เข้าร้านขายส่งรอบ 2
ไปร้าน J&B อีกรอบ ก่อนจะย้อมผมอีกรอบด้วยความว่าสีล่าสุดนี้ไม่ค่อยจะถูกใจเท่าไรนัก และสีที่เตรียมไว้เป็นสีกัดให้อ่อนคือสี น้ำตาลทอง เพราะอยากให้ได้สีอ่อนก่อนย้อมสีที่อยากได้จริง เพื่อการนี้เกิดสีมันเจิดจ้าหรือทองเกินไปด้วยคหสต.ว่าอันตัวเราก็ลูกครึ่งที่มีมากที่สุดในสยามประเทศ (ไทย-จีน) จะหัวทองดั่งฝรั่งมังค่านี้รับไม่ได้อย่างแรง จึงเตรียมการด้วยไปร้านค้าส่งร้านอุปกรณ์เสริมสวย และไปได้ Nuancelle acid color มันคือ สีเคลือบผมอย่างนึงค่ะ ลองเซิร์ทดูแล้วเคยมีรีวิวในห้องแป้งไปแล้วนะคะ ที่จริงมันต้องใช้ควบคู่กับตัวปรับ pH ผมอีกตัว แต่เราไม่ได้ย้อมผมปุ๊ปทำเลยคงไม่ต้องใช้
สี/เจลเคลือบผม มันคืออะไร เท่าที่เคยรู้จักสีเคลือบผมนี้เรารู้จักอยู่ 2 ยี่ห้อ คือ Revlon และที่เพิ่งค้นเจอคือ ยี่ห้อนี้ของลอรีอัลนั่นเอง ทั้งคู่บรรยายสรรพคุณไว้คล้ายกันดังนี้ คือ เหมือนเป็นมาร์คเคลือบสีผม ให้สีผมเด่น ชัด หรือ เหมาะสำหรับผมที่เพิ่งดัด เพิ่งย้อม ทำไฮไลท์ ให้สีเด่นชัดเป็นเงางาม หรือที่ย้อมไว้นานแล้วสีเริ่มซีดจะทำให้กลับมาดูดีสีสดเหมือนเดิม สำหรับปิดผมขาวก็ได้แต่ต้องใช้บ่อยเพราะมันไม่ได้คงทนถาวร สระไม่กี่ครั้งก็จะหลุดไป แต่ไม่ทำลายผมเหมือนยาย้อมผมชนิดถาวรหรือกึ่งถาวรที่ใช้แอมโมเนียหรือเคมีตัวอื่น แต่ใช้กรดผลไม้ทำให้สีติด
วิธีใช้ง่ายๆ สระผมล้างสิ่งสกปรกเช็ดผมพอหมาดๆ โปะเจ้าตัวนี้ลงไป ขยี้บ่อยๆ ที่ดีคือใช้ ความร้อนช่วยเช่นใส่หมวกและอบไอน้ำ จะทำให้สีติดดียิ่งขึ้น ทิ้งเวลาไว้ตามที่ระบุบนฉลาก ล้างออก จบ

ความต่างระหว่าง 2 ยี่ห้อ
ลอรีอัล Nuancelle
- อันดับแรกสุดหาซื้อง่าย ร้านส่งมี
- ราคาคาถูกกว่า 150 ml/439.-
- ควรใช้คู่กับ Nuancelle pH Controler ปรับสภาพผมก่อน ส่วนนี้เราเข้าใจว่าผมที่เพิ่งดัด/ย้อม/ไฮไลท์มาจะเหมาะมากควรปรับผมให้เป็นกรด (ตอนย้อมมันเป็นด่างไง) แต่ในความคิดเราใช้กรดน้ำส้ม (Aciric acid) กรดมะนาว (Citric acid) กรดแอ๊ปเปิ้ล (Malic acid) รวมถึงที่คนฮิตๆ กัน Apple cider vinegar (น้ำส้มแอ๊ปเปิ้ล ที่สาวๆ กินลดน้ำหนักปรับสภาพลำไส้) มาเจือจางใช้แทนก็น่าจะได้ เพราะเราไม่ได้ซื้อตัวนี้มาด้วย
- ใช้เวลา 15 นาที ในการอบไอน้ำหรือให้ความร้อนแก่ผม และอีก 5 นาทีที่อุณหภูมิห้อง

เรฟลอน Nutri Color Creme
- หาซื้อยากต้องซื้อที่ Beauty professional ซึ่งเป็นตัวแทนในไทย (ตัวแทนเครื่องสำอางเรฟลอนกับตัวแทนผลิตภัณฑ์เรฟลอนกลุ่มเส้นผมคนละบริษัทกัน) ต้องโทรไปสั่งซื้อหรือ ไปซื้อที่บริษัทเท่านั้น เว็บก็ปิดปรับปรุงนานเหลือเกิน
- ราคาแพงกว่า 250ml/1,290.-
- ไม่ต้องปรับสภาพผมก่อนใช้
- ใช้เวลาเพียง 3 นาที หรือมากกว่าเล็กน้อยหากต้องการให้สีเด่นชัด

อย่างที่ 2 ที่ซื้อมา Hot oil ติดใจมาจากคราวที่แล้ว พอล้างสีลงทรีตเมนต์ที่แถมมาซองนิดเดียวไม่พอเลยลงตัวนี้ซ้ำ สีติดดีมาก 1 เดือนผ่านไปสียิ่งสดขึ้นเรื่อยๆ (แต่เราอยากเปลี่ยนสีละ)

อย่างที่ 3 เห็นมีมาสคาร่าคิ้วของ Lifeford เลยซื้อมาลองอันนี้สีน้ำตาลเข้ม แบบว่าของ Kate ที่ใช้อยู่มันวิ้งและสีอ่อนกว่าคิ้วจริงมาก ของ Fasio ได้ยินว่าแห้ง แต่อันนี้ลองใช้เมื่อกี้แบบว่าไม่ค่อยถูกใจเลยปกติเราจะเขียนคิ้วแล้วลงมาสคาร้าใสรอบนึงก่อนลงสี ตัวนี้ใช้ลงทับไม่เหมาะเท่าไร พอลงเดี่ยวๆ ปรากฏว่าควรหาทิชชู่ซับตรงหัวแปรงก่อนเพราะเกาะกันเป็นก้อนเดี๋ยวจะเลอะ เลยไม่ค่อยถูกใจนักกลับมาซบ Kate ต่อ

นอกจากนี้ที่อยากแจ้ง ที่ร้านนี้มี Revlon Color Burst Lip Butter ที่โด่งดังในราคา 173 บาทเท่านั้นเองค่ะ (ตอนเราซื้อ ซื้อด้วยโปรชิ้นที่สองลด 50% รวมลดแท่งละ 25%) เองที่นี่ตกลดไป 30% จากราคาทั่วไป 249 บาท ไทยเอาเข้ามาแค่ 10 สี เท่านั้นเองของจริงสีเยอะมากCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 22:25:50 น.
Counter : 1143 Pageviews.

0 comments
No. 977 หนอนหนังสือ (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(12 เม.ย. 2564 05:24:37 น.)
Blog 67 ร่วมกิจกรรม ตะพาบ 275 "หนอนหนังสือ" (เมื่อพ่อสอนให้ลูกอ้ออ่านหนังสือ) เริงฤดีนะ
(11 เม.ย. 2564 16:09:02 น.)
การกลับบ้านและเรื่องบังเอิญ Princezz Matcha Latte
(11 เม.ย. 2564 14:51:31 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 275 "หนอนหนังสือ" ทนายอ้วน
(11 เม.ย. 2564 08:56:26 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Licht.BlogGang.com

Miran
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด