[P in Hokkaido] วันเดินทาง 17.10.14
ฮัลโล่ ขออัพเดทกลางอากาศกันซะเลย ด้วย "น้องทอง" ไอโฟนของอุ๋มนี่ละประเดิมมันซะเลย ขอลงรูปๆๆๆ ก่อนนะคะ ข้อมูลอาจจะมา Edit เพิ่มเติมทีหลังนะคะ สำหรับใครที่จะตามมาเที่ยวขอ ข้อมูลเพิ่มเติมได้เสมอออ ยินดีม๊ากกก


ทริปนี้อุ๋มแพลนไว้แค่คร่าวๆ เท่านั้น บอกเลยว่าไม่ Perfect เลยนะคะ เที่ยวบ้านๆ สุดๆ ต้องออกตัวเอี๊ยดก่อนนน กลัวทุกคนคาดหวัง 55555 

17 ตุลาคม 2557


อันตัวดิชั้นแลนด์หัวกระเซิงลงมาจากไฟลท์ ออสซี่ (ที่บินเป็นประจำ) ปกติแล้วแลนด์ลงมาจะนอนค่ะ แต่แต่แต้ .... ด้วยความพร้อมสุดๆ ของเจ้าหล่อน นางไม่ได้มีการเตรียมตะวสำหรับทริป ฮอกไกโด นี้มาก่อนเลยข่าาาา 


... ละเป็นไง ...


ลิสต์ยาวเหยียดดดดด สะพรึงว่าต้องทำอะไร!! เป็นไง!


- ทำใบขับขี่สากล (เดี๋ยวมีบล๊อกต่างหากเล่าให้ฟังนะเรื่องนี้)"07.50 ณ ขนส่งหมอชิต ยังไม่ได้นอนมาตั้งแต่วันก่อน"


- แลกเงิน ณ SuperRich

- ทำเล็บ ทำผม ... คืออันนี้สำคัญไปอีกสินะฮร้าา แทนที่จะกลับบ้านไปนอน!- ออกไปส่ง ปณ.

- จัดกระเป๋า เตรียมออกเดินทาง"ของสำคัญล้วนๆ!!"


- เช็คสัมภาระ เช็คๆ ๆ ๆ ๆ


เอ่อ พอละ เอ้า เริ่มมม!


ข้ามไป ณ เวลาออกจากบ้านไปเช็คอินเลยแลิวกันนะคะ ในครั้งนี้ครอบครัวของอุ๋ม ซึ่งมีสมาชิก 4 หน่อ พ่อแม่น้อง และ อุ๋ม เดินทางกันด้วย ไฟลท์ TG670 BKK-CTS ระยะเวลาในการเดินทาง 6 ชั่วโมง 15 นาที


ไฟล์ทออก 23.45 แลนด์ที่ญี่ปุ่น ประมาณ 8 โมงเช้า เวลาญี่ปุ่นค่ะ :)CTS = New Chitose Airport ค่ะซึ่งสนามบินนี้อยู่ห่างจากตัวเมือง Sapporo พอสมควรค่ะ ใช้เวลาเดินทางโดย JR ประมาณ 40 นาที ค่ะ :)


 


พร้อมค่ะ มาถึงสนามบินก่อนเวลาออกเดินทาง ประมาณ 3 ชม. เพื่อรับ Pocket Wifi ที่เช่าไว้


 


เช็คอิน โหลดกระเป๋า บลา บลา บลาาา จะได้ไม่ฉุกละหุก ทั้งคนเยอะและคิวยาว ยิ่งไฟล์ทที่ออกช่วงกลางคืนยิ่งต้องเผื่อเวลาค่ะ มีไฟล์ทไปไหนมาไหน เยอะมว๊ากก จะได้ไม่เกิดการตกเครื่องโน๊ะ :)


 


ณ ตอนนี้เป็นเวลา 22.40 เอ้าาา พร้อมมมละ มาที่ Gate ก่อนเวลาบอร์ดดิ้ง (เริ่มให้เข้าเครื่องเวลา 23.05) คนเยอะจริงจ้าาา เพราะ ไฟล์ทเต็มสนิทท พอร์ทนี้ฮิตของแท้ 


 


ฮึ่ยย และแล้วก็ได้เข้ามาในเครื่อง เดินทางในฐานะ ผู้โดยสารกับครอบครัวครั้งแรก ตื่นเตร้ลลลลล :)) พาพ่อแม่น้องมากด้วย อุ่นใจจรุงง!!


 


ไฟลท์ไปญี่ปุ่นส่วนมากเดินทางด้วยเครื่องบิน Boeing 777-300 เครื่องใหญ่เลย แต่นี่มานั่งกันท้ายเครื่องเลยฮับบบ แต่ก็ยังสบายนะ ใกล้ห้องน้ำ คือ ชอบ 


แต่ถามว่าตื่นบ้างไหมระหว่างไฟล์ท ไม่เลยค่ะ! ตอนไฟล์ทจะออกนี่ไม่ได้นอนมาร่วม 2 วันละ!! >< พอจะเทคออฟเท่านั้น คลุมโปง จ่ะ บร๊ายย


 


แต่ แต่ แต่ ... ช่วงใกล้ๆ ลงต้องสวยละนะ นี่คือเครื่องสำอางค์ที่แบกมาวันนี้ เพราะ ถึงแม้จะง่วงมากกกก!!!!!! ก็อย่าหยุดสวยย


สิ่งที่ต้องมีในการ ใช้ชีวิตอยู่บนเครื่องบินคือ

- Moisturizer

- Lip Balm

- Sunscreen

- และ เครื่องสำอาง!! 


