Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
9 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
นิทราลานนา.... เชียงใหม่

มาถึงที่พักแห่งที่ 2 สำหรับการกลับเมืองไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ที่นี่เป็น bed & breakfast อยู่เยื้องกับตลาดสมเพชรไปทางด้านหัวมุมที่จะเลี้ยวเข้าถนนช้างม่อย เรียกว่าอยู่ใจกลางเมืองเลยค่ะ เก็บรูปที่นี่มาน้อยมากค่ะ เพราะว่าทั้งอาคารมีห้องพักอยู่เพียง 3 ห้อง คือห้องละชั้นเท่านั้น และเนื้อที่บริเวณรอบ b&b มีเพียงสวนน้อยๆ กระจ้อยร่อยที่เอาไว้ทานอาหารเช้า ไม่มีมุมถ่ายรูปนอกจากในห้องพักเท่านั้นค่ะ


อาคารเล็กๆ สามชั้นสีขาวสไตล์โคโลเนียล อยู่ติดถนนเลยค่ะ ลืมบอกชื่อที่พักซะงั้น ชื่อนิทราลานนาค่ะ ด้านหน้าจอดรถได้แค่คันหรือสองคันเท่านั้น

เปิดประตูอาคารเข้าไปก็จะเจอส่วนที่ใช้สำหรับเช็คอิน และก็เป็นบันไดขึ้นไปห้องพักเลย.... ดังนั้นขึ้นไปดูห้องเลยนะคะ


ฉันจองห้อง sleep tight เอาไว้ เป็นห้อง junior suite อยู่บนชั้นสอง ที่พักเล็กๆ แบบนี้ไม่มีลิฟท์นะคะ แต่น้องที่เป็นเจ้าของที่นี่ช่วยหิ้วกระเป๋าขึ้นไปให้ค่ะ (เจ้าของยังหนุ่มมากๆ)

ห้องพักกว้างมาก ด้านนึงเป็นส่วนของเตียงกับห้องน้ำ อีกด้านเป็นตู้เสื้อผ้ามีตู้เซฟอยู่ด้านใน และโซฟาใหญ่ๆ ไว้นอนเล่น ว่าไปพักได้ 3 คนเลยนะคะห้องนี้


เตียงนอนสบายมากค่ะ ที่นี่บริหารงานแบบครอบครัว ดังนั้นการปูเตียงอาจจะไม่ตึงเปรี๊ยะแบบโยนเหรียญแล้วเด้งเหมือนโรงแรมห้าดาว แต่ฉันมองข้ามส่วนนี้ไปเลยค่ะ เพราะว่าอัธยาศัยของเจ้าของ

ทีวีกับตู้เย็นอยู่ติดผนังตรงข้ามกับเตียง ลืมถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ ไดร์เป่าผม อยู่บนโต๊ะที่อยู่เยื้องๆ ทางปลายเตียงเช่นกัน (ดูรูปที่ 2 จะพอมองเห็นทั้งหมดที่กล่าวมา)


ติดกับเตียงเป็นส่วนของห้องน้ำ มีเพียงม่านสีน้ำตาลหนักๆ เท่านั้นที่กั้นสองส่วนนี้ออกจากกัน บางคนอาจจะไม่ชอบ อาย แต่ฉันชอบมากค่ะ เพราะฉันและสามีเป็นคนเปิดเผย 555

ฝั่งขวาเป็นอ่างอาบน้ำ ส่วนฝั่งซ้ายเป็นตู้ชาวเวอร์


ห้องน้ำกว้างและสวย สะอาดมากๆ ด้วยเช่นกัน


กลางคืนหลังจากมาเปิดเตียง ก็จะวางของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ไว้ให้ทุกคืน เป็นที่คั่นหนังสือสไตล์เชียงใหม่ ฝรั่งชอบมากค่ะ


มีสวนเล็กๆ อยู่ด้านข้าง ตอนเช้าทานอาหารกันตรงนี้ค่ะ มีโต๊ะแค่สองตัว เค้าจะจัดเวลาไม่ให้แขกมาทานตรงกัน เพราะพื้นที่เล็กมาก ตอนเช็คอินจะถามเราไว้เลยว่าจะลงมาทานอาหารเช้ากี่โมง และมีเมนูให้เลือกด้วย ว่าจะทานแบบ american breakfast หรือแบบไทยๆ เช่นข้าวมันไก่ โจ๊ก ข้าวต้ม เลือกได้ตามสะดวกค่ะ


อาหารเช้าก็ประมาณนี้ค่ะ อิ่มและอร่อยใช้ได้เลย

ฉันชอบที่นี่นะ เพราะอยู่กลางใจเมืองเลย เดินทางสะดวก ที่สำคัญคือเจ้าของดูแลแขกดีมาก วันสุดท้ายฉันแจ้งเอาไว้ว่าวันรุ่งขี้นอาหารเช้าขอเพียงแค่กาแฟสำหรับคุณสามี ส่วนฉันขอชากับน้ำส้มพอ เพราะเราต้องออกไปสนามบินแต่เช้า ปรากฏว่าคุณน้องเจ้าของเตรียมแซนวิช นมกล่อง น้ำ เอาไว้ให้เราถุงใหญ่เลย บอกว่าเผื่อจะหิวระหว่างรอขึ้นเครื่อง เป็นน้ำใจที่เราไม่ได้ร้องขอเลย.... ประทับใจค่ะ

ส่วนข้อเสียน่าจะเป็นเรื่องเสียง เพราะที่พักติดกับถนน มีรถวิ่งไปมาทั้งคืน ใครที่นอนหลับยาก และตื่นง่ายเพราะเสียง คงไม่ชอบใจแน่ๆ แต่ฉันไม่มีปัญหา เพราะออกไปตะลอนๆ ทั้งวัน กลับเข้ามาก็มืดค่ำพอหัวถึงหมอนก็หลับเป็นตาย

หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับคนที่มองหาโรงแรมที่เชียงใหม่นะคะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว หลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2558 21:35:45 น. 59 comments
Counter : 2688 Pageviews.

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น ................. คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ .................................. อ่านเรื่องบล็อกวันนี้แล้วประทับใจมากๆเลยขอรับ(เรื่องน้ำใจ) ท่านขุน ไปเชียงใหม่เพียง สามเอง ครั้งแรกไปปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ 7วัน บนดอยสุงเทียมเทียบดอยอินทนนท์ ครั้งที่สอง ไปเชียงใหม่ พักโรงแรมใกล้ๆสถานนีรถไฟ(จำไม่ได้)พยายามเที่ยวให้ทั่วเชียงใหม่ ก็ไม่ทั่ว.. และครั้งที่สาม ไปพักที่ลำปาง เสร็จแล้วนั่งรถเข้าเชียงใหม่ เพื่อไปชมงานฝีมือทำมือ ที่บ่อสร้าง? เย็นกลับลำปาง.... ครั้งหน้าหวังว่าคงได้กลับไปยลเชียงใหม่อีกครั้งขอรับโดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:1:30:55 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น """""""""""""" อรุณสวัสดิ์ครับโดย: เตยจ๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:25:29 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

แปะหัวใจก่อนเลย อิอิ

แค่ชื่อโรงแรมก็อยากนิทราแล้วค่ะพี่แอ๊ก
หนึ่งชอบการตกแต่งเค้านะคะ วินเทจแบบไม่มากไม่น้อยไป เตียงไม่ตึงไม่เป็นไรขอให้นอนสบายเป็นพอ แต่หนึ่งเป็นคนหลับยากค่ะ sensitive เรื่องเสียงมากๆโดยเฉพาะช่วงแรกๆของการนอน แต่ถึงอย่างไรก้น่าไปลองพักดูนะคะ มีโอกาสจะตามรอยค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:21:37 น.  

 
ชื่อโรงแรมก็อยากนอนพักแล้วค่ะน้องแอ๊ก ^__^ แต่ไม่ได้บอกนะว่าเตียงดูดวิญญาณด้วยหรือเปล่า
ดูจากภาพแรกห้องกว้างขวางสะดวกดีนะคะ แล้วก็อดยิ้มไ่ม่ได้ที่บอกว่าน้องแอ๊กกับสามีเป็นคนเปิดเผย งั้นขอเดาต่อว่าตอนอาบต้องไม่ได้รูดม่านสีน้ำตาลนั่นแน่ ๆ ^__^
ส่วนเรื่องเสียงนั้น เพื่อนพี่สองคนเคยพักที่ไหนจำไม่ได้แล้ว คนหนึ่งบอกว่าเสียงดังตอนไม่หลับ อีกคนเลยตอบว่า อยากอยู่เงียบ ๆ ไปอยู่ป่าช้า 55555
บริการประทับใจ ใคร ๆ ก็อยากกลับมาพักอีกนะคะ
ไว้ดึก ๆ พี่มาส่งใจกับกำลังใจให้อีกรอบนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:41:16 น.  

 
สวยอีกแล้วค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:11:42 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


แปะและโหวตให่ก่อนเลยค่ะป้าแอ๊ก

เห็นโรงแรมแล้วแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเป็นB&B

การตกแต่งถูกใจ สวยมากเลยค่ะ โทนสีขาวออกทางวินเทจด้วย ชอบจังเตียงสีขาวๆแบบนี้

ภายในห้องดูไม่แคบด้วยนะคะ เรื่องเสียงนี้สงสัยนกคงนอนไม่หลับค่ะเพราะเป็นคนนอนหลับยาก ถ้าไม่เหนื่อยจริงๆนะคะ เรื่องบริการแบบนี้เอาไปเต็มสิบเลยนะคะป้าแอ๊ก มีแพ๊กกล่องให้ด้วย เผื่อหิว น่ารักจังค่ะ


อากาศบอกว่าจะมีหิมะมา ก็ไม่มาค่ะ มีแต่ลมแรงๆ หนาวลมมากค่ะเมื่อวาน ออกไปแถวๆสนามบินวานต้า เห็นเครื่องบินบินท้าลมกันใหญ่เลย เพราะลมแรงจริงๆค่ะป้าแอ๊ก หนาวอากาศไม่เท่าไร่นะคะ แต่หนาวลมนี่ นกขออยู่แต่ในบ้านดีกว่าค่ะ

วันนี้หนาวๆแต่ไม่มีลมแล้วค่ะป้าแอ๊ก รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:48:45 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:37:55 น.  

 
ละเมอขึ้นมาโหวตค่ะน้องแอ๊ก ^__^
บันทึกการโหวต blog ในวันนี้

ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:4:17:27 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:4:46:18 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แปะๆหัวใจให้ป้าแอ๊กก่อนค่ะ

เห็นโรงแรมนี้แล้วทำให้นึกไปถึงบางโรงแรมที่เคยเข้าพักในยุโรป ราคากับคุณภาพต่างกันมากๆค่ะป้าแอ๊ก ที่นี่เค้าตกแต่งสวยมากจริงๆค่ะ สวยกว่ายุโรปบางที่อีกนะคะ

เรื่องเสียงนี่นกเคยเจอตอนไปเที่ยวสวิสฯเมื่อสามปีก่อน จองโรงแรมไปได้ห้องที่ติดกับทางรถไฟ ทรมานมากๆค่ะป้าแอ๊ก เล่นนอนไม่หลับเลยค่ะ เข้าพักสามคืนนี่แบบว่านับวันเช๊คเอ้าท์เลยทีเดียว จะขอเปลี่ยนเค้า ก็ไม่ต่างกันเกือบทุกห้องเจอคล้ายกัน เดี๋ยวนี้เวลาอ่านรีวิวจะอ่านแบบละเอียดมากหน่อย ข้อด้อย ข้อดีอะไรบ้างน่ะค่ะ

ขอบคุณมากๆสำหรับโหวตที่บล็อกนกนะคะป้าแอ๊ก โรงแรมวรบุระ นกจำได้ว่าเคยเข้ามาอ่านรีวิวบล็อกป้าแอ๊กเมื่อปีก่อนโน้นเหมือนกันค่ะ การออกแบบที่นี่เค้าสวยไม่แพ้ที่ใหนจริงๆนะคะ สไตล์ไทยๆย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5 แบบว่าพอก้าวเข้าโรงแรมกลิ่นผู้ดี อบอวลทั่วโรงแรมเลย 555

เรื่องจองผ้าใบที่นั่งริมสระไม่ส่วนตัวจริงๆค่ะป้าแอ๊ก ช่วงที่นกเจอมีเด็กอายุราวๆ 8-9 ขวบ กระโดดเล่นทั้งวัน แล้วก็ผ้าเช็ดตัวมีจองเก้าอี้ทุกตัว แต่ไม่มีคนมานั่งน่ะค่ะ น่าโมโหมากๆ

อากาศวันนี้บอกว่าอาจจะเริ่มอุ่นที่ 6c พร้อมอาจจะมีแดดให้ยลโฉมด้วยนะคะ รอลุ้นๆโดย: LoveParadise วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:55:48 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ แปะหัวใจยามเย็นจ้ะโดย: Opey วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:25:57 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: เตยจ๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:04:47 น.  

 
สวัสดียามค่ำประเทศไทยครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:12:26 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:04:48 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง 9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

บันทึกการโหวต blog ในวันนี้
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

โรงแรมสวยน่าพักมากค่ะน้องแอ๊ก
ห้องน้ำก็แต่งได้สวยจัง นอนแล้วได้
ยินเสียงรถดังนี่ คงทำให้นอนหลับ
ยากเหมือนกันนะคะโดย: AppleWi วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:30:40 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแอ๊ก
รอบนี้มาแปะใจให้จ้า..

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง 9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:48:08 น.  

 
วันนี้เน็ทยังเดี้ยงด๋อยค่ะน้องแอ๊ก
ได้ตัดใจเปิดใช้เกลือแล้วค่ะ
คราวหน้าเจอน้องแอ๊กตั้งใจจะพาไปร้านครกไม้ค่ะ เจอกันแต่ละครั้งแนว ๆ อาหารต้องไม่ซ้ำกันเนาะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:06:23 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

จุ๊บ ๆ ๆ ๆ ส่งความรักให้พี่สาวของหนู อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:43:00 น.  

 
โรงแรมนี้ดูสะอาดเอี่ยมเรียบร้อยมาก
มีชั้นละห้อง พี่ว่าน่าจะเงียบดีนะครับ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9
เรียบร้อยแล้วนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ว่าอาทิตย์หน้าจะขึ้นเหนือ ไม่รู้
สุขภาพจะอำนวยหรือเปล่าโดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:51:55 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ แวะมาเติมพลังให้หัวใจขอรับคุณแอ๊กโดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:09:39 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 7 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แปะใจให้ก่อนค่ะป้าแอ๊ก

จริงด้วยนะคะเวลาจองโรงแรมต้องหารีวิวอ่านให้รอบคอบก่อนจะจองจริงๆค่ะ ช่วยเราได้เยอะนะคะป้าแอ๊ก เวลาเที่ยวถ้านอนไม่เต็มอิ่ม เหนื่อยและเพลียมากจริงค่ะ เข้าใจเลยตรงนี้

เมื่อวานอยากจะกรี๊ดดดกับอากาศที่นี่ค่ะป้าแอ๊ก 6-8c มีแดดมาพร้อม เรียกว่าออกนอกบ้านต้องติดแว่นกันแดดเลยค่ะเพราะแสงสะท้อนสีขาวของหิมะ แสบตามากก แต่ยอมค่ะ เพราะรู้สึกกระชุ่มกระชวย เหมือนสปริงกำลังจะมาแล้วค่ะป้าแอ๊ก เมื่อเช้าหิมะบนหลังคาหล่นลงมาเกือนหมดแล้วค่ะ พยากรณืบอกว่าจะเป็นแบบนี้ยาวไปจนถึงวันศุกร์เลยนะคะ อากาศแบบนี้ดีกว่าอากาศอึมครึมเยอะเลยทีเดียวค่ะป้าแอ๊ก

ขอให้ทางบ้านป้าแอ๊กเจออากาศดีดีเช่นกันนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:39:40 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก
ยินดีที่ได้รู้จักในบล็อกนะคะคุณแอ๊ก
คุยแต่ในเฟส ไม่เคยมาคุยที่นี่เลย อิอิ
เหมือนเป็นเพื่อนใหม่กันเลยนะคะเนี่ย
รูปถ่ายที่พักสวยมากเลยค่ะ
บรรยากาศเหมือนนอนที่บ้านมากกว่าโรงแรมนะคะ

ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog


โดย: phunsud วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:53:30 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


แปะๆหัวใจบอกรักค่ะคุณแอ๊กโดย: Opey วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:45:54 น.  

 
อ๋อ.. นั่นร้านคำพูนจ้ะ อาหารอีสานเหมือนกันเหมือนน้องแอ๊กจะเคยชิมแล้วแต่คนละสาขา พี่ไปกันที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ อยู่ถัดจากร้านตะลิงปลิงที่พี่เคยนัดน้องแอ๊กแล้วแห้วนั่นแหละ อิอิ.. แนว ๆ อีสานในห้างส่วนตัวพี่ว่าสู้ร้านครกไม้ไทยลาวไม่ได้นะ ที่นี่อร่อยและหลากหลายกว่าค่ะ คราวหน้าเราไปที่นี่กันเนาะ แต่ไกลรถไฟฟ้าอ่ะสิ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:06:50 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะขอบคุณขอรับ คุณแอ๊ก .... ไม่ใช่ฝรั่ง ทว่าท่านขุนเองก็ชอบที่คั่นหนังสือแบบนี้ด้วยขอรับคุณแอ๊กโดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:29:26 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 7 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


เมื่อวานแวะมาโม้กับป้าแอ๊กไว้ วันนี้อับอายขายขี้หน้าเลยค่ะ อากาศอึมครึมมาแระ เซ็งค่ะ พยากรณ์ไม่แม่นเลย แงๆๆ

อีสเตอร์ปีนี้ป้าแอ๊กมีแพลนไปญี่ปุ่นอีกรึเปล่าคะ?

อากาศหนาวๆรักษาสุขภาพนะคะป้าแอ๊ก จุ๊บๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:34:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาแปะหัวใจให้

ห้องสวยมากค่ะ กว้างดีจังเลย


โดย: Banana Muffin วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:40:09 น.  

 
มาแปะใจให้น้องแอ๊กค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:33:29 น.  

 


วันนี้ตามป้าแอ๊กมาชมโรงแรมหรู สไตล์ โคโลเนี่ยลจ้า
สีขาว ตัดฉับๆกับเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม
เรียบหรู สบายตามากๆ
บรรยากาศเยี่ยมจริงๆ
เป็นโลเกชั่นฮันนี่มูนได้สบายเลยจ้า


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

Happy Valentine's Weekend นะคะ


โดย: anigia วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:3:07:46 น.  

 
วันนี้มาแปะหัวใจให้แล้วนะคะ


โดย: หน่อยอิง วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:50:05 น.  

 


แวะมาแปะหัวใจให้พี่แอ๊กกค่า

สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะค้าาโดย: AdrenalineRush วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:40:49 น.  

