พังพอน สัตว์ที่งูยังต้องกลัว EP1
พังพอนและงู ผมว่าเราเคยได้ยินเรื่องราวของพวกเขาทั้ง 2 ตัว ว่าเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยจะถูกหน้ากันสักเท่าไหร่ และสู้กันจริงๆก็ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้แก่เจ้ากรรมพอทุกทีจริงหรือไม่ และเพราะอะไรเจ้าพังพอนตัวเล็กๆเนี่ยถึงได้โหดร้ายจนสามารถปราบสัตรูที่มีพิษร้ายแรงได้ อย่างเช่นงูจงอางและงูเห่าแล้วไปหาคำตอบพร้อมกันเลยดีกว่านะครับ

ชุดไดโนเสาร์ แฟนซี

รูปร่างโดยรวมของเจ้าพังพอน เป็นสัตว์ขนาดเล็กมีลำตัวยาวช่วงขาสั้นแต่แข็งแรงดี และที่แข็งแรงและแหลมคม หางยาว ใบหูเล็ก ส่วนใบหน้าด้านแหลมในปากมีฟันครบประมาณ 33-34 ซี่ ซึ่งนับได้ว่าใกล้เคียงกับวงชะมด และเห็นได้รับโดยทุกวันนั้นมีลำตัวยาวตั้งแต่ 43 cm ไปจนถึง 1 เมตร น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 320 กรัมจนถึงมากกว่า 5 กิโลกรัม ซึ่งพังพอนส่วนใหญ่นะครับ มีคนที่จากสีน้ำตาลหรือสีเทาและในบางชนิดจะเป็นขนสีอ่อนและมีลายปล้องสีคล้ำพลาดเป็นลายขวางหรือลายตั้งเป็นทางยาวและที่สำคัญในพังพอนส่วนมากเนี่ยจะมีพฤติกรรมอยู่รวมกันเป็นฝูง หรือ อยู่ลำพังเพียงตัวเดียวหรืออยู่กันเป็นครอบครัว หากเจอมันใส่ ชุดไดโนเสาร์แฟนซี ไล่ไปเลย และพวกมันสามารถอยู่ได้หลากหลายภูมิประเทศ ตั้งแต่ป่าดิบชื้นป่าละเมาะทะเลทรายไปจะถึงนาข้าวหรือพื้นที่เกษตรกรรมในชุมชนของมนุษย์โดยมักหากินในเวลากลางคืน ประเภทตั้งแต่ ผลไม้ลูกไม้ แมลงสัตว์ที่มีกระดูกสันหลัง และไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็กต่างๆรวมไปถึง แมงมุม แมงป่อง กิ้งก่า และที่มันชอบมากอีกอย่างก็คืองู

https://www.trexthai.com/

เป็นสัตว์ที่มีความปราดเปรียวว่องไว8คล้ายๆกับ ชุดไดโนเสาร์ ผู้ใหญ่ ความสามารถพอควรให้มีตัวขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อจะได้คู่ศัตรูและมีภูมิคุ้มกันที่ดีในตัวอีกด้วยนั่นจึงทำให้มันนะครับสามารถต่อสู้กับงูพิษได้อย่างสบายโดยการหลอกล่อให้กูเหนื่อยและสวยโอกาสการเข้าที่ลำคลองงูจนตายแต่ถ้าหากว่าถูกงูกัดเข้าอย่างจังเนี่ยก็ทำให้เจ้าพังพอนตายได้เช่นกันครับแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเนี่ยมันเองก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเพชฌฆาตฆ่างูอยู่ดีเพราะลำตัวเล็กขนปุกปุยว่องไวมีความที่แหลมคม
ชุดไดโนเสาร์

โดยนักเขียนชื่อ ro89 ว่าบางทีศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดของโลกก็คงจะเป็นพังพอนเพื่อนญาติตัวน้อยตัวนี้แต่ไม่ได้ความกล้าหาญชนิดที่ไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น ส่วนชุดไดโนเสาร์ภายในร่างกายและเล่นของมันยิ่งกว่าสัตว์ป่าได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างมากทำไมถึงไม่กล้าหาญขนาดนี้ได้ทั้งๆที่มันตัวเล็กนิดเดียวโดยตลอดแต่ 08:00 น เอเชียและยุโรปทางตอนใต้หมวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่แปลงเป็นหลายประเภทและมีมากกว่า 40 ตะกรุดครั้งนี้เนี่ยขนาดของลำตัวพวกมันนะครับเพื่อจะแตกต่างกันไปตั้งแต่เมื่อคืนมีขนาดความยาว 30 cm ไปจนถึงพังพอนกินปูแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีขนาดยาว 1.20 เมตรเลยทีเดียว

วันนี้พอแค่นี้ก่อนครับ พรุ่งนี้จะมาเขียนใหม่นะครับ ขอบคุณครับCreate Date : 29 กันยายน 2564
Last Update : 29 กันยายน 2564 16:02:19 น.
Counter : 390 Pageviews.

0 comments
บันเทิงเริงจีน 423 : Make A Wish X'MAS & NY ( 2 ) 🎄 ข้าน้อยคาราวะ
(8 ม.ค. 2565 13:11:12 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๕ haiku
(3 ม.ค. 2565 16:17:10 น.)
แก้ไขให้ถูก ปัญญา Dh
(20 ม.ค. 2565 10:44:52 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mascotthailand.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6646848
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด