SYDNEY 2009 : Day 1 ::: Short Note and No Photo.
1 ก.ค. 2552
กว่าจัดการทุกสิ่งอย่างให้เสร็จในคืนวันที่ 31 ก็ปาเข้าไปเช้าวันที่ 1 ตอนตี2 กว่าจะนอน ตื่นอีกทีตี4 ครึ่ง ต้องไปถึงสนามบิน 6 โมงเช้าอ่ะจ้า พ่อแม่เราไปส่งพร้อมกับกระเป๋าแดงแรงมากๆ 2 ใบ ที่เพื่อนทุกคนถามว่า "แกจะไปเป็นเดือนเหรอ" ข่อยรีบตอบเลยยย "ป๊าววว ชั้นเอาไว้ซื้อของกลับมาย่ะ โฮะๆๆ "
ไปเชคอินเสร็จ ก็ไปนั่งร้านBlack Canyon กินช๊อปโกแลตร้อน ประทังความหิว สุดท้ายเดินไป gate รู้สึกว่า รอไม่นานเท่าไหร่ เครื่องก็ขึ้นแล้ว ฮี่ๆๆ

ขึ้นเครื่องไปได้คู่นั่งประกบ เป็นพี่ช้วง กะพี่โจ เพิ่งรู้ว่า พี่ช้วงเลี้ยงนกคู่ละเป็นล้าน (กรูจะบ้า -_-*) เพิ่งรู้ตัวนะเนี่ย ว่า มีเพื่อนร่วมรุ่นมีงานอดิเรกแปลกๆ และเสียเงินแพงๆหลายคนทีเดียว แต่พี่ช้วงบอกว่า ไอ้นกคู่ละล้าน เพิ่งขายไข่ไป ฟองละ 4 แสน (เจี๊ยก.... ป่ะล่ะ?!?)

กินๆ หลับๆ อาหารงั้นๆ ไม่ถึงกะกินไม่ได้ ก็พอกินได้ ที่สำคัญตรงเค้านั่ง สจ๊วตการบินไทยหล่อมากกกก (แน่นอน เป็นเก้งกวางซะส่วนใหญ่) ***trick อยู่บนเครื่องนี่ คอแห้งมาก ขาดน้ำ ควรแบ่งครีมใส่กระปุกขึ้นไปทาเป็นระยะ ระยะ ห้ามเกิน 100 มม ต่อชิ้นนะ ไม่งั้นโดนโยนทิ้งก่อนขึ้นเครื่อง และถ้าเป็น Flightกลางคืน ควรพกขวดน้ำเปล่า ที่ไม่ต้องใส่น้ำหรอก เอาแต่ขวดไป แล้วไปขอสจ๊วต หรือแอร์บนเครื่องเติมน้ำทีเดียวเป็นขวดใหญ่ๆไปเลย พอรู้สึกตัวตื่นมาหิวน้ำ ก็หยิบกินเองไปเลย ไม่ต้องเดินไปขอแบบเรา

พอเครื่องลง ถึงที่สนามบินที่ Sydney ราวๆ 2 ทุ่ม เป็นเวลาที่โน่น ลงมาทุกคนหน้าตาง่วงนอน ต่อแถวให้เค้าเชคของ แล้วมานัดแนะกันที่ตรงทางออก ขบวนการทัศนศึกษาชุดใหญ่ จำนวนประมาณ 80 ท่าน ได้เกิดขึ้นแล้วววว

ขึ้นรถบัสมา คุณไกด์มาแนะนำตัว ชื่อ คุณ Sam จาก บริษัท SMI Travel แนะนำ โน่นั่นนนี่ อิชั้นก็ฟังมั่ง หลับมั่งตามประสา มาถึงโรงแรมที่พัก ชื่อ "The Great Southern Hotel" ทำไมถนนมันโคตคุ้นๆเลยวะ อ่อ อยู่บน George St เลยอ่ะคะ คือ มาเที่ยว Sydney เนี่ย ถ้าหลง แล้วหา George St เจอ ก็ถือว่า น่าจะหายหลงไปครึ่งนึง เพราะ George St มันเป็นถนนหลักของ CBD ฝั่ง Shopping

หลังจากได้้ห้อง ซึ่งคืนแรก เรานอนกะหญิง เพราะว่าติดต่อเกดไ่่ม่ได้ พอรู้ตัวว่าอยู่ห้องคนเดียวไม่ได้ เพราะหญิงออกไปกินข้าวกะเพื่อนคนอื่นๆ บรรยากาศโรงแรมนี้ ขอบอกเลยว่า กลับมานอนได้อย่างเดียว ไม่ควรอยู่ในห้องนานๆในเวลากลางคืน เราเลยชวนนิ๊ก กะพี่ติ่งไปกินเบียร์ก่อนนอนซะงั้นน 555 สุดท้ายก็ได้นั่งกินเบียร์ที่ร้านเบียร์ร้านนึง ที่อยู่ใกล้ๆกะแมงดาว แถวๆโรงแรม แถมเราไม่ได้สั่งเบียร์ด้วย สั่ง "Burban Coke" เป็นการรำลึกถึงความหลังครั้งเก่า กินแล้วได้อารมณ์ Sydney สุดๆ แต่เสียดายที่พี่ติ่งไม่กิน เรากะนิ๊กก็เกรงใจอะนะ ก็เลยกินกันคนละแก้วเดียวกลับไปนอนก็ได้ เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า

แล้วก็ไปซื้อบัตรโทรศัพท์ของ Optus มาไว้ ในราคา 30 เหรียญ คิดยังไงก็คุ้ม ไว้โทรหาเพื่อนในทริป และก็พี่แพร์ อีโจ้ด้วย แถมเค้าให้เครดิต 300 เหรียญแน่ะ ได้ข่าวว่า ถ้าเปิดโรมมิ่งจากไทย โดนนาทีละ 40 บาท มั๊ง ซื้อบัตรแบบนี้คุ้มกว่าเห็นๆ อยู่ 5 วัน ยังไง 30 เหรียญก็ใช้ไม่หมดหรอก กว่าจะพูดกะคนขายรู้เรื่องว่าจะเอา Optus Pre Paid 30 เหรียญ ก็ว่านานแล้วนะ กว่าจะregist ผ่าน Call Center รู้เรื่องใช้เวลาไป 20 นาที เหนื่อยโฮกกก regist เสร็จอาบน้ำ กิน Nachos 1 ห่อแล้วนอน 5555

จบวันแรกแค่นี้ แถมไม่มีรูป อีกต่างหาก ฮ่ะๆๆๆCreate Date : 04 กันยายน 2552
Last Update : 25 กันยายน 2552 22:23:56 น.
Counter : 1028 Pageviews.

1 comments
เที่ยวเกาหลีใต้กันค่ะ กิ่งฟ้า
(30 พ.ย. 2564 01:53:11 น.)
24พย64 ให้โลกนี้เป็นสีชมพู mcayenne94
(24 พ.ย. 2564 22:38:08 น.)
วัดไทรใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(23 พ.ย. 2564 00:15:19 น.)
ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ลงพื้นที่ทดสอบเส้นทางท่องเที่ยวเทศกาลทุ่งทานตะวัน จ.ลพบุรี Noppamas Bee
(22 พ.ย. 2564 10:29:00 น.)
  
Burban Coke .. ได้อารมณ์ยังไงอ่ะคะ อยากลองมั่ง >.<"
โดย: Avocado girl วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:23:19:41 น.

Vodca.BlogGang.com

vodca
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]

บทความทั้งหมด