Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 มกราคม 2558
 
All Blogs
 

เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

แหะ แหะ หายหัวไปอีกสองเดือนกว่า กลับไทยมาค่ะ ช่วงที่อยู่เมืองไทยไม่ได้เข้าบล็อกเลย กลับมาก็มัวแต่ยุ่งจัดข้าวของและรื้อบ้านทำความสะอาดครั้งใหญ่ ขอโทษพี่ๆ น้องๆ ทุกคนเลยนะคะที่ไม่ได้แวะกลับไปหา เดี๋ยวเขียนเอนทรี่นี้เสร็จจะเริ่มเดินสายค่ะ


คราวนี้เป็นการเดินทางกลับบ้านที่ใช้เวลาอยู่ในเมืองไทยสั้นที่สุดเท่าที่เคยกลับไป เพราะอยู่แค่ 6 อาทิตย์ (เคยกลับนานสุด 4 เดือน) ต้องรีบกลับมาเพราะมีนัดตรวจสุขภาพ ซึ่งเป็นนัดล้างตา เอ๊ยไม่ใช่ เป็นนัดสำคัญที่เลื่อนไม่ได้ เลยต้องใช้เวลา 6 อาทิตย์ให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่งฉันก็ทำได้ดีเกินเป้า เพราะกินจนแทบจะกลิ้งลงเครื่องบิน 555


นอกจากจะกินประหนึ่งว่าโลกกำลังจะแตกสลาย ฉันก็ย้ายที่นอนเป็นว่าเล่นเช่นกัน ภายในเดือนกว่าฉันย้ายที่นอนถึง 10 โรงแรม .... กร๊ากกก บ้าไปแล้ว ที่เชียงใหม่ 3 โรงแรม กรุงเทพ 4 โรงแรม ตราด 1 โรงแรม และเกาะกูดอีก 2 ที่ เมื่อก่อนเกลียดการย้ายโรงแรมบ่อยๆ เป็นที่สุด แต่เมื่อสามปีที่แล้วกลับไทยตอนช่วงลอยกระทงพอดี ธรรมดาช่วงปลายปีโรงแรมที่เชียงใหม่ก็มักจะเต็มอยู่แล้ว ยิ่งช่วงเทศกาลยากมากที่จะหาโรงแรมว่างยาวติดกัน 1 อาทิตย์ ดังนั้นจึงต้องย้ายโรงแรมทุกๆ 2 คืน ทำให้เห็นข้อดีของการย้ายโรงแรม เนื่องจากเราไม่เห็นหน้าตาจริงๆ ของโรงแรมมาก่อน บางที่พอไปถึงแอบผิดหวังหน่อยๆ เพราะไม่ได้สวยเหมือนกับในโฮมเพจ ดังนั้นจึงไม่ต้องทนอยู่ยาว เพราะพักแค่ไม่กี่คืนเดี๋ยวก็ย้ายแล้ว ได้เห็นความหลากหลายต่างสไตล์ของแต่ละโรงแรมภายในหนึ่งทริป แถมโรงแรมในเมืองไทยก็ผุดยังกับดอกเห็ด แต่ฉันได้กลับไทยแค่ปีละหน ถ้าพักแต่ละที่ยาวๆ ตลอดทริปก็เห็นแค่ไม่กี่โรงแรม นี่เป็นเหตุผลของการย้ายโรงแรมบ่อยๆ ค่ะ อ้อ.... มีอีกข้อนึง ถ้าโรงแรมไหนมีโปรโมชั่น และยังใหม่อยู่ ฉันก็จองที่นั่นแหละ อิอิ


นอกจากนั้นยังได้ทานข้าวกับพี่ๆ น้องๆ ในบล็อกอีกหลายท่าน มีทั้งที่เคยเจอกันแล้ว และยังไม่เคยเจอกันมาก่อน เป็นการกินไปเม้าท์ไปที่สนุกสนานอย่างที่สุด จะทยอยอัพบล็อกเรื่อยๆ ค่ะ (สัญญา) แต่วันนี้รวบยอดบางส่วนมาลงไว้ก่อน ภาพเยอะมากมาย ถ้าขึ้เกียจดูปิดไปเลยค่ะ 555 แต่ถ้าคิดจะอ่าน อ่านให้จบนะคะ ฉันใช้เวลา 3 วันเชียวกว่าจะเขียนบล็อกนี้เสร็จ ถือซะว่าสงสารคนทำก็แล้วกัน
เริ่มกันที่โรงแรมแรกในเชียงใหม่ At Pingnakorn Huaykaew เป็นสาขาที่ 2 สาขาแรกอยู่ที่นิมาน โรงแรมตกแต่งแนววินเทจมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ชอบที่สุดคืออาหารเช้า เพราะมีอาหารเหนือ เช่น หมูปิ้ง น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว ข้าวเหนียวให้ทานทุกเช้าเลย


โรงแรมต่อมาคือ Nidhra Lanna เปิดได้ไม่ถึงปี ยังใหม่กิ๊กอยู่เลย มีแค่ 3 ห้อง คือชั้นละห้องเท่านั้น เป็น B&B นะคะ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่ห้องสวยน่านอนมากลงมาที่กรุงเทพบ้าง.... ก่อนลงไปเกาะกูด เราพักที่กรุงเทพ 1 คืน เพราะเช้าวันต่อมาต้องบินไปลงที่ตราดแต่เช้า เลยหาโรงแรมที่ติดรถไฟฟ้าเพื่อที่จะได้ขึ้นแอร์พอร์ทลิงค์ได้สะดวกๆ ไปทะเลมีเสื้อผ้าไม่กี่ชุดไม่ต้องไปแท๊กซี่หรอกค่ะ แท๊กซี่เมืองไทยเดี๋ยวนี้สุดๆ ยิ่งมีสามีเป็นต่างชาติด้วยแล้ว เตรียมตัวจ่ายราคาเหมาได้เลยค่ะ

เราพักกันที่ On8 เป็นม้านอกสายตามากๆ เพราะไม่คาดมาก่อนว่าโรงแรมเล็กๆ ราคาเบาๆ แห่งนี้ ห้องจะสวยและใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่กะโหลกกะลาเลย และที่สำคัญสะอาดมว๊ากกก และดียิ่งไปกว่านั้นคือทำเลค่ะ อยู่แทบเท้า BTS สถานีนานาเลย เปิดประตูโรงแรมออกมาก็เดินขึ้นสถานีได้เลย แต่ก็มีข้อเสียเกี่ยวกับข้อดีนี้เหมือนกัน คือแถวนานาเป็นย่านที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กลางคืนสองฝั่งถนนจะเต็มไปด้วยบาร์และแผงลอยขายสินค้าแปลกๆ ที่เด็กไม่ควรรู้และผู้ใหญ่(เรียบร้อย)ไม่ควรดู 555 แต่ภายในโรงแรมไม่มีอะไรแย่ๆ นะคะ แขกส่วนใหญ่ที่เห็นเป็นชาวญี่ปุ่น พนักงานสุภาพ service mind เต็ม 10 ค่ะ


ตอนนี้เราบินข้ามมาที่ตราดแล้ว ต้องพักที่ตราดหนึ่งคืนเพราะวันที่ฉันเดินทางถึงตราด เรือข้ามไปเกาะกูดหมดแล้ว เราพักกันที่ ริมคลองบูติคโฮเทล ฉันไลน์คุยกับคุณตู่เจ้าของที่พักตั้งแต่ยังไม่เดินทางไปไทย คุณตู่ให้การช่วยเหลือดีมาก ส่งรูปของห้องที่จองไว้ให้มาให้ดู ถามไถ่ว่ามีอะไรให้ช่วยไหม ต้องการอะไรก็ให้บอกได้เลย

ถึงที่พักก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ห้องสวยสะอาดเอี่ยมในราคา 1,000 บาท ใครไปตราดฉันเชียร์ที่นี่สุดติ่งกระดิ่งแมวเลยค่ะ ใกล้ๆ กันยังมีร้านอร่อยร้านดังอีกด้วย เอาไว้จะเขียนลงบล็อกในคราวหน้านะคะ


วันรุ่งขึ้นนั่งเรือข้ามไปเกาะกูดค่ะ พักที่เกาะกูด 3 คืน โดยสองคืนแรกพักที่ Away Kohkood เราซื้อเป็นแพคเกจไป รวมค่าเรือรับส่งและอาหาร 5 มื้อ ประทับใจที่นี่มาก แม้ว่าหน้าหาดจะเล่นน้ำไม่ได้ ต้องพายคายัคข้ามไปฝั่งตรงข้าม (แค่สิบจ้วงก็ถึงแล้วค่ะ) แต่ที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ ความเป็นส่วนตัวสูง ห้องนอนสวย อาหารอร่อย ข้อเสียคือห้องน้ำเริ่มเก่า และห้องอาบน้ำกลางคืนน่าสยองนิดหน่อย เพราะว่าอยู่นอกตัวบ้านค่อนข้างโล่งโจ้ง กลัวคนมาแอบดูแล้วช๊อคตายคาที่(คนที่มาแอบดูนะช๊อค ไม่ใช่ฉัน)


คืนสุดท้ายบนเกาะกูด คือที่ Tinkerbell Privacy Resort ซึ่งตอนแรกจะจองที่นี่ 2 คืน แต่ราคาแรงไป( 2 คืนเกือบ 3 หมื่น สู้ไม่ไหวจริงๆ) เลยพักได้แค่คืนเดียว แต่อาหารที่นี่เสริฟแบบไม่กลัวแขกตาย จัดมาอย่างท่วมท้น และคอยจะมาเติมให้อยู่เรื่อยๆ (อร่อยด้วยนะ) ผู้จัดการรีสอร์ทเอาใจใส่แขกทุกกระพริบตา จนฉันออกจะเกรงใจ ถ้าเห็นคุณผู้จัดการยืนอยู่ตรงไหน ฉันก็จะเลี่ยงไม่เดินไปตรงนั้น หาดหน้ารีสอร์ทขาวนุ่มเท้ามาก เล่นน้ำได้สบาย แถมน้ำยังใสกิ๊กเชียว


เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ สามคืนบนเกาะสวรรค์รวดเร็วเหลือเกิน กลับเข้ากรุงเทพอีกรอบค่ะ คราวนี้พักที่โรงแรม Mode Sathorn โรงแรมใหม่ที่เมื่อก่อนเคยเป็นตึกอะไรซักอย่าง อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์พอดิบพอดี ชอบที่นี่มากๆ เช่นกัน รู้สึกถึงความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าจริงๆ เพราะเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นในวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ของโรงแรมก็ตามเรื่องให้ ประทับใจค่ะ ส่วนเรื่องอะไรเอาไว้ค่อยเล่าตอนอัพบล็อกโรงแรมนี้นะคะ.... สงสารเฮาเต๊อะ ตอนนี้เริ่มเมื่อยนิ้วแล้ว


สองคืนต่อมาย้ายไปที่ Oriental Residence Bangkok หรูที่สุดในทริปนี้แล้ว แต่ไม่ใช่โรงแรมที่ชอบที่สุด การบริการทุกอย่างเป๊ะตามมาตรฐาน 5 ดาว อาหารและขนมที่ Café Claire อร่อยมาก แต่ไหงพอสั่งรูมเซอร์วิสอาหารไทยกลับไม่อร่อยเลย ติดรสหวานเกินไป นี่คือข้อด้อยที่เราคิดว่าโรงแรมระดับ Oriental น่าจะคุมรสอาหารได้ดีกว่านี้


โรงแรมสุดท้ายในกรุงเทพ Four Points by Sheraton Bangkok โรงแรมนี้ไม่รู้จะติหรือชมอะไรดี เพราะรู้สึกเฉยๆ กับที่นี่มาก แต่อาหารเช้าหลากหลายมีให้เลือกเยอะมาก


โรงแรมสุดท้ายสำหรับทริปนี้ The Grand Wipanan Residence กลับมาเชียงใหม่อยู่บ้านได้เกือบเดือน ญาติๆ เพื่อนน้อง เพื่อนแม่ ขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่เหมือนทุกปี ปีนี้ดันมาตรงกันช่วงใกล้จะสิ้นปี ฉันกับหลานสาวเลยสละห้องให้ หนีไปนอนในเมืองกันแทน ตอนนั้นที่ไหนๆ ก็เต็มเกือบหมด แต่ที่นี่ยังว่าง คงเพราะไม่ได้อยู่กลางใจเมือง (อยู่ตรงข้ามตลาดธานินทร์) นักท่องเที่ยวเลยมองผ่าน

แต่จะบอกให้ว่าที่นี่มันดีมาก เพราะแขกที่พักมากกว่า 50% เป็นชาวญี่ปุ่นและทำสัญญาเช่าอยู่ยาวกันเป็นปี ส่วนห้องไหนยังว่างเค้าก็เปิดให้พักแบบรายวัน ดังนั้นความเงียบสงบไม่ต้องพูดถึง ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมือนอยู่อพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ชอบที่นี่มาก ปีหน้ากลับไปอาจจะพักที่นี่อีก


เป็นคนไทยกลับบ้านก็ต้องเข้าวัดเข้าวา ได้ไปในที่ ที่ตั้งใจเอาไว้ ว่าไป 6 อาทิตย์มันน้อยไปจริงๆ


วัดชมภู (มีเจดีย์แฝดที่เหมือนกับวัดพระธาตุดอยสุเทพ)


วัดอินทขิล (สะดือเมือง)


พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา


มิวเซียมสยาม


ตลาดน้ำคลองลัดมะยม พลาดไม่ได้จริงๆ


ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชอบที่นี่มาก บรรยากาศยังบ้านๆ ของกินของใช้ราคาถูก ขนมโบราณที่นี่ยังมีให้ซื้อหาหลายอย่าง


เคยได้ยินเค้าบอกว่าทะเลเกาะกูดสวยน้องๆ อันดามัน มาเห็นกับตาแล้วพยักหน้าว่าจริง แม้ทรายจะไม่ขาวจั๊วเท่า แต่ก็ขาวละเอียดนุ่มเท้าเหลือเกิน (เห็นสองภาพนี้แล้วอยากติดปีกกลับไทยอีกรอบ)


ต่อที่เรื่องกินกันบ้าง แค่ในเชียงใหม่ก็กินไม่หวาดไม่ไหวแล้ว ถ้าลงอาหารการกินทั้งหมดในทริปนี้คาดว่าคงเขียนบล็อกได้เป็นปี 555


ไส้อั่วเมืองยองตลาดธานินทร์


ลาบคั่ว ถึงเชียงใหม่ไม่กินลาบคั่วได้ไง


ตำมะเขือด้วย


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกรุงสุโขทัย ตรงข้ามวัดเกตุ


บ้านเตี๋ยวลูกชิ้นยักษ์ ตรงข้ามตลาดธานินทร์


ก๋วยเตี๋ยวเฮียซ้งซอยศาลเจ้า กาดหลวง


ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก ข้าวคลุกกะปิ ทั้งหมดจากร้านหวานละมุน


กระเพาะปลาเยาวราชตลาดธานินทร์


ปอเปี๊ยะสดจากร้านหวานละมุนเช่นกัน


ตำถาด ตำหมูยอ ตำปูปลาร้า ร้านโซลาว


กระทงทองร้านหวานละมุน


ขนมเบื้องจำไม่ได้แล้วว่าซื้อที่ไหน


ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ จากร้านหวานละมุนเช่นกัน (ร้านนี้ทั้งอาหารและขนมอร่อยทุกอย่าง)


ข้าวเหนียวกลอยร้านข้าวมันยุพินกาดหลวง (ร้านนี้ให้กลอยเยอะ แต่หวานไปหน่อย)


ร้านขนมหวานศิริวัฒนาในตลาดธานินทร์ อร่อยเกือบทุกอย่างเช่นกัน


สุดท้าย.... มะม่วงมะดันดองเจ้าอร่อยจากกาดหลวง

ยังไม่หมดนะคะ แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วเอาไว้บล็อกหน้าค่อยว่ากันต่อค่ะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ)) 

Create Date : 22 มกราคม 2558
25 comments
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2558 0:20:31 น.
Counter : 2451 Pageviews.

 


กรี้ดดดด เจิม

 

โดย: AdrenalineRush 22 มกราคม 2558 21:15:35 น.  

 

ตามมาจากบ้านครับ มาถึงก็ลากปรื๊ดด
ดูแต่ภาพมาเรื่อยๆ แล้วดูว่าน่าจะเจิม
โหวตได้เลยเล่นซะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

พรุ่งนี้ยังต้องพบแพทย์เป็นกรณีพิเศษ
แต่เช้ามาก ขอลาไปนอนก่อนค้าบบบ
พรุ่งนี้มาอ่านให้ช่ำปอดเลย

 

โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) 22 มกราคม 2558 21:17:50 น.  

 


กำลังอ่านโรงแรมเพลินๆ
มาเห็นของกินเกือบตายคาจอ 555
น่ากินอะไรขนาดนี้ค่ะ โดยเฉพาะส้มตำ
นานๆกลับไทยต้องจัดเต็มเนอะพี่แอ๊ก
แล้วค่อยมาคลีนที่เยอรมัน 555
หนึ่งชอบพี่แอ๊กรีวิวมากๆ กระชับ สั้น ได้ใจความ informative ค่ะ แนวหนึ่งเลย เห็นพี่แอ๊กไปเม้นท์ที่บล็อกนึกว่าฝันไป รีบตามมาเลย ขอบอก

ขอบคุณนะคะพี่แอ๊ก ตอนหลังหนึ่งเปลี่ยนแนวเขียนบล็อก แบบว่าเบื่อแบบเดิมค่ะ

รออ่านบล็อกต่อไปนะค้าาา

 

โดย: AdrenalineRush 22 มกราคม 2558 21:18:15 น.  

 

ไม่น่าเข้าบล็อกน้องแอ๊กตอนสามทุ่มกว่า ๆ เลย นอกจากที่พักจะน่านอนมากถึงมากที่สุดแล้ว ยังมีของกินหลากหลายมายั่วยวนใจอีก สงสัยต้องไปต้มบะหมี่รอบดึกแน่ ๆ เลยเรา
ส่วนตัวไม่แนะนำเครื่องทำขนมปังค่ะน้องแอ๊กถ้าชอบขนมปังนุ่ม ๆ นะ ตอนนี้พี่เอาไว้นวดอย่างเดียวเพราะไม่ชอบขนมปังเปลือกแข็งเนื้อตัน ๆ ค่ะ แต่คนอื่นอาจจะชอบก็ได้เนาะ
ไว้มาส่งกำลังใจอีกทีนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 22 มกราคม 2558 21:27:12 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 23 มกราคม 2558 3:21:37 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น โหวตตามเพื่อนๆค่ะคุณแอ๊ก .. คิดถึงจังเลย นานมากๆด้วยคิดว่าจะทิ้งเพื่อนๆซะแร้ว ดีดีค่ะไว้แวะมาคุยบ่อยๆจ้ะ

 

โดย: Opey 23 มกราคม 2558 6:29:55 น.  

 

อ่านเม้นท์น้องแอ๊กแล้วยิ้มเลยค่ะ
เขียนได้เห็นภาพชัดเจนมาก ๆ
เนื้อเฟิร์มเหมือนหนุ่มฟิตเนท 55555
ถ้าคนที่บ้านชอบก็น่าซื้อไว้นะคะ
เอาใจคนจ่ายตังหน่อย อิอิ...
ส่วนน้องแอ๊กถ้าชอบนุ่ม ๆ ก็เอาไว้นวดอย่างเดียว สะดวกดีนะ
ขอบคุณน้องแอ๊กสำหรับกำลังใจที่ส่งให้กันตลอด ๆ ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 23 มกราคม 2558 8:37:27 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น กำลังคิดถึงอยู่พอดีเลยขอรับ กลับมาแล้ว... ดีใจขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 23 มกราคม 2558 11:53:26 น.  

 บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AdrenalineRush Education Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก กอดๆๆๆก่อน ดีใจมากๆเลยค่ะที่เห็นบล็อกป้าแอ๊ก

เอ็นทรี่นี้เห็นภาพแล้วต้องขอกรี๊ดดๆกับโรงแรมสวยๆ ทุกที่เลยนะคะ เดี๋ยวรอป้าแอ๊กเจาะลึกลงรายละเอียดทีละบล็อกนะคะ จะรอชม และถ้ามีโอกาสตามรอยขึ้นเชียงใหม่เมื่อไร่จะมาค้นที่บ้านป้าแอ๊กนี่แหละค่ะ สวยๆทุกทีเลยจริงๆ

อีกอย่างคือชอบการเขียนที่ตรงไปตรงมาแบบนี้ค่ะ ดีก็ว่าดี ไมีอะไรที่ต้องปรับปรุงก็บอกเลย แบบนี้ต้องยกให้ป้าแอ๊กเป็นเซียนโรงแรมนะคะ

อาหารน่ากินมากๆค่ะ นํ้าลายหกท่วมหน้าคอมพ์ แอบกลืนนํ้าลายไปหลายยกเลยค่ะป้าแอ๊ก โอ้ววเชื่อเลยว่าต้องกลิ้งลงเครื่องบินเป็นแน่แท้ 555+

ขอบคุณป้าแอ๊กที่แวะไปเที่ยวด้วยกันนะคะ พร้อมส่งกำลังใจให้ด้วย จุ๊บๆ โมนาโค เป็นเมืองเล็กๆแต่ก็มีอะไรให้ชมเพลินตาดีนะคะ ทั้งรถ ทั้งเรือค่ะป้าแอ๊ก นํ้าทะเลสีเข้มกับอากาศดีดี วิวสวยๆค่ะ ข้างในอควาเรี่ยมเดินชมเพลินจริงๆค่ะป้าแอ๊ก ต้องบอกว่าพอออกมาก็ผ่านไปหลายชั่วโมงจริงๆค่ะ หิวข้าวกันเลย

อากาศทางนี้ก็หนาวมากๆค่ะป้าแอ๊ก หิมะเต็มถนนเลยค่ะ

รักษาสุขภาพมากๆนะคะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 23 มกราคม 2558 13:37:41 น.  

 

มอร์นิ่งวันหยุดจากเมืองไทยค่ะ
รอบนี้มาส่งกำลังใจค่ะน้องแอ๊ก
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 24 มกราคม 2558 7:26:52 น.  

 เย้อ นานๆ เข้ามาเจอป้าแอ็ค ดีใจจังค่ะ

แหม๋ ที่พักแต่ละแห่ง สวย มีรสนิยมดีจริงๆ ค่ะ ป้าอิ๋วมักดูที่พักตามรอยป้าแอ็คเสมอค่ะ สวยๆ ทั้งนั้นเลย แต่รอบนี้ ก็ต้องที่แรกที่เชียงใหม่นั่นเลยค่ะ at pingnakorn สวย งดงามแบบล้านนาประยุกต์ดีนะคะ

ส่วนเรื่องของกินนั่น คงไม่ต้องบรรยายหรอกค่ะ ว่าเลื่อนไปกลืนน้ำลายไป แต่ยอมรับว่าร้านหวานละมุนนั่น นอกจากขนมจะดูดีแล้ว รสชาดนี่สุดยอดค่ะ ถ้าใครไม่ใช่ลิ้นไม้กระดานนะ

 

โดย: Sai Eeuu 24 มกราคม 2558 13:17:18 น.  

 

คุณ แอ๊ก ขอรับ เห็นภาพเมืองไทย แล้วยิ่งภูเก็ต คิดถึงๆอยากกลับไปเมืองไทยเร็วๆ ที่ไหนจะสวยอย่างไร มันก็ไม่ผูกพันเท่าบ้านเมืองเราขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 26 มกราคม 2558 1:13:16 น.  

 

สวัสดีวันจันทร์ยามบ่ายๆค่ะป้าแอ๊ก

เสาร์อาทิตย์ช่วงนี้มีกิจกรรมครอบครัวเล่นสกี สเก็ทค่ะป้าแอ๊ก ตอนนรี้สาวน้อยชีชอบมากกๆ พาไปเล่นสนามใกล้บ้านค่ะ

เรื่องโรงแรมชอบที่บล็อกป้าแอ๊กรีวิวจริงๆนะคะ เพราะบางทีก็หาอ่านยากมากๆที่จะเจาะลึกลงในรายละเอียดเห็นแค่คะแนนรีวิวเท่านั้นเอง เชียร์ๆให้รีวิวต่อไปนะคะป้าแอ๊ก ใครจะยังไงก็ช่างใครค่ะ

อากาศที่นี่ยังหนาวแต่ดีที่เริ่มๆมีแสงสว่างค่ะป้าแอ๊ก ไม่มืดเหมือนช่วงเดือนที่แล้ว คงจะเริ่มเข้าสปริงแล้วนะคะ พอเข้าสปริงก็เตรียมตัวกินยากันอีกล่ะค่ะป้าแอ๊ก แงๆ

ป้าแอ๊กรักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ

 

โดย: LoveParadise 26 มกราคม 2558 18:39:38 น.  

 

เลยได้กลับมาอ่านแบบถี่ถ้วนอีกครั้ง
สรุปว่า ยังเป็นหนี้อยู่หลายเรื่องนะขอรับ
ปลดหนี้เวยๆโด้ย ดอกแพงนะเออ

ขอบคุณโหวตและเม้นท์ที่บ้านพี่
ด้วยเด้อครับ

 

โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) 27 มกราคม 2558 15:04:17 น.  

 

โรงแรมสวยทุกที่เลยค่ะ

 

โดย: Banana Muffin 27 มกราคม 2558 17:54:29 น.  

 


ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะพี่แอ๊ก
มีแรงฮึดเขียนขึ้นมาเยอะเลย อึ้บๆๆ

 

โดย: AdrenalineRush 27 มกราคม 2558 21:52:57 น.  

 นานๆๆๆๆๆ แล้วไม่ได้มาทักทายป้าแอ๊ก

วันนี้ตามสะกดรอยตามป้าแอ๊กกลับไทย

ป๊าดด 10 โรงเเรม

สงกะสัยแอ๋นต้องขอคำแนะนำเรื่องหาที่พักกับป้าแอ๊กแน่ๆเลยค่ะ
ถ้าได้กลับนะคะ

ไม่รู้เมื่อไหรเนี่ย

แต่ตามๆเที่ยวกับป้าแอ๊กที่ผ่านมา มีความสุขตา สบายใจ และ แอบอร่อยด้วยค่ะ

 

โดย: anigia 28 มกราคม 2558 0:10:20 น.  

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดด
สวัสดีค่าาพี่แอ๊กที่รัก
หนูมาช้า แหะ ๆ
แอบชอบห้องพักที่ Away KohKood มาก ๆ เลยค่ะ
ดูแล้วน่าไปนอนสวีท อิอิ (แอบกรี๊ด)

เห็นไส้อั่วแล้วคิดถึงพี่แอ๊กค่ะ
สรุปว่าไปซื้อร้านเจ๊หนิมที่ตลาดต้นพยอมมาค่ะพี่แอ๊ก
เอามาฝากแม่ แม่บอกว่าอร่อยมากค่ะ ดีใจ ๆ

 

โดย: Close To Heaven 29 มกราคม 2558 10:17:46 น.  

 

มาอีกรอบค่ะ โหวตให้กับภาพสวยๆ

 

โดย: Banana Muffin 29 มกราคม 2558 17:24:47 น.  

 

ขอบคุณขอรับ คุณแอ๊ก... วันนี้ง่วงมากๆ..ไว้มีเวลาจะเข้ามาคุยด้วยขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 30 มกราคม 2558 11:10:24 น.  

 แวะมาทักทายป้าแอ๊กยามบ่ายๆค่ะ

ใช่แล้วค่ะป้าแอ๊กช่วงสปริงแม้จะแพ้เกสรดอกไม้แต่ดีที่เริ่มอุ่นๆขึ้นและหิมะละลาย ออกข้างนอกได้หลายชั่วโมงค่ะ

บล็อกนกยังอยู่ที่เดิมนะคะเพราะกิจกรรมสัปดาห์นี้ยุ่งๆค่ะ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก่อนถ้าว่างก็จะอัพบล็อกใหม่ค่ะป้าแอ๊ก

อากาศหนาวๆรักษาสุขภาพมากๆค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 30 มกราคม 2558 20:26:50 น.  

 Sawaddee ka pa Ack,
My pc at home didn't allow me to see your emoicon so I couldn't reply you ka.

Your trip home was very impressive. I enjoy your beautiful choices of lodging very and you did an amazing job moving around so easily.
My case would be difficult toting 2 kids plus gears..555

yak kin tum ma khua as picture above mak mak..

PS; I am using public library pc here so I can't type Thai..

Happy weekend na ka..

 

โดย: anigia 31 มกราคม 2558 0:54:06 น.  

 

I forgot.. ha ha..

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

 

โดย: anigia 31 มกราคม 2558 0:55:50 น.  

 


ปีหน้าพี่แอ๊กมาภูเก็ต ไปตาชัยนะคะหนึ่งเชียร์สุดใจขาดดิ้น เอาบิกินี่งามๆไปใส่เล่นน้ำเลย เสร็จแล้วแวะไปร้านนี้นะคะพี่แอ๊ก คือว่าสุดๆเลย

 

โดย: AdrenalineRush 31 มกราคม 2558 15:12:09 น.  

 

ขอโทษที่มาทักทายช้าค่ะน้องแอ๊ก
ขอบคุณที่ยังคิดถึงกันเสมอ ได้รับการ์ด
แล้วค่ะ เข้าใจว่าบอกไปแล้วซะอีก
แสดงว่าสับสนไปเองแน่เลย ช่วงนี้ยุ่ง ๆ
หลายอย่างค่ะ น้องแอ๊กสบายดีนะคะ

 

โดย: AppleWi 1 กุมภาพันธ์ 2558 15:10:01 น.  


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.