Kamen Rider BUILD (2017)


Kamen Rider BUILD (2017)
Heisei Rider คนที่ 19
ออกฉาย : 3 กันยายน 2017 – 26 สิงหาคม 2018
จำนวน : 49 ตอน
ฐาน Rider ภาคนี้วนกลับมาเป็นร้านกาแฟอีกแล้วนะจ๊ะ

ดูกันเพลินๆ ก็ไม่เคยคิดว่าอายุเข้าหลักสี่แล้ว จะยังสนุกกับหนังแปลงร่าง 😂
เริ่มจากตาม Takeru ไปดู Kamen Rider Den-O 49 ตอน แล้วก็ตามไปดู the movie 4 ภาค จนมาสะดุดความน่ารักของ คิริว เซนโตะ แห่ง BUILD และร่างแปลงสุดเท่ ไม่เยอะ ไม่เลอะ (ไม่เอาอะไรมาแปะๆ เหมือนขี้เกียจออกแบบ) ดูคล่องตัวสมเป็น Masked Rider แถมสีสันโดนใจ เลยเถิดมาดูเต็มๆ 49 ตอน ถึงได้รู้ว่า ร่างนี้มาจากกระต่าย+รถถัง (Rabbit+Tank) น่าร้ากกก 😊😊

Form ที่เท่ที่สุดคือ Hazard Form ร่างต่อสู้ที่เพิ่มพลังด้วย Hazard Trigger ติดตั้งที่ Build Driver พร้อมกับ Fullbottles คู่ที่เป็น Best Match มีลักษณะเด่นคือชุดเกราะเป็นสีดำทั้งตัว ส่วนดวงตาจะเป็นสีตามร่างเบสแมทช์ฟอร์มนั้นๆ มีพลังทำลายสูง แต่หากใช้งานเป็นเวลานานผู้ใช้จะไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากสมองส่วนที่ควบคุมสติสัมปชัญญะจะถูกพลังงาน Hazard ครอบงำ และอาละวาดทำลายผู้ที่ขวางเขากับเป้าหมายโดยไม่เลือกหน้าแต่ที่รับไม่ได้อย่างแรงคือ Genius Form
ร่างนี้เจ๋งสุดเลยนะ เหมือนคุณหมอรักษาได้ทุกโรค แต่การออกแบบชุดสีขาวมุก แล้วเอา Fullbottles สีรุ้ง มาติดอยู่ตามตัว ทำให้เหมือนเป็นโรคประหลาดที่มีตุ่มๆ อยู่เต็มตัว แถมตอนจะแปลงร่างต้องขึ้นเวทีจัดใหญ่ไฟกระพริบเป็นนักร้องลูกทุ่งกันเลย เฮ้ออ.. 😔รอบแรกดูเพลินๆ ผ่านๆ พอมาดูรอบที่ 2-3 แบบตั้งใจเก็บรายละเอียด ถึงรู้สึกว่าเซนโตะแม่งโคตรน่าสงสารเลย และกับมิโซระต่างคนก็แคร์กันและกัน ถ้าทำเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ มีดราม่า มีเลิฟซีน คงสนุกกว่าแบบที่ทำให้เด็กๆดูแบบนี้ สำหรับสาย Y เซนโตะ+ริวกะ ก็น่ารักไปอีกแบบ

Evolto เอโวลโตะ เป็นตัวละครที่มีมิติมากๆ เป็นทั้งผู้สร้างและผู้ทำลาย เป็นพ่อ เป็นอาจารย์ เป็นผู้ทำให้ Masked Rider BUILD มีตัวตนจริงๆ (คัตซึรางิ ทาคุมิ สร้าง BUILD Driver แต่ Evolto ส่งสแมชออกมาอาละวาดให้ BUILD ออกไปปราบ ทำให้ Rider System ได้ใช้งานอย่างจริงจัง) เป็นตัวร้าย และเป็น Game Maker ตัวจริง

เนื้อเรื่องคงเส้นคงวาตั้งแต่ต้นยันจบ ดูข้ามไม่ได้เพราะเนื้อเรื่องต่อเนื่องกัน เดินเรื่องแบบ non-stop ไม่ใช่ปราบสัตว์ประหลาดเป็นตอนๆเหมือน Rider ภาคอื่นๆ

สำหรับตอนจบ บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าชอบหรือไม่ชอบ บางทีก็คิดว่า มันควรจะมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้มั้ยนะ สงสารเซนโตะ แต่อย่างน้อยคนเขียนบทก็ยังใจดีที่ให้มีริวกะอยู่ด้วย แต่ก็ต้องจบปลายเปิดแบบนี้แหละ เพื่อจะได้ไปขยายจักรวาลต่อ

เกี่ยวกับ Fullbottles ไปอ่านที่นี่
https://kamenrider.fandom.com/wiki/Fullbottles

Review จากเวป j-hero
https://j-hero.com/krbuildreview/
Comment : จากเวป j-hero อ่านแล้วยิ้มแก้มแตก 😊
หากคิดว่าเอ็กเซดสนุกแล้ว บิลด์เหมือนการเอาเอ็กเซดมาอุดรอยรั่ว เติมความเข้มข้นแบบคุณสอง และแฝงไว้ด้วยการปล่อยของจากเหล่าทีมงานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

นับตั้งแต่ขึ้นเฟสสองเป็นต้นมา การจะหาคาเมนไรเดอร์ซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องแบบ Non Stop และมีการกระจายบทให้กับตัวละครทุกตัวอย่างคุ้มค่านั้นหาได้ยากมากครับ เพราะถ้าไม่มีการทำเป็นสองตอนหนึ่งมอนสเตอร์ ก็จะเป็นการออกทะเลไปเรื่อยๆ แบบไม่มีจุดหมายไปเลย ทว่าคาเมนไรเดอร์บิลด์สามารถ “คงมาตรฐาน” ของทีมสร้างที่เคยฝากเอาไว้ในคาเมนไรเดอร์เอ็กเซดได้อย่างสมบูรณ์และไม่จำเจ ทั้งการออกแบบตัวไรเดอร์ที่ดูเท่และตรงคอนเซปท์ ความหนักแน่นของคาแรคเตอร์แต่ละตัวที่เอื้อประโยชน์ต่อกันแบบสมเหตุสมผล การสร้างอารมณ์ร่วมต่อคนดูจนต้องลุ้นแบบตอนต่อตอน แม้จะเปิดเรื่องมามึนๆ เล็กน้อย และก่อนจบเรื่องก็ถูกดึงให้ช้าลงจนน่าเบื่อ แต่ก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสโดยรวมไปแม้แต่น้อย เป็นซีรีส์ที่ขอแนะนำให้ดูโดยไม่มีการลังเลใดๆ ทั้งสิ้นครับ 😊

Comment : จาก Blog ดูมาเล่าไป
เนื้อเรื่อง : 8 // การเล่าเรื่อง : 9 // ตัวละคร : 9 // ดีไซน์ : 9 // ฉากแอ๊คชั่น : 8 // ตอนจบ : 8
อีกหนึ่งความสำเร็จของคาเมนไรเดอร์ยุคปัจจุบัน ที่สามารถเล่าเนื้อเรื่องที่สนุกไปพร้อมๆกับการขายของเล่นได้ อีกทั้งยังไม่ทิ้งคอนเซปท์ปมในอดีตที่นำมาใช้ในเรื่องนี้ได้อย่างคุ้มค่า จุดที่เสียดายมีแค่ร่าง best match ต่างๆที่ดูแปลกๆและเยอะเกินไปหน่อย แต่เป็นเพียงเรื่องเล็กๆ ที่มองข้ามไปได้ ทำให้เราสนุกกับเนื้อเรื่อง และปริศนาได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญ เพลงเปิดดีมาก
https://moviereviewnonranger.blogspot.com/2018/09/kamen-rider-build-best-match.htmlเรื่องย่อตอนที่ 1-49

01. "เบสท์แมตช์ที่เป็นหนึ่งเดียว"
"The Ones Who Were The Best Match" (ベストマッチな奴ら)
ช่วยบันโจ ริวกะ / คนนี้แหละ Best Match

02."การหลบหนีทั้งที่ไร้ความผิด"
"Innocent Runaway" (無実のランナウェイ)
นักข่าวซาวะ / คาซึมิตาย / ได้ Dragon Fullbottle ยกให้บันโจ

03. "เส้นแบ่งของความถูกต้อง"
"Borderline of Justice" (正義のボーダーライン)
ได้ Hawk Fullbottle / ได้ Best Match ; Hawk+Gatling / บันโจกับซาวะนั่งเรือไปตามหาครอบครัวนาเบชิมะ ที่เซโตะ

04. "คำให้การกลายเป็นศูนย์"
"The Testimony Will Be Zero" (証言はゼロになる)
ได้ Ninja Fullbottle / ช่วยครอบครัวนาเบชิมะ / นาเบชิมะบอกว่าเฟาส์ก็มี Fullbottles และ Panel (ชิ้นส่วนของ Pandora Box) สำหรับใส่ Fullbottles

05. "ตัวตนที่เป็นอันตราย"
"Dangerous Identity" (危ういアイデンティティ)
สงสัยว่ามาสเตอร์เป็นพวกเฟาส์ / มิโซระบอกว่าเคยโดนเฟาส์จับไปสกัด Fullbottles แล้วพ่อพาหนีออกมา / ซาวะ เจอคนรู้จักของเซนโตะ และรู้ว่าตัวเองชื่อ ซาโต้ ทาโร่ / ชื่อ คิริว เซนโตะ มาสเตอร์เป็นคนตั้งให้ (เซน จาก รถถัง, โตะ จาก กระต่าย) / เจอ บลัดสตอล์ก เจ้าของลาย "คอบร้า" บนหน้าอก / ได้ Comic Fullbottle / Ninnin+Comic

06. "มูนซัลท์แห่งความโกรธ"
"Moonsault of Anger" (怒りのムーンサルト)
บันโจลองแปลงร่างด้วย BUILD Driver แต่ไม่สำเร็จ / มาสเตอร์บรรยายถึงเซนโตะให้บันโจฟัง (5.55-7.07) / รู้ว่าแถวๆ Skywall เป็นฐานของเฟาส์ / มังกรน้อย สัตว์เลี้ยงสังเกตการณ์ / บุกฐานของเฟาส์ ทำให้เซนโตะจำได้ว่าเคยถูกจับมาทดลองที่นี่ / บลัดสตอล์กบอกเซนโตะว่าที่แปลงร่างเป็น BUILD ได้เพราะเซนโตะก็เคยอาบเนบิวล่าแก๊สเหมือนกัน / คัตสึยะบอกว่า 5 ก.ย. ปีที่แล้ว ขับรถไปส่ง ซาโต้ ทาโร่ ที่ห้องของ คัตสึรางิ ทาคุมิ ตอน 9 โมง (ไปถึงก่อนบันโจ 1 ชม.)

07. "นักวิทยาศาสตร์ปีศาจ"
"The Devil's Scientist" (悪魔のサイエンティスト)
ได้ Panda Fullbottle / ฮิมูโระ เก็นโทคุ บอกว่า คัตสึรางิ จะเอามนุษย์เป็นตัวทดลองเนบิวล่าแก๊ส / หาข้อมูลการทดลองของคัตสึรางิ จนเจอว่าเอาข้อมูลไปฝากไว้กับแม่ / เดินทางไปบ้านแม่ของคัตสึรางิที่โฮคุโตะทาง Sky road / Panda+Gatling / Panda+Rocket / สตอล์กบอกว่า คัตสึรางิ ทาคุมิ เป็นคนสร้างเฟาส์และให้กำเนิดสแมช

08. "เริ่มต้นพูดคุยความทรงจำ"
"Memory Starts to Talk" (メモリーが語りはじめる)
นั่งคุยกับแม่ของคัตสึรางิ / กินไข่หวานแล้วร้องไห้ [คนดูควรจะต้องเอ๊ะ!! กับซีนแล้วล่ะ]/ แม่ของคัตสึรางิโดนจับไปทำสแมช / Fire Engine Fullbottle / Fire+Hedgehog / แม่บอกที่ซ่อนข้อมูลการทดลอง / Project BUILD

09. "กับดักของโปรเจกต์บิลด์"
"The Trap of Project Build" (プロジェクトビルドの罠)
คัตสึรางิ ทาคุมิ เป็นคนสร้าง BUILD Driver / ความหมายของ Hazard Level / ต้องมี Hazard Level 3 ขึ้นไปถึงจะแปลงร่างได้ / Lock Fullbottle / บันโจกับมิโซระปลอมตัวออกไปเที่ยว / สตอล์กโผล่มาช่วย / ที่มาของมังกรน้อย 4.07-6.33 / Lion+Cleaner / สตอล์กปล้น Pandora Box จากสถาบันวิจัย / Spy ซาวะ / เพื่อนนักวิจัยบอกว่า คัตสึรางิ ทาคุมิ ยังมีชีวิตอยู่

10. "เทคโนโลยีแห่งการล่มสลาย"
"Technology of Destruction" (滅亡のテクノロジー)
บันโจ Hazard Level 3.0 / Key+Dragon / โดน Rogue เอา Fullbottles ไป 16 ขวด / เข้าใจเองว่า สตอล์ก คือ คัตสึรางิ ทาคุมิ / นายกหัวใจวาย / มิโซระเจอเครื่องดักฟังใต้บันได

11. "เบิร์นนิ่งดราก้อน"
"Burn, Dragon" (燃えろドラゴン)
Transteam Gun + Fullbottle ความแข็งแกร่งเทียบเท่า Rider System สุดยอดคู่แข่งที่เพิ่ม Hazard Level ให้กับ Masked Rider / เหลือแค่ Dragon Fullbottle กับ Lock Fullbottle / เซนโตะบอกว่า่ สร้างมังกรน้อยเพื่อให้บันโจแปลงร่างได้ด้วย Fullbottle ขวดเดียว (Dragon) / สตอล์กมาช่วยให้รอดจาก Rogue / เหตุผลที่บันโจยังไม่ sync กับมังกรน้อย / มิโซระจับได้ว่าซาวะเป็นคนติดเครื่องดักฟัง / บันโจไปเยี่ยมสุสาน / ซาวะถูกจับไปอาบเนบิวล่าแก๊สเพื่อสร้างเป็นสแมช / บันโจแปลงร่างเป็น Build Cross-Z

12. "ทฤษฏีของแผนร้าย"
"Conspiracy Theory" (陰謀のセオリー)
คำสารภาพของซาวะ / เซนโตะสร้างเข็มขัด BUILD Driver อีกอันให้บันโจ / บุกสถาบันวิจัยนัมบะจะไปเอา Pandora Box / บันโจแปลงร่าง / สตอล์กมาช่วยให้รอดจาก Rogue (อีกแล้ว) / Kaizoku(Pirate)+Densha(Train) = Kaizoku Ressha / สตอล์กได้ Pandora Box / เซนโตะได้ Fullbottles คืนทั้งหมด 16 ขวด + Panel ของโรงงานนัมบะด้วย / ซาวะบอกนายกเรื่องเฟาส์ / เก็นโทคุโยนความผิดให้อุซึมิถูกยิงตกน้ำตาย / เซนโตะตั้งชื่อให้บันโจว่า Masked Rider Cross-Z / นาเบชิมะโทรมาบอกเซนโตะว่าใครคือคนสั่งให้ป้ายความผิดให้บันโจ และตัวจริงของสตอล์ก !!

13. "ใครถอดผ้าคลุมหน้า?"
"Who Takes Off the Veil?" (ベールを脱ぐのは誰?)
สตอล์กเดินหน้าดีลกับนัมบะโดยตรง / นึกถึงความหลังตอนแปลงร่างเป็น BUILD ครั้งแรก (7.17-10.00) / เก็นโทคุบอกว่า Pandora Box อาคารเก็บของของโรงงานนัมบะ / เซนโตะแอบให้มิโซระสกัด Fullbottle ขวดที่ 20 โดยไม่บอกใคร / บุกโรงงานนัมบะตั้งใจเข้าหากับดักเพื่อตามหาสตอล์ก / Octopus+Light / ได้ Pandora Box คืนมาแล้ว / มาสเตอร์ขโมย Fullbottles และยอมรับว่าตัวเองคือ สตอล์ก

14. "คำโกหกของมาสค์ไรเดอร์"
"The False Kamen Rider" (偽りの仮面ライダー)
สู้กันใต้สะพาน / บอกบันโจกับซาวะว่ามาสเตอร์คือสตอล์ก / สร้างไอเทมเพิ่มพลังสำหรับ BUILD จากสสารของ Pandora Box (RabbitTank Sparkling) / สตอล์กได้ Bottle ปลอมไป / บันโจไปเดทกับมิโซระ / ซาวะค้นประวัติมาสเตอร์ / [14-2/2 ตอนนี้ดราม่าเยอะ สงสารเซนโตะ] นัดดวลกับมาสเตอร์ตรงที่เจอกันครั้งแรก / เพราะคุณทำให้ผมเป็นผมอย่างในวันนี้ / RabbitTank Sparkling / สตอล์กบอกว่าเก็นโทคุคือ Night Rogue

15. "คำตัดสินของคิริว เซ็นโตะ!"
"Judge Sento Kiryū!" (桐生戦兎をジャッジしろ!)
เก็นโทคุบุกค้น Nascita เพื่อหา Pandora Box / เป้าหมายของเฟาส์คือการสร้าง Rider System เป็นอาวุธทางทหาร / SCLASH Driver ที่คัตสึรางิ ทาคุมิ เหลือทิ้งไว้ เซนโตะคิดต่อจนเสร็จสมบูรณ์ / สตอล์กมาขโมยข้อมูลวิจัยการสร้าง SCLASH Driver ไป / มิโซระรู้ว่าพ่อคือสตอล์ก / สตอล์กบอกเก็นโทคุเรื่องตัวจริงของเซนโตะ / นายกเอา Pandora Box ไปเก็บรักษาเอง / เก็นโทคุบอกว่าเซนโตะ คือ นักวิทยาศาสตร์ปิศาจ คัตสึรางิ ทาคุมิ

16. "อาวุธที่ชื่อฮีโร่"
"The Weaponry Hero" (兵器のヒーロー)
[ตอนนี้ดราม่าหนักๆอีกแล้ว สงสารเซนโตะ] เก็นโทคุเล่าคดีฆาตกรรม คัตสึรางิ เมื่อ 1 ปีก่อน สตอล์กฆ่าซาโต้ ทาโร่ จัดการสลับหน้ากับ คัตสึรางิ ทาคุมิ ลบความทรงจำ และป้ายความผิดให้ บันโจ ริวกะ จับคัตสึรางิไปอาบเนบิวล่าแก๊ส / หลังรู้ความจริง เซนโตะจิตตกไปพักหนึ่ง แต่หลังดวลกับบันโจ ก็ลุกขึ้นสู้อีกครั้งด้วยกำลังใจจากพวกพ้อง และตั้งปณิธานว่าจะจบปัญหาที่เกิดจากสิ่งที่เขาสร้างในอดีต ในฐานะคิริว เซนโตะ / สแมชจากโฮคุโตะ (แน่นอนว่าสตอล์กอยู่เบื้องหลัง) / เริ่มสงครามกับโฮคุโตะ / เปืดตัวกลุ่ม 3 อีกา

17. "เปิดศึกสงครามไรเดอร์"
"The Outbreak of the Rider Wars" (ライダーウォーズ開戦)
รัฐบาลประกาศใช้ Rider System เป็นอาวุธทางทหาร / เก็นโทคุบอกว่า เซโตะและโฮคุโตะมี Fullbottles ฝ่ายละ 20 ขวด (มาจากไหนก็ไม่รู้) จะเปิด Pandora Box ได้ ต้องมี Fullbottles 60 ขวด / ดวลกับ 3 อีกา / SCLASH Driver เสร็จแล้ว แต่เซนโตะไม่ยอมใช้ / เปิดตัวซาวาตาริ คาซึมิ "คาซึมิน" / [กอดเดียวในเรื่อง 2.57-4.43] เซนโตะตัดสินใจเข้าร่วมสงคราม / บันโจแอบเอา SCLASH Driver มาใช้

18. "ทหารสีทอง"
"The Golden Soldier" (黄金のソルジャー)
เปิดตัว Masked Rider Grease / รู้แล้วว่า สตอล์กขโมยข้อมูลวิจัยการสร้าง SCLASH Driver / SCLASH Driver ใช้ส่วนประกอบจาก Fullbottle แบบเต็มพิกัด ผู้ใช้จะได้รับผลจากเนบิวล่าแก๊สเต็มๆ ผลข้างเคียงคือ ทุกครั้งที่แปลงร่าง ความชื่นชอบในการต่อสู้จะแสดงออกมาและกลายเป็นคนคลั่งการต่อสู้ขึ้นเรื่อยๆ / เซนโตะแปลงร่างด้วย SCRASH Driver ไม่ได้ / Phoenix+Robot / Smartphone+Wolf / อุซึมิยังไม่ตาย

19. "ไอเท็มที่ต้องห้าม"
"The Forbidden Item" (禁断のアイテム)
Barber Kiryu เป็นฐานของ Grease / คาดว่าอุซึมิเป็นคนสร้าง SCLASH Driver ให้กับ โฮคุโตะ / ได้ยินชื่อ ไอเทมต้องห้าม จากเก็นโทคุ / สตอล์กมาวัดระดับ Hazard Level ตอนนี้เซนโตะ 3.9 บันโจ 4.0 / 3อีกา up level / 19-2/2 ความในใจของบันโจ 3.07-4.45 / สู้กับ Hazard Smash 3 อีกา / สตอล์กโผล่มา เอา Hazard Trigger มาให้

20. "ทริกเกอร์แห่งปีศาจ"
"Devil's Trigger" (悪魔のトリガー)
สตอล์กบอกว่า ไอเทมต้องห้าม Hazard Trigger จะเพิ่มพลังแบบก้าวกระโดด แต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆ จะสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า / มิโซระมีพลังการรักษา / ปกป้องกับรุกรานมันคนละความหมายกันนะ / มิโซระบอกเซนโตะถึงเหตุผลของบันโจ / มิโซระรักษานายก / บันโจนำทัพไปโฮคุโตะ / นายกฟื้นมาทวงเก้าอี้คืน ไล่เก็นโทคุ / เซนโตะหยุดบันโจไม่ได้ ตัดสินใจใช้ Hazard Trigger / RabbitTank Super Best Match = Black Hazard

21. "ฮาซาร์ดที่หยุดไม่ได้"
"The Unstoppable Hazard" (ハザードは止まらない)
เซนโตะโดน Hazard Trigger ครอบงำ สูญเสียการควบคุมจนสังหารอาโอบะ (1 ใน 3 อีกา) / [ตอนนี้ดราม่าหนักมาก] สงสารเซนโตะ หมดแรงใจต่อสู้ รู้สึกผิดเป็นอย่างมาก และหวาดกลัวที่จะแปลงร่างอีก / Masked Rider BUILD ถอนตัวจากสงคราม คืน Fullbottles ให้รัฐบาลไปหมด / นายกเสนอยุติสงครามโดยให้ Masked Rider มาสู้กันตัวต่อตัว / สตอล์กผู้เข้าใจทุกสิ่ง วันนี้มาในบทท่านอาจารย์ พูดให้สติเซนโตะ ส่วนเซนโตะลึกๆก็ยังนับถือมาสเตอร์ ต้องการคนให้คำปรึกษา / สตอล์กบอกว่าจุดเด่นของ BUILD Driver คือ ซ่อนความแข็งแกร่งที่ไม่อาจวัดด้วย Hazard Level ได้ สตอล์กให้ยืม Fullbottles ของ โฮคุโตะ/เซโตะ และช่วยฝึกซ้อมให้เซนโตะเพื่อหาจุดเด่นของ Fullbottles ... วันนี้มาดีจริงๆ / แปลงร่างทั้งน้ำตา

**Special Episode 3 ตอนย่อยๆ
Kamen Rider Build: Raising the Hazard Level With 7 Best Matches
เล่ารายละเอียดการฝึกซ้อมกับ Fullbottles ที่สตอล์กให้ยืมมา โดยมีอุซึมิมาช่วยฝึกซ้อมให้

22. "น้ำตาแห่งชัยชนะ"
"Victory of Tears" (涙のビクトリー)
[ดราม่าอีกแล้ว สงสารทั้งเซนโตะและมิโซระ] คืนก่อนเริ่มศึกตัวแทน เซนโตะฝากมิโซระกดสวิทช์ทำลายตัวเอง 10.00-12.25 / บันโจมาช่วยหยุดเซนโตะ / สตอล์กร่วมมือกับเซโตะยึดอำนาจโฮคุโตะ / เปิดตัวพี่เข้ เก็นโทคุ Masked Rider Rogue ของเซโตะ

23. "แฟนธอมแห่งตะวันตก"
"The Phantom of the West" (西のファントム)
เซโตะประกาศสงครามกับโทโตะ / เปิดตัว 2 พี่น้อง Gear ทีต้องแบ่งกันใช้ Steam Gun / เซนโตะกับบันโจรอช่วยอยู่ที่ Sky Road / เก็นโทคุเป็น Masked Rider ของเซโตะ

24. "ชายผู้ที่เรียกว่าโร๊ก"
"The Man Called Rogue" (ローグと呼ばれた男)
เก็นโทคุไปขอร้องอุซึมิทำให้ตัวเองเป็น Masked Rider / สตอล์กมาทวง Fullbottles คืน / คาซึมินย้ายมาอยู่ที่ Nascita / for Love & Peace / เก็นโทคุบุกทำเนียบรัฐบาล / ย้ายที่ไปสู้กันแถว Skywall / เวอร์นาจในร่างมิโซระเดินมาช่วย

25. "การตื่นของไอดอล"
"The Idol's Awakening" (アイドル覚醒)
มิโซระแหวกช่อง Skywall ส่ง 3 ตัวร้ายกลับไปเซโตะ / เซนโตะเรียกสตอล์กออกมาคุยเรื่องมิโซระ / นัมบะชิลเดรน / ปล่อยข้อมูลปลอมหาตัวสปายจากเซโตะ / เซนโตะ sync ความนึกคิดของมิโซระกับกำไล เป็นภาพการล่มสลายของดาวอังคาร / ซีนดีๆของเซนโตะกับมิโซระ 8.03-10.30 / เลขานายกเป็นสปายของเซโตะ / Rogue ไปเอา Pandora Box / เซนโตะในร่าง Black เข้าทำร้ายมิโซระ

26. "เดธแมชแห่งการทรยศ"
"The Treacherous Deathmatch" (裏切りのデスマッチ)
กำไลเปล่งแสง เซนโตะคืนร่าง / เซโตะเสนอให้สู้ศึกตัวแทน / ใช้พลังของกำไลสร้าง Bottle ที่ใช้จุดเด่นของ Hazard Trigger ได้เป็น Rabbit Bottle สีขาว / สร้างอุปกรณ์ที่ทนต่อ Rabbit+Rabbit รวมกับอาวุธที่ใช้พลังของ Hazard Trigger ได้แบบเต็มพิกัด = FullFull RabbitTank Bottle ควบคุมพลัง Hazard ได้อย่างสมบูรณ์ / ศึกตัวแทนระหว่างเซโตะกับโทโตะ / ยกแรก Grease ชนะ

27. "การโต้กลับของฮีโร่"
"The Counterattack Hero" (逆襲のヒーロー)
4.36-6.40 เหตุผลที่ต่อสู้ของคาซึมินและบันโจ / ยกสองบันโจแพ้ / ยกสาม ศึกระหว่างผู้ก่อตั้งเฟาส์ เซนโตะกับพี่เข้โร๊ก / FullFull RabbitTank Bottle

28. "อัจฉริยะผู้มากับรถถัง"
"The Genius Arrives With a Tank" (天才がタンクでやってくる)
เซนโตะเหมือนจะแพ้พี่เข้ Rogue เพราะฝ่ายโน้นได้ข้อมูลของ Rabbit+Rabbit Form ไป แต่พอ Grease ช่วยครอบครัวนาเบชิมะได้แล้ว ค่อยปล่อยทีเด็ด Tank+Tank Form ออกมาชนะได้ / สตอล์กฆ่านายกเซโตะ แล้วเปลี่ยนหน้าประธานนัมบะให้เป็นนายกมิโดของเซโตะ

29. "ระฆังที่ดังขี้นเพื่อเปิดฉาก"
"The Opening Bell Rings" (開幕のベルが鳴る)
เซโตะส่งทหารบุกโทโตะ / สตอล์กติดแผ่นชิ้นส่วนเข้ากับ Pandora Box ทำให้มันปล่อยพลังงานบางส่วนออกมา / Skywall เปลี่ยนรูปร่าง ที่จุดเชื่อมของ Skywall กลายเป็น Pandora Tower / ขอ 1 ด๊อคจากนายก / บันโจไปรอคาซึมินที่ Sky Road / สตอล์กตามมาเอา Fullbottles / เซนโตะตามมาช่วย / เวอร์นาจราชินีแห่งดาวอังคาร

30. "ความจริงของแพนโดร่าบ็อกซ์"
"The Truth of the Pandora Box" (パンドラボックスの真実)
เวอร์นาจช่วยทุกคนวาร์ปกลับมาที่ Nascita / 5.06 เล่าเรื่องดาวอังคารอย่างย่อ / [เปลี่ยนชื่อจากสตอล์กมาเรียก Evolto ล่ะนะ] / สร้างไอเทมเพิ่มพลังให้ Cross-Z / 9.32 คุยกัน 2 คน / รบ.ปลด BUILD ออกจากอาวุธทางทหาร / ถ้ารบ.เลิกจ้าง จะได้ชิง Pandora Box คืนมาได้โดยไม่เกี่ยวกับ รบ. / Pandora Tower เปิดช่องต้อนรับทีม Build / ซาวะตรวจสอบประวัติบันโจ

31. "แม็กม่าปะทุขึ้นมา!"
"Surge Out, Magma!" (ほとばしれマグマ!)
บันโจอาจจะไม่ใช่มนุษย์ / Rogue แอบบอกเซนโตะเรื่องนายกมิโดตัวปลอม / บันโจแปลงร่างเป็น Cross-Z Magma / ได้ Pandora Box คืนมา / เซนโตะสงสัยว่าทำไมบันโจควบคุม Pandora Box ได้ / พ่อของเซนโตะเป็นหัวหน้าทีมวิจัยบันโจตอนเด็ก

32. "โปรแกรมโศกนาฏกรรม"
"A Programmed Tragedy" (プログラムされた悲劇)
"บันโจ เขาว่านายไม่ใช่มนุษย์น่ะ" / Rogue ช่วยคนในไร่ของคาซึมิน / Evolto ตามหา Driver / Evolto บอกบันโจว่ามีพลังเหมือนกัน / Rogue บุกทำเนียบรบ.โทโตะจับตัวนายก

33. "อาวุธชิ้นสุดท้าย เอโวล"
"The Final Weapon: Evol" (最終兵器エボル)
Evolto ยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยนนายกกับ EVOL Driver ที่พ่อของเซนโตะคิดขึ้นมาโดยใช้ BUILD Driver เป็นต้นแบบ แต่ทาคุมิรู้ซะก่อนเลยเอาไปซ่อนก่อนโดนลบความทรงจำ [จริงๆแล้ว EVOL Driver เป็นต้นแบบของ BUILD Drive นะ] / เดิม EVOL Driver เป็นของ Evolto แต่เสียหายที่ดาวอังคาร ก็เลยให้พ่อของทาคุมิซ่อมให้ EVOL Driver จะทำให้ใช้พลังของ Pandora Box ได้ไม่จำกัด / เก็นโทคุมาช่วยพ่อ(นายก)หนี แต่ไม่รอด / Evolto บอกว่า เก็นโทคุกลายเป็นคนชอบการต่อสู้เพราะแสงจาก Pandora Box แต่คนที่ได้รับเนบิวล่าแก๊สและสามารถแปลงร่างเป็น Masked Rider ได้จะหลุดพ้นจากผลกระทบของแสงนั่น (อย่างนี้นี่เอง ทาคุมิ จึงกลายเป็นคนดีแบบเซนโตะ แต่ก็ไม่แน่ใจนะว่าทาคุมิโดนแสงจาก Pandora Box ในเหตุการณ์ Skywall รึเปล่านะ) / เซนโตะเจอ EVOL Driver แล้ว ตัวเองเอาไปซ่อนไว้ในตู้แปลง Fullbottles / พี่เข้โทรมา / ไปช่วยนายก / Evolto ได้ EVOL Driver ไป ใส่ Cobra Bottle + Rider Bottle ได้ Evol phase I / นายกตายเพราะปกป้องเก็นโทคุ

34. "เบสท์แมตช์แห่งการแยกทาง"
"The Best Match is Dissolved" (離れ離れのベストマッチ)
EVOL Driver มีแค่ Evolto ที่ใช้ได้ / Evolto ฉีดพิษที่ไม่มีในโลกนี้ใส่เซนโตะ / Evolto เรียกค่าไถ่ชีวิตเซนโตะกับ Pandora Box + Fullbottles ทั้งหมด / Evolto บอกบันโจว่า ทาคุมิตั้งใจจะฆ่าสตอล์กกับบันโจเพราะรู้ตัวจริงของทั้งคู่ ว่าเดิมบันโจเป็นส่วนหนึ่งของ Evolto / ต้องล้ม Evolto ให้ได้ พิษในร่างเซนโตะถึงจะหายไป (แมมม่ ขี้โกงจริงๆ) / คู่หูของฉัน คือ คิริว เซนโตะ คนเดียวเท่านั้น / Hazard Level 5.0 Evolto เข้ายึดร่างบันโจ / Evol phase I + Cross-Z = Evol Dragon = Evol phase II

35. "หอคอยแห่งการล่มสลาย"
"The Tower of Destruction" (破滅のタワー)
Evolto เล่าเรื่องเมื่อ 23 ปีก่อนที่ยีนส์ของตัวเองแฝงมากับยานไร้คนขับ / ที่มอบบททดสอบให้บันโจเพื่อให้ Hazard Level สูงขึ้นถึงระดับที่รวมร่างได้ / Evolto ได้ทั้ง Pandora Box และ Fullbottles ไปทั้งหมด (แต่ก็ยังขาด Fullbottle อีกแค่ 1 ขวด ของพี่เข้) / Evolto ในร่างบันโจวาร์ปมาเอา 3 หนุ่มไปที่ใจกลาง Pandora Tower / 3 รุม 1 เซนโตะกลับไปใช้ Hazard Form / Evolto ประกบแผ่นชิ้นส่วนเพื่อเปิด Pandora Box กลายเป็นหอคอยลิปสติก

36. "เอโวลโตะผู้กลืนกินดวงดาว"
"Evolto Hunts Planets" (エボルトは星を狩る)
EVOL Trigger ดูดเอาส่วนประกอบของ Fullbottles ไปหมด / เวอร์นาจมาช่วยเซนโตะและเอา Pandora Box + Fullbottles กลับมาได้ / [เรื่องเล่าของเวอร์นาจ] Pandora Tower คือหอคอยแห่งการล่มสลาย ตนเองทำลาย Evolto ไปแล้ว แต่ก็ยังมีพลังงานของ Evolto อยู่ใน Pandora Box ซึ่งจะเปิดโดยการดูดกลืน Element บนดาวดวงนั้นๆเข้ามาใน Fullbottles / ใช้พลังของ Pandora Box สร้างไอเทมที่ดึงความสามารถของ BUILD ออกมาให้ถึงขีดสุดเพื่อจัดการกับ Evolto / เซ็นโตะค้นพบข้อมูลว่า Pandora Panel สามารถแปรเปลี่ยนเป็นไอเทมลึกลับที่มีพลังที่พอจะหยุด Evolto ได้ / เซนโตะบอกว่าถ้าใช้ จะทำให้ Rider System ก้าวข้ามเกินขีดจำกัดของมนุษย์ / จึงวางแผนจะใช้พลังของมันทำให้ Hazard Level ของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อทำให้ตัวเขากับ Evolto สลายไป และจบสงคราม / Grease ชนะ Rogue เลยบังคับให้มาอยู่ฝ่ายเดียวกัน / [ดราม่า ทำไมถึงไม่ห่วงตัวเองให้มากกว่านี้ หัดคิดถึงคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังบ้างได้มั้ย 1.08-2.55] / เซนโตะล้ม phase I ได้ / [ไม่รู้จะบรรยายยังไง ไปดูเอง 36-2/2 6.25] ใช้ไอเทมใหม่ Hazard Level 6.0 และเหตุผลในการก่อสงครามของ Evolto / เซนโตะโดน Evolto ยึดร่าง / Rabbit Fullbottle + Rider Fullbottle = Evol Rabbit = Evol phase III

37. "เฟสระดับสูงสุด"
"The Ultimate Phase" (究極のフェーズ)
เซนโตะโดน Evolto ยึดร่าง กลายเป็นผมสีขาว / บันโจแปลงร่างไม่ได้ เพราะ Evolto เอายีนส์ของตัวเองออกมาหมดแล้ว / เวอร์นาจย้ายบ้านหนี Evolto / ศึกชิงเซนโตะ / บันโจแปลงร่างได้แล้ว / ได้เซนโตะคืนมาแล้ว แต่...

38. "โลกที่บ้าคลั่ง"
"Mad World" (マッドな世界)
Evolto phase IV ร่างสมบูรณ์ / เซนโตะกลับมาพร้อมกับความทรงจำครั้งที่ยังเป็น คัตสึรางิ ทาคุมิ แต่ไม่มีความทรงจำของ คิริว เซนโตะ / Evolto ในร่าง copy ของมาสเตอร์ / [7.10-9.05] ทาคุมิบอกกับเก็นโทคุว่า ที่สร้าง Rider System เพื่อใช้จัดการกับ Evolto ตามพินัยกรรมของพ่อ / อุทซึมิมาขอเก็นโทคุให้ช่วยกำจัด Evolto แต่คาซึมินไม่ไป/ รวมพลัง Rider สู้กับ Evolto แต่เซนโตะใช้ร่างเพิ่มพลังต่างๆ ของ BUILD ได้ไม่คล่องแคล่ว เนื่องจากทักษะการใช้นั้นอยู่ในความทรงจำของคิริว เซนโตะ / จัดการ 2 พี่น้อง Gear และประธานนัมบะ / อุทซึมิไปอยู่ฝ่าย Evolto / อุทซึมิแปลงร่าง Masked Rider Mad Rogue โดยใช้ EVOL Driver อีกอัน (ทำไมมีอีกอันล่ะ??)

39. "อัจฉริยะแบบฉุดไม่อยู่"
"The Unstoppable Genius" (ジーニアスは止まらない)
กำลังจะแพ้ Mad Rogue แต่ Grease มาช่วยไว้ / บันโจมองเห็นภาพในอดีตของ Evolto ตั้งแต่ใช้ Fullbottle ใหม่ที่ชิงมาจาก Evolto (Fullbottle ใหม่ที่สกัดจาก DragonEvo Fullbottle) / Genius Fullbottle ไอเทมเพิ่มพลังที่ใส่ส่วนประกอบของ Fullbottles ทั้งหมดเข้าไป (เดิมเป็นกล่องสี่เหลี่ยมดำที่เปลี่ยนรูปร่างจาก Panel ของ Pandora Box) / Mad Rogue บุกทำเนียบ / ท่าแปลงร่างของทาคุมิแค่ดีดนิ้ว / ทาคุมิใช้ Genius Fullbottle ไม่ได้ ยังขาดอะไรน้าา.. / โดนบันโจด่า ในที่สุดความทรงจำส่วนของ เซนโตะ กับ ทาคุมิ ก็รวมเข้าด้วยกันจนได้รับความทรงจำทั้งหมดกลับคืนมา .. ฮีโร่แห่งความถูกต้องผู้หลงตัวเองคืนชีพแล้ว (เย้)/ Genius Form สีรุ้ง (ก่อนแปลงร่างต้องตั้งเวทีใหญ่ไฟกระพริบด้วย)

40. "ปลายทางของการปฏิวัติ"
"The Final Revolution" (終末のレボリューション)
Evolto มาตามเก็บ Lost Bottle (ของ 3 อีกา จาก Grease) เอามาทำ Lost Smash / เก็นโทคุ มาแนวใหม่ (คงต้องไปดูภาคแยกของเก็นโทคุจะได้รู้ว่ามาได้ไง) / เสียงทาคุมิในตัวบอกว่าพ่อเป็นคนสร้าง และน่าจะโดน Evolto ลบข้อมูลไปแล้ว / เซนโตะกลับไปบ้านแม่ที่โฮคุโตะเพื่อหาข้อมูล Lost Bottle / คาซึมินโดนจับไปอาบเนบิวล่าแก๊สอีกครั้ง (คราวนี้ถ้าแพ้ ร่างจะสลายไป) / พ่อของเซนโตะยังไม่ตาย??

41. "ความจริงของเบสท์แมตช์"
"The Truth of the Best Match" (ベストマッチの真実)
พ่อฝากข้อมูลไว้ที่คุณเรกะ เจ้าของเรือเถื่อน (ข้อมูล Rider System ละเอียดยิบ ออกแบบโดยใช้ EVOL Driver เป็นต้นแบบ) / ทำไม Evolto ใช้เวลาตั้ง 10 ปีบนโลกโดยที่ยังไม่ทำลายโลก / [สรุปเรื่องตั้งแต่ตอนที่ 1-40 : 7.48-10.30] / 41-2/2 : 1.55-4.11 Best Match คือความทรงจำที่มาสเตอร์ตัวจริงมีต่อลูกสาว (มิโซระ) / 5.53-6.45 คุยกับตัวเอง เหตุผลที่พ่อสร้าง Rider System และออกแบบ Hazard Level ให้เพิ่มขึ้นตามความรู้สึก / ช่วงนี้ใช้ Genius Form ตลอดเลย พกแค่กระป๋องเดียวพอ / ลูกศิษย์พ่อบอกว่า พ่อตามเก็บ Lost Bottle เพื่อสร้างแผ่นชิ้นส่วน Pandora สีดำ / Genius Bottle ทำให้ส่วนประกอบของเนบิวล่าแก๊สเป็นกลาง (แก้พิษต่างๆได้ด้วย Genius สมชื่อ)

42. "มรดกแห่งความคืบแคลง"
"Legacy of Doubt" (疑惑のレガシー)
Black Hole ดูดกลืนทำเนียบรัฐบาล / บันโจ Hazard Level 7.0 / Build อีกคน??

43. "บิลด์อีกคนหนึ่ง"
"Another Build" (もう一人のビルド)
พ่อคือ Build ที่อยู่ฝ่าย Evolto / มิโซระกลายเป็น Lost Smash / รวบรวม Lost Bottle เพื่อให้ชิ้นส่วน Pandora สีดำสมบูรณ์ ประตูสู่โลกใหม่ที่อยู่เหนือกฎฟิสิกส์ก็จะเปิดออก / สู้กับพ่อ ช่วยมิโซระโดยย้ายพลังเวอร์นาจจากมิโซระไปที่บันโจ พลังเวอร์นาจกับ Evolto เจอกันในตัวบันโจ ก็หักล้างกันไป (ช่วยมิโซระไม่ให้สลายไปแล้วยังช่วยบันโจไม่ให้อาละวาดได้อีกด้วย)

44. "วาระสุดท้ายของเอโวลโตะ"
"The End of Evolto" (エボルトの最期)
ไอ้หนวดและไอ้มันฝรั่งตัดสินใจยอมแลกชีวิตโดยการเดินไปหาเฟาส์ที่โฮคุโตะ เพื่อให้โดนจับได้ และได้อาบเนบิวล่าแก๊สเพื่อเพิ่ม Hazard Level แบบทางลัด (แต่ถ้าแพ้ก็จะสลายไปนะ) / เซนโตะกับบันโจมาช่วย / กำลังจะแพ้พ่อ แต่พ่อช่วยให้หนีออกจากเฟาส์ / หมอนข้างมี่ตัน / ต้องรีบให้บันโจแปลงร่างให้ได้.. เพราะไม่อยากให้คาซึมินกับเก็นโทคุออกไปสู้ / ปิ๊งความคิดจากพาสต้า ตอนที่พ่อทำให้ Hazard Trigger หยุดทำงาน เหมือนบอกใบ้เรื่อง Evol Trigger / แอบออกไปหา Evolto / เดอะแก๊งค์ตามไปช่วย / หยุดการเคลื่อนไหวโดยทำลาย EVOL Trigger / ชนะ Evolto / มี Lost Bottle 3 ขวดออกมาจาก Evolto / พ่อบินมาแย่ง Lost Bottle ไป / ทำได้ดีมาก เป็นไปตามแผนเลย

45. "นักวิทยาศาสตร์แห่งความหวัง"
"The Scientist of Hope" (希望のサイエンティスト)
พ่อบอกว่า Evolto ยังไม่ได้หายไป เพราะก่อนโดนเผด็จศึก ได้ถ่ายทอดยีนส์ไปที่ EVOL Driver พ่อเลยจับใส่ถัง จะได้คืนร่างไม่ได้อีก แล้วให้ทุกคนตามเข้าไปใน Pandora Tower / 45-1/2 : 2.38 เพราะ Genius Form สร้างอารมณ์แบบมนุษย์ให้ Evolto ก็เลยสามารถสกัด Lost Bottle เองได้ / แปลว่า Evolto จงใจยอมแพ้เพื่อสกัด Lost Bottle / สรุปว่าพ่ออยู่ฝ่ายเซนโตะ / ถ้าแผ่นสีดำสมบูรณ์จะเกิด Wormhold (รูหนอน) ทำให้สามารถวาร์ปได้ สามารถเดินทางไปดาวต่างๆได้ในพริบตา / พ่อถูก Evolto ที่เข้าไปอยู่ในร่างอุทซึมิฆ่าตาย แต่ยังฝากงานให้เซนโตะทำต่อ / แผ่นชิ้นส่วนสีขาวกับ Hazard Trigger / Evolto ตามเก็บ Lost Bottles ได้ครบทั้งหมด ติดตั้งบน Panel แล้วจับยัดเข้าไปในตัวเอง จนสามารถพัฒนาเป็นร่างสมบูรณ์ที่แท้จริงได้ในที่สุด / พาเซนโตะวาร์ปไปต่างดาว แล้วทำลายดาวเคราะห์ดวงนั้นเพื่อแสดงพลังให้เซนโตะเห็น แต่ทว่า Evolto ก็พ่ายแพ้แก่ไรเดอร์ทั้ง 4 ที่ร่วมมือกันอีกครั้งจนกลับเป็นร่างแบล๊คโฮล

46. "คำสาบานเพื่อเป็นหนึ่ง"
"An Oath to Be the One" (誓いのビー・ザ・ワン)
Evolto ส่งสาส์นท้ารบศึกสุดท้าย / เซนโตะสร้าง Pandora Panel สีขาวจากบันทึกการทดลองของพ่อได้สำเร็จ และตั้งใจจะใช้มันเพื่อกำจัด Evolto โดยนำไปรวมกับ Pandora Panel สีดำ เพื่อให้พลังทั้ง 2 ขั้วหักล้างกันเอง / ศึกครั้งสุดท้าย มีกติกาว่า ทีม Rider จะต้องขึ้นไปให้ถึงยอด Pandora Tower ให้เร็วที่สุด ไม่เช่นนั้นทุก 10 นาที Black Hole จะดูดกลืนเมืองและผู้คนไปเรื่อยๆ / ด่านแรก Grease สู้กับร่างก๊อปปี้ของ 3 อีกา (แอบขโมย BUILD Driver ของพ่อเซนโตะไปใช้กับ Blizzard Knuckle)