 
สวยแบบเรียบ หรู ดีจังเลยค่ะไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก ส่วนตัวชอบเฟอร์นิเจอร์สีขาวสบายตาแบบนี้ค่ะ
ลายที่ขวดสบู่ ยาสระผม เป็นลายมาลัยรึเปล่าค่ะ น่ารักดี


โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:07:58 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


ขอบคุณค่ะ.... วันนี้รีบมารีบไปจ้ะ ไว้จะกลับมาคุยใหม่จ้ะ


โดย: Opey วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:12:09 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะแปะหัวใจคุุณแอ๊กขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:19:40 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


แปะ ๆ หัวใจให้ป้าแอ๊กก่อนค่ะ

วันนี้อากาศก็คล้ายๆเมื่อวานค่ะ ครื้มๆแต่แอบมีแดดส่องมาแบบอายๆค่ะป้าแอ๊ก เพราะโดนเมฆบังแบบบางๆค่ะ

ว๊าวววดีจังเลยค่ะป้าแอ๊ก ทริปญี่ปุ่นมีลุงไปด้วย ก็สนุกนะคะ มีเพื่อนเที่ยวด้วย อิอิ

จะถามป้าแอ๊กว่าเวลาบินไปญี่ปุ่นป้าแอ๊กบินตรงเลยใช่มั๊ยคะ จากเยอรมัน? คือไม่แวะเมืองไทยเลยใช่ป่ะคะ?

แพลนอีสเตอร์ปีนี้ก็ตะลุยเมืองเก่าค่ะ ปีนี้ไปโปแลนด์ค่ะป้าแอ๊ก เมืองที่เค้าลือนักหนาว่าสวย ขึ้นต่อองค์กรณ์ยูเนสโกด้วยนะคะ เดี๋ยวเก็บภาพมาฝากเช่นเคยค่ะป้าแอ๊ก แล้วก็จะส่งโปสการ์ดให้ป้าแอ๊กด้วยนะคะ ตอนนี้ก็จองตั๋วเครื่องบิน พร้อมโรงแรมที่พักเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมบินกันเลยทีเดียว อิอิ

ป้าแอ๊กก็เช่นกันเที่ยวเจแปนให้สนุกนะคะ

แฮปปี้วีคเอนด์วันแห่งความรักนะคะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:28:35 น.  

 
แปะหัวใจให้หนึ่งดวง ก่อนวันวาเลนไทน์นะคะ


โดย: Banana Muffin วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:10:18 น.  

 


รีบมาส่งใจให้ป้าแอ๊กก่อนหมดเทศกาลจ้า จุ๊บๆๆ

3 เลนนั้นสูงชันจริงๆ ลงมาบางทีแอ๋นต้องหลับตา
อายลูกดีมั๊ยเนี่ย 555

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: anigia วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:2:44:54 น.  

 


โดย: pantawan วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:40:42 น.  

 
Happy Valentine's Day ค่ะน้องแอ๊ก ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:39:04 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

Happy Valentine's Day จ้ะคุณแอ๊ก


โดย: Opey วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:17:33 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ


โดย: Banana Muffin วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:41:05 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

็Happy Valentine's Day ค่าพี่แอ๊ก


โดย: Close To Heaven วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:47:11 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาแปะหัวใจให้ค่ะน้องแอ๊ก


โดย: AppleWi วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:22:30 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


ท่านเป็นหวัด.. ทานยาแล้วมึนๆน่าดู ไว้บ่ายๆของเมืองไทยคงดีขึ้นขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:51:35 น.  

 
มาแปะใจให้น้องแอ๊กและส่งเข้านอนด้วยนะคะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:14:59 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เรารักกันค่ะพี่แอ๊ก อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:27:30 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

มาแปะหัวใจให้ป้าแอ๊กก่อนค่ะ

สัปดาห์นี้นกเป็นพี่เลี้ยงเด็ก สาวน้อยหยุดยาวหนึ่งอาทิตย์เลยค่ะเพราะเป็นสัปดาห์วันหยุดหน้าหนาวที่นี่ คงจะพาหากิจกรรมทำกันค่ะ ไม่งั้นชีคงเหงาค่ะ

ทริปป้าแอ๊กขอให้สนุกนะคะ อิอิ เรื่องคุณลุงไปด้วย ดีค่ะจะได้มีเพื่อนไปกินด้วยนะคะ

วันนี้แดดออกค่ะที่บ้านแต่หนาวมว๊ากกป้าแอ๊ก -7c ค่ะเมื่อเช้า


โดย: LoveParadise วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:07:52 น.  

 
เอาหัวใจดวงสุดท้ายมาฝากไว้ที่นี่ค้าบบบโดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:11:28 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:11:05 น.  

 
มาแปะหัวใจให้แล้วนะจ๊ะ


โดย: หน่อยอิง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:49:42 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


มาส่งหัวใจขอรับคุณแอ๊ก


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:5:14:50 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณ คุณ ปลาทอง9โดย: ก้อนเงิน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:33:01 น.  

 
แปะไป ให้หัวใจโตๆ อิอิโดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:12:37 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แวะมาแปะหัวใจประจำวันให้ป้าแอ๊กค่ะ

ช่วงนี้นกเลยยังไม่ว่างขยับบล็อกเลยค่ะป้าแอ๊ก เพราะต้องพาสาวน้อยทำกิจกรรมตลอด 24 ชม อยู่ด้วยกัน บางทีอิแม่ก็แอบเหนื่อยนะคร๊าาา 555

ก็พาเล่นสเก็ตนํ้าแข็งแล้วก็เล่นหิมะค่ะป้าแอ๊ก วันนี้นั่งดูตั๋วเรือไปเมืองทาลลินน์ อาจะค่ะอาจจะ ถ้าตัดสินใจจะพาสาวน้อยไปแอ่วหนึ่งวันแล้วกลับบ้านช่วงเย็นๆค่ะป้าแอ๊ก แบบว่าหาเรื่องเที่ยวใกล้ๆค่ะ อิอิ

วันนี้อากาศที่บ้านก็หนาวเหมือนเมื่อวาน มีแดดค่ะป้าแอ๊ก แต่ลมแรง ออกข้างนอกได้แป๊บเดียวเองค่ะ

เยอรมันคงจะหนาวเหมือนกัน รักษาสุขภาพค่ะป้าแอ๊ก จุ๊บๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:27:46 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ  ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ  อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แวะมาเที่ยว..
มาแปะหัวใจ อินเทรนกะเขาเสียหน่อย
คิดถึงนะคะ..
Take care ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:4:38:15 น.  

 
วันนี้มาทักทายมือเปล่าค่ะ ใจหมดแต่ไม่หมดใจนะจ๊ะ แถมความรักเต็มเปี่ยมอีกต่างหาก อิอิ..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:54:17 น.  

 
หนูมาแปะใจ ส่งความรักให้พี่แอ๊กค่าาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:30:21 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ


แวะมาส่งหัวใจขอรับคุณแอ๊ก


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:58:32 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แปะ ๆ ค่ะป้าแอ๊ก

เมืองทาลลินน์นกไปสิบกว่าครั้งแล้วก็ยังอยากไปไม่รู้เบื่อค่ะป้าแอ๊ก ไม่รู้สิคะ เมืองนี้นกชอบที่สุดเลยจริงๆค่ะ หน้าหนาวอาจจะเที่ยวข้างนอกได้ไม่นาน แต่ก็สวยมีเสน่ห์อีกแบบนะคะ หนาวๆก้แวะจิบชาร้อนหรือหมั่าเคีกนะคะ

แพลนจริงๆอยากไปพรุ่งนี้ค่ะ แต่คุณสามีอยากไปด้วยซะงั้น เลยอดไปกันสองคนเลยค่ะคงต้องยกยอดไปวันเสาร์หน้าโน้นค่ะ ดูอีกที ถ้าไปจริงๆนกจะเก็บภาพมาฝากนะคะ แต่คราวนี้จะไม่พักค้างคืนค่ะป้าแอ๊ก เรียกว่าเที่ยววันเดียวก็กลับบ้าน แหะๆ เพราะทุกครั้งก็พักโรงแรมตลอด เที่ยวนี้ขอแบบไปกินแล้วก็กลับก็พอค่ะ

คาดว่าอาทิตย์นี้บล็อกนกคงจะยังดองสักแป๊บค่ะป้าแอ๊ก

Have a nice day naka


โดย: LoveParadise วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:10:24 น.  

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.