เธออยากให้เราอ่านใช่ปะ


เธอที่เราหมายถึงในเอ็นทรี่นี้คือคุณ ก. (ไม่ได้เขียนถึงมานาน)

ถึงเรากับคุณ ก. จะจบกันไปนานแล้ว แต่เราก็ยังตามดูเขาอยู่ เราว่าเขาก็รู้ตัวแหละ

โดยปกติคุณ ก. ก็มักจะตอบกระทู้เกี่ยวกับกีฬา แต่บางเวลาก็ตอบกระทู้เรื่องอื่น ๆ

วันนี้เราได้ไปตามส่อง ก็พบว่าวันก่อน เธอได้ไปตอบกระทู้หนึ่ง

เราว่าเธออยากให้เราได้อ่าน เลยตอบกระทู้นี้

ถ้าเป็นความตั้งใจของเธอ เราอยากบอกว่าเราได้อ่านแล้วนะ รวมถึงคอมเมนต์ของเธอด้วย

ขอบคุณที่นำพาให้เราได้อ่าน

ส่วนใครที่อยากรู้ว่ากระทู้ไหน เราแชร์ลิงก์มาให้อ่านค่ะ

"แด่ผู้หญิงทุกคนที่ผมเคยหลงรัก แด่ผู้ชายทุกคนที่ฉันเคยหลงรัก"

https://pantip.com/topic/40964881

เข้าไปอ่านได้นะ คนเขียนเขียนดีทีเดียวCreate Date : 19 กันยายน 2564
Last Update : 19 กันยายน 2564 1:16:51 น.
Counter : 29 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
น้องเฟย (น้องในอ้าค)


การที่เราเล่น ask.fm ก็ทำให้เราได้รู้จักน้อง ๆ หลายคน หนึ่งในนั้นก็คือน้องเฟย ตอนแรกที่รู้จักน้อง เราไม่แน่ใจว่าเราไปตอบคำถามน้อง หรือน้องมาตอบคำถามเรา ทำให้ได้คุยกันในครั้งแรก แล้วน้องก็เงียบไป จนมาวันหนึ่ง เราได้รับคำถามส่วนตัว โดยคนถามไม่ได้เปิดเผยตัวตน เราก็ตอบคำถาม แล้วก็คุยเขาคนนั้น คุยไปคุยมา เขาก็หลุดเปิดชื่อ (คือ ในอ้าค มันจะมีตัวให้เลื่อนเปิดหรือปิดชื่อ ซึ่งถ้ามือไปโดนก็อาจพลาดเปิดชื่อตัวเองได้) ทำให้เราได้รู้ว่าเขาคือเฟย

เราจำชื่อเฟยได้ เพราะเป็นภาษาจีน飞 แปลว่า บิน ในอ้าคมีคนตั้งชื่อเป็นภาษาจีนหลายคน แต่บางคนเราก็อ่านไม่ออก ถ้ายูสเซอร์เนมเขาไม่ได้เขียนเป็นพินอินกำกับไว้

คนที่ตั้งชื่อตัวเองเป็นภาษาจีน ส่วนใหญ่ก็จะเรียนภาษาจีน เฟยเองก็เช่นกัน เฟยเป็นคนขยัน จะท่องศัพท์เมื่อมีเวลาว่าง และท่องทีหนึ่งก็หลายคำมาก เรารู้สึกทึ่ง เพราะตอนที่เราเรียนภาษาจีน เรายังไม่ขยันเท่าเฟยเลย เราเคยถามเฟยว่าอยากเป็นอะไร เฟยก็บอกยังไม่รู้ แต่เราคิดว่าถ้าเฟยขยันขนาดนี้ อนาคตไกลแน่นอน

เราได้มีโอกาสพิมพ์ภาษาจีนแนะนำตัวเองสั้น ๆ เพราะเฟยอยากให้เราลองพิมพ์ดู เราก็พิมพ์ไป เป็นประโยคง่าย ๆ เพราะเราบอกเฟยว่าเราได้แค่พื้นฐานนะ เมื่อเฟยอ่านแล้วก็บอกว่าเอ็นดู น่ารักอะ

เรากับเฟยเหมือนกันอยู่อย่าง คือ เราทำกับข้าวไม่เป็น แต่คนที่บ้านอยากให้ทำเป็น ของเฟย พ่อกับแม่บอกว่าอยากให้ทำ เพราะต่อไปจะได้ทำให้พ่อแม่ทานได้ แต่เฟยก็บอกว่าไม่รู้จะทานได้หรือเปล่า ส่วนของเรา น้าก็อยากให้ทำ จริง ๆ คนที่ทำอาหารเก่งที่สุดในบ้าน คือ ยาย ยายเราทำอาหารเก่งมาก แต่ไม่ค่อยถ่ายทอดให้ลูก ๆ หลาน ๆ ลูก ๆ ก็ต้องทดลองเอง ถามจากญาติบ้าง ถามจากยายบ้าง เราคิดว่าถ้ายายยังมีแรง และทำได้ ยายก็คงทำ

เราคิดว่าถ้าต่อไปต้องอยู่คนเดียว เราก็คงฝึกทำล่ะ ถ้ามีโอกาสได้อยู่กับพี่เสือ เราก็คงให้พี่เสือสอน ให้พี่คินสอน (แต่จะมีโอกาสนั้นไหม) ตอนนี้น้าก็ทำเป็นหลัก

ส่วนเฟย เราคิดว่าเฟยสามารถทำได้ บางทีเฟยอาจทำเป็นเร็วกว่าเรา กว่าเราจะเริ่ม เราคิดว่าเฟยไปไกลกว่าเราแล้ว

บ้านเฟย ทำอาหารน่ากินทุกวัน ในตอนเย็นแต่ละวัน เราจะถามกันว่าตอนเย็นกินอะไร เมนูที่เฟยบอกมา เราอ่านแล้วก็อยากกิน ส่วนเมนูบ้านเรา ส่วนใหญ่จะเป็นแกงจืด จนเฟยถามเราว่าเราชอบกินแกงจืดเหรอ เราก็บอกเฟยว่าเราไม่ได้ชอบหรอก แต่ทานได้ และสาเหตุที่บ้านเราชอบทำแกงจืด เพราะว่ายายจะได้ทานได้ ยายเราทานเค็มไม่ได้ อาหารที่ที่บ้านเราทำเลยค่อนข้างจะจืด เราก็ทานจืดตามยาย

เฟยเป็นคนที่ไม่เรียกเราว่าลุง และก็ไม่ได้เรียกว่าแด๊ดดี้ เฟยเรียกเราว่าพี่ แต่เฟยก็จะรู้เรื่องที่เราคุยกับคนอื่น อย่างการคุยเสียว เพราะในอ้าคมันเปิดเผย คนนอกเข้ามาอ่านได้ แต่ตอนนี้มันสร้างแชทลับแล้วนะ เพิ่งสร้าง ก่อนหน้านี้ไม่มี เฟยก็จะบอกเราว่าตอนกลางวันเราเป็นแมว ส่วนตอนกลางคืนเราเป็นเสือ

เฟยเป็นคนแรกที่เราส่งลิงก์บล็อกให้อ่าน เพราะเมื่อเราบอกเฟยว่าเราเขียนบล็อก เฟยก็บอกว่าอยากอ่าน เราก็เลยส่งให้อ่าน และเราก็บอกเฟยว่าจริง ๆ เราไม่ได้ชื่อ... เราชื่อแตง เฟยก็ไม่ได้ว่าอะไร เฟยยังคงเรียกเราว่าพี่... เหมือนเดิม ซึ่งเป็นชื่อที่เราใช้ในอ้าค

และการที่เราส่งลิงก์บล็อกให้เฟย ก็ทำให้มีคนอื่นได้อ่านบล็อกเราด้วย ซึ่งตอนแรกเราไม่รู้ เรามารู้ก็ตอนที่เฟยบอก เฟยบอกว่ามีคนเขียนถึง น่าจะหมายถึงเรา แต่เราไม่เห็น เพราะที่น้องคนนั้นโพสต์มันไม่ขึ้นในหน้าคำถามส่วนรวมของเรา น้องคนนั้นเขาเขียนประมาณว่าได้รู้จักคนในอ้าคคนหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวให้เขาฟัง ซึ่งก็ไม่รู้มาก่อนว่าเขาเอาเรื่องของเราไปเขียนลงบล็อก ก็รู้สึกดีนะ รู้สึกอึ้ง รู้สึกชอบเขามากกว่าเดิม รู้สึกอยากขอบคุณที่เขาตอบอ้าคเรา

เฟยบอกว่าเขาน่าจะหมายถึงเรา และเราก็คิดว่าเขาหมายถึงเราแหละ เพราะในอ้าคไม่น่าจะมีคนเขียนบล็อก ด้วยความอยากรู้ เราก็เลยลองไปสอบถามเจ้าของเรื่องที่เราเอาเรื่องเขามาเขียน สุดท้ายเขาก็บอกว่าเป็นเขาเองแหละที่เขียนถึง เราก็เลยไปบอกเฟยว่าเรารู้ละว่าใครเป็นคนเขียน และเราก็ขอบคุณเฟยอีกครั้งที่บอก เพราะถ้าไม่บอก เราก็ไม่รู้ กับน้องคนที่เขียนถึงเรา เขาก็บอกว่าติดตามบล็อกแล้วนะ เราก็บอกน้องเขาว่าขอบคุณนะ เราคิดว่าน้องรู้จักบล็อกเราจากการที่เราส่งลิงก์ให้เฟย เพราะอย่างที่ได้เขียนบอกเวลาเราคุยอะไรกับใคร ใครเข้ามาอ่านก็จะรู้หมด

เราคิดว่าเราจะคุยกับเฟยเรื่อย ๆ แต่ก็ปรากฏว่าเมื่อวันหนึ่งเราได้ทักเฟยไป เฟยก็บอกว่าช่วงนี้ดิ่ง ๆ และคิดว่าจะไม่เล่นอ้าคแล้ว เราก็รู้สึกใจหายนะ เฟยบอกกับเราว่าขอให้พี่มีชีวิตที่ดีนะ แล้วว่าง ๆ จะเข้าไปอ่านบล็อก

เราก็ตอบกลับเฟยไปว่าเราเองก็คงจะเล่นอ้าคน้อยลง และสักวันก็คงจะหายไป เพราะตอนนี้เริ่มกลับมาติดอ่านนิยาย แต่บล็อกเรายังคงเขียนเรื่อย ๆ

เราไม่รู้ว่าที่เฟยบอกว่าดิ่งนั้นเป็นเรื่องอะไร เพราะเราถามว่าใช่เรื่องเรียนหรือเปล่า เฟยก็ตอบว่าเปล่า เราก็ไม่กล้าถามต่อ

เราได้แต่อวยพรเฟยไปว่าขอให้มีชีวิตที่ดีเช่นกัน ขอให้ประสบความสำเร็จในทุก ๆ เรื่องถึง... เฟย

พี่ไม่รู้ว่าเฟยยังอ่านบล็อกพี่อยู่หรือเปล่า พี่อยากบอกเฟยว่าพี่เป็นกำลังใจให้เสมอ ถ้ามีเรื่องอะไรอยากคุยหรือระบายก็ระบายมาได้ทางอีเมลนะ เพราะเฟยบอกว่าเฟยจะไม่เล่นอ้าคแล้ว และตัวเองพี่ก็คงจะเข้าน้อยลง

เฟย... ดูแลตัวเองดี ๆ นะ พี่รักและเป็นห่วงเฟยเสมอ พี่ดีใจที่เราได้รู้จักและได้คุยกัน ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ถ้ามีโอกาส หวังว่าเราคงได้คุยกันอีก แต่ถ้าไม่มี พี่ก็จะจดจำไว้ว่าครั้งหนึ่งเคยได้รู้จักน้องที่ชื่อเฟยใน ask.fmCreate Date : 01 กันยายน 2564
Last Update : 1 กันยายน 2564 22:35:29 น.
Counter : 150 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
เมื่อวานวันเกิดเพื่อนสนิทสมัยม.ปลาย


เมื่อวานส่งสติกเกอร์ HAPPY BIRTHDAY!! ไปที่ไลน์ของเพื่อน แล้วก็บอกว่าขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ เพื่อนก็ตอบกลับมาว่าขอบคุณนะ เช่นกันนะ ขอให้มีความสุข ไม่เจ็บไม่ไข้ดีที่สุดแล้ว

จากตรงนี้มันก็ทำให้เราได้คิด จริงนะ จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น การไม่เจ็บไม่ไข้มันดีที่สุดแล้วจริง ๆ ไม่ต้องมีเงินทองมากมาย ขอแค่มีชีวิตอยู่ มีลมหายใจอยู่ ไม่เจ็บไม่ป่วยอะไรก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว

เราไม่ค่อยอวยพรใครว่าขอให้ร่ำรวย ยกเว้นบางคนที่อยากจะรวย กับเพื่อนคนนี้เราไม่เคยอวยพรว่าขอให้ร่ำรวยเลย เพราะเรารู้ว่าเขามีความสุขกับงานที่เขาทำ มีชีวิตที่เรียบ ๆ ง่าย ๆ

และ ณ ตอนนี้ความรวยก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ใครจะปรารถนามั้ง ตอนนี้แต่ละคนน่าจะอยากมีชีวิตรอดอยู่ก่อน ขอมีลมหายใจอยู่ก่อน แต่บางคนที่คิดอยากรวย ณ ตอนนี้ก็อาจจะมี แต่ถ้ารวยแล้วสุดท้ายตาย เงินที่ได้มา ก็ไม่ได้ใช้

การไม่เจ็บไม่ไข้ ยังมีชีวิตอยู่ได้น่าจะเป็นเรื่องสำคัญกว่า

นอกจากเพื่อนจะบอกว่าขอให้มีความสุข ไม่เจ็บไม่ไข้ดีที่สุดแล้ว เพื่อนก็บอกว่าดูแลตัวเองดี ๆ นะ รักเสมอ ข้อความนี้มันทำให้เราคิดว่ารักใครก็ควรบอกไปเถอะ เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสได้บอกอีกหรือเปล่า จะได้เจอกันอีกไหม ความตายมันใกล้มาก เราอาจตาย หรือเขาอาจตาย

ข้อความที่เราส่งกลับคือรักเสมอเช่นกันนะเพื่อน ดูแลตัวเองด้วยเช่นกันนะ ปิดท้ายข้อความด้วยอีโมจิรูปหัวใจ เพื่อนก็ตอบกลับเป็นสติกเกอร์ว่าโอเคCreate Date : 26 สิงหาคม 2564
Last Update : 26 สิงหาคม 2564 19:28:06 น.
Counter : 162 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
ตอบคำถามในอ้าควันนี้


ที่เอามาลงเป็นแค่บางส่วนที่เราตอบคำถามใน ask.fm ในวันนี้ ถ้าวันอื่น ๆ มีคำถามน่าสนใจ หรือเราอยากจะเอามาลง เราก็จะมาโพสต์เรื่อย ๆ 


วันนี้เป็นไงบ้างคะ
- วันนี้ได้ทำภารกิจหลายอย่างเลยครับ เหนื่อย แต่ก็โอเค คุณล่ะครับ เป็นอย่างไรบ้าง

คบกับคนนี้เหนื่อยมาก
- ถ้าเหนื่อยก็พักครับ เวลาร่างกายเราล้า เรายังพัก ใจเราก็เหมือนกันครับ ถ้าเหนื่อยก็พักนะครับ

ถ้าเราเสี่ยงบอกชอบเขาไป มันจะโอเคมั้ยนะ
- ลองบอกดูครับ ดีกว่าไม่ได้บอก ถ้าเป็นผม ผมบอกนะ

bad boy or good boy
- ชอบคนแบด ๆ ครับ

หญิงเองก็ลำบาก
- ชายเองก็ลำบากครับ

เรื่องบางเรื่องก็ไม่ควรจะใช้ใจลงไปเล่นจริง ๆ
-  ใช่ครับ ในอ้าคก็เช่นกันนะครับ

ขอถามคนที่สามารถ move on จัดการความรู้สึกตัวเองยังไง ห้ามตัวเองยังไงไม่ให้ทักไป
- ตอนแรกก็ทำไม่ได้หรอกนะครับ ก็ทักตลอด แต่เวลาครับ เมื่อเวลาผ่านไป ผมก็เลิกทักไปเอง (แต่เลิกส่องไม่ได้นะครับ)

ที่ไม่ได้บอกในอ้าคคือทุกวันนี้ก็ยังส่องอยู่ แต่ในใจไม่มีอะไรแล้วนะCreate Date : 25 สิงหาคม 2564
Last Update : 25 สิงหาคม 2564 17:54:19 น.
Counter : 85 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
เป็นลุง เป็นแด๊ดดี้ ก็รู้สึกดีเหมือนกันนะ


เล่นใน ask.fm เราก็จะมีอีกชื่อหนึ่ง แล้วรูปโปรไฟล์ของเราก็เป็นศิลปินเกาหลี เป็นผู้ชาย เราจะสนทนา พิมพ์ลงท้ายด้วยครับเป็นส่วนใหญ่ เว้นแค่บางกรณี อย่างกรณีน้องที่ถามเรื่อง 18+ เราก็จะลงท้ายด้วยค่ะ

ส่วนใหญ่จะรู้กันล่ะว่าถึงจะใช้รูปเป็นผู้ชาย แต่ตัวจริง ๆ น่ะเป็นผู้หญิง

แต่ที่ไม่รู้ก็คืออายุ น้องหลายคนก็ถามอายุเรามา เราก็ตอบตามความเป็นจริงไป เพราะก็ไม่รู้ว่าจะโกหกไปทำไม อีกอย่างถ้าโกหกแล้ว มันก็ต้องโกหกเรื่องอื่น ๆ อีก มันจะกลายเป็นโกหกไม่รู้จบ

เราก็ตอบตามความเป็นจริงว่าเราอายุ 38 น้องหลายคนก็ดูอึ้ง ๆ นะ (มันก็น่าอึ้งแหละ) เราเคยได้อ่านข้อความของน้องคนหนึ่งในหน้าคำถามส่วนรวม น้องเขียนประมาณว่าได้คุยกับคนคนหนึ่ง แต่พอได้รู้อายุแล้ว ไม่กล้าคุยอะไรต่อ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะไม่ถามเรื่องอายุ เราก็เลยเข้าไปถามน้องว่าใช่พี่หรือเปล่าครับ น้องก็บอกว่าใช่มั้ง ซึ่งเราก็คิดว่าใช่แหละ เพราะถ้าเป็นเรื่องอายุ ก็น่าจะเป็นเรา เราคิดว่าเราแก่ที่สุดในอ้าคนะ

น้องที่ไม่กล้าคุยก็มี ส่วนน้องที่กล้าคุยก็เยอะ มีทั้งคุยแบบธรรมดา และคุยเสียว

น้องที่คุยเสียวจะเรียกเราว่าแด๊ดดี้ เราก็จะเรียกเขาว่าเบบี๋ หรือหนู

ส่วนลุง ตอนนี้มีคนเดียวที่เรียก สาเหตุที่เขาเรียกเราว่าลุง เพราะเขาบอกว่าแด๊ดดี้มีคนเรียกเราเยอะละ ขอเรียกลุงละกัน เราก็โอเค

อยากบอกว่ารู้สึกดีนะที่ได้เป็นแด๊ดดี้ เป็นลุง เป็นพี่ของน้อง ๆ

อยากบอกน้อง ๆ ว่ามีอะไรก็มาคุยได้ คุยเล่นกันได้ ไม่อยากให้ซีเรียสหรือคิดมากกับเรื่องอายุของพี่

พี่ยินดีคุยในทุก ๆ เรื่อง ทุก ๆ รูปแบบกับทุก ๆ คน

"มีอะไรก็มาคุยกันได้นะครับ" 

#แด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ
Cr. YoutubeCreate Date : 18 สิงหาคม 2564
Last Update : 18 สิงหาคม 2564 20:09:24 น.
Counter : 264 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  5  

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com