ทุ่งดอกกระเจียว
วันที่ 28-29 กค.50 ~


หยุดยาวแบบนี้นึกไว้แล้วว่าคนไปผจญฝูงชนแน่นอน และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ไม่เคยเห็นคนแห่กันขึ้นเขาหรือเที่ยวอุทยานแห่งชาติกันมากขนาดนี้มาก่อน น่าเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เอาเป็นว่าวันหลังถ้าคิดจะไปเที่ยวไหน ต้องให้พ่อน้องโจลางานไปดีกว่า ไม่เอาแล้วแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยวแบบนี้ เข็ดเพคะ
ทุ่งดอกกระเจียว ช่วงที่ไปเหมือนยังบานไม่เต็มที่ เอ๊ะ หรือว่ามันเหี่ยวไปหมดแล้วก็ไม่รู้ ดูๆไปคล้ายกับจะผิดหวังกับทริปนี้เล็กน้อย ไม่เป็นไร รอปลายปีค่อยดูดอกทานตะวันบานหรือไม่ก็ไปดอยแม่อูคอเลยดีกว่า ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม....
แด๊ดดี้กับน้องโจที่หน้าผาแถวๆสุดแผ่นดินสารพัดหินสวย กับคนหน้าตาดีสองคน

หินเรดาร์ ตรงนี้ไม่ถ่ายไม่ได้เลยน่ะ เดี๋ยวเค้าว่ามาไม่ถึงป่าหินงาม


หินรูปช้างเอราวัณ ตรงนี้แม่น้องโจถ่ายด้วยไม่ได้ เดี๋ยวคนจะสบสนว่าอันไหนมันช้างเอราวัณกันแน่ อิอิดีใจมากๆที่น้องโจบอกว่าชอบมาเที่ยวเขาเดินป่าแบบนี้มากกว่าไปเดินห้าง ...แหม ... แบบนี้มัมมี้แด๊ดดี้จะพาน้องโจออกตจว.อาทิตย์เว้นอาทิตย์เลยเอ้า (ปรกติก็ออกกันแทบจะทุกอาทิตย์อยู่แล้น อิอิ)


กับแด๊ดดี้อีก

เพิ่มรูปค่ะ ตอนนั้นยังถ่ายรูปไม่เป็น เลยไม่ได้ถ่ายรูปดอกกระเจียวมาเลย ไม่รู้ไปทำไมเหมือนกัน อิอิสังเกตุดีๆตอนนั้นยังขาวผ่องอยู่เลย เที่ยวไปเที่ยวมาตอนนี้สีผิวคล้ำขึ้นประมาณแปดโทนแระ กลุ้มจริงๆบอกแล้วว่าวันที่ไปมันเป็นวันหยุดยาว เพราะฉะนั้นเรื่องที่พักไม่ต้องห่วงโดยเฉพาะทริปที่คิดแล้วออกรถเลยแบบนี้ เราเลยจำใจจำเป็นต้องนอนค้างที่นี่ หลังจากตระเวนหาที่พักจนเกือบหมดความหวัง แต่ไม่บอกหรอกน่ะว่าที่ไหน ไปเทียบรูปหากันเอาเอง .. เอาเป็นว่าราคา 800 บาทสำหรับห้องพัดลม ที่เปิดประตูเข้าไปก็เจอเตียงและสภาพแบบนี้ต้องทำใจเหลือทน มาถึงวันนี้ต้องยกให้เป็นที่พักที่แย่ที่สุดในชีวิตเลยเชียว แต่คิดอีกทีก็ยังมีโชคอยู่บ้างที่ยังมีห้องนี้เหลืออยู่เพราะไม่งั้นคงเหลือตัวเลือกอีกแค่ 2 ทางคือหนึ่ง นอนเต๊นท์ในสภาพอากาศที่ชื้นแฉะและเปียกสุดๆ หรืออีกทางคือนอนกันในรถ เพราะฉะนั้นไอ้ห้องพักที่เราคิดว่ามันแย่ที่สุดในชีวิตของเรา มันกลับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับน้องโจในขณะนั้น ....


พาหนะคู่ใจเอาไว้ออกต่างจังหวัด (ในเมืองขี่มอไซด์ ฮ่าๆๆ) ถึงไม่หรูแต่ก็เร้าใจ เพราะแค่มีคันนี้กับไอ้กล่องข้างบน ก็สามารถไปไหนต่อไปได้ทั่วแล้ว ทริปต่อไปที่เล็งๆไว้คือท่องอีสานตอนบน เขาค้อ เลย เชียงคาน และ อีกทีก็เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ปาย ปลายปีเจอกัน......
Create Date : 19 กรกฎาคม 2550
Last Update : 25 มกราคม 2553 11:36:32 น.
Counter : 1609 Pageviews.

0 comments
เชียงใหม่ - อ้อมก๋วยเตี๋ยวหมู อำเภอสารภี tuk-tuk@korat
(26 มิ.ย. 2565 09:00:13 น.)
“ประเพณียายดอกไม้ (ตักบาตรดอกไม้)” เนื่องใน เทศกาลเข้าพรรษา ตำบลบ้านแป้ง ประจำปี 2565 สมาชิกหมายเลข 5722835
(24 มิ.ย. 2565 22:17:03 น.)
นั่งรถไฟไปต่อรถตู้ไปลงเรือเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน พักที่ The Laguna แพเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี อุ้มสี
(29 มิ.ย. 2565 00:00:09 น.)
Cross Chiang Mai Riverside ดีไซน์สุดปังที่ต้องไปเยือน Rinsa Yoyolive
(23 มิ.ย. 2565 11:12:18 น.)

Jbunny.BlogGang.com

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]

บทความทั้งหมด