::: Tag ที่สุด :::

::: Tag ที่สุด ของเราเอง :::


::: ได้ Tag มาจากคุณพรุน นักกีตาร์เสียงดีครับ (prunelle la belle femme) bg ใหม่ก็เป็นผลงานการกดดัน เอ๊ย เเนะนำของเธอด้วย (เเปะ ๆ theme ไว้ก่อนนะคุณพรุน ว่าง ๆ ค่อยมาเปลี่ยนสี) เเซวมากเริ่มกลัวครับ หมู่นี้เเถวนั้นคนเยอะ กว่าจะฝ่าลงไป ถึงข้างล่าง อาจต้องผ่านอีกหลาย " ... " นับดูเเล้วไม่คุ้ม เเต่ยังไง ขอบใจนะตะเอง ที่มาเยี่ยมสม่ำเสมอ ปลื้มนะเนี่ย เเต่เดือนนี้งานเรายุ่งจริงน๊า :::
<<< มะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า >>>:: คำถามแรก :: สถานที่ ๆ ประทับใจมากที่สุด

:: ตอบ :: จังหวัดเชียงใหม่

" ... วัดพระสิงห์ จ.เชียงใหม่ ... "
photo :: hanuman (flickr.com)


เป็นจังหวัดที่ อยากกลับไปอีกบ่อย ๆ ย่านที่ชอบ ถ้าในตัวเมืองก็ร้านน่านั่ง (ทั้งกลางวัน กลางคืน) เเถวนิมมานเหมินทร์ ย่านเขตอาคารอนุรักษ์ริมถนนท่าเเพ ย่านวัดเก่าในเขตคูเมือง เลยท่าเเพไปหน่อยก็กาดหลวง ดูเผิน ๆ ตอนกลางวันจะเหมือนตลาดสดทั่ว ๆ ไป เเต่ตกกลางคืนจะครึกครื้น ใกล้ตลาดสดยังมีตลาดขายดอกไม้ตอนกลางคืนที่คลาสสิคมาก เลยไปหน่อย เเถวร้านเค้ก love at first bite มีขนมจีนร้านอร่อย เเหล่งพบปะคนวัยดึก ประทับใจผู้คนด้วย คนที่นั่นดูเป็นมิตร อัธยาศัยดี ดูถ้อยทีถ้อยอาศัย
" ... fern ... "
photo :: light.switch (flickr.com)

ช่วงหยุดเทศกาลหรือหลังสอบ พวกเรา (หมายถึงเรากับเพื่อน) ชอบเหมารถออกไปตามต่างอำเภอ มีโอกาสได้ไปหลายที่อยู่เหมือนกัน ทั้งไปทำงานเเละไปเที่ยว สำหรับที่ ๆ ประทับใจมากที่สุด คงเป็นสถานีเกษตรฯ ที่อ่างขาง ติดใจเเปลงทดลองปลูกพืชข้างบนนั่น ที่นั่นสวยเเละอากาศดี ไฮไลท์คือบรรดาไม้ดอก เเละ ผลไม้เมืองหนาว นอกจากไม้ดอก ไม้ผล ยังมีไม้ใบ ที่นั่นมีไม้ชื้นโชว์ใบปลูกไว้เยอะ เราชอบพวกพืชตระกูลเฟิร์น อยู่กับพวกนี้ เราไม่ค่อยเบื่อหรอก อยู่ได้ทั้งวัน อืม บ้านใครมีเฟิร์นเยอะ เเบ่งมาบ้านเรามั่งนะ ชอบ ๆ:: คำถามที่ ๒ :: อยากไปไหนมากสุดตอนนี้

:: ตอบ :: อยากไปตระเวน เดิน กิน เที่ยว ตามย่านเก่า ๆ ในเมืองไทย ที่ไหนก็ได้ ลำปาง สงขลา ภูเก็ต เอาเเบบคนที่รู้เรื่องประวัติศาสตร์ศิลปะในพื้นที่ มานำเที่ยวด้วยก็จะดีมาก เราคิดว่า เรื่องเล่า หรือ พวกประวัติ สถานที่พวกนี้ ถ้าไม่เอาออกมาคุยกันบ้าง มันก็อยู่เเต่ในหนังสือ นานไปก็ลืม ไม่มีประโยชน์อะไร บ้านเรา ลองคิดดี ๆ นอกจากธรรมชาติ ยังมีอย่างอื่นให้เที่ยวอีกเยอะ:: คำถามที่ ๓ :: อาหารจานโปรดที่สุด

:: ตอบ :: เราไม่ค่อยพิถีพิถันกับเรื่องการกิน ทั้งภาระการงานก็ทำให้ชีวิตเหมือนต้องเร่งรีบตลอดเวลา เเต่ถ้าให้เลือก อาหารที่ถูกใจ ก็คงอาหารเมืองมั้ง พวกอะไรอ่ะ เอาที่นึกออก น้ำเงี้ยว ข้าวเงี้ยว ผักกาดจอ เเกงอ่อม เเกงโฮ๊ะ ตำมะหนุน พริกหนุ่ม ลืมไม่ได้ก็ ลาบเมือง อันนี้ชอบมาก เเล้วก็อาหารทุกอย่างที่เเม่เคยทำให้กิน เราถือว่าอร่อยหมด:: คำถามที่ ๔ :: อาหารที่ทำได้อร่อยที่สุด

:: ตอบ :: เราไม่ถนัดทำกับข้าว เเต่ถ้าขนมหวานพอได้ อร่อยสุด น่าจะพวกตระกูลวุ้นนะ วุ้นกะทิ วุ้นใบเตย อะไรพวกนั้น ใครสนใจบอก จัดให้:: คำถามที่ ๕ :: เครื่องดื่มที่ชอบมากที่สุด

:: ตอบ :: ถ้าไม่นับกาเเฟ ก็โยเกิร์ต (พร้อมดื่มเป็นขวด ๆ ถ้ารสสตรอร์เบอร์รี่ก็จะดีมาก), น้ำเเครอท, น้ำใบเตย, สิงห์ดราฟท์ อันนี้บ้านเรา ส่วนบ้านเค้าก็ ไดเอ็ทโค้ก, เบอร์เบิ้นน้ำเเข็ง, มิลเลอร์ดราฟท์:: คำถามที่ ๖ :: ผลไม้ที่ชอบกินมากที่สุด

:: ตอบ :: สตรอร์เบอร์รี่เเละผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหมด:: คำถามที่ ๗ :: อาชีพอะไรที่อยากทำมากที่สุด

:: ตอบ :: เอาเเบบไหนอ่ะ ถ้าเพ้อฝันหน่อย ๆ ก็ นักดนตรี นักกีตาร์ นี่ตอนมัธยม สมัยบ้าเพลงร๊อค โตขึ้นมาหน่อย อยากเป็นนักประวัติศาสตร์ (ไทย) อันนี้ก็ยังเพ้อฟันอยู่ ชอบนั่งคิดเล่น ๆ ถ้าคนสมัยก่อนโน้น เค้าเจอปัญหาเหมือนเรา เค้าจะมองยังไง จะเเก้กันมุมไหน ส่วนที่มาของความชอบ คงมาจากการอ่าน สมัยนั้นชอบหนังสือชุด สาส์นสมเด็จ กับ ข้อเขียนของอจ.นิธิ (เอียวศรีวงศ์) อย่างเเรกไม่ได้อ่านนานเเล้ว เพราะต้องเข้าห้องสมุดไปอ่าน เเต่อย่างหลังก็ยังตามอ่านในเนทสม่ำเสมอ

ส่วนอาชีพที่ไม่ได้เพ้อฝัน เเล้วก็อยากทำมากที่สุดสำหรับเรา คือนักอุทกวิทยา (hydrologist) เคยได้ยินป่ะ พวกนี้ทำงานเกี่ยวกับน้ำ สนใจการไหล การท่วม การเคลื่อนตัวของน้ำในธรรมชาติ ประมาณนั้น เป็นวิชานึงที่ชอบสมัยป.ตรีไง เเต่ที่อยากทำ เพราะเราสนใจปัญหาน้ำท่วม/น้ำเเล้งในบ้านเราอ่ะ พูดเหมือนได้ทำเลย เขียนซะ ดูเป็นคนดี๊ดีเน๊าะ


:: คำถามที่ ๘ :: วันเกิดปีหน้า อยากได้อะไรมากที่สุด

:: ตอบ :: อืม ไม่อยากได้ของ เเต่อยากให้งานที่ทำอยู่ออกมาดี มีคนจำงานเราได้นาน ๆ อยากได้เสียงตอบรับที่ดี ทั้งจากตัวเองเเละคนที่เห็นงานเราครับ เเล้วก็ ที่อยากได้ทุกปี ก็อยากให้ครอบครัวสบายดี พี่น้องรักใคร่กันเเบบนี้ตลอดไป:: คำถามที่ ๙ :: ถ้าได้ไปช้อปปิ้ง อยากไปช้อปอะไรมากที่สุด

:: ตอบ :: บ้าน:: คำถามที่ ๑๐ :: ถ้าให้กลายเป็นตัวการ์ตูน ๑ ชั่วโมง อยากเป็นตัวการ์ตูนตัวไหนมากที่สุด

:: ตอบ :: ไม่ค่อยอ่านการ์ตูน เเต่ ไม่ตอบก็ไม่ได้ใช่มั้ย งั้นเด๋วเอาไอ้ที่ชีวิตมันลุ้น ๆ หน่อย อืม ใครเคยอ่าน orange road มั่ง พระเอกมันจะชื่อ 'คาซึกะ เคียวซึเกะ' อ่ะ เราจำชื่อมันได้ เพราะก่อนเริ่มตอน มันจะต้องมีรำพึงรำพันชื่อมันทุกที (ไม่รู้มันเป็นไร) อืม ไอ้นี่ล่ะ ตอนอ่าน อยากเอามือเเหย่เข้าไปเบึ้ดกะโหลกมันซักสามสี่ป๊าบ ใครเคยอ่านคงรู้

" ... orange road ... "
photo :: silance-mobius.blogspot.com:: คำถามที่ ๑๑ :: ถ้าให้ออกเดทกับหญิงสาว/ชายหนุ่ม อยากออกเดทกับใครมากที่สุด

:: ตอบ ::
" ... อจ.นิธิ ... "
photo :: onopen.com

ชายหนุ่ม ก็อจ.นิธิ เอียว ฯ นี่ไง ชวนเเกไปนั่งอัดเบียร์ อยากให้เเกคุยเรื่องโน้นเรื่องนี้ให้ฟัง อืม เเต่เเกไม่หนุ่มเเล้วนะ ดูเหมือนตอบไม่ตรงคำถาม ส่วนหญิงสาว ขอเดทกับน้องสาวตัวเองนี่ล่ะ รู้ใจสุด ขอยกให้เธอเป็นคู่เดทเเห่งปี ชวนไปไหน ถ้าว่างนะ ไม่มีปฏิเสธ ว่าไป มันก็อายุอานามไม่น้อยเเล้วเนี่ย เเต่เวลาข้ามถนนทีไร เราชอบเผลอจูงมือมันทุกที:: คำถามที่ ๑๒ :: อยากเป็นใครมากที่สุดใน ๑ วัน

:: ตอบ ::

" ... Miles Davis ... "
photo :: tompalumbo (flickr.com)

เดี๋ยวก็ให้เป็นการ์ตูน เดี๋ยวก็ให้เป็นคน อืม เอาใจยากจังเน๊าะ คนคิดเนี่ย หนึ่งวันเหรอ คงไมลส์ เดวิสมั้ง คนไรทำเพลงอย่างคูล อยากรู้พี่เเกทำ 'kind of blue' ออกมาได้ไง ว่าเเต่ขอช่วงเเกพีค ๆ นะ ช่วงหลัง ๆ ไม่เอาอ่ะ ฟังยากไปไม่ชอบ ภาพนี้หายากนะเนี่ย นาน ๆ จะเห็นพี่เเก relax ดูท่าดิ เเกว่าเเกเท่ห์สุดเเละ


:: คำถามที่ ๑๓ :: สี่คน ที่อยากส่ง Tag นี้ ให้ทำมากที่สุด เป็นใครบ้าง

:: ตอบ :: ให้น้องเป้ iSIs_OsiRis ครับ (ชื่ออ่านยากจังน้องเอ้ย) อยากส่งให้อีกหลายคน เเต่เค้าทำกันหมดเเล้วครับ


:: คำถามที่ ๑๔ :: ถ้าส่งให้ แล้วเค้าไม่ทำกัน จะแช่งให้เค้าเป็นอะไร

:: ตอบ :: ไม่เเช่งอ่ะ เเต่กดดัน (อ่ะ ล้อเล่นนนน) น้องเค้าจะเข้ามาอ่านรึเปล่ายังไม่รู้เลยครับ ส่วนจขบ. ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยว่างเข้ามาเหมือนกันครับ


:: คำถามที่ ๑๕ :: ถ้าส่งให้ แล้วเค้าทำ จะอวยพรอะไรให้เค้า

:: ตอบ :: อืม น้องเค้ายังเรียนอยู่ ขอให้จบไว ๆ เเล้วกันนะครับ ส่วนใครที่เข้ามาอ่าน ขอให้รวย ๆ ประเภทอ่านด้วยเม้นท์ด้วย ขอให้รวยมากกกกกกกก::: จบเเละ เดี่ยวขอไปตระเวนเยี่ยมบ้านอื่นบ้างครับ ไม่ได้ไปมาหลายวัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเเละให้ความเห็นครับ :::::: เที่ยงคืนสิบสองนาที :: สิบสามธันวาคม :::Kid-Luek - Saksidth Vejsupaporn
Create Date : 13 ธันวาคม 2551
Last Update : 13 ธันวาคม 2551 13:17:16 น.
Counter : 491 Pageviews.

49 comments
๏ ... รามคำแหง แรงคำหาม ... ๏ นกโก๊ก
(2 ม.ค. 2567 14:22:51 น.)
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
No. 1259 สาระเกือบมี (ตอนทำงานที่ใหม่ ถูกลองดี) ไวน์กับสายน้ำ
(1 ม.ค. 2567 05:58:05 น.)
  
เจิมก่อนเลย หึหึหึ
โดย: discipula วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:14:17:57 น.
  
เอาล่ะ มาอย่างเป็นทางการอีกที

แรงกดดันของมาดามพรุนแนลได้ผลดีจริงๆเลย 555 ... คุณก๊อบเป็นหนุ่มเหนือเหรอคะ เห็นรายการอาหารที่ชอบแล้ว อาหารเหนือใช่มั้ยน่ะ ... สำหรับข้อสี่ ถ้าต้องการคนนำเที่ยวในเขตพระนคร ขอให้บอก จัดให้ ... อาชีพนักอุทกวิทยา น่าสนใจมากค่ะ ไม่รู้แน่ชัดหรอกว่าทำอะไรบ้าง แต่ดูเหมือนจะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติและผู้คนได้เยอะดี ก็ขอให้ฝันเป็นจริงนะจ๊ะ

มีความสุขวันสุดสัปดาห์จ้ะคุณก๊อบ
โดย: discipula วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:14:34:02 น.
  
วุ้นใบเตย....

วันเกิดปีหน้า ขอให้ความฝันเป็นจริงเน้อออออ
โดย: Ta Pling วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:16:11:00 น.
  


..


เพลงเพราะ
กำลังเคลิ้มเลย


ผู้ชายก็ทำวุ้นเปนเหรอเนี่ย
โอ้ววววว .. แม่เจ้า
กลับมาแล้วมาทำให้กินหน่อยน๊า


จะรอ ..


..
โดย: ทิ .. (Ka - Ti ) วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:16:20:29 น.
  
ตามคุณพรุนมาอ่าน tat ค่ะ
น้องเอ็มาเจิมตัดหน้าคน tag ได้ไง

ข้อ 3 อาหารเหนือ นี่เราชอบเกือบทุกอย่างที่เขียนมาเลย ยกเว้น ลาบเมือง แต่ที่อยากกินแต่หาไม่ค่อยได้ก็ตำมะหนุน

ข้อ 9 ใช้คำว่า ชอปปิ้ง กับบ้าน ได้ด้วยเหรอคะ ฮ่าๆ เหมือนเป็นของวางขายในห้างเลย

ส่วนข้อ 11 อ.นิธิ นี่ สมัยเรียนป.ตรี หนังสืออาจารย์นี่เป็นที่แย่งชิงกันในห้องสมุดเลยค่ะ เวลาหาข้อมูลทำรายงาน

ยินดีที่รู้จักค่ะ

โดย: nanida วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:17:09:59 น.
  
^
^
ง่า..พิมพ์ผิด tag น่อ ไม่ใช่ tat
โดย: nanida วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:17:11:45 น.
  
GREEEEEEEEEEEEEEET

มาแล้วนะ มาแล้วนะ เพิ่งแหกขี้ตาตื่น กำลังนั่งกินโกโก้ร้อนอยู่ เล่นเน็ตไปด้วย ยังไม่ได้อ่านดีนะ มารายงานตัวก่อน ตื่นเต้นเล็กน้อยเพราะตอนเลื่อนลงมาเม้นต์เห็นภาพแฟนเก่าหนูด้วย ปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊ง เดี๋ยวจะแวะไปศาลาไทยด้วย(บ้านน้องเอ็ม) ไม่รู้โดนเม้าท์ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ดึ๋ง ดึ๋ง ดึ๋ง


ไม่รู้ว่าหลับยัง แต่ไม่เป็นไรนะ นอนน้อยๆก็ได้เพราะเราเพิ่งนอนมา 10 ชม อ่ะ โหะ โหะ นอนเผื่อคนในนี้หลายคนเลย ใจกว้างค่ะ
โดย: หมาดำกินโกโก้ (prunelle la belle femme ) วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:17:39:51 น.
  
คุณก๊อบ (ขอเรียกตาม คห.ข้างบน) ตอบแท็กสำนวนสุภาพจัง สงสัยจะเป็นนักวิชาการ หรือไม่ก็นักอะไรสักอย่างสายวิทยาศาสตร์... พี่เคยเจอกับอ.นิธิตอนท่านเป็นกรรมการศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (พี่เคยเป็นรอง ผ.อ. ที่นั่น) ท่านเป็นนักมานุษยวิทยาที่มีคาแรคเตอร์มากเลยนะ คอนเส็ปท์ มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน พี่ยังเง็งๆ อยู่ว่ามันมีจริงๆ หรือเป็นการ ironic กันแน่... อ.ศรีศักรอีกคน ฟังท่านพูดแล้ว ได้ความรู้ว่าประวัติศาสตร์เป็นวิชาที่มีชีวิต ...
โดย: พี่มารูน...ผู้กะลังเร่งงาน (Devonshire ) วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:17:58:04 น.
  


เย้ย เข้ามาอ่านเพลินๆ ไม่นึกว่าจะโดน 555+
ขอไล่คอมเม้นเป็นข้อๆ ดังนี้

- ชอบเชียงใหม่ที่สุดเหมือนกันค่ะ
- อ่านแล้วจะเปลี่ยนมื้อเย็นเป็นอาหารเมืองแล้วเนี่ย
เป้เอง อยู่เชียงใหม่แท้ๆ ยังไม่ค่อยได้กินเลยค่ะ
- ชอบสตอเบอร์รี่มากๆ นี้เอง ถึงใช้ลอกอินนี้
- เคยอ่าน orange road ค่ะ แต่นานมากจนจำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว (นี่ขนาดยังไม่ทันแก่เลยนะ)
อยากไปหามาอ่านอีกทีเหมือนกัน
- ชอบงานเขียนของ อ.นิธิ เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ที่ทำ thesis อยู่ ก็มีข้อเขียนของแกมาเป็น reference ด้วย

สุดท้าย
- เปลี่ยนบล๊อกใหม่แล้วเหรอพี่ก๊อบ
ก็ดีนะคะ แปลกตาดี ช่วงทำบล๊อกแรกๆ เป้ก็ใช้ theme นี้เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณที่นึกถึงกัน แล้วจะไปปั่นแทกมาให้ค่ะ ^^
โดย: iSIs_OsiRis วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:18:10:12 น.
  
หวัดดีจ้าคุณก๊อบ ไปเดินวนเห่าตามบ้านมารอบหนึ่งแล้วก็กลับมาบ้านตะเองนี่แหละ เพลงวันนี้น่ารักมากๆ เค้าชอบเสียงเปียโนมากกว่าเสียงกีต้าร์นะ แต่ว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยลองแตะเลยอ่ะ ปูนนี้แล้วถ้ามาหัดเล่นคงสายเกินไปละ อิอิ เค้าก็มาบ้านตะเองเสมอแหละเวลาเดินสายตรวจการ จริงๆแอบคิดไว้ในใจด้วยนะว่า สามคนที่เราถามว่าจะรับ Tag จากเราไหมน่ะ ถ้าใจดีรับไป เราก็จะไปเฝ้าบ้านให้ทุกวันเลย ปกติก็เข้ามาฟังเพลงอยู่แล้ว แถมยังยอมคุยกะเราด้วย ตะเองว่าดีไหมหล่ะ.. สรรพนามเปลี่ยนไปตามอารมณ์นะตะเอง หมาพันธุ์ cocker spaniel น่ะนิสัยแบบนี้ ตู่เอาหมาชาวบ้านเค้ามาอีกต่างหาก แฮ่ๆ

ก่อนอื่นขอบคุณมากนะคุณก๊อบ มีชมด้วยอ่ะ เราไม่ใช่นักกีตาร์เสียงดีไรนะ แต่ก็แอบคิดไว้อยู่ว่าตกงานวันไหนก็จะไปยืนตามมุมตึกเปิดหมวกแถวๆปากทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแถวปารีส เนี่ยกำลังคิดไว้ละว่าจะไปซื้อสายคล้องกีต้าร์มาห้อยและหัดยืนเล่นไว้สักอัน เปลี่ยนพื้นบ้านใหม่จริงๆด้วย ดีเลย อันเก่ามันอ่านยากนิดหน่อย บอกแล้วว่าไม่ได้มากดดั๊น ไม่ได้มากดดัน...

อ้ายเจ้า ถ้าน้องอู้กำเมืองอ้ายจะฮู้เรื่องก่อนี่ อ้ายเป็นละอ่อนมอชอเก่าแม่นก่อเจ้า น้องเกยเฮียนมอชอตวยหน๋า ปีกึ่งสองปีเนี๊ยะ ก่อนตี่จะตัดสินใจออกมา เดินตามทางตามใจ๋ตัวเก่า เป็นอิสระ ออกเกาะ ออกทะเล แต่บ่ไจ่ใจ๋แตกเน้อเจ้า ฮ่าๆๆ พิมพ์ยากจริงๆ คำเมืองเนี่ย ความทรงจำเราที่เชียงใหม่ยังชัดเชนและมีเยอะมาก มีญาติที่เชียงใหม่เยอะนะ แต่ไม่สนิทค่ะ อ่างขางขึ้นไปครั้งสุดท้าย หนาวมากๆ หนาวจนไม่อาบน้ำกันเลย ไปพักบ้านหลังใหญ่เหมือนกัน อยู่ได้เป็นยี่สิบคน จำได้เมื่อก่อนหน้าเขยเป็นผอออ หรือรองผอออที่เกษตรที่สูงเชียงใหม่ พวกผลไม้เมืองหนาวนี่เราได้กินฟรีเลย แบบเค้าทดลองปลูกอ่ะ เช่น macadamia nuts ตอนนั้นขายโลละพัน ได้กินฟรีกับญาติๆ เป็นกิโล

ถ้าคุณก๊อบอยากไปเดินเที่ยวลำปางนะ เราแนะนำบ้านคุณพู่ JewNid เธอจะถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกับพาเที่ยวบ่อยมากๆ แถมความรู้อัดแน่น เรายังอยากไปเลยวัดพระธาตุลำปางหลวง เกิดมาก็ได้แต่ผ่านตลอด ไม่เคยได้แวะ

555 อยากกินขันโตกเหรอ เดี๋ยวคิดช่วย ข้าวนึ่งอุ่นๆ แก๋งฮังเล ลาบป๋าค้าว ยำไก่ แค๊ปหมู อ๊อกมันปู๋ แก๋งแคไก่ น้ำพริกน้ำปู๋ ยำหน่อไม้ฯลฯ เริ่มตื้อละ คิดอะไรไม่ออก เอาเป็นว่าไปดูรูปที่บ้านคุณแม่เฮือน ละกั๋นเน้อ เราชอบไปทำน้ำลายหกอยู่บ่อยๆ ... วุ้นใบเตยเหรอ ไม่ได้กินนานแล้ว มาขอส่วนบุญกินด้วยคนดิ

นักอุทกวิทยา (hydrologist) เคยได้ยินแต่ไม่รู้จัก คือไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเค้าทำอะไร... เอาเป็นว่าเอาใจช่วยเรื่องงานก็แล้วกัน ให้สำเร็จได้ดั่งใจหวัง เต็มที่ค่ะ แล้วก็สาธุเรื่องบ้านด้วยคน ส่วนสึกะสึเกะของคุณน่ะ ไม่รู้จัก เหอะๆ อ้อ... ว่างๆร้องเพลงให้ฟังด้วยสิ อันนี้ไม่ได้กดดันนะ ตราบเท่าที่พวกเรายังมีกะใจมาวนเวียนเขียนเล่าอยู่ในบล็อกนี่ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นค่ะ

กรี๊ดดดดดดดดดดด นี่แหละข้อสิบเอ็ดคนที่เค้าแอบปลื้ม ตอนสอบโควต้ามอชอเค้าให้เลือกสามอันดับ(ถ้าจำไม่ผิด) แต่ต้องเลือกตามคะแนนโดยให้เอาคณะที่คะแนนสูงสุดมาก่อน เราก็หลายใจบวกอยากกะช่วยให้โรงเรียนเราได้ตัวเลขนักเรียนโควต้าสูงขึ้นกว่าปีก่อนๆด้วย เลยต้องจำใจเลือกประวัติศาสตร์เป็นอันดับสาม เพราะมันต่ำกว่ามนุษย์อิ้ง กะสื่อสารฯ แต่เราก็ได้เรียนกะอาจารย์นะ ปลื้มใจมากๆ หุหุหุ ได้บีลบอ่ะ ตอนนั้นเราเดินผ่านแกจะรู้สึกประหม่า ตื่นเต้น ใจสั่นเล็กน้อย ตลกตัวเองจริงๆ ถึงแม้ความทรงจำในมอมันจะมีแค่ไม่เต็มสองปีดีแต่มันก็ยังชัดมาก ส่วนเรื่องอาจารย์ มันเริ่มมาจากพ่อเราอ่านมติชนกะอะไรน้า อีกเล่มสองเล่มจำไม่ได้ละ ที่ออกเป็นรายสัปดาห์ แล้วเราก็ได้อ่านที่อาจารย์เขียนเป็นบทความในนั้นด้วย แต่แกจะไม่ได้มาทุกสัปดาห์นะ แนวคิดน่าสนใจมากๆ เป็นคนที่เราชอบฟังตอนเค้าพูด และชอบอ่านตอนเค้าเขียน มีอยู่ปีหนึ่งแกได้รับรางวัลไรสักอย่างจากญี่ปุ่น มติชนเอาหน้าแกมาลงปกอ่ะ เราซื้อเล่มนั้นด้วย หน้าเต็มปกเลย อูมมากๆ ฮ่าๆๆ (แอบล้อนิดหนึ่ง ไม่ได้รู้จักเป็นส่วนตัวอีกต่างหาก)

Miles Davis ภาพนี้ไปขุดมาจากไหน ไม่เคยเห็นมาก่อน

จากบล็อกเรา: Taiyô no uta (midnight sun) หนูไม่เคยดูอ่ะค่ะ แต่เพื่อนญี่ปุ่นที่โตเกียว(เพื่อนที่ทำงานด้วยกัน) แนะนำให้ดูอยู่ หนังญี่ปุ่นที่ได้ดูล่าสุดก็หลายเดือนละ คือ Desu nôto เดทโน๊ตทั้งสองภาค ที่เป็นคนแสดงนะ ไม่ใช่ manga เดี๋ยวว่างๆจะแอบไปฟังเสียง yui

ยิ้มไว้ค่ะ โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง หงิง หงิง หงิง
โดย: มาเม้นต์ อย่าตกใจ (prunelle la belle femme ) วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:20:00:07 น.
  
^
^
ใจหาย เมื่อกี้เข้าไม่ได้ อุส่าห์พิพม์มายึดยาว นึกว่าหายไปหมดแล้ว ยิ่งพิมพ์ช้าๆ อยู่ด้วย
โดย: หมาใจหาย (prunelle la belle femme ) วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:20:02:34 น.
  
^
^

ข้างบนนั้น เขียนยาวเสียยิ่งกว่าเจ้าของบล็อกอีก

เจ้าประคุณรุนช่องเอ๊ยยยยย!!!


คุณก๊อบ ตกลงได้ผ้าพันคอผืนใหม่ยังจ๊ัะ
โดย: discipula วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:21:37:15 น.
  
เข้ามาอ่านรอบรอบหนึ่ง แต่ยังไม่ได้เม้นให้เลยอ่ะ
อ่ะจะเม้นให้แล้วน๊า

แต่ก่อนอื่นขอแซวพี่พรุนข้ามบล็อกซักหน่อย โหพี่พรุนขารู้สึกว่าจะเขียนเม้นได้ยาวเกิน จขบ. อย่างที่พี่เอ็มว่าจริง ๆด้วย

- เห็นพี่ก๊อบเล่าเกี่ยวกับเชียงใหม่แล้วอยากไปเที่ยวบ้างจังเลยอ่ะ

- ทำวุ้นได้อร่อยที่สุดเหรอ แบบนี้อยากลองชิมดูบ้างแล้วซิ สงสัยต้องชวนมากินด้วยกันหลาย ๆ คน เหมือนที่อยากกินอาหารฝีมือพี่พรุนแล้วหละมั้ง

- นักอุทกวิทยารึ แล้ว จขบ. ว่ายน้ำเป็นป่ะเนี่ย เผื่อต้องลงไปในน้ำจริง ๆ จะเป็นไงมั่งเนี่ย น่าเป็นห่วงจริง ๆ

- ยังไงวันเกิดปีหน้าก็ขอให้พี่ก๊อบสมดังที่หวังไว้หละกันน๊า

- พี่ก๊อบจะไป shop บ้านเหรอ โหพี่ บ้านอ่ะเค้ามีให้ shop ตามแหล่ง shopping ทั่ว ๆ ไปด้วยอ่ะ (นอกเสียจากว่าจะไปที่บริษัทรับสร้างบ้านหรือพวกบ้านจัดสรรเทือกนั้นไม่ใช่เหรอ)


เพลงวันนี้เพราะดีอ่ะ ชอบเสียงเปียร์โนอ่ะ

ไปดีกว่า (เดี๋ยวโดนพี่พรุนแซวอีก 555)
แต่ว่าพี่พรุนก็น่ารักมาก ๆ เลยอ่ะ ไว้จะแวะเข้าไปฟังเพลงกก่อนเข้านอนซักรอบ (ไม่ต้องเขินน๊าพี่พรุน)

ไปหละ
ขอให้มีความสุขจ้า
สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:1:50:01 น.
  
ตามมาอ่านแทกและสวัสดีคุณก๊อบด้วยคนค่ะ (เรียกตามเขาเหมือนกัน)

โดย: ป้ามะลิกับลุงมะระ วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:6:12:39 น.
  


พี่ก๊อบ จิ้มบล๊อกเป้ แล้วรับการบ้านไปทำด่วนค่ะ

ปล. อยากร้อยห่วงATMจริงๆ แต่ไม่รู้จะเอาเข้าเครื่องยังไงง่ะ
โดย: iSIs_OsiRis วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:7:07:59 น.
  
อุ๊บ!....ตกใจคอมเม้นท์พี่พรุนมากๆ


ขอโทษที่เสียมารยาทค่ะ ต้องขอสวัสดีจขบ.ก่อนเนอะ

ขอบคุณมากค่ะที่เข้าไปเยี่ยมบล็อกของเจื้อยแจ้ว

บรรดาคุณๆ พี่สาวทั้งหลายเรียกหนูว่าอะไรก็เรียกได้ตามนั้นค่ะ

งั้นหนูขอเรียกพี่ว่าพี่ก๊อบบ้างได้ไหมคะ


ชอบเชียงใหม่เหมือนกันค่ะ เดี๋ยวช่วงมกราจะได้ไปอีกไปทริปดูต้นไม้กับที่ภาควิชาค่ะ

เคยไปร้าน Love at First Bite แต่ยังไม่เคยทานขนมจีนเจ้าอร่อยที่ว่า

อยากไปดอยอ่างขางเหมือนกันค่ะ เคยอ่านในหนังสือวันเด็กปีไหนไม่รู้นานมากแล้ว

และอยากไปมาก หลังๆ ก็มีรายการไปถ่ายทำบ่อย

ก็ได้ดูแต่ในทีวีไม่ได้ไปสถานที่จริงสักที

เท่าที่อ่านดูท่าพี่ก๊อบจะชอบต้นไม้นะคะ

และสงสัยจะคลั่งสตรอเบอร์รี่เอามากๆ


พี่ดูมีความฝันความต้องการอะไรที่สร้างสรรค์ดีจริงๆ

เรื่องประวัติศาสตร์ถ้าคนไทยคิดได้อย่างพี่เยอะๆ จะดีมาก

หนูก็ชอบเที่ยวพวกเมืองประวัติศาสตร์นะคะ มีไกด์ที่ความรู้แน่นๆ

มาเล่าเรื่องให้ฟังยิ่งสนุก


ถึงตอนนี้หนูเริ่มเข้าใจพี่พรุนแล้วค่ะว่าทำไมถึงได้คอมเม้นท์ยาว

เพราะวิธีการเขียนของพี่มันมีอะไรบางอย่างให้ความรู้สึก

อยากมีส่วนร่วม อยากแสดงความคิดเห็นไปหมด


ข้อเขียนของอจ.นิธิ เอียวศรีวงศ์ เคยผ่านตามาบ้างค่ะ

แต่หนูจะอ่านของอจ.นิธิ สถาปิตานนท์มากกว่า (รู้จักไหมค่ะ)

เอ่อ.. เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาสถาปัตยกรรมน่ะค่ะ


เรื่องที่พี่บอกว่าหนูแถได้มันมาก จริงๆ หนูก็ไม่ได้แถมากเท่าไหร่นะคะ

พวกเรื่องเทพเรื่องอะไรอจ.เค้าเลกเชอร์มาแบบนั้นจริงๆ(ในช่วงเล่าเรื่องที่ไม่ออกสอบ)

หนูก็เอามาเรียบเรียง แล้วก็ดึงเรื่องนู้นเรื่องนี้มายำนิดหน่อย


อ่านการสำนวนการตอบ Tag ของพี่แล้วมันระรื่นตาจริงๆ ค่ะ

แล้วจะแวะเข้ามาบ่อยๆ นะคะ


ปล. พี่เอ็มยังคงรักษาตำแหน่งดาวเจิมไว้อย่างเหนียวแน่น

โดย: มังกรนอนใต้เมฆ (cruduslife ) วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:16:00:46 น.
  
ืตื่นแล้ววววว เจ้าข้าเอ๊ยยยย โม่ง โม่ง โม่ง โม่ง เท่ง โม่ง วันนี้จะร้องเพลงอะไรดีน้า

แต่ต้องไปตลาดนัดก่อนอ่ะ เดี๋ยวกลับมาเฝ้าบ้านให้ใหม่

โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง แฮ่ แฮ่
โดย: พรุนแน็ลตาหยี (prunelle la belle femme ) วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:16:15:09 น.
  
^
^

ยาวพอกัน น้องเจื้อยแจ้วกับพี่พรุนแนล

จะเข้ามาทักทายคุณก๊อบสักหน่อย แต่มันก็มักมีเหตุให้ต้องอึ้งๆและแสดงความคิดเห็นกับเรื่องอื่นก่อนเสียทุกที

เดือนหน้าจะได้กลับบ้านแล้วใช่มั้ยคะ ดีจังเลยนะ ช่วงนี้ยุ่งหน่อย ยังไงก็สู้ๆก็แล้วกัน เดี๋ยวกลับบ้านเราก็คงได้พักผ่อนเต็มที่ละ (หรือเปล่า?) ... เรื่อง Mythology มันเป็นความสนใจของเรามานานแล้วล่ะจ้ะ ตอนเรียนป.ตรีก็มีวิชานี้เปิด แต่ไม่มีโอกาสได้เรียน ได้แต่เอาหนังสือมานั่งอ่านเอง พอมาอยู่นี่ถึงได้เรียนและอ่านอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เยอะขึ้น ดีเลย ชอบอยู่แล้วด้วย ... ส่วนการ์ตูนเรื่องเซนต์เซย่านี่เราก็รู้จักค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ดูหรอกนะ จำได้รางๆว่ามันเกี่ยวกับพวกตำนานดาวอะไรด้วย ใช่มั้ย

รักษาสุขภาพด้วยนะคุณก๊อบ

mens sana in corpore sano
โดย: discipula วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:18:39:42 น.
  
55 เข้ามาดูว่าเผื่อเจ้าที่ที่นี่อัพบล็อกมาเจอ อาแจ๊พรุนแนล
เดี๊ยนตะ ล๊า ลึง ตึง ตึง

เขียนบล็อกในบ้านคนอื่นเหรอคุณพรุ๊นนนนนน
โดย: Ta Pling วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:18:52:25 น.
  
นอกจากจะได้อ่านแท็กแบบตอบได้สนุกและอ่านเพลินๆ ไม่ติดขัดแล้ว
ยังแว๊บมาอ่านเม้นท์ของเพื่อนๆ ด้วย พอกันเลยคะ เพราะอ่านไปก็
ขำขันไปด้วยกับบรรยากาศ ... เพราะตอนนี้กำลังอินคิดไปว่า ถ้าหากว่า
เพื่อนๆ ต่างมาเจอกัน จะแย่งกันคุยแบบฮาๆ แบบที่เม้นท์หรือเปล่าหนอ ..........................

เมนูอาหารเป็นของเหนือๆ ที่เอ่ยมาแต่ละอย่าง
เราว่าเรารับฝากจัดการได้นะคะ ... ตอนนี้คิดว่าอยู่เมืองไกล
ยังไงหากินลำบากหน่อย เอาว่าเราอยูลำปาง เมนูเหล่านี้
หาได้ง่ายๆ ค่ะ ทำไม่ได้ หรือว่าไม่อร่อยก็วิ่งไปตลาดอย่างเดียวเลยคะ
เอ แอบถามต่อนะค่ะว่า คุณก็อบเป็นคนทีไหนเหรอค่ะ ???


........................

สำหรับ Susan Wong เราเพิ่งมาชอบเธอคนนี้ได้ไม่นานคะ
แต่ว่าไม่ต้องใช้เวลาตัดสินใจนานเลย เพราะว่าเพลงของเธอคนนี้
หรือว่าเสียงของเธอนั่นแล เราว่าใสกิ๊งแบบอย่างที่ชอบนะคะ
ฟังครั้งแรกก็ติดใจเลย แถมต้องหาฟังให้ได้ด้วยสิ ยิ่งฟังยิ่งชอบ
ถ้าเครียดๆ แล้วเปิดเพลงของเธอคนนี้ฟังแล้ว เราว่าเราหายเครียดได้นิดหน่อยจริงๆ ค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:23:41:59 น.
  
หวัดดีจ้าคุณก๊อบ คุณก๊อบน่าจะบอกว่าแอบเสียใจที่ได้รู้จักมช. อีกคนที่เรียนแค่สองปีแล้วก็ซิ่วหนีออกมามากกว่า หึ หึ หึ กล้ามากตอนนั้น ดร็อปไว้แล้วก็ไม่ได้กลับไปอีกเลย... แต่เดี๋ยวก่อน งงกะคุณก๊อบนิดหน่อยนะ ไหนว่าสมัยก้อนหินละเมอตัวเองอยู่มหาลัยแล้วไง เรียนหลายที่ใช่ป่าว เข้าปี 43 เหรออายุเราก็ควรจะเข้ารุ่นนี้แหละ แต่เราเรียนเร็วมาตลอดแถมสอบเทียบอีกต่างหาก เราออกมาตอนปี 44 นะ เคยไปดิหอศิลป์กาดพยอม เค้าจัดงานบ่อย หน้ามอหลังมอนี่อย่าให้ได้เล่า ส่วนหนังที่ฉายเราดูที่คณะมนุษฯบ่อย แล้วก็มีไปดูที่คณะอื่นด้วยนะอย่างวิจิตรศิลป์ไรเงี๊ยะ จำได้ว่ามันอยู่ไกลไปอีกฟากหนึ่ง ต้องนั่ง "รถน้อย" ไปกัน คันแดงๆ อ่ะ หรือไม่งั้นก็โบกมอไซด์บ่าวสาวในมอที่ติดธงเหลือง(น่าจะใช่) จะได้ซ้อนท้ายไปฟรี ตอนนั้นเราอยู่หอสามหญิงติด อมช ทุกเย็นก็จะตระเวณกินตามหอต่างๆ ชอบไปนั่งหน้าหอสองหญิงอ่ะที่มันมีแอมแปม (AM PM) ไม่รู้ตอนนี้ยังมีอยู่ป่าว เปลี่ยนเป็นเซเว่นแล้วมั้ง ตอนเรียนกะอจ.นิธิอ่ะ เรานะบอกตรงๆว่าเรียนไม่รู้เรื่องหรอก เหอะ เหอะ ความคิดอจ.ลึกซึ้งมาก สอบมาไม่ตกก็บุญแล้ว... คุณได้เดินขึ้นดอยสุเทพก่อ เราได้เดินนะ ขำมากตอนผ่านรุ่นพี่คณะเกษตร กิติศัพท์อันเป็นที่รู้กันของคณะนี้คือ เรียนหลายปีไม่จบสักที ตอนเดินผ่าน พวกรุ่นพี่แกจะคอยป้อรุ่นน้องเฟรชชี่ประมาณ "เออ น้องครับ รับเกษตรแก่ๆสักตัวไหมครับ" พวกเรานี่ฮากลิ้งเลยอ่ะ

เริ่มยาวละแต่ละเม้นต์ หนูก็เกรงใจเป็นเหมือนกันนะค้าาาาาา มีของมาฝากด้วยฮะเจ้านาย

โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง

โหะ โหะ เปลี่ยนสโลแกนใหม่ซะด้วย ส่วนรูปตรงโพรไฟลล์ โนคอมเม้นต์
โดย: พรุนแน็ลเวียนหัว (prunelle la belle femme ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:0:29:08 น.
  
แวะมาอีกรอบค่ะ เห็นแต่ละคนตอบบล็อกแล้ว ยาวกว่าบางบล็อกของเราอีกอ่ะ

อ่านมาจากบล็อกคุณพรุนว่า ทางนู้นอากาศหนาวมาก -41 .. โอ้น่ากลัวจริงๆ ยังไงก็ทำตัวอุ่นๆ ดื่มอะไรอุ่นๆ หามืออุ่นๆกุมนะคะ
โดย: nanida วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:9:07:51 น.
  
สวัสดีจ้ะคุณก๊อบ

ได้ยินแว่วๆว่าจะโยน tag ต่อให้คนแถวๆนี้งั้นรี ... มาดามพรุนนี่กับคุณก๊อบคุยเรื่องมช.กันอย่างเมามันเชียวนะ ขอแจมมั่งได้มั้ยอ่า คือว่า เรามีเพื่อนสอนอยู่นั่นสองสามคนอ่ะ แค่นี้แหละ จบแล้ว (แค่อยากมีส่วนร่วมนิดนึง ) ... ว่าแต่ว่าคุณก๊อบจบตรีจากที่ไหนเหรอคะ พอจะกระซิบบอกหน่อยได้มั้ย ... เท่าที่อ่านดู แถวที่คุณก๊อบอยู่นี่มันน้าวหนาวนะ ทางใต้ของเมืองที่เราอยู่ก็หิมะตกเยอะ หนาตั้งเมตรครึงแน่ะ ตกได้ตกดีจริงๆ

แวะมาทักทายจ้ะ

Have a nice week นะคะ
โดย: discipula วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:9:11:20 น.
  
หวัดดีหวัดดี

อ่านเม้นของเพื่อน ๆ พี่ ๆ แต่ละคนแล้วสนุกมาก ๆ เลยอ่ะ
และก็เม้นของพี่ก๊อบก็ตลกเหมือนกันอ่ะ (อ่านจากบล็อกอื่นอ่ะ img src=https://www.bloggang.com/emo/emo23.gif>) รู้แต่ว่าพี่ ๆ เพื่อน ๆ แต่ละคนเม้นตลก ๆ ทั้งนั้นเลย (แต่มีนไม่ค่อยอ่ะ) รู้เพียงแต่ว่าอ่านแล้วคลายเครียดลงไปได้เยอะ (โหเห็นเป็นที่คลายเครียดไปแล้ว)

ไปน๊า
ไปหละ(ยังไม่ไปจริง ๆ)

ไว้ตอนเย็นก่อนกลับบ้านพักครูจะแวะมาอีกรอบ
ขอให้มีความสุขน๊า
สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:10:09:28 น.
  
ขอหัวเราะเม้นตัวเองก่อน
5555

5555

5555

สงสัยตอนที่ลบออกจะเผลอลบโค้ดมันออกไปด้วย มันก็เลยเป็นงั้นอ่ะ (โทดทีเด้อ)

ไปดีกว่า

เดี๋ยวพี่ ๆ จะเข้ามาแซวอีก

ไปหละ
สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:10:11:15 น.
  
แวะมาสวัสดีคะ.....ดีนะเนี่ยที่ชอบเชียงใหม่เหมือนกัน จะได้กลับมาเดินเล่นอีก..ยินดีที่ได้รู้จักคะ
โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:11:27:02 น.
  
^
^

ถ้าน้องมีนอยากคลายเครียด แค่ปราดตามองเม้นยาวๆของพี่พรุน มันก็คงช่วยได้เยอะแล้วล่ะ (หรือจะเครียดมากกว่าเดิมไม่แน่ใจ )

มาที่เรื่องของเราดีกว่าคุณก๊อบ ... เรื่องการ์ด ได้เลย ยินดีจ้ะ ส่งที่อยู่มาหลังไมค์ได้เลย โนพลอมแพลม ... เราเองไม่ค่อยรู้จักรุ่นน้องในคณะแล้วล่ะคุณก๊อบ เพราะจบมานานแล้ว แต่ก็ยังแวะเวียนไปที่นั่นอยู่บ้าง สนิทกับอาจารย์สองสามคนน่ะจ้ะ ... ตัวเองเรียนหลายสถาบันเชียว ดีนะ อย่างนี้เพื่อนคงเพียบเลยสิท่า เราเองอยู่กทม.ตลอดไม่เคยได้ออกไปอยู่ไหนไกลๆเลย อ่อ เราโหวตบล็อกมาดามพรุนนี่สองสาขาเหมือนคุณก๊อบเลย

ต้วเองแต่งตัวอุ่นๆล่ะจ๊ะ เห็นอุณหภูมิแล้วหนาวแทน

แล้วจะแวะมาใหม่
โดย: discipula วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:16:12:56 น.
  
หวัดดีคุณก๊อบ

ไม่ยักกะรู้ว่า คอแอลกอฮอล์เหมือนกันแห๊ะ นึกว่า หงิ๋ม ๆ ติ๋มๆ ถูกเลยที่ว่า ไว้ว่า ต้องต่อด้วยก๋วยจั๊บหน้า แซกโซโฟน

งื้มมม นึกแล้วหนุกดี อิอิ

ทำงานมีความสุขเน้อ บายจ้า
โดย: Ta Pling วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:19:45:32 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ก๊อบ

รู้สึกว่าทุกคนที่มาอมเม้นท์บล็อกนี้

จะคอมเม้นท์กันยาวทุกคนเลย

วันนี้เจื้อยแจ้วส่งงานแล้วค่ะ โล่งขึ้นมาอีกนิด

เดี๋ยวต้องเตรียมอ่านหนังสือสอบอีกแล้ว

อ่านทุกคอมเม้นท์ในบล็อกนี้แล้วอบอุ่นดีจริงๆ

ไม่ได้สื่อสารกับแค่จขบ. แต่ทั้งคุย ทั้งทักทาย

แซวกวาดไปทั่วสารทิศเลย


มีความสุขทุกๆ วันนะคะ
โดย: เจื้อยแจ้ว(มาอีกรอบ) (cruduslife ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:22:04:12 น.
  
โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง มาเห่าแปะไว้ก่อนนะตะเอง เดี๋ยวไปเดินตรวจการบ้านสาวๆก่อน ladies first จ้า...

ตี่อยู่เฮาไปแล้วหน๋า (โหะ โหะ หนูไม่ได้หวังอะไรเล้ย) ห้ามลืมส่องผ่อหลังบ้านตวย กำเดียวแวะมาแห๋มใหม่

หงิง หงิง หงิง
โดย: prunelle's sippin' some hot tea (prunelle la belle femme ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:22:14:00 น.
  
อ้อ..ขอบคุณสำหรับกำลังใจในการดราฟท์นะคะ

ส่งไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเช้านี้ค่ะ

เมื่อก่อนที่คณะหนูก็ให้นอนค้างได้นะคะ

แต่เดี๋ยวนี้ไม่ให้แล้ว นอนได้เฉพาะพวกพี่ปีห้า

ก่อนส่ง thesis1 สัปดาห์
โดย: เจื้อยแจ้ว (cruduslife ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:22:16:06 น.
  
ชู่ว์..... หลับไปแล้วใช่ไหม หลับเป็นตายไปเลยนะอย่าเพิ่งตื่น เดี๋ยว เดี๋ยวมาเม้นต์ มีไปเยาะเย้ยนะ เหอะ เหอะ ประมาทไม่ได้ซะแล้วช่วงนี้ เล่นเอากันเป็นดาวร่วงไปเลย.....
โดย: prunelle la belle femme วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:23:48:47 น.
  
เข้ามาอีกหละ (เหมือนที่พี่พรุนว่าเลยอ่ะ)

ผ่านไปอีกหนึ่งวัน แล้วก็ไปตระเวนบล็อกมาแล้วเล็กน้อย (แต่ยังไม่ทั่วถึง)
คืนนี้มีอะไรให้ทำเยอะเลยอ่ะ แต่ก็จะพยายามไม่ให้เกิน ตี 2 (ได้นอน 4 ชั่วโมงก็ยังดี) เพราะเดี๋ยวตามันจะช้ำ (จะแก่เกินวัย)

ไปดีกว่า (ไม่แน่อาจเข้ามาอีก)

ไปฟังเพลงที่บล็อกพี่พรุนมา เพราะมากเลยอ่ะ

สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:23:59:22 น.
  
ได้ที่อยู่คุณก๊อบละ ขอบคุณมากจ้ะ ของเราเดี๋ยวหลังไมค์ไปให้ ... อยู่แถวนั้นนี่เอง มิน่าถึงได้หนาวยะเยือกขนาดนั้น พอจะนึกภาพออกจ้ะ (เคยเห็นในหนัง )

แหม่ วันนี้มาเป็นดาวเจิมบ้านเราเชียวนะคุณก๊อบ เล่นเอาตกอกตกใจหมด เพราะยังจัดหน้าบล็อกไม่เสร็จดีเลยตอนนั้นน่ะ ... เพลงของ Sinatra, Nat Cole เนี่ยฟังได้ แต่ไม่ใช่สไตล์แบบที่เราชอบสักเท่าไหร่ อีกอย่างคือ เราชอบเสียงผู้หญิงร้องมากกว่าเสียงผู้ชายด้วยล่ะ ... ไว้คุณก๊อบร้องให้ฟังมั่งสิ เผื่อจะเปลี่ยนใจมาชอบเสียงผู้ชายมั่ง 555

รอรับที่อยู่หลังไมค์นะตัวเอง
โดย: discipula วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:2:13:02 น.
  
มาละ หนีไปกินข้าวกะพักมา ต้องย่องมาเม้นต์ตอนหลับ กลัวโดนสวนกลับเดี๋ยวไม่ทันตั้งตัว หึ หึ หึ แถบที่คุณก๊อบอยู่อ่ะ พระอาทิตย์มันขึ้น/ตก กี่โมง

บังอาจมาหัวเราะเค้าใส่เค้า ก๊ากๆ กั๊กๆ นอนหลับอยู่ตื่นมาให้ขากรรไกรค้างเน้อ พูดเล่นจ้า เดี๋ยวค้างจริงๆก็ซวยอ่ะดิ อากาศทางนั้นยิ่งหนาวๆอยู่ หุบไม่ได้ทำไง ก๊ากๆๆ <-- เอากะเค้ามั่ง

-41 degree celcius? or degree fahrenheit? ถ้าเป็นอย่างแรกนี้โหดเหมือนกันนะ เราเคยเจอมากสุดคือ -18 degree celcius ตอนไปเล่นสกี เป็นความทรงจำที่โหด+น่าประทับใจมาก ถ้าอยากรู้เค้าจะเล่าให้ฟัง...

น้องเอ็มอ่ะ ชอบมาแอบเรียกเค้าว่าแก่อยู่เรื่อย จะให้อธิบายจริงเหรอคุณก๊อบ คิดผิดคิดใหม่ได้นะเดี๋ยวเม้นต์ยาว เหอะ เหอะ แต่ว่าสายไปเสียแล้ว บวกกับเราไม่ได้มีความเกรงใจเจ้าบ้าน เลยอยากอธิบาย ชรา=chara คือชื้อเค้าเองแหละ แต่แค่สองพยางค์หลังนะ ก็น้องเอ็มอีกนั่นแหละ ช่างสักเกตเสียจริง รู้ไปหมด มาหัวเราะเดาสุ่มชื่อเรามั่วๆ แต่เธอเดาถูกค่ะ เราเลยต้องยอมรับไปตามจริง แล้วที่มันต้อง chara ก็เพราะคนที่นี่เค้าเรียกเรางี้อ่ะ อันที่จริงชื่อฝรั่งเราคือ sarah นะ โหะ โหะ (คุณมีป่ะชื่อฝรั่ง? เรามีมาตั้งแต่มอปลายแล้ว) แต่บังเอิญว่าหัวหน้าทีมเราเธอดันชื่อ sarah น่ะ และเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในที่ทำงานเวลาเรียกหากัน พวกเขาและเธอทั้งหลายเลยพร้อมใจกันเรียกเราว่า chara (ชาคา ออกเสียงแบบฝรั่งเศส) ชื่อเล่นไทยเราเขาว่ามันเรียกยาก แต่ว่าตอนนี้แทบจะไม่มีใครเรียกว่า chara แล้วอ่ะเพราะพอเริ่มสนิทกันก็มาเรียกเราว่า charounette (ชาคูแน็ต) แทน กลายเป็นคนมีหลายชื่อไปโดยปริยาย ในนี้ก็พี่พรุน น้องพรุน คุณพรุน มาดามพรุน ป้าพุรน ฯลฯ ก็แล้วแต่พ่อแม่พี่น้องจะเรียกตามสะดวกและความพอใจ หนูรับได้หมดค่าาาาา 555

ตะเองอ่ะ เด็กเรียนนะเนี๊ยะ(ทันได้อ่านเม้นต์เก่าบ้านน้องเอ็มอยู่) เรียนเยอะเรียนหลายที่ บอกมั่งดิทำไงให้เรียนจบ เรื่องที่เรียนเราก็ไม่ได้ปิดเป็นความลับไรนะ แต่ว่าพูดไปก็อายเค้าเปล่าๆ หนูเรียนไม่จบหลายที่อ่ะค่ะ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี เดี๋ยวคนอื่นมาหาว่าบ้าอีก มีโอกาสแล้วไม่ทำประมาณนี้ กลัวไม่มีคนคบอ่ะค่ะ โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง นั่นปะไร เริ่มละ

ยังจำได้ ตอนไปดูหนังที่วิจิด แบบว่าบรรยากาศมันจะหลอนๆ หน่อย ติสท์ๆ ตึกมันก็จะเป็นซอกเป็นหลืบน่ะ แล้วนักศึกษาแต่ละคนก็จะดูเซอร์ๆ เราว่าดูที่มะนุดหนุกกว่าเพราะมันเป็นห้องสโลบ นั่งดูสบายเหมื่อนอยู่ในโรงหนัง หัวหูก็ไม่บังกัน เรื่องที่จำได้แม่นสุดที่ได้ดูที่มะนุดคือ Simon Birch ทำเอากินไม่ได้นอนไม่หลับเลย เสียน้ำตาไปหลายโอ่งมากๆ

ใจดีจังตะเองอ่ะ ว่าง่ายมากๆ การ์ดแค่ใบเดียวจิ๊บจ๊อย เดี๋ยวจัดให้เหมือนกัน เอาแบบประทับตราร้อยเท้า prunelle ไปด้วยเลยดีไหม เก๋ดี ร้อยเท้าหมาน่ารักนะ เป็นวงๆน่ะ 555 ถ้านึกภาพไม่ออกไปแอบดูหัวบล็อกบ้านคุณพู่นะ ไม่รู้เปลี่ยนใหม่ไปยัง ว่าแต่คุณก๊อบก็รีบๆขุดตู้ไปรษณีย์ขึ้นมาจากกองหิมะนะ เดี๋ยวส่งความสุขหาพวกเราไม่ทันช่วงเทศกาหล่ะก็ มีงอน อืม เพลงน่ะเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ไม่ได้มากดดันนะ ไม่ต้องกลัว เอาเพลงไหนก็ได้ พวกเราจะได้ฟังเป็นบุญหู ใครว่าเหลือเพลงแค่อย่างเดียวหล่ะ มีคนรอกินวุ้นใบเตยอีกเพียบ ง่ะพูดถึงแล้วก็อยากกินขนมไทยอ่ะ ไม่ได้กินนานเลย นี่ถ้าอยู่บ้านเราออกไปซื้อแล้วนะเนี่ย แคลอรี่กระฉูดเท่าไหร่ก็ยอม

อ๊าย ตะเองได้ tag ไรมาอีกหล่ะเนี่ย ไม่ต้องรีบนะไม่ต้องรีบ เดี๋ยวว่างๆเค้าจะหาผลไม้ตระกูลลี่มาล่อตะเองอีกนะ

ป.ล. เริ่มสัปดาห์ใหม่เตรียมหายเข้ากลีบเมฆแด๋วมาเฝ้าบ้านให้ เอาเพลงมาลงให้หนุกๆหล่ะ ส่วนเรื่องงาน I จะ support & back you up เต็มที่นะ


ไปหละ
ไปน๊ะ
ไปจริงๆละน๊า
สู้ ๆ สู้ตาย


โดย: แค่หมาดำที่ไม่ธรรมดา ๆ ตัวหนึ่ง (prunelle la belle femme ) วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:2:39:43 น.
  
^
^

ป่วยจริงๆเหรอคุณข้างบนน่ะ ... คุณก๊อบเก็บคอมเม้นต์มาดามพรุนแนลเอาไว้ดีดีนะ เผื่ออีกปีสองปี เธอออกอัลบั้มดังเปรี้ยงปร้าง เราจะได้เอาที่เธอเขียนไว้มารวมเล่มขายกัน เป็นไง ไอเดียดีมั้ย

คิดอยากจะถามเหมือนกัน ที่บอกว่า -41 เนี่ย องศาเอฟหรือซีล่ะจ๊ะ อย่างที่บอกเราเคยเจอหนาวสุดที่เมืองเราเองตอนกลางคืน -20 องศาเซลเซียส ปีนี้ยังไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ แต่มันจะหนาวขึ้นเรื่อยๆหลังจากนี้ เห็นในทีวีเค้าบอกว่าเย็นวันพรุ่งนี้ หิมะก็จะเริ่มโปรยปรายอีกครั้งละ

อ่านจากเม้นมาดามพรุนแนลข้างบนอ่ะ ฝากบอกเค้าด้วยนะคุณก๊อบว่าไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีคนคบ เพราะคนเราคบกันไม่ใช่ขึ้นอยู่กับกระดาษแผ่นสองแผ่นเสียเมื่อไหร่ (555 ไม่รู้จะฝากบอกทำไมเหมือนกัน แต่อยากอ่ะ) ... เรื่องอย่างนี้ใจมาก่อน สมองมาทีหลัง จริงมั้ย เพราะฉะนั้นน้องลูกพรุนไม่ต้องกลัวไปก่อนจ้ะ

เท่าที่เคยเห็นในคอมเม้นต์คุณก๊อบ ตัวเองเคยเรียนรร.ชายล้วนใช่มั้ย เด็กสวนหรือเปล่าจ๊ะ ... เดาเอาอย่างมั่ว เพราะนึกชื่อรร.อื่นไม่ค่อยจะออก 555 แต่ที่รู้ๆ ตัวเองกับเราคงรหัสไล่ๆกัน อิอิ รุ่น young at heart

พอละ ไม่เขียนยาวมาก เกรงใจคนข้างบนเค้า 555

ท่าทางคุณก๊อบนี่ก็นอนไม่ค่อยเป็นเวลานะ ใช่ป่ะคะ
โดย: discipula วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:4:54:00 น.
  
เสียดายบล็อกแก๊งค์ไม่มีประกวดสาขาบล็อกยาว กับ สาขาคอมเม้นต์ยาว

อันแรกนั่นยกให้ นางสาวเจื้อยแจ้ว ณ สามย่าน

อันหลังนี่ มาดาม Prunelle en France

โดย: discipula วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:5:04:50 น.
  
หวัดดีตอนหกโมงสามสิบสี่ คุณก๊อปจ้า

อ้างจากบล็อกเรา : ป้าโจแอน เค้าเป็นแฟนเก่า กะ บ๊อบ ดีแลนด์ อะ แต่เราไม่ค่อยชอบฟังบ๊อบ ดีแลนด์เท่าไหร่ ชอบ จอห์น นี่แคช มากกว่า ยิ่งเล่นคอนเสิร์ตกับ ภรรยาเค้า (จูน คาร์เตอร์) โอ้ววว นี่ละยอด ญ อีกคนที่เราชอบมากๆ เลย ป้าจูน สดใส ลั้ลลา ร่าเริงมากๆ สวยด้วย คนละฟีลกะ ป้าโจแอน ป้าโจแอน จะแบบ ห้าวๆ หน่อย (เหมือนเรา อิอิ)

ปล.เราว่าบ๊อบดีแลนด์ เหมือนจิ๊กโก๋ ขี้เมาไปหน่อย ฟังแล้ว เหมือนดูฝรั่งขี้เมาเล่นดนตรี แถว ข้าวสาร ....

แหะๆๆ ขออภัยหากใครเป็นแฟนของ บ๊อบ ดีแลนด์
โดย: Ta Pling วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:6:36:34 น.
  
ลองหาเพลงของครอบครัว carter มาฟังดูซิคุณก๊อป
แต่ไม่ใช่ Aron carter นะ โหะๆๆ

ลูกของ june carter หนะ เราว่าเพราะดีเหมือนกัน
แต่สู้แม่เค้าร้องไม่ได้ เป็นแนวคันทรี่ โจ๊ะ ดีจ้า

ไปละ ทำงาน happy happy เช่นกันเน้อออ

ปล. ได้ละที่อยู่ จะรีบส่งไปให้อย่างว่อง ทั้ง 3 คนเลย รอรับเน้อ
โดย: Ta Pling วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:8:30:38 น.
  
สวัสดีครับ ขอบคุณที่เข้าไปอ่านบล็อคผมนะครับ

แท็กนี้รู้สึกจะมีคนส่งให้ผมเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ทำเลย กะว่าจะทำต่อจากบล็อคหน้าล่าสุด ที่คุณ Wild ตอบๆมาผมชอบข้อ 2 ที่สุด เพราะเวลาไปเที่ยวไหนก็อยากจะไปเดินๆดู เดินๆกิน พร้อมเรียนรู้เรื่องราวของเมืองนั้นๆไปด้วย มันเพลินดี

แต่ขอชมหน่อยครับว่าแฟนบล็อคของคุณนี่คุณภาพจริงๆ เม้มกันได้ยาวมากกกกก ผมเข้ามาอ่านตั้งแต่เมื่อคืนเพิ่งจะอ่านจบหมดเมื่อกี๊เอง นับถือๆ
โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:9:30:37 น.
  
โหสงสัยความน่ารักจากตัวเราเริ่มแพร่กระจาย จึงเห็นคำลงท้ายแบบเราในหลาย ๆ บล็อก (555)

ต้องปีนออกมาทางหน้าต่างเลยเหรอ
แบบนี้คงมีประสบการณ์แอบปีนขึ้นบ้านสาวแหง ๆ

ไปดีกว่า
ไปน๊า
ขอให้มีความสุขกับการทำงานจ้า
สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง (minporee ) วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:9:54:58 น.
  
กร้ากกกก เข้ามาอ่านขำฮากับเม้นท์มากค่ะ ...
ประหนึ่งว่าได้เข้ามาอ่านหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คอะไรสักอย่าง
ยาวมิใช่เล่นแต่ว่าฮาและอ่านต้องใช้เวลาเล็กๆ
เพราะอ่านละเลียดมากค่ะช่วงนี้ ...


................

ขอบคุณสำหรับกำลังที่แวะเอาไปฝากนะคะ ...
เห็นชอบรูปภาพเราก็ดีใจแล้วค่ะ พยายามเก็บภาพ
จะให้ออกมาเหมือนอย่างที่เราเห็นน่ะค่ะ ...
ขอบคุณมากๆ นะค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:14:28:29 น.
  
โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง

มาแล้วฮะ เพิ่งตื่น มารายงานตัวฮะ
โดย: หมาดำตื่นบ่ายสาม (prunelle la belle femme ) วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:21:10:57 น.
  
มาละตะเอง เพิ่งรู้นะว่าคุยภาษาเดียวกัน โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง ตะเองพันธุ์ไรอ่ะ

ตอนนี้เค้าเต็มเปี่ยมไปด้วยความซาบซึ้งในน้ำใจไมตรีที่มีให้มากๆ อุตส่าห์ฝ่าพายุหิมะไปช่วยเฝ้าบ้านให้เป็นเพื่อนน้องเอ็มกะน้องมีน นอนหลับอยู่ขอให้ฝันดีนะ ตื่นมาให้สมองปลอดโปร่งโลดแล่นปรี๊ดปร๊าด คิดไอเดียใหม่ๆได้บรรเจิดเลิศเลอ เอาเจ๋งๆ

ตะเองตักหิมะใช้พลั่วตักป่ะ เค้าก็เคยทำแต่ว่ามันโคตรหนักเลยอ่ะ ขนาดเราเป็นหญิงแกร่งนะ ปีนหน้าต่างออกไปแบบนั้นระวังแข้งขาหักเน้อ กำเดียวอ้ายต้าวลงหิมะก้นตั๊งป้อดแล้วหมอจะบ่าฮับเย็บหน๋าเจ้า... เซนเซียด? ติ๊ดลบสี่สิบป๋ายนี่อ่ะหน๋า ขนาดเน๊าะ...

วันนี้ที่นี่ 3 องศา แต่ชื้นมากเลยหนาว

ไม่ไปน๊า
ไม่ไปจิง ๆ น๊า
ไม่ไปอ่ะ ไม่อยากไป แด๋วกลับมาใหม่
สู้ ๆๆ สู้ตาย

ป.ล. พิมพ์คำเมืองยากจัง ไม้โทไม้ตรีไม่รู้จะใช้ยังไง สำเนียงเชียงใหม่ แพร่ เชียงราย ก็ใช่จะเหมือนกันเด๊ะ แต่ข้าเจ้าอู้ได้หมดเน้อ อิอิอิ
โดย: แน่จริงไปเจิมบ้านเค้าให้ได้สักวันสิ (prunelle la belle femme ) วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:2:51:32 น.
  
^
^

เฮอะ ... ใครจะไปเจิมได้นิ เขียนบล็อกเสร็จปุ๊บเจิมเองปั๊บอย่างนั้นน่ะ

ก๊อกๆๆๆ คุณก๊อบ ไม่ใช่เด็กสวนแต่อยู่แถวนั้นเร้อ ... เหลืองขาวป่ะตัวเอง เราไม่ค่อยรู้จักแถวนั้นเลย เคยไปบ่อยก็ตอนป.หกที่ถูกพ่อแม่ส่งไปเรียนพิเศษที่วัดเลียบอ่ะ ไม่รู้จะเรียนไปทำไม เป็นช่วงเวลาที่ทรมานสำหรับเด็กน้อยตาดำๆอย่างเรามาก ... ตอนไปเรียนวัดเลียบชอบอยู่อย่างเดียว คือจะได้ลงมาซื้อขนมและลูกชิ้นทอดกินตอนพัก

ขอเด็ดกลีบดอกไม้แป๊บน้า...

ไป
ไม่ไป
ไป
ไม่ไป
ไป

....

ว้า ต้องไปอ่ะ วันหลังจะเลือกที่มีกลีบเลขคู่ละกันน้า

โดย: discipula วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:3:34:35 น.
  
เพิ่งนึกเมนูอาหารเหนือเพิ่มขึ้นมาได้ค่ะคุณก๊อบ
เคยกินป่ะตัวเอง ตำมะถั่วมะเขือ กินกะต้มไข่ยางมะตูมนะ แล้วก็ข้าวกั๊นจิ๊น สีแดงๆอ่ะ
อ้อ มีอีก แก๋งแคหอย
ก๊าก กั๊ก กั๊ก กั๊ก ๆ ๆ ๆ
^
^
อย่าตกใจนะ ไม่มีไร เข้ามาขำไปงั้นแหละ สนุกดีอ่ะดี๊ด๊ามากะ คนอื่นไปหลับไปนอนกันหมดเลย


ป.ล.
...เราคบกันไม่ใช่ขึ้นอยู่กับกระดาษแผ่นสองแผ่นเสียเมื่อไหร่...ซึ้งมากๆ

...เรื่องอย่างนี้ใจมาก่อน สมองมาทีหลัง...อ้าว ว่าหนูบ้าหรือปัญญาอ่อนเนี่ย
โดย: วกกลับมาเฝ้าบ้าน (prunelle la belle femme ) วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:4:55:51 น.
  
ไม่ต้องกระดากเรื่องบ้านแด๋วมาเฝ้าให้ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไปนะ ซัพพอร์ทเต็มตี่หน๋าเจ้า
โดย: หมาออนไลน์ (prunelle la belle femme ) วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:6:20:08 น.
  
หวัดดีตอนเช้าคุณก๊อป

เช้าบ้านเรา แต่ โน้น คง ค่ำ

ยังไม่ได้หม่ำไรเลย (ตอบที่ถามไว้ โหะโหะ)

ให้หมาหม่ำก่อน

ไปละบายเจ้าบ้าน บายคนบนหัวด้วย อิอิ

เห็นชื่อแล้วอยากเอาไม้ แยงจริงๆ

รู้สึกเหมือนปีนต้นไม้ แล้วใครอยู่ข้างบน

เอาไม้ทิ่มก้น ปีนไว ไว ซิ ไวหน่อย อิอิ
โดย: Ta Pling วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:7:08:26 น.
  
โหเห็นเม้นข้างบนแล้วตกใจเล็กน้อย (ตลกด้วยอ่ะ)

มาดามพรุนเข้ามาแอบขำตอนชาวบ้านเค้าหลับกัน แถวยังเอาคำลงท้ายเค้าไปดัดแปลงซะอีก (ฝากบอกผ่านบล็อกเลยหละกัน พี่พรุนอยากลองชิมอาหารเหนือที่พรุนว่าจังอ่ะ พาไปชิมหน่อยน๊า)

อ่านจากบล็อกปี้พรุน พี่ก๊อบไป ถอดให้หมด ต่อหน้าคุณหมอผู้หญิงแบบนั้น สงสัยคุณหมอคนนั้นคงฝันร้ายไปอีกนาน

ไปหละ
เอ๊ะรึว่าจะยังไม่ไปดี
ไม่ไปดีกว่า
ไว้วันหลังจะเข้ามาใหม่

สู้ ๆ สู้ตาย
โดย: ครูบ้านนอกที่แสนจะทำมะด๊าทำมะดา (minporee ) วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:9:29:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Strawberry-pie.BlogGang.com

Wild Strawberries
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]