##### Intercontinental Samui Baan Taling Ngam Resort ตอนที่ 2 Club Premier Ocean View Room ######


สวัสดีค่ะ Smiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิว Casa Real Hotel Macau มาเก๊า - อาหารเช้า (คลิกเพื่ออ่าน)
หลังจากรีวิวเรื่องการเดินทางด้วยบางกอกแอร์เวย์สพร้อมสนามบินสมุยนิดหน่อยไปแล้วที่ ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


วันนี้จะมาพาไปชมที่พักกันบ้างนะคะ ขอเปิดตัวประเดิมรีวิวด้วยภาพล็อบบี้ของที่นี่ในยามค่ำคืนกันหน่อยนะคะ
การเดินทางไปเกาะสมุยการเดินทางมายังเกาะสมุยนั้น ถ้าไม่มาโดยเครื่องบิน นักท่องเที่ยวสามารถมาโดยเรือเฟอร์รี่ได้ด้วยนะคะ ที่เกาะสมุยจะมีท่าเรือทั้งหมดสองท่า คือ ราชาเฟอร์รี่กับซีทรานค่ะ

สำหรับราชาเฟอร์รี่ตอนนี้ลดค่าเรือจาก 150 บาทเหลือ 140 บาทตามราคาน้ำมันที่ลดลง ขณะที่ซีทรานไม่ได้ลดราคา แต่ซีทรานจะค่อนข้างใหม่ สะดวกสบาย เจ้าของสมุยเฟอร์รี่เก่า แต่ต้องรอนาน เพราะคนใช้บริการเยอะ และไม่ได้มีท่าเรือของตัวเองแต่เช่าของเทศบาลอยู่

สำหรับรอบเรือนั้นจะมีทุกชั่วโมงเริ่มตั้งแต่ 05.00-19.00 น. (ทั้งจากฝั่งและจากเกาะ) ที่ท่าหน้าทอนจะค่อนข้างพลุกพล่าน มีทั้งเรือส่งเสริม ลมพระยา ซีทราน และจะมีพวกรถท้องถิ่นต่างๆ ในการรับส่งค่อนข้างมาก

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ มีแท็กซี่อยู่บ้างเหมือนกัน แต่น้อยกว่าหน้าทอน ที่นี่จะเหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวมากกว่า ท่าเรือราชาเฟอร์รี่กับท่าเรือหน้าทอนห่างกัน 8 กิโลเมตร

ถ้าเป็นเรือลมพระยาจะมีทั้งจากชุมพรและดอนสัก แต่จากชุมพรจะวิ่งไปเกาะเต่าก่อน จากนั้นจึงไปพะงันแล้วมาที่สมุยนะคะ


หลังจากออกมาจากสนามบินสมุย ก็เจอกับเจ้าหน้าที่สองท่านของทางอินเตอร์คอนฯ สมุยมาต้อนรับคือคุณอ่อนตาและพี่อีกท่านค่ะ (หาที่จดชื่อพี่เค้าไว้ไม่เจอง่าา) มีป้ายต้อนรับเรียบร้อยเลยฮับ สำหรับพาหนะของเราก็ตามภาพเลยนะคะ ขึ้นรถก็มีผ้าเย็นมาต้อนรับตามธรรมเนียมของโรงแรมห้าดาวหละนะคะ

บนรถของอินเตอร์คอนฯ จะมีไวไฟบริการฟรีทุกคันนะคะ ถ้าเดินทางจากสนามบินจะเป็นราคา 2000 บาทต่อขา เป็นรถฟอร์จูนเนอร์แบบที่เรานั่งนี่แหละค่ะ นั่งได้สามท่าน และอีกแบบคือ ราคา 2400 บาทเป็นรถตู้นั่งได้ 8 ท่าน ใช้เวลาจากสนามบินมาโรงแรมราว 10-50 นาที


สำหรับแท็กซี่บนเกาะสมุย ไม่มีมิเตอร์นะคะ เหอๆ ต้องเหมาอย่างเดียวค่ะ ตอนนี้บนเกาะมีอยู่ราวหกร้อยกว่าคัน แต่ใช้จริงอยู่ ณ ปัจจุบันราว 300-400 คัน ค่าน้ำมันบนเกาะสมุยจะแพงกว่าที่ฝั่งประมาณ 2 บาทนะคะ


ที่จริงถ้าต้องการความพิเศษ สามารถที่จะใช้บริการในการที่จะให้ทรานสเฟอร์ไปที่โรงแรมด้วยสปีดโบ๊ทได้ด้วยนะคะ ไปอ่านรายละเอียดได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

//www.samui.intercontinental.com/resort-locationสำหรับเว็บไซต์ของที่นี่ก็ตามลิงก์นี้เลยนะคะ

//www.samui.intercontinental.com/


กรณีต้องการใช้สปีดโบ๊ท จะนั่งรถจากสนามบินไปลงที่ท่าเรือพระใหญ่ (บ่อผุด) ก่อน จากนั้นนั่งสปีดโบ๊ทมาโรงแรมค่ะ อัพเดทราคาล่าสุดจะเป็น 20000 บาท++ต่อลำ นั่งได้ 12 คนต่อลำ มีแชมเปญ สแน็ค และมี assistant ให้บนเรือด้วย ยกเว้นกรณีเช้ามืด กลางคืน หรือสภาพอากาศไม่เหมาะสมก็จะงดให้บริการนะคะ
ถ้าไปทางบกโดยรถยนต์จะมีทางเข้าจากถนนหลักบนเกาะไปยังรีสอร์ทสองทางค่ะ วันนั้นพี่คนขับพาเราไปทางลัดนะคะ เส้นทางก็ตามภาพด้านบนเลย จากนั้นก็จะเป็นการขึ้นไปบนเนินเขาค่ะ ทางชันพอควรเลยแหละ ยิ่งตอนใกล้ๆ จะถึงล็อบบี้นะ เรางี้ลุ้นตัวโก่ง (ตามประสาคนขับรถไม่เก่งน่ะนะคะ )


สำหรับลูกค้าท่านใดที่เอารถไปเอง สามารถขับรถไปเช็คอินที่ล็อบบี้ก่อนได้แล้วค่อยลงมาจอดที่ลานจอดรถด้านล่างค่ะ หรือว่าจะจอดรถที่ลานจอดรถด้านล่างแล้วให้รถกอล์ฟมารับก็ได้นะคะ (การเดินทางภายในที่พักที่นี่จะใช้รถกอล์ฟเป็นหลักหละค่ะ เพราะมีพื้นที่หลายโซนด้วยกันค่ะ แต่ถ้าใครอยากออกกำลังกาย ก็เดินได้นะคะ เราเองยังแอบเดินไปโน่นนี่ตั้งหลายที่ อิอิ)

รูปนี้เราถ่ายตรงสี่แยกที่เป็นแยกไปล็อบบี้ ลานจอดรถ เข้าออกรีสอร์ทและไปหาดค่ะ อันนี้ถ่ายจากที่กลับมาจากการลงไปที่หาดนะคะ ตรงข้างขวาของป้อมยามนี่แหละค่ะคือทางลง (ทางเข้า-ออก) ของรีสอร์ทค่ะ
พอรถจอดปุ๊บก็พบกับสองท่านนี้มาต้อนรับเลยค่ะ

ท่านแรกทางซ้ายมือเป็น Front Office Manager ชื่อคุณกิตติ แซ่ซีค่ะ

ส่วนทางขวามือเป็น Executive Assistant Manager ค่ะ ชื่อคุณวิชัย ชลหาญนะคะ

สำหรับการต้อนรับด้วยพวงมาลัยนี่จะมอบให้เฉพาะลูกค้า Club Intercontinental และ Ambassador เท่านั้นนะคะ ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่ได้มอบให้นะฮับ

จากนั้นเมื่อเข้าไปที่ล็อบบี้ก็จะมีพนักงานมาบริการเวลคัมดริ๊งค์ให้นะคะเป็นน้ำกระเจี๊ยบ พร้อมกับผ้าเย็นกลิ่นจำปาค่ะ เป็นกลิ่นที่ unique มากอ้ะ เก๋ดีค่ะ เค้ามีขายที่ช็อปของโรงแรมด้วยนะคะ ถ้าใครสนใจก็อุดหนุนได้ฮับ
ซึ่งล็อบบี้ของที่นี่เรียกได้ว่าเป็น First Impression สำหรับแขกที่มาพักส่วนใหญ่ได้เลยนะคะ เพราะจะเห็นวิวทะเลจากมุมสูงที่งามมากกกกกกกก (ถ้ามาในวันอากาศดี ไม่ได้เจอฝนแบบเรา กรั่กๆ) อย่างรูปแรกนี่ถ่ายวันแรกที่เจอฝนค่ะ ไม่สามารถเก็บความงามได้ แต่พอวันอื่นๆ มาเก็บภาพเพิ่ม ก็จะได้ภาพตามลำดับถัดไปอย่างที่เห็นเลยนะฮับ


หลังจากนั้นก็เป็นการลงทะเบียนเข้าพักค่ะ ซึ่งที่นี่ที่พิเศษ แตกต่างไปจากที่อื่นๆ (และเราชอบมาก รู้สึกว่าสมกับเป็นโรงแรมห้าดาวที่ต้องเอาใจใส่แขกให้สมกับดาวของโรงแรม) คือ มีการสอบถามข้อมูลว่า สะดวกให้เข้าไปทำความสะอาดห้องและ turn down ตอนกี่โมง ถามเรื่องมีรีเควสท์อาหารพิเศษอะไรมั้ย และต้องการให้ส่งหนังสือพิมพ์ไปที่ห้องหรือเปล่า

แล้วในซองกุญแจก็ยังมีการให้แผนที่ให้รู้ว่าห้องแต่ละห้องของโรงแรมอยู่ตรงโซนไหนอย่างไร โรงแรมนี้อยู่ส่วนไหนของเกาะสมุยอีกด้วยค่ะ
ด้านหลังซองการ์ดเข้าห้องพักก็มีเวลาสำหรับการบอกเรื่องรถชัตเติ้ลระหว่างโรงแรมกับหาดเฉวงและหน้าทอนด้วยนะคะ

กรณีใช้ชัตเติ้ลบัสของโรงแรม 300 บาทต่อคนต่อขาไปเฉวง ถ้าไปหน้าทอน 150 บาทต่อคนต่อขาค่ะ

ส่วนทางขวามือนี่เป็นตัวกลิ่นจำปาที่ใช้ทำผ้าเย็นค่ะ อันนี้เป็นคอมพลิเมนทารีพิเศษนะคะ ถ้าใครชอบก็ซื้อที่ช็อปได้อย่างที่บอกไปก่อนหน้านะคะบนโต๊ะบางตัวที่ล็อบบี้จะมีหนังสือเกี่ยวกับในหลวงด้วยนะคะ ชอบอ้ะและตรงบริเวณล็อบบี้นี่ก็มีส่วนบริการที่จะเรียกว่า tea bar ได้มั้ยหละคะนั่น (เรียกชื่อไม่ถูก แหะๆ) เค้าใช้ชื่อว่า Serene Lobby Cafe อะค่ะ คือ จะเป็นเคาน์เตอร์ที่มีบริการเครื่องดื่มและของว่างค่ะ หน้าตาก็ประมาณนี้ (จะรีวิวในโอกาสต่อไปอีกทีนะคะ) ที่นี่ใช้ชาของ TWG เช่นกันค่ะ


ขอไปเก็บภาพวิวที่ระเบียงล็อบบี้หน่อยค่ะ มองลงไปทางฝั่งซ้ายมือ (ถ้าหันหน้าออกทะเล) ก็จะเป็นพื้นที่ส่วนของแอร์บาร์นะคะ ส่วนทางฝั่งขวามือก็จะเห็นที่นั่งเล่น และที่อยู่ไกลๆ นั่นก็เป็นพื้นที่อีกโซนของที่นี่ค่ะ จะเป็นส่วนของชายหาด ที่พักที่เป็นบีช (และพูล) วิลล่า รวมทั้งสระว่ายน้ำริมหาดด้วย (เดี๋ยวยังไงจะพาไปชมอีกทีนะคะ)

จะเห็นว่ามีชาวต่างชาติเล่นกีฬาทางน้ำอยู่ด้วย แคร์ฟ้าฝนหรือไม่? ไม่คร่า ถ้าเป็นคนไทยคงไม่ไปเล่นอะไรอย่างนั้นกันเท่าไหร่ในเวลาฝนตกปรอยๆ แบบนี้อะนะคะถ่ายย้อนกลับไปที่ล็อบบี้จากระเบียงค่ะ กว้างขวางเหมาะแก่การทำให้เกิดความประทับใจแรกนะคะสำหรับโรงแรมนี้นะคะ ตัวแบรนด์จะเริ่มจากแมนดาริน (21 ปี) แล้วมาเป็น Royal Le’ Meridien จากนั้นเป็นบ้านตลิ่งงาม ก่อนจะมาเป็นอินเตอร์คอนฯ ซึ่งที่นี่นี่เป็นโรงแรมห้าดาวโรงแรมแรกของเกาะสมุยเลยนะคะ ที่นี่อยู่ที่หาดตลิ่งงามเลย ซึ่งเป็นหาดค่อนข้างสมบูรณ์และจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในสมุยค่ะ (เค้าเคลมมาว่างั้นอะนะคะ แฮ่...)

ซึ่งถ้าเทียบกับหาดอื่นๆ ของสมุยแล้ว ทางคุณอ่อนตาก็ได้ให้ข้อมูลว่า หาดเฉวง เป็นหาดที่ดัง แต่ไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัว ส่วนหาดบ่อผุด กึ่งๆ น้องเฉวง คนน้อยกว่าเฉวง แต่ไม่เห็นพระอาทิตย์ทั้งขึ้นและตก แต่ไม่ว่าจะหาดไหนนะคะ ตอนนี้ราคาที่ดินบนสมุยตอนนี้แพงมาก หาดเฉวงตกไร่ละ 50-60 ล้านเลยอะค่ะ

ตอนนี้เจ้าของโรงแรมนี้คือคุณวิกรม์ ศรีวิกรม์ ซึ่งเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็ครบสามปีแล้วนะคะ

ป.ล. ที่พักที่สมุย วันธรรมดากับวันหยุดจะใช้ราคาเรทเดียวกัน เพราะคนมาพักส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งไม่ได้มาเฉพาะวันหยุดเหมือนที่อื่นๆ น่ะนะคะ สำหรับที่นี่ลูกค้าชาวต่างชาติลูกค้าอันดับที่ 1 คืออังกฤษกับฮ่องกงค่ะ


มามะ เดินไปดูห้องพักกันค่ะ ที่จริงถ้าฝนไม่ตก ลงบันไดตรงด้านนอกล็อบบี้ที่อยู่ข้างๆ โรงจอดรถกอล์ฟจะเดินใกล้กว่านะคะ แต่วันนั้นฝนตกเลยเดินเลาะข้างล่างเอาค่ะ ห้องของเราเป็นห้องหมายเลข 104 ซึ่งเป็นห้องแบบพรีเมียร์โอเชี่ยนวิวค่ะ จะเป็นทางเดียวกับที่เดินไปยังสะพานแขวนท่ามกลางป่าต้นไม้ (ย้ำค่ะสะพานแขวนในรีสอร์ท สุดๆ อ้ะ) ด้วยค่ะการตกแต่งระหว่างทางเดินค่ะ มีการตกแต่งไม่เหมือนกันเลยนะคะ ว่างๆ จะเดินเก็บภาพก็ได้นะคะสำหรับการเข้าห้องพักของที่นี่ ใช้การ์ดแตะตรงแป้นเหนือลูกบิดประตูนะคะ พอไฟเขียวก็เข้าไปได้ค่ะ และต้องเสียบการ์ดหนึ่งใบ (เค้าให้มาห้องละสองใบค่ะ) ไว้ที่คีย์บ็อกซ์เพื่อให้ระบบไฟในห้องพักทำงานด้วยนะคะ

เปิดเข้าไปก็จะเจอตามภาพขวาล่างก่อนเลยค่ะเดินเข้าไป มองไปทางซ้ายมือก็เจอห้องพักของเราแล้วฮับบบ ขอเอาแบบแรกเห็นตอนกลางวัน แล้วก็ตอนพยายามปิดม่านและเปิดไฟ กับตอนถ่ายตอนกลางคืนจริงๆ (ที่มีการใช้ห้องไปบ้างแล้ว แหะๆ ขออภัย) มาให้ดูนะคะ แสงนี่ช่วยให้อะไรๆ มันงดงามขึ้นได้อีกจริงๆ น้าา


สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องถัดจากห้องพื้นฐานอีกหนึ่งตัวคือ Ocean View Room นะคะ ถัดจาก Ocean View Room ก็คือ Premier Ocean View Room ตัวนี้หละค่ะ (แต่คุณอ่อนตาแจ้งเราว่า ห้องของเราเป็นไทพ์ Club Premier Ocean View Room นะคะ ซึ่งในเว็บไซต์ไม่มีง่ะค่ะ เลยไม่แน่ใจว่ายังไง แหะๆ) ซึ่งถ้าไปดูจากเว็บไซต์ของโรงแรม จะพบว่า ROOM AMENITIES ของโอเชี่ยนวิวรูมและพรีเมียโอเชี่ยนวิวรูมไม่ต่างกันเลยนะคะ มามะ มาดูกันว่าเค้ามีอะไรให้บ้างเนาะ (ก็อปจากเว็บมาแปะทั้งกระบิเลยฮ่ะ)


Amenities

- 100% Egyptian cotton, 300 thread count bed linens and goose filled down pillows – a pillow menu is available upon request
- Oversized bath towels, robes and slippers
- Complimentary premium toiletries from Harnn including aromatic sachet and essential oils
- Hair dryer
- Refrigerated private bar
- Tea/coffee maker
- In-room safe
- Multi-line cordless telephones
- LED/LCD television
- Stereo system
- CD/DVD player & iPod docking station
- Complimentary LAN/wireless high-speed internet access
- Individual climate control
- Arrival turn down gifts

ซึ่งได้สอบถามแล้วปรากฏว่าห้องแบบนี้ที่ต่างกับโอเชี่ยนวิวรูมจริงๆ คือเรื่องของการวางเลย์เอาท์มากกว่าค่ะงั้นมาดูเลย์เอาท์ของสองห้องนี้กันนะคะ (credit จากเว็บไซต์ของโรงแรมเลยนะคะ)

โอเชี่ยนวิวรูมค่ะ

พรีเมียร์โอเชี่ยนวิวรูมค่ะมีใครเห็นข้อแตกต่างของฟลอร์แปลนสองห้องนี้มั้ยคะ? คำตอบคือ แม้ว่าในเว็บ ฟลอร์แปลนจะไม่ต่าง แต่ในความเป็นจริง ถ้าดูรูปห้องที่เราถ่ายมาจะเห็นว่า ปลายเตียงของห้องพรีเมียร์ฯ จะหันออกสู่ทะเล ซึ่งทำให้ตื่นขึ้นมาชมทะเลได้เลยทีเดียวค่ะ โดยพระอาทิตย์ก็ไม่ได้ส่องเข้าห้องมาด้วยนะคะ เพราะทิศนี้เป็นทิศตะวันตกค่ะ

ส่วนข้อแตกต่างอย่างอื่นๆ ของห้องสองไทพ์นี้ก็ได้แก่ พื้นที่ห้องค่ะ โอเชี่ยนวิวจะมีพื้นที่ 63 ตารางเมตร ขณะที่พรีเมียร์จะมีพื้นที่ 67 ตารางเมตร นอกจากนั้นห้องพรีเมียร์จะอยู่ชั้นบนสุด (เอาข้อมูลตามในเว็บนะคะ โปรยไว้ว่า Located on the top floor of the main building) ของอาคารค่ะ เพราะฉะนั้นวิวก็จะสูงสุด (และน่าจะเคลมได้ว่าสวยสุดเช่นกัน) นะคะ

อ้อๆ ที่นี่ให้บริการ wi-fi ฟรีทั้งล็อบบี้และในห้อง ซึ่งความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อ wi-fi ติดท็อปไฟว์ของโรงแรมในกลุ่มด้วยค่ะ


สำหรับคลับพรีเมียร์โอเชี่ยนวิวรูม ลิงก์โดยตรงจะเป็นลิงก์นี้ค่ะ แต่ก็จะเห็นว่า ฟลอร์แปลนก็ยังไม่ได้หันปลายเตียงออกหาทะเลอยู่ดีน่อ

//www.samui.intercontinental.com/club-premier-ocean-view-room
จะเห็นว่าที่โต๊ะปลายเตียงจะมีฟรุตบาสเก็ตต้อนรับอยู่ด้วยนะคะ
ผลไม้ที่มีให้ค่ะ ซึ่งอิชั้นแตะแค่ชมพู่อย่างเดียวในเช้าวันสุดท้ายก่อนไปเล่นโยคะ เพราะกลัวจะหิว นอกนั้นไม่ได้แตะเลย เสียดายมากๆ ค่ะ กาละแมของดังของสมุยก็ไม่ได้กิน (จะเห็นว่าทั้งของกิน ของที่ระลึก จะมีแทรกๆ อะไรที่เด่นๆ ของสมุยเข้ามาตลอดนะคะ ซึ่งขอชม ณ จุดนี้ค่ะ) ทั้งนี้ก็เพราะคอนเซปต์ของอินเตอร์คอนติเนนตัลอย่างหนึ่งที่เหมือนกันทั่วโลกคือ In the Know ค่ะ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของท้องถิ่น ที่ลูกค้าไม่เคยประสบมาก่อน อย่างสมุยก็เช่น ลิงขึ้นมะพร้าว การชนควาย ให้ลูกค้าได้ไปชม โลมาสีชมพู ซึ่งจะอยู่น่านน้ำฝั่งทะเลขนอม และจะมีเป็นช่วงๆ หรือการทำกาละแมแบบสมุยดั้งเดิมเป็นต้นนะคะมามะ ไปดูวิวที่ระเบียงกันค่ะ จะมีโต๊ะเก้าอี้และโซฟาเบดให้ที่ระเบียงด้วย กับวิวทะเลเต็มๆ ตา เป็นอีกที่ที่วิวจากห้องชวนสตั๊นท์มากค่ะ (แต่เรามีภูมิคุ้มกันจากการเห็นวิวที่ล็อบบี้มาแล้ว อิอิ)ส่วนนี่คือวิวฝั่งซ้ายและด้านหน้า อันนี้เก็บวันอื่นที่ฟ้าใสกว่าวันแรกนะคะ น้ำทะเลสีสวยเชียว
ที่ชอบอีกอย่างของห้องพักที่นี่คือ นอกจากม่านแล้ว ก็ยังมีประตูเลื่อนแบบบานเกล็ดตามภาพให้อีกชั้นด้วยค่ะ เป็นการช่วยกรองแสงได้อีกหนึ่งชั้น ถ้าเวลากลางวันแล้วอยากนอนก็สามารถที่จะปิดประตูตัวนี้ช่วยได้นะคะขอถ่ายให้เห็นพื้นที่ห้องบางส่วนนะคะ (คือเลนส์อิชั้นว่ากว้างแล้ว แต่การถ่ายครั้งเดียวยังไม่พอจะเก็บทั้งห้องค่ะ ต้องถ่ายสองช็อตอย่างที่เห็นอะนะฮับ)

มาดูในส่วนของ Arrival Turn Down Gift กันค่ะ สำหรับห้องพักแบบคลับพรีเมียร์ฯ คนที่เข้าพักจะได้สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้นะคะ

1. ตุ๊กตาลิงน่าร้ากกกกกก นุ่มนิ่มมาก ได้มาแล้วให้หลานสาวไป กอดไม่ปล่อยเลยค่ะ
2. ผ้าพันลายงดงาม
(สองตัวแรกนี่เฉพาะคลับฯ ค่ะ)
3. กระเป๋าตังค์กะลามะพร้าว
4. ในถุงกิฟท์เซ็ตนั้นจะมีทั้งสเปรย์กันยุงและอื่นๆ ค่ะ
5. ทัมพ์ไดรฟ์ของอินเตอร์คอนฯ (ที่คล้องตัวเจ้าลิงน้อยอยู่อะค่ะ)
และการที่ห้องอยู่ชั้นบนสุดนี่จะทำให้เพดานห้องสูงโปร่งตามภาพเลยนะคะ (ถ้าจำไม่ผิด ห้องแบบพรีเมียร์ฯ นะคะ ที่จะได้ห้องที่ขึ้นต้นด้วยเลข 1 ซึ่งจะทำให้อยู่ชั้นบนสุดและได้เพดานสูงโปร่งแบบนี้น่ะค่ะ)ด้วยการที่เลย์เอาท์ของห้องหันปลายเตียงไปสู่ทะเล ทำให้หัวเตียงจะเป็นส่วนของห้องน้ำนะคะ ประตูทางเข้าห้องน้ำก็จะอยู่ข้างๆ เตียงตามภาพเลยหละค่ะเปิดประตูเข้าไปจะเจออ่างล้างหน้าตามภาพก่อนเลยค่ะ มีแบ่งให้สองอ่างเลยด้วย ฝั่งซ้ายมือจะเป็นโถสุขภัณฑ์นะคะ ส่วนทางฝั่งขวาจะเป็นอ่างอาบน้ำและชาวเวอร์ซึ่งมีทั้งชาวเวอร์ปกติและเรนชาวเวอร์ค่ะ นอกจากนั้นหน้าต่าง (ซึ่งมีกระจกกั้น) ก็สามารถเปิดไปเห็นห้องพักได้ตามภาพด้วยนะคะ

ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่มีให้ค่ะ ผลิตภัณฑ์ของห้องไทพ์นี้จะเป็นยี่ห้อ HARNN ค่ะ (ขณะที่ห้องไทพ์สูงกว่านี้จะเป็นยี่ห้อทาร์นนะคะ) ส่วนในโถสี่เหลี่ยมนั่นเป็นเกลือสำหรับอ่างอาบน้ำค่ะสำหรับในส่วนของอ่างอาบน้ำนะคะ นอกจากน้ำเปล่าฟรีอีกสองขวดแล้ว พวกของใช้ต่างๆ ก็จะอยู่ในลิ้นชักข้างใต้ตามภาพเลยค่ะ ค่อนข้างครบถ้วนนะคะ มีเครื่องชั่งน้ำหนักให้บาดจิตเวลาขึ้นไปชั่งด้วยส่วนของโถสุขภัณฑ์ค่ะ มีสายฉีดชำระด้วย และมีโทรศัพท์ที่ทำให้ไม่ต้องตาลีตาเหลือกออกมารับข้างนอกถ้าทำธุระอยู่แล้วมีโทรศัพท์เข้านะคะออกไปเก็บรายละเอียดของห้องพักกันต่อนะคะ (ครือ..ควรจะชินกับความละเอียดเกิ๊นของอิชั้นได้แล้วนะคะ ถ้าอ่านรีวิวของบล็อกนี้บ่อยๆ ฮา)ปลายเตียงทางขวามือ โซนเดียวกับทางประตูเข้าออก จะเป็นที่ตั้งของทีวี เครื่องเล่นดีวีดี มินิบาร์ และตู้เย็นนะคะ ตามภาพเลยค่ะ

ราคามินิบาร์ที่นี่ก็เอ่อ..นะคะ ห้าดาวน่ะ ราคาใช้ได้เลยหละค่ะ แหะๆ นอกจากนั้นที่ชอบคือเค้ามีหนังสือที่มีข้อมูลเกี่ยวกับสมุยให้ด้วยค่ะ

ส่วนในตู้เสื้อผ้าก็มีให้ครบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม รองเท้าแตะ ตู้เซฟ ร่ม ไดร์เป่าผม และกระเป๋าบีชแบ็ค อันหลังนี่ให้ใช้ฟรี แต่เอากลับไม่ได้นะคะ ราคาราวห้าร้อยกว่าบาทค่ะ เรายังอุดหนุนมาใบหนึ่ง ใหญ่ยักษ์จุของได้ดีมั่กๆ ค่ะ

สำหรับในส่วนของการใช้ตู้เซฟ ขั้นตอนก็ตามภาพเลยนะคะ

ซึ่งไดร์ของที่นี่จะมีหัวลักษณะคล้ายแปรงตามภาพให้ด้วยนะคะไปดูที่อีกฝั่งกันบ้างนะคะ ชาที่เห็นทั้งหมดนี้เป็น complimentary ค่ะ ถูกใจคนรักชาอย่างอิชั้นมากกกกกก ปกติเดี๋ยวนี้จะไม่ค่อยเก็บของคอมพลิเมนทารี่โรงแรมกลับแล้ว (เพราะรกบ้านอย่างแรง แหะๆ) แต่ชาพวกนี้ กลับเก็บหมดค่ะ ชอบมากสำหรับส่วนนี้นะคะ ปลาบปลื้มๆแล้วก็มีตู้แช่ไวน์ให้ด้วยค่ะ ถ้าใครชอบดื่มไวน์ก็คงจะมีความสุขมิน้อยอะนะคะและเอกสารอย่างอื่นๆ ที่มีให้ค่ะบนเตียงจะมีจดหมายต้อนรับพร้อมกับบอกชื่อทีมงานสำคัญๆ เอาไว้ด้วยนะคะ (พอดีช่วงที่เราไปจีเอ็มกลับบ้านค่ะ เลยไม่ได้พบกันเลย)ต่อไปมาดูกันค่ะว่าในซองที่ใส่การ์ดเข้าห้องพักเค้ามีอะไรให้บ้างนะคะ อันแรกเลยค่ะก็คือวอชเชอร์ส่วนลดของสปา ซึ่งมีเงื่อนไขว่าต้องจองภายใน 24 ชั่วโมงหลังเช็คอินนะคะ แต่เนื่องด้วยของเรามีการจองอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้ใช้สิทธิ์ตรงนี้ไปค่ะ แต่เอามาบอกไว้ เผื่อว่าใครจะไปพักที่นี่จะได้ทราบว่ามีวอชเชอร์ตัวนี้อยู่ด้วยนะคะ

นอกจากนั้นก็มีแผ่นพับบอกถึงส่วนบริการของโรงแรม รวมทั้งแผนที่ของตัวโรงแรมเองว่าห้องไหนอยู่ตรงไหนอย่างไรด้วยค่ะ จะเห็นว่าพื้นที่ของที่นี่จะแบ่งออกเป็นสามส่วนนะคะ ส่วนที่เราอยู่เรียกว่า main building ซึ่งจะมีล็อบบี้ ห้องประชุม ห้องอาหาร แอร์บาร์ สระว่ายน้ำใหญ่ 1 สระ ส่วนอีกโซนจะเป็นบีชก็จะมีพวกบีชวิลล่า สระว่ายน้ำใหญ่อีกหนึ่งสระ ห้องอาหารอีกหนึ่งห้องอาหาร คิดส์คลับ พูลบาร์ และกิจกรรมทางน้ำทั้งหลายค่ะ ส่วนสุดท้ายจะเรียกว่า Cliff เป็นส่วนด้านบนเขา ซึ่งจะเป็นห้องประเภทวิลล่า และสวีท รวมทั้งสระว่ายน้ำสีสันต่างๆ อีก 5 สระด้วยค่ะ

ซึ่งตัวแผนที่ของโรงแรมจะทำให้เราเห็นสระน้ำอื่นๆ ที่เป็นสระย่อย มีสีต่างๆ กันไป นะคะ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการว่ายน้ำ (อย่างเรา) เลยหละค่ะ เพราะฉะนั้นนอกจากสระใหญ่สองสระแล้วก็จะมีสระย่อยอีกห้าสระด้วยกันนะคะ

สำหรับห้องพักที่โรงแรมนี้จะแบ่งเป็นสามโซนใหญ่ๆ คือ ห้องพักในตัว Main Building / Beach (เป็นพูลวิลล่าซึ่งส่วนใหญ่จะเต็มตลอด) / Cliff ซึ่งเป็นวิลล่าค่ะ

ห้องพักมีทั้งหมด 79 ห้อง แต่เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการทั้งหมดมีมากกว่า 260 คน และมีพื้นที่ทั้งหมด 50 ไร่ ซึ่งด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางทำให้ที่นี่ต้องใช้รถ buggy เป็นพาหนะหลัก แต่ก็มีหลายส่วนงานที่ใช้นะคะ เช่น แม่บ้าน ช่าง ฯลฯ แต่ในส่วนของ Front จะมีทั้งหมด 7 คันค่ะนอกจากนั้นก็จะมีเอกสารการสมัครเป็นสมาชิกของโรงแรมในเครือด้วยนะคะชอบที่ที่นี่มีไฟอ่านหนังสือด้วยค่ะ (โรงแรมห้าดาวบางแห่งก็ไม่ยักใส่ใจตรงนี้ ขัดใจหนอนหนังสืออย่างแรงนะคะ แฮ๋...)ที่ชอบมากๆ อีกอย่างของที่นี่คือ การมี Pillow menu ค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกหมอนได้ตามความต้องการของเราเลย แถมที่สำคัญ มีหมอนข้าง กรี๊ดมากมาย ชอบอ้ะ พักมาหลายที่ เพิ่งจะมาเจอที่นี่แหละค่ะ ปลื้มมมมมในห้องจบแล้ว ถ้าใครอยากดูแบบภาพเคลื่อนไหวก็ไปดูได้ที่คลิปนี้นะฮับไปเก็บวิวหน้าห้องนิดหนึ่งค่ะ จะเห็นว่าเลยจากห้องเราไปก็ยังมีอีกบล็อกหนึ่งนะคะ แต่จำเลขห้องไม่ได้แล้ว แล้วก็จากห้องเรา ถ้าเดินเลาะดีๆ ก็จะไปโผล่ตรงข้างๆ ล็อบบี้ได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาไปเลาะอ้อมทางด้านล่างเหมือนตอนที่ฝนตกนะคะ

ตัดฉับมาตอนกลางคืนค่ะ มีการเทิร์นดาวน์เรียบร้อย วางเสื้อคลุมพร้อมรองเท้าแตะไว้ให้ มีการ์ดเกี่ยวกับความรู้เรื่องพุทธศาสนาและอื่นๆ ค่ะส่วนนี่ก็เป็นการ์ดของอีกวันค่ะซึ่งในส่วนของเครื่องใช้ในห้องน้ำนี่มีการมาเติมให้ด้วยนะคะ แต่ส่วนของชานี่ไม่มีการเติมแฮะ ส่วนหนังสือพิมพ์ก็มาตอนเช้าของอีกวันค่ะปิดท้ายกันด้วยภาพสวยๆ ของล็อบบี้ยามค่ำคืนนะคะ สำหรับเอนทรี่หน้า จะพาไปเบรคด้วยการรับประทานอาหารกลางวันกันนะคะ


ปฏิทินธรรมวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

ป.ล. สำหรับช่วงปีใหม่ พระเถระจะรับนิมนต์มาในวันที่ 1 มกราคมแทนนะคะ ส่วนเดือนอื่นๆ จะเป็นวันอาทิตย์แรกตามปกติค่ะ
วันมาฆบูชา ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

1. ขอเชิญร่วมเททองหล่อพระประธาน กับพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตฺโต
ณ วัดบุญญาวาส ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/862142003829437/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

เวลา 06.30-10.30 น.

วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)


1. ทำบุญกับพระกรรมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คศาลาลุงชิน
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพุธและพฤหัสบดีที่ 11-12 มีนาคม 2558

1. ขอเชิญกราบมุทิตาสักการะในโอกาส 79 ปี หลวงปู่อุทัย สิริธโร วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง นครราชสีมา

ได้ทราบมาตั้งแต่เมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน ประมาณว่าหลวงปู่ท่านเกรงใจครูบาอาจารย์ที่จะต้องเดินทางมาร่วมงาน ไม่อยากให้ลูกศิษย์จัดงานมุทิตาให้ รอให้เป็นโอกาสสำคัญจึงจะอนุญาต(เช่น ครบ 80 ปี หรือ 7 รอบ เป็นต้น) แต่ลูกศิษย์ก็ยังคงจัดถวายเรื่อยมา ปีนี้จึงเป็นการจัดเล็กๆ ไม่ได้นิมนต์ครูบาอาจารย์มาร่วมงาน (แต่ก็คงมีครูบาอาจารย์หลายท่านตั้งใจจะมา แม้ไม่ได้นิมนต์) โรงทานก็อาจจะไม่คึกคักเช่นทุกปี โดยทราบกำหนดการเบื้องต้น มาดังนี้

วันพุธที่ 11 มีนาคม 2558
ช่วงค่ำ ทำวัตรเย็น เสร็จแล้วพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์

วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม 2558
07.00 น. พระสงฆ์-สามเณร ออกบิณฑบาต
08.00 น. ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์-สามเณร รับพร เป็นเสร็จพิธี

ที่มา //www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=4701
วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

วันพุธที่ 25 มีนาคม 2558 (มีจัดทุกเดือนๆ ละครั้ง ดูวันในการจัดได้ตามลิงก์ด้านล่าง)

1. ฟังธรรมจากพระสุทธิวิสารเถร (พระอาจารย์ภูสิต ขันติธโร) วัดป่าหลวงตาบัว กาญจนบุรี
เวลา 18.30 น.
ณ ศาลาปฏิบัติธรรมวัดทองเนียม เขตหนองแขม

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/watthongniam/photos/a.1393002394308521.1073741828.1392920897650004/1526139064328186/?type=1&theater
วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๘

1. เชิญทุกท่านร่วมสวดมนต์ และฟังการแสดงธรรม
โดย พระภาวนาเขมคุณ วิ. (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรํสี)
วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลา ๑๘.๐๐-๒๐.๐๐ น.

ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2558 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม เมตตารับบาตร โดย
พระราชภาวนาวิกรม (หลวงพ่อเลี่ยม ฐิตธมฺโม)
วัดหนองป่าพง จ. อุบลราชธานี
พระครูโอภาสวุฒิกร (หลวงพ่อโสภณ โอภาโส)
วัดบึงลัฏฐิวัน จ.พระนครศรีอยุธยา
พระครูภาวนาอุดมคุณ (หลวงพ่อโสภา อุตฺตโม)
วัดเขาวันชัยนวรัตน์ จ. นครราชสีมา
พระครูสุธรรมประโชติ (หลวงพ่อคำผอง ฐิตปุญโญ)
วัดป่าพิทักษ์ธรรม จ. นครราชสีมา

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2226271=3695967/11339/938

Create Date : 11 มีนาคม 2558
Last Update : 12 มีนาคม 2558 16:31:54 น.
Counter : 7868 Pageviews.

43 comments
4 วัน 3 คืน ซินจ่าวดานัง สัมผัสเสน่ห์แห่งดินแดนเวียดนามกลาง (ตอนที่ 5: หนาวสุดฟินที่บาน่าฮิลล์) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(16 พ.ค. 2563 22:36:06 น.)
4 วัน 3 คืน ซินจ่าวดานัง สัมผัสเสน่ห์แห่งดินแดนเวียดนามกลาง (ตอนที่ 4: ดานัง มหานครแห่งเวียดนามกลาง) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(15 พ.ค. 2563 22:21:09 น.)
โรงแรม เดอะ พันทิพย์ ลาดพร้าว บางกะปิ สมาชิกหมายเลข 3661152
(13 พ.ค. 2563 08:54:48 น.)
สภากาแฟ SR แต่เตี๊ยม@Phuket_16/11/2019 sawkitty
(10 พ.ค. 2563 09:44:58 น.)
  
โอ้โห!! แจ่มเหมือนเดิมเลยครับ
วิวนี่อย่างเทพมองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใส
เคยไปครั้งนึง แต่ว่าที่พักไม่ติดทะเลแบบนี้
เนื่องจากงบน้องน้อย
ผมแค่เห็นภาพก็ฟินแล้วครับ กับบรรยากาศห้องพักที่นี้
ส่วนดอกชมพูพันทิพย์ บานไว ร่วงไวมากครับ เดี๋ยวผมชมเผื่อนะครับพี่เต้ยย ฮี่ๆๆๆ
โดย: Ariawah Auddy วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:11:42:21 น.
  
เป็น รร ได้อารมณทะเลสวยๆมากเลยค่ะ
โดยเฉพาะล้อบบี้เนอะ

ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ
ฝันไว้ไม่เสียหลาย วันข้างหน้าอาจจะได้ไป ใครจะรู้นะคะ
โดย: AdrenalineRush วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:12:46:08 น.
  
สวัสดียามบ่ายครับ สาวไกด์ใจซื่อ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:13:32:07 น.
  
ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก
สมเป็นโรงแรม 5 ดาวเลยนะครับคุณเต้ย


วิวก็สวยมากจริงครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:14:31:38 น.
  
นึกถึงโรงแรมอะไรน้าที่อยู่บนแหลมพันว่า มุมคล้ายๆ กัน

ปล. รูปในห้องน้ำติดคนถ่ายมาด้วย อิอิ
โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:15:02:40 น.
  
หรูหรา สวยงาม ครบถ้วน สมกับดาว สมกับราคาไปหมด สวยๆ จ้ะ เต้ย ชมจากบล็อกเต้ยนี่ละกัน

ขอบคุณที่ไปตอบนะคะพี่หนู...

เฮ้ย ถามมา พี่ตอบสิ ไม่ตอบได้ไง
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:15:06:13 น.
  
รอพระอาทิตย์ขึ้นจนหลายคนถอดใจ กลับไป ...

เที่ยวแบบนี้ อย่าใจร้อนเนาะ แล้วส่วนมาก มักจะคุ้มค่ากับการรอคอยเนอะเต้ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:16:55:27 น.
  
วิวและห้องพักไม่รู้จะบอกยังไง อยากไปนอนบ้างสักคืน แหะๆ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:21:59:53 น.
  
สุดยอดเลยจริงๆ สำหรับที่นี่ ความจริงโรงแรม 5 ดาวมันไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่จุดที่จากต่างกันจริงๆ คือความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละที่ตัดสินแพ้ชนะกันไได้เลยทีเดียว

อยากไปนอนชิลๆ อ่านหนังสือชมทะเลจัง

+
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:0:46:41 น.
  
ด้วยความยินดีค่ะคุณเต้ย แชร์ได้เลยค่า
และขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ

ทิงเกอร์เบลสองคืนตก 27,000 อ่ะค่ะ คืนเดียว 15,000 พอดีไปช่วง high season ด้วย สำหรับเรามันสูงไปนิดค่ะคุณเต้ย เพราะตอนกลับไทย 3 อาทิตย์ต้องนอนโรงแรมตลอดเลยต้องถัวเฉลี่ยแต่ละคืนออกไปไม่ให้เกินงบน่ะค่ะ แต่พูดถึงราคาเค้าก็สมเหตุสมผลอยู่นะคะ เพราะว่าที่ทิงเกอร์เบลช่วงโลว์เค้าก็ปิดปรับปรุงห้องหมด เพื่อรับหน้าไฮ และอาหารก็จัดเต็มมากๆ ค่ะ เดี๋ยวเอาไว้รีวิวหน้าแอ๊กจะลงรูปเยอะๆ นะคะเผื่อเอาไว้ตัดสินใจค่า

ถ้าเขียนบล็อกใหม่แล้วจะแวะมาเคาะประตูนะค๊า
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:2:34:46 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:4:01:48 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:6:34:00 น.
  
เห็นรูปแล้วอยากจิไปเที่ยวทะเลเลยค่ะพี่เต้ย
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:8:07:13 น.
  

Like ให้เป็นคนที่ 2
พี่อุ้มชอบโคมไฟมากกกกกกกกกกกก
เห็นภาพตั้งแต่เมื่อวานพอดีเครื่องแฮ๊งค์
ชอบมากกกกกกกกกกกกก
ต้องตามไปพัก
โดย: อุ้มสี วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:9:03:50 น.
  
เห็นด้วยกับคุณเต้ยเลยนะครับ
ศีล คือ ความเป็นปกติ
เด็กๆ ศีลจะเต็มบริบูรณ์
แต่พอโดตขึ้นๆ
ศีลก็ค่อยพร่องไปเรื่อยๆ 555


ภาพถ่ายในบล็อกผม
ถ่ายมาจากไนท์ซาฟารีครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:9:16:47 น.
  
สวัสดียามสายครับ สาวไกด์ใจซื่อ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:9:33:46 น.
  
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:10:29:12 น.
  
สวัสดีตอนเที่ยงๆครับ ผมเห็นด้วยกับพี่เต้ยมากครับ
เที่ยวเกาะสมุยนี่ ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ไม่พอจริงๆ
ไปครั้งที่แล้วยังเที่ยวไม่หมดเลย ก็กลับซะแล้ว
ต้องหาเวลาไปอีกซักรอบสองรอบสามรอบ ฮี่ๆๆๆ
ยกให้เกาะสมุยเป็น 1 ในเกาะที่สวยที่สุดในใจเลยครับ
โดย: Ariawah Auddy วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:12:02:59 น.
  
สวัสดีค่าพี่เต้ย เข้ามาตอบช้าหน่อย แฮ่....ไปอินเดียรอบนี้ 21 วันค่ะ ไม่รวมตั๋วก็เกือบๆเก้าพัน (เอ้ยย อันนี้ไม่ได้ถาม)

มาสมุยต่อดีก่า เหมือนว่าเปลี่ยนบล็อกไวมาก เข้าพักโรงแรมแถมตุ๊กตาลิง ชอบมากๆ
ทะเลใต้นี่สวยจริงๆ เสียดาย อยากจะตามรอย นายไข่ย้อย อิอิ เรื่องค่าใช้จ่าย เหมือนจะคุมยากนะ เห็นว่าบนเกาะนี่ แพงกระฉูดเลยล่ะ

วิวจากที่พักแล้ว น่าไปนอนชิวๆ รับลมร้อนบ้างจัง โดดเด่นเห็นทะเลอย่างงาม อ่าา
โดย: กาบริเอล วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:13:20:19 น.
  
เห็นด้วยกับคุณเต้ยเลยครับ
ตอนนี้โลกเราชักจะแปลกๆ
ที่เป็นปกติไปมองว่าแปลก
ที่แปลกกลับทำกันจนเป็นเรื่องปกตินะครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:19:14:12 น.
  
สวัสดียามค่ำครับสาวไกด์ใจซื่อ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:20:06:42 น.
  
ขอโทษด้วยค่ะคุณเต้ย ที่เมื่อวานเข้ามาแล้วไม่ได้ดูว่าเปลี่ยนบล็อกใหม่แล้ว กระหน่ำเม้นท์อย่างเดียวเลย แหะแหะ

อ่านเพลินเลยค่ะ สวยหรูสมกับเป็นโรงแรมในเครือของ intercontinental จริงๆ ค่ะ เค้าจัด turn down gift มาให้อย่างอลังเลยนะคะ น่าประทับใจมาก .... ส่วนทะเลสมุยไม่ต้องพูดถึงเป็นหนึ่งในใจเหมือนกันค่ะ เห็นแล้วแอบคิดถึงเลยไม่ได้ไปหลายปีแล้ว

ราคาของทิงเกอร์เบลที่พี่มาตอบคือ 2 คนค่ะ ถ้าต่อคนนี่อ้วกเป็นเลือดแน่ๆ 555 ส่วนของอเวย์พี่จำราคาแน่นอนไม่ได้ เพราะราคาเค้าเปลี่ยนไปเรื่อยๆ น่าจะประมาณ 18,000 นะคะ(แต่ไม่ถึงสองหม่ื่นแน่ๆ ค่ะ) ต่อสองคนสองคืน พี่เคยเจอรีวิวของคนที่ไปตอนหน้าโลว์ ราคาแพคเกจเค้าอยู่ที่หมื่นต้นๆ เองค่ะ แต่ก็ต้องแลกกับฝนตกและน้ำทะเลไม่ใส.... เดี๋ยวพอถึงคิวทิงเกอร์เบลแล้ว พี่มาเคาะประตูเรียกนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:0:49:32 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:6:44:19 น.
  
สวัสดียามสายครับ สาวไกด์ใจซื่อ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:9:04:15 น.
  
ผมชอบวิธีปฏิบัติธรรม
ซึ่งสามารถบรรลุธรรมได้ทั้งแบบค่อยเป็นค่อยไป
และแบบฉับพลัน

ตัวผมเองก็ต้องปฏิบัติและฝึกฝนตนเองอีกมากเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:11:08:31 น.
  
ขอบคุณโหวตจ้ะเต้ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:15:56:32 น.
  
ภาพวิวจากระเบียงล้อบบี้สวยมากค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 มีนาคม 2558 เวลา:0:02:03 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2558 เวลา:6:46:29 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเต้ย

ป้าเป็นคนเกาะสมุยที่ออกมาจากเกาะสมุยตั้งแต่ปี่ 2513

ตอนที่ออกมาสมุยยังเป็นเกาะเงียบๆ การเดินทางในเกาะยังใช้จักรยาน อย่างเก่งก็มอเตอร์ไซค์ รถยนต์มีนับคันได้

วิทยุยังมีไม่กี่บ้าน โทรศัพท์ ทีวี ไม่รู้จัก

ถนนยังไปได้ไม่รอบเกาะ เรือเฟอรี่ยังไม่มี

จากสมุยไปบ้านดอน(อ.เมือง สุราษฎร์) ต้องนั่งเรือประจำทาง ออกเช้า ถึงเย็น มีวันละเที่ยวเดียว

ขากลับจากบ้านดอน-สมุย ออกค่ำ ถึง สว่าง เที่ยวเดียวเหมือนกัน

ตอนนั้นถ้าเป็นผู้หญิง เกาะสมุยก็เป็นสาวบริสุทธฺิ์ งามโดยไม่มีการตกแต่ง เป็นความงามตามธรรมชาติแท้ๆ

ตั้งแต่ออกมาป้าได้กลับไปบางนานๆครั้ง แต่ท้องถิ่นเปลี่ยนไปมาก มากจนจำไม่ได้โดยเฉพาะถนนและสิ่งก่อสร้าง

ในความเป็นเกาะสมุย ดูเหมือนจะยังเหลือทะเลที่เป็นของเดิมอยู่จริงๆ

ป้าหมายถึงตัวทะเลนะคะ เพราะชายหาดก็ถูกปรับแต่งให้ผิดไปจากของเดิมมากมาย

หรือแม้กระทั่งภูเขา ไม่น่าเชื่อว่าภูเขาลูกเดิมก็ไม่เหลืออีกแล้วเช่นกัน


แม้จะยอมรับความเปลี่ยนแปลง แต่ในความเป็นคนท้องถิ่น คนเก่า...คนแก่ ป้ายังอดเสียดายสภาพเดิมไม่ได้ค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ธารน้อย Book Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 14 มีนาคม 2558 เวลา:17:47:26 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 15 มีนาคม 2558 เวลา:21:34:53 น.
  
มาแล้วค่ะคุณเต้ย ขอโทษที่มาช้านะคะ เสาร์อาทิตย์พี่ยุ่งๆ นิดหน่อยค่ะเลยแวะมาตอบช้า

แพคเกจสองวันหนึ่งคืนรู้สึกว่าของอเวย์จะไม่มีนะคะ มีแต่แบบห้องพร้อมอาหารเช้าเท่านั้น ถ้าเป็นแพคเกจจะอยู่ที่ 2 คืนน่ะค่ะ ส่วนทิงเกอร์เบลมีแพคเกจสองวันหนึ่งคืนแน่นอนค่ะ เพราะพี่ก็ใช้แพคเกจนี้

ยังไงคุณเต้ยลองเข้าไปดูในเว็บของอเวย์ดูก่อนก็ได้นะคะ พี่ก็ไม่แน่ใจว่าเค้าเปลี่ยนแปลงอะไรรึเปล่า เพราะที่นี่เค้ามีเรทค่าห้องที่หลากหลายมากเลยอ่ะค่ะ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 16 มีนาคม 2558 เวลา:3:31:44 น.
  
โรงแรมสวยม๊ากกกกค่ะพี่เต้ย ไม่ต้องออกไปใหนเลย เล่นน้ำก้อสบายล่ะค่ะ
โดย: touch the sky วันที่: 16 มีนาคม 2558 เวลา:14:37:21 น.
  
ที่พักสวย บริการดีน่าประทับใจมากค่ะพี่เต้ย
โดย: sawkitty วันที่: 16 มีนาคม 2558 เวลา:16:19:06 น.
  
ที่พักสวย วิวดี๊ดีค่ะ เสียดายวันแรกฟ้าหม่นไปหน่อย ดีตรงที่แดดไม่ร้อน
โดย: ออโอ วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:15:15:59 น.
  
วิวทะเลสวยมากเลยนะคะ เห็นแล้วก็อยากกลับไปสมุยอีกครั้งจัง
โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:16:02:47 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:19:45:56 น.
  
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด
ห้องสวยมว๊ากกกค่าาพี่เต้ย
โอ้ววว อยากไปพักเลยอ่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:20:23:19 น.
  
เข้ามากรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด กรี๊ดดัง ๆ เลยค่ะ อิจฉามากกกกกกกกเลยค่ะ อยากไปพักบ้างเลยค่ะ
โดย: keigolin วันที่: 18 มีนาคม 2558 เวลา:23:19:44 น.
  
สำหรับผมนั้นไม่ได้เป็นแฟน X japan แบบตัวจริงครับ ก็มีติดตาม และชอบบ้างเป็นบางเพลงเท่านั้น
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มีนาคม 2558 เวลา:3:54:42 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 19 มีนาคม 2558 เวลา:21:20:59 น.
  
โรงแรมสวยได้ใจมาก
ยิ่งวิวนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย
ทะเลสีสวยเว่อร์ ชอบระเบียงริมทะเล
คุณเต้ยเก็บภาพได้มุมกำลังสวยเลยค่ะ
โดย: haiku วันที่: 21 มีนาคม 2558 เวลา:23:51:48 น.
  
ไม่ได้มาเยี่ยมนานมากเลยค่ะ
ไม่ทราบว่ามาบอกหรือยังว่า
วันนี้ปอป้ากลับมาเปิดบล๊อกเหมือนเดิมแล้วนะคะ
เดินสายซะมึนไปหมดเลยค่ะ ถ้าบอกแล้วขอบอกอีกก็แล้วกัน อิอิ

ส่วนบล๊อกคุณเต้ยก้อยังคงคุณภาพคับแก้วเหมือนเดิมเช่นกันนะคะ
ภาพงาม รายละเอียดเพียบ โหวตให้ทันทีเลยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tiensongsang Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: พรหมญาณี วันที่: 22 มีนาคม 2558 เวลา:10:20:44 น.
  
สวยธรรมชาติมาก
โดย: pumpgusso วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:22:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด