::: pizzicato five & เรื่องราวเรื่อยเปื่อย :::


" ... i'm reading ... "
photo :: DanJackson_UK (flickr.com)


บันทึกเรื่อยเปื่อย


หมายเหตุ :: เรื่องวันนี้มันไม่ได้มีประเด็นอะไร เเต่เเค่อยากอัพเรื่องบ้าง เพราะรู้สึกว่าไม่ได้บันทึกอะไรเเบบนี้นานเเล้ว หลัง ๆ ไม่ค่อยมีเวลาเเหละ ::


" ... เมื่อซักสองวันก่อน เรามีประชุมกับอจ.จากต่างคณะ ที่ก็ไปขอใช้อุปกรณ์บางตัวของเค้าอยู่เป็นประจำ วันนั้นมีประชุมกันสามคน ก็มีเรา มีอจ.เราเเล้วก็อจ.จากต่างคณะคนที่กำลังจะพูดถึง การประชุมในวันนั้นใช้เวลาไม่นาน เพราะอจ.เราติดประชุมอยู่อีกตึก รวม ๆ เเล้วก็ประมาณครึ่งชม เเล้วก็ไม่ไดคุยเรื่องงานเรา เพราะฉะนั้นก็ผ่านไปได้อย่างสะดวกโยธิน ไม่มีใครในนั้นได้รับบาดเจ็บกลับมาเเต่อย่างใด ... "

" ... ไหน ๆ มันก็ไม่มีอะไรจะอัพ วันนี้ก็จะเล่าเรื่องของเรากับอจ.ต่างคณะคนนี้ให้ฟัง อจ.ต่างคณะคนนี้เเกเป็นคนใจดี เเกเพิ่งเข้ามาสอนที่นี่ได้ประมาณสองปีเอง เท่าที่สังเกตจากบุคลิกเเละใบหน้า เราประมาณอายุของเเกไว้ที่ไม่เกินสี่สิบ ซึ่งถ้ามองในเเง่ที่ว่า เเกเป็นอจ.คนนึง ก็ถือว่ายังไปได้อีกไกลในอาชีพการงาน เเกดูเป็นคนหนุ่มที่มีอนาคต เรากับเเกรู้จักกันอย่างบังเอิญมาก ๆ มาเดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง ... "

" ... ก็ไม่มีไรมาก บ่ายวันนึงประมาณสามสี่เดือนที่เเล้ว เราไปยืนเตร่ ๆ อยู่เเถวหน้าคณะเเก ตรงบริเวณจุดสูบบุหรี่ ต้องบอกก่อนว่า ตึกคณะเรากับคณะเเกอยู่ไม่ไกลกันมาก เเล้วอีกอย่างโรงอาหารของมหาลัย ก็อยุ่ไม่ไกลจากตึกคณะเเก พวกเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ พอกินข้าวกันเสร็จก็มักจะเดินมาสูบบุหรี่ตรงจุดสูบบุหรี่เเถวหน้าคณะเเกนี่เเหละ วันนั้นเราก็เป็นคนนึงที่เดินไปกินข้าวเเถวนั้น เรายืนอยู่ซักพัก เราก็มีคนเข้ามาคุยกับเรา ทำนองว่าจะเข้ามาขอบุหรี่ เรามองหน้าเเก เเล้วก็มองที่มือเเก เราสังเกตเห็นว่าที่มือเเกก็มีบุหรี่อยู่มวนนึงที่จุดสูบไว้เเล้ว เราเห็นเเบบนั้น ก็เลยสงสัยเเล้วถามกลับไป เเกตอบกลับมาว่า เเกเพิ่งขับรถไปซื้อมาจากปั๊มน้ำมันเมื่อกี้ นัยว่าจะลองยี่ห้อใหม่ ปรากฎว่าได้มาเเล้วไม่ถูกใจ เเล้วเเกก็ไม่มีเวลาออกไปซื้ออีก เพราะกำลังจะต้องเข้าประชุมในอีกห้านาที ไต่ถามพอรู้ความ เราก็เลยควักของเราให้เเกไปมวนนึง ระหว่างนั้นเราสองคนก็เเนะนำตัวกันตามระเบียบ พอเรารู้ว่าเเกอยู่ในสายการเเพทย์ เราเลยเล่าให้เเกฟังว่า ตอนนี้เรากำลังมองหากล้องจุลทรรศน์เเบบใช้เลเซอร์อยู่ เราจะเอามาส่องดูเเบคทีเรียของเรา เราบอกเเกไปว่าเราหากล้องเเบบเนี้ยมาหลายอาทิตย์เเล้ว เเต่ยังหาไม่ได้ซักที เเละ เราวางเเผนไว้ว่า ถ้าพ้นอาทิตย์นี้ เเล้วเรายังหาไม่ได้ เราก็คงจะต้องไปขอใช้ที่อีกมหาลัยนึงในเมืองใกล้ ๆ กัน ที่ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างเเพง ดูรวม ๆ เเล้วก็ไม่ง่าย เราพูดซะยืดยาว พอเเกได้ยินเราพูดจบเท่านั้น เเกก็บอกว่าที่คณะเเกเพิ่งได้ไอ่เเบบเนี้ยมาตัวนึง เเล้วถ้าเราอยากใช้เเกก็ยินดีจะช่วยเหลือ เเกบอกว่าเเกจะไม่มาคิดค่าใช้จ่ายอะไรกับเราหรอก (เจ้าอุปกรณ์เเบบนี้ บ้านเราก็มีให้ใช้เหมือนกัน เเต่เสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างเเพง ประมาณชั่วโมงละพันกว่าบาทได้ เเพงเน๊อะ) พอได้ยินเเบบนั้นเราก็ดีใจ ที่อย่างน้อย งานเราก็ไม่ต้องหยุดชะงักไปนานนัก หลังจากนั้นมา เราก็ขอเข้าไปใช้อุปกรณ์ของเเกที่ตึก เเละได้เจอเเกอยู่บ่อยครั้ง จากที่ได้คุยมา เรารู้สึกว่าเเกเป็นอจ.ที่ขยันเเละเอาจริงเอาจังกับงานมากคนนึง อันนี้ต้องยอมรับว่าไม่เเพ้อจ.เรา เเต่ที่จะต่างกันนิดนึงก็ตรงที่ บุคลิกของอจ.ต่างคณะคนนี้ดูผ่อนคลายมากกว่าอจ.เราเยอะ เรามักสังเกตเห็นว่า พวกนักเรียนที่ทำงานกับเเก จะชอบเข้าไปทักทาย คุยเล่น คุยโน่นคุยนี่ บางทีก็ชวนเเกออกมานั่งกินข้าว กินกาเเฟด้วยกันอยู่บ่อย ๆ ... "

" ... กลับมาที่เรื่องประชุมต่อ ก็เป็นเพราะว่าอจ.เรากับอจ.คนนี้ยังไม่เคยรู้จักกันอย่างเป็นทางการมาก่อน เราเห็นโอกาสเหมาะ เราเลยนัดให้เเกสองคนมาเจอกัน ระหว่างที่อจ.ทั้งสองคนคุยกัน เรารู้สึกว่า อจ.ต่างคณะคนนี้ดูเด็กไปเลยเมื่อเทียบกับอจ.ของเรา จะว่าไปก็คงด้วยวัยเเละประสบการณ์ในการทำงาน ที่ห่างกันเกือบสิบปี ในระหว่างการพุดคุย มีอยู่ตอนนึงที่อจ.ต่างคณะคนนี้พูดถึงเกี่ยวกับงานวิจัยในสมัยเรียนของเเก เเกบอกว่า งานวิจัยบางงาน อย่างเช่นงานที่เเกเคยทำ หรืองานวิจัยประเภทที่อาจจะมองเห็นปลายทางหรือจุดสิ้นสุดของงานได้ยาก เเกบอกว่า ถ้านักเรียนที่ทำงานวิจัยอันนั้นไม่อุทิศตัวเองให้กับงานเพียงพอ นักเรียนคนนั้นจะไม่มีทางเห็นผลสำเร็จของงาน เเกบอกว่างานวิจัยประเภทนี้จะมีผลกระทบค่อนข้างสูงต่อการใช้ชีวิตในเเต่ละวันของนักเรียน เเกบอกอีกว่า เนความคิดของเเก เเกคิดว่าเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ที่มหาลัยมีเครื่องมืออุปกรณ์มากมายให้นักเรียนได้ใช้ เเต่นักเรียนทั่วไปมักมองไม่เห็นคุณค่าของอุปกรณ์ในเเต่ละชิ้นที่มี เเละไม่ยอมอุทิศตัวเองเพื่อการทำงานวิจัยนั้น ๆ อย่างเพียงพอ ผลคือมหาลัยก็มักจะได้ผลงานที่เป็นงานวิจัยคุณภาพต่ำถึงปานกลางเป็นจำนวนมาก งบวิจัย เเละเวลาในเเต่ละวัน ที่ต้องเสียไป เทียบกับคุณภาพงานที่ได้รับกลับมา มันเเทบจะเทียบไม่ได้เลยกับราคาค่าอุปกรณ์เเพง ๆ เหล่านั้นที่มหาลัยเค้าได้ลงทุนไว้เเล้วล่วงหน้า ... "
::: เพลงประกอบ :: baby portable rock (acoustic) :: pizzicato five
::: บ่ายสองยี่สิบเเปด :: คริสต์มาส :::

Baby Portable Rock - Pizzicato FiveCreate Date : 26 ธันวาคม 2551
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 3:25:35 น.
Counter : 538 Pageviews.

20 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 349 : วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ ฯ The Kop Civil
(10 เม.ย. 2567 16:44:58 น.)
I Will Whisper Your Name - Michael Johnson ... ตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 tuk-tuk@korat
(9 เม.ย. 2567 13:36:56 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใ สมาชิกหมายเลข 7915129
(8 เม.ย. 2567 20:40:30 น.)
John Mayer - You're Gonna Live Forever in Me peaceplay
(7 เม.ย. 2567 09:50:38 น.)
  
Greeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeet
โดย: prunelle la belle femme วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:4:00:13 น.
  
^
^
แจ็กพ็อตแตก ยามดึกดื่นค่ำคืน(เมืองไทย) ไร้คู่แข่ง 555

เม้นต์ตามจริง เรื่องมันไม่ได้มีไรมากอยากอัพไรอัพ

บุหรี่ที่โน่นแพงป่าวอ่ะ เพื่อนที่ทำงานเค้าคนหนึ่งมีเครื่องทำบุหรี่ด้วยนะ แบบมันมีไส้แยกต่างหากกะมวนสำเร็จรูปมา แล้วก็อันที่เอาสูบอ่ะท่อนเล็กๆเอาไว้ดูดควัน ไม่รู้เรียกไร เค้าเคยลองทำด้วยสนุกดี เอาไส้อัดใส่มวนแล้วก็สับๆ ให้มันแน่น แต่ว่ามันจะเลอะเทอะไปหน่อย ถามว่าทำไมยูไม่ซื้อเป็นซองมาเลยหล่ะ ฮีก็บอกว่าแบบนี้ถูกกว่าเยอะเลย อีกอย่างมันช่วยลดปริมาณการสูบของฮีด้วยเพราะว่าต้องมานั่งอัดไส้ก่อนสูบ เหอะ เหอะ เข้าท่าดีนะ

ดีใจด้วยอ่ะหมาแล็บที่ได้รู้จักคนที่โอเค และช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ แต่เออกล้องไรเช่าชั่วโมงพันกว่าบาท แพงจัง ยังไงเค้าก็ขอให้งานวิจัยของตะเองอ่ะมองเห็นปลายทางและจุดสิ้นสุดของงานได้ในเร็ววันนะ ¨^_^¨
โดย: หมาน้อยดาวเจิม รีเทิร์น โหะ โหะ (prunelle la belle femme ) วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:4:24:09 น.
  
โหดาวเจิมมาก่อนบ้านก่อนเมืองเค้าจริงจริ๊ง นับถือ ๆ

แค่นี้ก่อน ไว้จะเข้ามาอ่านอีกรอบ

โหวันนี้พี่ก๊อบเขียนเยอะอ่ะ ก็เลยแปลก ๆ

ไปน๊า ถึงเวลาเป็นครูที่ดีแล้ว (เค้าต้องรีบไปคุมสอบเด็กจ้า)

สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:8:10:41 น.
  
โย่วคุณ ก๊อป

รู้จักกันเพราะขอบุหรี่
ตอบแทนด้วยมิตรภาพที่ดี
(เกินคุ้ม)

ที่ว่ามาก็ถูกนะเราก็เห็นด้วย
ที่ว่า มหาลัยทุ่มทุนซื้อเครื่องมือดีดีให้
แต่ผลงานออกมา ไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก

แต่ก็อีกแหละ .. วิจัยบางอย่าง
ทำทำไปมันก็ท้อ แบบ ไม่เอาแล้วเว้ยยย แค่นี้พอแล้ว
ไม่ไหวแล้ว มันก็เลยออกมาแค่นั้นรึเปล่า

(อันนี้เราไม่รู้นะ คอมเม้นท์มั่วซั่ว)

อิอิ
โดย: Ta Pling วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:8:44:33 น.
  
Merry ChristMas ย้อน หลังนะครับ มีความสุขมากๆ ในช่วง เทศกาล นี้ และ ตลอดไปนะครับ
โดย: Mr.Thaimufc วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:9:35:55 น.
  
ก่อนอื่นขอชมภาพประกอบ สวยมากค่ะ
จริงๆชอบเกือบทุกรูปที่คุณก๊อบเลือกมาประกอบบลอกเลย
แต่วันนี้ชอบเป็นพิเศษ

ส่วนเรื่องงานวิจัย เคยได้ยินเพื่อนที่ไปช่วยอจ.ทำวิจัย (คนละแนวกับคุณก๊อบนะ) เค้าเคยพูดให้ฟังเหมือนกันว่า เวลาทำโปรเจคของบทำวิจัยแต่ละครั้งเนี่ย งบมหาศาลจริงๆนะ ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าผลที่จะได้เนี่ยมันคุ้มกับที่ลงทุนไปรึเปล่า ถ้าคนทำวิจัยไม่ได้ทุ่มเทเต็มที่

..ชอบที่คุณก๊อบเรียกแบคทีเรียว่า "แบคทีเรียของเรา" มันดูน่ารักขึ้นมาแยะเลย
โดย: nanida วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:9:59:41 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: Ann Arbor วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:10:03:41 น.
  


..


ชอบรูปกับเพลงวันนี้ เจ๋งมากกกกก ..

ดูท่าทางพี่จะเหนื่อยสาหัส
พัก ๆ มั่งเน้อ .. ^.^


มาทวงหลังไมค์ด้วยคับ ..


..
โดย: ทิ .. (Ka - Ti ) วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:10:12:23 น.
  
เข้ามาอีกแระ แวะมาทักทายก่อนจะเดินกลับบ้านพักครูอ่ะ

เค้าคุมสอบเด็กเสร็จตั้งแต่ บ่ายสองโมงกับอีกห้าสิบนาที สอบตั้ง 3 วิชา แต่เด็กมันทำเร็วมากเลยอ่ะ

เข้ามาฟังเพลงแต่ว่าทำไมมันฟังได้แค่นิดเดียวเองอ่ะ


โชคดีจังเลยเนอะ ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แล้วยังเจอคนที่ช่วยเหลือเราได้แบบนี้ (สงสัยตัวเองคงไปทำหน้าตาน่าสงสารให้อจ.เค้าเห็นป่ะเนี่ย )

ส่วนเรื่องอุปกรณ์ราคาแพงเค้าว่า มันคงไม่เปล่าประโยชน์หรอกน่า เพราะว่ามีตัวเองใช้อยู่ทั้งคน แต่เค้าว่าคงมีแต่ตัวเองคนเดียวหละมั๊งที่ใช้ เพราะงั้นก็ระวัง ๆ ด้วยเด้อ เผื่อไปทำของเค้าเสียหาย แล้วเค้าให้ชดใช้ มีหวังไม่ได้กลับบ้านแน่

แค่นี้ก่อนเด้อ

ไปหละ

สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:15:29:11 น.
  
ยังไม่ไปไหนเลยอ่ะ แต่แวะไปฟังเพลงบล็อกพี่พรุนอีกซักรอบก่อนถึงจะกลับ

แวะเข้ามาฟังเพลงอีกซักรอบ เพราะตะกี้มันฟังไม่ได้อ่ะ ก็เลยขอลองเข้ามาฟังดูอีกว่ามันจะฟังได้มั๊ย อ่ะคราวนี้ฟังได้แล้ว

เพลงน่ารักดีอ่ะพี่ก๊อบ แต่สงสัยอยู่เล็กน้อยว่าพี่ก๊อบอ่ะชอบฟังเพลงแบบนี้ด้วย เพราะธรรมดาเห็นฟังแต่เพลงที่ฟังสบาย ๆ ก็ดนตรีเพลงนี้หนะมันน่าสนุกมากเลยอ่ะ

แค่นี้ก่อนน๊า

ไว้จะแวะเข้ามาใหม่วันหลังจ้า

ไปหละ

สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:16:17:18 น.
  
รอ จ้า รอๆๆ
ของเราส่งไปพร้อมคุณพรุน คงถึงช้าแน่เลย
ไปรษณีย์ไทยจะไวเหมือนฝรั่งป่าวไม่รู้
สงสัยได้รับอีกที่ ไม่ตรุษจีน ก็สงกรานต์
โดย: Ta Pling วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:17:11:12 น.
  
สวัสดีจ้ะคุณก๊อบแก๊บ

ตำแหน่งดาวเจิมของบล็อกนี้ จำต้องยอมให้หมาน้อยดาวเจิมคาบตัดหน้าไปก่อน เพราะเมื่อวานออกไปงานวันเกิดเพื่อนมาทั้งเย็น (เกิดกันเยอะนะ ช่วงปลายปีเนี่ย)

ดีใจด้วยนะจ๊ะที่ได้ทำความรู้จักกับคนใจดี และ ได้หากล้องใช้ได้แบบฟรีๆ ... เราเคยได้ยินเพื่อนที่อยู่เมกาเล่าให้ฟังบ่อยๆว่าความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์กับเด็กที่นั่นค่อนข้างกันเองมาก ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็ต่างกับอาจารย์ที่นี่เยอะเลยล่ะ เพราะอย่างที่มหาลัยเราเนี่ย ช่องว่างระหว่างครูกับนักเรียนเยอะเหมือนกัน ไม่รู้ว่าที่มหาลัยอื่นจะเป็นอย่างนี้หรือเปล่านะ บางทีอาจขึ้นกับสายวิชาด้วยก็เป็นได้ อย่างสายวิทย์แบบของตัวเอง มันต้องทำการทดลองกันเป็นทีม ก็เลยอาจสนิทกันมากกว่า อันนี้เราบอกไม่ได้ เพราะมหาลัยเราเป็นมีแต่คณะทางมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์เท่านั้น ... พูดถึงเรื่องผลสำเร็จของงาน ... เค้าว่าผลงานทางด้านวิทยาศาสตร์เนี่ยดูเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นรูปธรรมดีนะ ผิดกับงานสายเราซึ่ง แทบจะเป็นนามธรรมล้วนๆ

เมื่อคืนตัวเองได้ไปฉลองที่ไหนมั่งหรือเปล่า เค้าไปงานวันเกิดเพื่อนมา อย่างที่บอกไปแล้วตอนต้น กลับมาถึงบ้านตีหนึ่งกว่า หลับเป็นตายเลย วันนี้ที่นี่ยังคงเป็นวันหยุดอยู่เหมือนเมื่อวานนี้ อากาศก็ดีนะ แดดออก ฟ้าใส อ่อ ตัวเองจะกลับบ้านเดือนหน้านี้แล้วเหรอ ดีจังเลย ไว้ถ้าเค้ากลับไป และ ผ่านไปแถวนั้น จะแวะไปดูตัวหน่อยนะ อิอิ (ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองอยู่คณะสีเลือดหมูหรือสีเหลือง)

รูปที่ใช้ในบล็อกนี้ เก๋ดีอ่ะ ชอบจัง

มีความสุขมากมากนะจ๊ะก๊อบแก๊บ
โดย: discipula วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:19:11:43 น.
  
หวัดดีจ้าหมาเฝ้าแล็บ¨^_^¨

ตอนเค้าแว่บมาทักทายสองสามบ้านก่อนไปกินข้าวเที่ยงอ่ะ เค้าก็แวะมาบ้านตะเองนะ แต่ว่าตะเองไม่อนุญาตให้คนที่ไม่ได้ล็อคอินโพสข้อความอ่ะ เค้าเลยต้องจ๋อยกลับไป ข้อความเลยหายไปเลย

กรี๊ดดดดดดดดด อะไรน่ะเหรอ? ก็เพลงไง คืนก่อนเค้าไม่ได้ฟังเพลงบ้านตะเองอ่ะ เพราะว่าเค้าฟังไอมีมของเค้าอยู่ มันเลยไม่เล่นเพลงบ้านตะเอง รู้ป่าววงนี้เค้าเพิ่งรู้จักได้ไม่นาน เค้ารู้จักแค่ไม่กี่เพลงใน Çà et là du Japon ที่ทำงานเค้ามีเพื่อนชาวญี่ปุ่นประมาณเกือบสิบคนได้ แล้วเค้าก็ทำงานกะติดต่อสาวญี่ปุ่นที่ค่อนข้างสนิทกัน ในออฟฟิศที่โตเกียวบ่อยๆ พวกเราเลยได้มีโอกาสเม้าท์แตกเรื่องหนังและก็เพลง เค้าเอาชัทเตอร์กะมนต์รักทรานซิสเตอร์ให้เพื่อนยุ่นดูด้วยอ่ะ หนึ่งในนั้นเคยทำงานที่ไทย เรียนภาษาไทย ชีบอกว่าชีชอบมาก ชีค่อนข้างบ้าอะไรไทยๆหน่อย นี่ก็เห็นว่ากำลังเล็งหาหนุ่มไทยอยู่ ฮ่า ฮ่า ฮ่า เอาอีแมวไปเลยแมะเดี๋ยวแนะนำให้ 555

อืม เม้าท์เรื่องไหนก่อนดี แต่ขอกรี๊ดดดดดดดดด อีกสักทีนะหมาก๊อบแก๊บ ไม่มีไรหรอก คือบ่ายนี้เค้าง่วงมากๆเลยไง ประมาณหลับคาโต๊ะได้อ่ะ พอดีเค้าพักคอฟฟี่เบรก(อันที่จริงเค้ากินโก้โก้ร้อน) เค้าเข้าไปบ้านน้องเอ็ม ไปเห็นเม้นต์ตัวเองอ่ะ หนังตาเค้าเต่งและตื่นขึ้นมาทันทีเลย โหะ โหะ โหะ แต่เค้าเพิ่งได้มาอ่านก็ตอนอยู่บ้านนี่แหละ อยากได้ป่าวตำแหน่งรัชทายาทเม้นต์ยาวยอดเยี่ยมของเค้าอ่ะ เดี๋ยวยกให้เลย

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ที่แท้ตะเองก็เป็น "ขี้เหล้ามักไมค์" แด๋วนี้ยังเป็นอยู่ป่าว หรือว่ามันเป็นแค่อดีต เออแต่จะว่าไปนี้เป็นกันหลายคนนะ เมากึ่มได้ที่ก่อเอาละ มักไมค์ ลู่กั๋นฮ้องเพลงคาราโอเกะ ลู่กั๋นขึ้นเวทีนี้ก้า... ตอนไม่เมาก็นะ อายม้วนกันพอได้ที่เอาละ โหะ โหะ โหะ

มาเรียกเค้าว่า มานอย อะไร หนูพูดไทยชัดนะค้าาาาา ชัดมากๆ ยิ่งคำเมืองยิ่งชัดแจ๋วแหลวแล๊ด แต้ๆหน๋าเจ้า เค้าเลิกงานห้าครึ่งอ่ะ อีตาเอ็นจิเนียแร๊บโย่ ที่บริษัทเค้ามันทดสอบทดลองไรไม่รู้ แต่ว่าแด๋วหลังปีใหม่ก็พิมพ์ไทยได้รมณ์ตามปกติละ... เเบคทีเรียลูกรัก พูดซะมันน่ารักมากๆเลยนะนั่น

ไม่ต้องอาย ไม่ต้องอาย เรื่องบุหรี่น่ะ อันที่เพื่อนเค้ามีนี่รู้สึกว่ามันจะไม่มวนละนะ คือฮีมีเป็นคล้ายๆเครื่องมือเล็กๆเลยอ่ะ บ้องที่เป็นบุหรี่มันมาแบบสำเร็จรูปเลยนะ เป็นหลอดยาว กลวงๆ เอาไส้จับยัดๆแล้วก็อัดกะหลอดสูบ พอทำออกมาหน้ามันเหมือนที่สำเร็จรูปแบบซื้อเป็นซองๆเด๊ะๆ หนุกดี ชอบทำ แต่หลังๆฮีไม่ค่อยเอามาทำแล้วอ่ะ มันเลอะ ปลิวไปทั่ว... ตะเองตะเองเคยลอง nargile ป่าว ที่มันมาจากตุรกีอ่ะ เกิดมาเค้าเพิ่งมารู้จักมันเมื่อปีที่แล้วนี่เองแหละ เค้าได้ลองด้วย รสผลไม้หลากหลายแปลกๆ เฝื่อนๆ ไม่แรงเลย

ไม่เป็นไรจ้าเรื่องการ์ด เพิ่งเห็นอ่ะหมาเฝ้าแล็บ เบลอไปหน่อยจั่วหัวผิดเลย gtrret อ่ะ มันเป็นคำว่า greeting นะ ว่างๆก็ส่งกลับคืนมาด้วย ให้ไว อย่าให้ได้บอก

ปีใหม่หยุดหนึ่งวันเดียวอ่ะ เซ็ง อยากได้สอง เหอะเหอะ ตลอด ได้คืบจะเอาศอก เซย์เยสกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเรื่องกินเย็นวันสามเอ็ด แต่ที่ไหนเค้ายังไม่รู้เลยอ่ะ น่าจะเป็นร้านอาหารที่พ่อแม่เพื่อนเป็นเจ้าของอ่ะ เดาว่านะ กินฟรี แฮ่ๆ ส่วนวันที่หนึ่งก็พักเอาแรงหลังจากทำงานกะกินสนั่นเย็นสามเอ็ดไง ตะเองอยู่เป็นหมาเฝ้าแล็บกะน้องเเบคเหรอ อย่าลืมซื้อพายสตอร์ฯ มากินแก้เซ็งหล่ะ ส่วนน้องเอ็มไม่แน่ใจว่าชีทำไรป่าว ว่าไงน้องเอ็ม?

(ปอลิง) เรื่องชื่อตะเองอ่ะ คิดถึงถุงก๊อบแก๊บแหละ ก็น่ารักดีนะถ้าเอาไว้เรียกตอนเป็นเด็กอ่ะ แต่ถ้าวันหนึ่งตะเองเป็นคุณปู่คุณทวดนี่อ่ะดิ 555 อย่างฮาแน่ะชื่อคิกขุเชียว แล้วมีใครเรียกพยางค์หลังแค่พยางค์เดียวมั่งป่าว
โดย: หมาว้อ มาเม้าท์ (prunelle la belle femme ) วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:5:32:38 น.
  
Good Morning WS

ตื่นมาเปิดบ้านก็ได้ยิ้ม+ขำเลย ถึงแล้วววววว ทีนี้รู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมกลัวมันติดด่านอ่ะ เอาให้โหลดในเน็ตก็ไม่กล้า

เออ เพ่ เพ่ เพ่เช็คดีแล้วเหรอคะว่ายังไม่เคยดูสักเรื่องอ่ะค่ะ แน่ใจนะ ส่วนอันที่ตะเองใช้ไม่ได้อ่ะ เอาไปม่อสาวต่อก็ได้นะ สาปไว้ละ รับรองได้ผลแหง๋ม ไม่ใช่ไรหรอก อยากให้มันเป็นประโยชน์น่ะ

ส่วนซองน่ะตะเอง อุบาทว์มากแต่เค้าตั้งใจทำให้มันเป็นแบบนั้นนะ จะได้ส่งถึงๆ คือแบบถ้าบรรจงเกินไปอ่ะเดี๋ยวมันโดนแกะ แต่มันไม่ได้โดนแกะใช่ป่าว

ตะเองทำมาพูดเป็นนัยนะเรื่องจะยังเล่น blog อยู่ป่าวอ่ะ เอาเป็นว่าวันไหนตะเองจะหยุดเนื่องจาก เบื่อ จน เครียด กินเหล้า เซ็ง ไม่มีเวลา อยากทุ่มเทให้กะงาน ออกเรือน ฯลฯ ขอให้บอกกันก่อนนะ จะได้มาฉลองปิดผับอ่ะ

PLBF
โดย: หมาน้อยกินโกโก้ร้อน (prunelle la belle femme ) วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:16:26:14 น.
  
กรี๊ซซซซซซซซซซซ

อ๊ากกกกกกกกกกกซ์

ตะกี้ไปคลังมหา่สมบัติมาแล้ววววว

เดี๋ยวมาใหม่น้าก๊อบแก๊บ ไปซื้่อของก่อน

encore นะ อิอิ
โดย: discipula วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:23:43:40 น.
  
ขอบใจมากจ้าหมาแล็บเพื่อนยาก เพื่อนบ้านผู้เลิฟลี่

เป็น ส.ค.ส. ที่เห็นแล้วทำให้เกิดอาการง่วงเหงาหาวนอนยิ่งกว่าที่เป็นอยู่มาก
555 ล้อเล่นนะตะเอง

จริง ๆ เเล้วเค้าเป็นสาวประเภทสองปลอมตัวมาแหละ โหะ โหะ ...
โดย: หมาน้อยกลายเป็นหมาเน่าไปแล้ว (prunelle la belle femme ) วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:7:53:18 น.
  
สวัสดีจ้ะก๊อบแก๊บ

เมื่อคืนว่าจะแวะมาหาอีกรอบหลังอัพบล็อกของตัวเองเสร็จ แต่ก็ไม่ได้มา บล็อกก็ไม่ได้อัพ เพราะอิชั้นตาปรือได้ที่ ขนาดเข้าไปฟังเสียงของมิสเตอร์แอ๊บแบ๊วแล้ว ก็ยังไม่อาจช่วยให้ตาสว่างขึ้นมาได้ 555 ... ร้องเพลงน่ารักดีนะตัวเอง เสียงอย่างกับเด็กมัธยมจริงๆ (ได้ข่้าวว่าปลอมตัวมา) ไว้ร้องมาให้ฟังอีกนะ ช่วยกันทำห้องเก็บของมาดามพรุนแนลให้รกๆไง ... อ่อ คุณก๊อบ ตัวเองร้องเพลงให้แบคทีเรียลูกรักฟังเยอะๆนะ มันจะได้เจริญแพร่พันธุ์เร็วๆไง (เหมือนต้นไม้ไง ถ้าให้มันได้ฟังเพลงดีดีบ้าง มันก็จะงอกงาม)

เมื่อวันก่อน ขอบคุณมากที่ไปเล่าเรื่องโชเฟอร์แท็กซี่ให้ฟัง ดีนะที่อ่านไปตอนกลางวัน ถ้าอ่านตอนกลางคืน ในบรรยากาศมืดๆ เงียบๆ เย็นๆ อยู่คนเดียว คงสยองขวัญไม่หยอกเหมือนกัน ... เรื่องพวกนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เนอะ

ก๊อบแก๊บได้ของจากพี่พรุน แล้วยังไม่ได้ของเค้าอีกเหรอ แงๆ ทำไมไปถึงช้านักล่ะ คนอื่นเค้าได้กันไปจนหมดละ ... จะกลับเมืองไทยวันที่เท่าไหร่เหรอตัวเอง บอกหน่อยได้ป่าว ถ้าอันนี้ไปไม่ถึง ตัวเองเอาที่อยู่เมืองไทยให้เค้าหน่อยน้า (เงิ่มมม แต่หวังว่ามันคงจะุถึงแหละ)

"ขี้เหล้ามักไมค์"เนี่ย เพื่อนเราเป็นเยอะ อันที่จริง ไม่ทันจะเมา มันก็มักไมค์กันอยู่้แล้วอ่ะนะ 555 อย่างเราเวลาไปคาราโอเกะกับเพื่อนๆ ไม่ค่อยได้ถือไมค์หรอก เพราะไม่ค่อยรู้จักเพลงที่พวกเค้าเลือกกันเท่าไหร่ ไปนั่งเม้าท์ เอาบรรยากาศซะมากกว่า

วันนี้วันอาทิตย์ ตัวเองทำอะไรคะ พักผ่อนอยู่บ้าน ไปเที่ยว หรือว่าอยู่แล็บเลี้ยงลูกล่ะ ... นี่ๆ ไปเปรยบ้านพี่พรุนว่าจะเลิกเล่นบล็อกเรอะ ได้ไงล่ะเพ่ อยู่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นสามสิบยังแจ๋วต่อไปก่อน โอเค้

็Happy Sunday นะหนูก๊อบ ^^
โดย: discipula วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:14:34:24 น.
  
แผล่บ แผล่บ แผล่บ หงิง หงิง หงิง

มาได้แค่นี้นะ ต้องเผ่นแล้ววววววววว
โดย: หมาน้อยวิ่งหางจุกตูด (prunelle la belle femme ) วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:16:07:13 น.
  
มาแล้ววววววววว

เค้ายังไม่กลับเลยอ่ะ เพราะกะลังเพลิดเพลินกับการตะลุยบล็อก ก็เมื่อวานเค้าเข้ามาแป๊ปเดียวเองอ่ะ วันนี้ก็เลยไม่ทำไร เล่นเน็ตอย่างเดียว แต่บล็อกของตัวเองกลับยังไม่ up อ่ะ

ช่วงนี้พี่ก๊อบเป็นไงบ้างอ่ะ เค้าว่าคงอารมณ์ดีอยู่แน่ ๆ สงสัยหน้าตาคงดูอิ่มเอิบจนอายุลดลงแหง ๆ ก็ตัวเองอ่ะ แอ๊บแบ๊วซะจนเด็กหน้าตามัธยม(แต่อายุใกล้จะเลข 3)อย่างเค้า ยังอายเลยอ่ะ

ยังไงก็ทำงานให้เสร็จทันส่งแล้วกันน๊า

ได้กะลังใจเปี่ยมล้นจากในบล็อกแล้วใช่ป่ะ ถ้าไม่พอก็ยกมือขึ้น แล้วพูดว่า สู้ ๆ สู้ตาย กะลังใจก็จะตามมาอีกมากโข

ไปดีกว่า
ไปน๊า

เป็นกะลังใจให้จ้า
สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:17:50:45 น.
  
คุณก๊อปอะ ไมรีบเอาออกละ เรายังไม่ได้ฟังเลย
โดย: Ta Pling วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:18:21:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Strawberry-pie.BlogGang.com

Wild Strawberries
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]