47. "เปลวไฟศูนย์องศา"
"Zero Degree Flames" (ゼロ度の炎)
ด่านที่2 Rogue กับ ร่างก๊อปปี้ของพี่น้องวาชิโอะ ส่งให้อีก 2 คนวิ่งไปด่านต่อไป / อุทซึมิมาช่วย Rogue แล้วเฉลยว่าเข้าร่วมกับ Evolto เนื่องจากต้องการพลังของ EVOL Driver เพื่อกำจัด Evolto โดยที่อุทสึมิแอบนำข้อมูลของ Evolto มาพัฒนา Driver ของตนเอง และสามารถปลดปล่อยพลังออกมาได้ทัดเทียมกับ Evolto phase 4 แต่สุดท้ายโดน Evolto ฆ่าตาย ส่วน Rogue กับซาวะหนีไปได้ / Grease ตาย ฝาก Lost Bottle ขวดสุดท้ายไปกับมิโซระ

48. "สู่โลกแห่งความรักและสันติสุข"
"To a World of Love & Peace" (ラブ&ピースの世界へ)
Evolto กลายร่างเป็นร่างสมบูรณ์อีกครั้ง จาก Lost Bottle ขวดสุดท้าย / เก็นโทคุใช้พลังเฮือกสุดท้ายทำลาย EVOL Trigger เปิดโอกาสให้เซนโตะโจมตี จนบันโจสามารถนำ Pandora Panel สีขาวเข้าไปประกบกับ Pandora Panel สีดำได้สำเร็จ เซนโตะจึงนำมันมาประกอบกับ Pandora Box รวมกับพลังของ Genius Fullbottle (เดิม Genius Fullbottle ก็สร้างจากชิ้นส่วนของ Pandora Box) ทำให้เกิดรูหนอนในอวกาศและดึงโลกคู่ขนานมา Genius Fullbottle ว่างเปล่า แล้วเซนโตะก็กลายร่างเป็น TankTank Form / บันโจสละชีวิตตนเองโดยการพา Evolto เหาะออกไปนอกโลกและดึงเข้าไปในรอยแยกมิติที่เกิดจาก Panel ทั้ง 2

49. "วันพรุ่งนี้ที่บิลด์สร้างขึ้น"
"The Tomorrow Build Will Create" (ビルドが創る明日)
เซนโตะใช้ร่าง RabbitRabbit Form ออกไปตามบันโจกลับมา / บันโจถูก Evolto ดูดกลืนเข้าไปก่อนที่จะทำลาย Evolto ได้ / เซนโตะเปลี่ยนร่างจาก RabbitRabbit > Rabbit Tank Sparkling > Rabbit Tank > Rabbit Dragon (Just Best Match จ้า) / บันโจหลุดจากอำนาจของ Evolto ทำให้ Evolto ชะงัก เซ็นโตะจึงอาศัยจังหวะนั้นโจมตี และ Evolto ก็ถูกกำจัดโดยสมบูรณ์ / เซนโตะสามารถดึงโลกทั้ง 2 ให้มารวมกันเป็นโลกใหม่ที่ไม่เคยเกิด Sky Wall ได้สำเร็จ ผู้คนต่างลืมสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด มีเพียงเขาที่เป็นตัวตนเกิดใหม่ของคัตสึรางิ ทาคุมิ และ บันโจ ริวกะ เท่านั้นที่จำได้ / เซนโตะกับบันโจขึ้นขี่มอเตอร์ไซค์ออกสำรวจโลกใบใหม่ด้วยกัน / เซนโตะได้บันทึกเรื่องราวทั้งหมดเอาไว้ โดยแบ่งเป็น 49 บท ซึ่งเขาจะไม่มีวันลืมการต่อสู้ครั้งนี้อย่างแน่นอน

ในภาค New World : Kamen Rider Cross-Z
เซนโตะได้อาศัยอยู่โลกใหม่ร่วมกับบันโจโดยสร้างฐานทัพใหม่ที่โกดัง โดยเซนโตะทำหน้าที่ประดิษฐ์สิ่งของไปให้บันโจขายที่ตลาดนัด แต่ตอนที่บันโจออกไปเซนโตะเห็นอะไรบางอย่างออกมาจาก Pandora Panel สีขาวและสิ่งนั้นมันได้เข้ามาหาตัวเซนโตะโดยจำแลงร่างเป็นเซนโตะ และมันได้แนะนำตัวต่อเซนโตะว่ามันคือ คิลบัส พี่ชายของ Evolto ที่ยังมีชีวิตอยู่เป็นคนสุดท้าย เซนโตะกำลังจะไปหยิบ BUILD Driver แต่ถูกคิลบัสฉีดพิษเข้าตัวซะก่อนที่คิลบัสจะขโมย BUILD Driver ของเซนโตะไปพร้อม Pandora Panel สีขาวไปด้วยกัน มันได้จำแลงร่างเป็น คาคิซากิ ซาโตชิ นักเต้นชื่อดังในทีวี เซนโตะก็ได้ไปหยิบ Genius Fullbottle ฉีดเพื่อแก้พิษ และโทรไปเตือนบันโจเรื่องคิลบัส ต่อมาเซนโตะได้สร้างไอเท็มใหม่ที่ชือว่า Muscle Galaxy Fullbottle และนำไปให้ยูอิมอบให้บันโจในการจัดการคิลบัส หลังเหตุการณ์ทุกอย่างจบลง เซนโตะก็ยังคงมุ่งมั่นประดิษฐ์สิ่งของต่อไปเช่นเคยCreate Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 27 ธันวาคม 2564 15:06:09 น.
Counter : 256 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนชวนดูซีรีย์ - ดูหนังย้อนยุคสไตล์โปรด - Downton Abbey the series season 2 ทนายอ้วน
(12 มิ.ย. 2565 08:31:02 น.)
2565_THE OATH OF LOVE (2022) หอมกร
(2 มิ.ย. 2565 13:49:59 น.)
ทนายอ้วนชวนดูซีรีย์ - ดูหนังย้อนยุคสไตล์โปรด - Downton Abbey The Movie ทนายอ้วน
(8 พ.ค. 2565 08:12:14 น.)
หนังจีนชุด : มังกรเจ้ายุทธจักร (Mystery Of The Parchment) 1991 ฮ่องกง hamuhamoo
(10 เม.ย. 2565 21:21:20 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vbenj.BlogGang.com

เจ้าการเวกเสียงหวาน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด