บ้านไร่กฤษวรรณ วังน้ำเขียว ตอนที่ 1


วันที่ 15-16 ธค.ที่ผ่านมีนัดกับ Shorinji Kempo กีฬาสาธิตในกีฬาซีเกมส์ที่โคราช เป็นกีฬาโปรดและถนัดของแด๊ดดี้น้องโจเชียว แต่ในเมืองไทยยังไม่มีใครนำเข้ามาเลยลังไม่มีโดโจ้ที่ไหน (ว่าแล้วทำเรื่องเปิดซะเลย อิอิ) แล้วแบบนี้เราจะพลาดได้ยังไง?

แต่คิดอยู่ว่าไหนๆก็ไปโคราชแล้ว ขากลับหาที่ค้างซักคืนดีกว่า คุยกับแด๊ดดี้ก็ตกลงมาค้างกันที่วังน้ำเขียวแล้วกัน วันก่อนมาแล้วแด๊ดดี้ชอบ อากาศเย็นสบายแถมอยู่ในเส้นทาง แล้วขากลับเข้ากรุงเทพค่อยตีรถเข้าเขาใหญ่ทางลำพระเพลิง ออกมวกเหล็ก วังทอง พัฒนานิคม เราจะได้ดูทุ่งทานตะวันด้วยแต่ตกลงกันว่าคราวนี้ขอนอนเต็นท์ ซ้อมใหญ่ก่อนพาน้องโจขึ้นเหนืออาทิตย์หน้า เพราะทริปนั้นเราต้องนอนเต็นท์กันสองสามคืน ซ้อมเอาไว้ก่อน...

ถ้าพูดถึงเรื่องกางเต็นท์ ไหนๆต้องนอนกางดินกินกลางทรายไม่มีความสะดวกสะบายในห้องพักแล้ว งั้นขอมีวิวหน้าเต้นท์หรูๆดูชดเชยหน่อยแล้วกัน ความจริงที่แรกที่เรานึกถึงคือสวนสุบินโฮมสเตย์เพราะถูกใจบรรยากาศลานกางเต้นท์มากๆ วิวหน้ารีสอร์ทก็เปิดกว้างพาโนฯสุดๆเห็นอช.ทับลานเต็มตาดี แต่คุณสุบินบอกว่าวันนี้ก็มีกรุ๊ปลงสามสิบกว่าเต็นท์ แกเกรงใจกลัวจะไม่ได้นอนกัน เลยบอกว่าขอเป็นโอกาสหน้าเถอะครับ อิอิ งั้นบายล่ะค่ะ ... บ้านระเบียงผาข้างๆก็มีกรุ๊ปลงร้อยคน (ทำได้ไงอ่ะ) บ้านสวนสงวนสุขที่ปิ๊งๆอยุ่ก็มีกรุ๊ปลงแถมเครื่องเสียงครบ ลำโพงกระจาย ส่วนการ์มองเต้ รีสอร์ทสวยข้างๆซึ่งชอบมากก็มีรถบัสจอดอยู่แถมเครื่องเสียงพร้อม .. แบบนี้คงจะได้พักผ่อนหรอกน่ะ .. ไปเที่ยวแบบนี้กลัวที่สุดที่จะเจอกรุ๊ปลงหรือขับเข้ารีสอร์ทแล้วจ๊ะเอ๋กับรถบัสจอดอยู่

เลยขึ้นไปสตาร์การ์เด้นโฮม บริเวณกางเต็นท์ก็ไม่ไหวเป็นสวนหย่อมเล็กๆบริเวณบ้านแค่นั้น ไม่มีวิวดู.. บ้านกุลละวานิชย์ดูโอเค แต่ก็มีกรุ๊ปลงเครื่องเสียง คาราโอเกะอีกสองเวที แถมมีเวทีอยู่ที่ลานกางเต็นท์อีกต่างหาก .. หมดกัน... แด๊ดดี้บอกว่าไม่มายด์ถ้าคนเยอะๆ กางเบียดๆกันก็รับได้ แต่มีลำโพง คาราโอเกะถึงเที่ยงคืนเป่าข้างหูน่ะรับไม่ไหวจริงๆ ... ซึ่งแม่ก็เห็นด้วย
สุดท้ายก็มาลงเอยที่บ้านไร่กฤษวรรณ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับบ้านกุลฯ แด๊ดดี้ชอบลานกางเต็นท์ที่นี่แม้จะไม่ใหญ่โต ไม่มีทะเลหมอกแต่ก็มีกว้างขวางใช้ได้ สนามหญ้าก็เขียวสวยสะอาดเรียบร้อย แถมมีวิวเล็กๆให้ดูหน้าเต็นท์อีกแม้จ๊ะเอ๋กับรถบัสสองคันที่จอดอยู่แต่ตอนที่ไปถึงดูดีกว่าที่อื่นเพราะแม้จะมีกรุ๊ปลงแต่ในเมื่องานยังไม่เริ่ม เครืองเสียง เพลงอะไรก็เลยยังไม่เปิด ส่วนเวทีเครื่องเสียงก็อยู่หันออกไปคนล่ะฝั่งกับลานกางเต็นท์ คิดเอาเองว่าน่าจะยังดีกว่าทุกที่ๆไปมาวันนี้ เพราะที่อื่นๆแม้งานเลี้ยงยังไม่เริ่ม แต่ก็เปิดเพลงเซิ้งนำฤกษ์ เอาชัยกันตั้งแต่บ่ายสาม.. หมายความว่าจะต้องทนฟังคอนเสริท์กลางป่าไปจนถึงเที่ยงคืนเชียวน่ะนั่น... อืมม.....

คิดๆแล้วรู้สึกเป็นห่วงวังน้ำเขียว (และสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนทางธรรมชาติหลายๆที่) เหมือนกันและเห็นใจคนท้องถิ่นน่ะค่ะ เพราะคุยๆกับคนที่นั่นเค้าบอกว่าเรื่องคาราโอเกะ เรื่องกรุ๊ปลงเครื่องเสียงครบแบบนี้กำลังเป็นปัญหาของที่นั่นน่ะค่ะ .. เฮ้อ.. เราแค่ไปเที่ยวชั่วครั้งชั่วคราวไปเจอแบบนี้ยังต้องทำใจ แล้วคนท้องถิ่นที่ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการล่ะ?... ไม่รู้ล่ะ สรุปว่าชอบบรรยากาศโดยรวมของบ้านไร่กฤษวรรณ ดูดีกว่าที่คิด โดยเฉพาะส่วนกางเต็นท์ปลื้มมากเลยค่า...
แสงแรกของวัน ... ดูรูปเต็มๆได้ที่บล็อค Sunrise ~ the sky & the clouds ค่ะ
บรรยากาศลานกางเต็นท์ สวยเป็นระเบียบดีค่ะ


สามคนพ่อแม่ลูก ชีพจรลงเท้าสุดๆปูเสื่อนั่งเล่นหน้าเต็นท์ น้องโจแฮปปี้สุดๆอากาศตอนกลางวันที่วังน้ำเขียวค่อนข้างร้อน แต่ตกกลางคืนก็เริ่มเย็นสบาย ยิ่งดึกยิ่งหนาว ฟ้าตอนกลางคืนใสกิ้งมากๆ เห็นดาวระยิบระยับไปหมดแถมยังมีดาวตกเยอะด้วย แด๊ดดี้และแม่ของน้องโจออกมานอนดูดาวที่หน้าเต้นท์ยังต้องห่มผ้า เพราะหนาวจริงๆเห็นเต็นท์ของเพื่อนบ้านที่มากับกรุ๊ปใหญ่ น้องๆบางคนขอมานอนเต็นท์เองทั้งๆที่เค้าเตรียมห้องพักไว้ให้แล้ว ก็แหม.. ใครจะไปอดใจไหวห้องน้ำรวมของส่วนกางเต็นท์ สะอาดเป็นระเบียบดี มีน้ำอุ่นให้สบายค่ะ

1 2 3 ..... action !!! ร่าเริงสุดๆเพราะแม้จะเต็นท์เพื่อนบ้านมากางอยู่ด้วย แต่เจ้าตัวไม่อยู่หรอก .. คล้ายๆจะเป็นส่วนตัวเล็กๆ

บรรยากาศโดยรอบลานกางเต้นท์ดูดีใช้ได้เลยทีเดียว


:: ต่อภาคสอง.. บรรยากาศโดยรวมของบ้านไร่กฤษวรรณและทุ่งดอกทานตะวันเหี่ยวๆที่.....
ทริปฆ่าเวลาก่อนขึ้นเหนือไปวังน้ำเขียวดีกว่า ==> บ้านไร่กฤษวรรณ ตอนที่ 2 ค่ะ
Create Date : 17 ธันวาคม 2550
Last Update : 25 มกราคม 2553 11:47:05 น.
Counter : 3705 Pageviews.

6 comments
เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2565 วัดราชบพิธ วัดราชประดิษฐ์ สายหมอกและก้อนเมฆ
(25 มิ.ย. 2565 15:41:57 น.)
No. 1101 เบื้องหลังอาหารอร่อยที่.. ไม่ธรรมดา หุ หุ ไวน์กับสายน้ำ
(24 มิ.ย. 2565 05:20:41 น.)
เที่ยวชม "พระนอนวัดโลกยสุธาราม" กับน้องฮานามารุ toor36
(22 มิ.ย. 2565 00:01:11 น.)
เที่ยววันร้อน ๆ ที่สิงคโปร์ poongie
(18 มิ.ย. 2565 18:53:15 น.)
  
แวะมาทักทายค่ะ
โดย: ไม้โทไม้เท้า วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:12:22:28 น.
  
emoemoemoemoemo
แวะมา สวัสดียาม เที่ยว กว่าๆ
โดย: iamorange วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:12:35:01 น.
  
น่ารักมากๆเลยค่ะ ทั้งครอบครัวเลย
โดย: นู๋ที วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:6:48:53 น.
  
กำลังวางแผนจะไปเที่ยววังน้ำเขียวช่วงปีใหม่ค่ะ
โดย: A b A p วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:19:42:21 น.
  
ภาพถ่ายสวยจัง เลยทำให้อยากไปค่ะ
โดย: EnvyShu วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:20:51:18 น.
  
ตรงนี้แหล่ะที่เราเคยมาพักแต่เป็นบ้าน..วันนั้นที่เรามาไม่มีเต๊นท์กลางเลย รู้สึกเดี๋ยวนี้วังน้ำเขียวจะบูมจังเลยนะคะ ถ้าจะไปเที่ยวสงสัยต้องไปวันธรรมดา ซะแล้ว จะได้มีที่พัก..
โดย: คนชุมแสง วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:18:09:11 น.

Jbunny.BlogGang.com

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]

บทความทั้งหมด