camping 2 ไปร่วมงานครองราชย์ในหลวง 60 ปี
22-07-2006

วันนี้หลังจากตื่นนอนก็เดินกันไปห้องน้ำ ล้างหน้าแปรงฟันกันแล้วก็จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่เสื้อเหลืองกันเพราะจะไปงานฉลองของในหลวงที่บ้านท่านทูตกัน พวกเราขับรถเพื่อไปทานอาหารเช้าที่ร้านอาหารกัน เป้นอาหารบุฟเฟ่ต์ กินกันจนอิ่มหนำสำราญก็ขับรถไปบ้านท่านทูตกัน ไปถึงงานก็เริ่มแล้วได้ยินเสียงพระสวดมาแต่ไกล ก็เข้าไปนั่งสำรวม สวดมนต์ไหว้พระกัน ณิชานั่งได้ซักพักก็เจอหนุ่มน้อยแถวนั่นมาชวนคุยนั่งเล่นกัน คนมางานก็เยอะพอควร หลังจากไหว้พระสวดมนต์กันเสร็จก้เดินไปด้านหลังเจอเพื่อนๆ น้องกลุ่มไทยดัตช์ก็คุยกันสนุกสนานกันดีจ๊ะ พวกเราเดินไปตักอาหารที่เตรียมไว้เรียบร้อย แต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้นเลย นั่งคุยนั่งกินกันไป และก็ถ่ายรูปด้วยกันเป้นที่ระลึก จากนั้นแต่ละคนก็ค่อยๆ แยกย้ายกันไป
พวกเรากลับมาที่เต็นท์ที่พัก ฝนเริ่มตกแล้วเลยกะว่าให้ณิชานอนกลางวันในเต็นท์เอาแรงซะหน่อย กว่าจะกล่อมให้นอนนี่ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยเพระคุณเธอแปลกที่ ห่วงเล่นไม่ยอมจะนอน จนพอถึงเวลาที่เค้านอน ตารอยก็เลยออกไปเดินสำรวจดูว่ายังไม่ได้ไปที่ไหนกันบ้างจะได้ไปเดินและไปเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกกันต่อ
ราว 4โมงหลังจากปลุกณิชาตื่นเราก็เดินสายกันต่อเลย เริ่มด้วยไปเล่นสไลด์เดอร์ยักษ์อันนี้สูงมากๆ พอขึ้นไป ณิชามองลงมาข้างล่างไม่เห็นแม่ก็เกิดอาการร้องงอแง พอลงมาจากสไลด์เดอร์ รีบวิ่งมาหาเราก่อนเลย คงจะเกิดอาการกลัวขึ้นมา พวกเราเดินกันไปเรื่อยๆ แล้วก็มาเล่นเครื่องเล่นโมโนเรล ให้ณิชานั่งตรงกลางแล้วปั่นรถกันกลางอากาศ เราเห้นวิวทิวทัศน์จากมุมด้านบนอย่างชัดเจน พอลงมาก็เดินไปที่เมืองตุ๊กตาจำลอง อันนี้เหมือนเมืองในเทพนิยาย มีหุ่น ตุ๊กตาเต็มไปหมด พอกดปุ่มก็จะมีเสียงเพลง มีน้ำพุ มีไฟ ให้เด็กๆ ได้ตื่นเต้นกัน เราเดินกันต่อเพื่อไปดูละครดอกไม้สำหรับเด็ก อันนี้ก็น่ารักมาก เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับดอกไม้และแมลงชนิดต่างๆ มีเพลงประกอบ แสงสีเสียง ให้สนุกสนาน ออกมาด้านหน้า ตารอยอยากขึ้นไปกระโดดลงเล่นกะบ๊อบเพื่อวัดความเร็วก็สนุกสนานเค้าไปจ๊ะ ณิชาออกมาด้านนอกเล่นรถบังคับด้วยเท้าของเด็ก เพลินเพิลนเค้าเลย มาต่อกันที่สระว่ายน้ำของเด็ก ที่นี่น้ำไม่ลึกและก็มีเครื่องเล่นของเด็กมากมาย ตกเย็นก็ไปทานอาหารเย็นกัน คนเยอะจริงๆ รออาหารกว่าจะมา แต่ก็โอเคเพระอาหารอร่อย กินกันจนอิ่มก็ค่อยๆ เดินกลับเต็นท์ที่พัก ไปอาบน้ำ แปรงฟันและก็เข้านอนด้วยความเหนื่อยล้ากันจ๊ะ
Create Date : 31 กรกฎาคม 2549
Last Update : 31 กรกฎาคม 2549 4:19:41 น.
Counter : 352 Pageviews.

2 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
  
สวัสดีตอนเช้าวันจันทร์ที่เมืองไทยค่ะ....
ดีใจมากที่สุด...คนไทยในต่างแดนใส่เสื้อสีเหลือง
เราก็ใส่สีเหลืองไปทำงานทุกวันเลย...
มีความสุข...และปราบปลื้มที่ทุกคนภูมิใจในความเป็นไทย
น่ารักทั้งครอบครัวเลยค่ะ

Have a nice day nakha...
โดย: ratchy69 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:6:28:44 น.
  
สีเหลืองเต็มเลย เราใส่ไปที่ร้านบ่อยจนลูกค้าทักว่าชอบสีเหลืองเหรอ
โดย: Dressy วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:16:21:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pinkpanther.BlogGang.com

mamapinky
Location :
กรุงเทพ  Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]