วิทนีย์ ฮุสตัน(Whitney Houston)
เป็นนักร้องที่ดิฉันชื่นชอบในน้ำเสียงและเพลงของเธอดิฉันใช้ร้องบ่อย ๆ เพราะใช้พลังตะเบ็งได้สะใจดี หลังจากเธอห่างหายจากการร้องเพลงไปนาน ไม่คาดคิดว่าจะมาเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ไล่ ๆกับไมเคิล แจ็คสัน


เธอเสียชีวิต ด้วยวัย 48 ปี ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการตายอย่างแน่ชัดหลังจากพบเธอจมอยู่ในอ่างน้ำโรงแรมหลังจากดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนัก เป็นอีกศิลปินที่โดนยาเสพติด และเคยรับมือกับความโด่งดังระดับโลกไม่ได้ อีกทั้งชีวิตรักที่ไม่มีความสุขแม้กระทั่งเคยโดนทำร้ายร่างกาย

เธอเสียชีวิตก่อนวันประกาศผลแกรมมี่ที่จะได้ไปร่วมงานหนึ่งวัน
เมื่ออดีตเธอเคยขึ้นเวลาร้องเพลงในงานประกาศผลแกรมมี่ด้วย

One Moment In Timeวิตนีย์เริ่มร้องประสานเสียงในโบสถ์และได้เป็นผู้ร้องนำต่อมาก็ก้าวเข้าสู่โลก นางแบบ

อัลบั้มแรก Whitney Houston ออกขายในปี 2528 โดยมีเพลงฮิตเพลงแรกคือ "You Give Good Love" ขึ้นสูงสุดอันดับ 3 ในอเมริกา ตามมาด้วยเพลงอันดับ 1 อีก 3 เพลงคือ "Saving All My Love for You", "How Will I Know" และ "Greatest Love of All"Saving All My Love For You

Greatest Love Of All


ในปี พ.ศ. 2530 มีซิงเกิลที่ติดอันดับ 1 ถึง 7 เพลงติดต่อกัน รวมทั้ง "I Wanna Dance With Somebody (Who Loves Me)", "So Emotional" และ "Where Do Broken Hearts Go" หลังจากนั้นอีก 3 ปี ออกอัลบั้ม I'm Your Baby Tonight ขึ้นถึงอันดับ 1 ตามมาด้วยเพลงอันดับ 1 "All the Man That I Need"


I Wanna Dance With Somebody

เป็นเพลงที่คิดถึงสมัยเที่ยวเธคและสเก็ต

ในปี พ.ศ. 2535 วิตนีย์แต่งงานกับนักร้องหนุ่มบ็อบบี้ บราวน์ และยังแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกคู่กับเควิน คอสท์เนอร์ เรื่อง The Bodyguard ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยม ตัวเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้คือ เพลง "I Will Always Love You" ครองอันดับ 1 อยู่นานถึง 14 สัปดาห์ นอกจากนี้ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Bodyguard ยังได้รับรางวัลแกรมมี สาขาอัลบั้มแห่งปี ในปี 2536 อีกด้วยI Will Always Love You

I Have Nothing

ในปี พ.ศ. 2541 วิตนีย์ออกอัลบั้ม My Love Is Your Love โดยเพลงแรก "When You Believe" ที่ร้องคู่กับมารายห์ แครี และเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง The Prince of Egypt เพลงนี้ได้รับรางวัลออสการ์ ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย ซิงเกิลต่อมา "Heartbreak Hotel" (ร่วมร้องกับ เฟธ อีวานส์ และ เคลลี ไพรซ์), "It's Not Right but It's Okay" (เพลงนี้ชนะรางวัลแกรมมี ซึ่งเป็นตัวที่ 6 ของเธอ ) และ "My Love Is Your Love" ขึ้นชาร์ทติด1 ใน 5


ในปี พ.ศ. 2543 เธอออกอัลบั้มคู่ รวมเพลงฮิตที่ใช้ชื่อง่าย ๆ ว่า The Greatest Hits มีเพลงที่ร้องกับ เอนริเก้ อีเกลเซียส ชื่อ "Could I Have This Kiss Forever", จอร์จ ไมเคิล เพลง "If I Told You That" และ เด็บเบอราห์ ค็อกซ์ เพลง "Same Script, Different Cast"

อัลบั้ม Just Whitney ออกวางขายในปี พ.ศ. 2545 ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

ใน วันที่ 31 สิงหาคม 2009 วิทนีย์ได้ออกอัลบั้ม I Look To You เป็นอัลบั้มในรอบ 7 ปี สามารถขึ้นอันดับ 1 ในบิลบอร์ดชาร์ตในสัปดาห์แรก มีเพลงโปรโมตชื่อ "I Look To You"Whitney Houston & George Michael
If I Told You Thatข้อมูลจากวิกิพีเดียCreate Date : 15 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2555 22:48:14 น.
Counter : 1315 Pageviews.

0 comments
....อาลัยครูชาลี อินทรวิจิตร.. คนผ่านทางมาเจอ
(5 พ.ค. 2564 10:39:22 น.)
Happy Birthday นะครับน้อง เอ้ย นายแว่นขยันเที่ยว
(2 พ.ค. 2564 21:45:30 น.)
ภาพวาดแผนที่มุมสูงผลงานของ อาจารย์เมืองมนต์ เคหารมย์ haiku
(24 มี.ค. 2564 23:45:59 น.)
เพลง "เดือนหงายที่ป่าซาง haiku
(7 มี.ค. 2564 21:53:30 น.)

Imaginer.BlogGang.com

เนเวอร์แลนด์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 90 คน [?]

บทความทั้งหมด