###### รีวิว Intercontinental Samui Baan Taling Ngam Resort ตอนที่ 6 ห้องพักแบบต่างๆ ######
สวัสดีค่ะ Smiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิว ห้องอาหาร The Chalet at Alpine Golf Club รังสิต (คลิกเพื่ออ่าน)หลังจากที่ปล่อยรีวิวทริปสมุย - อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย บ้านตลิ่งงาม รีสอร์ทไปแล้วดังนี้

การเดินทางด้วยบางกอกแอร์เวย์ส เล้าจน์ และสนามบินสมุย (คลิกเพื่ออ่าน)

ห้องพักแบบ Club Premier Ocean View Room (คลิกเพื่ออ่าน)

Lunch at Flame (คลิกเพื่ออ่าน)

สระว่ายน้ำทั้งเจ็ด (คลิกเพื่ออ่าน)

รีวิว Intercontinental Samui Baan Taling Ngam Resort ตอนที่ 5 facilities ต่างๆ (คลิกเพื่ออ่าน)
วันนี้จะพาไปดูห้องไทพ์อื่นๆ ที่เราไม่ได้พักกันบ้างนะคะ

ป.ล.ตอนแรกทำรวมห้องทุกไทพ์เป็นเอนทรี่เดียว ปรากฏว่าพอพับลิชมันเตือนว่าเกินกว่าที่กำหนดไว้ไม่ให้เกิน 50000 ตัวอักษรค่ะ ซึ่งของเรามันหกหมื่นสามพันกว่าๆ เราเลยต้องตัดแบ่งออกเป็นสองเอนทรี่นะคะ เฮ้ออออออ ขอเปิดรีวิวเอนทรี่นี้ด้วยวิวที่ชายหาดแถวๆ หน้าบีชพูลวิลล่าของที่นี่นะคะ (รูปนี้เส้นทะเลเอียงอย่างแรง แบบว่าเอาองศาที่สวยของต้นมะพร้าวไว้ก่อน ฮาาา)
ห้องแรกที่จะไปดูคือห้อง 218 ค่ะ เป็นห้อง Club Panoramic Ocean View Suite มีพื้นที่ 147 ตารางเมตร ทั้งโรงแรมมีสามห้อง และจะอยู่ที่ชั้นสองทั้งหมด ถ้าชั้น 1 จะเป็น Club Premier ทั้งหมดนะคะ (อย่าลืมว่าที่นี่นับชั้น 1 แล้วไล่ลงล่างไปนะคะ ไม่ได้ไล่ขึ้นบนเน้อ)

ให้ดูฟลอร์แปลนของห้องไทพ์นี้เนาะ (เครดิตจากเว็บเช่นเคยค่ะ)(ป.ล. แต่ถ้าดูจากที่เราไปถ่ายรูปในห้องจริงๆ มันไม่ยักวางฟลอร์แปลนแบบนี้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะของจริงเปลี่ยนแล้วในเว็บยังไม่ได้อัพเดท หรือเป็นเพราะว่าห้องไทพ์นี้แบบอื่นๆ อาจจะวางฟลอร์แปลนแบบนี้น่ะนะคะ อันนี้ไม่ชัวร์จริงๆ)

สำหรับห้องไทพ์นี้ เปิดเข้าไปก็จะเจอกับโซนนั่งเล่นก่อนเลยค่ะ

ถัดไปก็จะเป็นห้องนอนที่มีโซฟาอยู่ปลายเตียงเหมือนห้องไทพ์ที่เราพักนะคะระเบียงของห้องไทพ์นี้จะยาวตั้งแต่ส่วนของห้องรับแขกจนมาถึงห้องนอนเลยหละค่ะ ซึ่งที่ระเบียงก็จะเป็นวิวตามภาพเลยนะคะ (แอบรู้สึกว่าห้องตัวเองวิวสวยกว่า แฮ่...)ข้างๆ เตียงด้านผนังที่กั้นระหว่างห้องนอนกับห้องรับแขก จะมีโต๊ะทำงานดังภาพค่ะ ส่วนประตูเข้าห้องน้ำ จะอยู่ข้างๆ หัวเตียงนะฮับ

ไปดูห้องน้ำกันค่ะ เปิดประตูข้างๆ เตียงไป ก็จะเห็นตามภาพแรก โดยเข้าไปแล้ว ทางฝั่งซ้ายมือ จะมีส่วนคล้ายๆ Walk in Closet ให้ตามภาพก่อนนะคะ

ส่วนฝั่งขวาก็จะมีอ่างล้างหน้าให้สองอ่าง ถัดไปด้านติดกระจกจะเป็นอ่างอาบน้ำที่แช่ไปดูวิวไปได้นะคะ ส่วนทางขวามือจะเป็นตู้ชาวเวอร์ (ที่มีเรนชาวเวอร์ด้วย) กับตู้สุขภัณฑ์แยกจากกันเป็นสัดส่วนตามภาพค่า

ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำของห้องไทพ์นี้จะเป็น THANN นะคะ ไม่ใช่ HARNN เหมือนห้องไทพ์เราค่ะ แฮ่...

เอาหละค่ะ นั่งรถบั๊กกี้ไปดูห้องไทพ์ต่อไปกันดีกว่านะคะกับ Two bedrooms Villa ค่ะ ซึ่งห้องที่เราได้ไปดูในวันนั้นคือห้องเบอร์ 622 นะคะ ซึ่งห้องไทพ์นี้หนึ่งหลังจะมีสองชั้นสองห้องนอนค่ะ เหมาะกับคนที่มาเป็นครอบครัว หรือมากับเพื่อนๆ กัน ปกติพักได้เต็มที่ที่ 6 ท่าน (เสริมเตียง) นะคะ

ห้องไทพ์นี้จะมีพื้นที่อยู่ระหว่าง 210-240 ตารางเมตรค่ะ โดยชั้นบนจะเป็น Living Room ขณะที่ชั้นล่างจะเป็นห้องนอน เดี๋ยวจะพาไปดูแต่ละส่วนละกันเนาะคะ


ภาพจากหน้าห้อง และประตูทางเข้าค่ะ

ซึ่งด้านหน้าบริเวณก่อนประตูทางเข้า จะมีทางเดินแบบนี้นะคะ จะเห็นประตูที่อยู่ด้านในของภาพด้วย คุณอ่อนตาแจ้งว่าเป็นประตูสำหรับคุณแม่บ้านในการทำความสะอาดและมาดูแลบ้านค่ะ ซึ่งตรงนี้ก็มีห้องน้ำอีกห้องด้วย เวลาที่จัดปาร์ตี้ชั้นบนในส่วนของลิฟวิ่งรูมก็สามารถจะมาใช้ห้องน้ำตรงนี้ได้เลย โดยไม่ต้องไปใช้ห้องน้ำที่ห้องนอนค่ะ อันนี้เราชอบนะคะ เราว่ามันให้ความเป็นส่วนตัวกับเจ้าของบ้านดีน่ะค่ะ

ภาพรวมของ Living Room ทั้งหมดทั้งมวลค่ะ พื้นที่กว้างขวาง จัดปาร์ตี้ได้สบายมากๆ ประตูระหว่างละมั่ง (? หรือเปล่า?) สองตัวนั่นคือประตูแม่บ้านที่เราว่านะคะ

ในส่วนของมินิบาร์ค่ะ จะมีชาอีกยี่ห้อหนึ่ง เครื่องทำกาแฟ และเครื่องดื่มตรงนี้ ฟรีทั้งหมดนะคะ หุๆ

ลงบันไดตรงกลางห้องไปดูห้องนอนกันค่ะ ลงไปก็จะเป็นทางแยกเข้าห้องนอนสองห้องซ้ายขวาตามภาพเลยนะคะ

ผังของห้องนอนทั้งสองห้องของห้องไทพ์นี้ค่ะ (จากเว็บของโรงแรมอีกเช่นเคย)และเราว่า...มันก็ไม่ตรงกับห้องที่เราได้ถ่ายรูปมาอีกนั่นแหละค่ะ เลยคิดว่าทางเว็บยังไม่ได้อัพเดทฟลอร์แปลนของห้องนะคะ เพราะเป็นหลายห้องเกิ๊นไปดูห้องทางซ้ายมือก่อนค่ะ ภาพแรกที่เห็นจะเป็นตามนี้เลยฮับ เป็นห้องที่เป็นเตียงแบบดับเบิ้ลนะคะ

โดยพื้นที่ส่วนที่เป็นห้องนอน ไม่ได้ใหญ่มากนักนะคะ เพราะด้านหลังเตียงก็จะเป็นส่วนของห้องน้ำเลย พื้นที่ก็ประมาณตามภาพเลยค่ะสำหรับระเบียงของห้องฝั่งนี้พื้นที่ก็ประมาณตามภาพเลยนะคะ

ไปดูห้องน้ำกันบ้างค่ะ ห้องน้ำที่นี่พอเปิดประตูข้างหัวเตียงเข้าไป จะเจอส่วนของตู้เสื้อผ้า (แต่ไม่มีฝาตู้ ทว่าจะเรียกว่า Walk in Closet ก็พื้นที่น้อยเกินกว่าจะเรียกอย่างนั้นเปล่าหว่า) ส่วนถัดไปถึงจะเป็นในส่วนของอ่างอาบน้ำและอื่นๆ ตามภาพเลยนะคะ

จะเห็นว่ามีรองเท้าแตะทั้งแบบในห้องให้และแบบใส่ไปชายหาดได้ให้ เสื้อคลุม ตู้เซฟ ร่ม ฯลฯ ให้ด้วยค่ะ

ซึ่งในเว็บก็บอกไว้ว่า ห้องไทพ์นี้จะมี Amenities ให้ตามนี้นะคะ

Amenities for Villa guests

-Sarong for her and fisherman trousers for him
-Beach sandals
-Entertainment Bose HiFi stereo, 46” flat screen LED TV and universal docking station
-Tea making facilities and espresso machine
-Wine cellar with a selection of 16 bottles of fine wine from around the world
-Cocktail kit
-Bliss Monkey

Special kids' amenities for Villa guests

-Kids' bathrobe and slippers
-Kids' bubble bath
-Beach toys
-Planet Trekkers book (with kids' menu) - includes a special selection of healthy kids' snacks

Other Amenities

-100% Egyptian cotton, 300 thread count bed linens and goose filled down pillows – pillow menu is available upon request
-Oversized bath towels, robes and slippers
-Complimentary premium toiletries from Harnn including aromatic sachet and essential oils
-Tropical Survival Kits (Pore cleanser and mosquito repellent)
-Hair dryer
-Refrigerated private bar
-Tea/coffee maker
-In-room safe
-Multi-line cordless telephones
-LED/LCD television
-Stereo system
-CD/DVD player & iPod docking station
-Complimentary LAN/wireless high-speed internet access
-Individual climate control
-Arrival turn down giftsส่วนในห้องน้ำก็ตามภาพเลยนะคะ อ่างอยู่ตรงกลางห้องเลย ส่วนชาวเวอร์กับโถสุขภัณฑ์ก็กั้นเป็นตู้กระจกเป็นสัดส่วนค่ะ

ไปดูอีกห้องกันบ้างดีกว่าค่ะ ห้องนี้จะเป็นเตียงแบบ twin นะคะ

ตัวตู้เสื้อผ้าของฝั่งนี้จะอยู่ข้างๆ เตียงตามภาพ และแยกตู้ให้ด้วยค่ะ เหมือนจะเหมาะกับเพื่อนผู้ชายสองคน หรือลูกสองคนที่อยากนอนเตียงแยกกันไม่ได้อยากนอนเตียงเดียวกันเหมือนคู่รักหรือพ่อกับแม่นะคะสำหรับห้องน้ำของห้องนอนฝั่งนี้ ก็จะเป็นชาวเวอร์อย่างเดียวนะคะ ไม่มีอ่างอาบน้ำค่ะโต๊ะเล็กๆ ระหว่างเตียงสองเตียงของห้องนี้ก็จะมีโทรศัพท์ไว้ให้ด้วยนะคะ รวมทั้งนาฬิกาปลุกด้วยค่ะ

ออกไปเก็บภาพที่ระเบียงค่ะ ค้นพบว่า ระเบียงทั้งห้องนี้และอีกห้องจะยาวเชื่อมกันได้ตามภาพเลยนะฮับ

นอกจากนั้นห้องวิลล่าห้องนี้ก็ยังใกล้กับสระว่ายน้ำสีฟ้า หนึ่งในห้าสระย่อยของที่นี่ด้วยหละค่ะ

ห้องไทพ์ต่อไปนะคะกับห้อง Ocean View Terrace Suite ค่ะ เป็นห้องหมายเลข 602 ซึ่งจะอยู่ที่ชั้นบนของวิลล่านี้นะคะ มีพื้นที่ 102 ตารางเมตร ส่วนชั้นล่างจะเป็นห้องไทพ์ Tropical Pavillion Suite ค่ะ ซึ่งเดี๋ยวเราจะพาไปดูห้องไทพ์นี้อีก แต่จะเป็นอีกห้องหนึ่งค่ะ เพราะห้องนี้ทางโรงแรมแจ้งว่ามีแขกอยู่นะคะ

ซึ่งพอเปิดเข้าไปในห้องปุ๊บ เราก็อ้าว! เลยค่ะ เพราะเคยเห็นรีวิวแล้ว ที่แท้ก็ห้องนี้เอง (เค้าจะเรียกกันว่าห้องเสาม่วงน่ะค่ะ แฮ่..)

สำหรับห้องไทพ์นี้ที่ปลายเตียงนอกจากโซฟากับทีวีตามภาพแล้ว มุมหนึ่งก็จะเป็นเก้าอี้และโต๊ะสำหรับนั่งดริ๊งค์ (เพราะอยู่ใกล้ตู้มินิบาร์ตามภาพเลยฮับ) ด้วยนะคะ

ส่วนที่ข้างเตียงอีกฝั่งก็จะเป็นโต๊ะทำงานนะคะ และ และ และ...หลังฉากกั้นแบบโปร่งๆ นั่นคือ อ่างอาบน้ำค่าาาา แอร๊ยส์ (ขวยเขินเอียงอาย ) มันช่างเหมาะแก่การมากับคู่รักซะจริงๆ เลยฮ้าบบบบบบ คงฟินกันน่าดู (แต่หุ่นต้องดีๆ ด้วยนะคะ ไม่งั้นความเซ็กซี่จะกลายเป็นความสยองแก่คนร่วมห้องแทน เอิ๊กๆ )

โซนด้านหลังเตียงทั้งหมดจะเป็นส่วนของการชำระสะสางร่างกายตามภาพเลยค่ะ นอกจากอ่างอาบน้ำที่ฝั่งนั้นแล้ว ตรงกลางเป็นอ่างล้างหน้า (ตรงกับตัวเตียงนอนพอดี) อีกฝั่งก็จะเป็นส่วนของตู้ชาวเวอร์ และโถสุขภัณฑ์ตามภาพเลยค่าสำหรับห้องนี้ มีน้องลิงมอบให้เช่นกันนะคะ แต่เอาไว้ตรงโต๊ะทำงานหละ นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องเล่นดีวีดีอยู่ใต้ทีวีตรงปลายเตียงตามภาพเลยฮ้าบบบบส่วนระเบียงห้องนี้ จะยาวมาตั้งแต่ทางเข้าหน้าห้อง จนไปสุดมุมห้องเลยหละค่ะ ตามภาพเลยนะฮ้าบ วิวก็โอเคเลยทีเดียวหละค่ะ เห็นทะเลอยู่อะนะ
เดินทางไปชมห้องไทพ์ต่อไปกันต่อค่าา

612 Tropical Pavillion Suite ค่ะ จะต้องเดินขึ้นบันไดไปนะฮับ

เดินขึ้นไปปุ๊บ ก็จะเจอกับหน้าห้องตามภาพเลยค่ะ จะเป็นทางเดินยาวๆ เข้าไปด้านในห้องนะคะ

มาดูฟลอร์แปลนของห้องไทพ์นี้กันก่อนค่ะ ตรงหน้าประตูคือมุมล่างขวานะคะ

จากฟลอร์แปลนด้านบน คงจะเห็นว่า เมื่อเดินเข้าไปตามทางเดิน ห้องน้ำจะอยู่ทางขวามือระหว่างทางเดินนะคะ ตามภาพด้านล่างนี่เลยค่ะ

ซึ่งพอเดินเข้าไปในห้องน้ำปุ๊บ ทางขวามือห้องแรกจะเป็นวอล์คอินโคลสท์เซ็ต (ซึ่งจะมีทั้งเสื้อคลุม รองเท้าแตะในห้อง รองเท้าแตะชายหาด ร่ม ตู้เซฟ อยู่ในนี้ทั้งหมดน่ะนะคะ) ถัดไปเป็นห้องสุขภัณฑ์ ถัดไปอีกเป็นห้องชาวเวอร์นะคะ ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งฮับ

ด้านในสุด ทางซ้ายมือจะเป็นอ่างอาบน้ำค่ะ ตรงกลางเป็นอ่างล้างหน้าที่มีให้สองอ่างเช่นเดียวกันค่ะ

คราวนี้ตรงอ่างอาบน้ำนี่สามารถเดินทะลุเข้าห้องนอนได้เลยนะคะ จะมีประตูอีกบานที่ไม่ต้องย้อนกลับมาเดินผ่านตรงบริเวณโต๊ะเครื่องแป้งอะค่ะ

ซึ่งในส่วนของห้องนอนนี้ก็กว้างขวางพอควรค่ะ มีโซฟาให้ปลายเตียงเหมือนห้องไทพ์ที่เราพัก (และห้องอื่นๆ - เอ่อ...เจ๊จะพูดทำไม ฮา ) ส่วนตัวตู้เย็นกับมินิบาร์ก็จะติดผนังห้องตามภาพเลยนะคะสำหรับระเบียงของห้องนี้ จะไม่ได้เป็นระเบียงยาวนะคะ แล้วก็เห็นวิวทะเลบ้าง แต่ไม่เท่ากับตัว Ocean View Terrace Suite ที่เป็นไทพ์ก่อนหน้านี้หละค่ะ

ก่อนจะไปดูห้องไทพ์ต่อไป ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมก่อนว่า สำหรับที่นี่จะมีบางวิลล่านะคะ ที่มีการขายขาดให้กับบุคคลไปแล้ว แต่บางวิลล่าก็ยังสามารถจะให้ทางอินเตอร์คอนช่วยจัดการเรื่องการเช่า (เป็นรายได้ของเจ้าของวิลล่าด้วย) ได้ค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องมีการใช้วัสดุและตกแต่งต่างๆ ตรงตามคอนเซปต์ของทางอินเตอร์คอนฯ นะคะ ถึงจะสามารถให้อินเตอร์คอนฯ ส่งต่อให้แขกมาเข้าพักได้ ถ้าไม่เข้าเงื่อนไข ทางอินเตอร์คอนก็จะไม่รับจัดการให้ค่ะ


ขอตัดจบเอนทรี่นี้ไว้ตรงนี้นะคะ ส่วนพูลวิลล่ากับ 3 bedrooms ขอยกยอดไว้ไปเอนทรี่หน้าแล้วกันค่ะ เพราะเกินกำหนดที่ทางบล็อกแกงค์จำกัดไว้แล้วนะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ เลยยิ่งทำให้รีวิวที่นี่กลายเป็นอภิมหากาพย์ไปเบยยยย เหอๆ 


ปฏิทินธรรม

วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 - 3 พฤษภาคม 2558

1. งานพิธียกฉัตร พุ่มข้าวบิณพระมหาธาตุเจดีย์ และ อายุวัฒนมงคลครบ 87 ปี หลวงปู่ท่อน ญาณธโร
ณ. วัดศรีอภัยวัน ตำบลนาอ้อ อำเภอเมือง จังหวัดเลย

https://www.facebook.com/WatSriRattanawan/photos/a.189306634446895.54738.137314432979449/944131008964450/?type=1&theater

https://www.facebook.com/WatSriRattanawan/photos/a.698982170146003.1073741828.137314432979449/963075340403350/?type=1&theater
5 พฤษภาคม 2558

