ดวงชะตากำหนดชีวิต แต่รูปแบบชีวิตเราเลือกเองได้จ๊ะ
 
 

มีปากก็พูดไป...เรื่อย

สังคมไทยทุกวัน เทคโนโลยีที่ทัันสมัย อะไรๆ ก็รวดเร็วทันใจ เลยพลอยทำให้ปากขยับไวตามไปด้วย..ใจก็ร้อนเร็ว แทบจะรออะไรไม่ไหว แม้แต่เวลาเราเปิดอินเตอร์เน็ท มีอะไรเยอะแยะให้อ่านให้หาความรู้ มีทั้งเกมให้เล่นสนุก มีแอพให้สื่อสารติดต่อกันได้สะดวกรวดเร็ว ก็ดี...รู้จักกันเร็วขึ้น รักกันเร็วโกรธกันเร็ว ทะเลาะกันได้รวดเร็วขึ้น..แถม ได้ระบายอารมณ์ให้คนอื่นๆ รู้แบบรวดเร็วทันใจไม่อ้อมค้อมด้วย


เราจะสังเกตุเห็น และให้ได้อ่านเยอะ เรื่องการแสดงความคิดเห็น คอมเม้นท์ต่างๆ ซึ่งตอนนี้คงต้องระมัดระวัง ด้วยมี พรบ คอมพิวเตอร์ อย่างที่เราเห็นในข่าว มีฟ้องร้องกันบ่อยขึ้นแล้ว มันก็สนุกนะ คิดไงเขียนเลย แสดงความคิดเห็นเลย จริงไม่จริง ใช่ไม่ใช่ไม่รู้ มันยิ่งสนุกเมื่อมีคนเห็นด้วยมาอวย และยิ่งเพิ่ม่ความมันส์ในอารมณ์เมื่อคนไม่เห็นด้วยเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้ได้โต้เถึยง ด่าไปด่ามา ศีลข้อ 4 ลืมกันไปหมด ไม่ใช่แค่พูดเท็จ พูดถากถาง พูดให้เค้าเสียหาย เสียใจแบบไม่มีเหตุผล ก็ใช่ทั้งนั้น 

เฮ้อ! มารู้จักคนแต่ละประเภท พูดมาแล้วเชื่อได้ไม่ได้จากริมฝีปากกันดีกว่า ไม่ยาก เห็นปุ๊บ ระวังได้ปั๊บ น่าจะดีนะ คนสมัยก่อนบอกปากกว้างคือปากสวยคนฉลาดย่อมใช้ปากทำให้คนหลงคารมได้ ปากที่กว้างแสดงความมีพลังชีวิตเข้มแข็ง มองการณ์ไกล ผู้ชายปากกว้างดีคะ มีวาสนาดี มีผู้อุปถัมภ์ มีความกระตือรือล้นสูง กล้าคิดกล้าทำ มีความหนักแน่น การงานดีเจริญก้าวหน้ารวดเร็ว ทำงานใหญ่ได้

แต่ผู้หญิงปากกว้างกลับไม่ดี ชีวิตครอบครัวชีวิตสมรสไม่ค่อยสมหวัง เพราะเป็นคนหัวแข็งไม่ยอมใครหากินเก่งคล่องแคล่วเปิดเผยมากเกินไป ไม่ยอมง้อ ไม่ลดราวาศอก

แล้วคนปากเล็กละ  คนปากเล็กมักมีพลังเคลื่อนไหวน้อย จริงจังกับงาน ทำอะไรเข้มงวด แต่ชอบทำอะไรตามคนอื่นเลยถูกชักจูงได้ง่าย 

แล้วเรื่องริมฝีปากละ ตำราว่าไว้ ริมฝีปากบนคือความรักที่มีต่อผู้อื่น ริมปากล่างคือความรักที่บุคคลนั้นต้องการ ความหนาคือความใจดี ขณะที่ความบางคือความจริงจัง เย็นชา แต่มีเหตุผล ดังนั้น เมื่อเราเห็นริมฝีปากใคร เราก็สังเกตุและรู้นิสัยเค้าได้คร่าวๆ จากความหนาบางของริมฝึปาก ทีนี้ว่าตามตำราดีกว่า

1.  ริมฝีปากใหญ่หนา ทั้งบนล่าง เปิดเผยมีวาทศิลป์ มีพลังขับเคลื่อนเยอะ ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ทุ่มเทกับงานดี

2.  ริมฝีปากบาง ทั้งบนล่าง  เส้นตรง จริงจัง มีเหตุมีผล จนเหมือนเย็นชาจืดชืด แถมยังขี้ระแวง ไม่ค่อยมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม แต่อย่านะ เค้าซื่อตรงไม่หลอกลวงนะจ๊ะ ยกเว้นแต่บางปากแต่กว้างมาก อันนี้มีเล่ห์เพทุบายคงต้องตามให้ทันด้วย...ความกว้างวัดได้จากสุดขอบปากยังอยู่ในแนวหัวตาทั้งสองข้างมาตรฐานที่เรียกว่าพอดี คือไม่เกินเส้นที่ลากมานี้นะคะ

3.  ริมฝีปากที่ด้านบนหนากว่าริมฝีปากด้านล่าง ก็ด้านบนคือความรักที่มีต่อผู้อื่น ดังนั้นเราก็รู้ได้เลยว่าแหม คนนี้มีรักมากมายพร้อมแจกเผื่อแผ่แบบฟุ่มเฟือย ก็หมายถึงความเจ้าสำราญ อ่อนโยน มีเสน่ห์เหลือหลาย แต่เรื่องคำพูดมักพูดตรงจนเกินไป หากเป็นผู้หญิงมักจะอาภัพคู่

4.  ริมฝีปากบนค่อนข้างบางกว่าริมฝีปากล่างหมายถึงริมฝีปากล่างหนาปกติ ริมฝีปากล่างคือสิ่งที่เค้าต้องการดังนั้น คนจำพวกนี้ไม่ฝักใฝ่ทางโลกเท่าไรนัก มักจะใฝ่ทางธรรม ชอบทางศาสนา ปรัชญามากกว่า

5.  ริมฝีกปากล่างค่อนข้างหนา คนพวกนี้ยึดมั่นและดื้อดึง มีความคิดแน่วแน่ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ยอมแพ้ ถ้าได้ตัดสินใจไปแล้ว ไม่ย่อท้อไม่ถอยต่ออุปสรรคใดๆ พวกนี้มักเข้ากับคนอื่นๆได้ยากหากไม่พยายามปรับตัวให้ฟังความคิดผู้อื่นบ้าง แต่...คนปากแบบนี้ นักชิมตัวยงนะจ๊ะ

6.  ปลายริมฝีปากบนอวบอิ่ม ปากแบบนี้เป็นพวกนักสังคมสงเคราะห์ ใจดี มีเมตตาสูง เห็นคนทุกข์คนเศร้า มักจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ แถมยังชอบบริการผู้อื่นด้วยนะคะ

7.  ปากเป็นเส้นตรงเหมือนเม้มปากตลอดเวลา  พวกนี้เป็นเพื่อนที่ดีมาก อ่อนไหว โรแมนติก มีเพื่อนมาก แต่คำพูดเชือดเฉือนได้อย่างนิ่มนวล  แต่ถ้าไม่เป็นเส้นตรง อันนี้ห่างๆไว้ดีกว่าคะ เพราะเค้าค่อนข้างมัธยัสถ์ ประหยัดและเห็นแก่ตัวไปนิด

8.  มุมปากที่ช้อนขึ้น เป็นลักษณะที่ดี เป็นกัลยาณมิตร เป็นเพื่อนที่ดี พูดจารักษาน้ำใจ ระมัดระวังคำพูด เก็บรักษาความลับได้ แต่ถ้ามุมปากตกหรือที่เราเรียกปากคว่ำ พวกนี้ ไม่รักษาคำพูดไม่ระวังคำพูด เป็นพวกวัตถุนิยม ชอบประจบสอพลอ พูดไร้สาระ โกหกเก่ง รักษาความลับไม่ได้ แถมยังขี้อิจฉาด้วย

นอกจากดูลักษณะริมฝีปากแล้ว ยังมีรูปปากอีก เช่น ลักษณะปากที่ดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากสองข้างตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อย ความกว้างริมฝีปากต้องได้สัดส่วนเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า หน้าเล็กควรมีริมฝีปากบางเล็ก หน้าใหญ่ความมีปากกว้าง ริมฝีปากหนา เวลาหุบปากทั้งบนล่างควรปิดสนิท มีความยืดหยุ่นขณะที่ปากขยับพูด ยิ้ม หัวเราะ หรือ กิน ริมฝีปากควรดูมีความหยุ่น ชุ่มฉ่ำ สีแดงอมชมพู ไม่แห้ง ไม่มีรอยเหี่ยวย่น มีประกายสดใสตามธรรมชาติ เมื่ออายุจรมา 60 ลักษณะแบบนี้จะมีฐานะมั่นคง ครอบครัวอบอุ่น สุขภาพแข็งแรง (ถ้าเราเจอพวกมนุษย์ป้าทั้งหลาย ถ้าริมฝีปาก มีลักษณะตรงข้าม เราติทักเค้าได้ แต่อย่าโกรธหรือด่าว่าร้ายเค้าเลย แสดงความว่าเค้ามีความทุกข์ไม่สมหวังในวัยนี้นะ)

เรื่องราวของปากมีเยอะมาก ถ้าอ่านตำราเค้ามีชื่อเรียกปากแต่ละอย่างให้เราต้องจดจำ แต่เอาเป็นว่าเราดูแค่ความกว้าง ความเล็ก ความหนา ความบาง แล้วมาสังเกตุลักษณะที่ต้องรู้จัก ก็พอแล้ว

ดูดีดี มีรางวัลให้ชีวิตตัวเองนะจ๊ะ 
 

Create Date : 11 ธันวาคม 2558   
Last Update : 11 ธันวาคม 2558 16:54:44 น.   
Counter : 450 Pageviews.  


มือนักปราชญ์ กับ ในหลวงของเรา

ช่วงนี้สติค่อนข้างฟุ้ง 555555  มันเงียบเกิ้น งานมีแต่ขี้เกียจซะเต็มประดา เนื่องจากลูกค้าพากันหายไปไหนก็ไม่รู้ ... เลยเอาหนังสือลายมือมาอ่านดีกว่า เปิดอ่านไปเรื่อยๆ จนถึงเรื่อง มือที่กระดูกข้อนิ้วปมหรือมือวิชาการ คิดถึงองค์พระประมุขไทย ในหลวงของเราทันที พระองค์เป็นตัวอย่างของมือแบบนี้คะ อาจารย์ ปรีชา แดงบุปผา อาจารย์สอนลายมือ ท่านได้บอกไว้ ถ้านึกไม่ออก มือนักปราชญ์ให้ไปดูพระองค์ท่าน อ่านๆ ไป ไม่มีตรงไหนที่ไม่ใช่เลย อยากรู้จักมือแบบนี้มั้ยคะ ลองดูถ้ามีคนรู้จัก คุณรู้นิสัยเค้าได้เลยโดยไม่ต้องใช้เวลาค้นหา..


ข้อความในหนังสือ Hand Analysis : A technique for knowledge by Myrah Lawrance แปลโดยดาวพลูโตคะ

สิ่งที่เห็นอย่างเด่นชัดในลักษณะของมือแบบนี้ คือ กระดูกข้อนิ้วที่ใหญ่จนเมื่อหุบนิ้วมือจะเกิดร่องนิ้ว ส่วนฐานมือจะเป็นมือสี่เหลีียม แต่มักจะยาว นิ้วมือยาว นิ้วหัวแม่มือจะอยู่สูง ดัดให้งอไปด้านหลังได้คือ นิ้วมือไม่แข็ง นิ้วหัวแม่มือข้อแรกยาว และเข้มแข็ง ส่วนข้อที่สองมักคอดและยาว เล็บ กว้างและยาว

นิสัยละคะ  เป็นนักคิดคะ จิตใจดี เป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมและซื่อสัตย์ เป็นนักการทูต มีความคิดริเริ่ม จริงใจ มีดุลยพินิจมีจินตนาการมองการณ์ไกลและแยบยลในการทำสิ่งต่างๆ แต่มักเลือกที่จะคบหาเพื่อนใกล้ชิด ดังนั้น คนที่มีมือลักษณะนี้ มักมีเพื่อนสนิทไม่มากนัก

มือนี้มักเป็นมือของ นักประดิษฐ์คิดค้น นักประวัติศาสตร์ ครูอาจารย์ ผู้พิพากษา นักปฏิรูป ฯลฯ

มือนี้ถ้ามีกระดูกข้อนิ้วใหญ่กว่าปกติ มักเป็นคนที่มีความคิดเห็นรุนแรง แต่ยังคงยึดมั่นในแนวคิดที่สูงส่งบางอย่างอยู่ดี 

มือที่มีเนื้อแน่น แต่ไม่แข็ง เส้นลายมือเป็นเส้นลึกชัดเจน เส้นชีวิตยาว นิ้วก้อยปลายนิ้วแหลม พวกนี้บอกถึงการมีวิจารณญานที่ดี มีความแยบยลในการทำสิ่งต่างๆ มีความสามารถในการสนทนาปราศรับ เส้นสมองถ้ามีแส้นแยกกิ่งก้านออกไป แสดงถึงความคิดที่แจ่มชัด และสามารถในการแสดงความคิดเห็น ทั้งสามารถในการกระทำและจัดระเบียบสิ่งต่างๆ ยิ่งถ้ามีเส้นการเงินยาว คือเส้นอาทิตย์ นั่นคือความสำเร็จด้านการเงินและอื่นๆ นอกจากกิจการงานที่ทำด้วย ส่วนเส้นหลายเส้นที่อยู่ใต้นิ้วนาง ก็บอกถึงความรักในผู้คน และความชอบในศิลปะและสังคม 


 

Create Date : 31 ตุลาคม 2558   
Last Update : 31 ตุลาคม 2558 16:06:00 น.   
Counter : 566 Pageviews.  


ชั้นอยากตาย..แบบ..ให้คนอื่นทำนะ ไม่ทำตัวเอง....

  เสียงคร่ำครวญจากเพื่อนมาทางโทรศัพท์ มันแย่อะ แย่มากมาก แมร่ง ในขณะที่คนหนึ่งมีทุกอย่าง มีมากด้วย แต่อีกคนไม่มีแม้บ้าน เงิน ค้างค่าเช่าบ้านมาสองสามเดือนแล้ว เงินจะซื้อของมาขายต่อก็ไม่มี อายลูกค้าจนต้องบอกไปตรงๆ ว่าไม่มีของเพราะไม่มีเงินมาซื้อ....


เรื่องเกิดมาจากหลังจากที่ต้องออกจากงานมาดูแลแม่ที่ป่วย หลังแม่เสียชีวิต สมบัติบ้านช่องทุกอย่างที่แม่หามาพร้อมกับพี่คนโต กลายไปเป็นของเค้าหมด ส่วนเรื่องที่ตัวเองเสียสละออกจากงานมาดูแลแม่ที่ป่วยสองสามปี ถือเป็นบุญใหญ่โตที่ตัวเองได้ทำ แลกกับชีวิตที่เหลือเป็นศูนย์ให้ได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ..

คุ้มมั้ย คุุ้มนะ เพียงแต่คุณต้องมีกำลังใจที่เข้มแข็งและความอดทนกล้าที่จะต่อสู้และพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง อันนี้มันมาพร้อมกับวัยและสุขภาพด้วยเหมือนกัน แต่กำลังใจที่มีให้ตัวเองสำคัญทีสุด 

เพื่อนคนนี้ ไม่เคยเสียใจที่ได้อยู่ดูแล พร้อมทิ้งทุกอย่างที่มีเพื่อกลับไปดูแลแม่ผู้ให้กำเนิด แต่ปัญหาคือวัยที่ใกล้เลข 5 เต็มที ทำให้เหนื่อยเกินกว่าจะกลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่แบบพนักงานบริษัททั่วไป เธอจึงเร่ิมชีิวตใหม่ด้วยอาชีพอิสระ แบบที่คนละฝั่งคนละฝากับประสบการณ์และความรู้ที่มีมาเลย ...ซึ่งผลที่ได้คือไม่ประสบความสำเร็จ แต่เธอก็ยังคงบอกตัวเองว่า ไม่ยอมแพ้ และต้องทำให้ได้

ถามว่าถูกต้องมั้ย เราอาจบอกว่าไม่ถูกหรอก เพราะชีวิตมันต้องกินต้องใช้ ต้องมีเงินเพียงพอต่อกันดำรงชีวิต ดังนั้น อาชีพที่ทำต้องหาได้พอเลี้ยงตัวเอง โลกไม่ได้สวยเหมือนในหนังสือหรือหนังที่มีให้เราดูในทีวีหรือโรงภาพยนตร์ อุดมการณ์มีก็ดีแต่มันก็กินไม่ได้จริงจริง  แต่สำหรับเพื่อนคนนี้ เค้ายืนยันเสมอว่า ชีวิตแบบนี้คือสิ่งที่เค้าต้องการ และพร้อมที่จะเผชิญยอมรับกับผลที่ได้ทุกอย่าง (แต่แอบคร่ำครวญกับเพื่อนๆ ทุกเดือน บางเดือนหลายๆ ครั้ง 55555) แต่เพื่อนทุกคนก็ไม่มีใครขัดขวางหรือให้ความเห็นใดๆ ทุกคนคอยให้กำลังใจ รับฟัง และช่วยเหลือตามกำลัง

ที่เล่ามาให้ฟัง เพื่อจะบอกว่า บางที ความต้องการมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกที่สุดที่จะต้องได้มัน เราทำอะไรแบบที่ไม่ต้องการแต่มีผลดีต่อการใช้ชีวิตก็ได้ 

ชีิวิตเราเกิดมา ธรรมชาติสร้างมาให้เกิดมาแบบไม่มีต้นทุนอะไรเลย เกิดมาจากการผสมพันธ์ของเซลสิ่งมีชีวิต สร้างมาให้เกิดเป็นตัวตน เติบโตมาโดยการแบ่งแย่งอาหารจากตัวแม่ ที่ต้องกินต้องอยู่อยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าคุณมีโอกาสได้เกิดลืมตาดูโลก จงรู้ไว้เถิด ทุกอย่างที่มีวันนี้ล้วนคือกำไร ไม่ว่าคุณต้องสูญเสียอะไรไป ไม่ว่าเป็นเงินทองของนอกกาย หรือ ความรู้สึกภายใน ที่่คุณรู้สึกเจ็บปวด สูญเสียจนเจียนตาย เหล่านี้ล้วนคือกำไรที่ลดลง อย่าเลย อย่าไปหลงคร่ำครวญกับการสูญเสียเหล่านี้เลย เวลาเราเห็นข่าว วัยรุ่นหนุ่มสาวที่ฆ่าตัวตายยามเมื่อสูญเสียคนรัก คนรักตีจาก เห็นข่าว ผัวฆ่าเมียในห้างเหตุเพราะเมียไม่คืนดีด้วย เห็นข่าวเน็ตไอดอลโดนแย่งคนรัก เห็นข่าวเด็กน้อยชวนย่ากินยาตาย.....

อดคิดไม่ได้ว่า ชีวิตนี้คืออะไรหนอ ความเจ็บปวดแต่ละครั้งที่เกิด มันทนไม่ได้เลยจริงๆ หรือ ความจริง ตัวคนเขียนไม่ใช่ไม่เคยผ่านความรู้สึกเหล่านี้มา เราก็คือคนธรรมดา ผ่านความทุกข์ความสุขมาก็ไม่ใช่น้อย แต่พอมีสติ ย้อนกลับไปดูวันเก่า เออ ตอนนั้น มันเหมือนต้องตาย ทนไม่ได้มันเจ็บปวดเหลือเกิน แต่พอเราผ่านมันไปได้ มันช่างน่าขำ..... ชีวิตก็แบบนี้แหละ ยามใดเมื่อคุณรู้สึกทุกข์ อยากให้ตั้งสติ กลับไปดูเรื่องราวเก่าๆ ที่คุณรู้สึกว่ามันแย่มากมากที่สุด ตอนนั้นว่ามันผ่านมาได้ ดังนั้น ปัญหาต่างๆ ที่คุณเผชิญอยู่ตอนนี้ คุณก็ต้องผ่านมันไปได้แน่นอน

แค่จำไว้ เราไม่มีอะไรเสีย ไม่มีอะไรขาดทุน เพราะชิวิตนี้ที่เกิดมาแล้วมีแต่ กำไร..... มาตัวเปล่าแท้ๆ มีเสื้อใส่ได้ยังไง...


 

Create Date : 12 กันยายน 2558   
Last Update : 12 กันยายน 2558 13:00:49 น.   
Counter : 322 Pageviews.  


ว่าด้วยเรื่องคนรวย แจ๊คหม่า....

  เคยลงรูปเค้า ชายคนนี้ เศรษฐีจีน แจ๊คหม่า ประวัติชีวิตเค้าน่าสนใจ ประสบความสำเร็จได้แบบรวยติดอันดับต้นของจีน ดูโหงวเฮ้งคนรวยเรามักเห็นหน้าเต็มอิ่มไปด้วยเนื้อหน้าผากอิ่ม แก้ม,จมูกเต็มอิ่มเนื้อนูนสวย แต่เค้าคนนี้ผอม หน้าขึ้นกระดูก เจอเพื่อนคนเก่งเค้าคุยเรื่องโหงวเฮ้งคนนี้พอดี เห็นมีประโยชน์ เลยเอามาให้อ่านกัน ลองดูนะคะ


แจ็คหม่ารวยเพราะอะไร
รวยเพราะตา
แววตา

แต่ที่ต้องเหนื่อยมากกว่าจะรวยฝ่าฟันน่าดูเพราะกระดูกบนใบหน้า

วาสนาคนผมว่าดูที่แววตาและน้ำเสียง
ตามีประกายโชติช่วงชัชวาลสดใส

คนตาเล็ก = ระมัดระวังตัว เก็บความรู้สึก เดาใจยาก

หากไม่รู้จักนิสัยใจคอจริงๆก็มักถูกมองว่า เย็นชา ไร้น้ำใจ

คนตาโต= เซ้นสิถีฟ(อ่อนไหว) รับรู้ความรู้สึกไว

คนตาขาวสามด้านไม่ใช่คนร้ายไปทุกคน แต่มีนิสัยชอบเอาชนะ. ชอบเสี่ยงผจญภัย ข้อดีคือ กล้าทำกล้ารับ

ข้อเสีย = พูดจารุนแรง ไม่ค่อยอดทน จึงมักสร้างความไม่พอใจให้คนอื่น

คนดีคนร้ายไม่เกี่ยวตาเล็กตาโต. ต้องดูแววตาเท่านั้น

บทความต่อไปนี้มาจากแปะเกี้ย

วิถีชีวิต-------->ท่วงท่าการเดิน+เสียง+แววตา ...สำคัญ

การดูจากรูปภาพสามารถดูได้อย่างหยาบๆ ไม้สามารถเข้าลึกในรายละเอียดได้

ตาปลาดุกอย่างนี้ก็เหมือนกับอีกคนแต่ทำไมชีวิตเขาจึงไม่เหมือนกัน ?

จะดูรูปร่างตาก็ไม่ได้ ต้องดูเนื้อหนังรอบดวงตาด้วย ปลายหางตาก็มีความสำคัญมาก

และที่สำคัญตาต้องดูคิ้วประกอบด้วย

*** เคล็ดลับของเคล็ดลับ*** ----------->การดูจุดใดจุดหนึ่ง(อายุจร)ต้องดูพื้นที่ๆอยู่รอบๆด้วยว่าสมบูรณ์และสมดุลย์ไหม

ทุกชิ้นส่วนบนใบหน้าและร่างกายต้อง(พ้วยกะ)หรือสมดุลย์ซึ่งกันและกัน

การดูนรลักษณ์ต้องเจี่ยและฮ่อ------>สวยและดี

คนที่มีโหนกแก้มสูงและงามเหมาะแก่ใบหน้า------>เขาจะมีโอกาสก้าวกระโดดของชีวิต

คนที่มีหน้าผากสวย-------->สบายในวัยเด็ก

คนที่มีหูเล็กมักมีเรื่องเล็กๆน้อยๆมาคอยขัดลาภ เช่น ผมถูกหวยได้แสนเดียวแทนที่จะได้ 3 แสนห้าหมืน แสนเพราะไปตรงกับเลขรัฐมนตรี😢

คนที่มีหูสวยที่กว้างยาวและแนบกับใบหน้า----------->มีตัวช่วยให้ชีวิตมีทางออกเมื่อถึงทางตัน. เช่น ผมเกือบตาย 4 ครั้งแต่รอดมาได้หวุดหวิด เส้นยาแดงผ่าแปด

You may need to look at your deeper personal issues and see if or how these are standing in your way.

And if they are, how to work throught them and integrate them.

แปลว่า คุณจะดูโหงวเฮ้วให้เก่งคุณจะต้องดูทุกส่วนดูแบบองค์รวม ว่ามันสัมพันธ์กันดีไหม ไม่ใช่ดูเฉพาะใบหน้า แต่ต้องดูทั้งลำตัว ดูให้เห็นถึงความสัมพันธ์แบบจุดนี้ส่งพลังถึงส่วนนี้น่ะ แล้วมันไปเสริมส่วนไหนต่อหรือทอนกำลังส่วนใดอีกเรียกว่า ดูแบบก้อนพลังงาน

By. พศิษฐ์ ...เพื่อนผู้มุ่งมั่น


 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2558   
Last Update : 29 พฤษภาคม 2558 11:21:29 น.   
Counter : 964 Pageviews.  


เป็นอะไรมากมั้ย ถ้าไม่เต็มใจดูดวงให้ก็ไม่ต้องดู มาบอกว่าทุกข์จนดิ้นพลั่กพลั่ก มาบอกให้ปล่อยวาง

  เรื่องก็ไม่มีอะไรหรอกคะ เขียนมาเล่าให้กันฟัง พอดีผู้เขียนสมัครเป็นสมาชิกในเฟสกลุ่มนึงที่เค้าดูดวงให้ฟรี อิอิ ประมาณอยากอ่านหาความรู้เพิ่มเติมจากผู้รู้นะคะ บางครั้งก็แอบแจมทายกะเค้านิดนิดหน่อยหน่อย 


ทีนีบังเอิญวันนั้น มีคนนึงเค้าลงรูปมือถามดวง เราก็เห็นมือเค้าแล้ว เส้นในมือเค้าเสียเยอะ เราเลยบอกให้เค้าหมั่นสวดมนต์ ทำสมาธิ ถือศีล5 เพราะเป็นทางป้องกันทุกข์ที่จะเกิด ทีนี่เค้าถามเพิ่มว่าจะรวยมั้ย เราก็ได้แต่คิดว่า เออหนอ มือแบบนี้ มีแต่เรื่องทุกข์เรื่องกังวลตลอด ทำไมถึงถามหาเรื่องรวย เราก็อยากสอน แต่บังเอิญใช่คำพูดที่เค้าบอกว่ารุนแรงไปหน่อยจนต่อว่ากลับมา แต่ผู้เขียนไม่โกรธนะ เข้าใจ คือเราดันอยากสอนให้เค้าวาง อย่าคิดมาก แค่พอหาได้ ไม่ทุกข์ไม่เดือดร้อน ก็พอ แต่พอดีเราดันใช้คำพูดถามว่า เอาแค่ไม่ทุกข์จนดิ้นพลั่กพลั่กดีมั้ย หัดปล่อยวาง เรื่องทุกข์เรื่องคิดเก็บไว้ทำไมปล่อยซะ 555555 เท่านั้นแหละ โกรธจนว่ากลับมาเยอะ แต่ไม่แปลกหรอก และอันนี้ไม่ใช่ประเด็นที่จะคุยให้ฟัง แค่เกริ่นที่มาที่ไปคะ 

เรื่องที่จะคุยคือ เส้นในมือกับนิ้วคะ เอาเป็นเรื่องสอนตามประสบการณ์นะคะ คือ ดูมือเรานะคะ เส้นแรกที่เรียกว่า

เส้นจิต คือเส้นบนแรกที่ถัดมากจากโคนนิ้วในฝ่ามือ ถ้าคุณเห็นมันเป็นโซ่เป็นเกาะ เป็นเส้นแยกขาดบ้างซ้อนบ้าง อันนี้บอกว่าคุณเป็นคนที่มักจะมีเรื่องให้กังวล เป็นคนที่มักทุกข์ใจ เรื่องรัก เรื่องห่วง อารมณ์ไม่แน่นอน ไหวง่าย เสียง่าย ถ้าสั้นด้วยก็แปลว่าอารมณ์สั้น ก็คือใจร้อน เอาแต่ใจนั่นเอง

เส้นที่สอง คเส้นสมอง เส้นถัดมากลางฝ่ามือ มักเกิดระหว่างนิ้วชี้กับนิ้วโป้ง เส้นนี้ ถ้าสั้นก็แปลว่าคิดเร็วประเมินและสรุปอะไรเร็ว ดีสำหรับพวกที่ต้องตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้รวดเร็ว ทีนี้ถ้ามันเป็นโซ่ เป็นห่วงเป็นเกาะ แตกแยกขาดวิ่น ก็หมายถึง มือนี้ มีแต่เรื่องให้คิดให้กังวล ปวดขมอง กลุ้มตลอด

เส้นที่สามเส้นชีวิต  ส่วนใหญ่จะถัดจากเส้นสมอง วิ่งโอบเนินนิ้วโป้งที่เรียกเนินศุกร์ มันบอกถึงชีวิต ความเป็นไป ความมั่นคง ความแข็งแรงของชีวิต ถ้ามันสั่น เป็นเส้นแตก แยก เกาะ ห่วงโซ่ คิดออกใช่มั้ยคะ มันก็คือ ที่เราเรียก ลุ่มๆ ดอนๆ เอาแน่นอนไม่เจอ สุขภาพก็ไม่ค่อยแข็งแรง อุปสรรค เยอะเหลือเกิน 

มีเส้นแบบนี้ ถ้าไม่บอกให้ปล่อยวาง ให้ทำใจ หมั่นฝึกสมาธิ เพื่อเสริมปัญญา ไม่ใจเร็วใจร้อน ไม่ด่วนคิดด่วนตัดสิน แล้วทำไงละคะ นี่ยังไม่พูดเรื่องมือที่บาง ซึ่งบอกถึงความอดทนทางอารณ์น้อย และอ่อนไหวเกินไปอีก

ทีนี้พูดถึงผู้เขียน ปากไวไปหน่อย พูดอะไรไม่ระมัดระวัง ตรงและคิดน้อยเกินไป เป็นอิทธิพลจากนิ้วก้อยคะ เพื่อนๆดูนิ้วตัวเองนะคะ นิ้วก้อยที่ค่อนข้างสั่น คือต่ำกว่าข้อนิ้วแรกของนิ้วนาง อันนี้บอกถึงความซื่อ ความอ่อนด้านปฏิพานไหวพริบ คือ อาจารย์บอก พวกนี้ถ้าเส้นสมองสวย แต่นิ้วและเนินพุธไม่สวย เหมือนฉลาดแต่ไม่เฉลียว คือ มักพูดตามความคิดแบบไม่คิดว่าคนอื่นชอบไม่ชอบ พูดตรงพูดจริง แต่ไม่คิดว่าผู้ฟังรับได้ไม่ได้ ด้งนั้น ใครที่มีนิ้วก้อยค่อนข้างสั้น อาจารย์จะสอนให้คิดเยอะๆก่อนพูด ถ้าใครมาพูดอะไรให้ฟังหรือขอความช่วยเหลือ ให้บอกตัวเองฟังไว้ก่อน อย่าเพิ่งเชื่อเลย ลองถามหรือคนอื่นดูหน่อยใช่หรือไม่ก่อนให้หรือช่วยเหลือเพื่อลดความเสี่ยงในการโดนหลอก ยิ่ง ถ้าเส้นสมองสั้น และลอยห่างจากเส้นจิตด้วย ยิ่งต้องฟังคนอื่น ฟังผู้ใหญ่หรือฟังเพื่อนด้วยนะคะ ยิ่งสำหรับคนทำงาน ที่ต้องทำงานเป็นทีมเป็นกลุ่ม การฟังเพื่อนร่วมงาน ฟังหัวหน้า จะช่วยให้คุณมีความสุขในการทำงานมากยิ่งขึ้นด้วย

เขียนมาตั้งเยอะ ความจริงแค่อยากบอก เรื่องนิ้วก้อยสั้นเท่านั้นคะ อิอิ 
 

Create Date : 23 มีนาคม 2558   
Last Update : 23 มีนาคม 2558 11:25:55 น.   
Counter : 461 Pageviews.  


1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  

BeautyAstro
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สนใจในความงามและศาสตร์พยากรณ์ลายมือโหงวเฮ้ง ศึกษาและเปิดกิจการเสริมความงามดูแลสุขภาพผิวหน้าผิวกายตั้งแต่ปี 2544 ศึกษาลายมือและการพยากรณ์ตั้งแต่ปี 2545 ถึงปัจจุบัน ส่วนเรื่องโหงวเฮ้งเพิ่งได้มีโอกาสศึกษาในปี 2550 ยังเป็นช่วงแห่งการค้นคว้าและศึกษาเพิ่มเิติม
อย่างไรก็ตาม ยินดีมากถ้ามีเพื่อนๆ แลกเปลี่ยนความรู้กัน
votechdirect.com
votech school
Supported by votechdirect.com .
[Add BeautyAstro's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com