Hotel Review : ชิลล์ที่ VIE Hotel , Bangkok ตรงราชเทวี
ถัดจาก NOVOTEL Fenix Ploenchit ที่ได้ไปพักมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราก็ได้ไปพักที่ VIE Hotel มาค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า VIE Hotel มีอะไรน่าดึงดูด หรือน่าสนใจกว่าโรงแรมอื่นๆในละแวกเดียวกัน ที่นี่ Concept แรง ตั้งแต่เปิดแล้ว นอกจากจะมี Wine Bar และ มี Wine Tasting เป็นระยะแล้ว ก็ยังมี Cigar Bar ด้วย

ก่อนเข้าเชคอิน เราต้องแวะไปกินของถูกปากที่กินมานานเป็น 10 กว่าปี ย่านสยามสแควร์ กินกันตั้งแต่ยังเป็นวัยหวาน จนตอนนี้วัยกลางคนละ ก็คือ ร้านรสดีเด็ด สยามสแควร์ น่ะเอง

หลังจากกินเสร็จแล้วมาcheck in กันที่ lobby มืดๆ dark dark แต่แสนไฮโซววว มองลึกเข้าไปเป็น VIE LOUNGE ที่จะมี High Tea ตอนบ่ายๆ และจะกลายเป็น Wine Buffet ตอนหัวค่ำ บรรยากาศน่ามาแวะทานจริงๆ High Tea เป็น Buffet ไม่ได้เป็นเซตแบบที่ Author's Lounge หรือที่ Jim Thomson ไม่แพงตกคนละ 250 บาทเนท (แถมเค้าให้ส่วนลดคนที่มาพักค้างคืนแบบเราอีก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ลงมาทานกัน แหะๆ)

*you can click images to enlarge them. รูปถ่ายในบล๊อกนี้ สามารถคลิ๊กเพื่อขยายใหญ่ได้ค่ะเราเลือกพักที่ห้อง Deluxe Suite เนื่องจากว่า แต้ม A-Club ที่เหลือจะหมดอายุละค่ะ เลยรีบแลก มันเป็นห้องsizeใหญ่ สะใจมาก ประมาณ 78 ตร.ม. กว้างสะใจ
ตัวห้องนอนไม่กว้างเท่าไหร่ แต่ห้องด้านนอกที่เป็นห้องLiving room ใหญ่มากกกกก ใหญ่แบบว่าจัดParty ได้ 10 คน นั่งสบายๆกันเลยทีเดียวอ่ะค่ะ เพราะแค่ชุดรับแขกที่วางอยู่ ก็นั่งสบายๆได้ 8 ที่แล้วววว แถมมี LCDขนาดพอเหมาะให้ดูด้วย กรี๊ดดด แล้วนี่มากัน 2 คน ห้องโล่งไปไหมอ่ะ แถมเพดานห้องสูงมาก น่าจะสูง 3 เมตรเลยทีเดียว สรรเสริญเจ้าของโรงแรมจริงๆ กล้าลงทุนจัง
ส่วนโต๊ะที่นั่งทำงานก็ใหญ่โตเป็นเรื่องเป็นราวมาก มีโคมไฟสว่างจ้าอยู่หนึ่งอัน มาที่นี่ จำได้ว่าทำงานเสร็จไปโละนึงเลยทีเดียวเพราะชุดโต๊ะเก้าอี้ตัวนี้ละ
เรา check in กันเสร็จ จัดข้าวของให้เป็นที่เป็นทาง อิชั้นก็มาสำรวจห้องน้ำ ที่เค้าจัด amenity มาให้แบบ premium มาก เป็นของยี่ห้อ Aigner ( กลิ่นยี่ห้อนี้manมาก เราใช้ของอันนี้อาบน้ำแล้ว ก็รู้สึกว่า Vie Hotel เป็นเพศชายอย่างแท้จริง ) ห้องน้ำเก๋มากกกก มีทั้งอ่างอาบน้ำ ห้องส้วม และห้องอาบน้ำ เราชอบที่ประตูเป็นกระจกมากๆ แล้วก็กระจกแต่งหน้าที่เราใฝ่ฝันอยากจะได้มาไว้ที่บ้านมาดูห้องนอนกันบ้าง เรียบๆ มีแต่เตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะวาง luggage และ ก็ตั่งริมหน้าต่าง interior scheme color ที่ใช้คือ สีน้ำตาลเข้ม แดง ทอง ครีมอ่อน ทำให้เรารู้สึกว่า มีความเป็นไทย ในแบบฉบับของ Vie Hotel โดยที่ไม่ต้องทำอะไรไท๊ยไทยให้มันโฉ่งฉ่าง ว่า นี่มันเอกลักษณ์ไทยนะยะ แม้แต่นิดเดียว
ชอบลายหัวเตียงที่ทำง่ายๆ แต่ดูดีหลังจากนั่งเบื่อๆ บ่าย 4 ก็เป็นตามธรรมเนียมของอิชั้นที่จะต้องลงมาว่ายน้ำที่สระของโรงแรม แดดยังร้อนอยู่ แต่พิ้งค์ไม่ยั่นค่ะ สระที่นี่จะเล็กๆ ไม่อลังการแบบสระว่ายน้ำตาม resort เพราะว่าเป็น City Hotel อ่ะนะ ชอบผนังบังตาด้านนึงที่เค้าปลูกไผ่เอาไว้ เห็นไรเขียวๆแล้วร่มรื่นจริงหลังจากที่ว่ายน้ำนิดหน่อยพอเป็นกระสัย ก็ไปกินข้าวเย็นกันที่ Ramen Champion ซึ่งจะนำมารีวิวกันต่อไป ณ โอกาสหน้านะฮะ

กลับมาโรงแรม กลับมาทำงานอีกนิดหน่อย ต้องส่งไฟล์งานเลยต้องลองไปส่งที่ business center สวยขรึมมาก เก้าอี้สีขาว หนานุ่มนั่งสบาย เสียแต่แอร์เย็นไปหน่อยและเงียบจัด น่ากลัว ...... รีบส่งงานแล้วรีบเผ่นขึ้นห้องดีกว่าท้ายที่สุด ก็ไม่ได้กินไรเพิ่มเติมที่นี่เลย นอกจากอาหารเช้าใน Package -*- ตื่นมาอาบน้ำเสร็จก็ลงไป VIE Wine & Grill กันเลยทีเดียว ที่นี่ทำ poached eggs ได้ดั่งใจมากอ่ะ กรี๊ดดดดส์ แล้วก็บริการที่ห้องอาหารตอนเช้าดีมากๆ อาหารไม่ได้หลากหลาย แต่ก็รู้สึกว่าสดดี

เป็นอีกโรงแรมที่เราอยากมาพักผ่อนในวันหยุดครั้งต่อไป ถ้าไม่มีปัญญาจะออกจาก กทม อ่ะนะ -*- ทำตัวเป็น Get Away Guest สังเกตดูว่า room rate ในราคาโรงแรม 4 ดาว อ่ะ แต่ว่ามีไร Hip Hip มากมาย

Fitness ที่นี่ยังไม่เข้าไปดูแต่สมัครรายปี ปีละ 22000 มั๊ง ดูเหมือนจะคุ้มอยู่

ที่สำคัญลองดูๆ ใน web เค้าแล้ว น่าไปเยือนเวลามีดนตรียิ่งนัก เค้าจะมี event พิเศษของดนตรีด้วยบ้างแล้วก็ถ้าลองดู theme ของแต่ละวันตั้งแต่จันทร์ถึงเสาร์ของ VIE BAR ก็ดูน่าสนใจดี >>>ลอง click เข้าไปดูที่ VIE BAR ดูเองเด้อ

Related Links :
นอนเล่นเย็นใจ ที่ IBIS Bangkok Riverside
Get Away with ME : NOVOTEL Fenix Ploenchit + นิทรรษรัตนโกสินทร์
The Hen หัวหิน

Reference Links :
VIE HOTEL Official Website
ACCOR ThailandCreate Date : 05 กรกฎาคม 2554
Last Update : 9 กรกฎาคม 2554 14:41:07 น.
Counter : 5290 Pageviews.

2 comments
เที่ยวเกาหลีใต้กันค่ะ กิ่งฟ้า
(30 พ.ย. 2564 01:53:11 น.)
ชมรมสื่อสร้างสรรค์นำ "นักท่องเที่ยวต้นแบบ" เที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด 19-21 พ.ย.64 อุ้มสี
(23 พ.ย. 2564 10:06:37 น.)
วัดอรุณ & วัดโพธิ์ & วัดพระแก้ว (ไป Say hi กับ พี่Temple Door Guardian) peaceplay
(23 พ.ย. 2564 09:17:24 น.)
...งานตะพาบ ครั้งที่ 290....ตัวละครที่น่ารังเกียจ... คนผ่านทางมาเจอ
(21 พ.ย. 2564 08:16:05 น.)
  
ว่ายน้ำแล้วเห็นบ้านเราป่ะ ^_^
โดย: ป้อ IP: 110.171.37.113 วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:51:36 น.
  
แวะมาชม ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:13:51 น.

Vodca.BlogGang.com

vodca
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]

บทความทั้งหมด