Hotel Review : Novotel Bangkok Fenix Ploenchit
จริงๆ ปีที่แล้ว (ปี 2010) เป็นปีที่พิ้งค์เที่ยวเยอะมาก มาปีนี้รู้สึกว่าไปไหนไม่ค่อยไหว เลยหาเรื่องพักผ่อนเบาๆในกรุงเทพ ไม่ต้องขับรถไปไหนไกล ให้เหนื่อย เอาล่ะ เที่ยวในกทม กันนี่ละ ดีสุด !

Trip นี้เป็น One day trip จริงๆ โปรแกรมมีแค่ไปนิทรรศรัตนโกสินทร์ตอนเช้าวันเสาร์ check in ที่ Novotel Bangkok Fenix Ploenchit นอนเล่น อ่านหนังสือ ว่ายน้ำ แค่นั้น

มาเริ่มที่ ไปที่ นิทรรศรัตนโกสินทร์ หรือ Rattanakosin Exhibition Hall ที่นิทรรศนี้ ดูการจัดแสดงร้อยเรียงเรื่องราว ไม่ยากเท่า Museum Siam น่าพาเด็กไปแบบที่ไม่ต้องขบคิดมากนัก นิทรรศการ ก็มีสื่อแบบ interactive ให้เด็กสนุกได้ไม่ยาก ส่วนตัวเราแล้วอยากไปอีกน่ะ หลังจากออกจากนิทรรศ ก็เที่ยงกว่า ตกลงว่าอยากไปกินเนื้อกันแบบสุขภาพดีเพราะเป็นชาบูญี่ปุ่น ก็จัดกันไปอีกหนึ่งที่ Momo Paradise





หลังจากนั้น บ่ายสองได้เวลา check in ก็มา check in ที่ Lobby ตอนนั้นโรงแรมยังไม่เสร็จเลย เปิดมาร้อยกว่าห้องเอง (ไปพักเมื่อเดือน ม.ค. 54) ดูท่าทางยังใหม่ๆกันอยู่


โทนของห้องนอนจะเป็นโทนสี taupe และมีความสดใสด้วยสีฟ้าและเขียว จากหมอนและผ้าม่าน ห้องของที่นี่เรียบง่ายมากๆ มีอุปกรณ์น้อยชิ้น แต่ก็รู้สึกว่าเป็นของดีพอสมควร ชอบที่เค้าใส่ใจรายละเอียด มีที่แขวนกระเป๋าด้วย โต๊ะทำงานที่มี TV แบนๆ ติดด้านบน ได้รับการออกแบบอย่างดี มี port หลายอันให้เราเสียบ รู้สึกว่าจะมีอันที่แบบเสียบจาก notebook เราแล้วไปขึ้นจอTV ซะด้วย

งานตกแต่งที่นี่จะไม่เยอะมากมายในห้อง แถมไม่มีระเบียงด้วย อาจจะเป็นเพราะว่า เป็น city hotel คนที่มาพักส่วนใหญ่น่าจะมาด้วย Business ซะมาก คือมาแล้วก็กลับเข้าห้องนอน ไม่ได้ต้องไปอ้อยอิ่งที่ระเบียงมาก



แต่ที่ดีเลยคือ เราได้พักห้องเล็กสุดจริง แต่เป็นห้องกว้างที่สุด ลองดูแผนผังหนีไปประกอบ เราได้พักห้อง 1215 ค่ะ จะเห็นว่าจาก layout ห้องน้ำแบบนี้ ที่อาบน้ำมันชิดกระจก อาบน้ำได้โป๊เปลือยดีมาก ถ้าไม่ปิดม่าน อิชั้นชอบ !

ห้องน้ำที่นี่ก็เรียบง่ายมาก อย่างที่บอกได้ห้องหน้ากว้าง เลยได้อาบน้ำโป๊เปลือย 555



ที่ชอบมากอีกอย่างคือ ประตูตู้เสื้อผ้าของที่นี่ กะประตูห้องน้ำออกแบบให้เหมือนกัน ดูแล้วกลมกลืนมากๆ และเป็นประตูแบบจรดเพดาน ห้องนี้ดูเรียบร้อยไปเลยทีเดียว



ตู้เย็น และ minibar ที่นี่ค่ะ ชอบตู้เย็นมากกกก เป็นตู้เล็กๆใสๆ ทำให้อยากหยิบของในตู้มากินจริงๆเรยยยย ฮิฮิ เหล้ายาปลาปิ้งพร้อมมาก

จะเห็นว่าทางเดินนอกห้องมืดๆ เราชอบนะ การ approach แบบนี้ เปิดห้องตัวเองมาก็เจอความสว่างสดใสเลยทีเดียว ก็แหง เดินมาจากลิฟท์ก็มืดตลอดนิ่



นอนเล่นจนเบื่อ บ่ายๆเย็นๆ ก็ลงมาว่ายน้ำ นอนเล่นมองฟ้าค่ะ สระน้ำที่นี่เล็กๆไม่ใหญ่มาก น่าจะแค่ 20 เมตรเท่านั้น แต่ชอบเตียงที่เค้าให้นอนเล่นค่ะ ใช้ของมียี่ห้อ kokoon ซะด้วย สวยมากมายค่ะ สระน้ำที่นี่ น่านอนเล่นที่สุดในโลกกกก ว่ายน้ำเสร็จจะขึ้นห้องอาบน้ำ เลยแอบเข้ามาดูห้องซาวน่า จะ ห้องน้ำที่เค้าให้ใช้ซะหน่อย สวยดีนะ เป็นโมเสคทั้งผนังเลย





ตอนเย็นๆ แวะไปทานข้าวเย็นที่ ซอย ร่วมฤดี ก็อยู่ติดกะโรงแรมนี่แหละ ปรากฎาว่าไม่ได้เข้าไป Hyde & Seek แบบที่ตั้งใจไว้ เพราะเราแต่งตัวออกมาบ้านมาก ร้านเค้าหรู เลยได้ไปทานที่ Ad Maker แทน ว๊ายยยหายไปหลายปีไม่ได้เจอกัน คิดถึงร้านนี้ที่สุด อาหารยังอร่อยเหมือนเดิม

เดินกลับมาเห็น Lobby Bar น่านั่งมากๆ ตอนกลางคืน อิอิ





หลังจากนั้น ขึ้นห้องนอน ก่อนที่เช้าเก้าโมงกว่าเราจะออกไปทำภารกิจ ก็มาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร อาหารเช้าที่นี่ดีมาก เราประทับใจ ขนมปังมาให้เลือกทานเยอะดี ค่ะ แล้วบริการก็ดีมากๆ

สรุปโดยรวม ก็ดีค่ะ ตอนที่ไปพักเราไม่ได้จ่ายเงินเอง เพราะเอาแต้ม ของ A Club ไปแลกมาค่ะ แต่ถ้าตอนนั้น เราราคาไม่ได้ลดเลย จ่ายอยู่ที่ 3300 บาท ต่อคืน ซึ่งถ้าเป็นราคาที่จ่ายเงินเอง น่าจะถูกกว่านี้ แต่เนื่องเราจ่ายด้วยแต้มมันเลยแพงกว่าปกติค่ะ

Reference Links :
Novotel Bangkok Fenix Ploenchit : Official Website
Review by trip advisor : Novotel Bangkok Fenix Ploenchit
Gallery from edtguide

Related Links :
นอนเล่นเย็นใจ ที่ IBIS Bangkok Riverside
The Hen Hua Hin
ภูเก็ต แดนในฝัน กะการได้ เยือนหนแรก



Create Date : 08 มิถุนายน 2554
Last Update : 9 กรกฎาคม 2554 9:25:09 น.
Counter : 2217 Pageviews.

4 comments
พระราชวังเชินบรุนน์ คนเคยผ่านมหาสมุทร
(19 พ.ย. 2564 06:57:54 น.)
aueang lanna hotel เชียงใหม่ ที่พักประหยัดในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 พ.ย. 2564 10:26:49 น.)
ชมใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ - การเปลี่ยนสีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง newyorknurse
(18 พ.ย. 2564 20:25:47 น.)
อยุธยารีทรีต คาเฟ่เรือนไทย ริมสระบัว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายแว่นขยันเที่ยว
(15 พ.ย. 2564 01:09:28 น.)
  
น่าพักดีนะคะ.....
โดย: auau_py วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:10:46:15 น.
  
โรงแรมชิคมากเลยค่ะ
โดย: Tick Juntavaro วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:15:55:33 น.
  
สวัสดีค่า แวะมาขอความช่วยเหลือค่ะ
ช่วยเข้าไปตามลิงค์นี้

//www.my3space.com/activity/writestory/read-story.php?id=36

แล้วกดปุ่ม vote ให้หน่อยนะคะ
เห็นแก่นัก(หัด)เขียน ตัวน้อยๆ (ไปหมด) คนนี้ด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆเลยค่า^__^
โดย: dayydream_m วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:19:20:32 น.
  
ภาพแจ่มทุกใบเลยคะ
โดย: ASDK_MK วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:9:56:56 น.

Vodca.BlogGang.com

vodca
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]

บทความทั้งหมด