ออทั่มเวอร์ชั่นไทย (๒)

Autumn In My Heart (Thai) | Behind the scene 1

Autumn In My Heart (Thai) | Behind the scene 2
ปีนี้ตรุษจีนกับวาเลนไทน์ใกล้กัน อยากอัพบล็อกฉลองวันแห่งความรักแต่เขียนบล็อกไม่ทัน ต้องโทษคอมที่เกเรเกินเหตุ ออกอาการเป๋ไปเป๋มา รับสัญญาณเน็ตได้มั่งไม่ได้มั่ง มาอาการทุเลาก็ช่วงตรุษจีนพอดี ไป ๆ มา ๆ ปีนี้เลยอัพบล็อกวันแห่งความรักช้าเป็นอาทิตย์เลย


บล็อกวาเลนไทน์ปีนี้คุยถึงเรื่องหวานปนเศร้าอยู่สักหน่อย ก็ซีรีส์เกาหลีดราม่าเรียกน้ำตาเป็นเผาเต่าอย่างเรื่องออทั่มนี่แหละค่ะ ช่วงนี้ได้ดูออทั่มอีกรอบทางทรูช่อง trueasianseries (ฉายเรื่องนี้อาทิตย์ละสองวัน จันทร์ - อังคาร ตอนสี่ทุ่ม แล้วฉายซ้ำอีกสองรอบในวันรุ่งขึ้น เวลาตีห้ากับบ่ายสามค่ะ) ดูแล้วก็ยังหลงรักพี่ชายกับอึนโซได้อีก บล็อกนี้ขอเม้าธ์ถึงเวอร์ชั่นไทยต่อ ตอนนี้กำลังถ่ายทำกันอยู่ เมื่อสักพักใหญ่ ๆ เข้าไปเจอกระทู้พันทิปที่มีคนโพสภาพหลังกล้องไว้ แล้วก็ตามไปเซฟภาพในเฟซบุค trueasianseries ด้วย เอาภาพมาฝากสาวกออทั่ม ยังไม่เคยดูผลงานของผู้กำกับคนนี้ แต่ดูจากภาพและคลิปเบื้องหลังแล้ว ถ่ายภาพได้สวยมาก คิดว่าผู้กำกับฝีมือระดับหลายรางวัลจากนานาชาติ น่าจะเอาละครเรื่องนี้ได้อยู่หมัด ก็ต้องรอดูอีกทีว่าบทจะเขียนออกมาเป็นยังไง


แล้วอีกอย่างคือเรื่องเพลงประกอบ ถึงจะฟังภาษาเกาหลีไม่ออกสักคำ แต่รู้สึกว่าเพลงเพราะขั้นเทพเลย อย่างเพลง Gido ที่เศร้ามาก แค่ฟังก็น้ำตาซึมแล้ว ที่จริงอยากให้เขาใช้ทำนองเพลงเกาหลีมาใส่เนื้อไทย ถ้าได้ละก็ เวิร์คสุด ๆ แต่คงจะยุ่งยากเอาการ สู้หาเพลงไทยที่เหมาะสมน่าจะง่ายกว่า เคยมีคนโพสกระทู้บอกว่าจะใช้เพลง "พี่ชายที่แสนดี" ถ้าใช้เพลงนี้แค่ช่วงที่เป็นเด็กละก็ได้เลย แตไม่เหมาะอย่างแรงถ้าจะใช้เป็นเพลงธีมของละคร เพราะถึงเรื่องจะเริ่มด้วยความรักแบบพี่น้องระหว่างจุนโซและอึนโซ แต่สองคนก็ไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน และท้ายสุดทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน เพลงในคลิปเบื้องหลังภาคสองที่แปะให้ฟังยังเหมาะกว่า แล้วก็เพราะดีด้วย


แปะภาพให้ชมเป็นบางส่วน (ที่เยอะอยู่เหมือนกัน ) ถ้าอยากชมภาพเพิ่มเติมก็คลิกลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ


เฟซบุคTrueAsianSeries
ภาพเบื้องหลัง รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์
ภาพจาก autumn in my heart รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์
[NEW PIC] ภาพเบื้องหลัง รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์อ่านบล็อกภาคแรกได้ที่นี่จ้า ออทั่มเวอร์ชั่นไทย


เปิดให้สื่อมวลชนเข้าร่วมเก็บบรรยากาศการถ่ายทำอย่างเป็นทางการ กับซีรีส์ "รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์" รีเมคจากซีรีส์ตีตลาดเกาหลีฟีเวอร์ Autumn in My Heart จับคู่พระเอก ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และนางเอกสาวขวัญใจสาวหล่อ อย่าง ออม สุชาร์ มารับบทพระ-นางของเรื่อง ร่วมด้วยน้องใหม่ในวงการแสดง ปั้นจั่น ปรมะ จากวงบอยแบนด์ ซีควินซ์ ที่จะมารับหน้าที่พระรองแสนดีและหล่อมากตามสูตรละครรักเกาหลี

ฉากสอนวิชาศิลปะในมหาวิทยาลัย

พี่น้องต่างสายเลือด พิชชา และ พาทิน

พระ-นางตอนเด็กและตอนโต เลือกนักแสดงเด็กได้โอเคเลย
แต่ไม่รู้ว่าฝีมือการแสดงจะเป็นยังไงบ้าง


เดินคู่กันแบบนี้้แล้ว น้องออมตัวนิ๊ดดเดียวเองซีรีส์หรือละครยาวเรื่องนี้เป็นหนึ่งใน "โปรเจคทรูเอเชี่ยนซีรีส์" ที่ทางเฮโล โปรดักชั่น บริหารงานโดย อนันดา เอเวอริงแฮม ร่วมกับทางทรูวิชั่นส์ รีเมคใหม่ในเวอร์ชั่นไทย แถมงานนี้ยังได้คว้าตัวพระเอกตลอดกาลอย่างติ๊ก ที่มารับบทเด่นในเรื่องนี้และเป็นที่จับตามอง

ฉากนี้ตอนไปเที่ยวบ้านพักตากอากาศกันสองคน ฝนตกหนักจนทางขาดเลยต้องพักค้างคืนด้วยกัน

ดูแล้วจะเพิ่มฉากจากต้นฉบับอยู่หลายฉาก ฉากนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ฉากนี้ใช่ฉากที่สองคนมาเจอแล้วนัดไปเที่ยวบนเขากันสองคนหรือเปล่าน้า

สองคนนั่งซบกันบนรถ น่าจะเป็นฉากที่สองคนหนีตามกันไปที่ไร่
เวอร์ชั่นเกาหลี สองคนนั่งรถโดยสารประจำทาง


ปั้นจั่นตัวสูงเหมือนกันนะเนี่ย สูงกว่าพี่ติ๊กนิดนึง ดูแล้วมาดเทซกยังไม่ค่อยออกเท่าไหร่ในวันเปิดกองถ่ายต้อนรับสื่อมวลชนเข้าร่วมเก็บภาพบรรยากาศ ณ เขาเต่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นฉากถ่ายทำริมทะเล ติ๊ก (พาทิน) และ ออม (พิชชา) เดินเล่นริมชายหาด หยอกล้อกันและกันตามประสาคนรัก ปั้นจั่น จิราพัชร (พัด) เดินออกมาชมทะเล มองเห็นทั้งคู่เดินจูงมือหยอกล้อกัน ทำให้รู้สึกเสียใจเพราะแอบรัก พิชชา ฉากนี้เป็นฉากที่ทั้ง ติ๊ก และ ออม แสดงถึงอารมณ์ของความรักต่อกันได้อย่างน่ารักน่าหยิก เชื่อว่าหลายต่อหลายคนที่ได้ดูจะต้องแอบอิจฉาทั้งสองคนอย่างแน่นอน

พี่ชายน้องสาวขี่จักรยานไปโรงเรียน

สนามกอล์ฟสวยจัง น่าจะเป็นฉากที่เทซกให้สร้อยอึนโซ

ชายหาดแห่งความหลัง เลือกโลเกชั่นได้ค่อนข้างเหมือนเวอร์ชั่นเกาหลี
ที่จริง ๆ เมืองไทยมีหาดสวย ๆ เยอะ เลือกหาดที่ทรายขาวละเอียดน่าจะดีกว่าเนาะ


ชายหาดต้นฉบับ

ทั้งนี้ พระเอก ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ได้พูดถึงนางเอกสาวที่เป็นขวัญใจชาวหญิงรักหญิงจากภาพยนตร์ Yes or No ภาค ๑ และ ๒ ว่า


“ผมเป็นคนมีน้องชาย เลยไม่รู้ว่าการมีน้องสาวเป็นอย่างไร ตอนแรกเข้าฉากกับออมก็ต้องปรับตัวก่อนเพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ต้องทำเวิร์คช็อปร่วมกัน และค่อย ๆ รู้จักกันมากขึ้น ออม จะเป็นคนช่างพูดช่างถาม หัวเราะและยิ้มง่าย ตัวเล็กๆน่ารักน่าทะนุถนอม ผมเลยรู้สึกได้ว่าการมีน้องสาวมันดีอย่างนี้นี่เอง” ติ๊กกล่าว


ส่วนที่มาของโปรเจคซีรีส์ "รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์" เริ่มจาก อนันดา เอเวอริงแฮม แม้งานเบื้องหน้าจะยุ่งจนแทบไม่มีเวลาส่วนตัว แต่พระเอกหนุ่มก็ไม่ปล่อยเวลาให้ผ่านไปเฉย ๆ เมื่อได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ของช่องทรูวิชั่นส์ บอย อรรถพล ณ บางช้าง รองประธานเจ้าหน้าที่สายรายการ จับมือ เฮโล โปรดักชั่น โดยมีพระเอกหนุ่มอนันดา นั่งแท่นบริหารเตรียมโปรเจค ซีรีส์ มูฟวี่ ทีวี เสิร์ฟ ทรูวิชั่นส์ ๓ เรื่อง ๓ สัญชาติ และงานรีเมคเกาหลีนี้เป็นเรื่องแรก
ทีมงานเบื้องหลังที่น่าสนใจรวมถึงผู้กำกับ กานต์ ศิวโรจน์ คงสกุล เจ้าของงานอินดี้ละเมียดเรื่อง ที่รัก (Eternity) ที่เคยคว้ารางวัลมาหลายสถาบัน รวมถึงรางวัลหนังเยี่ยมของผู้กำกับหน้าใหม่ (สาย New Current) จากเทศกาลหนังปูซาน เกาหลีใต้ด้วย

อึนโซ แม่ซุนกิม และชีเน่

นักแสดงในฉากงานหมั้่นจุนโซกับยูมีตอนต้นเรื่อง

อึนโซตอนเด็กกับพระ-นางตอนโต

เห็นฉากหลังแล้วได้บรรยากาศเป็นไทย ๆ ดี

จงชล (พี่ชายนางเอก) กับจุนโซ

จงชลกับอึนโซขณะที่นักแสดงที่ถูกจับตามอง อันเนื่องมาจากชื่อเสียงของซีรีส์ (สูตร) เกาหลี ที่มักจะมีพระรองทำให้นางเอกลำบากใจ และเป็นตัวละครที่ผุ้ชมทางบ้านหลงใหลไม่แพ้พระเอกอย่าง ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโณทัย นักร้องจากค่ายอาร์เอสที่มารับบท เทซก ตัวละครนี้เป็นตัวละครแสนดีที่สาว ๆ ฝันถึง กับบุคลิกหนุ่มเจ้าสำราญ เจ้าอารมณ์ เป็นเจ้าของโรงแรมผู้โด่งดังและร่ำรวย แต่มีรักแท้ไม่แพ้ใครให้ อุนโซ (นางเอก) แม้ภายนอกจะดูไม่แยแส เสแสร้ง แกล้งไม่รู้สึกต่อทุก ๆ การกระทำทำเพื่อรัก

เห็นชุดนี้ของปั้นจันแล้วปวดตับ มาดเทซกหายหมดเลย
หวังว่าคงจะไม่ใช่เป็นชุดในเรื่องนะ


อึนโซกับหัวหน้างาน ตอนแรกอึนโซโดนหัวหน้าเขม่น ตอนหลังปรับความเข้าใจกันได้


TrueAsainSeries : รักนี้ชั่วนิจนิรัดร์ อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ ส่วนกำหนดวันแพร่ภาพ ทางทรูวิชั่นส์จะประกาศให้ทราบกันต่อไป เมื่อกระบวนการผลิตเสร็จสิ้น เฮโลและทรูวิชั่นส์ สร้างสรรค์ อนันดา เอเวอริงแฮม รับประกันคุณภาพครับท่านผู้ชมทั้งพี่ติ๊กและน้องออมมีสาวกชาวจีนตรึม ละครยังไม่ฉายก็มีการ์ดออกมาแล้วข้อมูลจาก จุดประกาย กรุงเทพธุรกิจ ๑๔ ก.พ. ๒๕๕๖บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับค่ะตามไปอ่านเม้นท์ของคนรักพี่ติ๊กในบล็อกเดิมได้ที่นี่ค่ะ

บล็อกออทั่มเวอร์ชั่นไทย (๒)บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 22 พฤษภาคม 2556
Last Update : 15 มิถุนายน 2556 10:16:34 น.
Counter : 3467 Pageviews.

0 comments
6864_Dating in the kitchen (2020) หอมกร
(18 ส.ค. 2564 17:33:04 น.)
Thomas & Uber Cup 2021 Draw The Kop Civil
(18 ส.ค. 2564 15:22:20 น.)
*** Beckett *** ไม่มีใครหนีพ้น "การเมือง" navagan
(17 ส.ค. 2564 22:15:09 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 282 :: กะว่าก๋า
(24 ก.ค. 2564 06:52:28 น.)

Haiku.BlogGang.com

haiku
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]