(วันนี้มี ... จากซ้ายไปขวา

- อายไลเนอร์ German Curve ที่หน้าตาแปลกๆ นั่น

- 3CE ลิป สีเจ็บบบ!!!! แต่ทาแล้วติดดีมากๆๆ


 

"อันนี้ทาก่อนหน้านี้นะฮะ ถือโอกาสรีวิวซะ!! แบบบบบบบทาแล้วต้องลบทุกครั้ง ไม่กล้าทิ้งไว้แบบนี้ กลัวพ่อแม่แตกตื่น!!"


- ZA Eyeshadow โทนสีส้ม และ วิ๊ง สำหรับหัวตา หางตา ไฮไลต์

- แป้งผสมรองพื้น Bisous Bisous #2

- Bobbi Brown eyeshadow สี Camel สำหรับ ตา และ เชดดิ้ง แก้ม จมูก กรอบหน้า และ เขียนคิ้ว ... คือครอบจักรวาล ขาดไม่ได้ ขาดปุ๊บ ดิ้น!

- Etude House Lip Tint :)


จริงๆ มีอีก 80 สิ่งง แต่เดี๋ยวควรแยกบล๊อก กลัวบล๊อกเที่ยวระเบิดเคิ้บ


*** ถ้าขาดเครื่องสำอาง ความโทรมจะมาเยือนคุณจริงๆ แค่ไฟล์ทสั้นๆ ก็เถอะ เชื่ออตุ้มม ตุ้มบินมาเยอะ ฮ่าาา


และ ในการยังชีพ

- หมอนรองคอ

- ผ้าปิดตา

- ผ้าปิดปาก .. อันนี้กันน้ำลายไหล ของอุ๋มเอง อิอิ


18.10.14

เวลาประมาณ 9 โมง พร้อมแล้ววค่าา ที่จะเข้าเมือง!!


 


ถึงแล้วจ่ะ ครุคริ คาวาอี้เดสึก้ะ! แป๊บบบบนะ ป้าขอหาคอนแทคเลนส์ใส่ก่อนจ้า แล้วเจอกันในบล๊อกของวันพรุ่งนี้นะคะ :)ตอนนี้ 2 ติดตามกันเลย !!! คลิก
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2557 20:02:18 น.
Counter : 735 Pageviews.

0 comment
Eat Clean Project by PP # 01 สลัดจานนี้ ของอุ๋ม
            สวัสดีตอนเที่ยงพอดี๊ พอดี ค่ะ วันนี้ไม่ได้มารีวิวเครื่องสำอางค์นะคะ แต่เห็นถามกันมาว่าอุ๋มทานอะไรช่วงนี้ เห็นลงรูปสลัดบ่อยๆ ใน อัลบั้มที่ชื่อ Eat Clean Project by PP ในเพจ PannitaP Blog ของอุ๋ม จริงๆ ไม่มีสูตรอะไรเลย ไม่ได้เอาศาสตร์ มาจากไหนเลยค่ะ อุ๋มแค่อยากทานผัก ผลไม้เยอะๆ และงดเว้นการทานเนื้อสัตว์เลย (อันนี้อุ๋มไม่ทานเนื้อสัตว์มาปีนึงแล้วค่ะ พึ่งเริ่มกลับมาทานเนื้อปลาเร็วๆ นี้) ก็เลยเริ่มเลย เพราะว่าตั้งแต่บินมา ออกกำลังกายน้อยลง นน.เด้งขึ้นเอา ขึ้นเอา แบบบอกไม่ถูกเลย ,,, อ้วนนั่นเอง ฮื่อ ซึมแป๊บบ!!


กินผักกกันนนนน ,, น้ำสลัดเยอะไปป่าวพี่! บางทีออกไปกินนอกบ้านก็เลือกไม่ได้ T-T


         ไม่รู้จะแชร์อะไรดี วันนี้เลยจะมาบอกว่าใน 1 ถ้วยสลัดมีอะไรแทนแล้วกัน อุ๋มเน้นทานผักสดที่ไม่ผ่านการปรุงใดๆ ค่ะ เป็นผักสลัดใบเขียว และผักอื่นๆ หลากสี เช่น แครอท ฟักทอง พริกหวาน มะเขือเทศ ฯลฯ แต่ต้องบอกก่อนว่าอุ๋มเป็นมนุษย์ชอบทานผักทานหญ้าอยู่แล้ว เลยไม่มีปัญหาใดๆ ในการกลืนผักจำนวนมากขนาดนี้เลย สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบอาจจะคิดว่ามันยากซักหน่อย แต่มาดูกันค่ะ ว่าใน 1 ถ้วยสลัดของอุ๋มมีอะไรบ้างแน่นอนว่าสิ่งแรก คือ ผัก ๆ ๆ ๆ ผัก ผัก ค่ะ ผัก หลากหลายชนิด ที่อุ๋มชอบ หลักๆ เลยคือ ...


ผักกาดคอส (Cos Lettuce, Romaine Lettuce)


          ผักกาดคอสมีชื่อเรียกมากมายทั้ง ผักกาดโรเมน ผักกรีนคอส เบบี้คอส บ้างก็เรียก ผักกาดหวาน เป็นผักที่เรียกได้ว่า ป๊อบมากในหมู่ผักสลัด เพราะว่า มีรสชาติขมน้อยมาก แต่มีความกรอบ และเบา สามารถนำไปทำเป็นซีซาร์สลัดได้ นอกจากนี้ผักกาดคอสยังอุดมไปด้วย วิตามินซี มีไฟเบอร์สูง โพรแทสเซียม และกรดโฟเลตก็สูงไม่แพ้กันด้วย

 นอกจากจะเป็นผักที่มีวิตามินสูงแล้ว ยังมีธาตูเหล็กช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดแดง (Hemoglobin) ในร่างกาย ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ผักสลัดคอสยังมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเพียง 3% เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย

 ตัวแรกนี้อุ๋มใช้เป็นเมนหลักเลยค่ะ กินครั้งนึงประมาณ ต้นนึงได้ เพราะชอบมากๆ

 แรกๆ เหมือนใน Supermarket จะแพง ปจบ. ที่ Foodland ต้นละประมาณ 20 ฟ่าบาทค่ะ สู้ไหว!


- ผักกาดแก้ว (Iceberg Lettuce)           แค่ชื่อผักกาดแก้วก็บ่งบอกได้ถึงความกรอบกรุบๆ ของผักชนิดนี่แล้วเนอะ แถมผักกาดแก้วเองก็มีความหวานอยู่ในตัวอีกด้วย จึงเป็นผักอีกชนิดที่นิยมรับประทานเป็นผักสลัด ส่วนเรื่องคุณค่าอาหารก็ไม่ต้องพูดถึง ผักกาดแก้วอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินเอ วิตามินซี โพรแทสเซียม กรดโฟเลต และสารอาหาร รวมทั้งแร่ธาตุที่มีประโยชน์ด้วย


           ราคา : อันนี้คุณพ่อมักเป็นคนซื้อ หนูไม่ทราบบ- ผักเรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค (Red Oak, Green Oak)         2 สิ่งนี้ คือ อร่อย แต่แบบหายากต้องไปซื้อตามห้างนะ ผักเรดโอ๊ค กรีนโอ๊คมีทั้งสีแดงและสีเขียว ลักษณะใบหยักโค้งมน มีรสหวานกรอบ มาดูประโยชน์กันบ้าง

 เรดโอ้ค (Red Oak)ประโยชน์ – มีธาตุเหล็กและวิตามินซีสูง มีกากใยอาหารมาก ย่อยง่าย ช่วยบำรุงสายตา บำรุงกล้ามเนื้อ (เคยได้ยินว่าพี่ๆ ที่เล่นกล้ามเค้าทานกันนะคะ) บำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอก และยังช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมันและอนุมูลอิสระที่เกาะตามผนังลำไส้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ได้

กรีนโอ้ค (Green Oak)ประโยชน์ - ช่วยบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ บำรุงผิวพรรณ ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด ให้เส้นใยอาหาร ขจัดอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคปากนกกระจอก ป้องกันโรคหวัด


บางทีก็ทานแต่ผักเขียวๆ นี่ล่ะ กับ น้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่น ราดงารัวๆ คือ อร่อยย


- แครอท


ประโยชน์ - อุดมไปด้วยสารอาหาร อย่าง แคลเซียมโพแทสเซียม วิตามิน C, A (โดยร่างกายจะแปรเปลี่ยนจาก Beta Carotene) ซึ่งมีประโยชน์กับสายตา ผิวพรรณ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แครอทยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ เพื่อผลลัพท์ที่ดีแครอทควรรับประทานสด ๆ อุ๋มชอบทาน แครอทน้อย หรือ เบบี้แครอท กรอบบดีจริงๆ กรุบกรุบบ

สำหรับแคลอรี่ในแครอทนั้นก็อยู่ที่ประมาณไม่เกิน 50 แคลอรี่ต่อ 100 กรัม ซึ่งไม่ใช่ตัวเลขที่เยอะแยะอะไรเลย ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องมากังวลถึงเรื่องปริมาณ


         อุ๋มซื้อเป็นห่ออย่างในรูปเลยจาก Foodland ค่ะ
- แตงกวา


ประโยชน์ - มีสารอาหาร ได้แก่ วิตามินซี กรดคาเฟอิก กรดทั้ง 2 นี้ป้องกันการสะสมน้ำเกินจำเป็นในร่างกาย เปลือกแตงกวามีกากใยอาหาร และแร่ธาตุจำเป็นต่างๆ โดยมีพลังงานต่ำเหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทานไปเลยย ทานเถอะ คือดี ชุ่มช่ำ ดีด้วย แต่เข้าใจนะคะว่าบางคนไม่ชอบกลิ่นของแตงกวา จริงๆ ข้ามไปก็ได้ ตอนแรกๆ อุ๋มก็ไม่ทานเลย พักหลังๆ มา หาอะไรไม่ได้ก็งับๆ แตงกวาไปก่อน ทานได้ไปเองอ๊ะ


มื่อง่ายๆ คือ แตงกวาสดๆ ล้างสะอาด กับน้ำพริกปลาทูถ้วยเล็กซักถ้วย ฟินไป


- มะเขือเทศ


ประโยชน์ - สารไลโคฟีน (Lycopene) เป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย สารไลโคฟีนนี้มีประสิทธิ ภาพเหนือว่าสารเบต้าเคโรทีน และสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์อื่น ๆ ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งที่มดลูกและปอด ยังพบอีกว่า สาร ไลโคฟีนนั้น สามารถช่วยลดโอกาสความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในต่อมลูกหมากได้ มากถึง 21% 

มะเขือเทศยังช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระตุ้นน้ำย่อย ช่วยย่อยอาหาร และยังช่วยการระบายการขับถ่ายให้สะดวกขึ้นอีกด้วย นอกจากวิตามินซีที่มีสูงในมะเขือเทศแล้ว วิตามินอื่น ๆ ก็มีอยู่ครบทุกชนิดด้วย 

         อุ๋มชอบทานมะเขือเทศอยู่ 2 พันธุ์ คือ มะเขือเทศราชินี และมะเขือเทศเชอร์รี่ ค่ะ


มะเขือเทศเชอร์รี่จะลูกกลมๆ แบบนี้ค่ะ


ส่วนถ้วยนี้เป็น มะเขือเทศราชินี กรุบกรอบบ- แอปเปิ้ล


         บางทีอุ๋มก็หั่นๆ แอปเปิ้ล เขียวบ้าง แดงบ้างลงไปในสลัดด้วย ให้รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ เพิ่มความสดชื่อดีค่ะ ชอบทานพันธุ์จาก South Africa ที่สุด กรอบ และ หวานมาก แต่ยิ่งหวานก็ยิ่งน้ำตาลเยอะ ฮือ แต่ชอบอ่ะ ฮ่าๆ ขอทานหน่อย แต่หลีกเลี่ยงการทานน้ำผลไม้นะคะ น้ำตาลเยอะมากกก ประโยชน์น้อยกว่าด้วย


อุ๋มมักจะจัดผักเป็นถ้วยๆ แล้ว Wrap แช่ตู้เย็นไว้ทานแต่ละมื้อ :)


- เต้าหูโมเมนสถานที่ซื้อ : ท๊อปส์ซุปเปอร์มาเกท หรือ ที่อื่นๆ ก็น่าจะมีนะคะ ราคา : 25 บาทวิธีการกิน : อุ๋มทานสดเลย แบ่งทานได้ 3-4 ครั้ง กับสลัด ค่ะเก็บได้ : 1 เดือน แต่ปกติ 3 วันหมดแล้ว 

รายละเอียดเพิ่มเติมม 


โมเมน โทฝุ เป็น เต้าหู้เนื้ออ่อนนิ่ม ซึ่งกรรมวิธีในการผลิตสมัยก่อนนั้น จะใช้ผ้าฝ้ายมากรองน้ำเต้าหู้ ในตอนที่เทลงใส่แม่พิมพ์ น้ำเต้าหู้จะไหลผ่านผ้ากรองได้เร็วกว่าผ้าไหม ทำให้ได้เต้าหู้เนื้อนิ่ม ลักษณะของเนื้อเต้าหู้ .... คล้ายเต้าหู้ที่บ้านเรา แบบที่เค้าตัดแบ่งเป็นก้อน ๆ ขายตามตลาดสดนะคะ


นี่คือ เต้าหู้โมเม้นประมาณ 1/4 ก้อนค่ะ หั่นบางๆ โปะลงบนผัก อร่อยยย


- งาดำ และ งาขาว

         ประโยชน์ - งามีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย คือ กรดอะมิโนเมธิโอนีน ตอนช่วงมังสวิรัตอุ๋มก็ทานงานี่ละค่ะ ไปเพิ่มโปรตีนให้ร่างกาย โดย

การรับประทานงาดำเพื่อให้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด ก็คือการรับประทานงาดำเป็นอาหาร แทนที่จะรับประทานงาดำที่เป็นสารสกัด โดยวิธีที่ดีที่สุดก็คือการรับประทานด้วยวิธีการเคี้ยวจะได้ประโยชน์มากที่สุด แต่งามีแคลอรี่สูงนะคะ ทานก็ต้องระวังกันด้วยน้า


         แต่อุ๋มชอบทานมาก โรยหน้าสลัดทุกมื้อเลย แห่ะๆ
และนี่ก็ คืออ วัตถุดิบต่างๆ ที่อุ๋มใส่ไว้ในสลัดค่ะ แต่ไม่ได้ใส่ทุกอย่าง ในทุกจาน นะ วันไหนหาอะไรได้ก็ทานอันนั้นละ จะได้ไม่ยุ่งยากจนเกินไป แล้วก็ไม่ทานถ้วยใหญ่มากจนเกินไป แต่เอาจริงๆ ทานใหญ่ และ เยอะมากไม่ได้หรอก มันจุกนะ ฮ่าๆ ผักอัดแน่นได้เหมือนกัน แรกๆ จะรู้สึกว่าไม่อิ่ม ลองทานใบผักเขียวๆ เปล่าๆ ดู รับรองว่าอิ่มเอง ,, 


ส่วนน้ำสลัด อุ๋มชอบทานน้ำสลัดญี่ปุ่นค่ะ 


อันนี้เป็น ขวดที่ชอบที่สุด ลองทำทานเองอยู่ เดี๋ยวถ้าได้สูตรที่สมบูรณ์จะมาปล่อยย :)และอีกอันคือ ขวดนี้ค่ะ น้ำสลัดแบบงาคั่ว คืออร่อยสุดๆๆๆ ><" แคลอรี่สูงมาก!! แต่ชอบ

พยายามลดอยู่ จริงๆ ว่าจะทานแต่ผักเปล่าๆ แล้วนะ แต่มันอดไม๊ได้


ใช้วิธีทานน้อยๆ เอานะคะ อย่าใส่เพลิน ลืมตัว ทานผักก็ไม่ช่วยนะคะ!!


ฮ่าๆๆๆ วันนี้พอแค่นี้ก่อน บล๊อกยาวเฟรื๊อยยยย ละคะ :) แล้วเจอกันใหม่บล๊อกหน้าน๊า น่าจะกลับมาในเรื่องนี้อีกหน เรื่องหาของกินตามพอร์ทต่างๆ ที่ไปนอน จริงๆ มันมีของ Healthy ให้ทานทุกที่ แต่อุ๋มไม่เลือกที่จะทานเลย จนกระทั่งหลังๆ นี่ล่ะค่ะ !! ไม่งั้นน้ำหนักจะบู้มมม กลับมาอ้วนตัวแตกได้หรอ!! แล้วเจอกันใหม่ค่ะ จุ๊บๆๆวันนี้คุณทาน สลัด แล้วหรือยัง?

Create Date : 30 มิถุนายน 2557
Last Update : 30 มิถุนายน 2557 10:43:07 น.
Counter : 3730 Pageviews.

1 comment
REVIEW ร้าน Sexy Biscuit ทำเล็บ ถอดอะครีลิค ตอนที่ 2 ค่ะ
ตอนต่อ จาก SEXY BISCUIT REVIEW ตอนที่ 1 ค่ะ

... 2 สัปดาห์ ผ่านไป ...

ด้วยความไม่ชิน ของอุ๋มกับเล็บ Acrylic อุ๋มก็ได้ทำให้เล็บร้าว และเริ่มมีรอยแตกค่ะ ฮ่าๆๆๆ และเล็บก็เริ่มยาว ขึ้นแล้วด้วย อุ๋มจึงได้เข้าไปที่ร้าน Sexy Biscuit อีกหน ครั้งนี้เป็นสาขา ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ 

สำหรับใครที่ใกล้สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 มากกว่า ไปง่ายมากค่ะ ร้านอยู่ตรงชั้น 5 หน้าโรบินสันเลย

บรรยากาศในร้านค่ะ

สภาพเล็บของอุ๋มก่อนทำ อาจมองไม่ออกว่าพังอย่างหนักมาก ฮ่าๆ แต่พังค่ะ 


สุดท้ายให้พี่ช่างทำเล็บจัดการให้ เรียบร้อยย กลับมาเหมือนใหม่ค่ะ ลดความยาวลงด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะเวลาต่อเล็บยาวๆ เวลาจะพิมพ์งาน หรือว่าใช้โทรศัพท์ ก็ยากค่ะ ก๊อกๆ แก๊กๆ ตลอด และก็ยังเพิ่มความเก๋ด้วยการติดเพชร และติดโบว์มาด้วยค่ะ หวานแว๋ว เข้าไปอีก :D ปลื้มพี่พนักงานทั้ง 2 สาขาเลยค่ะ น่ารักมาก ทำออกมาถูกใจ และใจเย็นมาก 

แต่ต้องบอกก่อนว่าควรจองล่วงหน้านะคะ เพราะว่าคนแอบเยอะ สาวๆ แถวนั้นรักสวยรักงามกันค่ะ ... อีก 2 สัปดาห์ ผ่านไป ...

และแล้วก็ถึงเวลา ที่จะต้องบอกลาเล็บ Boogie Night แล้วค่ะ ผ่านมาเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากเติมเล็บ แล้วนะ อุ๋มก็กลับมาเยือน ปราสาท Sexy Biscuit ที่สาขาทองหล่ออีกหนค่ะ ครั้งนี้กลับมาเอา เล็บ Acrylic ออก และพาม่ามี๊มาล้างเล็บเท้าที่ทาไปตั้งแต่ครั้งก่อนด้วยค่ะ ตรงกับวันแม่พอดีเลยขนกันมาทั้งบ้านเลย ฮ่าๆๆ

ขั้นตอนการเอาตัว Acrylic ออกก็คือ พันน้ำยาละลาย Acrylic ไว้กับเล็บเราด้วยแผ่นฟลอยค่ะ หรือทฤษฏีการล้างเล็บวิถีเอเลี่ยนที่อุ๋มเคยโพสต์ไว้ในเพจ ฮ่าๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วพี่ช่างทำเล็บ ก็มาขูดๆๆ ตะไบๆๆ ตัว Acrylic ออกค่ะ บอกตามตรงเลยว่า เล็บเสียไปเยอะเหมือนกันนะคะ ช่วงนี้ก็เลยอยากพักเล็บก่อน วันนี้จึงยังไม่ได้ทาอะไรกลับมา

ปล่อยให้เล็บได้หายใจก่อน แต่อีกไม่เกิน 2 อาทิตย์จะกลับมาทำสีแดง แน่นอนค่ะ เล็งไว้ละ ฮิฮิ
บ๊าย บายย เล็บ Boogie Nights สุดวิ๊งงของฉันน เล็บเหลืองๆ บางๆ กลับมาแล้วว วันนี้โดนตะไบมาซะสวย แต่เผลอแป๊บเดียว เดี๋ยวก็หักหมดค่ะ ชอบตอนต่อ Acrylic เพราะว่าเล็บแข็งแรงนี่ละ คราวหน้าถ้าต่อ จะขอแบบสั้นๆ หน่อย น่าจะเหมาะกับการทำงานมากกว่า วันนี้ก็จบลงแล้วค่ะ มหากาพย์การทำเล็บของอุ๋ม หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ และสำหรับคนที่มองหาร้านทำเล็บอยู่ ร้าน Sexy Biscuit ก็เป็นอีกร้านที่อุ๋มขอแนะนำเลยค่ะ ยังไงลองติดต่อสอบถามกับที่ร้านได้ เลยนะคะ

ข้อมูลจากที่ร้าน คร่าวๆ ค่ะ

เซทตัดแต่งหนังมือเท้ารวมทาสีเจล 2000 บาท
Signature สปามือและเท้ารวมทาสีเจล 3200 บาท
ต่อหรือเติมโคนเล็บ Boogie Nights 2000 บาท

และที่ร้าน Sexy Biscuit ยังมีบริการอื่นๆ เช่น แว๊กซ์ขนที่ใบหน้า และร่างกายด้วยนะคะ อันนี้อุ๋มยังไม่ได้ลองแต่ถ้าได้ไปลองคราวหน้าจะกลับมาเล่าให้ทุกคนฟังนะคะ :D

โทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 

สาขา ทองหล่อ 5 เบอร์ 080-780-9499
สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า เบอร์ 082-182-6464

วันนี้ไปละคะ รีวิวซะยาวเลยยย* ฝนตกบ๊อยบ่อย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ทุกคน 


12 . 08 . 13
PannitaP, xxCreate Date : 27 สิงหาคม 2556
Last Update : 27 สิงหาคม 2556 0:25:36 น.
Counter : 1024 Pageviews.

0 comment
REVIEW ร้าน Sexy Biscuit :: ต่อเล็บ Boogie Nights และ สปาเท้า
สวัสดีค่ะ สาวๆ นอกจากแต่งหน้าแล้ว อุ๋มก็มีเรื่องอื่นๆ มานำเสนอเหมือนกันค่า แต่ก็คงไม่พ้นเรื่องสวยๆ งามๆ แน่นอน วันนี้จะมาพูดกันถึงเรื่อง การต่อเล็บ สปาเล็บ มือ และเท้า ค่ะ หากใครติดตามในเพจจะทราบว่า อุ๋มไปทำเล็บอยู่เรื่อยๆ และร้านที่อุ๋มไปทำบ่อยๆ เลยคือ ร้าน Sexy Biscuit นั่นเองค่ะ 

ร้าน Sexy Biscuit มี 2 สาขาด้วยกัน คือ ที่ทองหล่อ ซอย 5 และ ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 5


ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ เพจ ของ Sexy Biscuit นะคะ :D

ก่อนจะเล่าว่าเป็นยังไงบ้าง นี่คือคลิปภาพบรรยากาศที่เก็บมาให้ชมค่ะ


ครั้งนี้เริ่มจาก สาขาทองหล่อ ซอย 5 ก่อนเลย วิธีเดินทาง ไปนะคะ เข้าซอยทองหล่อ แล้วเลี้ยวเข้าซอย 5 แป๊บเดียวเท่านั้น เจอร้านอยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ จอดรถตรงหน้าร้านได้ หรือมีบริการ Valet Parking ค่า :)


ด้านหน้าร้านดูเหมือนปราสาท และภายในร้านก็ตกแต่งได้สวยมากๆ ไม่แพ้กันค่ะ อารมณ์เหมือนปราสาทโบราณๆ ในหนัง ไปครั้งแรกนี่ไล่ถ่ายรูปทุกมุมก่อนเลยค่ะ ชอบมากๆ 


ที่สำคัญ ไม่ได้ทำเล็บได้อย่างเดียว ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้สั่งด้วย งี๊ สาวกกาแฟแบบอุ๋มก็ไม่พลาดจะบอกว่า ลาเต้เย็น อร่อยเหาะ ราคาไม่แพงด้วย ทำเล็บเพลินนล่ะทีนี้ 

และในวันนั้น อุ๋มพาแม่ไปด้วยค่าา จะได้เล็บสวยโดยพร้อมเพรียงกัน :D ว่าแล้วก็ขึ้นเขียงเลยมาา


ครั้งนี้อุ๋มมาต่อเล็บ Acrylic ค่ะ :) และสปามือและเท้าด้วย
การต่อเล็บ Acrylic ลุคธรรมชาติ นั้น ไม่ใช่ว่าจะมีแต่สาวๆ ที่ต่อเล็บกันนะคะ คุณผู้ชายก็สามารถต่อได้เช่นกัน เพราะ จุดประสงค์ที่แท้จริงของการต่อเล็บอะคริลิคคือ ช่วยแก้ปัญหาบุคลิกภาพของผู้ที่ชอบกัดเล็บ หรือมีสุขภาพเล็บไม่ดี เช่นผู้ที่มีเล็บกร่อน เปราะ ลอกเป็นชั้นๆ รวมทั้งผู้ที่มีรูปทรงเล็บไม่สวยงาม อุ๋มตกอยู่ในขอบข่ายนี้ทั้งหมดเลยค่ะ เล็บบางมากๆๆ เปราะ และหักง่ายสุดๆ เลยทดลองต่อดู แฮปปี้เลยค่ะ รวมถึงผู้ที่มีเล็บงุ้มเกินไป เล็บเชิด เล็บเอียง เมื่อต่อเล็บอะคริลิคแล้วก็จะช่วยให้มือและเล็บดูดีขึ้นแบบเป็นธรรมชาติเลยด้วยค่ะ


มีสีสันให้เลือกมากมายเลยย สีที่เห็นกันนั้นเป็นสีเจลค่ะ ซึ่งในครั้งต่อไปอุ๋มจะไปทำ วันนี้ขอต่อเล็บก่อน อุ๋มเลือกต่อเล็บแบบBoogie Night ค่ะ ซึ่งก็คือการต่อเล็บ Acrylic ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นแบบฝัง Glitter วิ๊งๆ ไว้ในตัว Acrylic เลย ของอุ๋มเลือกเป็น Glitter หลากสี หรือ สีรุ้งค่ะ จะได้แต่งตัวได้หลายแบบ


นี่คือ ก่อนและหลัง การทำค่ะ เป็นยังไงคะ ออกมาแล้วน่ารักใช่ป่าว :D อุ๋มชอบมากเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยได้ต่อเล็บเท่าไหร่ มาครั้งนี้จัดเต็มค่ะ น่ารักวิ๊งๆ ซะไม่มีล่ะ ส่วนขั้นตอนก็ดูได้ในคลิปด้านบนเลยนะคะ

มีตัวอย่าง Boogie Nights แบบอื่นๆ ให้ดูนะคะ แบบที่อุ๋มเลือกๆ ไว้นี่ล่ะ

อันนี้เป็นเนื้อ Acrylic สีชมพู ผสม Glitter เลย

ข้อดี คือ น่ารัก ไม่ยุ่งยาก สามารถเลือกสี Glitter ได้หลายแบบ วิ๊งๆ น่ารัก

ข้อเสีย คือ เวลาเบื่อแล้ว มาล้างแล้วทาสีอื่นทับเลยไม่ได้ทันทีเหมือนเล็บธรรมชาติค่ะ

มาดูที่ การทำสปาเท้า กันบ้างค่ะ


ขออนุญาต โพสต์ ภาพนิ้วเท้าค่ะ ฮ่าๆ 

อันนี้เป็นเท้าหลังผ่านการสปา มา ภาพ Before ขอไม่ลงนะคะ เท้า และเล็บเท้า เน่ามากค่ะ ไม่ค่อยได้ดูแลเลย วันนี้อุ๋มมาให้พี่ๆ ที่ ร้าน Sexy Biscuit จัดการค่ะ ทั้งขัด ทั้งนวด รู้สึกเหมือนเท้าใหม่เลยค่ะ เพราะว่าก่อนหน้านี้ ไม่รู้จะเยินไปไหน ขัดสีฉวีวรรณ เสร็จ ก็ทาสีเจลค่ะ เป็นสีน้ำเงินๆ ม่วงๆ ดู Galaxy มากๆ แถมวิ๊งมากๆ อีกด้วย ปลื้มปริ่มม อยากจะเก็บเท้าสวยๆ นี้ไว้ให้ทานแสนนานค่ะCreate Date : 13 สิงหาคม 2556
Last Update : 13 สิงหาคม 2556 1:34:23 น.
Counter : 2282 Pageviews.

0 comment
Bisous Bisous เปิดตัว Flagship Store แห่งแรก & New Collection Launching
ฮั้นโล่!! สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ขออนุญาตมาในธีมสดใส๊ สดใส กระชากวัยกันนิดนึง 
เพราะวันนี้ อุ๋มกระชุ่มกระชวยค่ะ จะมาเล่าให้ฟังถึงงาน Bisous Bisous Flagship Store Grand Opening
ที่จัดไปเมื่อวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมาค่ะ ตอนนี้ ทางแบรนด์ Bisous Bisous 
เขาก็มีร้านตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางสยามแล้วนะคะ 

งานเปิดตัวก็ต้องอลังการแบบน่ารัก ตามคอนเซ็ปของแบรนด์ค่ะ


งานนี้นั่นเอง ถ้าใครติดตามเพจ หรือ IG ของทาง Bisous Bisous อยู่จะเห็นว่า เค้ามีการจัดกิจกรรมค้นหาผู้โชคดีไปร่วมงานอยู่ด้วยค่ะ แต่พอดี๊ งานนี้อุ๋มได้รับการเชิญไปร่วมในฐานะ Blogger ซึ่งในงานมี Beauty Blogger หลายท่านเลยค่ะ ดีใจที่ได้เจอทุกคนนะคะ อุ๋มยังหน้าใหม่อยู่มากๆ ก็ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนทางนี้เลยแล้วกัน แล้วก็ต้องขอบคุณทางแบรนด์ด้วยนะคะ ที่ไว้วางใจ :) 


ดีใจที่ได้เจอพี่ โบว์ อีกหนค่ะ :)


อันนี้เป็นภาพบรรยากาศของร้านที่อุ๋มแอบจุ๊บจิ๊บมาจากเพจของ Bisous Bisous ค่ะ 
ร้านตั้งอยู่ที่ สยาม ซอย 11 ค่ะ ตอนแรกไป จะบอกว่าหลงทางด้วยละ บ้านนอกเข้ากรุงสุดๆ อุ๋มหวังว่าสาวๆ ที่อ่านบล๊อกของอุ๋มจะไม่บ้านนอกแบบอุ๋มน๊า งุงิ ฮ่าๆๆ จริงๆ ร้านเห็นได้ง่ายมาก เพราะว่าสีหวานและบรรยากาศน่ารักมาก สมควรแก่การเดินเข้าไปชมสุดๆๆ ค่ะ !!


ในวันนั้น แม้ว่าฝนจะตกลงมาอยากโหมมมกระหน่ำแต่ว่าสาวกแฟนคลับของนักแสดงจาก ซีรีย์ฮอโมนส์ก็ไม่หวั่นค่ะ ทำให้ป้าอุ๋มคนนี้อยากรู้ไปด้วยเลยว่าเอ๊ !! อะไรขนาดนั้นเลยหรอ ... 

คำตอบอยู่ตอนท้ายว่าป้าแอบไป อร๊ายยยย กับเขารึเปล่าฮ่าๆๆ 


ในวันนี้ นอกจากเป็นการเปิดตัว Flagship Store สาขาแรกแล้ว ก็ยังเป็นการเปิดตัว คอลเลคชั่นใหม่ของ Bisous Bisous ด้วยค่ะ นั่นก็คือ Summer Circus Collection ซึ่งแน่นอนว่า รีวิว กำลังจะตามมา อุ๋มไม่พลาดที่จะเอามาให้สาวๆ ชาวบล๊อกเชยชมอย่างแน่นอนค่ะ


นี่ก็เป็นบรรยากาศในร้านนะคะ Bisous Bisous คอลเลคชั่นใหม่นี้ก็น่ารักซะ อยากหยิบมาใช้ทุกชิ้นเลยค่ะ อุ๋มเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องชอบค่ะ

มาดูบรรยากาศในงานกันบ้างนะคะ บอกก่อนเลยว่า ไม่ค่อยบ้าดารานะคะ ไม่ค่อยเลยยย :P


เพื่อนร่วมอุดมการณ์ในวันนี้ของอุ๋ม ต้องขอบคุณ น้องแกง ด้วยที่ช่วยดูแลอาเจ้ เพราะว่าไปไหนมาไหนหลงทางตลอด วันนี้ก็ไปกัน 2 สาวค่ะ แต่น้องได้เป็นผู้โชคดีในการร่วมกิจกรรมกับทาง Bisous Bisous เลยมีโอกาสได้ทำแบบนี้ ....


คืออออ... !!! นี่คืออะไร นี่คือน้องไผ่ ฮอร์โมนนน อุ๋มละอยากเป็นสไปรท์ขึ้นมาใจจะขาด Bisous Bisous เชิญมาถูกคนมากค่ะ ณ จุดนั้นนี่ลืมอายุไปเลย!! วลีเด็ดจากเรื่องคือ "ถ้าโอเคให้ทำปากจู๋"  (อะไรประมาณนี้ใช่มะ) ทำปากจู่๋กันใหญ่เลยเวลาเจอน้องต่อ 

(อันนี้ทราบมาภายหลังว่าน้องเขาชื่อต่อนะ ไม่ได้ชื่อไผ่ เหอๆๆ)


ไม่ได้มีแค่น้องต่อ คนเดียว แต่ทาง Bisous Bisous เชิญมาถึง 3 นักแสดงค่ะ จุดนี้เอาใจวัยรุ่นจริงๆ ค่ะ 
กรี๊ด!! กันสยามแทบแตกกระจาย ตรงนั้นคนเยอะมากกๆๆ แม้วันนั้นฝนจะตกหนัก สุดยอดจริงๆ ค่ะ อ่ะ เหอๆๆ เผื่อจะยังไม่ฟินกันน รู้หรอกนะว่าวันนี้ก็ตั้งใจมาดูรูปหลานต่อ กันเหมือนกัน !! ฮ่าๆๆ มีหลายคนบอกว่าเอาแต่รูปเดี่ยวมาก็พอนะ รูปคู่ไม่ต้องหรอก เกลียด!! แต่ แต่ แต่ ...


ชอบอวดอ่ะ !! ฮ่าๆๆๆ ก็มี Moment ได้เห็นใกล้ๆ อยู่บ้าง ฟินค่ะ พูดกันเลยตรงๆ ฮ่าๆๆ 
น้องน่ารักค่ะ :3 .... ทำปากจู๋ 1 ที

โอเค กลับมาทำงานกันต่อค่ะ หลุดไปไกลล่ะ !!วันนั้นบอกเลย สนุกสุดๆ ค่ะ ได้เครื่องสำอางมาปาดสี โชว์สาวๆ ด้วย 

* อาการคลั่ง หลังจากได้เล่น Bisous Bisous Summer Circus Collection เป็นดังภาพค่ะ *

ฮ่าๆๆๆ อันนี้เป็นรูปบางส่วนของผลิตภัณฑ์ที่อุ๋มได้รับมานะคะ เดี๋ยวขอลองเล่นก่อน รับรองรีวิวมาแน่เร็วๆ นี้ค่ะมาบอกเล่าบรรยากาศกันชิลๆ เรียกน้ำย่อยกันซักนิดก่อน ครั้งหน้ามาดูรีวิวเต็มๆ นะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านในวันนี้นะคะ หวังว่าคงจะสนุกไปกับอุ๋มนะคะ 

สำหรับสาวๆ ที่อยาก Stay Tune กับทาง Bisous Bisous สามารถรับข่าวสารจากช่องทางนี้ได้เลยค่ะ

Bisous Bisous Fanpage
Bisous Bisous Instagram

แล้วครั้งหน้าอุ๋มไปงานไหนก็อย่าลืมมาอัพเดทกันน๊าา

*คลิกเพื่อเข้าสู่ Fanpage ของอุ๋มได้เลยค่ะ*

วันนี้ไปแล้วนะคะ ฝนตกบ๊อยบ่อยอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วย 
สวัสดีค่ะCreate Date : 06 สิงหาคม 2556
Last Update : 6 สิงหาคม 2556 22:04:53 น.
Counter : 742 Pageviews.

0 comment
1  2  

Oumm Pannita
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]PannitaP Blog page : http://www.facebook.com/pannitapblog
IG: @PannitaP

สวัสดีค่ะ อุ๋ม พัณณิตา นะคะ ปัจจุบันมีออฟฟิศทำงานอยู่บนท้องฟ้า นอกเวลางานก็เป็น Beauty Blogger บ้าง Lifestyle Blogger บ้าง ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ :)

สามารถพูดคุยกันเพิ่มเติมได้ที่
Youtube Channel : http://www.youtube.com/PannitaP
Twitter : http://www.twitter.com/pannitap

email: poonsombat@gmail.com
Get The LOOK by PP

Promote Your Page Too --------------------- --------------------- Instagram
New Comments