ความคิดของคนกลางๆ
เรื่องระบายๆ เกี่ยวกับสถานะคนไทยตอนนี้ ที่มี พวกฉัน พวกเธอ พวกเค้า พวกมรึง พวกกรู เต็มไปหมด แล้วรู้สึกว่า เมื่อไหร่น้า... จะมีพวกเราคนไทยทุกคนซักที

เวลาเกิดอาการแบ่งพวกทีไร เราชอบคิดไปถึงสมัยเอ๊าะๆ ทุกที เวลาเพื่อนโกรธกัน หรือ ไม่ชอบหน้ากัน ก็ต้องมาพูดกับคนที่ยังไม่เลือกพวกอย่างเราว่า ฝ่ายนู้นไม่ดีอย่างโน้น ฝ่ายนี้ไม่ดีอย่างงี้ เราก็ฟังทั้ง 2 ฝั่งเข้าไปคลุกคลี กะทั้งคู่ เพราะเลือกไม่ได้ (ออกแนวโลภ) แล้วก็ได้รู้ว่าแต่ละคนก็มีดี แตกต่างกันไปแค่อุปนิสัยบางอย่างอาจไม่ถูกจริตเค้าก็เป็นได้

สุดท้ายเราก็ไม่ได้เป็น กาวใจให้ทั้ง 2 หรอก แล้วเค้าก็ยังไม่ถูกกันเหมือนเดิมแต่ไม่ได้บอกให้ใครเลือกฝ่ายเหมือนแต่ก่อน แค่เค้าไม่คุยแบบเพื่อนสนิท แค่เป็นเพื่อนร่วมห้องเท่านั้น หลายคนอ่านแล้วมันเกี่ยวกันยังไง 555

เราก็แค่จะบอกว่า ตอนนี้คนไทยหลายคนก็เหมือนเพื่อนทะเลาะกันนี่แหละ เกลียดกันพยายามหาแนวร่วม พยายามทำลายอีกฝ่าย ก่อความเครียดให้กับเพื่อนร่วมห้อง พอครูจะปรามก็หาว่าเข้าข้างฝ่ายนั้นว่ากันไป ดีไม่ดีมีครูแบ่งเป็น 2 ฝ่ายแบบเด็กเดี๊ยนไรงี้

อ้าวแล้วคนกลางล่ะจะทำไง คนกลางอย่างเราก็คงได้แต่รับฟัง แล้วนำเสนอสิ่งดีๆที่อีกฝ่ายมี บอกเค้าว่าเราอยากให้ห้องเราอยู่ร่วมกันได้เหมือนเดิมนะ ถึงแม้เพื่อนทั้งคู่จะเกลียดจะโกรธกัน

ยังไงก็อย่ามาดึงให้คนทั้งห้องต้องโกรธเกลียดแบ่งเป็นฝ่ายเธอ ฝ่ายฉันเลย เพราะสุดท้ายกิจกรรมการงานใดๆ ทั้งห้องก็ต้องเป็นคนผลักดันและทำให้มันสำเร็จร่วมกันอยู่ดี

อ๊ะ.....มองกลับมาที่บ้านเมืองเราบ้าง ตอนนี้เรากำลังทำอะไรกันอยู่ เรากำลังช่วยเพื่อนที่ทะเลาะกันให้เข้าใจกัน ให้รู้ถึงความรู้สึกของเราตอนนี้ที่อึดอัดอยู่หรือเปล่า หรือกำลังทำให้เค้าเกลียดกันมากขึ้น

เข้าใจว่าหลายคนเกลียด รังเกียจการกระทำของอีกฝ่าย จึงต้องออกมาทำให้คนหลายคนที่คิดว่าเค้าไม่รับรู้ได้รับรู้ความเลวร้ายของอีกฝ่าย

แล้ว.............ถ้าเราเปลี่ยนการนำเสนอล่ะ นำสิ่งดีๆของอีกฝ่ายมาโชว์แทนล่ะ รู้สึกชื่นมื่นกว่าไหม หลายคนอาจบอกว่าได้ไง เค้าทำแย่ๆนิ่ ต้องมาประจานให้ทั่วโลกได้รู้

อืมก็เข้าใจนะค่ะ แต่.....ตอนนี้แล้วอ่ะ สิ่งที่หลายๆ คนต้องการคืออยาก ให้คนไทยกลับมารักและสามัคคี กันเหมือนเดิม

แล้ว.........จะดีกว่าไหมถ้าตอนนี้เราจะหยุดโจมตีสิ่งไม่ดี
เปลี่ยนมาคิดว่าต่อจากนี้พวกเราจะทำอย่างไรให้ไม่เกิดเหตุการณ์เยี่ยงนี้

เราไม่ได้ต้องการให้คนที่ไม่ชอบ ไม่ถูกกันมารักกันแต่ต้องการให้ทุกคนอยู่ด้วยกันได้ และผลักดันให้เราสู่ความสำเร็จ ก้าวหน้าร่วมกันดีกว่าCreate Date : 20 พฤษภาคม 2553
Last Update : 20 พฤษภาคม 2553 18:38:35 น.
Counter : 421 Pageviews.

0 comments
เปิดห้องคุยสบายๆสไตล์หนุ่มร้อยปี (52) หนุ่มร้อยปี
(24 มิ.ย. 2565 09:20:49 น.)
A rainy day nonnoiGiwGiw
(23 มิ.ย. 2565 17:17:26 น.)
หนึ่งรูปหลากอารมณ์ - ตอน แสวงหา gluhp
(21 มิ.ย. 2565 10:50:59 น.)
2865_ DEEMO Memorial keys หอมกร
(20 มิ.ย. 2565 14:30:42 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Korndiaw.BlogGang.com

ขอฟ้าดินจงเป็นใจ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด