ไปเหล่แพคเกจ งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 27 มาค่ะวันนี้พักจากการอ่านหนังสือสอบปลายภาคไปงานไทยเที่ยวไทยที่ศูนย์สิริกิติ์มาค่ะ โดยมีความหวังว่าพอเดินในงานเสร็จแล้วจะมาอ่านหนังสือต่อที่มารวย แต่ก็แป้กค่ะ ห้องสมุดมารวยเต็ม เลยได้แต่เดินในงานแล้วรีบกลับ
ก่อนอื่นขอบรรยายการเดินทางก่อนนะคะ บ้านอยู่นนท์ค่ะ ไม่ค่อยขับรถเข้าเมืองเอง ส่วนใหญ่จะนั่ง MRT มา วันนี้เกิดอยากขับรถมาเอง ก็สุ่มทางตลอดทางเลยค่ะ กลับรถแล้วกลับรถอีก นั่งเปิดในกูเกิลแมพเมื่อคืนจำได้ลางๆว่าต้องผ่านเส้นไหนบ้าง แต่พอเอาเข้าจริง มึนตึ๊บเลยค่ะ ทั้งงง ทั้งลังเล แต่สุดท้าย ก็มาถึงที่หมาย ใช้เวลา 1 ชั่วโมงพอดี แถวบริเวณหน้าศุนย์สิริกิติ์รถก็ติดมากๆ พอเข้าไปข้างใน ก็หาที่จอดรถ ที่ศุนย์ก็จัดลานจอดรถไว้ให้ แต่ด้วยความงงของอิชั้น ก็ขับไปมั่วๆ ขับไปขับมา มาโผล่ถนนพระราม 4 ใหม่ รถก็โคดติด ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่งโมง เพื่อขับเข้าศูนย์สิริติ์ใหม่อีกครั้ง กรรมจริง


พอหาที่จอดเสร็จสรรพได้ ก็ไม่ชักช้า เดินเข้างานเลย มีบูธมาตั้งเยอะมาก และคนก็เยอะมากๆ ด้วย เดินไปเดินมา ก็พบว่าเออจัดบูธมั่วจริงๆ ทั้งแพคเกจทัวร์ โรงแรม รีสอร์ท สวนสนุก เช่ารถ ต่างปะปนกันไปหมด หรือไม่ก็ เดินไปแถวเดียวกัน อาจจะเห็น บูธกระบี่ ติดกับบูธเชียงใหม่ และก็ต่อด้วยกาญจนบุรี และก็ต่อด้วยสวยสนุกอะไรอย่างงี้ พอเดินไปอีกแถบนึงก็ปนกันแบบนี้อีก ต้องไปดูป้ายถึงจะเดินถูกว่าตัวเองควรจะไปที่ไหนดี
อันที่จริง อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะ มองว่าน่าจะจัดบูธแบบเป็นกลุ่มจังหวัดๆไปเลย เช่น รีสอร์ทกระบี่ทั้งหมดก็มารวมอยู่แถวเดียวกัน หรือแพคเกจทัวร์ภูเก็ตทั้งหมดก็ให้ไปรวมอยู่แถวกัน หรือพวกสวนสนุกเครื่องเล่นก็รวมอยู่แถวเดียวกัน ไปเลย จัดเป็นโซน แบ่งแยกแบบชัดๆ เป็นกลุ่มๆ คนที่มางานจะได้ไม่งง จัดอารมณ์ถูกแต่ถึงอย่างนั้น ทางผู้จัดงานอาจจะคิดว่า แบบแยกบูธชัดเจนอาจจะส่งผลไม่ดีต่อกลุ่มจังหวัดหรือสถานที่ที่ไม่ฮิต กลัวตรงนั้นจะกร่อยหรืออย่างไรก็เถอะ อันนั้นก็อาจจะเป็นไปได้แต่อิชั้นมองเห็นว่าถ้าจัดเป็นโซนจังหวัดแล้วทำแต่ละโซนให้มีกลิ่นอายของจังหวัดนั้นๆ มันจะงามงดมากเลยนะคะ หุหุ


มาต่อกันที่เรื่องตัวเองบ้าง จะบอกว่าวันนี้มาเหล่เฉยๆ ก็คือไม่ซื้อเพราะตอนนี้ยังไม่มีตังค์ ค่อยคราวหน้าจะเก็บเงินมาซื้อ เพราะยังไงปลายปีจะไปกระบี่อยู่แล้วด้วย เลยมาดูๆก่อน ครั้งนี้เลยซื้อได้แค่บัตรสวนสนุก คือซื้อทั้งดรีมเวิล และ สวนสยามเลย เพราะอยากจะกลับไปเที่ยวสวนสนุกก่อนที่ตัวเองจะพ้นวัยเรียน

ก็ต้องขอบอกเลยว่า แต่ละสถานที่ที่มาจัดบูธนั้น ไม่ว่าจะจะน่าเที่ยว น่าชม น่าพัก น่าลองแค่ไหน แต่ถ้าเซลล์ที่คุณจัดมามันไม่เวิร์ค สถานที่นั้นก็อาจจะดับได้เหมือนกันนะคะ บางที่เซลล์พูดจาน่ารักน่าฟัง ฟังแล้วอยากซื้อแพคเกจซะเดี๋ยวนี้ บางที่ก็จัดเซลล์มาซะทำหน้ายังกะใครบังคับมา คิดดูว่า การที่ลูกค้าจะมาซื้อแพคเกจและมาเจอเซลล์พูดจา ไม่แยแสลูกค้า ใครจะอยากควักเงินจ่าย

เอาง่ายๆแค่วันนี้จ่ายเงินซื้อบัตรสวนสนุก 2 ที่ ยังคนละอารมณ์กันเลย

บูธดรีมเวิล น่ารักมาก ทั้งเซลล์ ทั้งพริตตี้ประจำบูธ ทั้งๆที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ (เพราะเห็นว่าลดแค่ 50 บาท) ก็ซื้อเลย
บูธ สวนสยาม เป็นสิ่งที่ตั้งใจซื้อตั้งแต่แรก เพราะลดตั้ง 400 แต่ ณ เวลาที่ไปซื้อที่บูธอยากจะถามเซลล์ ว่า “พี่คะ พี่ไม่อยากขายให้หนูหรอคะ” หรือ “ใครบังคับพี่มาหรือเปล่าคะ”

จบค่ะ…..

เจอกับงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 28 ใหม่ วันที่ 5-8 กันยายน 2556 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่นเดิมค่ะ


ชมบรรยากาศงานไทยเที่ยวไทย เพิ่มเติม ได้ที่


//activities-review.blogspot.com/2013/02/27.htmlCreate Date : 24 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2556 21:16:46 น.
Counter : 2256 Pageviews.

4 comments
  


แวะมาเยี่ยมค่ะ
โดย: jamaica วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:38:23 น.
  
เลี้ยวมาทักทายเพื่อนใหม่ครับ ว่างๆ คุณ "annabet" ก็แวะไปฟังเพลงญี่ปุ่นที่บล็อก "kaizank" บ้างน้า..
โดย: kaizank (kaizank ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:06:33 น.
  
Thank you very much
โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:03:22 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:56:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

annabet
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 89 คน [?]เป็นคนปลีกวิเวกค่ะ ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว แต่ชอบมองผู้คนหาแรงบันดาลใจให้กับชีวิต


กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
26
27
28
 
 
  •  Bloggang.com