Kamen Rider Wizard (2012)


Kamen Rider Wizard (2012)
ออกฉาย : 2 กันยายน 2012 – 29 กันยายน 2013
จำนวน : 53 ตอน
ฐาน Rider ภาคนี้เป็นร้าน Antique

เคยบอกไว้ว่า แต่ละภาคที่ดูจนจบได้เพราะ 1) พระเอกหล่อ 2) ร่างแปลงสวย 3) เนื้อเรื่องดี วันนี้รู้แล้วว่า ความหล่อและร่างแปลงสวย แค่ทำให้อยากเปิดมาดูเท่านั้น แต่จะดูจนจบได้รึเปล่า ขึ้นอยู่กับเนื้อเรื่องล้วนๆ ถ้าเนื้อเรื่องดี เล่าเรื่องสนุก ตัวละครมีเคมีเข้ากัน ถึงพระเอกจะไม่หล่อ ร่างแปลงจะดูขัดตา ก็ไม่มีผลเลย มันจะโดนเนื้อเรื่องกลบจุดด้อยอื่นๆไปหมดเลย

ไม่อยากเชื่อเหล่า comment ทั้งหลาย กับอยากดูฉากบู๊ที่ว่า "จัดเต็มที่สุดในรอบหลายปี" เลยลองดูซะหน่อย พระเอกก็หล่อน่ารักดี

เปิดมาดูแค่ตอนแรก ความน่ารำคาญตอน "เปลี่ยนแหวนสแกนเข็มขัดแปลงร่าง" ก็ทำเอาอยากเลิกดูทันที จะหยิบอาวุธ จะดึงไอเทมอะไรออกมา ก็ต้องเปลี่ยนแหวนสแกนเข็มขัดก่อน ทำไมต้องลีลาเยอะขนาดนี้คะคู้ณณ มิน่าละห้อยแหวนกันเป็นพวงลูกประคำเลย ก็เข้าใจนะว่าช่วงแรกๆต้องขายของเล่นกันก่อน แต่ขนาดข้ามไปดูตอนท้ายเรื่องแล้ว ก็ยังเปลี่ยนแหวนกันไม่เลิก

ดูไป 3 ตอนแรก พรรคพวกมากันครบทีมแล้ว ก็วาร์ปไปตอนที่ 30 เลย เปิดทิ้งเปิดขว้าง เอาเสียงเป็นเพื่อนเวลาทำงาน ก็ยังไม่รู้สึกสนุก เนื้อเรื่องงั้นๆ แต่ดันมีตั้ง 53 ตอน ลดเหลือแค่ 45 แล้วเอาไปเพิ่มให้ BUILD ได้ป่าว (เนื้อเรื่องจบที่ตอน 51 ส่วนตอนที่ 52-53 เป็นตอนพิเศษ มี Rider รุ่นพีมาแจมทุกตัว แต่ที่มาแบบตัวเป็นๆ ก็มีแค่ Kadoya Tsukasa เท่านั้น)

เรื่องดีไซน์ของร่างแปลงไม่ขอพูดถึง เพราะพอเนื้อเรื่องไม่น่าติดตามแล้ว อย่างอื่นก็ไม่น่าสนใจตามไปด้วย ความหล่อของพระเอกก็ไม่ช่วยล่ะงานนี้

ที่แย่สุดคือ ไม่รู้สึกเลยว่ากำลังดู Masked Rider เพราะไม่เรียก Masked Rider เลยสักครั้ง แต่ดันเรียก "ผู้ใช้เวทมนตร์" ถ้าเอา Rider 20 คนมายืนรวมกัน แล้วถามว่า คนไหนไม่ใช่ Masked Rider ให้เอาปากกามาวง ก็ต้องวงคนนี้แหละ

เรื่องย่อ : จาก j-hero
“โซมะ ฮารูโตะ” ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตจากพิธีลึกลับที่เกิดขึ้นในวันสุริยคราส เค้าพบว่าตัวเองกลายเป็นผู้ใช้เวทมนต์และแปลงร่างเป็น “คาเมนไรเดอร์วิซาร์ด” โดยมี “พ่อมดขาว” ได้ให้คำแนะนำพร้อมกับฝากตัวสาวน้อยคนหนึ่งอย่าง “โคโยมิ” ให้เค้าดูแล ซึ่งภารกิจของฮารูโตะก็คือการต่อสู้กับฝ่ายผู้ใช้เวทย์ชั่วร้าย “แฟนธ่อม” ที่มีเป้าหมายจะสร้างเผ่าพันธุ์ของตนด้วยการมอบความสิ้นหวังแก่เหล่ามวลมนุษย์

Comment : จาก j-hero
หากไม่นับเนื้อหาที่ค่อนข้างจะดูธรรมดาแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ตัวซีรี่ส์น่าสนใจคงจะเป็นการออกแบบตัวละคร รวมไปถึงคิวบู๊ที่จัดมาเต็มที่สุดในรอบหลายปี ความสนุกของเรื่องนี้ไปกองอยู่ช่วงครึ่งหลังทั้งหมด เอาเป็นว่าถ้าว่างจริง ๆ ค่อยนั่งดูก็ได้ครับ

Comment : จาก Blog ดูมาเล่าไป
เนื้อเรื่อง : 7 // การเล่าเรื่อง : 6 // ตัวละคร : 7 // ดีไซน์ : 8 // ฉากแอ๊คชั่น : 9 // ตอนจบ : 8
อีกหนึ่งเรื่องที่ยืนยันว่า ธีมลึกลับด้านเหนือธรรมชาติยังคงไม่มีเรื่องไหนทำได้ตลอดรอดฝั่ง ทั้งๆที่เรื่องนี้ แก้ตัวจากดีไซน์หลุดโลกใน Fourze ได้แล้ว แต่กลายเป็นว่าสอบตกในด้านการเล่าเรื่องอย่างรุนแรง หลายตอนที่ใส่เข้ามาแบบไม่จำเป็น นอกจากผลักดันให้พระเอกได้พลังใหม่แล้วก็ไม่มีอะไรให้พูดถึง ยังดีที่ตอนจบขับเน้นความสัมพันธ์ฮารูโตะกับโคโยมิได้ดี นอกจากนี้ฉากแอ๊คชั่นกังฟูของเรื่องนี้ถือว่าทีเด็ดเลย
https://moviereviewnonranger.blogspot.com/2018/01/kamen-rider-wizard-spoil.html

ดีที่สุดของเรื่องนี้ ก็คงเป็นเพลงเวอร์ชั่นภาษาไทย
Masked Rider Wizard - Life is SHOW TIME แปลไทย
【Band Cover】by【Scarlette】
https://www.youtube.com/watch?v=4r08OJSn_Es
 Create Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2564 22:27:04 น.
Counter : 166 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนชวนดูซีรีย์ - ดูหนังย้อนยุคสไตล์โปรด - Downton Abbey the series season 2 ทนายอ้วน
(12 มิ.ย. 2565 08:31:02 น.)
หนัง : แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้ (Rising Shaolin : The Protector) 2021 จีน hamuhamoo
(12 มิ.ย. 2565 21:05:57 น.)
1965_Luoyang (2021) หอมกร
(28 เม.ย. 2565 14:10:10 น.)
หนัง : โปเยโปโลเย (The Enchanting Phantom) 2020 จีน hamuhamoo
(12 เม.ย. 2565 14:32:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vbenj.BlogGang.com

เจ้าการเวกเสียงหวาน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด