ขี้เล่า #23 เหตุเกิดที่บางซื่อ
    เมื่อวาน วันที่ 18 มิย 2564 ผมกับแฟนได้คิวไปฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ได้รับ Astrazeneca เหมือนกัน หลังจากฉีดรอดูอาการครึ่งชั่วโมง ก็กลับบ้านได้ ผมเองไม่มีอาการอะไรเลยจนวันนี้ มีเจ็บแขนที่ถูกฉีดนิดหน่อยซึ่งผมคิดว่าเหมือนกับการฉีดยาปกติ ส่วนแฟนผมนี่แพ้เอาเรื่องเป็นไข้ ต้องกินยาแก้ไข้ทุกๆ 4-6 ชั่วโมง จนวันนี้แฟนก็ยังมีอาการไข้อยู่

   ถ้าคุณเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีกลางบางซื่อ สามารถเดินข้ามรางรถไฟตรงสัญลักษณ์ขาวแดงไปได้เลย แต่ไปถึงจะเป็นส่วนด้านหลังจะมีรถ Shutter Bus จอดรอเรา รถจะวนไปส่งด้านหน้า [แนะนำอย่าเดินเองไกลมาก อย่าเรียกวินด้วยเปลืองเงินเปล่าๆ] พนักงานบนรถจะคอยแนะนำเราตลอดว่า เข็มสองลงประตูนี้นะ เข็มแรกจองกับบลาๆลงประตูนี้ ส่วนผมจองกับ DTAC ลงประตู3 กรอกข้อมูลลงทะเบียนบลาๆ ก็เข้าฉีดได้เลย

   ผมมีโรคประจำตัวคือโรคลมพิษเรื้อรัง เป็นมาตั้งแต่สมัยเรียนป.ตรีมหาลัยราชฏักบ้านสมเด็จก็รักษามาตลอดแต่ก็ยังไม่หายขาด วันที่ไปฉีดก็ยังมีอาการลมพิษขึ้นเหมือนปกติ ผมชินแล้ว 555 พยาบาลสอบถามเรื่องโรคประจำตัวว่ามีอาการอะไรไหม ผมโชว์ลมพิษที่แขนให้ดู คุณหมอที่ผมรักษาที่ศิริราชแนะว่าให้กินยาแก้แพ้กันไปก่อนเลย เพราะโรคแบบผมถือว่าแพ้ง่ายจะได้รับผลข้างเคียงน้อยหน่อย พยาบาลที่ฉีดให้ผมมือเบามากบอกทุกขั้นตอน จะลงเข็มแล้วนะคะ เดินยาจะเจ็บนิดนึงนะคะ ความรู้สึกของผมลงเข็มตอนไหนหว่า??? ไม่รู้สึกเลยตอนเดินยา เหมือนมีคนเอานิ้วมาแตะแขนสะกิดนิดนึง เสร็จแล้วสุดยอดครับ!! มองในทางวิทยาศาสตร์ ผมไม่กลัวเข็ม พอไม่กลัวก็ไม่เกร็ง พอไม่เกร็งกล้ามเนื้อก็คงจะไม่บาดเจ็บมากนัก ฉีดเสร็จนั่งรอดูอาการ มีน้ำเปล่าขนม น้ำหวานแจกให้กินฟรีระหว่างรอดูอาการ 30 นาที

    จากที่สอบถามข้อมูลจากทั้งเพื่อนและญาติๆ ดูเหมือนว่าผู้หญิงจะมีอาการแพ้มากกว่าผู้ชาย มีไข้มีอาการเวียนหัวพบได้มากกว่า และมักจะเป็นตอนกลางคืน ช่วง 30 นาทีที่รอไม่ค่อยจะออกอาการเท่าไหร่ ส่วนตัวผมเองถ้าไม่ได้กินยาแก้แพ้ประจำก็คงจะมีอาการบ้างเหมือนกัน 

ปล.ภาพแฟนถ่ายให้หลังฉีด

 Create Date : 19 มิถุนายน 2564
Last Update : 19 มิถุนายน 2564 10:30:33 น.
Counter : 305 Pageviews.

0 comments
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Takkub.BlogGang.com

takkub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด