... Live Well ❤ Laugh Often ❤ Love Much ...
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
✿❤✿... เหินฟ้าสู่ Ljubljana : รีวิวโรงแรมพร้อมกับชมเมืองน่ารักๆของเมืองหลวงแห่งนี้ ...✿❤✿


... กลับมาจากทริปตะลอนเที่ยวกว่าสามสัปดาห์ เหนื่อยโฮกเลยค่ะ ตอนนี้ถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว สมองยังเบลอๆ กำลังเรียบเรียงเรื่องราวอยู่นะคะ เอาเป็นว่าวันนี้ขอเขียนเรื่องราววันเดินทางก่อนเลยละกัน คิดอะไรออกแล้วจะค่อยๆเพิ่มลงไปในบล็อกต่อไปละกัน ทริปนี้มีแอบไปเที่ยวนอกแพลนการเดินทางด้วยนะเออ (แอบไปส่องออสเตรีย, บอสเนียและ Montenegro มาด้วยแหละ)


การเดินทางวันที่ 10 กรกฏาคมที่ผ่านมา ตื่นแต่เช้าตรู่เลยตั้งกะตีห้าแหนะ อาบนํ้าแต่งตัวเตรียมตัวเดินทางกัน พอหกโมงเช้าก็ขับรถไปจอดที่ลานจอดรถของสนามบิน(เสียค่าจอดตามจำนวนวัน) เสร็จก็นั่งรสบัสของสนามบินจากลานจอดรถเข้าไปอีกที (ฟรีนะจ๊ะ)


เมื่อถึงเค้าเตอร์ก็ทำการเช็คอินขึ้นเครื่อง ช่วงรอขึ้นเครื่อง 08.00 ก็หาอะไรหมํ่ารองท้องยามเช้า ก็โด๊ปกาแฟ บลูเบอรรี่ปั่น ครัวซองค์ อร่อยๆก่อน เสร็จก็เตรียมไปที่ Gat 16 รอขึ้นเครื่อง


การเดินทางจาก Helsinki - Ljubljana (เมืองหลวงของประเทศสโลวีเนีย) ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมงกับอีก 40 นาที ด้วยเครื่องบิน Airbus 320 ก็ถึงจุดหมายปลายทางแระ


แต่ช่วงที่รอกระเป๋าและสัมภาระต้องบอกว่าช้ามากๆๆกว่าชั่วโมงเลยเชียว นี่เป็นครั้งแรกที่รอกระเป๋าเดินทางนานกว่าทริปอื่นๆที่ผ่านมาเลย อืมมม... บ่นสักหน่อยน๊า


เราจองรถจากทางโรงแรมให้มารับที่สนามบินค่ะ วันแรกยังไม่เช่ารถนะ จะเช่าวันต่อไป ถึงโรงแรมประมาณ 12.00 ทางโรงแรมบอกว่าห้องยังไม่เรียบร้อย (ปกติเวลาเช๊คอินประมาณ 14.00 พอดีเราไปถึงก่อนไง) พวกเราเลยไปเดินเล่นในเมือง ทานอาหารหลางวันกันแล้วค่อยกลับมาพักผ่อนที่ห้องอีกที
ก่อนอื่นขอขอบคุณข้อมูลประวัติประเทศสโลวีเนีย Slovenia จากบล็อกคุณต้า //blueseatrieste.blogspotประเทศสโลวีเนีย Slovenia เป็นประเทศขนาดเล็กในยุโรป มีประชากร 2 ล้านคน ขนาดพื้นที่ 21,000 SQ.M. ราวครึ่งหนึ่งของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ 40 เปอร์เซนต์ของพื้นที่เป็นเทือกเขาสูง ประกอบไปด้วยเทือกเขา Julian Alps, Kamiska Savinja Alps และ Karavenka mountains มียอดเขาสูงสุดที่เขาจูเลียนแอลป์ คือ ยอดเขา Tiglav(2864 เมตรจากระดับน้ำทะเล ประเทศสโลวีเนียมีชายฝั่งทะเลแคบ ๆ เพียง 47 กิโลเมตร ที่เมือง 3 เมืองคือ Koper, Pontoroz และ Piran


สโลวีเนียเป็นประเทศใหม่ในยุโรปแยกออกมาจากประเทศยูโกสลาเวียอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น วันที่ 25 มิถุนายน 1991 คือ วันที่ประกาศอิสรภาพและก่อตั้งประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนียเข้าร่วมอียู เมื่อเดือนพฤษภาคม 2004 และเปลี่ยนมาใช้เงินยูโร เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป


เมืองหลวงของประเทศสโลวีเนีย คือ เมืองลูเบียน่า Ljubljana ตั้งอยู่เกือบใจกลางประเทศสโลวีเนีย มีประชากรราว 300,000 คน และถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสโลวีเนีย

ประวัติเมืองลูเบียน่า เป็นเมืองสำคัญของชุมชนแถบนี้มาตั้งแต่โบราณกาล มีการขุดค้นพบซากโบราณสถานและวัตถุสมัยโรมันที่นี่ ลูเบียน่าก็เคยอยู่ภายใต้การปกครองของจักรวรรดิ์ของออสเตรีย-ฮังการี เช่นเดียวกับเมืองอื่นๆ ในภูมิภาคนี้ และเคยถูกกองทัพนโปเลียนยึดครองช่วงสั้นๆ ระหว่างปี 1809 ถึง 1813 ก่อนกลับมาเป็นของจักรวรรดิ์ออสเตรียอีกครั้ง จนกระทั่งปี 1918 หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง จักรวรรดิ์ออสเตรีย ออสเตรียล่มสลาย คอมมิวนิสต์แผ่ขยายจากรัสเซีย ประเทศยูโกสลาเวีย(ที่สโลวีเนียเคยอยู่ภายใต้ ) ก็รับเอาการปกครองแบบคอมมิวนิสต์มาใช้ ลูเบียน่าก็เป็นเมืองหลวงของแคว้น Drava Banovina ภายใต้การปกครองของยูโกสลาเวีย จนกระทั่งสโลวีเนียแยกจากยูโกสลาเวีย เมื่อปี 1991 หลังเกิดสงครามยูโกสลาเวียยืดเยื้อยาวนานอยู่หลายปี และเมืองลูเบียน่าก็ได้รับการสถาปนาให้เป็นเมืองหลวงของสโลวีเนียตั้งแต่บัดนั้นเอง


..............


ในส่วนของโรงแรม Allegro Hotel ที่สโลเวเนีย (เวปไซด์ของโรงแรมAllegro Hotel คลิ๊กที่นี่ ) เราจองโดยตรงจากทางโรงแรมเลยนะคะเป็นห้องสุพีเรียร์เตียงใหญ่ (ปกติจะเป็นขาประจำของ Booking.com) ตลอดช่วงที่อยู่ที่สโลวีเนียพักที่นี่ตลอดทริปเที่ยวเมืองต่างๆก็จะขับรถเที่ยวเอาแล้วกลับมานอนที่โรงแรม พร้อมทั้งหลังจากเที่ยวโครเอเทียเพื่อส่งรถเช่า ก็ให้ทางโรงแรมไปส่งที่สนามบินด้วย ถือเป็นโรงแรมจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดทริปนี้ด้วยเลย


โรงแรมนี้เราชอบที่การตกแต่งแบบคลาสสิค บูติก (Boutique hotel) ตามมุมของห้องต่างๆน่ารัก แอบมีมุมเก่าๆ วินเทจๆด้วยแหละ ด้านอาหารเช้า กาแฟอร่อยมว๊ากกก เบสิคตามโรงแรมสี่ดาวที่ควรจะมีนั่นแหละค่ะ ถือว่าประทับใจมากๆด้วย ด้านการบริการ ให้คะแนน 9 เต็ม 10 คะแนนเลยเชียว

การเที่ยวเมืองลูเบียน่า ก็จะมีดังนี้

- เดินชมเมืองเก่า

- ล่องเรือชมแม่น้ำ Ljubljanica ที่ไหลผ่านตอนกลางเมืองลูเบียน่า นักท่องเที่ยวและชาวเมืองนิยมนั่งเรือแล่นชมวิวทิวทัศน์และสัญจรไปมา

- ปราสาทลูเบียน่า Ljubljana Castle ขึ้นรถลากไปบนยอดเขา กลางเมืองลูเบียน่า สู่ปราสาทลูเบียน่า

- สะพานรูปมังกร(Dragon Bridge หรือ Zmajski most) สัญลักษณ์ของเมืองลูเบียน่า คือ Ljubljana Dragon หรือ มังกร หมายถึง พลัง ความกล้าหาญ และความยิ่งใหญ่ ตำนานโบราณหลายๆ ต้นตำรับ บอกเล่าที่มาของมังกรแห่งเมืองลูเบียน่า บ้างว่า มังกรก็คือ Saint George นักรบกรีกผู้กล้าในตำนานกรีก มีรูปปั้นอยู่ที่ปราสาทลูเบียน่าด้วย

... ไว้เจาะลึกในส่วนต่างของเมืองนี้ติดตามๆบล็อกต่อไปนะคะ...

โบสถ์ St. Nicholas และ Franciscan โบสถ์เก่าแก่สำคัญของเมืองลูเบียน่าภาพยามเย็นๆ แชะสักหน่อย ริมแม่นํ้า Ljubljanicaจากทริปนี้เมืองที่เราประทับใจก็มีหลายๆเมืองนะคะ โดยเฉพาะเมืองริมทะเลสวยๆของประเทศโครเอเทีย แต่ที่ที่เราหลงรักเข้าให้แล้วอย่างจังและโงหัวไม่ขึ้นก็คือ เมือง Dubrovnik ของโครเอเทีย เมืองอะไรก็ไม่รู้นะ สวยงาม จับใจจริงๆ เราพักที่ เมือง Dubrovnik 4 วัน 3 คืน ยังรู้สึกว่าเที่ยวไม่ทั่วเลยค่ะ กะว่าจะต้องไปเก็บตกอีกรอบ ไม่แน่น๊า อาจจะเป็นปีหน้าก็ได้ อิอิ สวยจนเพ้อเลยเชียวววว

วิวสักหน่อย ยั่วๆ


Dubrovnik มุม 45 องศา จอดรถแชะสักหน่อย โอ้วววสวยจนละเมอ 555+


Dubrovnik มุมสวยๆจากเคเบิ้ลคาร์ หลังคาบ้านเรือนเมืองนี้สีแดงส้ม สามัคคีกันจริงๆ
อ้อ... แถมนิดหน่อยประเทศที่เราไม่มีในแพลนการเดินทางเลยก็คือ เราแอบไปนอนค้างคืนสองคืนสามวันที่ประเทศ Montenegro (แวะไปทักทายใครบางคน กร๊ากกกก) เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สวยธรมมชาติมากๆ สวยแบบดิบๆดีนะคะ เราแวะไปเที่ยวเมืองมรดกโลกที่เมือง Kotor ด้วยแหละ เดี๋ยวมีรัวิวแน่นอน รอแป๊บนะจ๊ะ


วิวจากโรงแรมที่พักเมือง Perast ประเทศ Montenegro จ้า


ทะเลสีเข้ม สวยมากๆ

วิวสวยสุดคำบรรยายจริงๆ

มีเรือสำราญผ่านมาช่วงหมํ่าอาหารเช้าพอดีเลย สวยๆ เห็นแล้วอยากไปอยู่ตรงนั้นอีกจัง :)
*** สิ่งที่สำคํญในการเดินทางท่องเที่ยวยุโรปช่วงหน้าร้อนที่สำคัญเลยต้องมีขวดนํ้าติดกระเป๋าทุกวันและทุกที่ที่ไปค่ะ ***


*** การเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น เพราะสุขภาพพวกเราทั้งสามคน พ่อ แม่ ลูก แข็งแรงตลอดทริป ไม่มีใครป่วยกลางทาง กลางทริปเลย ซึ่งถือว่าวิเศษมากเพราะการเดินทางท่องเที่ยว สุขภาพต้องมาก่อนเสมอเป็นอันดับแรกเลย ***


*** การขับรถท่องเที่ยวด้วยความไม่ประมาทและระมัดระวัง ต้องมอบให้คุณสามีทำหน้าที่ได้ดี่ที่สุดค่ะ แม้เราจะมีใบขับขี่ถาวรของฟินแลนด์ที่พอจะช่วยแบ่งเบาคุณสามีในการขับรถท่องยุโรป แต่ทริปนี้เราไม่แตะพวงมาลัยเลย แชะๆภาพอย่างเดียวเลย ***


*** ตลอดทริปนี้อากาศดีมาก มีฝนตกแค่วันเดียวตอนอยู่ที่สโลวีเนีย นอกนั้นตอนอยู่ที่โครเอเทีย แดดเผาทุ๊กวัน 30-36 c ร้อนมากๆ เหงื่ออกทุกวัน อาบนํ้าวันละสามสี่รอบ ***

Have a nice day na ka!

Create Date : 31 กรกฎาคม 2556
Last Update : 1 สิงหาคม 2556 13:38:02 น. 50 comments
Counter : 4528 Pageviews.

 
เจิมมมมมมมมมมมมม


โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:02:14 น.  

 
สวย ๆ ๆ ๆ ค่ะน้องนก ห้องพักโรงแรมดูกว้างขวางดีด้วย อาคารสถานที่และแม่น้ำดูสะอาดไม่มีขยะลอยให้เห็น แต่มากรี๊ดสีน้ำทะเลที่ Montenegro ค่ะสวยได้ใจมาก ๆ
จะรอติดตามชมแบบเจาะลึกแต่ละที่นะคะ
วันนี้ like ไปก่อนเพราะหมดโควต้า พรุ่งนี้จะมาโหวตให้จ้า..
ปล.พักผ่อนเยอะ ๆ ค่ะให้หายเหนื่อยแล้วค่อยอัพบล็อกก็ได้


โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:11:42 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 3
โอ...มากๆ เลยค่ะคุณนก
ภาพสวยทุกภาพ
โรงแรมสวยน่าพักมากกกกกก
ชอบโดย: อุ้มสี วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:30:11 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวประเทศสโลวีเนียด้วยคนครับ ตอนหัวบล็อกผมเห็นชื่อเมืองเป็นภาษาอังกฤษ ผมอ่านออกเสียงไม่ถูกเลยครับ แต่พอเห็นเขียนว่าเป็นชื่อเมืองลูเบียน่าเลยพอจะอ่านออกได้บ้างครับ

เมืองนี้ดูเงียบสงบดีครับ บ้านเมืองเค้าสวยงามน่าไปท่องเที่ยวมาก ๆ เลยครับ แอบเห็นห้องพักในโรงแรมก็ตกแต่งได้สวยงามมากเลย น่าไปพักครับ รวมทั้งบ้านเรือน สถาปัตยกรรมต่าง ๆ ต่างน่าไปท่องเที่ยวมาก ๆ เลยครับ ดูแล้วผมชอบนะครับ

ขอบคุณ จขบ. มาก ๆ เลยครับที่นำภาพและเรื่องราวที่สวยงามแบบนี้มาให้ชมกันครับ

(คะแนนโหวตผมหมดแล้ว เดี๋ยวรอให้ผ่านเที่ยงคืนก่อนจะมาโหวตให้บล็อกนี้ครับ)

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:07:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ภาพสวยวิวสวยน่าไปเที่ยวจัง
กดไลท์ที่5ก่อนนะคะโดย: pantawan วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:23:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก โอ้โห.. สวยงามเกินบรรยายด้วยจริงๆคร้า
ชอบมากๆ เลือกมุมแช๊ะภาพมาได้สวยทุกภาพเลยนะค่ะ
บรรยากาศภายในโรงแรมก็สวยเก๋มากๆ เห็นสาวน้อยนางแบบด้วย
น่ารักจัง เที่ยวกันสนุกแน่นอนเลยแบบนี้
ขอบคุณมากค่ะ จะรอชมภาพบรรยากาศสวยๆตอนต่อไปนะคร้า

G'night ค่ะคุณนกสำหรับคืนนี้ที่ไทย
พักผ่อนให้สบายๆก่อนนะค่ะแล้วเจอกันใหม่จร้า...


โดย: tui/Laksi วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:25:35 น.  

 

มาโหวตให้ครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


+++++

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:1:21:04 น.  

 
มาแล้วค่าาาาาาา

กรี๊ดดดด สวยได้ใจจริงๆด้วย อยากไปแล้วซิเนี่ย
ฟ้าใสๆแบบนี้ถ่ายรูปสู้ตายนิ๊ สวยมาก
ถ้าจากบ้านพี่ไป ยิ่งใกล้เข้าไปใหญ่เลย
อ๊ายๆๆๆ อยากไปอีกแระ
ขอบคุณสำหรับโหวตค่า ติดไว้ก่อนนะ
หนี้รักนักโหวต เป็นหนี้ทู๊กวันเลยค่ะ


โดย: schnuggy วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:1:32:16 น.  

 
คุณนก กลับมาแล้วเหรอคะ
ดีใจด้วยนะคะที่สุขภาพดีทั้งครอบครัว
และเดินทางโดยสวัสดิภาพ
เพิ่งกลับมาเหนื่อยๆก็อัพบล๊อกให้เพื่อนๆได้ชมภาพสวย
ขอบคุณมากนะคะ

ลูเีบียน่า สวย ดูสงบ น่าเดินเล่นจังค่ะ
โรงแรมสไตล์วินเทจ ถูกใจคุณนกแน่เลย
เมืองริมทะเลที่นำมาให้ชมก็สวยมาก
ชมวิวในบรรยากาศจริงๆคงอยากดื่มด่ำแบบไม่อยากละสายตาเลยนะคะ

โหวตและ like ค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
...........
ขอบคุณคุณนกสำหรับกำลังใจด้วยนะคะ
สุข สดชื่นตลอดวันนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:9:36:45 น.  

 
จุ๊บๆๆๆๆๆ ค่ะคุณนกขา
พักผ่อนพอหายเหนื่อยบ้างหรือยังค่ะ
บ้านเมืองเขาสวยน่าชมมากเลย รอชมต่อค่ะ
คุณนกโชคดีเรื่องอากาศสุดๆ แดดปิ้งมากเลย
ชอบบรรยากาศแต่งของโรงแรมแบบนี้
ถูกใจใช่เลยค่ะ น่าพักสุดๆเลยค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:13:08:45 น.  

 
มาแล้วจ้าน้องนก มาขออภัยอย่างแรง วันนี้ลืมค่ะไปกดหมวดท่องเที่ยวให้บ้านอื่นไป คืนนี้พี่มากดให้น้องนกนะคะ
เพิ่งกลับจากรับปริญญาหลานค่ะ ตื่นเช้าไปหน่อยเลยมาแบบเบลอ ๆ (แก้ตัวได้อีก) อิอิ..
พูดถึงลาบ อยากกินขึ้นมาทันทีทันใด ขอข้าวเหนียวกระติ๊บใหญ่ ๆ ด้วยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:13:46:17 น.  

 
ม่ายด้ายยยยยยยยยยยยย
บล็อกไหนถูกใจ เราต้องโหวตค่ะ
สนอง need ตัวเอง
แล้วก็ให้กำลังใจเจ้าของบล็อกด้วย
อุตส่าห์มีน้ำใจเก็บภาพสวย ๆ มาแบ่งปัน
เพิ่งกลับบ้านมาเหนื่อย ๆ ยังรีบอัพบล็อกให้ดูอีก
จะไม่โหวตได้ไงค๊า...อย่าห้ามซะให้ยาก 555

อย่าพูดย้ำ เค้าอยากกินนนนนน


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:14:38:24 น.  

 
ดีใจจังจะได้เห็นมาการองฝีมือคุณนกอีก
แบบจัดหนักเลยใช่มั๊ยคร้า...จำได้คุณนกได้ฉายา "เจ้าแม่มาการอง"
จะรอชมผลงานนะค่ะ และมาการองยี่ห้อนี้ที่บล๊อกเรา
ได้อยู่แล้วละค่ะคุณนกมีโอกาสไปปารีสแน่ๆ คงไม่พลาดได้ไปซื้อ
มาการอง 2 ยี่ห้อดังในปารีสแน่นอน
เราคงรอชมตอนต่อไปจากคุณนกนะค่ะ

วันก่อนกดไลค์ไว้จะมาโหวตให้อีกครั้งนะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:19:22:16 น.  

 
สวยมากกกกก
ไม่รู้จะบรรยายยังไง
ขอบคุณมากๆนะคะ
ถ่ายภาพสวยมากๆ เลยค่ะ
โดย: lovereason วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:21:15:07 น.  

 
กรี้ดดดดดดดด
คุณนกกลับมาแล้วๆๆๆๆ
ภาพสวยสุดๆ อยากตามไปเที่ยวจริงๆ
โรงแรมสวยน่าพักมากๆเลยค่ะ

จิ้มโหวตๆให้เลย

ญป หาโอกาสไปดูนะคะ สนุกๆค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:21:33:50 น.  

 
เที่ยงคืนปุ๊บรีบวิ่งมาโหวตก่อนเลยค่ะ กลัวลืมอีก อิอิ...
เสร็จแล้วก็จะคลานขึ้นเตียงละน๊า..

ยังไม่ได้รับโปสการ์ดค่ะ แต่ยังไงก็ขอบคุณน้องนกสำหรับน้ำใจและความระลึกถึงพี่ด้วยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:0:07:46 น.  

 
มาแล้วค่าที่ร๊ากกกก

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
multiple Photo Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:0:26:18 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

LoveParadise Travel Blog

อรุณสวัสดิ์จากไทยค่ะคุณนก
ดูกี่ครั้งๆบรรยากาศบ้านเมืองทีีคุณนก
พาไปเที่ยวชมสวยจริงๆ เห็นมีรองเท้าแขวนห้อยไว้
น่าจะเป็นสัญลักษณ์อะไรสักอย่างแน่ๆแปลกดีแท้
มีความสุขพักผ่อนให้สบายๆนะค่ะคุณนก


โดย: tui/Laksi วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:6:06:38 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
ขอต้อนรับกลับบ้านนะคะ

มีภาพสวยๆ มาฝากมากมายเลยค่ะ
ที่พักสวยมากเลยนะคะคุณนก สวยทุกมุม ถ่ายภาพกันเพลินแน่ๆ
ปอยชอบภาพวิวที่โรงแรมมากเลยค่ะ
เห็นน้ำสีน้ำเงินเข้มเชียว คงจะถูกใจสาวน้อยนะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:8:20:01 น.  

 
คุณนกกกก

ยู้ฮูๆๆ มาชวนไปเที่ยวฮกไกดดต่อค้า ตอนนี้กำลังขยัน อิอิ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:10:55:52 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ขอกรี๊ดดดดดดดดดังๆค่ะคุณนก

ชลชอบมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก เมืองยูเบลียน่าเนี่ย น่ารักมว๊ากกกกกกก

Dubrovnik ก็สวย ชลขึ้นไปบนเขามา ชมจุดชมวิว ประทับใจไม่รู้ลืม
แต่ว่าชลไม่ได้พักที่ Dubrovnik นะค่ะ แวะไปพักไกลกว่านั้นหน่อย อยากไปเล่นน้ำกัน แต่ที่ไหนได้หนาว 555+


แวะไปทักคนที่มอนโตรอย่าลืมขอลายเซ็นให้ด้วยนะค่ะ เผื่อไม่มีโอกาสได้เซ็นอะไรอีกแย้ววว


โดย: chon CH วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:15:31:48 น.  

 
555+ แหมเสียดาย แต่สงสัยว่าตอนนี้ไม่กล้าเอาเครื่องลงจอดพื้น


ชลไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว น่าจะพอดีเป๊ะๆ เพราะว่าท้องโตโย้อยู่ สามีใจดีขับรถพาไปเที่ยว แวะตลอดทางเรียกได้ว่า เมียเหนื่อยตรงไหนพักตรงนั้น อิอิอิ


ปล. ชลก็ว่าคุณนกหายไปไหน ไม่ค่อยเห็น (ชลก็ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อกเหมือนกัน) ไปเที่ยวนี่เอง (เราก็เที่ยวนิ 555+)

รอชมตอนต่อไปนะค่ะ


โดย: chon CH วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:15:53:49 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตค่าคุณนก
ช่วงนี้หนึ่งขยันลงบล็อก อิอิ ไม่งั้นโรคดองกำเริบค้า


โดย: AdrenalineRush วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:16:14:19 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะคุณนก
มาชมภาพอีกรอบค่ะ เห็นท้องฟ้าและทะเลแล้ว
สดชื่นจริงๆ ค่ะ มองภาพผ่านหน้าคอมจนลืมตัวสูดอากาศเต็มปอดเลย ฮ่าๆ

ช่วงนี้เดินสายเข้าวัดเข้าวาเป็นส่วนใหญ่ค่ะ
ทั้งวันวิสาขบูชาและอาสาฬหบูชาไม่พลาดสักงาน อิอิ

เวลาไปเที่ยว ... กลับมาแบตเต็มมีพลังกลับมาทำงานได้อีกเยอะเลยนะคะคุณนกโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:17:12:19 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะคุณนก
คุณนกทำมาการองได้สวยหวานน่าทานมากๆอยู่แร๊ว
ตามที่เคยติดตามผ่านบล๊อกอ๊ะค่ะ
ถ่ายภาพประกอบก็สวย เราชอบค่ะ
รอติดตามผลงานตอนต่อไปจร้า...


โดย: tui/Laksi วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:17:18:49 น.  

 
เป็นเมืองที่น่ารัก น่าเที่ยวจังเลยค่ะ ที่พักก็น่าพักมากๆ


โดย: sawkitty วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:19:13:36 น.  

 
น้องนก คิดถึงจัง ไม่ได้คุยตั้งนาน
ไปเที่ยวสโลวาเนียมานี่เอง
เมืองนี้สวยมากๆ เห็นภาพผ่านเพื่อนที่อยู่ที่นั่นค่ะ
มาดูเต็มๆวันนี้อีกที ฟันธง น่าเที่ยวมาก
หนูมิคสุเหมือนโตขึ้นมาหน่อยไหม

พี่ขอโทษที่หายไปนาน แต่คิดถึงเสมอนะคะ จุ๊บๆๆ


โดย: anigia วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:22:24:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนก

กลับมาแล้วเหรอคะ ^_^
ปล่อยตอนแรกออกมา
เห็นแล้วขอบตาร้อนผ่าวๆเลยค่ะ
สวยอารายจะขนาดนี้ บรรยายไม่ถูกเลย
ประเทศเกิดใหม่แถวยุโรปน่าเที่ยวมากนะคะ
เคยเห็นในสารคดีนำเที่ยวหลายรายการ
น่าไปเที่ยวมากๆเพราะธรรมชาติและสถานที่ยังบริสุทธิ์มาก
จะรอติดตามบล็อกต่อไปค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:22:35:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
มานั่งรอดูเอนทรี่ต่อไปแล้วค่ะ
ขอจับจองที่ไว้ก่อน แต่ยังแอบมองภาพสวยๆ อยู่นะคะ
หากปอยได้ไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้
สงสัยจะคลั่งไคล้จนไ่ม่อยากกลับบ้านกลับช่องแน่ๆ อิอิ
อยากมีสักครั้งได้ไปเที่ยวอย่างคุณนกบ้างค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:8:51:09 น.  

 
ตามมาเที่ยวเมืองสวยๆด้วยคนค่ะ

เห็นภาพสวยแล้ว อยากไปเดินแถวนั้นบ้างจังคะ
ภาพมุม 45 องศา ทะเลสีน้ำเงินเข้ม สวยเกินบรรยายเลยนะคะ
ที่พักก้องาม สรุปแล้วคงไม่มีโอกาสได้ไปเห็นกับตา
ขอตามคุณนกมาชมภาพจากในบล๊อกแล้วกันนะคะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:12:56:33 น.  

 


โดย: Sweet_pills วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:13:11:47 น.  

 
มาทักทายค่ะ แล้วก็มาชมภาพสวย ๆ ด้วยจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:17:31:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
ตามไปเที่ยวด้วย บ้านเมืองสะอาดน่าเดินเล่น
โดย: pantawan วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:21:39:11 น.  

 
น้องนก พึ่งกลับมา
อยากแวะมาทักทายน้องนก
ขอบคุณนะคะที่ฝากข้อความดีๆไว้ให้
พึ่งมาเห็นน่ะ เข้าป่ามาไม่มีสัญญาณเลย
รอได้จอคอมที่สั่งก่อน แล้วค่อยอัพตอน อิอิ
มีความสุข สดชื่น ทุกๆวันค่ะ
สบายดีนะคะน้องนก


โดย: anigia วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:6:02:30 น.  

 
D คร้าคุณนก
ขอขอบคุณมากๆนะค่ะ ที่แวะไปชมเมนูเส้นหมี่วัยเยาว์ด้วยกัน
รสชาติย้อนอดีตได้ดีทีเดียว...

ที่ห้างนี้เราแวะประจำเพราะใกล้คลีนิกสัตวแพทย์
มาเดินรอลูกหมา จนกว่าจะอาบน้ำเสร็จค่ะ
เลยมีโอกาสแช๊ะภาพไว้ได้หลายร้านเลยค่ะ
โดย: tui/Laksi วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:14:32:02 น.  

 
มาทักทายวันฝนตกค่ะน้องนก
ด้านขวามือภาพไม่ขึ้นนะคะน้องนก
มีปัญหากับเวปฝากรูปอีกหรือเปล่าคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:15:14:02 น.  

 
มาส่งคุณนกเข้านอนล่วงหน้าค่ะ
วันนี้กรุงเทพฯฝนตก ก็คลายร้อนได้บ้างค่ะนอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:22:28:19 น.  

 
น้องนก สัวสดีตอนบ่ายๆค่ะ
สองผนุ่มเปิดเทอมต้นเดือนหน้าน่ะค่ะ
ยังป่วนอยู่แถวนี้อีกเดือนนึง
ก็ยังพยายามหากิจกรรมให้ทำอยู่
ช่วงนี้เข้าแค้มป์ว่ายน้ำป๋อมแป๋ม
อากาศทางนู๊นคงกำลังอุ่นสบายนะคะ
เห็นทางยุโรปใต้บอกร้อนจัดมาก
ทางพี่ฝนตกซะงั้น ไปแค้มปิ้งมาเจอฝนไล่ที่
ฮ่า


โดย: anigia วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:0:05:32 น.  

 
มาแล้วค่า ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ
เฮ้อ..เด๋วนี้ขี้เกียจจังค่ะ อาทิตย์ละบล๊อคก็เก๋แว๊ว
มัวแต่ไปขลุกอยู่ในเฟสมั่ง ดูเรื่องกล้องไปเรื่อยเปื่อย
ทางโน้นเป็นไงมั่งค่ะ ทางนี้ร้อนตับแล่บ
ร้อนมาสองอาทิตย์แล้วมั๊งเนี่ย ร้อนจริงๆ
วันนี้ไปเดินตากแอร์ในห้างมาค่ะ แก้ร้อน อิอิ

ฝันดีนะค๊ษ


โดย: schnuggy วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:2:24:17 น.  

 
ทักทายยามเช้าค่ะคุณนก
พักเหนื่อยหายยังคร้า แพ็คกระเป๋าก่อนไปมีก็เหนื่อย
กลับมาเก็บกระเป๋าก้เหนื่อยเหมือนกันน๊อ...
พักผ่อนตามสบายนะค่ะ ไม่รบกวนมากคร้า...


โดย: tui/Laksi วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:8:15:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
ปอยแวะมาปูเสื่อรอชมภาพสวยๆ แล้วนะคะ
หายไปเสียสองวัน คิดว่าคุณนกจะไม่รอเสียอีก อิอิ
แอบแซวเฉยๆ นะคะ ไม่ได้กดดันเลยค่ะ ฮ่าๆ

หากมีภาพสวยๆ อย่าลืมไปสะกิดกันนะคะคุณนก
วันนี้สุขสดชื่นตลอดวันเลยนะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:10:03:52 น.  

 
ว๊าววว...ดีใจที่ยังมาทันการเดินทางวันแรก
ไม่งั้นตกเครื่องบินนะเนี่ย อิอิ
แค่เอ่ยคำบรรยายแบบย่อๆ
ยังจิตตนาการออกเลยว่าต้องสวยงามมากแน่ๆเลยใช่มั้ยคะคุณนกขา
รอนะคะ รอเจาะรายละเอียดแต่ละเมืองค่ะโดย: phunsud วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:14:32:03 น.  

 
ตอนนี้เข้าไปเผือกด้วยอีกคนแระ 55
อ่านเจอในเน็ทเหมือนกัน แต่ลืมคิดถึงเหลิมไทยซะงั้น
ถ้าหายไปละก้อ รู้กันนิ๊ 55


โดย: schnuggy วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:16:17:25 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนก
ช่วงนี้พอมีเวลาเข้าครัวค่ะ
ทำทานเองรู้สึกอิ่มกว่าไปทานนอกบ้านนะคะ
เลยพอมีเสบียงมาฝากเพื่อนๆ ให้หายคิดถึงบ้างค่ะ

จริงค่ะคุณนก เวลาถ่ายภาพขยันกดชัตเตอร์
แต่เวลาที่มาเขียนบล็อกเล่นเอาตาลายทุกเอนทรี่เลยค่ะ ฮ่าๆ
กว่าจะได้สักบล้อกไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ
เพื่อชมภาพสวยๆ ปอยรอได้ค่ะคุณนก
วันนี้มีความสุขตลอดวันนะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:9:24:45 น.  

 
จุ๊บๆๆๆๆๆ ค่ะคุณนกขา
วามาเยี่ยมๆ มองๆ คุณนกหายเหนื่อยยังเอ่ย
แอบมารอคุณนก อัพบล็อกต่อค่ะ
สำหรับวันนี้พักผ่อนสบายๆ
พร้อมหลับปุ๋ยฝันดีมากๆ นะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:21:43:51 น.  

 


สวัสดีสายๆวันพุธค่ะน้องนก
เรื่องว่ายน้ำ เห็นแววว่าลูกชอบ ไม่กลัวน้ำก็น่าหาที่เรียนให้เลยค่ะ
เป็นกิจกรรมช่วงอากาศร้อนๆได้ทีเดียว
อีกอย่างถ้าเค้าว่ายเป็น เราก็เขาใจเรื่องเดินทางโดยเรือ ว่าไปนู่น

ที่ รร ของสองหนุ่ม มีเด็กทุกๆรุ่นเลย ตั้งแต่เบบี๋ยันเด็กโตเลยค่ะ

อากาศทางเหนือๆก็เย็นสบายดีเนาะ ไม่ว่าทางอื่นจะเจอคลื่นความร้อนแค่ไหน
ของพี่ร้อนนิดๆ แต่กลับมาเย็นอีกแล้ว
ช่วงเข้าก็ 10กว่าๆองศาเอง เพี้ยนไปหมดแล้วค่ะ
เมื่อวานก็เจอพายุลูกเห็บ เจอเสียหายกันทั่วเมืองเลย แย่ๆ

นกรักษาสุขภาพนะคะ ยุ่งมั๊ย ทำงานแล้วด้วยใช่ป่าว


โดย: anigia วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:22:11:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง สบายดีมั๊ยคะนอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:22:12:21 น.  

 
แวะมาทักทาย วันศุกร์สุดสัปดาห์จ้าคุณนก
แอบมาดูด้วยว่า เราพลาดลืมลงจากเครื่องหรือเปล่า
ยังเนาะ.. ยังไม่ลงจากเครื่องกันเลย..
ลงเครื่องเมื่อไหร่ สะกิดบอกด้วยน๊า
สั่งเค้าไว้แล้ว ว่าให้เตือนด้วย
แต่กลัวเค้าไม่เตือนอ่ะ
ไม่อยากติดอยู่บนเครื่องคนเดียว
อยากตามไปเที่ยวด้วย..
สุขสันต์วันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะคุณนก


โดย: phunsud วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:14:13:45 น.  

 
น้องนก ช่วงเด็กๆเปิดเทอมก่อนมั๊ง ถึงได้จับกบ้องจริงจังค่ะ

ยังไงก็ไม่อยากทิ้งไปเลย กดจากมือถือบันทึกเท่านั้นก็เอา อิอิ

คิดถึงเสมอจ้า

สุขสันต์วันแม่ล่วงหน้าจ้า


โดย: anigia วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:20:24:28 น.  

 
น้องนก ช่วงเด็กๆเปิดเทอมก่อนมั๊ง ถึงได้จับกบ้องจริงจังค่ะ

ยังไงก็ไม่อยากทิ้งไปเลย กดจากมือถือบันทึกเท่านั้นก็เอา อิอิ

คิดถึงเสมอจ้า

สุขสันต์วันแม่ล่วงหน้าจ้า


โดย: anigia วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:20:24:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LoveParadise
Location :
~~เฮลซิงกิ ~~ Finland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]


NB: All my photos are copyrighted by LoveParadise, please do not use them without my permission! Thanks :)


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดทั้งข้อความ รูปภาพใดๆใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งในการเผยแพร่หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของบล็อกจะดำเนินการตามคดีที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด!!!
"สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเดินทาง" คือ "การตัดสินใจออกเดินทาง" แต่สิ่งที่ยากยิ่งกว่า "การตัดสินใจออกเดินทาง" อาจจะเป็น "แรงบันดาลใจจากสถานที่ใดที่หนึ่ง" ที่แรงพอจนทำให้เราออกเดินทางไปถึง...มีแรงบันดาลใจ...มีฝัน...ทำมันให้เป็นจริง...... หลายๆคนอาจจะมองว่า... ความทรงจำ.. เป็นเพียงแค่.. อดีต... แต่สำหรับฉันขอเก็บมันไว้เป็นความทรงจำที่ดี - ดี... และขอเก็บเกี่ยวช่วงเวลาเหล่านั้นให้ดีที่สุด... และสวยงามที่สุด... เพื่อจะได้เรียงร้อยเป็นถ้อยคำ.... เป็นความทรงจำที่ไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาดูเมื่อไร่ก็ทำให้คิดถึง... มีความสุข... ยิ้มได้เสมอและไม่รู้เบื่อ ...

... ยามว่างๆเก็บภาพถ่ายและความทรงจำมาใส่ในบล็อค ใครใคร่ชม ชม ใครใคร่เม้นต์ ก้อเม้นต์....จงภาคภูมิใจในโอกาสที่ตัวเองได้รับ ศรัทธาในตัวเองให้มากๆและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดFriends' blogs
[Add LoveParadise's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.