหัวมุม โซนพลาซ่า หน้าทางเข้าเซ็นทรัลเลย 


อ่ะ ให้เบอร์ไว้เลย 02-835-3135 แต่ถ้าใครไม่ได้อยู่แถวนี้ 

สอบถามมาแล้วว่า The Mall มีอยู่หลายสาขานะคะ

ส่วน Central มีที่ แจ้งวัฒนะ พัทยา และ บางนา คั๊บบ


อ่ะ มาเริ่มกัน!!แจกภาพ Before กับ After ก่อนเลย ภาพบนแบบทำร้ายตัวเองม๊ากมากก ทั้งคิ้วไม่เท่ากัน ไม่ได้ดูแล รกทั้งหัวคิ้ว หางคิ้ว ขนคิ้วก็ยาวเป็นอาแปะละ !!! นี่บอกเลย งานขายตัวเองล้วนๆ พังจริงๆ ไปถึงร้านก็อายย พี่ที่แว๊กซ์ให้มาก บอกไปคำเดียวเลยว่า


"พี่คะ หนูไม่รู้จะทำไงแล้ว มันไม่สวยเอาม๊าก มาก  รกมากด้วยอ่ะค่ะ !!"


อย่าเสียเวลาค่ะ เริ่มกันเลย ตอนแรกก็แอบกลัวเล็กๆ นะว่าจะเจ็บไม๊น๊า ขึ้นชื่อว่า WAX ต้องเอาขนบางส่วนออกไป มันจะเจ็บไม๊ แต่ไม่เป็นไร ถ้าสวยขึ้น แต่ต้องเจ็บหน่อย ย๊อม!!


เริ่มแรก ก็บอกพี่คนที่ทำไปค่ะ ว่าอยากได้ ทรงคิ้วแบบไหน เนื่องจากอุ๋มคิ้วไม่เท่ากัน เลยบอกเค้าว่าเอา ข้างที่สวยกว่าเป็นแบบแล้วกันค่ะ แล้วแว๊กซ์ตามนั้นเลยตกลงกันเรื่องทรงคิ้วเรียบร้อย ก็เริ่มเลยค่ะ เนื้อแว๊กซ์อุ่นๆ เริ่มแว๊กซ์ จากท้องคิ้วก่อนเลย เอาส่วนที่ขนเกินๆ ที่ไม่สวยออก และด้านบนของคิ้วด้วย พอแว๊กซ์เซ็ทตัว ก็ดึงแว๊กซ์ออกเลยค่ะฟึบบบบ !! ขนหลุดออกมา ดังนี้ !! ,, เจ็บเล็กน้อยเท่านั้น ค่ะ ไม่โหดร้ายเลยท้องคิ้ว กับ เหนือคิ้ว เสร็จ แล้ว มาถึงส่วนหัวคิ้วกันบ้างค่ะ บอกพี่เค้าเลยว่าเอาออกให้หมดเลยค่ะพี่

หลังจากแว๊กซ์ทั้งหมดเสร็จ ก็เก็บงานค่ะ ใช้แหนบ ถอนๆๆ ส่วนที่เกินมา อันนี้ล่ะเจ็บ แต่ต้องยอมมไม่แน่ใจว่าสังเกตเห็นมากน้อยแค่ไหนว่า ไม่รกแล้วน๊าา แล้วก็สอนวิธีเขียนคิ้ว ให้เจ้าคิ้วจอมซนที่ไม่เคยเท่ากัน 2 ข้างนี้ เท่ากันแล้วล่ะ !! 

 เสร็จแล้วค๊าาา :) ได้คิ้ว ที่เสร็จสมบูรณ์ กลับบ้าน 


ไม่แน่ใจความถี่ ที่ต้องกลับไปแว๊กซ์อีก เพราะนี่ครั้งแรกจริงๆ แ่ต่ต่อไปนี้จะไม่ปล่อยให้คิ้วรกแล้วน๊ะ เค้าสัญญา มันไม่สวยจริงๆ ฮิฮิ ยังไงลองไปใช้บริการกันได้ ใช้เวลาไม่มาก สะดวก และไม่แพง


ค่าเสียหาย 400.- บาท เท่านั้นค่ะ


ที่ร้านมีสักคิ้ว 3 มิติ ด้วย กรี๊ดด ตอนนี้มันอยากโดนมากกกก ใครเคยทำบ้างแล้วมาแชร์กันหน่อยสิ มันเจ็บไหมอ่า กลัวดูหน้าหลอกเวลาไม่แต่งหน้า เพราะเดี๋ยวนี้ ถ้าไม่บิน แต่งหน้าน้อยยมาก แต่ถ้าคิ้วมาพร้อม ก็คงแต่งหน้าง่ายขึ้น งื่อออ ,,,, ขอตัดสินใจแพร๊บบบ


วันนี้รีวิว WAX จัดทรงคิ้ว สั้นๆ ของอุ๋มก็จบลงแล้วนะคะ คิคิ 


เดี๋ยวจะมาอัพเดทเรื่อยๆ น๊า ว่าไปแว๊กซ์อีกทีเมื่อไหร่ :)


ไปละค๊า สวัสดีค่ะ ^-^

Create Date : 30 พฤษภาคม 2557
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 16:54:32 น.
Counter : 13763 Pageviews.

2 comment
Oumm's Summer Must-Haves 002 : NIVEA Sun Instant Whitening Serum
            ซัมเมอร์แล้วค่าาา ซัมเมอร์เต็มตัวแล้วค่ะ


          ช่วงนี้ร้อนเป็นพิเศษเลยนะคะ ว่าไหม ว่าแล้วก็หอบแดดซะ 1 ที เวลาออกไปไหนนี่บอกเลย วิ่งเข้าที่ร่มรัวๆ ค่ะ ช่วงนี้แดดแรงเป็นพิเศษอีก อย่างที่อุ๋มเคยบอกไว้เสมอว่า ครีมกันแดด และโลชั่นกันแดดเป็นสิ่งที่อุ๋มขาดไม่ได้เลยค่ะ กลัวผิวพังเป็นที่สุด และวันนี้อุ๋มก็จะมารีวิว กันแดด ตัวล่าสุด ที่อุ๋มได้ลองค่ะ แน่นอนว่าก็ไม่ใช่แบรนด์ที่หายากอะไรเลยยย สาวๆ หามาใช้ตามได้อย่างแน่นอน


นั่นก็คือ NIVEA นั่นเองค่ะ          ก่อนอื่น อุ๋มขอพูดถึง แสงแดด ก่อน เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าสรุปเนี้ย แสงแดด หรือ แสงจากดวงอาทิตย์เนี้ย เป็น มิตรแท้ หรือเป็นศัตรูของผิวเรากันแน่ อุ๋มเชื่อว่า หลายๆ คนตอบได้ทันควัน "ศัตรู" น่ะสิ แต่จริงๆ บางทีก็มีอารมณ์อยากจะเจอแดดบ้างเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะแสงแดดอ่อนๆ ในตอนเช้า เพราะ เชื่อว่า แสงแดดมีวิตามิน D ที่ผิวของเราต้องการ แต่พอตากแดดนานๆ เข้า เอาแล้วค่า สีนี่เข้มมาเลย ตามด้วยความคล้ำ และ ความเหี่ยว มาดูส่วนประกอบของแสดงอาทิตย์กันดีกว่าค่ะ ว่าส่วนไหนที่ทำร้ายผิวเรา บ้าง


แสงอาทิตย์ประกอบด้วยรังสี 3 ประเภทคือ รังสีอินฟราเรด หรือความร้อน , รังสีที่มองเห็น คือแสงสว่าง และ รังสีที่มองไม่เห็น คือ UV ซึงรังสี UV ที่สามารถ ผ่านโอโซนลงมายังพื้นโลกได้คือ UVA1, UVA2 และ UVB 


          รังสี UV ทั้งสามมีพลังทะลุทลวงที่ต่างกันและทำร้ายผิวในระดับที่ต่างกัน ไล่จากมากที่สุดคือ UVA1 , UVA2 ไปจนถึงน้อยที่สุดที่ UVB 


          *** และสิ่งที่เราไม่เคยรู้คือ แดดอ่อนก่อน 9 โมงกับตอนเที่ยง แดดฤดูหนาวกับฤดูร้อน ปริมาณรังสี UVA1 แทบไม่ต่างกัน แสดงว่า ผิวเราพร้อมจะเสียและถูกทำร้ายด้วยแสงแดดได้ทุกเวลา จึงหมายความว่า แสงแดดน่าจะเป็นศัตรูมากกว่ามิตรแล้วล่ะค่ะงานนี้


          เจ้า UVA 1 นี่แหละ ทำร้ายผิวได้มากและลึก แต่ว่าขนาดไหน รวมถึงจะป้องกันได้อย่างไร มาดูกันเลยนะคะ


 


 

 


กันแดดแบบไหนรับมือ UVA1 ได้?


          ทุกวันนี้เราใช้ครีมกันแดดเวลาที่ต้องออกแดดจริงจังเท่านั้น ซึงเป็นความคิดที่ผิด เพราะ UVA1 ทำร้ายเราได้ทุกนาที ... แม้แต่นาทีนี้เลยด้วยนะคะ (/me พิมพ์ไปเอามือป้ายกันแดดที่หน้าไป!!) เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดในชีวิตประจำวันด้วย เรียกได้ว่าเจอแสงเมื่อไหร่ ต้องมีกันแดดพร้อมบนใบหน้าแล้วนะคะ


วิธีการในการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่ปกป้องได้ครบทั้ง UVA1, UVA2 และ UVB แบบมืออาชีพ  


 

  1. มีค่า SPF เพื่อป้องกัน UVB ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึนไป แต่ค่า SPF ที่สูงมากเกินไปอาจเกินความจำเป็น แถมยังทำให้เนื้อครีมเหนียวข้น ไม่เหมาะกับการใช้ประจำวันอีกด้วย  
  2. มีค่า PA เพื่อป้องกัน UVA 
  3. เพื่อป้องกัน UVA1 นอกจากค่า PA บนขวด จะต้องดูส่วนผสมด้านหลังขวด ให้มีสาร Avobenzone และ Zinc Oxide ควบคู่กันด้วย เพื่อป้องกันผิวสวย จากอันตรายจาก UVA1 โดยเฉพาะ อย่าลืมว่า UVA1 อยู่รอบตัวคุณได้ทุกที่ การใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันจึงเป็นเรื่องสำคัญหากคุณไม่ต้องการมีผิวที่แก่ก่อนวัย


         อ่านเรื่อง UVA1 เพื่อเติมได้ ที่นี่เลยจ้า //www.nivea.co.th/products/campaigns/ext/th-TH/NIVEA-Sun-Serum

NIVEA Sun Perfect Protect Instant Whitening & Smooth Serum SPF 50 ชิ้นนี้

มีคุณสมบัติในการป้องกัน UVA 1 ให้กับผิวหน้าของเราได้อย่างไรบ้าง มาดูคุณสมบัติของเจ้าตัวนี้กันก่อนความรู้สึกหลังการใช้ของอุ๋ม ::


          อุ๋มชอบในความบางเบาของเนื้อกันแดดสูตรเซรั่มตัวนี้มากๆ ค่ะ คือบีบออกมาแล้ว เป็นเนื้อสีขาว เบาๆ ไม่ได้เข้มข้นเหมือนกันแดดตัวอื่นๆ ที่อุ๋มทาเลย ด้วย SPF ที่สูงถึง 50 ปกติ แล้วจะมาพร้อมความเหนียว และ กลิ่นกันแดดแบบ เจ้มจ้นน ชิ้นนี้ก็ไม่มีเช่นกันค่ะ


          เนื้อกันแดด บางเบา ทาไปแล้วซึมเข้าผิวทันที สามารถแต่งหน้าตามได้แทบจะในทันทีเลยค่ะ 


ความมัน ของเนื้อกันแดด อยู่ในระดับที่หน้าพอใจมากก คือ ไม่ทิ้งความมันไว้ที่ผิวเลย สาวๆ คงนึกหน้าหลังทากันแดดบางทีมัน ประหนึ่ง ไปถอดไข่มาใช่ไม๊จ้ะดาว? ตัวนี้ไม่มีค่ะ ทาปุ๊บ แห้งปั๊บ คุณสมบัติคล้ายๆ เบสคุมความมัน


  ความใส ของผิว หลังการทา ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ ไม่ได้มีเนื้อสีหน้าแน่นแบบรองพื้น แต่เมื่อทาลงไปบนผิวแล้ว ผิวใสขึ้นเล็กน้อยค่ะ ออกแนวเมคอัพเบสนะคะ ปรับผิวขึ้นมาได้นิดหน่อย แต่ไม่มากนัก


* ด้านขวาคือผิวหลังทาค่ะ


กลิ่น แปลกมากที่ นีเวีย ตัวนี้ ไม่ได้มีกลิ่นกันแดดแบบเข้มข้น มีกลิ่นหอมบางเบา เท่านั้นค่ะ


ระหว่างวัน หลังการใช้ 3-4 ชม. ยังคุมความมันได้ดีอยู่ค่ะ และ แม้ว่าเหงื่อจะออกก็ไม่เป็นคราบหนักๆ บนใบหน้าค่ะ อุ๋มเติมระหว่างวันด้วยนะคะ เพราะว่าเติมง่ายดีค่ะ


ราคา อยู่ในระดับที่เอื้อมถึง และน่าหามาประดับโต๊ะค่ะ เลิฟฟฟ ก็ตรงนี้ล่ะ ไม่แพงเลย ใช้แล้วคุ้มแน่นอนค่ะ


สรุป :)


อุ๋ม และ อีก 1 สาวผู้ร่วมอุดมการณ์ความสวย หรือ แม่ของอุ๋ม ลงความเห็นตรงกันว่า ชอบค่ะ ชอบทั้งเนื้อ กลิ่น และความรู้สึกหลังการทา ราคาเราทั้งคู่ไม่เกี่ยง แต่ว่าราคาของ  NIVEA Sun Perfect Protect Instant Whitening & Smooth Serum SPF 50 ชิ้นนี้ ดั้นน่ารักซะอีกค่ะ เลยยิ่งเลิฟเข้าไปใหญ่ ช่วงนี้ร้อนหนักแล้ว ลองหามาใช้กันดูนะคะ น่าจะรัก กันแดดสูตรเซรั่ม ตัวนี้ไม่แพ้เรา 2 คนแม่ลูกเลยค่ะ 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2557
Last Update : 29 พฤษภาคม 2557 13:17:55 น.
Counter : 4004 Pageviews.

331 comment
Oumm's Summer Must-Haves 001 : กันแดด NIVEA สูตรเซรั่ม ไม่มีไม่ได้แล้ว !!
สวัสดีค่ะ สาวๆ ร้อนไหมคะ ร้อนไหมค๊า? ช่วงนี้มันร้อนจริงๆ !! 


          ทำไมที่ไทยกลับมาร้อนเร็วจัง ตอนนี้ที่เกาหลี -3 องศา กลับไปไทย ต้องไปเจอกับ 30 องศา อ๊ากกกก ป่วยเลยสิคะ ป่วยแบบไม่ต้องถาม อย่างแน่นอน ว่าแล้วก็มารีวิว อะไรที่เหมาะกับหน้าร้อน และแดดเปรี้ยงปร้าง แบบบ้านเรากันดีกว่าค่ะ
          เอาจริงๆ ไม่ใช่แค่ที่ประเทศไทย ที่อุ๋มต้องเจอแดด จริงๆ ก็ทุกที่นั่นแหละค่ะ ตอนนี้อุ๋มไปบินที่ไหน สิ่งที่สรรหาเลย คือ กันแดด กันแดด กันแดด และแน่นอนว่า วันนี้อุ๋มก็จะมารีวิวครีมกันแดดด้วยค่ะ จากรูปนี่ยืนอยู่หน้าโรงแรมที่อินชอน ประเทศเกาหลีค่ะ แดดแผดเผาเลยนะคะ แต่หนาวม๊ากกกก


          อ่ะ เข้าเรื่องเลยดีกว่า กันแดดที่จะมารีวิวในวันนี้ คือ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก NIVEA ค่ะ นั่นก็ คือ NIVEA Sun Whitening Perfect Protect Milk Pink Serum SPF 50 (นีเวีย ซัน ไวท์เทนนิ่ง เพอร์เฟ็ค โพรเทค มิลค์ พิ้งค์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50) 


ซึ่งเป็น โลชั่นป้องกันแสงแดด สำหรับผิวหน้า ที่สำคัญ คือ เป็นกันแดด ผสมเมคอัพเบสเนื้อน้ำนม นุ่มนิ่มนวลเนียน เนื้อสีชมพู สำหรับใช้ทุกวัน ทาไปแล้วผิวจะได้กระจ่างใส อมชมพู ดูสุขภาพดีเบาๆ …          ซึ่งกันแดดผสมเบสชิ้นนี้เป็น นวัตกรรมใหม่ล่าสุด จาก นีเวีย เลยนะคะ เป็นกันแดดสีชมพู ที่มีประสิทธิภาพการ ปกป้องผิวจากแสงแดดจาก UVB และ UVA รวมทั้งรังสี UVA1 ที่ทำร้ายผิวลึกที่สุด เพื่อผิวกระจ่างใส ต่อเนื่องยาวนานทั้งวัน แต่อย่างที่เคยบอกไปว่า เพื่อการป้องกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ควรทาเพิ่ม ทุกๆ 2 ชั่วโมง นะคะ


          มาดูกันดีกว่าค่ะว่านวัตกรรมใหม่นี้ มีอะไรยังไงบ้าง ข้อมูลอุ๋มอ้างอิงจาก เว็บไซต์ของ Nivea และด้านหลังแพคเกจเลยนะคะ


ULTRA DEEP UVA1 PROTECTTION


อย่างที่บอกไปแล้วว่า UVA 1 นั้น เป็น UV ที่ทำร้ายผิวลึกที่สุดของเราได้ นีเวีย ตัวนี้เป็น หนึ่งเดียวที่มี Ultra Deep UVA1 Protection ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่า สามารถปกป้องผิวจากการทำร้ายลึกของ UVA1 ได้ดีกว่าครีมกันแดดทั่วไป ช่วยบล็อกความหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสตลอดๆ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ


Licorice Extract, VITAMIN E & HYDRA IQ


ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย VITAMIN E และเทคโนโลยี HYDRA IQ ซึ่งช่วยบำรุงผิว รักษาความชุ่มชื่นให้หน้ากระจ่างใส่ และทำให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้นค่ะ


Light Texture & MICRO-SIZED MOLECULES


ด้วยอนุภาคเล็กขนาดไมโคร และเนื้อที่บางเบา ทำให้ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งซึมซาบเร็วจริงๆๆ อันนี้ทาปุ๊บ แต่งหน้าต่อได้เลย แถมหลังจากทา ผิวขาวขึ้น และเนียนกริบค่ะPerfect MAKE-UP COVERAGE

ในวันธรรมดา ที่ไม่ได้ไปทำงานอุ๋มใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าไปได้เลย เพราะทาแล้วเรียนอยู่ เข้าได้กับทุกสีผิวแม้แต่ผิวอุ๋ม ซึ่งไม่ขาวมากนัก ดูโอเค และหน้าไม่ลอย

วิธีการใช้ : ก่อนทากันแดดปกติ อุ๋มจะทา Moisturizer ก่อน หลังจากนั้น ก็เขย่าเจ้า Nivew Milky Pink Serum ตัวนี้แล้วเทออกมาเลยค่ะ ลูบไล้โลชั่นให้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า ก่อนออกแดด และก็แต่งหน้าได้ตามปกติเลย


// ผิวที่ทา Nivea Sun Milky Pink Serum แล้ว ก่อนแต่งหน้าค่ะ // *** อย่าลืมว่ากันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็น และเป็นสิ่งที่ต้องทาเป็นประจำทุกวัน เพื่อบำรุงผิวและป้องกันแสงแดด ควรทาซ้ำบ่อยครั้ง หากต้องอยู่กลางแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ให้ดี คือ เติมกันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมงเลยนะคะ 


ราคา สำหรับขนาด 15ml. 149 บาท 

และ 30ml. 279 บาท ค่ะ


        จบแล้วสำหรับรีวิวนี้ อุ๋มขอตัวก่อนนะคะ ตัวอยู่เกาหลี แต่ใจอยู่ที่บล๊อกเลยอยากมาอัพเดทกันซะหน่อย :) ฮ่าๆๆๆ ไปช๊อปปิ้งต่อละค๊าาาา เป็นแม่บ้านเกาหลี 1 วัน ชุ๊ปๆ แล้วเจอกันใหม่ รีวิวหน้านะคะ อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะตามมาเที่ยวกันต่อได้ที่ PannitaP Blog Page นะคะ 


* อุ๋มขอขอบคุณ Nuffnang.co.th และ นีเวีย ด้วยนะคะ สำหรับกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ :)

Create Date : 01 พฤษภาคม 2557
Last Update : 1 พฤษภาคม 2557 11:54:41 น.
Counter : 1965 Pageviews.

0 comment
[PannitaP Blog] Samsung Galaxy Note 8.0 by อุ๋มมม
สวัสดีค่าา ฮัลโล๋เทสต์ เทสต์ หายไปนานมากก แต่วันนี้อุ๋มกลับมาแล้วค่ะ สาวๆ สบายดีกันไหมคะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย มากๆ โดยเฉพาะตัวอุ๋มเอง เดินทางไปนู่นนี่นั่น แต่ละประเทศก็อุณหภูมิไม่เท่ากัน เล่นเอาป่วยออดๆ แอดๆ ไปเลยค่ะ ช่วงนี้มีเวลาพักเลยขอมาพูดถึงของเล่นใหม่ที่อุ๋มถอยมาดีกว่า :) มาดูกันสิว่าคือ อะไร 


แต่น แตน แต๊นน


เก๊าถอย Samsung Galaxy Note 8.0 มาไง๊ !!

งั้นก็แกะกล่องเลยแล้วกันนะคะ เครื่องสวยมาก สีขาวมุก ผู้หญิ๊ง ผู้หญิง

ที่สำคัญเบามาก นน.แค่ 3 ขีดกว่าๆ เอง 

ก่อนอื่นขอเกริ่นนำก่อนเลยว่า ด้วยอาชีพอุ๋ม ต้องเดินทางอยู่ตลอดๆ เวลา เรียกได้ว่า อยู่นิ่งๆ ได้แค่วันเว้นวันเท่านั้นเอง และ อุ๋มเป็นคนติด Social Networks ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram และ Apps แนะนำสถานที่เที่ยว ที่กินต่างๆ เนื่องจากว่าชีวิตอยู่กับการเดินทาง และการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา เลยคิดว่าควรมี Tablet ซักเครื่องละ 


ก่อนหน้านี้ เคยใช้ iPad ก็นู้นนน ตั้งแต่ iPad รุ่นแรก หนักมากกก จะถอยทั้งที เลยอยากเปลี่ยนอารมณ์มาลอง Android บ้าง ตัดสินใจว่า มาเล่น Samsung ดูดีกว่า :Dเอ้าา งั้นมาดูรีวิว ฉบับอุ๋มกันเลยดีไหม :) ต้องบอกก่อนเลยว่า อุ๋มเคยสนใจข้อมูลเชิงลึก ด้านเทคนิค ต่างๆ ความละเอียดหน้าจอ CPU Ram อะไรพวกนั้นเลยนะคะ ก็แบบสไตล์ผู้หญิง ผู้หญิง อีกน่ะแหละ รู้แค่ว่า กล้องหน้า กล้องหลังเป็นไง นี่เก่งแล้วนะ แห่ะๆๆ


อ่ะ เอาความละเอียดกล้องก่อนเลย


- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล

- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16GB รองรับ microSD card เผื่อใครอยากถ่ายรูปมากน้อย แต่อุ๋มเนี้ยเวลาไปไหน ถ่ายรูปล้านรูป ก็ค่อยซื้อ Micro SD Card มาเติมเอาละกัน


ข้อมูลเชิงลึกอาจจะไม่แพรวพราว แต่ว่าถ้า เรื่อง Social Network ต่างๆ การถ่ายรูป แอ๊พแต่งรูป แอ๊พสวยๆ งามๆ อัพเดทเทรนด์เนี้ย ไม่พลาด นะคะ!!ก่อนหน้านี้เคยอยากได้ Samsung Galaxy Note 10.1 มาแล้ว แต่รู้สึกว่าหนัก และใหญ่เกินกว่าจะพกพาไปบิน เพราะว่ามันใหญ่เกินกระเป๋าถือนะก็เลยยังไม่ตัดสินใจซื้อ ดังนั้น พอน้อง Note 8.0 ออกมาซึ่งเป็น Tablet ขนาดกลาง ที่ใส่ Sim ได้โทรศัพท์ได้ รับสัญญาณ 3G และ ต่อ Wifi ในที่ต่างๆ ได้ ก็เลยได้โอกาสเลยค่ะ แถมมาพร้อมกับ ฟีเจอร์ขีดๆ เขียนๆ ด้วยปากกา S-Pen ด้วย ของโปรดอุ๋มเลยอ่ะ และเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนต้องชอบค่ะ!! 


แล้วคือ ชอบเขียนบล๊อกตลอดเวลา เวลาไปเที่ยวที่ต่างๆ หรือแม้กระทั้งเช็คสเกต คือ บอกตรงๆ ว่าสะดวกมาก เพราะจอใหญ่ เวลามองตารางบิน (ขอไม่เปิดเผย) เห็นได้ชัดเจนมากค่าา วันไหนหยุด วันไหนอยู่บ้าน วันไหนอยู่ประเทศนั้น ประเทศนี้เซ็ตไว้ในปฏิทินได้หมดเลยลองมาดูส่วน Blogger's Life ของอุ๋มบ้าง 


ด้านซ้าย : เป็นบล๊อกของอุ๋มเองค่ะ รีวิว ที่ท่องเที่ยวที่ต่างๆ ที่ได้ไปนอนค้าง หรือ ที่กินต่างๆ ที่อุ๋มชอบสรรหาเหลื๊อออเกินนน

บนขวา : Instagram ของอุ๋มเอง จอใหญ่บิ๊กเบิ้มมาก สะใจสุดๆ ( Social Network อื่นๆ อุ๋มก็ไม่พลาดที่จะโหลด App ไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกันค่ะ )

ล่างขวา : อันนี้ละค่ะ เด็ดมากก S Note นั่นเอง อุ๋มเอาไว้วางแผนท่องเที่ยวเลยล่ะ เพราะเราสามารถ แอด Map ของสถานที่ที่เราอยากไปได้เลยนะ แล้วก็หาข้อมูลเพิ่มเติม Link เข้า Internet หาร้านกิน เที่ยว ช๊อป ได้สบายๆและด้วยอาชีพแอร์โฮสเตส


ชีวิตที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน ก็แน่นอนค่ะ ว่ามือถืออาจจะเปิดไว้ไม่ได้ตลอด ก็ต้องติดต่อกับคนนู้นนี้นั้น ทาง email นี่ละ น้องโน้ต ตัวนี้ก็ Link เราเข้ากับ Gmail ซึ่งเป็นที่อยู่อีเมล์หลักๆ ของอุ๋มเลย ทำให้ไม่พลาดการติดต่อกับทุกๆๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ 

  World Clock อุ๋มก็จะตั้งเวลาของประเทศที่อุ๋มต้องไปด้วยจะได้ไม่พลาดเวลาเปลี่ยน Time Zone ไม่งั้น ถึงขึ้นตื่นมาทำงานผิดเวลาจะเจ๊งได้นะคะ ฮ่าๆๆ แล้วก็พยายาม Add ทุกอย่างลงใน Calendar ซะ จะได้ไม่เบลอ เพราะ บางทีบินกลับไปกลับมา เรื่องเวลานี่มึนตลอดดด ><" 


ด้านล่าง : คือ S-Note ค่ะ เป็นที่บันทึกการท่องเที่ยวของอุ๋ม และ อุ๋มจะสร้าง To-Go-List กับทุกๆ ประเทศที่ไปค่ะ จะได้ไม่พลาดที่จะไป Tourist Attraction ต่างๆ เตรียมการไปตั้งแต่ก่อนบินเลยด้วย
ราคาของ Note 8.0 นั้น ก็ไม่หนักหนาค่ะ หากเปรียบเทียบกับ Tablet ขนาดกลางที่มีระบบปฏิบัติการประมาณนี้ แถมเป็นโทรศัพท์ด้วย ราคาประมาณ 13,xxx นี้ ถือว่าคุ้มเลย อุ๋มโอเคเลยนะคะ


:)


อยากให้ลองย้ายมาเล่น Android กันดู Galaxy Note 8.0 ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับสาวๆ ที่มี Lifestyle แบบเดียว หรือคล้ายๆ กับอุ๋มค่ะ แล้วสาวๆ คิดยังไงกันบ้าง มาเล่าให้อุ๋มฟังบ้างนะคะ ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน วันนี้ลาไปก่อน แล้วมีอะไรจะมาอัพเดทเรื่อยๆ นะคะ ขอตัวไปบินก่อนนะคะ Alarm Clock ที่ตั้งเตือนว่าต้องเตรียมตัวไปบินสั่นมากริ๊งงๆ แล้ววว 


สวัสดีค่ะ
Create Date : 30 เมษายน 2557
Last Update : 30 เมษายน 2557 15:59:48 น.
Counter : 1514 Pageviews.

0 comment
ทลายกรุ ลิปแดงเว่อร์วีว่า ของมนุษย์แอร์สาว ค่าา :D


สวัสดีค่ะ สวัสดีค่าา :) Welcome on board ค่าา


อุ๋มเองนะคะท่านผู้โดยสาร เอ้ยยย!! ท่านผู้โชมมมม ฮ่าๆๆ วันนี้มาในคอนเซ็ปต์พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเลยค่ะ เชื่อว่าสาวๆ ในนี้หลายท่านคงมีความฝันเดียวกับอุ๋ม และเชื่อว่าต้องมีสาวแอร์หลายๆ คนอยู่ในนี้เป็นแน่ วันนี้ขอหิ้วลิปสติกสีแดงที่ใช้ในการทำงานทุกๆ วันมา Swatch และ Review เบาๆ ค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชอบปากแดงน่าจะชอบ และหวังว่ารีวิวครั้งนี้จะมีประโยชน์นะคะ 

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับเที่ยวบิน ซึ่งนำทุกท่านสู่ดินแดนปากสีแด๊งแดง ในวันนี้ค่ะCabin Crew Prepare for Take off ,,,,อ๊างงง เก๊าชอบทาปากสีแดงมากเลยนะตัวว ^3^ นั่น !! เข้าเรื่องเถอะคุ๊ณณณณ 

ป.ล. ลิปสติกก สีแดง เบื้องล่างนี้ ไม่ได้เรียงตามความรัก ความชอบ แต่อย่างใด แต่เรียงตามความใกล้มือ ได้ดังนี้ค่ะLANEIGE : R217 


        สีแดงอมชมพูค่ะ มาตามคอนเซ็ปเกาหลีเลยล่ะ แท่งนี้ สีใสๆ วิ๊งๆ เนื้อนุ่มๆ คล้ายลิปกลอส ต้องทาประมาณ 2 ชั้น สีถึงจะติดชัด ชอบที่ทาแล้วปากไม่แห้ง และไม่เป็นร่อง ด้วยอากาศบนเครื่องที่แห้งและเย็น ทำให้ปากแตกแห้งได้ง่ายมาก ลิปตัวนี้เอาอยู่นะคะ


แต่! ลบและเลือนลางจางหายง่ายมากๆ ค่ะ ต้องเติมบ่อยๆ เลย งี้อิฮั้นเสิร์ฟไปเติมปากไปได้ไหมค๊าา ,, ไม่ดีมั๊งคะน้อง


LOLA : VJ 


แท่งนี้เป็น Lip Sheer สีสวยยยย ทาแล้วปากนุ่ม แต่ต้องทาแล้วทาอีกหน่อยนะคะ ทาหลายรอบกว่าสีจะชัดค่ะ เป็นแดงอมชมพูนิดๆ ลักษณะจะเป็นลิปกลอสซะมากกว่า

ไม่แนะนำให้ทาไปทำงานค่ะ ทาไปเดินเล่น เติมบ่อยๆ จะเวิร์คกว่า เพราะทาแปร๊บบเดียวว นางหายไปจากปากซะแล้ว T-T เนื้อดี ส่วนกลิ่น เฉยๆ ค่ะ ตลับเกร๋มีกระจกด้วย เผื่อเดินไปเติมไป เพราะต้องเติมบ่อยนินุงงMAYBELLINE : 
Red Porcelain 41 

        ทาสีนี้ทีไร บอกตรงๆ อุ๋มอยากจะร้องว่า "OH MY GOODNESS " /me ออกสำเนียงเต็มที่

        เพราะ สีนี้ แดงกว่าแดง ค่ะ ยังไม่เจอที่แดงกว่านี้เลยนะคะ อิฮั้นบอกตรงๆ ฮ่าๆๆๆ ทาแล้วสว่างจนดูเป็นแดงอมส้
ม ทาแล้วฟันขาวทะลุล้ำ หน้าไบรท์จับแสงเลยทีเดียว ตามที่เค้าโฆษณาไว้เลยล่ะค่ะ ว่าเข้าได้กับทุกสีผิว เชื่อเค้าเถอะค่ะ ดูฟันเหลืองๆ ของอุ๋มยังขาวเลยค่ะ โอ๊มายก๊าชช ,,, ยังยัง ยังไม่เลิก !!

        แต่!! ด้วยความที่มันวาวมาก ฉ่ำมาก เหนียวมาก ทำให้ทายากจีจี ลองใช้พู่กันดู นะคะ ทาจากแท่งนี้สวยได้ยากฝุดๆๆMAKEUP FOREVER : Mat8

          ถ้าคุณกำลังมองหา ลิปสติก เนื้อแมท ติดนาน ติดทน แบบคงกระพัน อยู่ไปเถ๊อะไม่ต้องเติมเลยยยย ขอบอกว่ามาทางนี้ค่ะ เดินไปซื้อเลยค่ะ ที่เคาท์เตอร์ ที่ Sephora ที่ไหนก็ได้ที่มีแบรนด์นี้ค่ะ บอกกงๆ ใช้มานานมากๆๆๆๆๆ แล้วค่ะ ไม่หมดซักที เพราะไม่คิดจะเติมระหว่างวันเลยค่ะ อันนี้ไม่ได้เว่อร์ !! คือมันจะอยู่ยงคงกระพันไปไหนคะ อันนี้ใครเคยลองบ้างคะ ติดทนแบบอุ๋มไม๊คะ นึกว่ากาวตาช้างค่ะ !!

          แต่! ทายากแบบสุดดดดดดดดดดดๆๆ นะคะ เพราะด้วยความที่มัน เนื้อแมท ด้าน มากกก เวลาทาไป นี่ลากปากเปิกเบี้ยวเลยค่ะ แนะนำว่าทาลิปบำรุงก่อนป้ายนางลงบนปากนะคะ ไม่งั้นปากแห้งแตกอยู่ มีเลือดซิบๆ ค่ะ ทำเก๊าเจ็บมาหลายรอบแล้ว แต่พอทาเสร็จแล้ว ก็สุขสมค่ะ คือสวยทั้งวัน แต่ถ้าทาบนปากลอกๆ ก็สุขสมเช่นกันค่ะ ปากแห้งกรังทั้งวันไปค่ะ T-T /me หัวเราะทั้งน้ำตาREVLON : MATTE LIPSTICK #006 Really Red

          ความสดของสีแดงนี้ ใช้ได้เลยค่ะ สีออกแดงอมส้ม เนื้อ Matte แต่ไม่ทำให้ปากด้านขนาดนั้นนะคะ ยังพอมีความเงาเล็กๆ อยู่ ทาแล้ว ติดทน สีสวย ไม่สร่าง กลบสีปากมิดในป้ายเดียว และติดทนค่ะ ที่สำคัญ ราคาสบ๊ายสบาย หาซื้อง่ายค่ะ วันไหนลืมพกไปบินแว้บเข้าวัตสัน บู๊ทส์ หรือ ท๊อปส์ ก็ยังมีค่ะ :DREVLON : SUPER LUSTROUS LIPSTICK #740 Certainly Red

          Super Lustrous Lipstick เนื้อแวววาวทะลุโลก ซึ่งทำให้เลอะฟันตลอดเว! เวลายิ้มให้ ผดส ถ้าถูกขำกลับมา ให้สันนิษฐานก่อนว่า ฟันตรูแดงอยู่แน่ๆ คร่าาา !!!

          แต่ต้องยอม เพราะว่าสีสวยมากที่สุด เป็น 1 ในแท่งที่เลิฟ และทาบ่อยที่สุด พกไปบ่อยที่สุด เพราะ เป็นสีแดงจริงๆ แดงล้ำ ทาแล้วหน้าขาว ฟันขาวค่ะ *my fav* REVLON : SUPER LUSTROUS LIPSTICK #650 Mulled Wine

          Super Lustrous Lipstick เนื้อแวววาวทะลุโลก อีกแท่งค่ะ อันนี้เป็นสีเกร๋ไกร๋อะแกรรร แบบออกเป็นแดงอมม่วงอมน้ำตาล บรั่บบ เหมือนไวน์ ชั้นชอบอะแกรร ฮ่าๆๆๆ เข้ากับชุดไทยได้ดีเชียวนะเออ

        แต่! ทาไปไหนมาไหนหม่อมแม่บอกว่าแก่ตลอดค่าา เอาไว้ทาไปทำงานเถอะนะ แม่กล่าวไว้


12 PLUS COLORISTA : #05 Red Berry

          ลิปสติกราคาสบายยยยยยมากกก สีสดมากกก เป็นแดงอมแดง 555 คือ แดงจริงๆๆๆ เนื้อลื่นๆ เห๊ย เนื้อลื่นมาก !! ทาง่ายสุดๆ ทาไปนี่บางทีเลยปากไปเลยนะ /me คว้าทิชชู่มาเช็ดแทบไม่ทัน ปากไม่แห้งกัง

         แต่! พอมาเนื้อแบบนี้ทีไร ก็หลุดง่ายนะคะ บางทีช่วงพักกินข้าว กินๆ ไปปุ๊บ อุ้วว !! ทำไมน้องอุ๋มเหลือแต่ขอบปากละคร้ะ เพราะ เนื้อแวววาวนี่ละ มาพร้อมกับความไม่ทน 
 แต่สีสวยนะ ราคาถูก เติมบ่อยๆ เอา เติมไปค่ะ หมดแล้วพอซื้อใหม่ไหวอยู่ :P


MAC : MATTE "FIXED ON DRAMA"


          แถมๆๆ อันนี้ทาไปทำงานไม่ได้หรอก แต่ช๊อบบบบบ สีแดงนางร้ายในการ์ตูนสุดๆๆๆๆๆๆ ตอนซื้อนี่กะว่าทาไปเที่ยวอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะว่าเข้มมากๆๆ จริงๆ ออกเป็นแดงอมม่วงอมดำ เลยนะคะ แล้วเนื้อก็แมทได้อีก ปากแห้ง แนะนำให้ เผ่น ก่อนเลย

          ควร ,,, ทาลิปมันก่อนค่อยลงสีนี้นะฮับ สำหรับสาวๆ ที่สีเปรี้ยวๆ แหวกแนวหน่อยก็อยากให้ลองโทนนี้กัน แต่ว่าน่าจะเป็น Limited Edition อะสิ๊!! ลองสี DIVA ดูก็ได้นะคะ ยังไม่ได้ซื้อเลยย ต้องไปถอยเร็วๆนี้ละ !!


,,,, Cabin Crew Prepare for Landing 
         เดี๋ยวๆๆๆ ,,,, ก่อนจะจากกันไป สุดท้ายยย แล้วจริงๆๆ ทาปากแดงแล้วก็ควรทาเล็บแดงด้วยสินะ !! อันนี้เป็น Beautilicious สี D11 ค่ะ แดงสวยดีเลยเอามาฝากกันน คราวหน้าจะมารีวิว ยาทาเล็บสีแดง แบบยาวๆ ไปเลยดีไหม มีเป็นกรุอยู่ :D คริคริหวังว่าเที่ยวบินนี้คงทำให้สาวๆ พึงพอใจนะคะ :D เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ สวัสดี และเจอกันใหม่ค่ะ

/me ลากกระเป๋า เผ่น ไปบินก่อนละ มีอะไรสงสัย ข้อติชม ยังไง คอมเหม็นได้เลยยย :D

ปล. ขอโท๊ดดด ที่จำราคาไม่ได้เลยซักกะแท่งนะคะ T-T บางแท่งถอยมานานมากแล้ว ฮืออ
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2557 23:04:28 น.
Counter : 5553 Pageviews.

5 comment
1  2  3  4  5  6  

Oumm Pannita
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]PannitaP Blog page : http://www.facebook.com/pannitapblog
IG: @PannitaP

สวัสดีค่ะ อุ๋ม พัณณิตา นะคะ ปัจจุบันมีออฟฟิศทำงานอยู่บนท้องฟ้า นอกเวลางานก็เป็น Beauty Blogger บ้าง Lifestyle Blogger บ้าง ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ :)

สามารถพูดคุยกันเพิ่มเติมได้ที่
Youtube Channel : http://www.youtube.com/PannitaP
Twitter : http://www.twitter.com/pannitap

email: poonsombat@gmail.com
Get The LOOK by PP

Promote Your Page Too --------------------- --------------------- Instagram
New Comments