Spring Snow หิมะในฤดูใบไม้ผลิ...ความรักที่เป็นไปไม่ได้

สำหรับเรื่องนี้นั้นทำใจไว้แต่แรกที่จะเข้าไปดูแล้วว่ามันไม่ Happy Ending นะ แต่ก็ยังอยากดูชู้รักคู่นี้ว่าจะมีเรื่องราวเป็นไงมายังไงกันแน่

หนังเปิดตัวด้วยภาพในอดีตตั้งแต่พระเอกนางเอกยังเด็กอยู่ซึ่งบ่งบอกว่าทั้งคู่ต่างรู้จักคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รวมถึงเบื้องหลังความปรารถนา และสัญญาลับๆ ของบุคคลในครอบครัวอันนำมาซึ่งความสูญเสียในภายหลัง บทกวีง่ายๆ ความหมายลึกซึ้งซึ่งมีความหมายเช่นเดียวกับเด็กทั้งสองคนในอนาคตนั้นเหมือนกับสายน้ำแห่งชะตากรรมของทั้งคู่ ในตัวนางเอกนั้นเป็นคนที่รู้จักตัวเองดี เธอทำตัวตามแบบฉบับกุลสตรีญี่ปุ่นคือ Yamato Nadeshico ทุกอย่าง รู้จักใจและความต้องการของตัวเองจึงแสดงออกอย่างเปิดเผย ในขณะที่ตัวพระเอกเหมือนจะวางแผนไว้แต่นั่นก็นำมาซึ่งความปรารถนาลึกๆ ของตัวเอง และกว่าจะรู้ใจตัวเองมันก็สายไปมากแล้ว เขาไม่เคยสังเกตใจตัวองทั้งๆ ที่ความฝันที่เฝ้าบันทึกอยู่ทุกคืนๆ นั่นก็เป็นเครื่องบ่งบอกความปรารถนาลึกๆ ดีอยู่ และนิสัยหวงก้างของพระเอกก็โผล่มาทันทีเอาเมื่อมีตาอยู่มาคว้าพุงปลาไปกินซะ นั่นแหละความชั่วร้ายพระเอกก็เริ่มออกวางแผนที่จะได้ตัวนางเอกโดยที่นางเอกก็ยินยอมพร้อมใจ ทั้งคู่หลงระเริงในความรักมากเกินไปจนลืมนึกถึงความเป็นจริงไป จึงนำมาสู่คำว่า “รักสนุก ทุกข์สนั่น” เมื่อหลักฐานความผิดเริ่มไม่อาจปกปิดจึงนำมาสู่การลงเยแสนเศร้าที่ต้องแยกทั้งคู่จากกัน

อาจเพราะรู้เนื้อเรื่องอยู่แล้ว และถึงจะอินอยู่กลับไม่ได้ซึ้งอะไรกับหนังมากนัก นางเอกเรื่องนี้คือ ยูโกะ ทาเคโนอุจิ คุณแม่ปราฏิหารย์แห่ง Be with you แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าเธอไม่สวยนะแต่ดูเธอจะขาวซีดเกินไปเลยสวยน้อยกว่าที่เป็นซะนี่ พระเอกหล่อ และหน้าโง่สมบุคลิกในเนื้อเรื่องดี ดูโดยรวมก็ดูแก้ขัดได้Create Date : 21 พฤษภาคม 2549
Last Update : 22 พฤษภาคม 2549 19:40:45 น.
Counter : 648 Pageviews.

1 comments
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
  
...อืม คาดว่าคงไม่ได้ดูเรื่องนี้เป็นแน่
โดย: นามาเอะวะฮิโยโกะเดส วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:29:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Licht.BlogGang.com

Miran
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด