เที่ยวสุดสัปดาห์ Valkenburg,Mondoverde
08-07-2006

เช้าวันเสาร์มีนัดกับเพื่อน เพื่อนมาบ้านมาค้างที่บ้าน 1 คืน เค้าเป็นลูกทัวร์สมัยเราเคยทำทัวร์แรก ๆ ชื่ออารยัน มาเที่ยวพาแฟนชาวเวียดนามชื่อฟุ่งมาด้วย แบบมาฮันนีมูนกันน่ะ เพิ่งแต่งงานกันไปน่ะ ตอนเช้าเรกาะลูกรีบไปซื้อข้าวของเตรียมไว้ เผื่อพื่อนมาจะได้มีอะไรทานกันตอนเย็น จากนั้นก็รีบกลับบ้านมาเตรียมข้าวของ ซื้อปลามาเยอะแยะเลยก็ต้องมานั่งล้าง ทำความสะอาด เตรียมกับข้าว หั่นผัก เอาไว้สำหรับทานกันตอนเย็น
อารยันกะฟุ่งมาถึงราวๆ บ่าย 2 โมง หลังจากณิชาตื่นพวกเราก็ค่อยๆ เดินทางกัน ไปเติมน้ำมันที่เบลเยี่ยมกันก่อนที่จะขับรถเพื่อไป valkenburg พวกเราพาไปดูถ้ำ ข้างในอากาศเย็นมากๆ ถ้ำนี้ไม่เคยเข้าเลยเป็นถ้ำหินทราย มีภาพเขียนและภาพแกะสลักเต็มไปหมด เดินเข้าไปประมาณ 45 นาทีได้ พอออกมาข้างนอกนี่ร้อนผิดกันคนละเรื่องเลย จากนั่นพวกเราก็เดินไปดูที่ปราสาทหินทรายอันเก่าแก่ อากาศด้านนอกดีมากๆ พวกเราเดินกันไปไม่มีเหนื่อยถ่ายรูปกันไปอย่างสนุกสนาน จนได้เวลาก็ค่อยๆ เดินลงมาเดินตัวเมือง valkenburg อีกครั้ง กลับบ้านมาทานข้าวกันที่บ้าน ฉันลงมือทำกับข้าวเอง ที่ทำๆ มาทานก็มีปลาราดพริก ผัดกระเพรา และก็ผัดเปรี้ยวหวานเอาแบบทานกันได้ถ้วนหน้า เย็นๆ พอจัดการพาณิชาเข้านอน พวกเราก็นั่งคุยกันจนดึก กว่าจะได้นอนก็ปาเข้าเกือบเที่ยงคืน
09-07-2006
เช้าวันใหม่ หลังจากตื่นนอนกัน พอทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อย เราก็แพลนกันว่าจะไปดูสวนที่ Mondo Verde ที่ Landgraaf เค้าจัดแบบรวมเอาสไตล์หลายๆ ประเทศมาไว้ด้วยกัน มีทั้งการตกแต่งสวนแบบในร่มและสวนกลางแจ้ง สวนตามสไลประเทศต่างๆ ที่เด่นๆ ก็สวนสไตล์จีน ญี่ปุ่น อิตาลี โปตุเกส มอรอคโค รัสเซียและอื่นๆ อีกมากมาย อากาศไม่ร้อนจนเกินไปก็เดินกันเพลินเลยทีเดียว เดินๆ ก็มีสวนสัตว์ให้ชมไปด้วยลูกก็ไม่เบื่อ พวกเราเดินกันตั้งแต่เช้าจนบ่ายแก่ๆ ก็ชักหิวกันเลยไปหาอะไรทานที่ร้านอาหารคนเยอะมากๆ นั่งรอกันนานมากๆ กินกันแค่พออิ่ม ราว3 โมงกว่าก็เตรียมตัวกลับกัน พวกเราไปส่งอารยันและฟุ่งที่สถานีรถไฟ ขากลับด้วยความที่ณิชาไม่ได้นอนกลางวัน พอรถออกจะกลับบ้าน ณิชาก็หลับทันที หมดไปอีกสุดสัปดาห์แห่งความสนุกจ๊ะCreate Date : 25 กรกฎาคม 2549
Last Update : 30 กรกฎาคม 2549 4:50:59 น.
Counter : 1375 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pinkpanther.BlogGang.com

mamapinky
Location :
กรุงเทพ  Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]