4 วิธีการดูดไขมันหรือสลายไขมัน ที่น่ารู้

หลายๆคนที่กำลังเจอปัญหาไขมันสะสม ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก หรือออกกำลังยังไง ก็ไม่ทำให้ไขมันสะสมจุดนั้นสลายไปได้ แต่ส่วนที่ไม่ต้องการให้ไขมันสลายอย่างเช่นที่หน้าอก กลับลดหายไปอย่างใจหาย อิอิ

คงมีหลายๆคนสงสัยว่า เอ๊ะ ทำไมออกกำลังกายมันถึงไม่สลายไขมันในจุดที่เราต้องการ ก็เพราะว่าการออกกำลังกายนั้น เป็นการสลายพลังงาน เซลล์ไขมันนั้นจะห่อเหี่ยวแต่ก็ไม่ได้หายไป หรือตายไป  ซึ่งเมื่อกินเข้าไปเยอะๆ ไขมันเหล่านั้นก็จะกลับมาอีกเหมือนเดิม

หละมีวิธีใดบ้างละ ที่จะให้เราสามารถที่จะสลายไขมันเฉพาะจุดนั้นๆในร่างกายที่เราต้องการออกไปได้

1.การผ่าตัดดูดไขมัน โดยใช้เครื่องสลายไขมันจากภายใน
ถือว่าเป็นการสลายไขมันที่เป็นยอดนิยมในวงการแพทย์ และได้ผลมากที่สุด เพราะสามารถดูดไขมันได้ในปริมาณมาก แต่ต้องผ่าตัด และมีค่าใช้จ่ายอาจจะสูงกว่าวิธีอื่นๆ แต่เห็นผลหลังทำ และมีความปลอดภัยค่อนข้างมาก หากทำโดยผู้เชี่ยวชาญ
ซึ่งการดูดไขมันประเภทนี้ จะต้องผ่าตัดเล็กน้อยเพื่อจะใส่ท่อเข้าไป แผลกว้างประมาณครึ่งเซนติเมตร ซึ่งเครื่องมือสลายไขมันนี้จะมีการปล่อยคลื่นอัลตราซาวน์ ซึ่งคลื่นจะไปสลายไขมัน อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูดไขมันด้วยวิธีนี้ได้ที่ www.issaveeclinic.comvaser-surgery/vaser-liposuction/ดูดไขมัน

2. การใช้ยาฉีด
ยาที่นำมาฉีดนี้จะทำให้ผนังเซลล์นั้นแตก ทำให้มีไขมันออกมาระหว่างเซลล์ และไขมันเหล่านั้นจะถูกกำจัดออกมาทางท่อน้ำเหลือง ซึ่งจะรู้จักในชื่อของ Mesotherapy หรือที่รู้กันทั่วไปการฉีดเมโส ซึ่งการฉีดเมโสนั้นจะทำในกรณีที่จะสลายไขมันไม่มาก และการฉีดสลายไขมันจุดนี้ เราจะไม่ทราบว่าไขมันที่สลายไปนั้นมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน พูดง่ายๆคือเราควบคุมไม่ได้

3. การใช้เครื่องมือสลายไขมันจากภายนอก
ยกตัวอย่างเช่น เครือ่ง RF ที่จะใช้ความถี่ของคลื่นวิทยุไปทำลายเซลล์ไขมัน โดยไม่ต้องใช้การผ่าตัด แต่การสลายไขมันประเภทนี้จะต้องทำหลายครั้ง ทำให้คาดเดาการสลายไปของไขมันได้ยากกว่า

4. การสลายไขมันโดย Carboxy

เป็นการสลายไขมันแบบดั้งเดิม ซึ่งจะเป็นการฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์เข้าไป  ซึ่งจะส่งผลให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นมากขึ้น และส่งผลให้เกิดการสลายของผนังเซลล์และทำให้มีการเปลี่ยนแปลงทางสภาพเซลล์

เราก็เห็นกันแล้วว่าการสลายไขมันมีหลากหลายวิธี แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะวิธีไหน เราก็ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยของเรา

หากท่านใดสนใจเกี่ยวกับการดูดไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันแขน ดูดไขมันขา ดูดไขมันหน้าท้อง หรือดูดไขมันเหนียง เราขอแนะนำอิสสวีร์คลินิก เพราะที่นี้มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยเฉพาะเลยจ้า สามารถไปขอคำปรึกษาได้ก่อนจ้า ฟรีๆ คลิกเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลินิกได้ที่ //www.issaveeclinic.com
Create Date : 20 กันยายน 2560
Last Update : 20 กันยายน 2560 13:18:00 น.
Counter : 1165 Pageviews.

0 comments
แฟชั่นนิส ของ(แม่)ฉัน tanjira
(23 ส.ค. 2566 14:04:35 น.)
ผ่อนคลายกายาที่ GAAYA by Oasis Spa บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(10 ก.ค. 2566 16:06:38 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #85 แจ้งโจทย์ใหม่เดือนกรกฎาคมค่ะ ✿ เนินน้ำ
(30 มิ.ย. 2566 16:05:11 น.)
Food For Fun : #84 : เมนูจากร้านสะดวกซื้อ ตะลีกีปัส
(21 มิ.ย. 2566 10:16:53 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]