คน 1 คน กับหมา 8 ตัว และคนดีอีกหลายคนที่ทำให้โลกนี้…ดีจัง
เมื่อวานนี้ บังเอิญเราคลิกเข้าไปเจอเรื่อง น่าสลดใจใน Intranet ของ Office เรา เรื่องมีอยู่ว่า

........... สองสามี ภรรยาคู่หนึ่งตกงาน ทั้งคู่เลยซื้อโกลเด้นเพศเมียมาเลี้ยงเพื่อเพาะพันธุ์ออกมาขายแต่ด้วยประสบการณ์ไม่มีเลี้ยงขังไว้ในบ้านที่มีพื้นเป็นกระเบี้องทำให้สุนัขขาหลังแบะออก แต่พวกเขาก็ไม่ได้ไปใส่ใจมันซะเท่าไร เมื่อสุนัขโตขึ้นก็นำไปผสมกับพ่อพันธุ์สายเลือดดี มีดีกรีเป็นไทยแลนด์แชมป์มีลูกสุนัขที่น่ารักเกิดมา 6 ตัว ผู้ 1 เมีย 5 ทั้งสองได้เก็บลูกสุนัขทั้งหมดไว้เพื่อเพาะพันธุ์ต่อไป แต่แล้ววันเวลาผ่านไป ตัวสามีได้งานทำ และตัองไปทำงานที่ภาคใต้ (สามีเป็นวิศวกรไฟฟ้า) แล้ววันหนึ่งตัวสามีรับเหมางานเดินไฟฟ้าตัวอาคารได้ 1 งานที่กรุงเทพฯ เลยให้ภรรยาเป็นคนไปคุมงาน ทั้ง 2 คนเลยทิ้งสุนัขทั้งหมดไว้ในกรงเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ไม่ได้ออกมาจากกรงเลยแม้แต่วินาทีเดียว กรงขนาด 1.5 เมตร * 1.5 เมตร หนึ่งกรงอยู่กัน 3 ตัว ไม่มีมุ้งลวดคอยกันยุงแม้แต่นิดเดียว น้ำก็ไม่เคยอาบ ยาก็ไม่เคยพาไปฉีด แต่ยังดีมีอาหารกินในตอนนั้น แต่แล้วในเวลา 4-5 เดือนที่ผ่านมา สองสามีภรรยามีปัญหากัน เพราะฝ่ายขายไปมีหญิงอื่นที่ภาคใต้ ตัวภรรยาจึงทิ้งสุนัขตาดำ ๆ ไปไม่เคยมาเหลียวแลกลับไปดูเลย โชคดีที่มีป้า (อายุน่าจะ 50 - 60 ปีแล้ว)คนหนึ่งที่รักสุนัขเอาอาหารให้สุนัขจรจัดที่อยู่แถวนั้นเห็นเข้าจึงคอยเอาอาหารและน้ำไปให้กินกัน ได้ติดต่อป้าเค้าตลอดป้าเค้าบอกว่าเดี๋ยวนี้อาหารก็ไม่เคยซื้อเขาไป ป้าเค้าต้องไปหาอาหารมาเพิ่มเพื่อพวกเขาจะได้มีกิน และ สองสามวันก่อนมีฝนตกหนักป้าเค้าต้องนั่งมอเตอร์ไซด์ไปเพื่อหาอะไรไปปิดไม่ให้พวกเขาเหล่านั้นเปียกฝน และทุกวันนี้ลูกโกลเด้นตัวผู้ตาก็เจ็บมีน้ำตาไหลออกมาตลอด ส่วนตัวอื่น ๆ ก็มีลอยจากยุงกันไปทั้งตัว เมื่อวานทนไม่ได้จึงโทรไปหาตัวภรรยาคนนั้นว่าให้เข้าไปดูพวกเขาบ้าง ได้คำตอบกลับมาว่า ช่วงนี้ไม่ว่างเลย ดังนั้นเราจึงถามว่าคิดจะไม่เลี้ยงพวกเขาแล้วใช่ไหม ได้คำตอบมาว่าใช่ เราจึงขอสุนัขที่น่าสงสารเหล่านี้จากเขา ก็ได้คำตอบมาอีกเช่นกันว่า เขาจะเอาเจ้าพวกนี้ไปขายที่สวนจัตุจักรวันเสาร์ตอนเช้าอาทิตย์ละตัวให้กับพวกพ่อค้าแม่ค้าเหล่านั้นที่เขาซื้อไปขายต่อหรือว่าอะไรก็ไม่รู้น่าจะได้ราคาตัวละ 8000-10000บาท ทำให้ใจคอไม่ดีเลยจะขอซื้อไว้ทั้งหมดก็คงไม่ไหว วันนี้เลยโทรไปคุยกับป้าที่ไปให้อาหารสุนัขเหล่านั้น ป้าบอกให้เราขโมยไปเลย และเราก็บอกป้าว่ามันผิด มันเป็นการขโมยเลยนะ ป้าบอกว่าก๊ดีกว่าให้พวกเขาไปทนทุกข์ทรมานอีก แต่ปัญหาก็มีอีกแหละ ถ้าขโมยมาคงเลี้ยงคนเดียวไม่ไหว เพราะที่บ้านมีโกลเด้นอยู่ 1 ตัว (ดีดี๊) จะเอามาอีก 7 ชีวิต คงไม่ไหว ตัวแม่ก็คงอายุประมาณ 4-5 ปี ส่วนเจ้าลูก ๆ ก็อายุ 2 ปีกว่า ๆ จึงมาขอความเห็นจากทุกคนในเวปนี้ว่าควรจะทำอย่างไรดี เพราะตอนนี้กลุ้มใจมากกับชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นที่น่าสงสารเหลือเกิน ยังมีชิวาวา อีก 2 ตัวแม่ลูกที่ขังเลี้ยงอยู่ในกรงนกขนาด กว้าง 2ฟุด* ยาว 2 ฟุต ขอให้คำปรึกษาจากเพื่อน ๆ ในเวปและขอความช่วยเหลือด้วย

...จาก mou ( 8 มิถุนายน 2548 )เราอ่านแล้วสงสารจับใจ และเริ่มคิดว่าความสงสารอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องทำ ทำอะไรสักอย่างแล้ว เพลงพี่ป้าง หัวล้านโผล่ขึ้นมาในหัว เรา ก็เลยตัดสินใจไปโพสต์ที่กระทู้พันธ์ทิพย์ /จตุจักร และเราคิดว่าจะแจ้งไปที่มูลนิธิสัตว์ หรือไม่ก็ผลักดันให้เรื่องไปถึงตำรวจ หรือเฮียสรยุทธ (ซะเลย)

คนพันธ์ทิพย์ดีๆ มีหลายคนที่ทั้งสงสาร และพร้อมจะช่วยเหลือมากมาย รวมทั้งพนักงานในบริษัทเราก็ส่งข้อความให้กำลังใจและพร้อมจะช่วยเหลือกันเยอะเลย

วันนี้เรามีความสุขจัง และดีใจมากๆ ที่ความคิดที่ว่า “ฉันต้องทำ ทำอะไรซักอย่างแล้ว…” ช่วยทำให้ฉันไม่ทิ้งเจตนาดีๆ

คุณรู้ไหม...ตอนนี้เรื่องทุกอย่างจบลงด้วยดี มีหน่วยงานไปดูแล และสุนัขทุกตัวมีคนอุปการะไปแล้ว

ขอขอบคุณ เพื่อนทุกคนที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน แต่มาร่วมชะตาความขี้สงสารด้วยกัน
....พนักงาน TRUE ทุกสิ่งเป็นจริงได้ จริงๆ ด้วย
....คนพันธ์ทิพย์คนพันธุ์แท้
และที่สำคัญขอบคุณพี่ป้างกับวลีเด็ด “ฉันต้องทำ ทำอะไรซักอย่างแล้ว...” อีกทั้งโฆษณา ไทเกอร์เบียร์ “นักปีนเขา” ที่เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ฉันคิดว่า...จะไม่ยอมเป็นพวกดีแต่พูด

สุดท้ายนี้ถ้าสิ่งที่ฉันทำพอจะเป็นบุญอยู่บ้าง ขอยกผลบุญเล็กๆ นี้ให้ “เลโอ” หมาตัวโปรดที่ตายไปนาน 20 ปีแล้ว เราไม่เคยลืมแกซักนาทีเดียวน้ำใจคนพันธ์ทิพย์/ จตุจักร
เว็บบล็อกบริจาคเงินช่วยเหลือหมาจรจัด

ภาพถ่ายโกลเด้นที่ถูกช่วยเหลือ

ถ้าคุณเจอเรื่องสัตว์ถูกทารุณติดต่อ
www.thaispca.orgCreate Date : 09 มิถุนายน 2548
Last Update : 19 มิถุนายน 2548 12:36:03 น.
Counter : 829 Pageviews.

6 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(2 ม.ค. 2564 21:16:12 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
  
ดีใจจังที่ในโลกนี้ยังมีคนมีน้ำใจอย่างคุณ
ขอให้หมาที่น่าสงสารเหล่านั้นได้บ้านและคนที่รักหมาไอไปอุปการะไวไวนะคะ
โดย: สเลเต วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:19:11:49 น.
  
มาชื่นชมด้วยคนค่ะ..
โดย: jayjayกะน้องถ้วยฟู วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:21:35:10 น.
  
ดีมากครับ ที่ไม่ผ่านให้มันเป็นแค่เรื่องที่ผ่านมาและผ่านไปโดยเราไม่ได้ทำอะไรเลย
โดย: noom_no1 วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:21:37:18 น.
  
ยังมีเรื่องดีๆในสังคมเนอะ ทั้งๆที่ยังมีข่าวคนตายอยู่ทุกวัน
โดย: BedRoom วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:8:13:51 น.
  
นี่สิ ลูกผู้ชายตัวจริง
โดย: LaLaR (lalar ) วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:15:13:51 น.
  
ลูกผู้ชายตัวจริง
โดย: บอส IP: 58.8.99.29 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:45:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nthisreal.BlogGang.com

Nothing Is Real
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด