ส่วนหนึ่งของชีวิต กับการทำอาหาร(ตอน 2)
พอมาถึงตอนนี้เราเข้าใจ เลยว่าทำไมแม่ถึงพูดกับเราแบบนั้น ณ วันที่ต้องเลือกวิชาที่เรียน เราเรียนจบกลับมา ได้งานที่ดีทำ เงินเดือนดี ตำแหน่ง ดี แล้วตอนนี้ เราจะกลับไปเรียน ทำขนม แม่ก้อไม่ว่า อารายอีกแล้ว

ตอนหลังมาคุยกันแม่บอกว่า เรียนทำขนมเรียนเมื่อไหร่ก้อได้ แล้วแม่ก้อรู้ว่าเรา ชอบทำขนมเป็นงานอดิเรก ไม่คิดเปิดร้านอยู่แล้ว เพราะฉนั้นควรเอาวิชา และใบดีกรี เอาไว้เลี้ยงตัวเองให้ได้ก่อน แล้วไปเรียนในสิ่งที่อยากเรียนก้อยังไม่สาย

แม่มองการไกลมาก แม่เป้นฮีโร่ของเรา เป็นทุกๆๆอย่างสำหรับเราจริงๆ ถ้าเราไม่เชื่อแม่ เราก้อนึกไม่ออกว่าเราจะเป็นได้อย่างวันนี้ไม๊ ขอบคุณนะคะแม่

เอิ๊กๆๆๆ แอบทำซึ้ง แต่ก้อมาจากความรู้สึกเราจริงๆๆนะ อ่ะๆๆๆ มาเข้าเรื่องทำอาหารทำขนม ต่อ พอกลับเมืองไทย ก้อได้งานประจำทันที พองาน ประจำอยู่ตัว ที่นี้ ก้อมีเวลา กลับไปหาสิ่งที่ตัวเองชอบ อีก จามีอาไรได้ ก้อทำขนมไง อิอิอิอิอิ

ก้อทำขนมโน่นขนมนี่ไปเรี่อย จนมานั่งคุยเพื่อนสนิท มากกก คบกันมาตั้งแต่ ม.1 สิบกว่าปีและ ก้อเลยลงทุนเปิดร้านขนมกัน ( งานก้อยังทำนะ จันทร์-ศุกร์) จากมีสาขาแรก ก้อมีสาขาสอง จากสาขาสองก้อมีให้ไปออกรายการทีวี ไปสัมภาษณ์ตามหนังสือพิมพ์ Magazine เวบต่างๆ ไปออกบูทที่ Paragon แล้วก้อมาสาขาที่สาม จนมาถึงปัจจุบัน

ตอนนั้นเป็นช่วงที่หนักมาก เพราะงานประจำก้อไม่ได้ทิ้ง แถมเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ความรับผิดชอบก้อมากขึ้น แล้วยังเพิ่มงานที่ตัวเองรักเอาเข้ามาเสริม คือง่ายๆๆเลยว่าทำงาน 7 วัน กลับถึงบ้านหลับเป็นตายเลย เป็นเวลา 2 ปีได้

แต่อย่างหนึ่งที่ได้ กับตัวเองเลยว่า ถ้าทำในสิ่งที่ตัวเองรักเหนื่อยแค่ไหนก้อมีความสุข บางวันเหนื่อยมากแต่ก้อยังต้องตื่น ตีห้ามาตีแป้ง แล้วเอาไปส่งที่สาขา แล้ว ขับรถต่อไปทำงานประจำอีก แต่มันรักที่จะทำเหนื่อยแป๊ปเดียวเดี๋ยวก้อหาย แต่มีความสุขเมื่อลูกค้าชอบขนมของเรา

บางทีแม่เห็นเราทำงานหนักขนาดนี้แม่ก้อ ถามว่าทำไมต้องทำงานหนักขนาดนนี้ เงินไม่พอใช่เหรอลูก เงินที่ให้แม่มาแต่ละเดือนไม่ต้องให้แม่ก้อได้ แม่มีพอ

เราก้อตอบไปแค่ว่า เงินพอใช้น่ะแม่ แล้วแม่ก้อเก็บเงินเดือนที่ให้เอาไว้ใช้ นะ อยากซื้ออะไร ไปเที่ยวไหนก้อเอาเงินนี้ไปใช้ เราไม่เคยบอกแม่ว่าเราเหนื่อยแค่ไหน เราก้อบอกไปว่าเราทำไหว ไม่เหนื่อยอารายมาก ชินแล้ว

จนสุดท้ายเราก้อต้องมีการตัดสินใจอีกครั้ง ที่กลับมาที่ออสเตรเลีย เราต้องทิ้งร้าน ทั้งสามสาขา ให้เพื่อนเราดูแลแล้วเราก้อกลับมาที่ Down Under

เอาหล่ะค่ะ เกริ่นมาเยอะ กับการเปิดตัว Cooking Room เอาไว้จะมาอัพรูป กับข้าว ขนมที่ทำมาให้ได้ชมกันนะคะ


Create Date : 25 เมษายน 2551
Last Update : 26 เมษายน 2551 8:06:03 น.
Counter : 325 Pageviews.

1 comments
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #66 :: เคลียร์ตู้เย็นเป็นเมนูไหน "มัฟฟินกล้วยน้ำว้า " ✿ narellan
(27 ธ.ค. 2564 01:03:44 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #66 : เมนูเคลียร์ตู้เย็น-หัวผักกาดนึ่ง ตะลีกีปัส
(27 ธ.ค. 2564 10:36:00 น.)
ต้นข้าวหอมคาเฟ่ ปทุมธานี เป็น EP ในวันพิเศษ paerid
(23 ธ.ค. 2564 14:35:35 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #66 : เมนูเคลียร์ตู้เย็น-ห่อหมกหัวปลี ตะลีกีปัส
(22 ธ.ค. 2564 10:32:49 น.)
  
รอชมนะคะ
โดย: มุเกี๊ยว วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:18:33:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Down-under.BlogGang.com

annana
Location :
Sydney  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]