ไปเรื่อยๆกินเฉื่อยๆกุ้งเผาตัวโตที่บ้านแหลม
ไปเรื่อยๆกินเฉื่อยๆกุ้งเผาตัวโตที่บ้านแหลม

ร้านลุงยุทธ บ้านแหลม เพชรบุรี

สวัสดีค่ะ Smiley

วันนี้มาเขียนบล๊อกร้านอาหารบ้างค่ะ อารมณ์ว่าวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ นึกอยากกินกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ  อยากไปลองทานร้านอื่นๆที่ไม่ใช่ร้านที่เคยไปบ้าง (ไป -กลับ ไม่ค้างค่ะ) ได้เป้าหมายอย่างง่ายดาย ร้านนี้เขาการันตีด้วยเคยออกตลาดสดสนามเป้า มีหลายท่านเคยรีวิวไว้ ป๊ะ ...เราลองไปดูบ้าง 
ก่อนไปอย่าลืมโทรไปจองโต๊ะกันก่อนนะคะ 081-941-5260

จุดหมายปลายทางวันนี้ของเรา อยู่ที่ร้านครัวลุงยุทธ บางตะบูนอ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เราขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าถนนพระราม 2 วิ่งจนข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลองค่ะ ใช้เส้นทางลัดที่ติดกับปั๊ม ป.ต.ท.ที่บอกว่า ทางลัดไปชะอำ วิ่งไปเรื่อยๆตามทางที่ว่าจะไปหาดชะอำ ผ่านบ้านยี่สาร บางตะบูน จนมาถึงวัดปากลัด เลี้ยวเข้าไปจอดที่วัดเลยค่ะ นั่งเรื่อจากวัดปากลัดไปอีกสักสิบห้านาทีค่ะ หาง่ายมาไม่ยากค่ะ
ค่าเรือวันที่เราไปเขาคิดไปกลับ สามคน 200 บาทค่ะ (มีกรุ๊ปอื่นด้วยนะคะ)สิบกว่านาทีก็ถึงนั่งชมวิถึชีวิต ริมน้ำบางตะบูน เพชรบุรี บางบ้านก็เผาถ่าน แต่ส่วนใหญ่คงทำการประมง ลมเย็นแป๊บเดียวถึงร้านแล้วค่ะ น้ำลดเห็นปูตัวเล็กๆคุ้ยเขี่ยดินโคลนเป็นขุยๆกุ้งเผามันต้องกินคู่กับไวน์ขาว ทั้งแก้วทั้งไวน์เตรียมพร้อมเอาไปเอง ทางร้านก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ เพราะเราก็สั่งน้ำแข็ง โค้ก น้ำเปล่าอยู่ดี จิบไวน๋ขาวไป กินกุ้งเผาไป ฟินน์ไปเลยเดินสำรวจบ่อกุ้ง มีกุ้งให้เลือกหลายขนาด อาหารอาจจะไม่ใช่อะไรทั้งหมดของการมาที่นี่ 
แต่การเดินทาง บรรยากาศเรื่องราวของร้านนี้ที่ทำให้อยากมาเยี่ยมเยือนค่ะลุงยุทธกำลังนั่งย่างกุ้งด้วยตัวเองกุ้งแม่น้ำเผาร้านครังลุงยุทธไซส์ใหญ่จริงๆ ลุงยุทธว่าเพราะเป็นกุ้งน้ำกร่อยเนื้อจะอร่อยกว่าที่อื่นๆ 
กินกุ้งเผาที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะเมนูอื่นๆก็เลือกสั่งได้ตามอัธยาศัยค่ะมาถึงถิ่นแล้วเพื่อไม่ให้เสียที่ บ้านเราเลยสั่งกุ้งเผาเพิ่มมาอีกโล

กุ้งแม่น้ำเผา ครัวลุงยุทธ สุดยอดจริงๆค่ะ (อยากไปอีกจัง)ขอเก็บรูปไว้เป็นที่ระลึก สำหรับร้านกุ้งเผาในดวงใจอีกร้านหนึ่งได้เวลาสมควรกลับ.....เรือมาแล้วค่ะขอบคุณที่ร่วมติดตามนะคะ

พบกันใหม่บล๊อกหน้าสวัสดีค่ะSmiley Smiley SmileyCreate Date : 07 มิถุนายน 2557
Last Update : 7 มิถุนายน 2557 15:26:47 น.
Counter : 6599 Pageviews.

0 comments
ร่วมกิจกรรม Food For Fun #71: กินง่ายอยู่ง่าย : ผัดพริกหยวกใส่ไก่ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(15 พ.ค. 2565 12:14:28 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #71 :กินง่าย-อยู่ง่าย ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2565 10:37:54 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #71 : กินง่าย-อยู่ง่าย "ถั่วฝักยาวผัดพริกแกงพะแนงหมู" ฟ้าใสวันใหม่
(9 พ.ค. 2565 09:22:27 น.)
»FFF#71« "กินง่าย-อยู่ง่าย" คะน้าผัดไข่ nonnoiGiwGiw
(7 พ.ค. 2565 13:05:25 น.)

Hellojaae.BlogGang.com

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]

บทความทั้งหมด