1. ขอเชิญร่วมสวดมนต์และฟังการแสดงธรรมโดย หลวงปู่ไม อินทสิริ (วัดป่าเขาภูหลวง จ.นครราชสีมา)

เมตตาแสดงธรรม เวลา 18.00น.
ณ ห้องพระชั้น 3 มูลนิธิบ้านอารีย์
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 พฤษภาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ


2. ฟังพระธรรมเทศนา หลวงปู่ไม อินทสิริ วัดป่าเขาภูหลวง จ. นครราชสีมา

ณ. ชมรมสุรัตนธรรม อาคารปฏิบัติธรรมสุรัตนธรรม ถ.จักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

//www.surattanadharm.com/
วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย
โดย พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย)
วัดพุทธบูชา กรุงเทพฯ
พระพุทธิสารเถร (หลวงพ่อบุญกู้ อนุวฑฺฒโน)
วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพฯ
พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย)
วัดถ้ำผาจม จ. เชียงราย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
24 พฤษภาคม 2558

1. ฟังพระธรรมเทศนา หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรํสี วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา

ณ. ชมรมสุรัตนธรรม อาคารปฏิบัติธรรมสุรัตนธรรม ถ.จักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

//www.surattanadharm.com/


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2369287=388093/11579/957Create Date : 19 พฤษภาคม 2558
Last Update : 19 พฤษภาคม 2558 8:35:14 น.
Counter : 3200 Pageviews.

30 comments
◐◑↔ ฟิลิปปินส์ Palawan เรื่องราวของ "เกาะที่สวยที่สุดในโลก" สมาชิกหมายเลข 4149951
(30 พ.ค. 2563 08:07:28 น.)
วัดเกาะสิเหร่ จ.ภูเก็ต pongwongchoo
(26 พ.ค. 2563 15:39:50 น.)
แชงกรีล่า (Shangri-La) - วัดซงจ้านหลิน (Songzanlin) 颂赞林寺 สายหมอกและก้อนเมฆ
(26 พ.ค. 2563 15:11:41 น.)
ทนายอ้วนชวนเที่ยว .... แอ่วเมืองแป้ ... แพร่ - คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ ทนายอ้วน
(25 พ.ค. 2563 16:13:54 น.)
  
น่าอยู่ๆ จังค่ะ จัดสวย

ปล.เมื่อวานมีให้เด็กๆ เลือกกิจกรรมวิชาเลือกด้วย ซีบอกมีรำด้วย ชอบๆทุกกิจกรรม แต่สุดท้ายเธอเลือกห้องสมุด
โดย: kae+aoe วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:05:25 น.
  
สมุย..จังเลย ต้องมีสุกวัน

ปล.ซีบอกภาษษจีนไม่ธรรมดาด้วยนะ ครูเค้าจะให้ร้องเพลงให้เต้นรำ น่าสนุกมากๆ อยากเลือกเหมือนกัน...ซีกล่าว
โดย: kae+aoe วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:47:01 น.
  
ป๊าดดดด ปล่อยรีวิวเร็วเป็นจรวด

ถึงเส้นขอบฟ้าจะเอียงอย่างแรงแต่เห็นมะพร้าวก็งามอย่างแรงเช่นกันน้า ฟ้าสวยใสด้วย วันหนึ่งๆ ผ่านไปเนี่ยนู๋เต้ยอยู่ส่วนไหนของโลกใบนี้กันแน่เนี่ย อยู่ไปทั่วไทยทั่วโลกจริงๆ

เตียงทวินนั่นทำไมต้องเหมือนจะเหมาะกับเพื่อนผู้ชายสองคน! ผู้หญิงสองคนไม่ได้เหรอ หรือว่าสาวๆ ไม่ชอบเตียงทวินแบบนอนคุยกันไม่มัน! อิอิ //สงสัยไปเรื่อยนะเรา

รีวิวละเอียดยิบระดับสแกนทุกตารางเมตรเช่นเคย สรวดยอดฮับ

จากบล็อก ตอนยกเลิกมื้อเย็นเค้าพี่ก็งงนะ คือไม่ได้เป็นตัวตั้งตัวตี แบบว่าเรื่องกินพี่ยังไงก็ได้ ก็เห็นเค้าสุมหัวกันในรถสักพักผู้นำเราปรึกษาไกด์สองคนแล้วก็หันมา say yes แจกเงินกันไปคนละห้าแสน 555 คงจะมั่นใจว่ายกเลิกได้มั้ง อีกอย่างคงเพราะกรุ๊บพี่เป็นกรุ๊บเล็กมากด้วย คือเป็นกรุ๊บโต๊ะเดียว คนแค่ห้าหกคนเองทริปนี้
โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:08:32 น.
  
ตามอ่านทุกบลอคก็รีวิวได้น่าไปเที่ยวทุกบล็อคเลยครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
โดย: PZOBRIAN วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:56:10 น.
  
ห้องเสาม่วง
ดูเคร่งขรึมมากๆเลยนะครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:19:47 น.
  
ห้องดูใหญ่ทุกห้องเลยอ่ะ ดูหรูหราแต่ไม่เว่อร์วัง ...สวยดีค่ะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:23:46 น.
  
สวยค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:53:36 น.
  
สวยงาม หรูหรา สมราคา สมกับเป็นอินเตอร์คอน
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:59:13 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:30:12 น.
  
บางครั้งก็แอบงงกับการอกแบบนะครับคุณเต้ย
ห้องน้ำตอนนี้ในโรงแรม โป๊เปลือยมากๆครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:46:28 น.
  
โอ้ววว ห้องใหญ่และกว้างมากๆ เลยค่าพี่เต้ย
แปลนห้องอีกแบยหนึ่งพอไปเป็นห้องจริงอีกแบบหนึ่ง
รินว่าตามแปลนเค้าสวยมากนะคะจัดสรรได้ลงตัวด้วย
แต่เวลาไปพักผ่อนที่ห้องแบบนี้จะไม่อยากไปไหนเลยค่ะ
เจอห้องสวยๆ ก็อยากอยู่แต่ในห้องคา
ยิ่งพื้นไม้แบบนี้ล่ะชอบมากเลยค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:59:57 น.
  
ห้องพักน่าพักจริง ๆ ค่ะ

รูปแรกเลื่อนลงมา รู้สึกว่าองศาต้นมะพร้าวกำลังดีเช่นกันค่ะ แต่พอเห็นทะเลปุ๊บ .. เอิ่มมมม เอียงไปจริง ๆ ด้วย ฮาๆๆๆๆ
โดย: keigolin วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:56:06 น.
  
มาโหวตให้พี่เต้ยค่าาบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:10:16 น.
  
ดูจากแปลนดูกว้างมาก ดูจากภาพสแกลไม่เท่าแหะ ดูเล็กกว่าแปลนมาก แต่ก็ถือว่าใหญ่อยู่

Two bedrooms Villa เห็นไฟในห้องรับแขกแล้ว ถ้าเป็นตอนกลางคืนน่าจะดูคลาสิกนะ แสงสลัวๆ

Ocean View เสาเป็นทั้งจุดเด่นและจุดด้อยเลย โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบครับ มันดูอึดอัด

โดยรวมแล้วผมว่าดูดีครับ

เรื่องบล็อกรู้สึกว่าเมื่อก่อนจำกัดที่ 30,000 เองนะครับ ผมเคยเขียนทะลุ 50,000 ครั้งเดียวเอง แต่เป็นเอนทรี่ที่เขียนไว้ในห้องเก็บของ (เป็นกรุ๊ปปิด ไว้เขียนบล็อกก่อนเอามาลงจริง)

+
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:31:02 น.
  
น่าพาตัวไปกระโดดลงเตียงนุ่มๆๆๆ ซักงีบเป็นที่สุด
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:51:09 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:4:15:03 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:51:13 น.
  
ธรรมะสำหรับผมเหมือนการลองผิดลองถูกเลยครับคุณเต้ย
ทำไปเรื่อยๆ
รู้ไปเรื่อยๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:33:53 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย

อัพบล๊อกเร็วมาก ตามโหวตไม่ทันเลย อิอิ
ภาพเปิดเอ็นทรี่นี้ สวยมากค่ะ
เห็นห้องพักแล้วอยากนอนอย่างเดียวเลย 555

แล้วปอป้าจะมาใหม่นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:44:26 น.
  
ซีก็คิดว่า จะเปลี่ยนทุกอาทิตย์ค่ะ 5555 แต่เธอเข้าใจผิดแระ...ทั้งปีเลยจร้า วิชาเลือกห้องสมุด
โดย: kae+aoe วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:01:59 น.
  
โอ้ววววววว กรี๊ดดดด
ห้องน่าไปพักมากค่ะ
อ่างอาบน้ำกลม ๆ น่ารักมว๊าก
ต้องลงไปแช่กับสามีค่ะพี่เต้ย อิอิ
โดย: Close To Heaven วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:11:01 น.
  
แวะมาชมห้องพักน่านอนพร้อมกดโหวตให้เลยครับ


ป.ล.ขอบคุณสำหรับที่กดโหวตให้ผมด้วยนะครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Hobby Blog ดู Blog
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:37:11 น.
  
ดอยวาวี ที่คนเค้าไปเที่ยวกัน เค้าหมายถึง ที่เลาลีฮิลล์ หรือเปล่าเต้ย พี่ก็หานะ ตรงไหนหว่า จุดชมวิว

ขอบคุณโหวตจ้ะเต้ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:21:26 น.
  
ตอนเราอ่านณาราครั้งแรกนี่ตะขิดตะขวงใจมากอ่ะ คุณเต้ย รู้สึกรับไม่ได้ ของณารานี่ถูกใจแค่บางเรื่องเองค่ะ เรื่องไหนพล็อตดีก็พอหยวนๆให้กับเลิฟซีนที่มันเกร่อได้ เราว่าเราคงไม่ถูกจริตกะแนวนี้เท่าไหร่ นิยายโรมานซ์ต่างชาตินี่ยิ่งแล้วใหญ่อ่ะ ไม่กล้าแตะเลย 555
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:29:11 น.
  
หลงผิดในตอนปฏิบัติธรรมนี่น่ากลัวจริงๆนะครับ
ผมว่าความสงสัยเกิดได้ทุกจุดเลย

บางคนเคยถามผมว่า นั่งรับพรหรือยืนรับพรตอนตักบาตรเสร็จ
ผมนี้มึนตึ๊บเลยครับ
555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:19:16 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:04:49 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

รูปแรกฟ้าก็มองผ่านๆนะ ต้นมะพร้าวมันแย่งซีน อิอิ
อ้าวทะเลเอียงนี่

เหมือนย่องตามมาดูตามแผนผังบ้านใครสักคน
ห้องเสาม่วงนี่อย่างเท่ เลย
อลังการณ์งานสร้าง แฮ่

เพิ่งรู้นะว่าบล็อกจำกัดคำด้วย :)
แบ่งเป็นตอนๆก็ละเอียดดีค่ะ

// ฟ้ายังไม่เคยส่ง postcard หาตัวเองค่ะพี่เต้ย เรื่องก็คือไม่รู้จะเขียนอะไรลงด้านหลังดี
//ปลายทางไม่โดนเก็บเพิ่มจ้า
โดย: กาบริเอล วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:17:23 น.
  
ของผมเขียนแบบเก่า ตอนพับลิชมันก็ใช้แบบเก่าครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:20:01 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:6:22:30 น.
  
เดี๋ยวตอนหน้าเค้าก็รีวิวอินเตอร์คอน แต่เป็นบุฟเฟต์ที่กรุงเทพฯนะ อิอิ

ห้องที่ไปพักที่โอกินาว่านอนได้ 4 แต่นอนกันแค่ 2 คนจ้า กลิ้งไปมา 4 เตียงเลย
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:07:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด