กระทู้ L4064150 จุดจบ.....จุดเริ่มต้น
เอามาจากกระทู้นี้ค่ะ

จุดจบ.....จุดเริ่มต้น
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4064150/L4064150.html

ขอบอกตรงๆว่าเศร้า ทำให้หนักใจกับชีวิตคู่ไปเลย (เฮ้ย ยังไม่มีแฟนนี่หว่า อันนี้ก็หนักใจนะ)

แต่เศร้าจริงๆค่ะ และเป็นข้อคิดที่ได้หลายๆคน




สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านภาคแรก อ่านได้ที่นี่นะคะ

ฉบับย่อ (มีเฉพาะที่เจ้าของกระทู้โพส จากใน blog เรา)
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=la-la-bell&group=9&month=12-2005&date=08&blog=1

ฉบับเต็ม (จากคลังกระทู้เก่า)
จุดเริ่มต้นที่ไม่น่าเชื่อว่าจะนำไปสู่จุดจบของความรัก ให้อ่านเป็นอุทาหรณ์ ขออย่าให้ใครต้องซ้ำรอยอีกเลย
//topicstock.pantip.com/lumpini/topicstock/L3882531/L3882531.html



จุดจบ.....จุดเริ่มต้น

เตือนไว้ก่อนว่ากระทู้นี้ยาวเหมือนครั้งก่อน เพราะมันเป็นกระทู้จบในเรื่องระหว่างเรากับเขาแล้ว

ผลสอบเขาออกมาแล้ว เขาสอบไม่ผ่าน(ก็เล่นไม่อ่านหนังสือเลย) ซึ่งน่าเสียดายมากเพราะการสอบครั้งนี้คนเข้าสอบน้อยเพราะสอบอัยการผู้ช่วยกับสอบผู้ช่วยผู้พิพากษามันชนกัน คนสอบเลยต้องเลือกสอบอย่างใดอย่างหนึ่งทำให้จำนวนผู้แข่งขันลดลง เขาเลือกสอบอัยการผู้ช่วยซึ่งมีคนสอบไม่ถึงพันคนแต่รับสามร้อยกว่าคน เราเชื่อว่าถ้าเขาอ่านหนังสือเขาสอบได้แน่เพราะเขาฉลาดมากคราวสอบเนติฯเขาอ่านหนังสือก่อนสอบแค่ 3 วันยังสอบผ่านเลย

เราได้โทรไปนัดเขาไว้แล้วก่อนผลออกว่าจะขอหย่า เพราะถึงเขาจะสอบผ่านหรือไม่ผ่านเราก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับเขาอีกแล้ว ตอนโทรไปมือเราสั่นเหงื่อออกเต็มมือเลยนึกถึงคำพูดสุดท้ายของเขาที่บอกเราว่าต่อไปไม่ต้องมาให้เห็นหน้ากันอีก นับตั้งแต่วันนั้นเราก็ไม่เคยเห็นเขาแล้วก็ไม่เคยโทรหาเขาด้วย เราคิดว่า 6 เดือนที่เราแยกกันอยู่น่าจะทำให้เราเข้มแข็งพอที่จะจบทุกอย่างให้หมดกับเขาได้แล้ว พยายามคุมเสียงไม่ให้สั่นต้องตั้งสติไว้ตอนพูดกับเขา บอกตัวเองไว้อย่างนี้ แต่พอได้ยินเสียงเขาฮัลโหลน้ำตาเราก็รื้นขึ้นมาทันทีรู้ตัวเลยว่าคิดถึงเขา แย่จังเลย ตั้งสติไว้อย่าร้องนะ หายใจเข้ายาวๆ 1 ทีก่อนจะพูดออกไปว่า สวัสดีค่ะ นี่(ชื่อเรา)นะคะ (เออ เสียงยังไม่สั่นใช้ได้แฮะเรา)

เรารู้ว่าเขาอยู่ที่เชียงใหม่กับผู้หญิงคนนั้น เราขอให้เขาลงมาหย่าให้เรา วันที่เรานัดไปหย่าเป็นวันเดียวกับที่เราตกลงเป็นแฟนกับเขาเมื่อสิบปีที่แล้ว เราต้องการให้มันเป็นวันแห่งความทรงจำของเรา วันที่เป็นทั้งจุดจบชีวิตเก่าของเราที่เคยมีเขาเป็นครึ่งหนึ่งของชีวิตมาตลอดและในขณะเดียวกันมันก็เป็นวันที่เราเริ่มต้นชีวิตใหม่ก้าวเดินบนเส้นทางใหม่ด้วยตัวเอง

เราฟังเพลงคนเลวที่รักเธอทีไรก็ให้นึกถึงเรื่องของเรา นี่เราเป็นคนดีที่ไม่มีความสุขเหรอ อืม คิดๆแล้วเราก็จะเติมคำต่อท้ายลงไปทุกทีว่า ขอเป็นคนดีที่ไม่มีความสุข...แต่มีศักดิ์ศรี ^^

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 15:30:36 ]


ความคิดเห็นที่ 1

เขาก็บอกว่าแล้วจะโทรมานัดเวลาอีกที ยอมไปหย่าแต่โดยดีไม่มีอิดออด (เขาคงรอมานานแล้วล่ะ 555)

วันที่นัด เราก็รอเขาโทรมา เช้าก็แล้วสายก็แล้วบ่ายก็แล้วก็ยังไม่โทรมา จะเอาไงกันแน่นะ เมื่อคืนก็เราก็รอจนห้าทุ่มยังไม่โทรมานัดเวลาอีกจนเราต้องโทรไปเองเขาก็ว่าวันนี้จะโทรมานัดอีกทีขอเคลียร์งานก่อนเพราะไม่ได้อยู่กรุงเทพฯซะนาน ในใจเราเต้นตุ๊มๆต่อมๆรู้เลยว่าในใจลึกๆแอบหวังว่าเขาจะยกเลิก (ไม่รู้จะแอบหวังไปทำไมเฮ้อ)

บ่ายสองโมงกว่าเขาโทรมาบอกว่ากำลังออกเดินทางมาแล้วสามโมงสิบห้าเจอกันที่เขต เรารู้สึกมือเย็นๆใจสั่นๆหวิวๆ แย่จริงๆเราต้องเข้มแข็งสิ เลยไปยืนเช็ดรถหาอะไรทำซะใจจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ทำจนเพลินตายจริงถึงเวลานัดแล้วนี่ต้องรีบออกแล้ว สายแน่ๆเลยเดี๋ยวเขาจะนึกว่าเราดึงเกมไปสายจนเขตปิด (แต่เราก็สงสัยว่าลึกๆในใจเรามันยังไม่อยากไปจริงๆน่ะแหละ)

ตอนเลี้ยวรถเข้าที่จอดก็มองเห็นเขายืนอยู่ ตายแล้วน้ำตาจะไหล มือสั่น พยายามรวบรวมสติ ปากก็เริ่มพูด ใจเย็นๆนะ เราต้องทำได้ อย่าร้องไห้ อดทนไว้ ยังไงวันนี้ก็ต้องมาถึงอยู่ดี ถ้าใครมาเห็นเราคงขำเพราะเรานั่งทำปากขมุบขมิบท่องคำเหล่านี้ซ้ำๆซากๆอยู่ตั้งแต่ขับรถเข้ามาจนลงจากรถ เราเอาทิชชู่ยัดใส่กระเป๋าไว้ด้วย เผื่อทนไม่ไหวจริงๆ หายใจเข้าออกยาวๆเรียกกำลังใจแล้วก็เดินเข้าไปหาเขา ยิ้มให้เขา มองเขาอย่างเต็มตาเพราะนี่คงเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆที่เราจะได้เห็นเขา

เราทั้งคู่เดินเข้าไปที่เขตแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามาจดทะเบียนหย่า เราเอาเอกสารออกมาให้ มีใบทะเบียนสมรสด้วย เอาล่ะสิ ใจเริ่มแกว่งอีกแล้วเมื่อมองเห็นทะเบียนสมรส ความคิดแล่นเร็วเกินกว่าจะห้ามได้ มันนึกไปถึงวันที่เราจดทะเบียนกัน แย่แล้วเราแย่แน่ๆจะร้องไห้แล้ว เราเอาเล็บจิกมือตัวเองเลย จิกให้มันเจ็บๆจะได้หยุดคิด ตาก็มองเพดานไว้ตลอดน้ำตาจะได้ไม่ไหลออกมา เจ้าหน้าที่คงงงว่าเราทำไมมองหาจิ้งจกตลอดเวลา ใจก็ท่องๆๆๆๆๆ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป แต่เราก็รู้สึกเหมือนเบลอๆไงไม่รู้ความรู้สึกตอนนั้นมันบอกไม่ถูกเลยจริงๆเจ้าหน้าที่ให้เซ็นอะไรเราก็เซ็นๆไป ให้อ่านเอกสารก็ไม่รู้เรื่องหรอกมันไม่เข้าหัว ที่จำได้ก็มีว่าเราเซ็นชื่อได้ตัวยึกยือมากเพราะมือมันสั่น
แก้ไขเมื่อ 30 ม.ค. 49 16:27:35

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 15:35:38 ]


ความคิดเห็นที่ 3

ที่จำได้อีกก็คือเจ้าหน้าที่ถามว่าทำไมถึงหย่า เราเงียบไม่พูดอะไรเพราะถ้าเราเปิดปากพูดแม้แต่คำเดียวน้ำตาเราร่วงแน่ เจ้าหน้าที่ให้เขาเอาเอกสารไปถ่ายสำเนาพอเขาออกไป เธอก็หันมาพูดกับเราว่า เขามีผู้หญิงใหม่ล่ะสิ น่าสงสารนะ หนูก็ยังสาวยังน่ารักอยู่แท้ๆ โอ้โห ในใจเราแทบกรี๊ดออกมาเลย ก็ขอบคุณนะที่เขาเห็นใจเราแต่เราฟังแล้วยิ่งอยากร้องไห้เข้าไปใหญ่เลย เล็บที่จิกไว้แรงอยู่แล้วยิ่งจิกแรงขึ้นไปอีก ตะโกนอยู่ในใจตัวเองอย่าร้องไห้นะ อย่าร้องเด็ดขาด

เจ้าหน้าที่ถามเรื่องทรัพย์สินและค่าเลี้ยงดู เราตอบไปว่าเราไม่ต้องการอะไรเลย

หลังจากเสร็จเรื่องเจ้าหน้าที่ก็ยื่นเอกสารทุกอย่างให้เขา เขาก็เอาให้เราแล้วบอกว่าให้เธอเก็บไว้ เรากับเขาก็เดินออกมาที่จอดรถ เขาลงนั่งที่ม้านั่งแล้วก็สูบบุหรี่ เรารู้สึกเหนื่อยเกินกว่าจะขับรถออกไปก็เลยลงนั่งที่ข้างๆเขา สักพักเขาก็พูดว่ามีทิชชู่ไหม เราหันไปมองเห็นน้ำตาเขาไหล เรายื่นทิชชู่ให้เขาแล้วบอกว่านี่ชั้นจะเอามาซับน้ำตาชั้นนะ พูดได้แค่นั้นเราก็ร้องเลย เราบอกเขาว่า เธอร้องไห้ทำไม ชั้นหย่าเพื่อให้เธอไปมีความสุขนะ เขาก็ยิ่งร้องมากขึ้นสะอื้นจนตัวสั่นจนเราต้องโอบไหล่เขาแล้วก็ซบไหล่เขาร้องไห้ด้วยกัน คนที่เดินผ่านไปมาคงตกใจว่าสองคนนี้มันเป็นอะไร แต่ตอนนั้นเราไม่สนแล้วใครจะมองก็ช่างมัน

กระดาษทิชชู่แผ่นเดียว แบ่งกันซับน้ำตาเราทั้งคู่ เขาซับเสร็จยื่นให้เรา เราซับเสร็จยื่นให้เขา คิดแล้วก็ตลกดี เราถามเขาว่าจะไปบ้านก่อนไหมหรือจะกลับเลย เขาก็เลือกจะไปบ้าน ให้เราขับมาก่อนแล้วเขาจะตามมา

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 15:41:38 ]


ความคิดเห็นที่ 6

เราถึงบ้านไม่นานเขาก็มาถึง เราสองคนคุยกันเยอะมาก คุยไปร้องไห้ไป กอดปลอบใจกันไป เราพูดกันถึงเรื่องบ้านที่เขาบอกว่าจะยกให้เราเป็นสินสอดตั้งแต่ก่อนแต่งงาน แต่จนบัดนี้เขาก็ยังไม่ไปโอน ซึ่งเราก็ย้ำไปแล้วว่าเราไม่เอาเราไม่ต้องการอะไรเลยจริงๆ ขอไปแต่ตัว เขาก็บอกว่าถึงเราไม่เอาเขาก็จะทำทุกทางที่จะให้บ้านนี้เป็นของเรา ไม่ว่าเราจะรับหรือไม่ก็ตาม

เราถามเขาว่าร้องไห้ทำไม เขาตอบว่า เขาไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม คงเพราะเขาไม่ได้เจอเรานาน คงเพราะเขาเหนื่อย ตั้งแต่เขาไปจากเราเขาก็ไม่เคยมีใครที่เขาจะได้ร้องไห้ระบายแบบที่เคยทำกับเราอีกเลย เราก็บอก แต่เธอมีคนนั้นไง เขาก็ว่าเขาไม่เคยได้ระบายกับเธอคนนั้นเพราะเธอคนนั้นเป็นคนที่ทำให้เขาเหนื่อย เธอระแวงเขาทุกอย่างไม่ว่าเขาจะทำอะไร เพราะกลัวว่าเขาจะทำเธอแบบที่ทำกับเรา ตอนที่เราขับรถออกมาเธอก็โทรเข้ามาพอรู้ว่าเขาร้องไห้ก็บอกเขาว่าถ้าหย่าแล้วจะเสียใจอย่างนี้หย่าทำไม ใช่สิเธอผิดเองเธอเป็นคนมาทีหลังเป็นตัวปัญหาเป็นคนผิด เลิกกับเธอซะเถอะเธอมันไม่ดี แล้วก็วางหูไป

เขาบอกว่าเธอมักจะพูดอย่างนี้ตลอด เขาต้องคอยตามง้อให้เธอเข้าใจว่าเขาเลือกเธอแล้วไม่ใช่เรา แต่เธอก็ยังไม่ไว้ใจ ชอบพูดประชดประชันใส่เขาว่าใช่สิเธอไม่เคยมีประสบการณ์แบบเขา เขารู้ดีกว่าว่าทำอะไรไม่ดี ทำอะไรแล้วจะทำให้นอกใจ เธอต้องคอยเอาใจเขาต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขาอยู่ฝ่ายเดียว ทำไมเขาไม่ปล่อยเธอไปมาทำให้เธอเสียเวลาเสียอนาคตที่จะเจอคนที่ดีกว่าทำไม

เราถามเขาว่าแล้วทำไมเขาไม่ไปอยู่กับเธอที่โน่นเลยตามที่เธอต้องการ ไปหางานทำที่โน่นก็ได้ อยู่กันไกลแบบนี้เธอย่อมกังวลเป็นธรรมดา (เขายังอยู่ที่สำนักงานเวลามีคดีเข้า) เขาก็ว่าถึงเขาไปอยู่เขาก็ยังต้องมีเวลาส่วนตัวของเขาด้วย เขาบอกเธอแล้วว่าเมื่อเวลาผ่านไปการกระทำของเขามันจะไม่ทุ่มเทเหมือนตอนแรกๆเพราะเขาเห็นมันมาแล้วเวลาอยู่กับเรา ปากเธอก็บอกว่าเข้าใจแต่พอเขาติดงานไม่โทรหาหรือโทรคุยไม่นานเธอก็งอนหาว่าเขารักเธอน้อยลง เธอต้องการเวลาเหมือนที่เราเคยต้องการจากเขา

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 15:49:55 ]


ความคิดเห็นที่ 8

เขาบอกว่าตอนแรกเธอไม่ได้เป็นแบบนี้ เธอเปลี่ยนไป เขาเหนื่อยมาก เราถามเขาว่า แต่เวลาที่ได้อยู่ด้วยกันมันก็มีความสุขไม่ทะเลาะกันใช่ไหมล่ะ เขาก็พยักหน้า เราเลยบอกเขาไปว่า รักกันแรกๆก็เป็นอย่างนี้แหละเดี๋ยวพอเวลาผ่านไปอะไรๆมันก็ดีขึ้นเอง ดูอย่างเราสองคนสิตอนคบกันใหม่ๆยังทะเลาะกันแทบทุกวันเลย ตอนนี้ผู้หญิงคนนั้นเขากำลังเป็นแบบตัวเธอสมัยที่รักฉันใหม่ๆ เพราะไม่มั่นใจว่าเขารักรึเปล่าจึงต้องการให้เขามาอยู่ข้างๆให้มากที่สุดให้นานที่สุด เดี๋ยวพอคบกันไปนานขึ้นๆมันก็จะค่อยๆเข้าที่เอง ของอย่างนี้มันต้องใช้เวลา ขออย่างเดียวว่าเธออย่าได้ลืมความรักที่เคยมีให้กันไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนฉันเชื่อว่าปัญหาทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

เราบอกเขาว่าเรายังรักเขาอยู่และเป็นห่วงเขาเสมอแต่เราเข้าใจแล้วว่าไม่จำเป็นที่เราจะต้องอยู่ด้วยกัน ถ้าเขามีความสุขเราก็มีความสุขไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนกับใคร เราดีใจที่เราจากกันด้วยดีแบบนี้ยังเป็นเพื่อนกัน เพราะจากที่เขาพูดกับเราครั้งสุดท้ายมันทำให้เรารู้สึกไม่ดีเลยอยากให้จบกันดีๆมากกว่า เขาบอกเราว่าอะไรที่มันไม่ดีก็อย่าไปจำมันเลย เขารู้ว่าเราเอาเรื่องมาลงกระทู้มีคนอ่านเจอแล้วมาบอกเขา เขาก็ถามเรานะว่าคงมีคนบอกว่ายิ่งกว่านิยายเลยล่ะสิ เขาคงว่าไม่น่าเชื่อว่านี่คือความจริง เราก็หัวเราะ

เราขออโหสิกรรมจากเขาที่เราเคยไม่ดีกับเขาไประรานเขากับเธอคนนั้น เขาบอกว่าเราไม่มีอะไรที่เขาจะต้องยกโทษให้เพราะเราไม่ผิด เขาผิดเอง ที่คนมาด่าเขามากมายในกระทู้นั้นมันก็ไม่แปลกเลย เราบอกเขาว่าเจตนาของเราไม่ได้อยากให้เขาโดนด่าอย่างนั้น เราเองก็ไม่คาดคิดว่าจะมีคนเข้ามาอ่านกันมากมายขนาดนั้น เราแค่ต้องการให้เรื่องของเราเป็นอุทาหรณ์ให้ดูแลความรักของตัวเองให้ดีๆ อย่าประมาท และรู้จักรักอย่างมีสติ ถึงเราทำดีที่สุดแล้วแต่รักมันยังจบลงก็จงอย่าเสียใจอย่ามองว่าตัวเองไร้ค่า เพราะทุกอย่างล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป คนเราพบกันเพื่อจากกันทุกคน นี่คือสัจธรรม

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 15:56:51 ]


ความคิดเห็นที่ 13

เขาบอกว่าเขาจะตามมาใช้เราชาติหน้าถึงเราจะอโหสิให้แล้วเขาก็จะตามมาใช้ เรารีบบอกเลยว่าอย่าพูดอย่างนั้นเราอภัยให้เขาแล้วหมดกันแค่นี้เถอะนะ ต่างคนต่างมีชีวิตใหม่ มีทางเดินใหม่แล้วก็ไปตามเส้นทางของตัวเองเถอะ เรายื่นกล่องของมีค่าต่างๆคืนให้เขาเพราะถ้าเราออกไปจากที่นี่ก็ไม่ควรทิ้งของมีค่าไว้ในบ้านร้างเพราะเรารู้ว่าเขาเองก็ไม่กลับมาอยู่ที่นี่เช่นกัน

เขาเปิดกล่องออกมาแล้วก็ร้องไห้บอกว่าเธอคืนทุกอย่างหมดเลย แล้วจะไม่ให้เขาไม่รู้สึกได้ยังไง ในกล่องนั้นมีแหวนที่เขาเคยใส่ให้เราก่อนเราขึ้นเครื่องไปเรียนต่อแล้วต่อมามันก็กลายเป็นแหวนแต่งงานของเราไปด้วย เราบอกว่าที่คืนให้เพราะมันเป็นของมีค่าเราไม่อยากเก็บมันไว้เพราะเราก็คงไม่ได้ใส่มันอีกแล้ว เขาไม่ยอมรับกลับ บอกกับเราว่า ของพวกนี้จะมีค่าก็ต่อเมื่ออยู่กับเธอ เขารู้ดีว่าเราไม่อยากติดค้างอะไรเขาเลยแต่เขาให้เราไปแล้ว เขาตั้งใจซื้อให้เราคนเดียวมันเป็นของๆเรา ถ้าเราไม่อยากเห็นของเหล่านี้อีกต่อไปก็ให้เอาไปโยนทิ้งที่ไหนก็ได้ แล้วเขาก็ยิ่งร้องหนักเข้าไปใหญ่ เราก็พลอยร้องไปด้วยอีก เฮ้อ สุดท้ายก็ต้องเก็บของไว้เรากะว่าจะเอาไปขายแล้วเอาเงินมาทำบุญให้เขาแทนละกัน

ก่อนที่เขาจะไปเขาถามเราว่าถ้าเขาเหนื่อยเขาอยากระบายเขามาหาเรา มาคุยกับเราอีกได้ไหม เราตอบเขาไปว่าถ้ามาแล้วสบายใจก็มา แต่ถ้ามาแล้วต้องทำให้เจอกับเรื่องไม่สบายใจก็อย่ามา ฉันไม่อยากทำให้ใครต้องเจ็บกับการระแวงแบบที่ฉันเป็นมาก่อน แต่เรารู้จักเขาดีว่าเขาไม่มาหรอก เขาพูดไปตามอารมณ์ในตอนนี้เท่านั้นเอง

เขาบอกเราว่าเราโทรหาเขาได้ตลอดเลยนะ มีปัญหาอะไรก็โทรไปได้ เราก็ได้แต่ยิ้มไป เพราะในใจเรารู้ดีว่าไม่มีวันที่เราจะโทรหาเขาเด็ดขาดถึงเราจะตายเราก็ไม่โทร มันคงไม่ดีแน่ๆถ้าเธอคนนั้นรู้ว่าเรายังติดต่อเขาอยู่
แก้ไขเมื่อ 30 ม.ค. 49 16:15:53

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 16:13:46 ]


ความคิดเห็นที่ 14

เขากลับไปแล้วเราก็มานั่งร้องไห้อีกรอบเก็บใบหย่าเข้าแฟ้มแล้วก็ร้องๆๆๆซะให้พอ เอาให้หนำใจแล้วจะได้เลิกเศร้าเลิกรู้สึกใจโหวงๆ ตื่นเช้ามาตาบวมเลย แต่ก็หายเศร้าไปเยอะ พรุ่งนี้และวันต่อๆไปก็คงจะเศร้าน้อยลงไปเรื่อยๆเองแหละ

ที่เรายังรู้สึกขำๆตัวเองอยู่ก็คือเราเพิ่งสังเกตเห็นไม่นานมานี้เองว่าเรายังเผลอเว้นที่นอนข้างๆตัวไว้เหมือนว่าเขายังนอนอยู่ด้วย ถึงแม้ก่อนนอนเราจะขยับไปนอนให้มันกลางๆแต่พอตื่นมาทีไรก็จะพบว่าตัวเองเขยิบมานอนริมเหมือนแต่ก่อนอยู่ดี ตอนที่เพิ่งสังเกตก็เศร้าไปเหมือนกัน แต่พอตอนหลังที่พยายามแก้ความเคยชินนี้แต่ทำไม่ได้ก็ค่อยๆเริ่มรู้สึกขำตัวเองที่ตั้งอกตั้งใจที่จะเอาชนะความเคยชินเล็กๆน้อยๆนี้ให้ได้แบบมุ่งมั่นมากๆ ^^

เอาล่ะกระทู้ซีรี่ส์ของเราก็เอวังจบลงด้วยประการฉะนี้ ถ้ากระทู้นี้พอจะมีความดีอยู่บ้างเราก็ขอให้มันได้เป็นกำลังใจให้กับคนที่ท้อแท้ในรักทั้งหลาย ไม่ว่าเหตุการณ์ความรักมันจะเลวร้ายยังไง แต่สุดท้ายคุณก็จะผ่านพ้นมันไปได้และค่อยๆเข้มแข็งขึ้นเหมือนกับที่เราก็ทำได้มาแล้ว เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนค่ะ

จากคุณ : kittykitten - [ 30 ม.ค. 49 16:21:58 ]





เป็นกำลังใจให้ค่ะ



Create Date : 31 มกราคม 2549
Last Update : 31 มกราคม 2549 13:24:21 น.
Counter : 542 Pageviews.

5 comments
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
อ่านแล้วเศร้ามากๆ จริงๆ

เคยอ่านแต่กระทู้ตอนต้น แต่ไม่ได้อ่านกระทู้นี้ต่อ ขอบคุณล้าลามากๆ




เฮ้อ..นึกถึงตัวเองเลยแฮะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 มกราคม 2549 เวลา:13:50:00 น.
  
อ่านแล้วเศร้ามากๆค่ะ


เราจะพยายามประคับประคอง ความรักที่มีมา 10 กว่าปี ให้คงอยู่กับเราไปจนแก่เท่า และตายจากกันเลยค่ะ

โดย: paninee วันที่: 31 มกราคม 2549 เวลา:16:34:07 น.
  


มาให้กำลังใจ
โดย: Mr.Vop วันที่: 31 มกราคม 2549 เวลา:16:56:40 น.
  
สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ Ais, GSM, 1-2Call, GSM1800, DTAC, Happy
TrueMove, Hutch, Orange และทุกครือค่าย < Easy! MobilePhone >
Antenna Booster Generation III (G3)
แผ่นสายอากาศเพิ่มกำลังรับ-ส่งสัญญาณของโทรศัพท์รุ่นที่3 (G3) นำเข้าจาก USA.
//www.maga-shop.com
โดย: maga IP: 124.121.124.117 วันที่: 22 เมษายน 2549 เวลา:14:04:54 น.
  
!! พบสเตฟาน, บอลลูน และแนน ชลิตา ในงานเปิดตัว Garden Mall

ขอเชิญร่วมงานเปิดตัว Pet Park สวนสาธารณะสัตว์เลี้ยงแห่งแรกในเมืองไทย ที่ Garden Mall ศูนย์รวม ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ของแต่งบ้าน ของแต่งสวนแห่งใหม่ดีไซน์เก๋บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ข้างซีคอนสแควร์ ติดโรงแรมรอยัลปริ้นเซส ศรีนครินทร์ และวิทยาลัยดุสิตการโรงแรม

เสาร์ 29 เมษายน 2549 เวลา 15.00-19.00 น.

- พบกระต่ายจิ๋วที่สุดในโลก ที่นี่ที่เดียว !
- ลุ้นรับฟรี น้องหมาชิทสุ ชิวาวา & พุดเดิ้ล
- แฟชั่น Summer Blooming น้องหมา
- โชว์มายากลสุนัขแสนรู้
- สาธิตการนวดแผนไทยให้กับสุนัข
- แสดงหุ่นยนต์สุนัขร่วมกับสุนัขแฟนซีโดยช่างหนุ่ม
- แนน ชลิตา สัมภาษณ์แขกรับเชิญ
- บอลลูน มาพร้อมกับสัตว์เลี้ยงแปลกที่สะสมไว้มากมาย
- คุณพาย ภัทรียา ณ นคร (ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท Gucci) ร่วมพูดคุยเรื่องเคล็ดลับอาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานอย่างไรให้ Looking Good
- คุณปอนด์ ภัทศา งามจิตต์สุขศรี กับน้องรุจลูกชาย จะมาโชว์ฝีมือการจัดสวน outdoor สานสัมพันธ์ความรัก
- สเตฟาน ซาลาโมเน่ พาน้องหมามาปาร์ตี้อินเทรนด์ ที่คาเฟ่สัตว์เลี้ยงในบรรยากาศสุดชิลล์ ที่ Pet Park @ Garden Mall สวนสาธารณะสัตว์เลี้ยงแห่งแรกของไทย พร้อมพูดคุยและเปิดเผยความลับในใจซึ่งเปิดเผยที่การ์เด้นมอลล์เป็นที่แรก

แจกฟรี ลูกหมา ลูกแมว จากสมาคม S.O.S.
พบสินค้าสัตว์เลี้ยงครบวงจร ราคาพิเศษ
ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้น้องหมา ฟรี!!

+++ พิเศษ !! ช่วงเปิดโครงการ รับคูปองส่วนลด 20% -50% เพื่อใช้ซื้อสินค้าและบริการภายในโครงการ +++
ร้าน D.O.G. : : ลด 50% ทำ Grooming
ร้าน Little Dog’s Grooming : :อาบน้ำ + ตัดขน ใช้บริการ 1 ครั้งแถมฟรี 1 ครั้ง
ร้าน Sanook Dog’s Studio : : ทำ Grooming + Spa น้องหมา พิเศษ 250 บาทเท่านั้น จากปกติ 550 บาท
ร้านช่างหนุ่ม : : ตัดแต่งขนสุนัข เพียง 199 บาท จากราคาปกติ 350 บาท (จำกัด 1 ท่านต่อ 1 คูปองเท่านั้น)
ร้าน Nana Pet Shop : : หนูแฮมสเตอร์ ราคา 50-100 บาท
ร้าน Little Princess : : สินค้าลด 20% ทั้งร้าน พร้อมรับฟรี ของที่ระลึก
ร้าน 69 DECOR : : จำหน่ายสินค้าราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 15 บาท
ร่าน Guru Art & Décor : : ชุดโต๊ะ+เก้าอี้ เพ้นท์ลาย (โต๊ะ 1 ตัว เก้าอี้ 4 ตัว) ปกติ 2,900 บาท เหลือเพียง 2,350 บาท
ร้าน คานาอัน โฮม : : เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่งบ้านและสวน ลดพิเศษ 20-30 %
ร้าน Cozy coffee & Tea : : สินค้า Vintage ของแต่งบ้านนำเข้าจากยุโรป ลดสูงสุด 40%
ร้าน Bonito : : ซื้อ ไอศรีม 1 ถ้วย รับคูปองแลกซื้อกาแฟ ร้อนหรือเย็นได้ในราคาเพียง 10 บาท ซื้อไอศรีม 2 ถ้วย รับฟรี กระเป๋าสุดเก๋ จาก Bonito

ข้อมูลเพิ่มเติม : : 0-2721-8222
//www.renova.co.th/gardenmall/

โดย: Garden Mall IP: 58.10.152.70 วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:10:53:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

La-la-bell.BlogGang.com

la-la-bell
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด