มีดบาด

๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๖๒
มีดบาด

วันนี้นึกสนุกจะเหลาไม้ไผ่ไปแหย่รังมดที่เลี้ยงไว้ เหลาไปเหลามาจนได้เรื่อง มีดบาดนิ้วชี้ซ้ายเข้าให้ เป็นแผลลึกพอสมควร

ทีนี้ปัญหาก็มีอยู่ว่า ตอนนี้อยู่บ้านคนเดียว แล้วก็ไมรู้จะเอาอะไรกด มีแต่ลำลีโง่ๆที่ไม่ปลอดเชื้อ เอามากดก็ใยสำลีก็ติดแผล น้ำเกลือล้างแผลก็มีขวดเล็กนิดเดียว

เอาสำลีกดไว้ ห้านาทีก็แล้ว สิบนาทีก็แล้ว เลือดก็ไม่หยุด พอดูแผลตัวเองก็รู้สึกว่าแผลแบบนี้คือต้องเย็บ แต่จนปัญญาว่าเย็บแผลตัวเองไม่ได้ คลินิกหน้าบ้านวันนี้ก็มาปิดเร็วเสียอีก เดินไปเดินมาจนเลือดหยดไปทั่วบ้าน โทรไปบอกมนัสนันท์ก็เห็นตรงกันว่าถ้าเลือดไม่หยุดสักทีจะเป็นปัญหามากยามดึก ควรไปโรงพยาบาลเสียเดี๋ยวนี้

ไอ้ครั้นจะขับรถไปทั้งเลือดหยดติ๋งๆก็จะดูทุกลักทุเล มนัสนันท์จึงแนะนำว่าเอาผ้ากอซเช็ดปากลูก ซึ่งปลอดเชื้อมาโปะแผลไว้ก่อนแล้วเอาสำลีอุดอีกที ส่วนไอติมนั้นคิดได้ว่าต้องพันเทปอะไรสักอย่าง ในเมื่อเทปพันแผลดีๆไม่มี ก็เอาเทปหุ้มสันปกนี่ล่ะวะ สีเหลืองๆ พันเข้าไปให้ดูน่าอเนถอนาถก่อนไป รพ.

ความน่ากลัวของโรงพยาบาลเอกชนไม่ใช่ค่ารักษา ซึ่งรู้ว่ามันต้องแพงอยู่แล้ว (แพงที่สุดคือค่ายาโง่ๆ ที่ถ้าซื้อข้างนอกก็ไม่ถึงร้อยบาทแต่โรงพยาบาลบวกไปอีกสิบเท่า) แต่มันน่ากลัวตรงที่มันรู้ด้วยว่าเราทำอาชีพอะไรทั้งๆที่ไม่เคยมีประวัติที่โรงพยาบาลนี้เลย ไม่รู้ไปขุดมาจากไหน

ที่แย่อีกอย่างก็คือประกันกลุ่มก็ดันหมดอายุไปแล้ว แล้วที่ทำงานก็ไม่ได้ต่อประกันให้ใหม่ด้วยปีนี้ สรุปว่าก็เสียทรัพย์บำรุงโรงพยาบาลกันไป นี่ถ้าหากว่าเกิดเรื่องที่องครักษ์ ก็จะให้นิสิตแพทย์มาเย็บแผลให้เป็นการฝึกหัด แต่นี่เกิดเหตุที่บ้าน ครั้นจะขับรถไปถึงองครักษ์ก็เหลือกำลังนัก

บันทึกไว้เนื่องในโอกาสโดนเย็บแผลที่นิ้วเป็นครั้งแรก
Create Date : 09 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2562 22:08:59 น.
Counter : 860 Pageviews.

0 comments
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(2 ม.ค. 2564 21:16:12 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Manggudgy.BlogGang.com

คนคนนี้ มีความเหงาเป็นเพื่อน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]