เราถูกบอกเลิกแล้ว ในเวลาแค่อาทิตย์เดียว{แตกประเด็นจาก L5115387}
ไปใส่ไว้ใน geocities ค่ะ

//www.geocities.com/lalabellja//L5133309.html

ส่วนกระทู้ที่ทะเลาะกันล่าสุดจนโดนลบไป ก็ในนี้นะคะ

//www.geocities.com/lalabellja//L5388371.html

เราถูกบอกเลิกแล้ว ในเวลาแค่อาทิตย์เดียว{แตกประเด็นจาก L5115387}

กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก L5115387

อ้างอิงจากกระทู้เก่า

แฟนชอบเที่ยว เราชอบอยู่บ้าน คุยกันแล้วตกลงกันว่าเราจะปรับตัวเรื่องนี้จะออกไปไหนมาไหนกับเค้าให้มากขึ้น และจะไปให้ไกลกว่าเดิม แต่ถึงขนาดให้ไปเที่ยวแบบเค้ากับเพื่อนเป็นประจำเราคงทำไม่ได้

วันอาทิตย์เราโทรหากะคุยเล่น เค้าไปดูหนังแล้วคุยอ้ำอึ้งเลยคิดในใจ 70-80% ว่าคงอยู่กับผู้หญิงอื่น เลยรีบตัดบทไป ไว้เค้าว่างเมื่อไหร่ค่อยมาเคลียร์กัน

เมื่อคืน(จันทร์) คุยกับเค้านานมากค่ะ ถามเค้า เค้าก็เล่าให้ฟังว่า เค้าชวนผู้หญิงคนนึงไปดูหนัง แล้วพาไปกินข้าวกับเพื่อน,แฟนเพื่อนกลุ่มเดียวกับที่จะชวนเราไปหนก่อนค่ะ ผู้หญิงไม่รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว ก่อนหน้าเค้าโทรไปปรึกษาแฟนเพื่อนว่าจะชวนผู้หญิงไปดูหนังโดยไม่บอกเราผิดไหม แฟนเพื่อนบอกไม่ผิดเค้าเลยชวนไป

เรารับเค้าได้ที่เค้าไปกับหญิงอื่น แต่ไม่ชอบที่เค้าโกหกหรือปิดบังเรา เนื่องจากตอนตกลงเป็นแฟนกันเคยสัญญากันไว้ว่า ถ้าเราไปกับเค้าไม่ได้เราให้เค้าไปกับใครก็ได้ ให้เค้าไปนอนกับหญิงคนอื่นได้ แต่ขออย่า "โกหก" กัน และมีเราเป็นแฟนแค่คนเดียว คนอื่นให้รับรู้ว่าไม่ใช่แฟน แม้คุณจะไปนอนกับคนอื่นแล้วเราโทรไป เค้าก็ต้องบอกเราห้ามโกหก

การที่โทรไปตอนที่อยู่กับผู้หญิงอื่นแล้วเค้าอ้ำอึ้ง เค้าอาจนึกว่าเราไม่รู้ แต่เราก็เดาได้แล้วว่าเค้าคงอยู่กับคนอื่น เราให้เกียรติด้วยการไม่ซักไซ้และรีบตัดบทเมื่อเราเห็นเค้าไม่อยากคุย แต่เรารับไม่ได้กับคำโกหกและปิดบัง เราขอแค่นี้มันยากนักหรือคะ

เค้าสัญญาว่าจะไม่โกหกอีก แต่เค้ารับไม่ได้ที่เราไม่ยอมไปไหนกับเค้า เค้าชวนผู้หญิงอื่น คนอื่นก็ไปดูหนังไปกินข้าวกับเพื่อนเค้า เราให้เค้าตัดสินใจ

เรารับเค้า ที่เค้าเป็นได้
เค้ารับเรา ที่เราเป็นไม่ได้

เค้าเลยตัดสินใจเลิกกับเราค่ะ

(ขอพักก่อนเดี๋ยวมาต่อ)
จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 08:41:02 ]

ความคิดเห็นที่ 1

ใจเย็นๆนะจ๊า ยังไงก็ให้กำลังใจกุยๆเสมอจ้ะ

จากคุณ : คนอกหักเพราะเคยรักไม่เป็น (PolojunG) - [ 13 ก.พ. 50 08:45:02 ]

ความคิดเห็นที่ 2

...เอเมน...

จากคุณ : NudeGooRoo - [ 13 ก.พ. 50 08:48:48 ]

ความคิดเห็นที่ 3

มานั่งเป็นเพื่อนนะ

จากคุณ : ลูกอมเม็ดละบาท - [ 13 ก.พ. 50 09:04:52 ]

ความคิดเห็นที่ 4

มาส่งกำลังใจให้ครับ

จากคุณ : ไอ้แสน - [ 13 ก.พ. 50 09:08:08 ]

ความคิดเห็นที่ 5

มาเป็นกำลังใจให้นะคะ ^^

จากคุณ : ka-toey - [ 13 ก.พ. 50 09:09:35 ]

ความคิดเห็นที่ 6

เข้ามานั่งเฉยๆครับ

ยังไม่สามารถบอกอะไรออกไปได้

จากคุณ : Kato_nd - [ 13 ก.พ. 50 09:15:35 ]

ความคิดเห็นที่ 7

สู้ๆๆนะคะ เฮ้ๆๆๆๆๆๆ

จากคุณ : เสือสาวเขย่าโลก - [ 13 ก.พ. 50 09:34:52 ]

ความคิดเห็นที่ 8

ตรรกะแปลกดี ทั้งคู่เลย..

วิธีคิด วิธีคบแบบปล่อยวาง ปลง และเอาหูไปนาเอาตาไปไร่

เหมือนจะดีนะครับ แต่จริงๆแล้วผมว่าไม่ ที่อ่านมาพอเข้าใจได้ว่า

เหมือนจะใจกว้าง แต่ยังมีข้อแม้ แต่จริงๆแล้วข้อแม้ที่ขอมันขัดกับสิ่งที่ปล่อยนะครับ

คือมันคู่กันเลยล่ะนอกใจกับโกหกเนี่ย = ='

แล้วจริงๆแล้วก็ไม่มีคู่รักหรือผู้หญิงคนไหนทำกันไม่ใช่หรอครับ

คิดดีๆนะครับว่าต้องการอะไรกันแน่ ยังงี้ไม่ใช่หรอก เรียกว่าคบกันได้ยังไง มันแปลกๆน่ะครับ

พึ่งไปอ่าน กทเก่ามา คุณเก็บตัวไม่ค่อยมีสังคม เค้าก็อีกอย่าง

ผมว่าปรับกันใหม่ดีกว่า วิธีที่คุณใช้คบกันมามันไม่ใช่นะครับ ผมว่ามันไม่ตรงจุดยังไงไม่รู้

จากคุณ : crazy_joey - [ 13 ก.พ. 50 09:35:01 ]

ความคิดเห็นที่ 9

คนสองคน ถ้าปรับเข้าหากันไม่ได้
ก็คงต้องไปอะค่ะ

เฮ้อ... พักนี้ได้ยินแต่เรื่องเศร้า ๆ แฮะ T_T

จากคุณ : NICE130 - [ 13 ก.พ. 50 09:36:39 ]

ความคิดเห็นที่ 10

ยินดีด้วยครับ ที่จากกันได้ในระยะเวลาสั้น ๆ
เคสนี้ยิ่งนานยิ่งปวดหัวอยู่แล้ว

จากคุณ : Mr.DogGie - [ 13 ก.พ. 50 09:54:00 ]

ความคิดเห็นที่ 11

วันๆนึงนี่คนบอกเลิกกันเป็นหมื่นเป็นแสนคู่หนึ่งในนั้นจะเป็นคู่เราก็ไม่เห็นจะแปลกนิ

ทำใจๆ

จากคุณ : ใช้หนีภรรยาเท่านั้น - [ 13 ก.พ. 50 10:00:36 ]

ความคิดเห็นที่ 12

ก็ไม่น่าแปลกใจ(เท่าไหร่)นี่นา

จากคุณ : KHIMM - [ 13 ก.พ. 50 10:08:19 ]

ความคิดเห็นที่ 13

คิดซะว่าไม่ใช่คู่กันครับ

จากคุณ : I.Brother - [ 13 ก.พ. 50 10:11:23 ]

ความคิดเห็นที่ 14

(ต่อ)

หลังจากนั้นเราก็สติแตกเอาแต่ร้องไห้น่ะ 555 เค้าก็พยายามปลอบค่ะ ใจนึงเราเสียใจมาก แต่ส่วนลึก ๆ ในใจเราโล่งอกที่ไม่ต้องปรับตัวเองเพื่อเค้า ไม่ต้องฝืนทนไปเที่ยว ไม่ต้องฝืนไปเจอเพื่อนเค้า

ถึงคุณคนนั้น ขอบคุณที่อุตส่าห์พาเราไปกินข้าวบ่อย ๆ ทำให้เรารู้ว่าห่างไปแค่ป้ายรถเมล์จากบ้านเรา มีร้านสเต็กและสุกี้อร่อย ขอบคุณที่คอยเป็นห่วงเวลาเราป่วย เรามีความสุขเวลาที่ได้เจอคุณนะคะ ขอบคุณที่ทำให้รู้จักเพลงช่างไม่รู้อะไรบ้างเลยของพีชเมคเกอร์ ทั้งที่ปกติเราฟังแต่สุนทราภรณ์ตลอด 555 ตอนพิมพ์กระทู้นี้เราอัพเกรดตัวเองมาฟังเพลงทุกสิ่งของน้อยวงพรูแล้วแหละ ขอบคุณที่คอยถ่ายรูปให้เรา เราไม่ค่อยชอบถ่ายรูปไม่ค่อยมีรูปถ่ายเราเลยรู้ไหม

ถึงแฟนเพื่อนคุณที่เราคิดว่าคงมาอ่านกระทู้นี้แน่ สำหรับสายตาเธอเราอาจเป็นนางมารร้ายที่ดึงเพื่อนเธอลงมา เธออยากให้เราเลิกกับเค้า แต่ไม่ใช่ด้วยวิธีเอาผู้หญิงอื่นมาเป็นเครื่องมือค่ะ คุณไม่ได้ทำร้ายเรา แต่คุณทำร้ายผู้หญิงคนนั้นที่เป็นเพื่อนคุณด้วยนะคะ

ถึงผู้หญิงคนนั้น ถ้าคุณสงสัยว่าใช่คุณรึเปล่า ไม่ต้องรู้สึกผิดนะคะ เราไม่ได้เลิกกันเพราะคุณ แต่เพราะความแตกต่างกันระหว่างเรา

ถึงรถสีเขียวประหลาดคันนั้นซึ่งจนบัดนี้เรายังไม่รู้ว่ายี่ห้ออะไร ก็แม้แต่บ้านเราใช้รถอะไรทะเบียนอะไรเรายังไม่รู้เลยนี่ 555 ขอบคุณที่ทำให้เรากลัวรถน้อยลงอีกนิด ที่นั่งข้างคนขับคงเป็นคนอื่นที่จะมานั่งแทนเราในอนาคต

ถึงคนที่ขายของในเนต อุตส่าห์รีบส่งของเพื่อให้ทันวันวาเลนไทน์แถมลดค่าส่งเป็นพิเศษให้อีก ขอโทษด้วยนะคะที่ทำให้คุณวุ่นวาย และของขวัญกลายเป็นหมันซะแล้วค่ะ

ถึงแฟนเก่า เราไม่ได้เจอหน้ากันมา 5 ปีกว่าแล้วใช่ไหม โอกาสที่เธอจะได้อ่านกระทู้นี้คง 50/50 เรารู้ว่าเธอแอบมองเราผ่านเนตและห่วงใยเราอยู่ ตอนนี้เราเข้มแข็งกว่า 5 ปีก่อนค่ะ ไม่ต้องห่วงเราหรอก ถ้าว่างก็โทรหาเราบ้างก็ดีเจ้า แฮกเกอร์ระดับโครตเซียนอย่างเธอคงหาเบอร์มือถือเราเจอภายใน 5 นาทีนั่นแหละ

ถึงคุณแม่ที่คงไม่ได้อ่านหรอกเพราะแม่ใช้คอมไม่เป็น ผู้ชายคนนี้เป็นคนดีค่ะ เค้าไม่ได้มาจีบเพราะอยากได้เงินเราอย่างที่แม่คิด แล้วหนูก็ไม่มีอะไรให้เค้าไถด้วยนะแม่จ๋า

ถึงเพื่อน ๆ ที่มาอ่านและให้กำลังใจ ขอบคุณและขอโทษค่ะ แต่ตอนนี้มันจบแล้ว เราถึงเค้าบอกเลิกแล้วอะ 555 ไม่เป็นไรเน้อเดี๋ยวเราค่อยหาคนใหม่ คนที่รับผู้หญิงประสาท ๆ แบบเราได้

รูปที่ขนาดเราพยายามทำท่าประหลาดขนาดหนัก แต่คุณยังอุตส่าห์แอบถ่ายมาได้แบบเหมือนมนุษย์มนานะเนี่ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 10:22:05 ]

ความคิดเห็นที่ 15

อืม..อ่านตอนต่อแล้วครับ

จากคุณ : Mr.DogGie - [ 13 ก.พ. 50 10:27:09 ]

ความคิดเห็นที่ 16

ทั้งที่ปกติเราฟังแต่สุนทราภรณ์ตลอด 555 ตอนพิมพ์กระทู้นี้เราอัพเกรดตัวเองมาฟังเพลงทุกสิ่งของน้อยวงพรูแล้วแหละ <-- ขอขำอันนี้นะครับ

สู้ต่อไปจีบัน..
นี่หละครับ ชีวิตของเราเกิดทุขก์ได้ตลอดเวลา..
บางเรื่องเราก็คิดว่ามันงี่เง่า แต่สำหรับคนที่เจอกะตัวเอง มันเป็นเรื่องใหญ่เลย..

แค่อยากจะบอกว่า บางคนที่ตั้งกระทู้ เค้าก็ต้องการแค่กำลังใจครับ..

จากคุณ : )^^" (Denon) - [ 13 ก.พ. 50 10:29:09 ]

ความคิดเห็นที่ 17

วันวาเลนไทน์นี้คุณไปกับผู้หญิงคนอื่นเถอะค่ะ เราคิดว่าคุณหาได้อยู่แล้วคุณไม่ต้องมาอยู่เป็นเพื่อนเราหรอก เราเข้มแข็งพอที่จะอยู่ตัวคนเดียวได้ค่ะ

หลังจากนี้เราจะกลับไปใช้ชีวิตในโลกของเรา กลับไปเดินตลาดนัดเหมือนเดิม กลับไปเป็นผู้หญิงเชย ๆ ที่ไม่รู้จักเพลงของบี้เดอะสตาร์เหมือนเดิม 555 (เราไม่รู้จักจริง ๆ นะเชื่อไหม) เราจะกลับไปรอวันที่เจอกับคนที่รับผู้หญิงการศึกษาน้อย ไม่ชอบเที่ยว ไม่ดูแลตัวเองใช้แต่ของถูกกับมือสอง ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยใส่น้ำหอม เอาแต่อ่านหนังสือ และฟังเพลงที่มีคนแต่งเมื่อ 50 ปีก่อน สักวันเราคงเจอล่ะน่า

สำหรับคุณ เราหวังว่าคุณจะเจอคนในสังคมเดียวกับคุณค่ะ

จบแล้วเจ้า

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 10:31:51 ]

ความคิดเห็นที่ 18

555 เอาน่า อย่างน้อยเราก็รู้ว่าไม่ใช่เราคนเดียวที่โดนบอกเลิกก่อนวันวาเลนไทน์นะเจ้า คนอื่นที่โดนขอเสียงหน่อยนะเจ้า

งึมงำ แล้ววันวาเลนไทน์ตรูจะทำไรดีหว่า -_-' เงินก็ไม่มีเอาไปซื้อของขวัญหมดแย้วอะ (อันนี้บ่นกะตะเอง)

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 10:34:40 ]

ความคิดเห็นที่ 19

กุยจ๋า กุยไม่สู้เลยอ่ะ แต่ก็นะ ถ้าไม่ไหวแล้วก้ไม่รู้จะยื้อไปทำไม

จากคุณ : อย่าทำอย่างง้าน - [ 13 ก.พ. 50 10:36:44 ]

ความคิดเห็นที่ 20

มันต้องมีซักวันเป็นของคุณพี่กุยค่ะ

สู้เขานะ ^ ^

จากคุณ : ยายกินลำไยน้ำลายยายไหล - [ 13 ก.พ. 50 10:47:38 ]
ความคิดเห็นที่ 21

กุยแกครับ ผมติดตามอ่านกระทู้ของคุณเรื่องแฟนคุณมาตั้งแต่กระทู้ก่อนหน้านี้ และผมเริ่มจะรับไม่ได้กับความบิดเบือนที่คุณพูดถึงแฟนคุณต่าง ๆ นา ๆ ในกระทู้ของคุณ ผมนี่แหล่ะเป็นเพื่อนของแฟนคุณเอง ผมเป็นเพื่อนสนิทกับเค้ามา 10 ปีแล้วครับ ผมรู้จักเค้ามากกว่าที่คุณรู้จักเค้าเป็นร้อย ๆ เท่าและเข้าใจดีว่าเค้าเป็นคนยังไง ผมรู้ดีว่าเพื่อนของผม (ซึ่งก็คือแฟนคุณ) คงจะไม่ออกมาตอบโต้ กับสิ่งที่คุณเอามาโพสในนี้หรอก ผมเองก็ไม่อยากจะตอบโต้อะไร เพราะมันดูเป็นเรื่องที่งี่เง่ามากที่จะมาตอบโต้ เรื่องไร้สาระให้ชาวบ้านเค้าได้มานั่งอ่านกันในที่นี่ แต่หลังจากที่ผมอ่าน ๆ กระทู้ของคุณและได้รับรู้เหตุการณ์ต่าง ๆ จากเพื่อนของผม (ซึ่งก็คือแฟนคุณน่ะล่ะ) ผมรู้สึกเอียนและทุเรศ กับสิ่งที่บิดเบือนจากคุณ
ผมจะบอกให้นะ ที่คุณพร่ำบอกว่า เพื่อนผมเป็นคนชอบเที่ยวน่ะ คุณมั่วมากเลย เพื่อนผมน่ะไม่ใช่คนที่ “ชอบเที่ยว” แบบที่คุณเอามาพูดในกระทู้นี้หรอกนะ เค้าน่ะ ไม่เที่ยวกลางคืน อาจจะมีไปบ้างตามแต่โอกาส ปีนึงจะไปสัก ครั้งหรือสองครั้งเท่านั้นล่ะ แบบนี้เรียกว่าชอบเที่ยวหรือเปล่าล่ะ เค้าไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เจ้าชู้ (ผมซะอีกที่ดูเจ้าชู้มากกว่าแฟนคุณเยอะ) เป็นคนซื่อ ๆ มัธยัสย์ กตัญญูกับพ่อแม่ ช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ เค้าคนเดียวหาเลี้ยงคนในครอบครัวทั้งหมดคนเดียว เพราะพี่ ๆ เค้าตกงานในตอนนั้น
การเที่ยวของเค้าที่คุณพร่ำบอกในกระทู้น่ะ จริงๆ แล้วก็เป็นเพียงแค่การไปกินข้าวกับเพื่อน ๆ ไปดูหนังกันบ้าง ไปเดินเล่นตามคลองถมบ้าง สัปดาห์นึงเค้าก็จะออกจากบ้านแค่วันอาทิตย์วันเดียว เพราะเค้าทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน (ทำโอทีวันเสาร์เพื่อเป็นรายได้เสริม เค้าขยันทำงานมาก ๆ ด้วย จะบอกให้รู้ไว้ เผื่อกุยแกจะได้ตาสว่างบ้าง) บางอาทิตย์ก็ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน แต่จะไปโบสถ์กับคุณพ่อของ เทียบกันแล้วน่ะ เพื่อนของผม (หรือแฟนคุณน่ะล่ะ) เค้า ก็เป็นแบบคนทั่ว ๆ ไปในสังคมนี้ ที่เค้าออกไปข้างนอกกัน เค้าก็ทำเหมือน ๆ คนอื่น ๆ อีก เป็นพัน ๆ ล้านคนบนโลกใบนี้
แต่สำหรับคุณ กุยแก คุณไม่ยอมออกไปไหนเลย คุณเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปสังคมข้างนอก เมื่อเทียบกับคนทั่ว ๆ ไปแล้ว คุณคือคนที่ผิดปกติกว่าคนอื่น ๆ นับพัน ๆ ล้านคน บนโลกนี้ คุณเอาความผิดปกติของตัวเองมาเทียบกับความปกติของคนอื่น แล้วมาพร่ำบอกว่า แฟนคุณเป็นคนชอบเที่ยว แล้วเที่ยวเอามาป่าวประกาศในที่นี้เพื่อขอความเห็นใจ(หรือจะเพื่ออะไรก็แล้วแต่) ผมว่ามันไม่แฟร์ คุณกุยแก คุณรู้ตัวคุณดีว่าคุณมีความผิดปกติทางจิตใจ ในเรื่องของการออกจากนอกบ้าน เนื่องด้วยภาวะความกลัวการเดินทาง ที่เกิดจากอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน แต่ในกระทู้ที่แล้วผมก็พยายามพูดเป็นกลาง ๆ ไปแล้วว่า คุณน่าจะรักษาตัวเอง ให้หายจากสภาพความกลัวนี้เพื่อจะได้มีชีวิตเหมือน ๆ คนอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป ที่จะออกไปไหนมาไหนได้บ้าง แต่คุณไม่ทำไง คุณมันดื้อ ตะแบง ๆ ว่าคนอื่น ๆ ที่จะเข้ามาหาคุณต้องรับได้ในจุดนี้ที่คุณจะไม่ออกไปไหนด้วยเลย นอกจากจะออกไปในรัศมีไม่กี่กิโลรอบบ้านคุณ
ตอนที่แฟนคุณจะไปดูหนังกับเพื่อนเค้าน่ะ (คนนั้นก็เพื่อนผม) เค้าก็โทรมาหาผม มาปรึกษาผมเหมือนกัน ผมเองล่ะที่บอกให้เค้าไปกับเพื่อนผู้หญิงคนนั้น เพราะเค้าสองคนนั้นเป็นเพื่อนกันจริง ๆ เค้ารู้จักกันมาเป็นปีแล้ว ไปเที่ยวด้วยกันต่างจังหวัดเป็นกลุ่ม ไปร้องคาราโอเกะด้วยกัน ทานข้าวด้วยกันเป็นกลุ่ม ผมก็พิจารณาแล้วว่า เป็นเพื่อนกัน ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แล้วก็ใช่ว่าแฟนคุณเค้าจะรู้สึกดีนะ เค้าเปรย ๆ กับผมเหมือนกันว่า เค้าอยากไปกับคุณมากกว่า เค้าน่ะตอนออกไปข้างนอก เค้าก็มองหาโรตีบอย เพราะอยากจะซื้อให้คุณ เพราะเห็นคุณบอกว่าไม่เคยกิน เค้าน่ะ ถึงจะออกไปกับเพื่อนคนอื่น แต่ใจก็ยังแคร์คุณอยู่เสมอ รู้ตัวมั่งหรือเปล่า แล้ววันที่เค้าออกไปดูหนังกับเพื่อนน่ะ ส่วนเรื่องที่คุณมองว่าเค้าโกหก คุณน่ะ บิดเบือนมาก ๆ เค้าไม่ได้โกหกอะไรคุณเลยด้วยซ้ำ ผมน่ะคนที่อยู่ในสถานการณ์ รู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร แต่คุณต่างหากที่ไม่ได้รู้อะไรเลย ก็ตีโพยตีพาย ส่ง sms ไปว่าเค้าตอนตีสอง (ใช่มั๊ย)
นอกจากเรื่องการที่ไม่ยอมออกไปไหนแล้ว ตัวคุณเองยังมีนิสัยก้าวร้าว ขี้วีน อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ถึงจะไม่ถึงขั้นพูดจาหยาบคาย แต่ก็พูดจาทำร้ายจิตใจแฟนคุณหลายครั้ง คุณคงจะพอรู้ตัวเองนะ ว่าคุณเป็นคนยังไง มีอาการผิดปกติทางจิตใจในส่วนไหนบ้าง เพื่อนผมเค้าเป็นห่วงคุณบอกกับคุณว่า ดูแลตัวเองให้ดี ๆ นะ เพราะรู้ว่าคุณเองก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยแทนที่คุณจะรับรู้ถึงความห่วงใยที่แฟนคุณมี คุณก็ดันไปตอกกลับเค้าบอกเค้าว่า คุณดูแลตัวเองดีมากแล้ว ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว อยากเลิกก็เลิกกันไป นี่หรือคือการตอบแทนความห่วงใยที่เพื่อนผมมีให้คุณ คุณน่าจะพิจารณาตัวเองให้ดี คุยกับแฟนของคุณให้เข้าใจก่อนที่จะเอามาโพสแบบบิดเบือนแบบนี้
ปกติผมก็ไม่อยากจะตอบโต้อะไรกับคนที่ผมไม่รู้จัก อย่างกุยแก หรอกนะ อีกอย่างหนึ่ง พวกผมก็เป็นผู้ใหญ่กว่าเยอะ การออกมาตอบโต้เด็กอย่าง กุยแก เป็นเรื่องที่ไร้สาระ แต่สำหรับเพื่อนผมคนนี้ เพราะเค้าเป็นคนดีมาก ๆ คนนึง เป็นผู้ชายที่ดีสมกับชื่อของเค้า เผลอ ๆ อาจจะดีมากกว่าผมเยอะ แล้วการที่เห็น เพื่อนสนิท โดนเอามาพูดถึงในทางบิดเบือนในกระทู้พันทิปนี้ โดยเฉพาะกับการบิดเบือนเพื่อให้ตนเองดูน่าสงสาร หรือจะเพื่อขอความเห็นใจ จากคนในสังคมไซเบอร์ก็ตาม ผมมองว่ามันไม่แฟร์กับเพื่อนของผมเป็นอย่างยิ่ง
คุณควรจะพิจารณาตัวเองให้ดีกว่านี้ ว่าตัวคุณนั้นมีปัญหาอะไรทางด้านใดบ้าง แล้วก็พยายามรักษา ปรับปรุงแก้ไข ในส่วนเสียนั้นซะ ทุก ๆ คนน่ะไม่ได้สมบูรณ์แบบหรอก ผมก็เหมือนกัน มีข้อเสียเยอะแยะ ก็ต้องพยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเอง ผลประโยชน์ที่ได้ก็ไม่ได้ตกกับคนอื่น แต่จะตกกับตัวเอง ทั้งนั้น เลิกตะแบง ๆ เสียทีว่า คนจะมาคบกับคุณต้องรับได้ในสิ่งที่คุณเป็น ไม่มีหรอกครับที่จะรับได้หมด มันก็ต้องปรับ ๆ กันไปทั้งนั้น คุณน่ะได้ปรับตัวเองบ้างหรือยัง ถ้ายังก็ทำเสียตั้งแต่วันนี้ ยังไม่สายเกินไปหรอกครับ อย่างน้อยก็เพื่อคนอื่น ๆ ที่คุณจะได้พบเจอในอนาคต (คงจะไม่ใช่เพื่อนเพื่อนผมแล้วล่ะ เพราะคุณบอกว่าเลิกกันไปแล้วนี่นา)
ทิ้งท้ายไว้อีกนิดนึง ว่ากรุณาเลิกโพสบิดเบือนความจริง ในที่นี้ด้วย เพราะมันไม่แฟร์กับคนอีกฝ่ายนึง แล้วอีกอย่างนึงนะ ผมก็ไม่เห็นว่ามันจะดีเลยที่ คนเป็นแฟนกันแทนที่จะพยายามแก้ไขปัญหาด้วยกัน แต่กลับเอามาป่าวประกาศในที่สาธารณะแบบนี้ รู้จักมั่งนะครับ เรื่องไหนเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องไหนเป็นเรื่องสาธารณะ คุณกุยแก ไม่ใช่บุคคลสาธารณะนะครับ ถึงจะต้องเอาเรื่องตัวเองมาเผยแพร่ในที่นี้ จริงอยู่คุณอาจจะมีชื่อเสียงในที่นี้ แต่นั่นก็คือคุณคนเดียว ไม่ใช่บุคคลที่สามอย่างเพื่อนของผมนะครับ

จากคุณ : bluefox101 - [ 13 ก.พ. 50 10:52:16 ]

ความคิดเห็นที่ 22

มาเที่ยวกะเราก้อได้นะคะ วาเลนไทน์ว่าง เหมือนกัน T T

จากคุณ : *~:เจ้าหญิง Cyber Space:~* (*~:เจ้าหญิง Cyber Space:~*) - [ 13 ก.พ. 50 10:53:46 ]

ความคิดเห็นที่ 23

อ้าววว เป็นงั้นไป ....

จากคุณ : ... กระซิบรัก จากความทรงจำ ... - [ 13 ก.พ. 50 10:57:09 ]

ความคิดเห็นที่ 25

ถ้ามันต่างกันขนาดนั้น แล้วไปรู้จักกันอย่างไงหล่ะเนี่ย ?

จขกท. ลองตัด internet ออกจากชีวิตประจำวันไปเลยดูนะคะ จะทำให้โลกส่วนตัวแคบลง
ถึงเวลานั้นถ้าคุณแฟนมาชวนไปไหน ก็จาตื่นเต้นเวลาได้ออกไป เจออะไรแปลกหูแปลกตาก็รู้สึกอยากเรียนรู้

บางสิ่งบางอย่างมันรู้จากคำบอกเล่าของเพื่อนๆ บนบอร์ดทำให้การเรียนรู้ด้วยตนเองไม่มี เพราะพึ่งสารที่อ่านเข้าไปซะมากกว่า พอเจอหรือเห้นในชีวิตจริงก็ได้แต่นึก่า ไอ้นี่ฉันรู้แล้ว เดวต้องเป้นอย่างนั้นอย่างนี้

ทฤษฎี กับปฏิบัติ ไงมันก็ต่างกันที่คุณค่า
แฟนบนเน็ท กับแฟนในชีวิตจริง เลือกเอาเหอะค่ะ ภาพลวงตาที่หลอกตัวเองไปวันๆ กันคนที่จะคอยดูแลเราได้

พี่เข้ามาแล้วนะนายอุ้ย ;p

แก้ไขเมื่อ 13 ก.พ. 50 11:29:06

จากคุณ : พู่กันไร้สี - [ 13 ก.พ. 50 11:03:35 ]

ความคิดเห็นที่ 26

คืออยากจะบอก จขท ว่าอย่าไปฝืนเสียเวลา คบกันไปกันไมได้ก็เลิกไป ดีกว่าปล่อยให้เวลาล่วงเลย เสียเวลา เสียใจ ไม่มีอะไรดี ชีวิตมันเป็นแบบนี้แหละ ก็แค่เดินหน้าต่อไป จะสุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจเรากำหนด เราจะผ่านมันไปได้ถ้าเราสามารถยอมรับกับทุกสิ่งที่เข้ามา ขอแค่อย่ายึดติด เท่านั้นเป็นพอ

จากคุณ : <> - [ 13 ก.พ. 50 11:06:55 ]

ความคิดเห็นที่ 27

ไม่ได้เข้าข้างจบกท แต่เราคิดว่าคนที่เป็นแฟนกันถ้าจะออกไปเที่ยวก็ควรจะบอกกันก่อนสิ ยิ่งไปดูหนังกับผู้ญ ถึงจะเป็นเพื่อนกันแต่ไปกัน2คนหรือป่าวละ ยังไงก็ควรจะบอกเค้าก่อนอยู่ดี ปรึกษาเพื่อนว่าไปได้ไหมเราว่าปรึกษาแฟนก่อนดีกว่ามัยจะได้ไม่เกิดปัญหาแบบนี้

จากคุณ : need+friend - [ 13 ก.พ. 50 11:19:30 ]

ความคิดเห็นที่ 28

ขอให้เข้มแข็งมาก ๆ นะคะ
ถ้ามันเหนื่อยมากไป,,บางทีการอยู่คนเดียว
ก็ไม่ใช่เรื่องแย่นัก

จากคุณ : ~'o'~LiLLa_KrOnPrInSeSsA~'o'~ (SnOwY~SeAsOn) - [ 13 ก.พ. 50 11:20:49 ]


ความคิดเห็นที่ 29

อืม ....

จากคุณ : อย่าทำอย่างง้าน - [ 13 ก.พ. 50 11:36:10 ]

ความคิดเห็นที่ 30

คุณ คห ที่ 27 ครับ ที่คุณบอกว่า แฟนของกุยแก ควรจะถามกุยแก ก่อนว่าไปกับเพื่อน ญ ได้หรือเปล่านั้น ก็อย่างที่ ตัว กุยแก บอกเองไงครับว่า จะไปกับเพื่อนคนไหนก็ได้ จะไปนอนกับผู้หญิงคนไหนก็ได้ เค้าไม่ว่า แล้วแฟนของกุยแก ซึ่งคือเพื่อนผม เค้าก็ชวนกุยแกแล้ว ชวนออกไปไหนด้วยกันเป็นครั้งที่ 50 แล้วด้วยมั๊ง แ่ต่ กุยแก เองตะหากที่ไม่ยอมไป แล้วการที่กุยแก ออกมาตีโพยตีพายแบบนี้ ผมว่ามันงี่เง่านะ

เอาเถอะครับ ผมคงจะไม่มาโพสในกระทู้ตรงนี้อีกแ้ล้ว ถือว่าการโต้ตอบควรจะจบลงตรงนี้ อีกอย่างนึงผมเห็นว่า ที่ตรงนี้เป็นที่ ๆ เดียวที่ กุยแก จะสามารถยืนอยู่ได้ ในสังคมพันทิปนี้ เพราะกุยแกเป็นคนที่ไม่ีมีสังคมภายนอกเลย ถ้าผมโต้ตอบมากกว่านี้ เดี๋ยว กุยแก จะไม่มีที่แม้แต่จะยืนในสังคมนี้

ปล. ผมดีใจแทนเพื่อนผมนะ ที่เลิกกับคุณ เพราะตั้งแต่เริ่มต้นผมก็รู้อยู่แล้วว่า ไปไม่รอดหรอก ลากยาวไปมีแต่จะเสียในกันทั้งคู่

จากคุณ : bluefox101 - [ 13 ก.พ. 50 11:37:09 ]

ความคิดเห็นที่ 31

เรามีที่ยืนในสังคมนี้เสมอค่ะ

เราไม่เคยโทษแฟนค่ะ เพราะเราอนุญาตแล้ว

แต่คุณพิจารณาตัวคุณเองแล้วกัน เราบอกไว้ตั้งแต่ต้นกระทู้แล้วว่าคุยกะอดีตแฟนแล้วว่าเราจะพยายามปรับตัว ย้ำ พยายามปรับตัวค่ะ อ่านดี ๆ ไม่ใช่เราอยู่เฉย ๆ โดยไม่ปรับตัวหาเพื่อนคุณ

ถ้าคุณคิดว่าการที่คุณและแฟนคุณ ส่งเสริมให้เค้าคนนั้นไปเที่ยวกับผู้หญิงอื่นสองต่อสองโดยปิดบังเรา เป็นเรื่องถูกต้อง

คุณถามคนในนี้ดูก็ได้ค่ะ ว่ามันเป็นเรื่องถูกต้องไหม

แล้วการที่เอาเรื่องมาเล่าในนี้ เราก็ทำประจำอยู่แล้วค่ะ ไม่ได้บิดเบือนอะไรเลย แม้แต่คนในนี้หลายคนก็แนะนำเราตั้งแต่กระทู้ก่อนว่าน่าจะออกนอกบ้านบ้าง เรายอมรับเราเองไม่ค่อยชอบออกบ้าน และถึงจะไม่กลัวรถเราก็คงไม่ออกไปเที่ยวกับพวกคุณหรอกค่ะ

เราไม่เคยก้าวก่ายเรื่องคู่ของคุณนะคะ แต่คุณสองคนรู้สึกจะพยายามเหลือเกินนะ ที่จะยุให้คู่เราแตกกันน่ะ

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 11:50:50 ]

ความคิดเห็นที่ 32

ทุก ๆ คน อย่าลืมอ่านความเห็น 21 กันด้วยนะครับ
....

จากคุณ : Mr.DogGie - [ 13 ก.พ. 50 12:05:53 ]

ความคิดเห็นที่ 33

จริงๆประเด็นไม่ได้อยู่ที่มากเที่ยวน้อยอะม้าง อยู่ที่คนนึงเป็นอย่างหนึ่ง อีกคนเป็นอีกอย่างหนึ่ง แล้วพยายามให้แต่ละฝ่ายมาเป็นอย่างตัวเอง ถึงแม้ฝ่ายไหนบอกว่าเป็นเรื่องปกติก็เถอะ ทำได้ยอมกันได้ ก็สามารถคบกันต่อได้ ทำไม่ได้เลิกกันผมว่าก็เรื่องปกติ ยิ่งคบกันแค่อาทิตย์กว่าๆ มันก็แค่เหมือนพยายามเรียนรู้กันเอง ไม่พอใจจุดที่เป้นอยู่คือแฟน ลองเปลี่ยนมาเป้นเพื่อนน่าจะเข้าที หรือถ้าไม่ได้ทั้งสองอย่างก็หายสาปสูญกันไปมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

เรื่องเที่ยวเนี้ยพูดยาก จุดที่บอกว่าเยอะหรือน้อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมื่อก่อนผมเที่ยวอาทิตย์ล่ะ 3-4 วัน มีเงินจะเที่ยวทำไงได้ ไม่ได้ขอใครมาเที่ยวแถมอยู่คนเดียวไม่ต้องเกรงใจใคร พอมีแฟนแล้ว เหลืออาทิตย์ละวัน แฟนผมก็ว่าผมเที่ยวมากอยู่ดี แฟนคนเก่าก็เลิกกันเพราะบางส่วนเรารับกันไม่ได้

ตอนนี้ผมมีแฟนใหม่ก็คล้ายๆคุณเจ้าของกระทู้ แต่ไม่ถึงขั้นเก้บตัว แค่ชวนไปไหนไม่ค่อยไป อยากให้มาเจอเพื่อนๆผมแล้วเค้าไม่มาก็แล้วแต่ ผมก็ไม่มีปัญหานะ อยากเจอกันก็เน้นไปหาเค้าทีบ้าน ไปหาไรกินกันใกล้ๆ เช่าวีซีดีมาดูกัน

เอาส่วนตัวผม คบกับคนไม่ไปไหนเนี้ยผมไม่มีปํญหานะ ขออย่าเรื่องมากพยายามทำตัวเป็นจุดศูนย์กลางของโลกพอแล้ว ไม่ใช่ผมชวนแล้วไม่ไป พอผมไปแล้ว โทรมาจิกๆ "เมื่อไหร่กลับๆ" แบบนี้บอกศาลาด้วยคน
แก้ไขเมื่อ 13 ก.พ. 50 12:18:05

จากคุณ : I.Brother - [ 13 ก.พ. 50 12:08:32 ]

ความคิดเห็นที่ 34

อะไรที่มันไม่ลำบากจนเกินไป ทำได้ก็ทำเถอะค่ะเพื่อคนรัก
แต่ถ้าทำไม่ได้ก็อยู่คนเดียวไปก็เหมาะสมดีค่ะ

จากคุณ : NICE130 - [ 13 ก.พ. 50 12:10:57 ]

ความคิดเห็นที่ 35

อืม ดูเหมือนว่า กุยแก จะรู้สึกว่า ผมพยายามที่จะ ยุให้คู่ของคุณแตกกัน โดยที่ไม่เคย แหกหู แหกตา มองอะไรให้ถี่ถ้วนก่อน ผมไม่จำเป็นจะต้องไปถามคนในนี้ดูหรอก ว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือเปล่า เพราะคนที่มาตอบในนี้ เค้าจะรู้เพียงแค่สิ่งที่คุณบอกเค้าไป รู้เพียงไม่กี่แง่มุม แต่คุณ และผม และแฟนเก่าคุณน่ะ รู้เห็นอยู่แก่ใจ งี่เง่าไม่รู้จักโตแบบคุณนี่ล่ะ ที่เหมาะแล้วที่จะอยู่แต่ในโลกไซเบอร์นี้ ตอนแรกก็คิดว่า อีกหน่อยคุณคงจะเติบโตมากกว่านี้ แต่ดูเหมือนว่า คนที่อยู่แต่ในโลกไซเบอร์อย่างคุณ ที่ไม่ได้ออกมาเจอโลกภายนอก (ต่างกับกบในกระลาตรงไหนครับเนี่ย) จะไม่มีวันเข้าใจอะไรที่คนอื่น ๆ เข้าใจหรอกครับ

อีกอย่างนึงนะครับ ผมไม่เคยสนใจจะก้าวก่ายเรื่องคู่ของคุณหรอก เพราะบาทเดียวผมก็ไม่ได้ประโยชน์อะไปจากการไปก้าวก่ายเรื่องคุณแน่นอน และถ้าผมคิดที่จะพยายามให้คู่คุณแตกกันน่ะนะ พวกผมคงจะไม่แนะนำคุณสองคนให้รู้จักกันหรอก อย่าลืมนะครับว่าการที่คุณสองคนได้รู้จักกันน่ะ ไม่ได้มาจากเทวดา ฟ้าประทานมาให้นะ

อืม ถ้าอยากตอบโต้นะ หลังไมค์มาเลย หรือจะโทรมาก็ได้นะ เบอร์ผมน่ะ แฟนเก่าคุณเค้ารู้ดีอยู่แล้วว่าเบอร์อะไร เพราะผมคงจะไม่ตอบโต้อะไรกับคุณกุยแก ผ่านทางนี้อีกแล้วล่ะ

แล้วไอ้ที่คุณว่า คุณปรับตัวน่ะ พยายามแค่ไหนกันมิทราบ คุณได้เคยพยายามแล้วแน่เหรอ ตัวคุณเองคงเข้าใจอะไรผิดไปแล้วล่ะมั๊งผมว่านะ

จากคุณ : bluefox101 - [ 13 ก.พ. 50 12:11:43 ]

ความคิดเห็นที่ 36

ถ้าคิดว่า วิธีนี้เป็นสิ่งที่ดีทีสุดสำหรับตัวเอง ทั้งในปัจจุบัน และ อนาคต ก็ทำไปเถอะ การตัดสินใจแบบนี้ไม่มีใครตัดสินใจได้ดีที่สุดเท่ากับเราตัดสินใจด้วยตนเองนะ...

จากคุณ : wbj - [ 13 ก.พ. 50 12:11:52 ]

ความคิดเห็นที่ 37

ได้ฟังความแล้วทั้ง 2 ฝ่าย

คิดว่า..ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถจะปรับตัวได้แน่ ๆ ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะฝืนคบต่อไป

ไม่เลิกกันวันนี้ วันข้างหน้าก็ต้องเลิกกันอยู่ดี

จากคุณ : moonlit_memory - [ 13 ก.พ. 50 12:22:27 ]

ความคิดเห็นที่ 38

ทุกคนมีวิถีของตน คงไม่มีใครผิดหรือถูกสำหรับการดำเนินชีวิต มุมและสถานการณ์ต่างกัน
เพียงแต่คนที่จะมาเติมเต็มคือคนแบบเดียวกันหรือไม่

เราไม่อยากให้มองว่าฝ่ายชายผิด หรือฝ่ายหญิงผิดมันก้คือเรื่องของคน2คน
ที่วิถีต่างกันมารู้จักกัน ในเมื่อมันไปด้วยกันไม่ได้ก้จบค่ะ

จากคุณ : Papayahanaga - [ 13 ก.พ. 50 12:37:59 ]

ความคิดเห็นที่ 39

กระทู้ผมโดนลบแฮะ แ่ต่ไม่เป็นไร เอาเป็นว่าถ้า กุยแก คิดว่าผมพยายามจะืทำให้คุณเลิกกับแฟนคุณน่ะ คุณอย่าลืมนะครับว่า การที่กบในกะลา จะออกมาเจอ กบตัวอื่นเนี่ย มันเป็นไปไม่ได้ใช่มั๊ย เพราะมันอยู่แต่ในกะลา ดังนั้นมันไม่ใช่ เทวดา ฟ้ืาประทาน แน่นอน ที่ทำให้คุณกุยแก จะมารู้จักกับเพื่อนผม ถ้าไม่ใช่เพราะ พวกผมแนะนำให้ได้รู้จักกัน และผมก็ไม่ใช่คนปัญญาอ่อนแน่นอน ที่จะแนะนำให้รู้จักกัน เพื่อที่ยุให้เลิกกันทีหลัง ผมไม่มีผลประโยชน์อะไรกับการที่เพื่อนผม จะมีแฟน หรือเลิกกับแฟน ผมเลยไม่จำเป็นที่จะมายุให้คุณเลิกกัน

การที่แฟนคุณโทรชวนเพื่อนผู้หญิงคนนั้นไปดูหนัง ก็เพราะว่า หนังเรื่องที่แฟนคุณอยากดูน่ะ ผมกับเพื่อนคนอื่น ๆ ไปดูกันมาก่อนแล้ว เหลือเพื่อนผู้หญิงคนนั้นที่ยังไม่ได้ดู ก็เลยชวนกันไปดู แล้วแฟนคุณก็ไปชวนเพื่อนผู้หญิงคนนั้นไปดูเอง โดยที่ผมไม่ได้แนะนำอะไรเลย เพื่อนผมโทรมาถามว่า จะไปดูกับ คนนี้ดีมั๊ย ผมก็ถามเค้ากลับไปว่า จะดีเหรอ ไปดูกับผู้หญิงอื่นน่ะ ทำไมไม่ชวนแฟนไปล่ะ เพื่อนผมมันก็ตอบกลับมาอย่างเหนื่อยหน่ายว่า ชวนเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้แล้ว กุยแก เค้าไม่ยอมไป เค้าบอกว่าจะไปกับเพื่อนคนอื่นก็ได้เค้าไม่ว่า ผมได้ยินดังนั้นก็เลย ตอบกลับไปว่า ถ้ากุยแก เค้ายืนยันว่าไปกับใครก็ได้ เค้าไม่ว่า ก็ไปสิ ไม่เป็นไรนี่หว่า เพื่อนกัน เรื่องมันก็เป็นยังงี้ หลังจากเค้าดูหนังกันเสร็จ ผมถึงได้เจอกับเืพื่อนผมทั้ง 2 คนแล้วก็ไปกินไอติมกัน แล้วก็กลับบ้าน เรื่องมันก็แค่นี้

แ่ต่เพราะอยู่ในกะลามานาน ไม่เคยรู้เหนือใต้ และเพราะความคลาดเขลมเบาปัญญา ถึงได้ร้องโวยวายออกมา จนนำมาซึ่งการเลิกกันกับแฟน และต้องเอามาโพสในที่นี้

กุยแก พาดพิงถึงคนอื่น ๆ ค่อนข้างเยอะในกระทู้ของเค้า โดยที่ตัวคนที่ถูกพาดพิงไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย และเพราะความเขลาของตัวกุยแกเองที่ทำให้ผมต้องกลับมาตอบโต้อีกครั้ง และอยากให้คนที่อ่านตรงนี้ตระหนักเอาไว้ด้วยว่า การที่เราไม่รู้ ขาดซึ่งสติ แล้วก็ เอามาตีโพยตีพาย หรือ วีน ๆ ๆ อย่างที่กุยแก ทำนั้น ไม่ได้สร้างสรรค์อะไรกับคู่ของคุณเลย มีแ่ต่จะทำให้เรื่องต่าง ๆ แย่ลง และการกล่าวโทษถึงบุคคลที่สาม โดยที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว มันก็จะเป็นเพียงการ แสดงความโง่ของตัวเองออกมาเท่านั้น ไม่ต่างอะไรกับที่ กุยแก ทำอยู่ในตอนนี้

เริ่มเอือมกับเด็กไร้สมอง ที่หลบอยู่แต่ในโลกไซเบอร์แล้วเหมือนกันแฮะ

จากคุณ : bluefox101 - [ 13 ก.พ. 50 12:46:44 ]

ความคิดเห็นที่ 40

คุณbluefox101ค่ะ ก็เข้าใจนะแต่ปัญหามันอยู่ที่ ไปเที่ยวกัน2คนโดยที่ไม่บอกแฟนก่อนไง แค่นั้นเอง ถึงผู้ญเค้าจะบอกว่าอยากไปไหนกับใครหรือนอนกับใครก็ได้ แต่จริงๆแล้วเค้าก็อดหวงไม่ได้หรอกค่ะ แต่ก็เข้าใจเพื่อนคุณนะแค่คิดว่าไม่ควรไปเที่ยวกับญ2ต่อ2โดยไม่บอกแฟนก่อนแค่นั้นเองอะค่ะ อย่างน้อยๆเช้าวันอาทิตย์ก็น่าจะโทรถามก่อนว่า วันนี้อยากดูหนังคุณจะไปด้วยมัย ผมอยากดูเรื่องนี้มากถ้าไม่อยากไปผมขอไปดูกับเพื่อนผู้ญนะโอเคป่าว อะไรแบบนี้อะค่ะ ไม่รู้สิเราแค่คิดว่าถ้าแฟนเราไปดูหนังกับญอื่น2คนเราก็คงโกธรเหมือนกันอะ ยิ่งถ้าไม่บอกก่อนยิ่งโกธร

จากคุณ : need+friend - [ 13 ก.พ. 50 12:49:34 ]

ความคิดเห็นที่ 41

ดีที่ไม่เสียเวลาไปนานกว่านี้

จากคุณ : =SILVER EYE= - [ 13 ก.พ. 50 13:07:55 ]

ความคิดเห็นที่ 42

อ่านๆดูแล้วเราว่าชีวิตคุณมันจืดชีดไป ทั้งๆที่อายุก็ยังไม่มาก ออกไปพบปะสังคมกับเพื่อนฝูง+แฟนบ้างก็ดีนะ
ดูหนัง ฟังเพลง กินข้าวนอกบ้าน เราว่าแฮปปี้ดีออกได้ทําอะไรกับคนที่เรารัก
ถ้าไม่มีอินเตอร์เนต ไม่แย่เหรอคะ -*-
คุณต้องพยายามเอาชนะกับสิ่งที่ฝังใจในอดีตให้ได้
\/
ความกลัวการเดินทาง ที่เกิดจากอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน(อ่านใน#21 ตาจะลายเอา เหอๆ)
เราเคยเกลียดหมา(มาก)เพราะเคยโดนหมากัด แต่พอมาเลี้ยงหมากลับรักหมาไม่เกลียดซะงั้น- -''
เราเชื่อว่าคุณทําได้นะ แล้วชีวิตคุณจะสุขกับการคบหาไปไหนมาไหนกับใครสักคน(แฟน)
แต่ถ้าคุณคิดว่าตอนนี้คุณสุขแล้ว ก็ตอบเหมือน#34 (อยู่คนเดียวไปก็เหมาะสมดีค่ะ)

จากคุณ : ลําเจียก - [ 13 ก.พ. 50 13:15:42 A:124.120.71.249 X: TicketID:106337 ]

ความคิดเห็นที่ 43

-_-' เฮ้อ นั่นสิเราก็สงสัย

คุณไม่เคยเจอเราเลย ไม่เคยคุยกับเราเลย แล้วเพื่อนคุณก็เป็นคนขอเลิกกับเรา ไม่ใช่เราขอเลิกกับเค้านะคะ

เราต่างหากที่สงสัยว่าคุณด่าเราตั้งแต่กระทู้ก่อน และมาก่าวก่าย จนกระทั่งเลิกกันแล้วคุณก็มาตามด่าเราเพื่ออะไร แถมสิ่งที่คุณด่าเราหลายอย่างไม่เป็นจริงเลยด้วยซ้ำไปค่ะ เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะคุณไม่เคยเจอเราไม่เคยคุยกับเราไง

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 13:25:55 ]

ความคิดเห็นที่ 44

กุยแก..ไปเจอแฟนคนนี้ที่ไหนเหรอค่ะ

ทำไมต่างกัน ฟ้ากับเหว เช่นนี้

คุณ bluefox101 ไหนๆ เบื่อกุยแกแล้ว ก็ปล่อยเขาไปมีความสุขเถอะคะ อย่ามาเบียดเบียน หาเรื่องกันอีกเลย เขาจบกันไปแล้วนะ.

ความสุขของคนเรา มันไม่เหมือนกันหรอกค่ะ ถ้ากุยแกเขามีความสุขแบบนี้ คุณอย่าไปยุ่งไปกับเขาเลยนะ

จากคุณ : หวานใจนายโหด - [ 13 ก.พ. 50 13:37:37 ]

ความคิดเห็นที่ 45

อีกอย่างนะคะ เราขอค้านที่คุณหาว่าเรามาตีโพยตีพายในนี้ค่ะ เราถือว่าเราโพสกระทู้แบบปกตินะคะ คุณต่างหากที่มาตีโพยตีพายว่าเรา ไม่ทราบคุณเคยอ่านกระทู้นี้รึยังค่ะ เราโพสไปไม่กี่วันเอง

//www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V5118697/V5118697.html

และตอนนี้เราก็ซื้อของขวัญมาแล้วด้วย เราโพสกระทู้ไม่ได้ต้องการประจานใครแน่นอนค่ะ มันเป็นปกติของคนอื่นที่พอมีปัญหา หรือต้องการกำลังใจก็มาโพส

การที่เราโดนบอกเลิกกับแฟน เราก็รู้สึกแย่ เสียใจ ร้องไห้ เรามาโพสกระทู้เพื่อต้องการกำลังใจ และหาเพื่อนที่โดนบอกเลิกก่อนวันวาเลนไทน์เหมือนกันนี่ผิดหรือ

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 13:40:23 ]

ความคิดเห็นที่ 46

ปกติผมก็คงจะไม่มานั่งตำหนิคนที่ผมไม่รู้จัก และไม่เคยเห็นหน้าหรอก ถ้าคุณกุยแำก ไม่เอาเพื่อนของผมมาพูดบิดเบือนความจริง ในที่แห่งนี้ แต่ผมไม่คิดว่าผมด่า คุณหรอก แต่เหมือนจะติง ๆ คุณมากกว่า และที่ผมไม่ค่อยพอใจนัก ก็คือการที่คุณพาดพิงบุคคลที่สาม (คุณคงจะไม่แกล้งไม่รู้นะว่าคุณพาดพิงถึงใครบ้าง) โดยการมากล่าวหากันว่า เป็นคนเข้ามาก้าวก่าย เรื่องของคุณกับแฟน และยุให้เลิกกัน ใน คห ที่ 31 น่ะ ทั้ง ๆ ที่เป็นปัญหากันอยู่สองคนน่ะ ทบทวนดูนะครับ ก่อนที่จะทำตัวเป็น กุนซือ น่ะว่า เรื่องตรงนี้เข้าตำราว่า รำไม่ดี โทษปี่ โทษกลอง หรือเปล่า โต กันแล้วน่ะ

จากคุณ : bluefox101 - [ 13 ก.พ. 50 13:43:11 ]

ความคิดเห็นที่ 47

ทำไมต่างกัน ฟ้ากับเหว เช่นนี้

- ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะคุณหวาน ที่เหมือนกันก็มีหลายอย่าง เช่น การใช้เงินประหยัดเหมือนกัน ในชีวิตผ่านเรื่องอะไรหลาย ๆ อย่างมาเหมือนกัน เหมือนที่เพื่อนเค้ามาเล่านั่นแหละค่ะแต่กุยแกเจอหนักกว่าเพื่อนเค้าหลายเท่าไง 555 เวลาคุยกันก็คุยกันรู้เรื่องนะคะ แม้เราจะจบแค่ม.6กศน. เค้าจบวิศวะก็ตาม

เค้าเคยไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนเรามาแล้วค่ะ ซึ่งเพื่อนเราเนี่ยปกติคุยกับคนยาก (เราก็ด้วย) แต่เค้าก็คุยกับเพื่อนเราได้เนียนเชียว 555 ถ้าคุณ bluefox101 เห็นในวันนั้น คงไม่ด่าว่าเราอยู่ในกะลาหรอกค่ะ

มีแค่เรื่องเค้าชอบไปไหนมาไหน แล้วเราชอบอยู่บ้านนั่นแหละค่ะ

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 13:45:55 ]

ความคิดเห็นที่ 48

เรื่องของเข้าสองคนน่า คุณ bluefox101
ในเมื่อ คู่กรณีเขายังนิ่งอยู่
คุณอย่าไปคิด อย่าไปตัดสิน แทนเขาเลยนะคะ

แล้ว จขกท เขาก็ชอบแบบนี้เป็นคนแบบนี้
แฟนเขาจะชอบไม่ชอบ ไม่ใชเรื่องของคุณน่า
การที่เขาไม่มาโต้ตอบ เขาอาจมีเหตุผลส่วนตัวที่คุณไม่ทราบก็ได้เนอะ

จากคุณ : beautiful civil - [ 13 ก.พ. 50 13:46:35 ]

ความคิดเห็นที่ 49

คุณ bluefox101 ช่วยลดระดับความรุนแรงของคำลงหน่อยก็จะดีนะครับ

จากคุณ : Kato_nd - [ 13 ก.พ. 50 13:49:26 ]

ความคิดเห็นที่ 50

ไม่เอาเพื่อนของผมมาพูดบิดเบือนความจริง

- ไม่ได้บิดเบือนความจริงค่ะ

และเราเห็นคุณบอกว่าเราเป็นโรคจิต ควรไปหาหมอตั้งแต่กระทู้ที่แล้วแล้วนะคะ นี่ไม่เรียกว่าด่าหรือคะ เราว่าคุณต่างหากที่บิดเบือน

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 13:51:01 ]

ความคิดเห็นที่ 51

เราคิดผิดหรือเปล่าเนี่ยที่มาตั้งกระทู้นี้ T-T

เราแทบไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อคืนที่โดนขอเลิก แทบไม่มีอะไรตกถึงท้องนอกจากขนมชิ้นเล็ก ๆ ไม่กี่ชิ้น เอาแต่ร้องไห้ แล้วแค่อยากมาระบายด้วยการโพสกระทู้ เราผิดมากหรือ

เราหวังว่าจะได้กำลังใจหรือคำปลอบใจ แต่ทำไมต้องมาเจอแบบนี้ด้วยเนี่ย

โทรคุยกับคู่กรณีที่เป็นอดีตแฟนแล้วค่ะ เค้าเห็นตั้งแต่กระทู้แรกแล้ว อ่านกระทู้นี้แล้วด้วยค่ะ เค้าไม่ได้ว่าอะไรเจ้า

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 13 ก.พ. 50 14:23:21 ]

ความคิดเห็นที่ 52

สวัสดีครับ ผมเป็นคนที่ จขกท พูดถึง
อยากจะบอกว่าตอนนี้ผมทุกข์ใจมากๆครับ จขกท ยิ่งแย่หนักกว่าผมอีก ผมเองไม่อยากให้เหตุการณ์จบลงแบบนี้หรอกครับ ทุกๆสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับ จขกท มันจบลงแล้ว ผมโทรไปบอกbluefoxแล้วว่าให้หยุด เพื่อนผมเองคงแสดงความเห็นที่ยังคงไม่เข้าใจสถานการณ์ในตอนนี้ ทำให้ผมและน้องเค้ายิ่งรู้สึกแย่ลงไปอีก น้องเค้าเองปรับตัวเท่าที่เค้าจะปรับได้แล้ว ผมเองต่างหากที่ยังไม่สามารถยอมรับความเป็นตัวเค้าได้เองครับ สิ่งที่ผ่านมาทั้งน้องเค้าและผมต่างรู้กันดี คงไม่พูดอะไรต่อไปแล้วครับ ขอบคุณทุกๆความเห็นที่เป็นกำลังใจให้น้องเค้านะครับ

จากคุณ : หยุดร้องไห้ได้แล้วนะคนดี p^-^q (sertfinal) - [ 13 ก.พ. 50 15:27:18 ]

ความคิดเห็นที่ 53จากคุณ : Mr.DogGie - [ 13 ก.พ. 50 15:37:45 ]

ความคิดเห็นที่ 54

คุณ กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย อย่าคิดมากนะค่ะ...เท่าที่เราอ่านมันก็เป็นแค่การมองกันคนละมุมกันเท่านั้นเองนะ..ทั้งคุณกับแฟน แล้วก็คุณกับเพื่อนแฟนอ่ะค่ะ...

เราว่าที่คุณเขียน ไม่เห็นมันจะเป็นการบิดเบือนเลยนะ..มันก็เรื่องเดียวกัน..เต่เป็นความคิดของคนที่นิสัยต่างกันเอง..

จากคุณ : หายใจเข้าแล้วก็หายใจออก - [ 13 ก.พ. 50 15:45:33 ]

ความคิดเห็นที่ 55

เรื่องของคนสองคน

คนอื่นถือว่าเป็นคนนอกครับ
ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น ก็อย่าทำให้มันแย่ลงเลยครับ
เข้าใจว่าหวังดีกับเพื่อน ผมเองก็เคยเป็นเหมือนคุณ แต่ถ้าผ่านอะไรๆมามากกว่านี้ ก็จะเข้าใจเองครับ

เรื่องของเขาจบแล้ว ก็ให้มันจบไปเถอะ
ผมมองว่าดีเสียอีกที่จะไม่ต้องมาฝืนกัน (คนเราปรับตัวได้ระดับหนึ่ง แต่ต่างกันมากก็ไม่ไหวครับ)
จำแต่สิ่งดีๆของกันและกันดีกว่าครับ และเก็บเอาความผิดพลาดไว้เป็นบทเรียน

ขอให้โชคดีในรักครั้งต่อไปทั้งสองฝ่ายครับ
และขอให้รักษาเพื่อนที่ดีๆคอยปกป้องคุณไว้ด้วย

จากคุณ : Lazy Genius - [ 13 ก.พ. 50 15:54:06 ]

ความคิดเห็นที่ 56

อ่านมาตั้งแต่แรก ขออนุญาตแสดงความเห็นว่ารำคาญคุณbluefox ที่สุดเลยครับ
อย่าบอกนะว่ารำคาญก็อย่าอ่าน ไม่อ่านได้ไงในเมื่อลากเม้าส์ลงมา ก็เจอแต่คุณวนเวียนเข้ามาด่าผู้หญิง ที่คุณไม่เคยเจอด้วยซ้ำ
แค่คุณบอกว่าผมไม่เกี่ยว ไม่ได้ทำให้คู่รักเขาแตกกัน มีอะไรไปทำความเข้าใจกันเอง จบ
จะเป็นลูกผู้ชายมากกว่าเลยครับ
ส่วนคุณพระเอกก็ช่างกระไร แอบอยู่ข้างหลังเพื่อนให้แฟนเก่าคุณถูกด่าอยู่ได้ตั้งนานสองนาน กว่าจะยื่นหน้าออกมารูดม่านปิดฉาก

จากคุณ : จบได้แล้วคร๊าบ - [ 13 ก.พ. 50 16:05:39 A:125.25.33.49 X: TicketID:106097 ]

ความคิดเห็นที่ 57


อ้าาา..... ใครเป็นใครกันมั่งเนี่ย..?

เวลารักกัน รักกันตอนไหนก็ไม่รู้เนอะ
แต่เวลาเลิกกันเนี่ย พยานเยอะเชียว เอิ๊กๆๆ

...

จากคุณ : Spirited A's way - [ 13 ก.พ. 50 16:09:45 ]

ความคิดเห็นที่ 58

ขออภัยนะครับ ที่ขอขัด

เรื่องของ คนสองคน ชาย - หญิง

คนที่ 3 ไม่ควรเข้าไปยุ่งครับ ต่อให้คุณเป็น เพื่อน สนิทของฝ่ายไหนก็ตามครับ

ยิ่งคุณไม่ได้ไปสนิท อะไร กับ คู่นี้ คุณยิ่งไม่ควรเข้าไปยุ่งครับ เพราะคุณไม่ได้ รู้เห็นอะไรเท่า คน สอง คนหรอกครับ

เตือนด้วยความหวังดีครับ

จากคุณ : moojiw - [ 13 ก.พ. 50 16:29:33 ]

ความคิดเห็นที่ 59

โอว์...งงงงงงง เราเอาใจทุกคนแล้วกันค่ะ

จากคุณ : Mikaza_Za - [ 13 ก.พ. 50 17:04:40 ]

ความคิดเห็นที่ 60

เข้ามาอ่านด้วยความไม่สบายใจ

เฮ่อ

เห็นด้วยกับคุณ Spirited A's way พยานเยอะจริงๆค่ะ

จากคุณ : la-la-bell - [ 13 ก.พ. 50 17:15:29 ]

ความคิดเห็นที่ 61

กำลังจะบอกว่า Bluebox ระวังเป็นหมาเน้อ เพราะว่าไปยุ่งเรื่องของคนอื่นมากเกินไปแล้ว เ

เดี๋ยวเค้าดีกันจะกลายเป็นหมาเห่าไป ไม่นานแฟนเก่า จขกท ก็มาโพสต์ (ถึงจะไม่ดีกันก็เหอะ น่าเสียดายจัง)

เป็นกำลังใจให้นะคะ คุณไม่ใช่คนเดียวที่อกหักในเดือนนี้หรอก :)

จากคุณ : Lingkwis - [ 13 ก.พ. 50 17:41:16 ]

ความคิดเห็นที่ 62

ความคิดเห็นที่ 52
คุณ : หยุดร้องไห้ได้แล้วนะคนดี p^-^q (sertfinal)

เป็นสุภาพบุรุษมาค่ะ น่ารักค่ะที่ออกมาบอกแบบนี้


เราปรบมือให้คุณจริงๆ
ยังงัยก้อป็นเพื่อนกันนะคะ
เป้นอย่าอื่นมากกว่านี้ไม่ได้
แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องเกลียดกันนะคะ

ชอบผู้ชายคนนี้ค่ะ

จากคุณ : beautiful civil - [ 13 ก.พ. 50 18:19:11 ]

ความคิดเห็นที่ 63

คิดเหมือนพี่ก้อค่ะ ชอบคำพูดแบบนี้จัง

ความคิดเห็นที่ 52
คุณ : หยุดร้องไห้ได้แล้วนะคนดี p^-^q (sertfinal)

จากคุณ : เฉลียงสีชมพู - [ 13 ก.พ. 50 20:13:30 ]

ความคิดเห็นที่ 64

bluefox - เรื่องชาวบ้าน มายุ่งอะไรด้วยหว่า จำไว้ที่หลังไม่ใช่เรื่องตัวเองก็อย่าเจ๋อ ไม่งั้นจะเป็นหมา แบบนี้
กุยแก - ออกแนวมีปัญหาทางจิตนิดๆป่าวครับ ไม่มีสังคมเลย มีเพื่อนบ้างไหมครับ
แฟนเก่า - อ่านมาตลอด แต่พึ่งออกมาตอนจบ รอให้เพื่อนกับแฟนกัดกันจนยับเยินทั้งคู่ ......แมนโครต

เฮ้ออออออออ .........

จากคุณ : เบื่อ... - [ 13 ก.พ. 50 21:46:08 A:58.64.46.232 X: TicketID:019364 ]

ความคิดเห็นที่ 65

เดือดจริงๆกระทู้นี้!!!

จากคุณ : ARTHER MAN - [ 13 ก.พ. 50 22:55:49 ]

ความคิดเห็นที่ 66

รักกันๆ

ใจเย็นๆนะคะจขกท.

เชียร์คุณกับแฟนให้กลับมารักกันค่ะ ^^"…เธอทั้งสองจงรักกัน แต่อย่าสร้างพันธะแห่งรักนั้น

ขอให้รักเป็นเสมือนดั่งคลื่นทะเลที่โหมพัดอยู่ท่ามกลางชายฝั่งแห่งจิตวิญญาณของเธอทั้งสอง

จงเติมเต็มในถ้วยของกันและกัน แต่อย่าดื่มจากถ้วยเดียวกัน

จงแบ่งปันขนมปังแก่กัน แต่อย่ากัดกินจากก้อนเดียวกัน

จงร้องและร่ายรำด้วยกันอย่างเริงร่า แต่ก็เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเริงรำด้วยตนเอง
เฉกเช่นสายพิณอันโดดเดี่ยว แต่ร่วมกันขับขานเสียงท่วงทำนองของเพลงเดียวกัน

…และจงยืนด้วยกัน แต่อย่าเบียดชิดกันมากเกินไป
เพราะแม้เสาวิหารก็ตั้งตระหง่านเป็นระยะๆ

" ต้นโพธิ์และต้นไทร " ก็มิอาจเติบโตภายใต้ร่มเงาของกันและกันได้ "">

คาริล ยิบราน
แก้ไขเมื่อ 14 ก.พ. 50 00:32:39

จากคุณ : and then - [ 14 ก.พ. 50 00:30:39 ]

ความคิดเห็นที่ 67

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ ที่อุตส่าห์เข้ามาตอบ

ขอแก้ต่างให้นิดนึง ที่อดีตแฟนมาทีหลังเพราะเค้าไปทำงานเลยไม่ได้อ่านกระทู้ค่ะ เราโทรไปบอกหลังจากคิดว่าสถานการณ์มันไม่ไหวแล้ว เค้าเลยโทรไปเคลียร์กับเพื่อนแล้วมาโพสตอบทีหลังน่ะเจ้า อุตส่าห์อู้งานจัดการให้เลยนะ @^_^@

เลิกกันด้วยดีค่ะไม่ได้ทะเลาะกัน แต่เพราะต่างฝ่ายก็รู้ว่าปรับเข้าหากันจนสุดแล้วก็ยังไปด้วยกันไม่ได้ จึงขอเลิกแทนที่จะยืดเย้อน่ะค่ะ ไม่ได้โกรธและเกลียดกัน กลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันดังเดิมค่ะ

เมื่อคืนแฟนเก่าก็โทรมาปลอบใจเรื่องที่เกิดขึ้นและเรื่องในกระทู้นี้ ทำให้เราหลับลง ตื่นมาก็หาอะไรกินสักที 555 ว่าแล้วก็เปิดเพลงช่างไม่รู้อะไรบ้างเลยของพีชเมคเกอร์ฟังต่อ เห็นไหมเราอัพเกรดตัวเองได้จริง ๆ แล้วนะเนี่ย 555

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 14 ก.พ. 50 05:51:30 ]

ความคิดเห็นที่ 68

ดีใจด้วยนะ

บางทีความรักแบบเพื่อนนี่ มันยั่งยืน กว่าความรักแบบคนรักนะ

สวัสดี วันแห่งความรักค่ะ

จากคุณ : beautiful civil - [ 14 ก.พ. 50 07:41:28 ]
Create Date : 09 พฤษภาคม 2550
Last Update : 21 พฤษภาคม 2550 23:35:11 น.
Counter : 373 Pageviews.

1 comments
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
🙏พระมเหศวร กรุวังบัว🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(12 มี.ค. 2562 08:07:22 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
  

ความคิดเห็นที่ 69

ไม่มีอะไรจะพูด

ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

และเชื่อว่า ทุกคน ทุกฝ่าย อยากให้ตนเอง และคนที่ตนเองรักมีความสุขทั้งนั้น

คุณกุย= อยากให้แฟนเก่า มีความสุข อยากให้ตัวเองมีความสุข ไม่ทุกข์แบบนี้เช่นกัน เมื่อไปกันไม่ได้ ก้อต้องการกำลังใจจากเวบบอร์ด เท่านั้น

คุณเพื่อนแฟน =อยากให้เพื่อนมีความสุข ในความรู้สึกของคุณ อยากบอกว่า ความสุขต้องให้คนๆนั้นเลือกเองนะคะ)

คุณแฟนเก่าของคุณกุย = อยากให้คุณกุยและตนเองมีความสุข ถึงแม้ว่า จะไม่ได้เดินข้างกันต่อไปก้อตาม ปรามเพื่อนนิดนึงก้อดีนะคะ เพื่อนคุณอาจจะหวังดีมากเกินไป จนกระทบคนอื่นได้ค่ะ

เก็บความรู้สึกดีๆไว้เถอะค่ะ อย่าให้ความโกรธ ความไม่เข้าใจ มาเชือดเฉือนเราเลย แค่นี้ทุกคนก้อเจ็บปวดมามากพอแล้ว

ขอยืนไว้อาลัย ให้กับความรัก - -"

จากคุณ : ladywitch - [ 14 ก.พ. 50 10:40:06 ]

-------------------


ความคิดเห็นที่ 70

เรื่องออกจากบ้านนั้น

ขอออกความเห็นว่า

1. ลองออกจากบ้านให้ไกลขึ้นทีละนิด เช่น ห่างไปสองป้ายรถเมล์

พอชินแล้ว ก็ค่อยเขยิบไปให้ไกลขึ้นอีกนิดหนึ่งไปเรื่อยๆ

2. หางานอดิเรกที่ชอบ ซึ่งทำให้ได้ออกจากบ้านในเส้นทางที่ปลอดภัย เช่น ไปอ่านหนังสือให้เด็กตาบอดฟังที่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพฯ แถวอนุสาวรีย์ชัย ซึ่งนั่งรถไฟฟ้าไปได้

เรื่องออกจากบ้าน มันแก้ไขได้ง่ายๆ ค่ะ ก็สร้างความเคยชินใหม่ทีละนิด แต่ต้องมีเรื่องที่ชอบทำเป็นการสร้างแรงจูงใจ

เราเองสิ ทุกวันนี้ไม่มีเพื่อน ไม่ยิ่งแย่กว่าหรือ แต่ก็ออกจากบ้านปกติ ทำงานที่บ้านน่ะค่ะ

จากคุณ : ห - [ 14 ก.พ. 50 11:39:06 A:125.24.143.84 X: TicketID:096388 ]

-------------------


ความคิดเห็นที่ 71

เอ่อ...คือว่า... อยู่เป็นโสด...ไม่มีใครคอยจิก...

ไม่มีใครคอยถาม "ไปไหนจ๊ะ" "ไปกับใครจ๊ะ" "กลับกี่โมงจ๊ะ" ประโยคข้างต้นยังพอตอบได้

แต่ประเภทที่ "เมื่อไหร่จะกลับ เที่ยวบ่อยแล้วนะ กะเพื่อนให้เพลา ๆ หน่อย" ถึงแม้เดี๊ยนจะเป็นผู้ ญ ก็เหอะ เจอคนประเภทจิกแบบนี้ เดี๊ยนก็ขอบายค่ะ ขอบอกว่า "เพื่อนฉันคบมาก่อนคุณ ถ้าคุณทำใจไมได้ ก็ไปไกล ไกลฉันเลยไป๊"

อิอิ ออกแนวรุนแรง

ยังไงอยากให้เจ้าของกระทู้ หันมาติดเพื่อนมากกว่าติดแฟนดู จะดีกว่าจะได้ไม่ต้องคิดมากเรื่องเค้า

แต่การเค้าไปคบคนอื่นอีกคนนี่นะ เลิกเหอะ ดีแล้ว
เราไม่ใช่กระโถนใบสำรองของใครบอกเค้าไปว่า
"บ้านฉันไม่ใช่กระโถนย่ะ บ้านฉันใช้ชักโครก"
กระโถนอย่างเธอ ฉันไม่ต้องการ เตะทิ้งไปเลย ชิชะ!

เหอๆๆ รุนแรงไปป่าวน๊อ ... ใครอ่านอย่าเคืองน๊า

จากคุณ : Ta Pling (Ta Pling) - [ 14 ก.พ. 50 12:40:16 ]

-------------------

ความคิดเห็นที่ 72

เออ คห 70 คะ เราออกไปได้ค่ะ ไม่ใช่ออกไม่ได้เลย แต่เราไม่ชอบไปค่ะ หลาย ๆ คนในนี้และในพันทิพเคยเห็นเราในงานมีตติ้งมาแล้ว และมีหลักฐานยืนยันทั้งคนที่เคยเจอเรา และรูปถ่ายมีตติ้งค่ะ แต่มีสาเหตุอื่นอีกหลายสาเหตุที่ทำให้ไม่อยากออกไปค่ะ ขอไม่อธิบายนะคะเดี๋ยวยาว

คห.71
- อย่าว่าแต่จิกเลยค่ะ ไม่เคยไปตามจู้จี้โทรกวนว่าจะไปไหนด้วยซ้ำ เคยโทรคุยกันแล้วเค้าไปเที่ยวกับเพื่อนที่ทำงาน เรายังไล่กลับให้ไปสังสรรค์ต่อด้วยซ้ำ

เราคิดว่าหลายคนเข้าใจเราผิด เพราะมีคนที่ไม่เคยเจอเรา ไม่เคยแม้แต่คุยกันทางโทรศัพท์ msn หรือการติดต่อสื่อสารทางใดทางหนึ่งทั้งสิ้น และเหตุการณ์หลายอย่างเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่คนที่อยู่คือเรากับแฟนเก่าแค่ 2 คนค่ะ และเราที่อยู่ในเหตุการณ์เห็นว่าที่เค้าเล่าไม่ตรงกับเหตุการณ์เจอมาค่ะ

จริง ๆ คนที่ควรสติแตกในกระทู้นี้ควรเป็นเราที่เพิ่งเลิกกันแฟนมากกว่าน่ะ ไม่ใช่ใครก็ไม่รู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาสติแตกด่าเรื่องของเราค่ะ

และตอนนี้เราดีใจมากจริง ๆ ที่เราไม่ได้เจอกับเพื่อนของแฟนเก่าค่ะ

ภาพยืนยันว่าเราไม่ได้อยู่แต่กับบ้านอย่างที่บางคนตั้งใจกล่าวหาเราค่ะ ถ้าอยากได้มีอีกหลายภาพนะคะ และหลายงานด้วย ภาพที่เราไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ก็มี

หรือจะให้หาตัวบุคคลมายืนยันด้วยก็ได้ค่ะ

จากคุณ : กุนซือเอกแห่งรัฐวุ่ย - [ 14 ก.พ. 50 13:02:17 ]
-------------------
โดย: la-la-bell วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:19:03 น.

La-la-bell.BlogGang.com

la-la-bell
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด