•  Bloggang.com
 • Visitor of Germany - เดินเล่นใน Potsdam


  วันที่สองของการมาเยียมเยียนประเทศเยอรมนีนี้แฟนของชั้นได้พาชั้นไปเดินชมเมือง Potsdam เมืองที่เต็มไปด้วยปราสาท ราชวังสวยงาม

  สามารถเดินทางจากเบอร์ลินไปพอทแดมได้ง่ายๆทางรถไฟ ซึ่งที่นี่สามารถซื้อตั๋วรายวันได้ ใช้ได้ไม่อั้นในเส้นทางที่กำหนดไว้การขึ้นรถไฟฟ้าที่นี่ไม่มีเครื่องไว้สำหรับให้เสียบหรือแตะบัตรโดยสารเพื่อเข้าไปสู่ชานชาลาแต่อย่างใดทุกคนสามารถเดินเข้าสู่ชานชาลาหรือแม้กระทั่งเดินเข้ารถไฟไปโดยไม่มีตั๋วโดยสารได้ทั้งนั้นเนื่องจากที่นี่ใช้หลักความไว้เนื้อเชื่อใจว่าทุกคนจะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่ต้องซื้อตั๋วโดยสารก่อนและแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะปฏิบัติตาม หรือทางรัฐบาลก็ไม่ได้ไว้ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนั้นจึงได้มีเจ้าหน้าที่ที่สุ่มตรวจขอดูตั๋วโดยสารภายในรถไฟเอาไว้ใครโชคดีขึ้นรถไฟโดยไม่ซื้อตั๋วแล้วไม่เจอเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจก็ดีไปแต่ถ้าวันหนึ่งโชคไม่เข้าข้างก็ต้องโดนปรับตามระเบียบซึ่งแน่นอนว่าค่าปรับสูงกว่าค่าตั๋วหลายสิบเท่าเลยทีเดียว  ชั้นนั่งรถไฟไปที่สถานีศูนย์กลางของเบอร์ลินและนั่งรถไฟต่อไปยังพอทแดมในรถไฟนี้มีสองชั้นและมีทั้งที่นั่งวีไอพีและธรรมดา บรรยากาศในรถไฟดีทีเดียว
  พอทแดมมีพื้นที่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมปราสาทราชวังเก่าๆกว้างใหญ่จริงๆ หากจะอาศัยเดินอย่างเดียวนี่คงจะไม่ไหวเขาก็มีทั้งรถม้าและรถบัสไว้ให้นั่งเที่ยวชมรอบเมือง

  เกือบๆเที่ยงชั้นก็เข้าไปซื้ออาหารในโรงอาหารของมหาวิทยาลัยพอทแดมมีหลายอย่างให้เลือก ราคาไม่แพงและอร่อยทีเดียว  ชั้นชอบเมืองนี้นะเมืองสวยๆ สงบ ร่มรื่น เดินเล่นแล้วสบายใจ เดินได้เรื่อยๆ มีอะไรๆให้ชมมากมาย บ่ายๆชั้นก็ต้องเดินทางกลับเข้าเมืองเบอร์ลิน เนื่องจากนัดแฟนน้องชายของแฟนชั้นเอาไว้เธอจะพาชั้นไปเที่ยวในใจกลางเมืองและได้เห็นประวัติศาสตร์ของกำแพงเบอร์ลินซึ่งจะมาต่อในบล็อคหน้า
  Create Date : 11 กันยายน 2559
  Last Update : 11 กันยายน 2559 13:30:04 น.
  Counter : 4006 Pageviews.

  2 comments
    
  ขวัญใจ ในขวัญเรือน พอเพียงเพื่อน พ้นภัยพาล
  เรือนใจ ในสังขาร อยู่ตามกาล ผ่านเวลา
  อาศัย ใจเรือนร่าง ท่องทิศทาง บ้างเหนื่อยล้า
  เหมือนมิตร มากหมายมา พร้อมผึ้งพา ยาเยื่อใย
  ต้นกล้า อาราดิน
  โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 11 กันยายน 2559 เวลา:14:10:25 น.
    
  มาเกาะรถไฟไปเที่ยวด้วยค่ะ
  โดย: Kisshoneyz วันที่: 21 กันยายน 2559 เวลา:21:19:41 น.
  ชื่อ :
  Comment :
   *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
   

  annabet
  Location :
  นนทบุรี  Thailand

  [ดู Profile ทั้งหมด]
   ฝากข้อความหลังไมค์
   Rss Feed
   Smember
   ผู้ติดตามบล็อก : 89 คน [?]  เป็นคนปลีกวิเวกค่ะ ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว แต่ชอบมองผู้คนหาแรงบันดาลใจให้กับชีวิต


  กันยายน 2559

   
   
   
   
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9
  12
  13
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  23
  24
  25
  26
  27
  28
  29
  30