Kamen Rider Ex-Aid (2016)


Kamen Rider Ex-Aid (2016)
ออกฉาย : 2 ตุลาคม 2016 – 27 สิงหาคม 2017
จำนวน : 45 ตอน กำลังพอเหมาะพอดี

199 สนุกมากกกกกก
เป็นเรื่องที่คิดไว้แล้วว่า "ยังไม่พร้อมจะดูตอนนี้" เพราะทำใจลำบากมากกับร่างแปลง
คือมันไม่สวย มันหลุดคอนเซ็ปต์ความเป็น Kamen Rider ในอุดมคติไปเลย (Gaim ยังพอรับได้นะ) ก็หนีไปดูเรื่องอื่นที่เขาว่าดี แต่ไอ่เราดูแล้วเฉยๆ (ขนาด Gaim ยัง pause ไว้ที่ตอน 17, Ghost ก็หยุดไว้แค่ตอนที่ 5) คือดูแล้วรู้สึกว่ายังไม่โดนอ่ะ มองซ้ายมองขวาไม่เหลือตัวเลือกล่ะ ลองดู Ex-Aid สักตอนวะ เหยยย สนุกว่ะ แถมแกงคนดูเป็นว่าเล่นเลย "ไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร ถ้าผลประโยชน์ลงตัว" อันนี้เรื่องจริง

199 ขอชมความครีเอทของทีมผู้สร้างเลย จินตนาการล้ำเลิศมาก ที่คิดเอาไวรัสคอมพิวเตอร์ที่เรามองไม่เห็น ให้มาเพาะเชื้อในคนแล้วแพร่ไปติดคนอื่นๆได้ เจ้า BUG ที่เป็นตัวปัญหา กลายเป็น Bugster เดินได้เหมือนคนทั่วไป แถมมีชีวิตจิตใจ อยากเอาคืนพวกมนุษย์บ้าง เรื่องไอเดีย ยกให้พี่ยุ่นเขาเลย สุดยอดมาก

199 เด่นชัด หนักแน่น
เคยอ่านเจอจากรีวิว Kamen Rider BUILD ว่า
"ถ้าคาแรคเตอร์ของตัวละครเด่นชัด มันก็ยิ่งง่ายที่จะเขียนเนื้อเรื่องให้สนุก" / "ความหนักแน่นของคาแรคเตอร์แต่ละตัวที่เอื้อประโยชน์ต่อกันแบบสมเหตุสมผล" เมื่อก่อนก็ไม่ค่อยเข้าใจ "ความเด่นชัด ความหนักแน่น" แต่พอมาดูเรื่องนี้แล้วเข้าใจเลยจ้า จะสร้างเนื้อเรื่องให้สนุก มันต้องทำอย่าง Ex-Aid / BUILD รวมถึง Drive ด้วยนะ

199 เป็นภาคที่ Rider (ชาย) เยอะมาก (และงานดีทุกคนเลยจ้า)
นับแค่ทีมพระเอกก็มี 6 คนล่ะ แต่ก็ไม่มีความรู้สึกว่าถูกยัดเยียดนะ แต่ละคนมีคาแรคเตอร์ชัดเจนมากๆ มีเสน่ห์ทุกตัว (ขอย้ำว่า ทุกตัวจริงๆ) เป็นทีมที่เหมือนไม่น่าจะเข้ากัน แต่ก็มารวมทีมกันได้ว่ะ รักทุกตัว ชอบทุกตัวเลย199 เป็นภาคที่ของเล่นเยอะมาก
เล่นกันไม่ค่อยซ้ำด้วย แป๊บๆมีของใหม่โผล่มาอีกแล้ว แต่ด้วยเนื้อเรื่องมันเป็นโลกของเกม ดังนั้นคนดูก็จะไม่รู้สึกว่ากำลังดูโฆษณาขายของเล่นอยู่ 😁 แล้วนั่น Gashat หรือพัดลมมือถือ Emu กดแปลงร่างทีไร มีลมเป่าหน้าทุกที 😂

199 เป็นภาคที่ดูแล้วแสบตามาก เริ่มตั้งแต่
ตอนที่ 1 กางเกงสีแดงแสบตา+เสื้อเหลืองสดใส ของเอมุ
ตอนที่ 2 กางเกงสีแดงแสบตา+เสื้อเขียวสดใส ของเอมุ
แล้วร่างแปลงที่พอผ่านประสบการณ์ร่างดีไซน์แปลกๆ หลุดจาก Kamen Rider ในอุดมคติหลายๆ เรื่องมาแล้ว ก็พอจะหยวนๆล่ะนะ แต่กางเกงขาสั้นกับปลอกแขนสีดำเนี่ย เห็นแล้วนึกว่าจะไปปั่นจักรยาน สีของ Rider แต่ละตัวก็จัดเต็มสีสะท้อนแสง ดูให้ตาบอดกันไปเลย ยิ่งเวลาสู้กันเนี่ย ต้องนั่งห่างๆจอ เอฟเฟ็กต์เกมจัดเต็มแสบตาเกิ๊นน

199 เป็นภาคลอกการบ้านและเป็นต้นแบบให้รุ่นน้อง
- ท่าแปลงร่างของ Parad แม้จะลอกรุ่นพี่ Wizard มา แต่ทำออกมาดูดีกว่าเยอะเลย
- สีของร่างแปลง Brave แดงน้ำเงิน ออ..ต้นแบบของ Rabbit-Tank อยู่ที่นี่เอง แล้วของ Parad ก็ดันใช้สีเดียวกันด้วย ลอกกันเห็นๆ อยู่ในเรื่องเดียวกันก็น่าจะเลือกใช้สีอื่นนะ
- ชอบสีของฝาแฝด Mighty Brother XX ส้ม-เขียว

199 เป็นภาคที่แกงคนดูเยอะที่สุด
มีจุดหักมุมให้คนดูเหวอได้ตลอด เวลาดูจบตอน จะไม่ดูตัวอย่างตอนต่อไป เดี๋ยวไม่ลุ้น

199 เป็นภาคที่โคตรโกง
ทั้งตัวร้าย ทั้งทีมพระเอก โกงพอๆกัน 😂 แต่บอกได้เลยว่า ตัวบอสแม่งโคตรโกงของแท้ เขียนโปรแกรมให้ตัวเองมีปุ่ม Pause ไว้หยุดผู้เล่นคนอื่น แล้วตัวเองแอบไปโจมตีเขาได้ อภิมหาโกงเลย ส่วนทีมพระเอกก็โกงนะ ทั้งทีมช่วยกันถล่ม Bugster ให้เกือบตายแล้วค่อยให้ Nico จัดการลงดาบสุดท้ายเพื่อให้ได้ Gashatrophy / Hyper Muteki (Hyper Invincible) : A cheat cartridge-based Gashat 😂 

199 เป็นภาคที่ชอบตัวรองมากกว่าพระเอก
ไม่อยากเรียกว่าตัวร้าย (แม้ตอนแรกจะร้ายจริง) แต่ก็ไม่ได้กลับใจนะ
คือตอนแรกเคยเป็นมายังไง ตอนจบก็ยังคงเป็นอย่างนั้น พระเจ้าดมกาว ดัน คุโรโตะ 🤣 
ยิ่งได้ไปเห็น profile ของนักแสดง (Tetsuya Iwanaga) แล้ว เฮ้ยยย อย่างเทพ 
https://en.wikipedia.org/wiki/Tetsuya_Iwanaga_(model)

199 เป็นภาคที่อยากเทตั้งแต่ครึ่งเรื่องเพราะตัวร้ายตาย
ตอนที่ดูแล้วรู้สึกอยากเทส่วนที่เหลือ ไม่อยากดูต่อล่ะ นั่นคือตอนที่ 23 คุโรโตะตาย
คือมันรู้สึกแบบว่า "นี่คือตัวละครที่มีสีสัน มีเสน่ห์ที่สุดของเรื่องเลยนะ MVP - most valuable player เลยนะคะ ตายตั้งแต่กลางเรื่องแบบนี้ แล้วที่เหลือจะมีอะไรให้ดูล่ะ" ขนาดนั้นเลยจริงๆ คือเหมือนจบภาค 1 แล้วตอนที่ 24 ก็ขึ้นภาค 2 มันดูแล้วรู้สึกขาดความต่อเนื่องอย่างแรง เรียกว่าเป็นข้อเสียของเรื่องนี้เลย แถมกว่า Last Boss จะโผล่มาจริงก็ตอนที่ 32 โน่น (ถ้าเทียบกันเรื่อง Last Boss ที่หนึ่งต้องยกให้ BUILD เลย โผล่มาตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย Game maker ที่แท้ทรู)

199 เป็นภาคที่อยากจะให้รางวัลทุกตัวละครเลย
MVP - Dan Kuroto - most valuable player ของแท้
Crystal Mind - Hojo Emu โดยเนื้อแท้ในจิตใจใสเป็นคริสตัลเลย 
Rider Extreme ปะเภทชายคู่ - Hojo Emu + Parad
Rider มือมีดประเภทชายเดี่ยว - Kagami Hiiro
Rider ผู้เสียสละ - Hanaya Taiga
Rider ยอดนักสืบ - Kujo Kiriya
Bugster ผู้มีความซื่อตรงต่ออาชีพ - Graphite
Bugster สายY อยากมีเพื่อนเล่น - Parad

199​​​​​​​ เป็นภาคที่ดูแล้วงงมาก
คือดูจนจบแล้วก็ยังไม่เข้าใจว่าพระเอกแปลงร่างได้ยังไง ก็เดาเอาว่าเป็นเพราะ Parad แต่ทำไมผ่าตัดเอา Parad ออกไปแล้วยังแปลงร่างได้ล่ะ จะบอกว่าเป็นเพราะมี Parad's antibody อยู่ในตัวเหรอ?? ถ้าอย่างนั้นถึง Parad จะตายจริงๆ ก็ควรจะยังคงแปลงร่างได้สิ ไม่เข้าจายยย (จริงๆก็ไม่ควรหาเหตุผลกับเรื่องที่มันไม่มีเหตุผลมาตั้งแต่ต้นแล้วล่ะนะ)

ในที่สุดก็หาเจอ (อยู่ใน List of Kamen Rider Ex-Aid characters) ..
.. he was abducted by Next Genome scientists to extract the Bugster Viruses for Kuroto. Parad emerged from the operation as a Bugster; their separation allowed Emu to regain his inspiration as a doctor and earn an internship at Seito University Hospital. Remnants of Parad in his body allow Emu to retain his gamer persona and the resistance needed to use the Gamer Driver while creating Gashats from his imagination.

และเหตุผลที่ Parad คอยตามตื๊อ+ยึดติดจะเล่นกับ Emu คนเดียวเท่านั้น ก็เพราะ Emu สร้าง Parad มาเป็นเพื่อนเล่นนั่นเอง .. Emu received a prototype game which infected him as patient zero of the Bugster Virus and created another persona named Parad, manifested from his desire to have a playmate.Mighty Brothers XX Gashat .. At first, using this Gashat's power had the side effect of Emu suffering an extreme headache followed by a temporary loss of consciousness upon deactivation. However, once he learns of his current status as a progenitor to the Bugster Virus, he no longer has this problem.

เคลียร์สุดๆ ต้องไปอ่านที่นี่ List of Kamen Rider Ex-Aid characters
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Kamen_Rider_Ex-Aid_characters

199 เป็น scene ที่ดีมากๆ .. การสั่งสอนเด็กเกเรแบบฮาร์ดคอร์ของEmu


199 เป็นภาคที่ตอนจบดีงามมากๆ
Heisei Rider 20 ภาค ดูแล้ว 15 ภาค ดูจบบริบูรณ์ 10 ภาค (แม้ว่าบางภาคจะโดดๆข้ามๆช่วงกลางเรื่องไปบ้าง แต่ก็นับว่าดูจบนะ) บอกเลย Ex-Aid เป็นภาคที่จบดี จบสวยที่สุด จบแบบไม่จำเป็นต้องมี The movie : True Ending เลย เพราะในซีรีส์สรุปจบสมบูรณ์สุดๆแล้ว W หรือ OOO ที่ว่าจบดี ยังสู้ไม่ได้อ่ะ [ส่วน BUILD ต้องยกเว้น เพราะจบแบบไปต่อ คือตั้งใจไปขยายจักรวาลต่อ ทำภาคแยกให้ Rider ทุกตัวเป็นเรื่องหลังจากจบจากซีรีส์แล้ว]

ส่วนภาคแยกก็เจาะลึกเรื่องของแต่ละคนไป จนสุดท้ายปิดจบสมบูรณ์จริงๆที่ Novel ว่ากันตามจริงเราก็รู้เรื่องของ Hojo Emu ไม่มากนัก ส่วนใหญ่คนดูก็คิดกันไปเองว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะดูจากบุคลิกสดใสร่าเริง เป็นมิตรกับทุกคน พื้นฐานชีวิตก็น่าจะดี แต่จริงแล้วไม่ใช่เลย ใน Novel นี่ดราม่าหนักหน่วง แม่ไม่มี พ่อไม่รัก เพื่อนไม่คบ .. 16 years prior to the series, Emu was an antisocial child who found solace in designing game characters. คือถ้าเนื้อแท้ไม่ใสเป็นคริสตัลอย่างที่ Kuroto เคยพูดไว้ (ในตอนที่ 5) ก็คงผ่านช่วงเวลามืดมนเหล่านั้นมาได้ยากจริงๆนะ ส่วนของ Novel ไปฟังได้ที่นี่ .. https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=vbenj&month=11-2021&date=23&group=17&gblog=26


ภาพนี้จาก Kamen Rider Ex-Aid : Another Ending

199 เรียง Timeline ทั้ง series, movie, v-cinema, televi-kun
ข้อมูลจากเพจ สาวก Masked Rider - ไอ้มดแดง
​​​เรื่องเริ่มจาก
- Tricks : Kamen Rider Snipe Episode Zero 4 ตอน
- Series : เริ่มซีรีส์ Emu กลายเป็น Kamen Rider Ex-Aid
- Tricks : Virtual Operations ตอนพิเศษ 5 ตอนของ Ex-Aid ใน Toei's official YouTube channel
- Movie : Kamen Rider Heisei Generations : Dr. Pac-Man vs. Ex-Aid & Ghost with Legend Rider (Dec. 10, 2016) .. เนื้อเรื่องสนุก ฉากบู๊สุดมันส์
- Tricks : Kamen Rider Genm ตอนพิเศษของ Genm ใน Toei's official YouTube channel
- Series : ฉากสะเทือนใจในวันคริสต์มาส (ตอนที่ 12)
- Tricks : Kamen Rider Brave: Survive! The Revived Beast Rider Squad ตอนพิเศษ web-exclusive special episode released on Toei Tokusatsu Fan Club (Brave เจอ Kamen Rider Ouja)
- Series : Parad กลายเป็น Kamen Rider Paradox
- Series : พระเจ้าสิ้นชีพตอนแรก (ตอนที่ 23)
- Movie : Kamen Rider × Super Sentai: Ultra Super Hero Taisen (Mar. 25, 2017)
- Tricks : Kamen Rider Lazer ตอนพิเศษในเทเลบิคุง (Televi-Kun)
- Series : Kiriya ฟื้นคืนชีพ (ตอนที่ 33)
- Series : จบซี่รี่ส์ 45 ตอนอย่างสวยงาม
- Movie : Kamen Rider Ex-Aid : True Ending (Aug. 5, 2017)
- Movie : Kamen Rider Heisei Generations Final : Build & Ex-Aid with Legend Rider (Dec. 9, 2017) .. สนุกดี แต่เพราะฉากบู๊ทำให้ Dr. Pac-Man สนุกกว่า
- Tricks : Kamen Rider Para-DX ตอนพิเศษของ Emu และ Parad ในเทเลบิคุง (Televi-Kun) เซอร์วิสแฟนๆของคู่หูคู่นี้ แล้วก็จะได้รู้ว่า Kuroto หลุดออกมาจากคุกดิจิตอล มาเป็นตัวร้ายใน Trilogy : Another Ending ได้ยังไง https://www.youtube.com/watch?v=aTq021JIRi0&t=613s
- Kamen Rider Ex-Aid Trilogy : Another Ending (2018) 3 ตอน ใน V-cinema (1.Brave & Snipe, 2.Para-DX with Poppy, 3.Genm vs. Laser)
- Kamen Rider Genms: The Presidents (Apr. 11, 2021) crossover Ex-Aid กับ Zero One
- Novel : Kamen Rider Ex-Aid: Mighty Novel X (วางจำหน่าย Jun. 27, 2018) The events of the novel take place three years after Kamen Rider Ex-Aid Trilogy: Another Ending. (Takes place in 2023, three years following Another Ending, which is itself two years following True Ending.)199​​​​​​​ List of Kamen Rider Ex-Aid episodes
https://en.wikipedia.org/.../List_of_Kamen_Rider_Ex-Aid...


199 Kamen Rider EX Aid all cast henshin in liveshow
199​​​​​​​ เรื่องย่อ : จาก j-hero
เกิดการระบาดของ “ไวรัสเกม” เมื่อ 5 ปีก่อน ทำให้มีผู้คนติดเชื้อและสูญหายเป็นจำนวนมาก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย กระทรวงสาธารณสุขได้ร่วมมือกับบริษัทเกม “เก็นมุคอร์เปอเรชั่น” สร้างอุปกรณ์ที่เรียกว่า “เกมเมอร์ไดรฟเวอร์” ขึ้นมาเพื่อใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากไวรัสเกม ซึ่งผู้ใช้ที่ทางกระทรวงต้องการตัวก็คืออัจฉริยะเกมเมอร์นามว่า M

อีกด้านหนึ่งในโรงพยาบาลประจำมหาวิทยาลัยเซย์โตะ นายแพทย์ฝึกหัดแผนกกุมารเวช “โฮโจ เอมุ” ได้รับเคสการรักษาเด็กคนหนึ่งที่มารู้ภายหลังว่าติดไวรัสเกมเข้าให้แล้ว เอมุจึงอาสาใช้เกมเมอร์ไดรฟเวอร์แปลงร่างเป็น “คาเมนไรเดอร์เอ็กเซด” เข้าผ่าตัด และเผยว่าตัวเค้าแท้ที่จริงแล้วคืออัจฉริยะเกมเมอร์ M ที่ทุกคนตามหา การต่อสู้ระหว่างนายแพทย์กับเชื้อร้าย รวมไปถึงจิตใจอันดำมืดของกลุ่มนายทุนแห่งบริษัทเกมผู้อยู่เบื้องหลังการปล่อยไวรัสเมื่อ 5 ปีก่อน กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

Comment : จาก j-hero
นี่คือคาเมนไรเดอร์ซีรี่ส์ที่สนุกที่สุดในรอบหลายปี ตัวละครโดดเด่นมีเอกลักษณ์จนน่าจดจำ การออกแบบที่แหวกแนวเกินกว่าจะเป็นคาเมนไรเดอร์ในสายตาของฮาร์ดคอร์แฟน และเนื้อหาที่แน่นจนสร้างแรงบันดาลใจหลายอย่างให้กับผู้ชมได้ น้อยครั้งที่จะมีการสร้างแฟนคลับของตัวละครแยกย่อยออกมาจากตัวซีรี่ส์หลัก ซึ่งถ้านับกันจริง ๆ นั้นไม่เคยมีมาก่อนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยอดขายที่ทำได้ทะลุเป้าจนของสะสมบางชิ้นมีความต้องการสูงจนต้องเปิดขยายรอบและเวลาจอง เป็นซีรี่ส์ที่ทางเราแนะนำให้ชมมากที่สุดเรื่องหนึ่งครับผม

199​​​​​​​ Comment : จาก Blog ดูมาเล่าไป
เนื้อเรื่อง : 9 // การเล่าเรื่อง : 9 // ตัวละคร : 10 // ดีไซน์ : 9 // ฉากแอ๊คชั่น : 9 // ตอนจบ : 9
ยอมรับว่าหวั่นๆเหมือนกันกับการเห็นดีไซน์ครั้งแรก ที่นับวันยิ่งหลุดโลกไรเดอร์ที่เราเคยรู้จักกันมาไกลมาก แต่ด้วยความคาดหวังที่สูงขี้นหลังเห็นชื่อทีมงาน และคนเขียนบท ไรเดอร์เรื่องนี้สามารถฟื้นคืนชีพหลังคร็อปลงไปนิดหน่อยกับ Ghost ที่หากไกมุเป็นการวางโครงเรื่องไว้อย่างแข็งแรงแล้ว ใน Ex-Aid ขอใช้คำว่าโคตรแข็งแรง เนื่องด้วยการผสมผสานระหว่างเกมส์ + คุณหมอ + การช่วยชีวีต ทั้งหมดถูกยัดมารวมไว้ในเรื่องนี้ และไม่ทำให้รสชาติเสีย กลับดูกลมกล่อมเสียด้วยซ้ำ ต้องขอบคุณตัวละคร และเอกลักษณ์แต่ละคนที่ทำให้คนดูจดจำได้ขนาดนี้ ยิ่งช่วงท้ายๆนี่แบบว่า สนุกจนอยากกรอนาฬิกาไปวันอาทิตย์หน้าเร็วๆเลย
https://moviereviewnonranger.blogspot.com/2017/09/kamen-rider-ex-aid.html

199​​​​​​​ สัมภาษณ์นักแสดง
https://tokusatsunetwork.com/2017/08/kamen-rider-ex-aid-cast-gather-roundtable-interview/

199​​​​​​​ เพลงเปิด
https://www.youtube.com/watch?v=Ri6r9nWSQHI

Masked Rider Ex-Aid OP - EXCITE - ภาษาไทย
【Band Cover】 by 【Scarlette】
https://www.youtube.com/watch?v=AJ7NszuctRw
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 15 ธันวาคม 2564 21:32:56 น.
Counter : 283 Pageviews.

0 comments
หนัง : ฌ้อปาอ๋อง มหากาพย์ตำนานลำน้ำเลือด (The Last Supper) 2012 จีน hamuhamoo
(16 เม.ย. 2565 13:50:58 น.)
บันเทิงเริงจีน 426:ฮีโร่ 5 นักประพันธ์/หยวนเซียว/ตำรับเหยาจื่อจิน/7สิ่งเลสลี่จาง/เคล็ดเรียกทรัพย์ ข้าน้อยคาราวะ
(10 เม.ย. 2565 14:19:29 น.)
หนัง : ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร ภาค 1 (New Kung Fu Cult Master 1) 2022 จีน ฮ่องกง hamuhamoo
(27 มี.ค. 2565 21:15:01 น.)
ละครช่อง 3 เพชรฆาตจันทร์เจ้า น้องแยมน่ารักมาก ใกล้อวสานต์แล้ววันศุกร์ที่ 25 กพ 2565 นี้ katoy
(23 ก.พ. 2565 08:39:06 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vbenj.BlogGang.com

เจ้าการเวกเสียงหวาน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด