5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
แน่นอนว่าจากภาพยนตร์ดังเกี่ยวกับชุดไดโนเสาร์ของต่างชาติ ทำให้หลายคนได้เริ่มต้นที่จะทำความรู้จักกับชุดไดโนเสาร์ ในภาพยนตร์นั้นชุดไดโนเสาร์ผู้ใหญ่ทำออกมาได้เห็นภาพมากที่สุดคือ ความใหญ่โต น่ากลัวและลักษณะทางกายภาพของพวกมันทำให้หลายคนต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์ในอดีตอย่างชุดไดโนเสาร์แฟนซี มีข้อมูลเกี่ยวกับพวกมันอยู่มากมายบนอินเทอร์เน็ต แต่วันนี้ Trexthai คัดความรู้ที่น่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องที่น่าประหลาดใจ มาให้ได้ติดตามกัน ใน 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 ขอบคุณข้อมูลจาก Trexthai ด้วยนะครับ

1 คนแรกที่ค้นพบไดโนเสาร์ 1822 กำลังรักษาผู้ป่วย อยู่ๆภรรยาของเขาก็ออกไปเดินเล่นรอบๆบ้าน เธอพบก้อนหินที่มีลักษณะคล้ายเขี้ยวอยู่ในโรงเก็บเครื่องมือ หินก้อนนั้นทันทีว่าเป็นฟอสซิล ที่มีความสำคัญมากเขา จึงทุ่มเทให้กับการวิจัยฟอสซิลเพื่อศึกษาการดำรงชีวิตของไดโนเสาร์ ในที่สุดการมีชีวิตอยู่ของไดโนเสาร์ก็ได้รับการพิสูจน์ด้วยหลักฐานฟอสซิลไดโนเสาร์อิกัวโนดอนที่ค้นพบโดยดร mantle และภรรยาหลังจากนั้นนักวิทยาศาสตร์ก็จะพิสูจน์การมีอยู่ของไดโนเสาร์และประวัติศาสตร์โลกจากร่องรอยที่สะสมอยู่ในชั้นตะกอนดินเมืองค้นพบร่องรอยของไดโนเสาร์ถูกทับถมอยู่ในชั้นตะกอนดินพวกเขาจะขุดร่องรอยเหล่านั้นเพื่อนำมาวิจัยการมีอยู่ของใดในปี 1997 ได้ค้นพบไดโนเสาร์ทั้งสิ้น 650 สกุลจากนั้นก็กดเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20 สกุลสันนิษฐานว่าในมหายุคมีโซโซอิกผ่านมีไดโนเสาร์อยู่ถึง 900 ถึง 1,200 สกุล
ชุดไดโนเสาร์
2 ไดโนเสาร์กินอิ่มก็ช่วยย่อยมีส่วนประกอบหลักคือเซลลูโลสที่ย่อยยากไม่มีฟันช่วยบดเคี้ยวจึงต้องลืมกรวดเม็ดเล็กๆเข้าไปเพื่อให้ก้อนกรวดช่วยบดและย่อยอาหารเช่นผลไม้หรือเมล็ดพืชได้โดยเฉพาะเช่นกันสุดยอดอาหารพวกใบไม้เรียวได้เพราะมันกลัวจะเรียกว่าแก๊สโซลีนเข้าไปตรวจผลคมและไม่สามารถบดอาหารได้อีกไดโนเสาร์จะขาดเกลือออกมาแล้วตื่นก้อนกรวดเข้าไปใหม่แทนพวกมันกินผลไม้กิ่งไม้และใบไม้ก้อนกรวดที่อยู่ในกระเพาะจะกระแทกกันไปมาจึงช่วยบดอาหารทำให้การย่อยเป็นไปได้ดีขึ้นนักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าในฟอสซิลของไดโนเสาร์ทาร์โบซอรัสมีกรดในท้องถึง 64 ก่อน

3 ไดโนเสาร์ก็ค้นพบกันได้ไดโนเสาร์ต้องขับถ่ายของเสียทุกวันเหมือนสัตว์ชนิดอื่นไดโนเสาร์ที่กินมากก็ต้องถ่ายมากเมื่อถ่ายแล้วมันก็กลายเป็นฟอสซิลซึ่งเราเรียกว่าซิว่าอื่นอื่นมีรูปร่างกลมแขนเหมือนก้อนหินยากที่จะแยกแยะออกจากก้อนหินธรรมดาทั่วไปจึงคุณพบยากแต่นักวิชาการก็แย่กว่าซึ่งจะกินได้ด้วยการสังเกตอย่างละเอียดอื่นเป็นรูปร่างกายตัวเองยากที่จะระบุว่าเป็นอะไรในตึกนั้นประกอบด้วยอาหารที่ไม่ย่อยจุลินทรีย์และของเหลวที่เกิดขึ้นขณะยอดอาหารดังนั้นไดโนเสาร์ที่กินเนื้อจึงมีเศษฟันและประโยชน์ที่ย่อยยากของเหยื่อคนอยู่ส่วนอื่นของไดโนเสาร์กินพืชจำพวกเซลลูโลส Fossil ฟอสซิลต้องรอเช่นเดียวกับฟอสซิลรอยเท้าฟอสซิลจะเปลี่ยนรูปร่างและองค์ประกอบเมื่อเวลาผ่านไปทำให้ยากที่จะแยกแยะได้แล้วก็ให้ข้อมูลคร่าวๆเกี่ยวกับทหารและลักษณะการดำรงชีวิตของไดโนเสาร์ได้การศึกษาฟอสซิลจึงน่าสนใจเป็นอย่างมากการศึกษากากอาหารเหนือกว่าสิ่งอื่นทำให้ลักษณะทางกายภาพปฏิกรรมการกินอาหารของไดโนเสาร์ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับทหารเหล่านี้หาไม่ได้จากฟอสซิลกระดูก
ชุดไดโนเสาร์ แฟนซี
4 เสาไม่ได้โง่ทั้งหมดในปี 1879 เที่ยวชาว Mask บรรทัดชีววิทยาชาวอเมริกันการวิจัยเกี่ยวกับการตรวจสอบพบว่าไม่มีสมองขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดตัวจึงกล่าวว่าสัตว์เลื้อยคลานเชื่องช้าและมุมง่ามบางคนเชื่อว่าไดโนเสาร์เป็นสัตว์ไม่ฉลาดแต่ที่จริงแล้วไดโนเสาร์ไม่ได้โง่ทั้งหมดอย่างที่มาส.วไว้หากเปรียบเทียบระหว่างไดโนเสาร์กินพืชกับเผ่ากินเนื้อจะพบว่าไดโนเสาร์กินเนื้อต้องวิ่งไล่ล่าเหยื่อนั้นมีสมองใหญ่กว่าไดโนเสาร์กินพืชที่หนักถึง 3.3 ตันแต่มีน้ำหนักสมองไม่เกิน 60 กรัมเมื่อเทียบกับสมองของช้างที่มีขนาดตัวใกล้เคียงกันกับว่าสมองมันมีขนาดเล็กกว่าช้างถึง 30 เท่าเนื่องจากไดโนเสาร์กินพืชไม่ต้องฉลาดมากจึงไม่ต้องมีสมองขนาดใหญ่ความฉลาดของไดโนเสาร์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสมองเท่านั้นแต่อยู่ที่ตำแหน่งของป่าด้วยไดโนเสาร์ที่มีตาอยู่สองข้างของกะโหลกจะมองเห็นภาพทางซ้ายและขวาแยกกันทำให้กำหนดระยะทางได้ยากแต่ไดโนเสาร์ที่มีดวงตาอยู่ด้านหน้าจะเห็นภาพเป็นมิติมากกว่าและกำหนดระยะทางได้ดีกว่าหรือสรุปได้ว่าฉลาดกว่านั้นเองเป็นที่รู้กันว่าเป็นไดโนเสาร์ที่มีสมองดีมากมันมีความยาว 1.8 เมตรมีสมองใหญ่ประมาณลูกพีชเมื่อเทียบกับไดโนเสาร์ชนิดอื่นถือว่าเป็นอัตราส่วนระหว่างสมองและขนาดตัวสูง 158 เท่าอัตราส่วนสมองส่วนเท่าไหร่ก็จะฉลาดมากขึ้นเท่านั้นโดยใช้สายตาสมองและสองเท้าจึงนับได้ว่าเป็นไดโนเสาร์ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมพันธ์ 1
ชุดไดโนเสาร์ ผู้ใหญ่
5. แม้แต่ไดโนเสาร์ที่ดุโหดร้ายแต่ก็เป็นแม่ที่แสนดีปลายปี 1970 นักบรรพชีวินวิทยาใช้บริการคุณพบพลังของไดโนเสาร์ที่อาศัยอยู่เป็นฝูงที่รัฐมอนแทนาสหรัฐอเมริกาในรังนกกระทาจำนวนมากและมีร่องรอยที่อยู่ที่ไดโนเสาร์โตเต็มวัยนำมาป้อนให้ลูกซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่าไดโนเสาร์ที่ฟักออกมาได้รับการดูแลจากแม่ไดโนเสาร์ในช่วงเวลาหนึ่งก่อนที่จะทิ้งห่างไปไหนไม่รู้ระยะเวลาที่แน่นอนวาดรูปไดโนเสาร์ได้รับการเลี้ยงดูอยู่นานเท่าไหร่แต่ก็คาดว่าน่าจะนานหลายเดือนโดยสารที่ได้รับความรักจากแม่อย่างลึกซึ้งนี้คือ mansoura ซึ่งมาจากคำว่าหมายที่แปลว่าแม่ที่แสนดีและ 25 ที่แปลว่ากิ้งก่าCreate Date : 24 กันยายน 2564
Last Update : 25 กันยายน 2564 13:38:31 น.
Counter : 324 Pageviews.

0 comments
Forever Love - Gary Barlow ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(11 ม.ค. 2565 14:36:45 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mascotthailand.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6646848
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด