[HOW TO] นี้ สวยเวิร์คไม่แคร์แดด กับ NIVEA SUN Instant Whitening Serum
ฮัลโล๋ ,, โอฮาโย โกไซอิมัสส ,, คอนนิจิวะ ,, คอนบังวะ!! // เอาให้ครบ 3 เวลาเลยเอ้า!!


          หลังจากที่ไม่ได้ทำ How To มานานแสนนานนน อุ๋มม กลับมาแล้วค่า กลับมากับลุคที่สัญญาไว้ ซึ่งก็คือ ลุคที่อุ๋มแต่งประจำเวลาไปลงนอนตาม Line Station หรือประเทศที่อุ๋มบินไปนอนนั่นเองค่ะ ลุคนี้ มาในคอนเซ็ป ง่ายๆ สบายๆ แต่ขนตาวิ๊งๆ แนว Kawaii เพราะ ลุคนี้อุ๋มทำตอนที่ไปบินที่ญี่ปุ่นนู้นนนค่ะ แน่นอนว่าไปญี่ปุ่นครั้งนี้อุ๋มไม่ลืมที่จะพก เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าเก๋ๆ แต่พกง่าย และที่สำคัญอยู่ในจำนวนชิ้น และพื้นที่กระเป๋าที่จำกัด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหิ้วกระเป๋าเครื่องสำอางหนักๆ ไปบินทุกไฟลท์ที่ต้องไปค้างคืนค่ะ          ลองคิดดูสิคะ ว่า จะดีกว่าไหม ถ้าเราทั้งลดขั้นตอนในการแต่งหน้าได้ และ ลดจำนวนชิ้นของเครื่องสำอางได้ ไม้ตองแบกเป็นบ้าหอบฟางไปไหนมาไหนทุกที่ ที่ต้องไปลงนอน แค่เสื้อผ้าเครื่องใช้อื่นๆ ก็หนักพอแล้ว How To นี้อุ๋มจึงใช้เครื่องสำอางน้อยมากๆ ค่ะ ทั้งประหยัดที่ และ ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้ด้วยค่ะ มีอะไรมาดูกันเลย


นางเอก ใน How To ครั้งนี้ก็ คือ NIVEA Sun Instant Whitening Serum ที่เป็นทั้งกันแดด SPF50 PA+++ ที่สำคัญ ยังช่วงป้องกันรังสี UVA1 ด้วยนะคะ ซึ่งเจ้ารังสี UVA1 นี่ร้ายมากๆ ทำร้ายผิวระดับลึก ต้นเหตุของฝ้าแดดด้วย อิอิ และนอกจากกันแดดแล้ว ยังสามารถใช้เป็น Make Up Base ได้เลยในขั้นตอนเดียว (ลดการแบกขนไปได้ 1 ชิ้น และลดระยะเวลาในการแต่งหน้าด้วยค่ะ)อุ๋มเคยรีวิว เจ้าตัวนี้ไปแล้ว คร่าวๆ คลิกอ่านได้ ที่รูปเลยนะคะ 


มาเริ่มแต่งหน้าตามขั้นตอนกันเลยดีกว่าค่ะ


1.   เริ่มจากทา Moisturizer เพื่อบำรุงผิวตามปกติ ที่สาวๆ ใช้กันเลยนะคะ วันนี้อุ๋มใช้ Laneige Balancing Emulsion ตัวโปรด ส่วนขั้นตอนของ การทาครีมกันแดด และ Make Up Base อย่างที่บอก อุ๋มขอรวบเป็นขั้นตอนเดียวกันเลย เพราะกันแดดสูตรเซรั่ม จาก NIVEA  หรือ NIVEA Sun Instant Whitening Serum  ตัวที่อุ๋มพูดถึงไปนั้น สามารถใช้แทนเมคอัพเบสเนื้อบางเบา สำหรับวันออกเที่ยว สบายๆ แบบนี้ได้เลย ซึ่งตัวเซรั่มนั้นช่วยปรับให้ผิวหน้าดูขาวเนียนขึ้นมาระดับนึงได้ด้วยค่ะ หลังจากนั้นลงแป้งฝุ่นได้เลย ง่ายนิดเดียว


 


ทา Moisturizer และ เซรั่มกันแดด NIVEA Sun Instant Whitening Serumหลังทาเซรั่มกันแดด ::


          เนื่องจาก NIVEA Sun Instant Whitening Serum มีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิว หลังทา ซึ่งความรู้สึกหลังทา จะรู้สึกได้ว่าผิวฉ่ำๆ ทำให้ดูสุขภาพดีขึ้น แถมยังปกปิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำของใบหน้าได้ด้วยค่ะ อุ๋มจึงข้ามขั้นตอนการลง Make Up Base ไปเลยค่ะ2.   ต่อมาก็ลง Eyeshadow Base วันนี้อุ๋มใช้ NYX Eye Shadow Base เบอร์ ESB03 หรือ สี Skin Tone เจ้าเดิม เพื่อให้สี Eyeshadow นั้น ชัดขึ้น และ ติดอยู่บนเปลือกตาเราได้ทนนานทั้งวันค่ะ
3.   ขั้นตอนการลง Eyeshadow ลุคนี้อุ๋มใช้ Urban Decay Naked 1 ตัวดั้งเดิมเลยค่ะ ซึ่งเป็น Palette ที่อุ๋มชอบที่สุด สีที่อุ๋มเลือกใช้ในวันนี้ คือ สี Half Baked หรือ สีทอง และสี Darkhorse หรือสีน้ำตาลประกายทองค่ะลง สี Half Baked ทั่วทั้งเปลือกตาค่ะช่วงหางตาใช้ สี Darkhorse เพื่อเพิ่มมิติให้ดวงตาค่ะ 


และโดยปกติอุ๋มใช้ สี Darkhorse + แปรงเขียนคิ้ว ในการเขียนคิ้วด้วยเลยค่ะ ลงหัวคิ้วบางๆ และเน้นสีเข้มตรงหางคิ้ว จบไปในขั้นตอนเดียวทั้งคิ้วและตาเลย


4.   หลังจาก ลง Eyeshadow เสร็จ ก็มาต่อกันด้วย การกรีดอายไลเนอร์ อุ๋มใช้ MAC Liquidlast Liner สีดำสนิท ตัวนี้ติดแน่นทนนาน สีดำชัดมากๆ และกันน้ำแบบมากๆ ค่ะ ใช้ตัวเดียวเขียนทั้งเส้นขอบตาด้านบน และใต้ตามาจนถึงกึ่งกลางตา ตามรูปเลยค่ะ ลุคนี้อุ๋มเขียนแบบไม่ตวัดหางมากนัก เน้นชี้หางไปทางหูมากกว่า หลังๆ ติดใจลุคนี้ เพราะทำให้ตาดูเฉี่ยวๆ ดีค่ะ
5.   มาเพิ่มความวิ๊งคาวาอี้ ช่วงใต้ตา กันซักนิด ด้วย Etude House Tear Drop Liner เบอร์ 1 สี White Tear ลากยาวจากหัวตาไปหางตาเลยค่า6.   เรียบร้อยแล้วก็มาดัดขนตากันค่ะ วิธีดัดขนตา ให้เด้งงอนวับวับบ

- เริ่มจากมองต่ำ จากนั้นใช้ที่ดัดขนตาดัดไปที่โคนขนตา
- ระหว่างดัดขนตาออกแรงบีบไปที่โคนขนตา 3 ครั้ง จากนั้นค่อยๆ เคลื่อนจากโคนไปยังปลายขนตาอย่างช้าๆ เพื่อให้ขนตาโค้งงอน
- ผ่อนแรงบีบบริเวณปลายขนตาเพื่อให้ขนตางอนอย่างธรรมชาติ
* การดัดขนตาให้ได้งอนเด้งนั้น สำหรับ สาวที่ขนตาสั้น ควรดัด 2 ขั้นตอน คือชิดโคนขนตา และปลายขนตา ส่วน สาวที่ขนตายาว ควรดัดขนตา 3 ขั้นตอน ชิดขอบตา กลางขนตา และปลายขนตา ค่ะ7.   ดัดขนตาเรียบร้อยพร้อมติดขนตาปลอมค่ะ กาวติดขนตาปลอมถอยมาใหม่จากร้านขายเครื่องสำอางทั่วไปในญี่ปุ่นเลยค่ะ ยี่ห้อ D.U.P. Eyelash Fixer EX. ที่ได้รับการจัดอันดับจาก @Cosme ด้วยนะคะ มีหลอดยาวอันนึง สั้นอันนึง พกง่ายดีด้วยอ่า เนื้อกาวใสๆ พอแห้งแล้วติดแน่นสุดๆ ราคาประมาณ 300 บาท ค่ะ“D.U.P. Eyelash Fixer EX”และ ขนตาปลอม จาก Shiseido เบอร์ V4 ขนยาวเน้นตรงหางตา แต่ทุกเส้นละเอียดเล็กมาก แกนบางสนิท!! เลิฟฟฟอ่ะ ธรรมดาไม่เคยใช้ขนตาปลอมแบบมียี่ห้อเลย แต่ถอยมา 3 กล่องรวดเลยค่ะ เบอร์นี้ กล่องละประมาณ 400 บาท ที่ร้านทั่วๆ ไปที่ญี่ปุ่นเลย ชอบมากจริงจังทากาวทิ้งไว้ 5 วินาที ให้กาวเซ็ทตัวแล้วติดโลดค่า เริ่ดดดด เฟ่อออ บอกเลย


8.   ติดขนตาปลอมเสร็จ อุ๋มมักจะปัดขนตาตามค่ะ แต่สำหรับขนตาคู่นี้อุ๋ม ปัดแค่ขนตาล่าง เท่านั้น เพื่อเพิ่มลุค Dolly Dolly ค่ะ แค่นี้ก็อยู่เลย เพราะขนตาฟู่ฟ่าอยู่แล้วเสร็จแล้วอ๊า เห็นไหม บอกแล้วง่ายนิดเดียวค่ะ ดูไม่เยอะเว่อ แต่งได้ทุกวันจริงๆ น๊า แต่ถ้าขนตายาวไปลองเบอร์ที่สั้นกว่านี้ก็ได้ หรือจะไม่ติดเลยก็ได้ค่า ใช้ปัดขนตาเยอะๆ เอาก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะสำหรับลุคง่ายๆ ในวันนี้ก็สำเร็จเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ ยังไงก็ต้องขอบคุณ NIVEA SUN สำหรับ NIVEA Sun Instant Whitening Serum ตัวนี้ที่ทำให้การแต่งหน้าของอุ๋ม ง่าย และประหยัดเวลา รวมทั้งประหยัดพื้นที่กระเป๋า มากขึ้น


 ก่อนจะ โอยาซุมินาไซ บ๊ายบาย กัน ถ้ารักลุคนี้ ชอบเมคอัพแบบนี้ ก็อย่าลืมมาแชร์ลุค เตรียมความพร้อมก่อน “ออกทริปสองล้อ” (หรือ 2 ปีก) ของอุ๋มได้ในกิจกรรม "25 LOOKS สวยเวิร์คไม่แคร์แดด" ด้วย บอกเลยนะคะว่ามีโอกาสได้รับ NIVEA Sun Perfect Protect ครีมกันแดดตัวเจ๋งนี้ไปใช้กันฟรีๆ เลยนะคะ หรือมีสิทธิ์ลุ้นรับ Central Gift Card มูลค่า 5,000 บาท แค่แต่งลุคตาม โจทย์ประจำสัปดาห์ แล้วส่งรูปเข้ามาอวดกันผ่าน application อย่าพลาดกันน้า


วันนี้ไปเที่ยวก่อนละ บ๊ายบาย แล้วเจอกันใหม่กับลุคหน้า นะคะ อาริกาโตะ โกไซอิมัสสส (ขอบคุณมากนะค๊ะ) และ จา มาตาเนะ นะคะ (แล้วเจอกันใหม่ค่า)ป.ล. ภาษาญี่ปุ่นถามมาลูกเดียว ถูกมิถูกล่ะนี่ ><" ฮ่าๆๆๆ เวลาอยู่บนไฟลท์ ถามแค่ว่า โคฟี โคชะ อูล่งชะ แค่นั้นจริงๆ !!! ใครเก่งๆ มาสอนอุ๋มบ้างนะคะ ครุคริงุงิ

Create Date : 17 กรกฎาคม 2557
Last Update : 17 กรกฎาคม 2557 9:42:06 น.
Counter : 1960 Pageviews.

1 comment
[PannitaP] HOW TO :: แต่งตา เกาหลี เกาหลี (youtube และ รูป ค่ะ)
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์อัพ How To ซะทีค่าา หายไปน๊านน ไม่ได้สอนแต่งลุคใหม่ๆ เลย
ตอนนี้กลับมาแล้วค่ะ ได้ไอเดียมาหลายลุค จะค่อย ทยอยอัพนะคะ

ครั้งนี้มาในลุคนี้ค่ะ งานแบ๊ว งานขนตาฟู งานตาเข้ม

แต่แต่งง่ายนิดเดียวว !!!! รับรองจะถูกใจ :D


ดูเป็นคลิปก็ได้ แต่ถ้าต้องแอบดูที่ที่ทำงาน ที่มหาวิทยาลัย หรือแอบพ่อแม่ดู
เลื่อนลงไปดูเป็นรูปภาพได้นะคะ ฮิฮิ


ก่อนเริ่มแต่งหน้าอุ๋มลง Moisturizer, กันแดด, รองพื้น และแป้งฝุ่น เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาเริ่มที่ คิ้วกันเลยย ^^


อุปกรณ์

- Beautilicious Have-It-All Eyebrow Palette หรือ อายแชโดวสีน้ำตาล
- แปรงปัดขนคิ้วยี่ห้ออะไรก็ได้
- Maybelline FASHION BROW 24H Coloring Mascara หรือ มาสคาราคิ้ว ค่ะ


ขั้นตอนตามนี้เลยค่า วิธีการเขียนคิ้วโดยปกติของอุ๋มคือ

1. เริ่มด้วยการใช้แปรงปัดคิ้วด้วยอายแชโดวสีน้ำตาลที่ใกล้เคียงกับสีผม สร้างกรอบคิ้วก่อน
2. ระบายอายแชโดวสีน้ำตาลในกรอบที่ร่างไว้
3. หัวคิ้วใช้สีน้ำตาลที่อ่อนกว่า หรือใช้น้ำหนักมือที่เบากว่า
4. ใช้มาสคาร่าสำหรับปัดคิ้ว ปัดย้อนแนวขนคิ้ว *ปัดเฉพาะขนคิ้วอย่าให้โดนผิว*
5. ปัดกลับตามแนวเส้นขนคิ้ว

จบค่าาา ได้คิ้วสวยๆ ดูธรรมชาติล่ะ

ได้เวลามาแต่งตากันแล้วค่ะ


ขั้นตอนแรก ก่อนการแต่งตาทุกครั้ง Eye Primer ค่ะ ครั้งนี้อุ๋มใช้ Shadow Insurance จาก Too Faced ค่ะ เริ่ดสุดๆ :)


ลงอายแชโดวสีเบจ เนื้อแมท ให้ทั่วเปลือกตา
อุ๋มใช้ สี Foxy ใน Urban Decay Naked Basic Palette ค่ะ


ตะลุยกันต่อเลย 

- ใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอ สีดำสนิท เขียนขอบตาด้านในทั้งด้านบน และด้านล่าง อุ๋มใช้ In2It ค่ะ
- เขียนเส้นอายไลเนอร์เส้นบางๆ ด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ ตวัดหางเล็กน้อย
- ใช้แปรงหัวดินสอ หรือ Pencil Brush แตะอายแชโดวสีดำ เล็กน้อย อุ๋มใช้ สี Crave ใน UD Naked Basic ค่ะ เริ่มปัดจากหางตามาหัวตาตามภาพเลยค่ะ ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก


- ใช้แปรงเกลี่ย หรือ Blending Brush เกลี่ยนส่วนที่ทาอายแชโดวเอาไว้ในขั้นตอนที่แล้ว เกลี่ยนให้เลยชั้นพับตา
- ใช้แปรงขนาดเล็ก แตะอายแชโดวสีดำ และทาให้ทั่วขอบตาล่าง 

*อายแชโดวเนื้อฝุ่นจะช่วยให้ อายไลเนอร์ชนิดดินสอที่ลงไว้ก่อนหน้านี้ติดทนขึ้นค่ะ


- ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบนแล้วล่าง
- ติดขนตาปลอมเป็นช่อช่วงหางตา

หลังจากนั้น ปัดแก้ม และทาลิปสติก

เสร็จแล้วค้าาา


อยากให้ลองนำลุคนี้ไป Match กับลิปสติก หลายๆ สีดูนะคะ อุ๋มลองชมพูก็ออกมาแบ๊วดี แต่พอทาสีแดง ก็เปลี่ยนอารมณ์ไปเลยค่ะ ดุไปอีกแบบ ฮิฮิวันนี้ขอจบฮาวทูสั้นๆ เพียงเท่านี้นะคะ หวังว่าคงชอบ และแต่งตามกันได้สำเร็จนะคะ

ถ้าอยากได้ลุคแบบไหน สามารถรีเควสกันได้ที่เพจอุ๋มได้เลยนะคะ
เอารูปมาโพสต์ได้เต็มที่เลย อุ๋มชอบเลียนแบบลุคจากดารา นักร้องค่า :D

ติดตามเพจอุ๋มกัน คลิกที่รูปได้เลยนะคะ

สวัสดีค่ะ :)
Create Date : 27 สิงหาคม 2556
Last Update : 30 เมษายน 2557 14:56:54 น.
Counter : 778 Pageviews.

1 comment
DIY: ทำผมลอนๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ แต่ความจริงตั้งใจมาก !!
สวัสดีค่ะ สวัสดีค่ะ สวัสดีค่ะ <3


ฮ๊าาาา หลังจากการอัพบล๊อกเรื่องดัดผมมม ก็มาถึงวิธีเซ็ทผมของอุ๋มคร๊าาา 

จริงๆ ติดไว้ในเพจนานมากกกกก พึ่งจะมีเวลามานั่งตัดต่อจริงๆ จังๆ ขออภัยในความล่าช้ามา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ >< อันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีการม้วนเนี้ย ไม่ได้มีตำหรับตำรามาจากไหนเลย ม้วนเอาเองล้วนๆ บวกกับลักจำจากสาวๆ ท่านอื่นมาบ้าง แต่พอม้วนออกมาลงตัวเลยอยากแชร์ แห่ะๆๆ หวังว่าคงชอบและมีประโยชน์บ้างนะค๊าา มาเริ่มกันเลยดีฟ่า

เคยเห็นในละคร ในโฆษณา และในทีวีไอ่ผมลอนๆ ที่สะบัดแล้วสวยๆ ถ่ายรูปออกมา ดูเหมือนธรรมชาติสร้างมาเนี้ย บางทีก็อยากมีบ้างนะ!! ธรรมชาติไม่ได้สร้างมานะซิ ต้องบันดาลเองล้วนๆ อุ๋มเองก็เป็นคนนึงนะคะที่ชอบสะบัดผม ชอบจั๊งงง ชอบให้ผมเป็นลอนเหมือนฝรั่งๆๆๆ ฮ่าๆ ว่าแล้วไม่ได้ถูกสร้างมาแบบนั้นก็ต้องหาวิธีบ้างละ จะให้เข้าร้านทุกวันก็ไม่ไหว จนแน่นอน T-T วันนี้ก็เลยมาเสนอวิธีทำเองค่ะ แบบทำเองก็ได้ง่ายจังเลยย !! ((เหรออ ตอนทำแรกๆ ได้แผลอย่างเยอะน่ะ!!)) แต่ก็นะอย่ายอมค่ะ สู้มัน !!เริ่มต้นด้วยผมที่สะอาดผ่านการสระ และไดร์ให้แห้ง ผมเปียกๆ ไม่ได้นะคะ เดี๋ยวมาเจอแกนร้อน แล้วจะยิ่งเสียแบบถาวรไปกันเป็นการใหญ่ อ่ะถ้าคิดว่าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่ะการเซ็ทติ้งของอุ๋มทำโดยการ ฉีดสเปรย์ Liese Free Arrange ให้ทั่วววทั้งหัวเลย หลังจากนั้นสางออกเบาๆ ด้วยหวีซี่ห่าง หรือ มือ นั่นแหละ สางได้อยู่ 

อุปกรณ์ที่จะใช้วันนี้คือ Le'Sasha แกนใหญ่บึ้มม 32mm อันนี้เป็นอาวุธของวันนี้ค่ะ

และที่ต้องเตรียมอีกคือ โรลม้วนผม และ กิ๊บติดผม เยอะๆ เท่านั้นเอง


อันนี้เป็นรูปแบบคลิปนะคะ อาจจะเห็นภาพตอนม้วนๆ ได้ง่ายกว่า :Dหลังจากฉีดสเปรย์ทั่วหัว หวีเล็กๆ แล้วก็ เริ่มต้นกันเลยยยย

เอาโรลม้วนผมใส่ปอยผมด้านบนซะ ม้วนไปด้านหลัง แล้วติดกิ๊บ :)เก็บผมขึ้นไป ครั้งแรกเก็บตั้งแต่หูขึ้นไปเลยค่ะ หนีบๆๆๆ ด้วยกิ๊บ เหลือช่อด้านล่างไว้ไม่เยอะมากเริ่มม้วน โดยการแบ่งเป็น 2 ปอย ปอยแรกม้วนเข้าหาตัว ปายหลังม้วนออกจากตัว สลับกันและหลังจากม้วนเข้าสลับม้วนออก ด้านล่างเสร็จแล้ว 

ทำตามขั้นตอนเดิมเลย !! ปล่อยผมลงมา และเก็บผมขึ้นไป อีกช่อนึงก็ครึ่งนึงของผมที่ปล่อยมาเลยค่ะ

อันนี้ดูคลิปอาจเห็นภาพชัดกว่า :) และวิธีการม้วน ชั้นหลังๆ ของอุ๋มก็คือ

- ปอยแรกม้วนเข้า

- ทุกปอยด้านหลัง ม้วนออก ชอบให้หัวใหญ่ๆ ม้วนๆ ออกไปให้หมด


จนกระทั่งชั้นสูดท้ายปล่อยออกมาหมด ม้วนอันแรกเข้า อันหลัง จับเป็นช่อเล็กๆ ม้วนออกๆๆๆ


เสร็จจ !!!!!


ปล่อยโรลม้วนผมด้านหน้าลงมา แค่นั้นเองค่ะ !! :D

เสร็จแล้ว เสร็จจริงๆๆๆ


 


นี่ไง แอ๊บสาวซะหน่อย ฮ่าๆๆๆๆ ทำมานานขอถ่ายรูปเยอะนิดนึง !!!

เสื้อตัวนี้จาก Lyn Around นะคะ ตอนนี้ยัง Sale อยู่ อาจยังหาได้ค่ะ :Dเสร็จแล้วเห็นไหม ง่ายจัง (เหรออออออออออออ!!)


***ระวังมากๆๆๆ***

 

 ถึงมากที่สุดเวลาใช้แกนร้อนนะคะ แผลเป็นยังคงตราตรึงอยู่ที่หัวไหล่อุ๋ม ไม่จางหาย

 
จบล๊ะ !! ออกไปซิ่งดีกว่า ฮ่าๆๆๆๆ เกรงใจจังลงรูปซะเยอะ

แต่ขอพื้นที่ให้ได้เห่อ ผมนินุงนะคะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปั้นอยู่นานมากเลย


โอเค วันนี้ไปละคะ :D หวังว่า HOW TO และมั่วทู ในครั้งนี้คงเป็นประโยชน์กับสาวๆ นะคะ


ขอบคุณค่ะ 


 
Create Date : 07 กรกฎาคม 2556
Last Update : 7 กรกฎาคม 2556 1:33:49 น.
Counter : 1634 Pageviews.

3 comment
[PannitaP] How To แต่งหน้าวันรับปริญญาด้วยตัวเอง
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อกของอุ๋มนะคะ

วันนี้อุ๋มมาเสนอออ วิธีแต่งหน้าไปเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ค่ะ

ก่อนอื่นก็มาดูภาพ Before-After กันเลย


ในการแต่งหน้าครั้งนี้อุ๋มไม่ได้เน้นว่าต้องสวยหรูฟู่ฟ่าอลังการนะคะ แต่เน้นการถูกระเบียบมากกว่า
เพราะว่าการแต่งหน้าเข้ารับการพระราชทานปริญญาบัตรนั้นมีกฏระเบียบแตกต่างกันไปในแต่ละ ม.
แต่โดยส่วนมากก็คือ ห้ามผมมีสีฉูดฉาด ซึ่งนั่นก็แล้วแต่ใครจะแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ
ทรงผมต้องเรียบร้อย (ในคลิปนี้อุ๋มทำผมเองอาจจะไม่เรียบร้อยมากนักนะคะ
ต้องไม่ทาเล็บ ไม่ติดขนตาปลอม ไม่ใส่คอนแทคเลนส์สีๆ และบางมหาวิทยาลัย ก็ห้ามไปจนถึง
อายไลเนอร์ และ มาสคาร่า ยังไงลองศึกษากฏของการเข้ารับของแต่ละมหาวิทยาลัยด้วยนะคะ

เพราะฉะนั้น การแต่งหน้าครั้งนี้จึงเป็นการนำความสดใสกลับมาค่ะ แค่แต่งไม่ให้หน้าโทรม
และยังสวยได้ตอนถ่ายรูป :) มาดูกันเลยค่ะ


อันนี้เป็นในรูปแบบของคลิปนะคะ แต่ถ้าสะดวกดูเป็นภาพนิ่ง เลื่อนดูด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


แน่นอนว่าอันดับแรกก่อนจะแต่งหน้าเราต้องเตรียมหน้าให้พร้อมซะก่อน โดยเฉพาะวันสำคัญแบบนี้
ขั้นตอนในการเตรียมผิวหน้าก่อนแต่งหน้าของอุ๋มมีดังนี้เลยค่ะ

1. เช็ดผิวหน้าด้วย Biotherm Pure-fect Skin เพื่อควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าระหว่างวัน

2.บำรุงผิวหน้าด้วย Laneige Water Bank Essence ซึ่งเป็นม๊อยเนื้อเจลเบาๆ ไม่ให้หน้าเยิ้มมเกิน

3. โปะ ครีมกันแดดของ Provamed Sun Face SPF 60 PA +++ จัดกันแดดเข้าไปค่ะ วันนี้ต้องเจอแดดแน่นอน

4. ก่อนจะลงรองพื้น อุ๋มจะใช้ Smashbox Photo Finish Luminizing Oil-free Foundation Primer ช่วยปรับสภาพผิวอีกชั้นหนึ่ง ตัวนี้จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และปกปิดรอยแดงบนใบหน้าได้ดีค่ะหลังจากนั้นก็มาลงรองพื้นสีที่เหมาะกับผิวหน้ากันค่ะ วันนี้อุ๋มเลือก NARS Pure Radiant Tinted Moisturizer SPF 30/ PA+++ สี St.Moritz เนื้อบาง เกลี่ยง่าย หน้าไม่ดูโบ๊ะ แต่ปกปิดได้พอสมควร

การเลือกรองพื้นอันนี้แล้วแต่ความชอบของสาวๆ เลยนะคะ เพราะว่าอุ๋มชอบบางๆ ถ้าชอบหนาๆ หน่อยอาจจะเลื่อนไปใช้ NARS Sheer Glow หรือ Revlon ฝาดำเลยก็ได้ค่ะ


ลงทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็เซ็ทหน้าด้วยแป้งฝุ่นค่ะ วันนี้อุ๋มเลือกใช้แป้งฝุ่นจาก Skinfood Buckwheat Loose Powder #23 ที่พึ่งถอยมาใหม่เลยยย แป้งฝุ่นเนื้อค่อนข้างละเอียด กลิ่นหอมมากกกกๆๆๆ หอมเกิ้นนน เห๊ย เอาจริงมีแอบแสบจมูกนะคะ ฮ่าๆ แต่ใช้แล้วหน้าเนียนดีค่ะ ให้อภัยๆ :) 

ทาสิ่งนี้ละค่ะให้ทั่วววทั้งหน้า ลงมาที่คอด้วยนะคะ


และก็มาเขียนคิ้วกันด้วย Bisous Bisous Glittering Love Auto Eyebrow เขียนแค่พอเป็นธรรมชาติ
ตามรูปคิ้วค่ะ ไม่ต้องขยายใหญ่มากนัก เดี๋ยวจะดูเว่อร์เกิ้นนนน


หลังจากนั้นย้ายมาที่ช่วงตา เริ่มจากการลง Too Faced Shadow Insurance เพื่อทำให้อายแชโดวติดทนทาน เนื่องจากว่าเป็นวันที่ต้องสวยยาวนานกลางแสงแดด สิ่งที่ต้องใช้จริงๆ ค่ะ


คว้าาา Bisous Bisous Glittering Love Trio Eyeshadow #01 ลงสีตามรูปเลยค่ะ :D

1. ทาสีอ่อนที่สุดช่วงหัวตาทำให้ดวงตาสว่าง และสดใสขึ้น

2. ลงสีออกส้มลงที่ช่วงกลางถึงหางตา

3. คัดเบ้าตาเบาๆ ด้วยสีน้ำตาล อ่อนเข้มได้ตามใจชอบ แต่อย่าเข้มมาก

เวลาแต่งตาต้องตั้งใจมากๆ คิดในใจว่า ไม่ปาร์ตี้ ๆ ๆ ๆ  นะคะ ไม่งั้นแต่งฟูลออปชั่นมาจะไม่งามเน้อ
ฮ่าๆๆ วันนี้ต้องสวยแบบเบาๆ ค่ะ


กรีดอายไลเนอร์ด้วย Dolly Wink สีดำ เส้นบางๆ ตามรูปเลยค่ะ


เขียนอินเนอร์อาย ทั้งบนและล่างเต็มที่เพื่อสร้างความกลมโตให้ดวงตาดัดขนตา และปัดต่อเลย ด้วย Bisous Bisous Glittering Love Mascara ปัดเข้าไปค่ะ
อย่าลืมว่าถ้าจะปัดรอบที่ 2 หรือ 3 ต้องรอให้แห้งก่อนน๊าา ไม่งั้นตาเลอะต้องแต่งใหม่อีก

ในเมื่อติดขนตาปลอมไม่ได้ ลองเพิ่มชั้นการปัดขนตาบนและล่างดูค่ะ จะเพิ่มความฟูให้ขนตาได้

อย่างน้อยก็สวยได้ด้วยขนตาของเราเองนี่ละคะ :) 


มาถึงช่วงแก้มและใบหน้า วันนี้อุ๋มเลือกใช้  Bisous Bisous Glittering Love Blusher & High-lighter

1. Hi-light จัดเข้าไปในช่วงที่ทำรอยปะ สีขาวไว้นะคะ คือช่วงหัวตาและสันจมูกนั่นเอง

2. ปัดแก้มแนวเฉียงตามลูกศรทำให้รูปหน้ายาวขึ้น :) 

สีที่เลือกเป็นแนวชมพูอมส้มทำให้ดูสุขภาพดี และน่ารักขึ้นในขณะเดียวกันค่ะ


เกือบบบสุดท้ายแล้ว ก็คือการปรับโครงหน้า จริงๆ ขั้นตอนนี้ควรอยู่แรกๆ แต่อุ๋มลืมค่ะ อย่าว่ากันนะ ><
เลยมาทำตอนนี้ แห่ะๆๆ ก็ไม่ยากเลยค่ะ หยิบ Beautilicious Have-it-all มา 1 ตลับเท่านั้น 
ใช้สีที่อ่อนที่สุด ป้ายไปตามลูกศรที่อุ๋มบอกเลยค่ะ และก็ใช้นิ้วนี่ละเกลี่ยนเบาๆ ให้เข้าที่ 
หน้าของเราก็จะได้รูปขึ้นค่ะ อันนี้เป็นอีก 1 ขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ 
เพราะว่าจะมีหน้าเรียว จมูกแหลมได้ ก็ต้องพึ่ง การเชดดิ้งนี่ละค่ะ :)


สุดท้ายแล้วค่ะ คือการแต่งเติมสีปากของเรานั่นเอง

1. อุ๋มเลือกใช้สีส้มจาก Lip Palette ของ Beautilicious ทาเป็นสีพื้น คือทาทั่วทั้งริมฝีปาก

2. ทา Bisous Bisous Glittering Love Iconic Lipstick ช่วงด้านในริมฝีปากทั้งบนและล่างค่ะ 
(ทำปากอั้มนั่นเอง) ทำให้สีสันชัดเจนขึ้นช่วงกลางของรีมฝีปาก

3. ลงลิปกลอสจาก BSC Panadda Shiny Rich Lipgloss เพิ่มความชุ่มช่ำ เวลาถ่ายรูปปากจะได้วิ๊งๆ


อ๊ะ เสร็จแล้วค่ะ เย้เย้เย้ ดูธรรมชาติที่สุดตั้งแต่เคยแต่งมา :)


จบแล้วค่ะ หวังว่าคงชอบกันน๊าาาา <3

และก็ขอฝากเพจของอุ๋มไว้ด้วยนะคะ Get The Look by PP


ส่วน Instagram ของอุ๋มสามารถ Follow ได้ที่ @PannitaP ค่ะ


สวัสดีค่ะCreate Date : 24 พฤษภาคม 2556
Last Update : 24 พฤษภาคม 2556 18:18:58 น.
Counter : 2343 Pageviews.

2 comment
[PannitaP] How To แต่งหน้า-ทำผม ง่ายๆ ไปสมัครแอร์ :)
สวัสดีค่ะชาว Bloggang :) 

ด้วยความฝันที่อยากเป็นแอร์มาน๊านนนนน

จึงได้ร่อนนน ใบสมัครไปยัง สายการบินระดับชาติแห่งหนึ่ง ค่ะ

ฮิฮิ และแล้วช่วงเวลานี้ก็ว่าถึง การไป พรีสกรีน นั่นเองค่ะ

เฮ้ยย ส่วนสูงได้แล้ว แต่ นน. ยังไม่ได้เลยเอาไงดี !!
อาทิตย์นั้น จัด สูตรพระเทพฯ ไปค่ะ ลดไป 6 ก.ก. ((ทำได้จริงๆ อาจจะมี รีวิวสูตรเร็วๆนี้ค่า))

วันนี้เลยทำฮาวทูการแต่งหน้ามาให้สาวๆดูกันค่ะ
เนื่องจากวันนั้นต้องไปเช้าา เลยจัดหน้าและผมเองซะเลย
หาร้านไม่ได้อะสิ๊ !! เวลาเช้าขนาดนั้นน

งั้นเรามาเริ่มกันเลยนะคะ เผื่อมีสายการบินไหนเปิดอีกจะได้พร้อมมม :)
วันนี้ก็มาในคอนเซ็ป สวยเต็ม แบบไม่เยอะเกินไป ค่ะอันนี้ เป็นรูปที่แต่งหน้าไปแล้วข้างนึงค่ะ ขอใช้เป็น Before and After เลยนะคะขั้นแรก ก็บำรุงก่อนเลยค่ะ และหลังจากนั้นก็ลงแป้งฝุ่นของ Lunasol เพื่อเซ็ทหน้าค่ะ (ลืมถ่ายรูป ><)และก็ต่อกันด้วยคิ้วเลยยย วันนี้อุ๋มใช้ Have-It-All จาก Beautilicious อย่างง่ายเลยจริงๆค่ะ
และ Stencil ที่อุ๋มเลือกใช้วันนี้เป็นแบบ Full ค่ะ เพื่อความเต็มของคิ้ว คิคิ :)มาต่อกันด้วยช่วงของตาเลยค่ะ ก่อนอื่นลง TOO FACED Shadow Insurance
และตามด้วย E/S ของ Shu Uemura สีมุกๆ ชิมเมอร์เยอะๆ ตรงช่วงหัวตา ในรอยปะเลยค่ะจากนั้นก็คว้าา Have-It-All จาก Beautilicious มาอีก 1 ที เริ่มที่สีน้ำตาลอ่อน ลงช่วงหางตาตามรูปที่ 1
และฉกแปรง Blending มา เบลน ให้เข้ากันซะหน่อยย ตามด้วยแปรงดินสอและสีน้ำตาลเข้ม
เพื่อเพิ่มมิติให้ตาค่ะ ไม่เน้น สโม๊คกี้อายนะคะ เอาแค่สวยดูมีอะไรพอ :Dหลังจากนั้นกรีดอายไลเนอร์ ด้วย Dolly Wink Mascara หัวเรียวเล็ก :)
เอาเส้นไม่ใหญ่มากนะคะ หางตาตวัดเล็กน้อยพอ จะได้ไม่ดูเฉี่ยวเกิน ท่องไว้ว่าต้องดูเป็นมิตร !!
และเพิ่มความคมของดวงตาด้วย Beautilicious Magic Auto Eyeliner #1 Black Magic
เขียนด้านในทั้งขอบตาบนและล่าง เลยค่ะ ด้านล่างเขียนแค่ 1/3 ของตาก็พอค่ะ
หลังจากนั้น ก็ ดัดขนตา ปัดขนตาทั้งล่างและบน ด้วย Fairy Drops Mascara
และ ติดขนตาปลอม เบอร์ที่ไม่หนาเกินไป ด้วยกาวของ BSC Panadda ค่ะ
สุดท้าย ดัด และ ปัดขนตาทับอีกครั้งนึง :) จัดการ เพิ่มสีสันและความสดใสให้กับหน้าได้ เลือก เป็นสี ส้ม ชมพู หรือแดง ก็ได้ค่ะ
วันนี้อุ๋มเลือกสีชมพู จาก Dior Diorblush Strawberry Sorbet มาค่ะ ปัดตามแนวลูกศรเล้ยยย
และ Shading หน้าด้วย BSC Panadda Tan Enchating Bronzing Powder ตามแนวนี้เช่นกันค่ะ
สร้างกรอบหน้า ทำหน้าเรียวเล็ก จมูกดูสันเป็นคมได้เต็มที่ แต่อย่าให้เยอะเกินนะคะ :)และเกือบบบสุดท้ายล่ะ คือ สีปากค่ะ ยังคงความสดใสเช่นเคย โดยเลือก เป็นสี ส้ม ชมพู หรือแดง
ให้เข้ากับแก้มวันนี้อุ๋ม หยิบ Nutrilips Rainbow Smoothie จาก Beautilicious มาผสมสีกันค่ะ
สีที่ 1 เป็นขอบปาก และสีที่ 2 ทาด้านในค่ะ ที่เลือกพาเลทนี้เพราะ ผสมได้เองหลายสีที่ชอบเลย ถูกใจๆๆๆ


คราวนี้ก็เสร็จแล้วค่าาาา :)แต่ แต่ แต่ แต่ ผมยังไม่ได้ทำเลยนะ !!! งั้นก็ต้องจัดการกับผมล่ะค่ะ


จริงๆ แล้วสายการบินนี้ต้องทำผมเนี๊ยบมากๆๆๆๆ ไปทำร้านได้ ควรทำค่ะ ><" คืออุ๋มทำสวยน้อยที่สุดในนั้นเลย
ว่าจะหัดทำทรงกล้วยหอมอยู่ T-T แต่ผมเยอะไปหมด ทำไม่ได้ซะที!! ฮื่ออออออออออออออ

ส่วนทรงนี้ก็ง่ายนิดเดียวค่ะ รวบตึงงง เอาตึงๆ มัดด้วยยากสีดำ ติดโบว์ และยัดผมส่วนที่เกินนเก็บไว้ในเน็ท

แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ เลยจัดทรงนี้ไปก่อนค่ะ เตรียมหน้ามาอย่างเต็ม ยิ้มเยอะๆ ไหว้เยอะๆ จะดูสวยขึ้นจริงจริงงเสร็จละค๊าาาา สำหรับใครที่อยากเป็นแอร์แบบอุ๋ม ก็ขอให้โชคดีนะคะ :)
ยังไงหวังว่าถ้าได้บินคงได้เจอกันบ้างนะคะสาวๆ วันนี้ฝากไว้เท่านี้ละค๊ะ ถ้าชอบคอมเม้นท์ได้เลยนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ ^^ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้าค่ะ


Create Date : 05 พฤษภาคม 2556
Last Update : 5 พฤษภาคม 2556 14:59:53 น.
Counter : 2481 Pageviews.

1 comment
1  2  3  

Oumm Pannita
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]PannitaP Blog page : http://www.facebook.com/pannitapblog
IG: @PannitaP

สวัสดีค่ะ อุ๋ม พัณณิตา นะคะ ปัจจุบันมีออฟฟิศทำงานอยู่บนท้องฟ้า นอกเวลางานก็เป็น Beauty Blogger บ้าง Lifestyle Blogger บ้าง ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ :)

สามารถพูดคุยกันเพิ่มเติมได้ที่
Youtube Channel : http://www.youtube.com/PannitaP
Twitter : http://www.twitter.com/pannitap

email: poonsombat@gmail.com
Get The LOOK by PP

Promote Your Page Too --------------------- --------------------- Instagram
New Comments