Kamen Rider: Reiwa The First Generation (2019)Kamen Rider: Reiwa The First Generation (2019)
released in Japan on Dec. 21, 2019
ได้ดูครั้งแรกก็ตอนหนังออกฉายไปครบ 2 ปีพอดี 

199 เป็นเรื่องที่ไม่คิดจะดู แต่พอดูแล้วชอบนะ
ยังคงยืนยันคำเดิมว่าไม่ชอบดูพวก Rider Movie งานรวมญาติพี่น้อง มาเยอะแต่บทไม่สมฐานะ อย่ามาดีกว่า ชอบดูพวก Spin-off มากกว่า แต่ยกเว้นเรื่องนี้เพราะมากันแค่ 2 รุ่น ถีงอย่างนั้นบทก็เทไปให้ Zero-One มากกว่าอยู่ดี (ก็ชื่อเรื่อง Reiwa The First Generation นี่นะ)

เป็นเรื่องแรกที่ดูไป 2 รอบถ้วน หนังสนุกดี โดยเฉพาะกับตัวเองและใครที่ดู Zero-One แล้วไม่เข้าใจ "ตามความประสงค์ของ Ark" คือ ตอนดู Zero-One จะสงสัยตลอดว่า Ark มันเป็นใครวะ / ทำไมถึงมีอิทธิพลเหนือพวก MetsubouJinrai.net / ทำไม Horobi พูดแต่ว่า "ตามความประสงค์ของ Ark" แนะนำให้ไปดูเรื่องนี้เลย ดูแล้วจะเข้าใจ "ตามความประสงค์ของ Ark" เลยล่ะ

199 เนื้อเรื่องดี เล่าเรื่องสนุกน่าติดตาม สุดยอดมุมกล้องฉากแอ๊คชั่น
เนื้อเรื่อง - เลือกที่จะนำเสนอมุมมองของ Humagear ที่มีต่อมนุษย์ - ถ้า AI คิดเองได้ โลกจะเป็นยังไง จับเอาจุดเด่นของ Zi-O เรื่องการข้ามเวลามาเล่นด้วย ทำให้คนที่ดู series มาแล้ว 10 ตอนได้ย้อนเวลากลับไป 12 ปีก่อนจะเกิด Day Break พร้อมๆกับ Aruto ไปรู้ัจักกับ Hiden Soreo - Humagear ผู้ให้กำเนิด Zero-One Driver ดูจบแล้วจะเข้าใจ series 10 ตอนแรกเลยว่า Day Break เกิดจากสาเหตุใด

เล่าเรื่อง - 1 ชม.แรก เล่าเรื่องได้ลื่นไหลดีมาก ถ้าเป็นตัวเราจะทำยังไงถ้าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วโลกทั้งโลกเปลี่ยนไป ตัวหนังย่อยง่าย ดูสนุกชวนติดตาม แต่ครึ่งชม.ท้าย ดูแล้วสะดุดเพราะ Sougo หายไปจากจอเกือบๆ 20 นาที แทบจะลืมไปเลยว่ามี Tokiwa Sougo อยู่ในเรื่องนี้ด้วย

มุมกล้อง - สิ่งที่ 170 WoW 170 ที่สุดตั้งแต่เข้ายุค Reiwa อืมม.. จริงๆ ต้องบอกว่า ตั้งแต่ใน Zero-One Series น่าจะถูกต้องมากกว่า (เพราะยังไม่เคยดู Saber) คือ มุมกล้อง - ทีมงานออกแบบการเคลื่อนที่ของมุมกล้องได้เท่มาก จนทำให้ฉากแอ๊คชั่นสมจริง น่าดู และมันส์มาก จากที่ไม่ค่อยชอบดูช่วงแปลงร่างมาตีกัน ก็มาติดใจของ Zero-One เนี่ยแหละ เหมือนเป็นยุคใหม่ของ Toei เลย คือออกมาจาก loop เดิมๆ แล้วทำให้คนดูรู้สึกว้าวได้ 

CG - บอกเลยว่ากุมขมับกับ CG ของ Toei มาทุกเรื่อง ที่ผ่านๆมา ถ้าเนื้อเรื่องดี CG ก็ช่างมัน(วะ) แต่ก็ว่าไม่ได้ เพราะ scale หนังแค่นี้จะไปหวังว่าจะได้เห็น CG ระดับ Hollywood ก็เกินไป เรื่องนี้โดยรวมถือว่า Toei พัฒนาขึ้นเยอะนะ ดูดีแทบทุกฉาก ยกเว้นสัตว์ประหลาดยักษ์ตัวเดียวนั่นแหละที่ดูลอยๆ

169 ด้วยเทคโนโลยีในยุคนี้มันพัฒนาขึ้นกว่าแต่ก่อน CG มันทำง่ายขึ้น เร็วขึ้น ต้นทุนก็ต่ำลง ทำให้เรื่องใหม่ๆ CG ก็จะดูดีกว่าเดิม ดูๆไปก็แอบหวังอยากให้ Toei กลับไปรื้อ CG ช่วงต้น Heisei (Kuuga-Decade) มาทำใหม่นะ เหมือนใน Kamen Rider: Beyond Generations ที่เอา V1 มาทำใหม่ในยุค 2021 (Retro Version) มันดีงามมากเลยนะ

199 จาก Takahashi Yuya ผู้เขียนบท
https://kamenrider.fandom.com/wiki/Kamen_Rider:_Reiwa_The_First_Generation

Takahashi stated that the film's objective as the first film in the Reiwa-era is to answer the question as to "what is a Kamen Rider" to new fans. Although the film was a crossover between Zi-O and Zero-One, scriptwriter Takahashi was told by producer Shirakura that the film's story did not necessarily have to intertwine both, but he found it particularly difficult not to.

Takahashi decided to use the film's opportunity to explore the secret origins of Aruto's powers and introduced Kamen Rider Type-1 to achieve this. He differentiated the film from the series in that the film explores how the Humagear sees humans, as opposed to vice versa. 

The film's story focuses entirely on Aruto and his relationship with his father. As Zi-O had elements of time travel, Takahashi sent Aruto back in time to interact with his father, who was already deceased by the events of the first episode. He stated that if viewers rewatched the first episode after seeing the movie, they'd gain a deeper understanding on what happened to Soreo during the Daybreak Town Accident.

199 นักแสดง
Aruto - Takahashi Fumiya แสดงดีมาก คือไม่ค่อยเห็นคนใส่สีน้ำตาลแล้วดูดีนะ ยกเว้นคนนี้

Izu - Humagear เลขา ที่เล่นได้เป็น Humagear จริงๆ คือ ไม่มีความรู้สึกกลัวแบบมนุษย์ โดยเฉพาะตอนที่กำลังจะโดน Will - Another Zero-One ฆ่า ก็หน้านิ่ง ไม่วิ่งหนี จน Aruto ต้องวิ่งเข้ามารับดาบแทน ฉากฟินๆก็สายตาที่มอง Aruto ตอนท้าย End Credit นี่มันแบบวิบวับ 141 มากมายอ่ะ

Sougo - Okuno So ยังน่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ นิ่งมากขึ้น ดูเป็นรุ่นพี่

Finis - สวยดี แต่เป็นตัวร้ายดูง่อยไปหน่อย ไม่อยากเรียกว่าตัวร้ายเลย เพราะคิดว่า Boss ตัวจริงคือ Ark นะ แค่ Finis มาช่วยให้ "ความประสงค์ของ Ark" สำเร็จเท่านั้นเอง ร่างสัตว์ประหลาดยักษ์ก็ดูไม่สวย

Create Date : 24 ธันวาคม 2564
Last Update : 25 ธันวาคม 2564 10:20:43 น.
Counter : 660 Pageviews.

0 comments
ว่าด้วยละครยอดฮิตติดลมช่อง ONE 31 #ใต้หล้า 天下 katoy
(11 มิ.ย. 2565 10:30:34 น.)
No. 1096 งานโรงงาน หรืองานก่อสร้างน่ากลัวกว่า..? ไวน์กับสายน้ำ
(6 มิ.ย. 2565 05:22:31 น.)
My Liberation Notes ปล่อยใจสู่เสรี ชีวิตสามคนพี่น้อง สมาชิกหมายเลข 4149951
(29 เม.ย. 2565 06:44:27 น.)
หนัง : ตำนานราชาแห่งสวรรค์ (The Legend of Deification) 2021 จีน hamuhamoo
(7 เม.ย. 2565 19:22:07 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vbenj.BlogGang.com

เจ้าการเวกเสียงหวาน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด