... Live Well ❤ Laugh Often ❤ Love Much ...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
✿❤✿...ทริปพักผ่อนวันหยุดยาวอีสเตอร์ @ Riga ประเทศลัตเวีย (ชมเมืองและหมํ่าอาหารอร่อยๆ)...✿❤✿
... สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้ขอหอบสังขารมาอัพบล็อกสักหน่อยนะคะ พอดีโดนหวัดและภูมแพ้เล่นงานซะงอมแงมเลยค่ะ ไอค๊อกแค๊ก ไอเลิฟยูทั้งคืนเลยทีเดียว ไม่เป็นอันหลับอันนอนค่ะ และต้องรีบพักฟื้นตัวให้เร็ววันเพราะวันเสาร์ที่จะถึงนี้มีงานแต่งงานของหลานสาวคนสวยของคุณสามีด้วย การ์ดร่อนมาก่อนแรมเดือนแระ ต้องรีบหายจากหวัดไวไว ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เฮ้ออ เหนื่อยนะคะเวลาไม่สบายตัวเนี่ย แล้วก็ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆชาวบล็อกแก๊งค์ที่ส่งกำลังใจมาให้หายป่วยไวไวนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ :))บล็อกเก่ารีวิวโรงแรมที่พักไปแล้วนะคะ วันนี้มาชมเมืองเก่าริก้าไปด้วยกันค่ะ ตลกดีนะคะตอนเราไปเที่ยวที่นั่นคนลัตเวียเค้าไม่รู้ว่าเรามาจากประเทศใหน? หน้าออกจะไทยๆ แต่เค้ากลับมองว่าพวกเรามาจากญี่ปุ่นกันค่ะ โดยเฉพาะสาวน้อยของเรานี่โดนมองมากกก เห็นคุณยายชาวลัตเวียเค้ากระซิบกันว่า ดูๆเด็กญี่ปุ่น อืมม... รึจะเป็นเพราะว่าเราหมํ่าแต่อาหารญี่ปุ่น คนเลยคิดว่าเราเป็นชาวญี่ปุ่นละหว๊าาา ฮ่าๆๆๆ หรืออาจจะเป็นเพราะว่าแถวๆนี้คนไทยไม่ค่อยนิยมมาเที่ยวกันค่ะ เพราะยังเป็นประเทศเปิดใหม่ไม่นานนี้เอง


ช่วงต้นปีนี้ประเทศลัตเวียเริ่มหันมาใช้เงินสกุลยูโรร่วมกับเงินสกุลเดิมแล้วนะคะ คาดว่าอีกไม่นานคงจะเริ่มใช้เงินยูโรเหมือนประเทศเอสโตเนียแล้วค่ะ เราเลยไม่ต้องแลกเงินไปเที่ยว จ่ายยูโรได้ทุกร้านค่ะ สบายๆทีนี้เรามาดูประวัติเมืองริก้า เมืองที่ได้รับสมญานามว่า ''ปารีสแห่งทะเลบอลติก'' กันค่ะริก้า เป็นเมืองหลวงของลัตเวีย มีประชากรประมาณ 800,000 คน นอกจากจะเป็นศูนย์กลางของประเทศแล้ว ยังเป็นเสมือนศูนย์กลางของรัฐบอลติกอีกด้วย เมืองริก้าถูกค้น พบในปี ค.ศ. 1201 โดยพระราชาคณะชาวเยอรมัน เนื่องจากมีชัยภูมิดี จึงได้รับเลือกให้เป็นศูนย์กลางทางการค้าระหว่างฝั่งตะวันออก และฝั่งตะวันตก ในระหว่างศตวรรษที่ 14 – 15


ในช่วงศตวรรษที่ 17-18 พื้นที่ทางตอนเหนือของลัตเวียถูกครอบครองโดยอาณาจักรสวีเดน กรุงริก้าถือได้ว่ามีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในสวีเดน และมีขนาดใหญ่กว่ากรุงสต๊อค โฮม ( Stockholm ) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสวีเดนเสียอีก ต่อมาในศตวรรษที่ 19 เมื่อลัตเวียอยู่ภายใต้การปกครองของรัสเซีย กรุงริก้าเสมือนเป็นหน้าต่างสู่ตะวันตกของ อาณาจักรรัสเซีย ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญนับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน


ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ป้อมปราการและอาคารเก่าถูกทำลายประกอบกับการขยายเขตเมืองอย่างรวดเร็ว สถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Art Nouveau จึงเกิดขึ้น และสร้างชื่อเสียงให้แก่กรุงริก้า ในฐานะแหล่งมรดกโลกทางสถาปัตยกรรม และเขตเมืองเก่าในกรุงริก้าได้รับยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกอีกด้วย


ด้านวัฒนธรรม Latvia National Opera แห่งกรุงริก้าถือเป็นโรงโอเปร่ามีชื่อเสียงในระดับโลก เทศกาลประจำปีที่สำคัญอย่างเทศกาลโอเปร่านานาชาติ รวมไปถึง เทศกาล บัลเลต์แห่งรัฐบอลติกก็ถูกจัดขึ้นที่กรุงริก้าด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนที่จะมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตมากมาย ทั้งในสายและบนท้องถนนในตัวเมืองเก่า ริก้าเป็นเจ้าภาพในการจัดงานเทศกาลที่เกี่ยวเนื่องกับ วัฒนธรรมในระดับนานาชาติหลากลายรูปแบบ ทั้งด้านดนตรี การเต้นรำ ภาพยนตร์ บทกลอน และศิลปะ ขณะเดียวกันก็มีพิพิธภัณฑ์ล้ำค่า รวมไปถึงห้องแสดงภาพเขียนชั้น นำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริงตึกนี้น่าจะเป็นตึกเกี่ยวกับพิพิธภัณท์ศิลปะ มีหุ่นรูปงามตั้งอยู่ด้วย 555

อากาศดีดี ๆไปเดินเล่นชมเมืองริก้ากับหนูนะคร๊าา

เพลินๆค่ะ


เห็นข้อความนี้ตรงสะพาน ความหมายดี เลยเก็บมาฝากค่ะ


สวนสาธารณะ อากาศดีดี

ลัดเลาะเมืองเก่าหาร้านขนมหวานหมํ่ากันค่าา
ไปเจอร้านนึง เค๊กอร่อยมากๆ

มาการองให้สาวน้อยสองชิ้นค่ะ

อร่อยจริงๆนะคะ

ชุดนี้ของคุณแม่

เค๊กที่ใช้ทำเป็นชีสเค๊กที่เค้านิยมเอาไปย่างกินกันหรือที่เรียกว่า Cottage Cheese นั่นแหละค่ะ ทีแรกแอบกลัวว่าจะไม่อร่อย ปรากฏรสชาติอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

แชะเรื่อยเปื่อยริมหน้าต่าง
เดินไปก็เงียบนะคะเมืองเก่าซอกมุมเล็กๆคนไม่เยอะ

เจอโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่องค์การยูเนสโก ได้รับรองให้เป็นมรดกโลก เมื่อ 4 ธันวาคม ค.ศ. 1997 โบสถ์นี้มีหลักฐานปรากฎอยู่ในเอกสาร ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1209 และถูกทำลายหลายครั้ง ทั้งโดนฟ้าผ่าและโดนไฟไหม้

แต่ก็ถูกสร้างใหม่ขึ้นมาทุกครั้งและล่าสุดก็โดนทำลายจากปืนใหญ่ในสงครามโลกครั้งที่สอง และได้รับการบรูณะขึ้นมาใหม่ในรูปแบบเดิม ในปี ค.ศ. 1973 ครั้งนี้มีการเพิ่มลิฟต์ขึ้นไปบนหอระฆัง เพื่อให้คนขึ้นไปชมวิวได้โดยสะดวก และวิวเมืองริก้าที่สวยที่สุดก็มาจากโบสถ์นี้แหละค่ะ

... รูปปั้นสัตว์สี่สหาย The Musicians of Bremen บิชอป Albert ผู้ที่ก่อตั้งโบสถ์เซนต์ปีเตอร์แห่งนี้ ในปี ค.ศ. 1201 เป็นชาวเยอรมันจากเมือง Bremen ได้ส่งรูปปั้นสัตว์สี่สหายมาให้เป็นของขวัญเมื่อไม่นานมานี้เองในปี ค.ศ. 1990

... ตอนนั้นลัตเวียยังอยู่ภายใต้การปกครองของโซเวียตอยู่เลย รูปปั้นนี้ก็อยู่ประมาณตรงกลางรัศมีของสามโบสถ์ คือ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ โบสถ์เซนต์จอห์น และโบสถ์เซนต์จอร์ช มีความเชื่อว่า ถ้าได้ถูจมูกลา จะทำให้คำอธิษฐานนั้นเป็นจริง...

... แต่อีกนัยหนึ่งของ รูปปั้นสัตว์สี่สหายนี้ก็หมายความว่า เรื่อง ความสามัคคีกัน ประสบความสำเร็จและได้รับชัยชนะ

... คนเยอรมันส่งรูปปั้นมาให้ ก็เหมือนกับอยากบอกเป็นนัยว่า ให้คนลัตเวียลุกขึ้นมาสู้กับอำนาจของสหภาพโซเวียตในขณะนั้นที่ยึดครองประเทศอยู่นั่นเอง...วันนั้นมีทัวร์มาลงเยอะเลย ต่างก็ถูๆไถๆ แชะภาพกัน เราขี้เกียจรอเลยขอบายค่ะ คนเยอะแล้วเวียนหัว
หลังจากนั้นก็ให้สามีและลูกสาวรออยู่นอกโบสถ์ เราขอขึ้นไปเก็บภาพวิวมุมสูงสักหน่อยค่ะ


ภาพวิวมุมสูงจากโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ค่ะ

อยู่บนนั้นแชะหลายมุมมากๆ ภาพก็ซํ้าๆ แต่เสียค่าขึ้นมาตั้ง 7 ยูโร เลยขออยู่นานๆ อิอิ

...

มุมนี้เห็นตึกคอมมิวนิส์ (สีนํ้าตาลนั่น) สมัยที่โซเวียดยึดครองอยู่เลยนะคะ ตึกที่คนลัตเวียไม่ปรารถนา แต่ก็ต้องปล่อยไว้อย่างนั้น ให้เป็นอนุสรณ์
มุมเมืองเก่า สุดลูกหูลูกตา

มุมนี้เจอโบสถ์โดม
แอบซูมข้างล่างนิดนึง
อากาศช่างเป็นใจจริงๆค่ะ ฟ้าใสกิ๊กเลย

พอลงมาจากโบสถ์ มาเจอหนุ่มน้อย เป่าขลุ่ยไพเราะมั่กๆ เลยโยนให้สองยูโรค่ะ :)
คุณลุกสาว ซนไม่เลือกที่เลยนะคะสาวน้อยคนนี้ ขอขี่ม้าที่ทำจากไม้หน้าโบสถ์เซ็นต์ปีเตอร์ค่ะ
ย่านจัตุรัส Ratslaukums ด้านซ้ายมือเป็นตึก Schwabe's House และตึกขวามือเป็น House of Blackheads (บ้านหัวดำ) ซึ่งบ้านหัวดำนี้ มีอยู่ในประวัติศาสตร์ว่าสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1334 (พ.ศ. 1877) เพื่อใช้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ระหว่างพ่อค้าชายโสดที่เป็นเศรษฐีผู้มั่งคั่งและมีอิทธิพลในเมืองทั้งหลาย


บ้านหัวดำ (House of Blackheads) สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1334 (พ.ศ. 1877) ตั้งตระหง่านอยู่คู่บ้านคู่เมืองริก้ามานับหลายร้อยปีจนกระทั่งในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ได้ถูกทำลายลงราบเรียบเป็นหน้ากลองจากฝ่ายฮิตเลอร์ ก็คนเยอรมันอีกนั่นแหละเป็นคนทำลายโดยเอาระเบิดลงเอง

บ้านหัวดำที่เห็นในปัจจุบันนั้นเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1999 นี้เองค่ะ

ภาพนี้เป็นต้นฉบับภาพเก่าประวัติศาสตร์ (ขาว ดำ) ก่อนจะโดนระเบิดลงค่ะ


เทอเรสตามร้านอาหารเริ่มทยอยจัดโต๊ะอาหาร รับซัมเมอร์แล้วนะคะ อากาศดีดี นักท่องเที่ยวก็นั่งอาบแดดหมํ่าอาหารไปค่ะไปเรื่อยๆค่ะ
"Three brothers'' บ้านพี่น้องชายสามคน สามหลังนี้ถือเป็นจุดประวัติศาสร์ของเมืองริก้าเลยทีเดียวเพราะเป็นบ้านสมัยเก่าแก่ตั้งแต่เริ่มสร้างเมืองที่ยังเหลือไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้ชมกัน เรียงตามความเก่าก็หลังสีขาวๆสร้างก่อนใคร ถัดมาก็สีเหลืองและสีเขียวหลังสุดท้าย

สังเกตุว่าหน้าต่างบานเล็กมากๆเพราะอะไร??? เพราะในสมัยนั้นเค้าเก็บภาษีประชาชนตามความเล็ก/ใหญ่ของบานหน้าต่างค่ะ เค้าเลยสร้างเล็กๆเข้าไว้เพื่อไม่ต้องจ่ายภาษีเยอะ


ส่วนจักรยานที่จอดไว้ตามที่เห็น เป็นของบริษัทเช่ารถยนต์ SixT ค่ะ ถ้าใครสนใจอยากเช่าจักรยานขับเที่ยวรอบเมืองก็ได้นะคะ ที่นี่มีเลนส์จักรยานโดยเฉพาะเลย ออกกำลังกายไปด้วย อากาศดีดี เพลินดีทีเดียวค่ะ

ง่ายๆแค่โทรไปที่บริษัทเช่าแล้วรับโค๊ดระหัสมาจากทางอีเมลล์ของเราพร้อมจ่ายเงินแล้วกำหนดวันที่ส่งคืน ก็เอามาใช้ได้เลยค่ะ (เราไม่ได้เช่าขี่นะคะ แต่อ่านรายละเอียดดูค่ะ)

ทริปนี้ต้องบอกว่าหมํ่าอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก จนโดนคุณสามีแซวเลยค่ะ
ร้านอาหารญี่ปุ่นก็เยอะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย กินทุกวันเลยค่ะ อิอิเซ๊ตปลาไหลนี่แพงพอสมควรค่ะ จานนี้จานเดียวอยู่ที่ 18 ยูโรเลยทีเดียว

แต่อร่อยจริงๆนะคะ นานๆหมํ่าที ไม่เป็นไรHave a nice day ค่ะ


Create Date : 05 พฤษภาคม 2557
Last Update : 4 มิถุนายน 2557 13:22:38 น. 16 comments
Counter : 3422 Pageviews.

 
เจิมจ้า....


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:52:46 น.  

 
เม้นท์เสร็จ กดผิด หายเกลี้ยงเลย อิอิ..
ตามมาเที่ยวต่อค่ะน้องนก เมืองนี้ดูสงบดีนะคะเหมาะกับการท่องเที่ยวและพักผ่อน รถราบนถนนก็น้อยดีเนาะ
มองจากด้านบนลงมา ภาพบ้านเรือนเหมือนบ้านตุ๊กตาไปเลยค่ะ
ก็แหมคุงแม่พาหนูทานอาหารญี่ปุ่นทุกวัน เขาก็คิดว่าเป็นนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสิค๊า... ว่าแต่สาวน้อยไม่หนีบน้องหมาไปเที่ยวด้วยเนาะ (ล็อคคอมาทานอาหารเช้าอ่างเดียว อิอิ..)
เลื่อนมาภาพสุดท้าย น้องมิคสุจะผมสวยไปไหนคะ เตรียมไปถือช่อดอกไม้งานแต่งงานญาติแน่ ๆ เลย
ก็ขอให้หายเร็ว ๆ นะคะ
วันหลังมาใหม่นะคะ วันนี้หมดโควต้าค่ะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:07:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
แวะมาเที่ยวด้วย
ภาพสวยงาม ตึกสีสวยเหมือนในภาพถ่ายที่เคยเห็น
โหวตค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
Tristy Home & Garden Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:58:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก...

คุณลูกสาว...น่ารักมากๆนะคะยิ้มหวานเชียว..


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:59:14 น.  

 
เป็นเมืองที่สวยมากๆเลยนะคะ
สะอาดสะอ้านมากด้วย

นางแบบน่ารักมากค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ ภาพสวยๆค่า


โดย: lovereason วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:51:53 น.  

 
ตามไปเที่ยวต่อด้วยคนค่า
ลิสต์เที่ยว ยาวเป็นหางว่าวเลย
วันหยุดก็ไม่พอ แถมทรัพย์ก็ออกจางๆ 55
ซักวันเหอะน่า

ตอนนี้พี่ยังต้องใส่เสื้อคอสูงๆอยู่อ่ะ
ไม่งั้นก็ต้องใช้ผ้าพันคอ ไม่กล้าปล่อยคอโล่งๆ
แค่เป็นหวัดก็หายอยากเลย ว่ากันเป็นเดือน
เด๋วนี้กลัวโรคหวัดจริงๆ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:55:54 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะน้องนก
ตื่นปุ๊บรีบเข้ามาโหวตก่อนเลย อิอิ..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:12:35 น.  

 
น้องนกเดาผิดค่ะ 555
วันนี้ไม่ร้อนเลยค่ะ แดดก็ไม่มี
ฟ้าร้องฮึ่ม ๆ แต่ยังไม่ตกซะทีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:39:11 น.  

 
ยังไม่หน้าฝนค่ะ เป็นพายุฤดูร้อนจ้า..
หลังฝนตก ร้อนอบอ้าวกว่าเดิมอีก 555โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:34:36 น.  

 
มาแล้วค่าคุณนก
ตามมาเที่ยวเมืองริก้า
เมืองเค้าน่ารัก ขนาดกะทัดรัดจริงๆนะคะ แต่สวยจริงๆ ดูๆไปเหมือนผสมผสาน ละม้ายคล้ายหลายประเทศนะคะ บ้าน Three brothers ดูให้เหมือนบ้านชาวดัชน์ก็เหมือนนะคะ

อากาสดีแบบนี้เดินเล่นสนุกเลย
สาวน้อยยิ้มแฉ่ง น่ารักสุดๆ
จริงๆหนึ่งก็แอบสังเกตนะคะว่าคุณนกชอบทานอาหารญี่ปุ่น

โหวตท่องเที่ยวให้นะค้าา

แล้วอาการภูมิแพ้ดีขึ้นหรือยังค้า


โดย: AdrenalineRush วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:37:52 น.  

 
แวะมาเยี่ยมไข้ค่าคุณนก
พักผ่อนเยอะๆทานน้ำอุ่นๆ หายไวๆนะคะ

ตามสาวน้อยไปเที่ยว Riga Latvia ชมเมืองสวยๆ อากาศดีด้วยคนนะคะ

ถูกใจของหวานจานโปรดมาการองสีหวาน ชีสเค้กของคุณนกก็ทำเอาพุทราหิวเลยค่า
แต่ที่ surprise เป็น sushi ปลาไหลค่า ได้ทานอาหารอร่อย ในบรยากาศสวยๆ เป็นช่วงเวลาที่ happy จริงๆค่า


โดย: prizella วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:28:51 น.  

 
สวัสดีวันหยุดจ้าน้องนก
แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ
ช่วงนี้ฝนตก ไม่เหมาะกับคนแพ้อากาศอย่างเรา ๆ เลยเนาะ
take care นะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:06:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนก ^^

ปรัซซี่มีความรู้เรื่องลัตเวียน้อยมาก
วิวสวย บรรยากาศดีคล้าย ๆ ออสเตรีย ฮังการีเลยนะคะ

ชีสเค้กดูน่ากินจริง ๆ ด้วยค่ะ หนัก ๆ
เข้มข้นดี อาหารญี่ปุ่นก็น่ากินค่ะ
ที่เมืองไทยร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก
เช่นกันนะคะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

==================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
schnuggy Travel Blog ดู Blog
LoveParadise Diarist ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:51:02 น.  

 
สวัสดีค่า
ทำไรอยู่เอ่ย ว่างแล้วมาชวนไปเที่ยวต่อค่า
ให้เจ้าถิ่นดูด้วย อิอิ


โดย: schnuggy วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:58:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

ตามมาเที่ยวชมด้วย ภาพสวย สาวน้อยยิ้มน่ารักจังเลย เพลงเพราะด้วยนะครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณนกด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:54:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
นางแบบประจำบล็อคน่ารักมาก ยิ้มหวานๆ
ช่วงนี้ห่างหายจากครัวไปเน้อ


โดย: pantawan วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:25:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LoveParadise
Location :
~~เฮลซิงกิ ~~ Finland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]


NB: All my photos are copyrighted by LoveParadise, please do not use them without my permission! Thanks :)


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดทั้งข้อความ รูปภาพใดๆใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งในการเผยแพร่หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของบล็อกจะดำเนินการตามคดีที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด!!!
"สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเดินทาง" คือ "การตัดสินใจออกเดินทาง" แต่สิ่งที่ยากยิ่งกว่า "การตัดสินใจออกเดินทาง" อาจจะเป็น "แรงบันดาลใจจากสถานที่ใดที่หนึ่ง" ที่แรงพอจนทำให้เราออกเดินทางไปถึง...มีแรงบันดาลใจ...มีฝัน...ทำมันให้เป็นจริง...... หลายๆคนอาจจะมองว่า... ความทรงจำ.. เป็นเพียงแค่.. อดีต... แต่สำหรับฉันขอเก็บมันไว้เป็นความทรงจำที่ดี - ดี... และขอเก็บเกี่ยวช่วงเวลาเหล่านั้นให้ดีที่สุด... และสวยงามที่สุด... เพื่อจะได้เรียงร้อยเป็นถ้อยคำ.... เป็นความทรงจำที่ไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาดูเมื่อไร่ก็ทำให้คิดถึง... มีความสุข... ยิ้มได้เสมอและไม่รู้เบื่อ ...

... ยามว่างๆเก็บภาพถ่ายและความทรงจำมาใส่ในบล็อค ใครใคร่ชม ชม ใครใคร่เม้นต์ ก้อเม้นต์....จงภาคภูมิใจในโอกาสที่ตัวเองได้รับ ศรัทธาในตัวเองให้มากๆและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดFriends' blogs
[Add LoveParadise's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.