เกือบปีที่ห่างหาย ...
จากบล็อกสุดท้ายที่เขียนเมื่อปีที่แล้ว คิดสะระตะรวมเวลาแล้วก็เกือบปีแล้วนะเนี่ยที่ไม่ได้เขียนอะไรเลย

ด้วยความที่ยุ่งมากๆๆๆๆ กับงานหลายอย่างที่ทำ ทั้งงานที่บ้าน งานที่มหาวิทยาลัย แล้วก็งานแปล ไม่น่าเชื่อว่าอย่างหลังเนี่ยปีที่ผ่านมามีงานแปลเกือบทุกวัน ไม่เว้นแม้วันพักผ่อนไปเที่ยวเลย

ตั้งแต่มีนาปีที่แล้วจนถึงปีนี้ เรียกว่าเป็นปีที่ยุ่งมากๆๆๆ เลยทีเดียวทั้งงานทั้งเที่ยว เดินทางมันส์สุดยอด ทั้งในทั้งนอกประเทศ ไล่ไปตั้งแต่มาเลย์ปลายเดือนกุมภาต้นมีนา จากนั้นก็ขึ้นเขาใหญ่ ทริปประจำปีของครอบครัว เที่ยวปากช่อง หม่ำเสต็ก เล่นน้ำสงกรานต์ จากนั้นพฤษภาก็ไปไต้หวัน ขึ้นตึกที่เคยได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก กรกฎามีพี่ๆ เพื่อนๆ มาเที่ยวบ้าน กันยาก็ขึ้นวังน้ำเขียว ขึ้นเหนือพาเพื่อนฝรั่งเที่ยวเชียงใหม่เชียงราย ตุลาก็บินตรงไปตลุยช้อปปิ้งฝรั่งเศสได้มาทั้ง LV Balanciaca Channel และอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นของคนอื่น ของตัวเองได้มาแค่นาฬิกาเรือนเดียว จากฝรั่งเศสกลับมาได้สองอาทิตย์ ก็ยาวอีกทริปเป็นทริปสุดท้ายของปี 53 บอกใครๆ ว่าอย่างนั้นนะคะ 14 วันในญี่ปุ่นและเกาหลี เที่ยวตั้งแต่โตเกียวจากลงไปเกียวโต แล้วขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงซัปโปโร โอตารุ สัมผัสทั้งใบไม้เปลี่ยนสีแล้วก็หิมะโปรยปราย จากซัปโปโรก็ไปต่อที่โซล เกาหลี เที่ยวนามิ แล้วช้อปปิ้งกระหน่ำ แวะเจอเพื่อน love แล้วกลับบ้านเป็นอันสิ้นสุดการท่องเที่ยวของปี 53

พูกถึงญี่ปุ่น แผ่นดินไหวและซึนามิก็เข้ามา ไม่น่าเชื่อว่าไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราไปเดินเล่น นั่งเล่นที่มิยาเกะ เซนได ลูกชิ้นปลาอร่อยมากๆๆๆๆ ไม่รู้ตอนนี้ตลาดริมทะเลแห่งนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง วัดทั้งหลาย อาคารบ้านเรือนก็เก่าๆ แล้วทั้งนั้นเลย ขอไว้อาลัยให้ผู้ประสบภัย นะคะ ป้าๆ ลุงๆ ที่นั่นน่ารักมากๆๆๆ น้องคนขายหล่อๆๆ ก็หลายคน หวังว่าจะปลอดภัยทุกคนนะคะ

ปีที่ทริปที่วางแผนไว้ก็ยาวอีกเช่นกัน หลังจากทำตัวเป็นคนดีมาเกือบสามเดือนแล้ว เริ่มจากเชียงคาน - เวียงจันทร์ ปลายเดือนนี้ แล้วก็เปรู เมืองแห่งอินคาปลายเมษา กับพี่ๆ ผู้ชอบเที่ยวทั้งหลายค่ะ

ไว้ว่างๆ จะเขียน บล็อกท่องเที่ยวดูสักครั้งCreate Date : 12 มีนาคม 2554
Last Update : 12 มีนาคม 2554 14:18:20 น.
Counter : 2246 Pageviews.

1 comments
เที่ยวนครพนม สกลนคร มุกดาหาร อุดรธานี 3 ตะลีกีปัส
(2 ก.ค. 2563 19:47:53 น.)
ตอนที่9 กล้วยน้ำหว้าตากแปรรูปผสมน้ำผึ้งในสุขภาพของผู้สูงวัย/ชนยุคใหม่ทุกเพศวัยในการดูแลสุขภาพของตน ธนูคือลุงแอ็ด
(2 ก.ค. 2563 07:34:35 น.)
หนังสือที่อ่าน หนังที่ดู ของกิน ของสะสมที่ซื้อ ในเดือนมิถุนายน comicclubs
(30 มิ.ย. 2563 15:33:08 น.)
No. 896 ปักหมุดท่องเที่ยว ที่....? ไวน์กับสายน้ำ
(29 มิ.ย. 2563 05:49:11 น.)
  
แวะมาอ่านจร้าขออนุญาตฝากเว็บไว้ในอ้อมกอดน้อยๆด้วยนะครับ|เข้าชมเว็บ บิ๊กอายขอบคุณครับ
โดย: bigeye (tewtor ) วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:17:51:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Knotk4.BlogGang.com

Knotk4
Location :
ปราจีนบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด