ดื่มด่ำจากุชชี่ ที่ห้อง Top View villa @ AANA resort, เกาะช้าง
เมื่อตอนหยุดยาววันจักรีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะช้างค่ะ ถือเป็นการไปเกาะช้างครั้งแรกของเราเลยด้วย ดีใจมากๆๆ อยากไปมานาน แต่หาจังหวะไม่ได้ซักที เพราะมันไกล ถ้าขับรถไปแค่ 2 วัน 1 คืน ก็เหนื่อยเกินไป แต่พอมีวันหยุดแบบ 3 วัน 2 คืน ก็มักจะไปไกลๆเช่น ภูเก็ต ไม่ก็เชียงใหม่...สรุป ไม่ลงตัวซักที

ไปคราวนี้ เราไปกัน 4 คน เรากะคุณสามี และก็คู่เพื่อนของคุณสามี ซื้อ voucher ห้องพักจากในงานท่องเที่ยวตอนเดือนมีนา...หลังจากที่ตัดสินใจเลือกระหว่าง Dewa กับ AANA ปรากฏว่าวันจักรี Dewa เต็มหมดแล้ว ก็เลยมาลงตัวที่ AANA อย่างไม่ต้องเลือก chioce อื่นค่ะ

เนื่องจากเราไปวันหยุดยาว เพราะฉะนั้นจึงต้องประสบปัญหาการรอ(เอารถขึ้น)เรือ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ...อุตส่าห์หาจากในพันทิพ เห็นว่าคนส่วนใหญ่จะออกกันแต่เช้า ขึ้นเรือประมาณ 8-9 โมงอะไรแบบนี้ เราก็เลยหัวเส เลี่ยงไปขึ้นเรือ ตอนบ่ายโมงครึ่ง (แวะทานข้าวกลางวัน ที่ร้านฟาร์มปูนิ่ม จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นเจ้าโปรดของเราเอง อิอิ) แต่ที่ไหนได้ รถก็เยอะอยู่ดี คาดว่าคงเยอะทั้งวัน เพราะรถมันก็สะสมมาเรื่อยๆ รอเรืออยู่ประมาณ 1.30 ชม. ก็ได้ขึ้นเรือค่ะ รวมเวลาขับรถไปถึงรีสอร์ท ก็ 4 โมงเย็น เกือบ 5 โมงได้ค่ะ

ในเมื่อมาถึงเย็นแล้ว รูปห้องพัก ก็เลยอาจจะดูมืดๆทึมๆ ไม่มีแสงหน่อยนะคะ...เอารูปห้องพักแบบ Grand deluxe มาให้ดูก่อนค่ะ ห้องนี้ เพื่อนคุณสามีเราพักค่ะ (ห้อง Grand deluxe จะอยู่ชั้นล่างสุดของตึกเดียวกับ Topview villa ค่ะ แต่ถ้าห้อง deluxe จะอยู่นบนตึก 4 ชั้นค่ะ)
ข้อดีของห้องนี้ ก็คือจะมีระเบียงนั่ง chill ด้านนอก มองออกไปเห็นวิวสระว่ายน้ำค่ะ

ทีนี้มาดูห้อง Topview villa ที่เราพักบ้างนะคะ...ห้องนี้จะอยู่ที่ชั้น 2 และ 3 ของตึกนี้ค่ะ (ชั้นล่างสุด ก็คือ Grand deluxe) มีทั้งหมด 6 ห้อง
เราพยายามแอบลุ้นอยากได้ห้องชั้น 3 มากกว่า เพราะดูแล้วน่าจะโปร่งสบายกว่า (หลังคาสูง)...แล้วที่ลุ้นไว้ก็เป็นจริง อิอิ ได้ห้องชั้น 3 ซึ่งเพดานจะโปร่ง สูงขึ้นไปอ่ะค่ะ
โดยรวมแล้ว เราชอบห้องพักของที่นี่มากๆๆค่ะ ห้องโปร่งดี กว้างด้วย เปิดประตูออกไป ลมเย็นดี ...มีระเบียงกว้างๆด้วย


มองลงไปจะเห็นวิวสระว่ายน้ำ และตึกด้านขวามือจะเป็นห้อง deluxe ค่ะ

และที่สำคัญ มีจากุชชี่ นั่งมองวิวทะเล(ลิบๆ 555)...สำหรับจากุชชี่ที่นี่ ได้รับ comment มาเยอะว่า น้ำมันเย็น ทำให้เวลาแช่แล้ว ก็หนาว ต้องรีบขึ้น 555 แต่เผอิญช่วงที่เรามา ร้อนมากก แดดก็ดี เลยทำให้ได้อรรถรสในการแช่มากกก แบบว่า พอตัวเหนียวๆร้อนๆมา ก็กระโดดแช่จากุชชี่เลย....แบบว่าชอบมากกก
นี่เป็นห้องน้ำค่ะ

ส่วน shower ซึ่งถ้าจะแช่จากุชชี่ต้องลงจากทางหน้าต่างนี้ค่ะ อิอิ (ไม่ได้เดินลงแช่จากระเบียงนะคะ)

ทิ้งท้ายรูปห้องพักรูปสุดท้าย กับรูปตอน turn down ค่ะ


สรุปว่า ประทับใจห้องพักมากๆค่ะ แล้วราคาที่เราซื้อจากในงาน คือ 7,999 แบบ 1 แถม 1 เพราะงั้น ก็ตกคืนละ 4000 บาท ... อ้อ เพิ่ม longweekend อีกคืนละ 500 เป็น 4,500 บาทค่ะ...ซึ่งถ้าเทียบกับห้องระดับนี้ แล้วก็รีสอร์ทใหญ่ ที่มี facilities ขนาดนี้ นับว่าคุ้มมากๆๆ (นึกถึงตอนไป Al medina ราคา 5 พันกว่านี่ ที่นี่ดีกว่าเยอะเลยค่ะ เหอ เหอ)


รีสอร์ทนี้ยังมีร้านอาหารน่านั่งด้วย....dinner หรือ breakfast ริมคลอง ก็ romantic ไม่หยอกค่ะ...แต่ว่า เราไม่ประทับใจในบริการเอาเสียเลย ไว้เล่าสรุปตอนหลัง ใน My Comment ค่ะ T_T


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyเอาล่ะ...เช้าวันรุ่งขึ้น แดดสดใสมากๆๆ หลังทานอาหาราเช้าแล้ว ได้เวลาเดินเล่น ถ่ายรูป 555

จากนั้นประมาณซัก 10 โมง เราก็ไปชายหาดกันค่ะ...เนื่องจากรีสอร์ทไม่ติดทะเล ก็จะมีพนักงานบริการขับเรือไปส่งที่หาดค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แค่ 5 นาทีเอง (หรือใครอยากจะพายคะยัคไปเองก็ได้ค่ะ ไม่ถึงกับเหนื่อยมาก)

เพื่อนๆงงมั้ยคะ ทำไมไปทะเลซะกลางวันเชียว แดดกะลังร้อนเลย 555 แบบว่า ปกติเค้าจะไปกันเย็นๆ หรือไม่ก็เช้าๆ แดดจะได้ไม่ร้อน ไม่ดำ...แต่อินี่แบบว่า ไปถ่ายรูปอ่ะค่ะ อิอิ ไม่ได้ไปเล่นน้ำทะเล แล้วแบบว่า อยากได้รูปสวยๆค่ะ 555 คือ ถ้าไปกลางวัน แดดดีเนี่ยสีน้ำทะเลมันจะเป็นสีฟ้าสวยๆ แล้วรูปก็จะสดใสมากๆ....เพราะงั้น ต้องยอมดำนิดนึงนะ หุ หุ

ตอนเราไปที่ชายหาด ไปกันแค่ 2 คน ก็แบกเอาขาตั้งกล้องไปเผื่อถ่ายรูปคู่ คุณสามีเห็นทะเล แดดดี เลยอยากถ่ายรูปกระโดด....แต่กระโดดคนเดียวไม่หนำใจ คุณพี่ขอ 2 แกว่างั้น....แล้วถ่ายรูปกระโดด โดยใช้ขาตั้งกล้องเนี่ย มันง่ายซะเมื่อไร่ล่ะคะ คุณสามีขา....

กว่าจะได้ ....เล่นเอาเหนื่อยหอบ...หลายเทคมากๆๆๆๆ (ยังกะถ่ายหนัง อิอิ)

แต่ในที่สุด ก็ประสบความสำเร็จซะที...เย้ เย้ เย้


หลังจากเหนื่อยหอบกับการถ่ายรูปกระโดด ก็เลยมานั่งเล่นเตียงผ้าใบ กินหนม กินน้ำเติมพลัง...


ระหว่างนั้นเอง คุณสามี ก็ทำสวีท...


" สร้อยข้อมือทาโร่ "....น่ารักมะ อิอิ

จากนั้นก็กลับห้องพักค่ะ....ช่วงนี้ร้อนมากๆๆๆๆ ก็เลยลงแช่จากุชชี่...สบายตัวมากๆๆๆ....แล้วหลังจากนั้นก็ชวนเพื่อนของคุณสาไปหาข้าวกลางวันทานกัน ก็ไปที่บางเบ้า ทานที่ "ร้านเรือนไทยซีฟู๊ด"...จากนั้นก็แวะชมจุดชมวิว ชักภาพได้เล็กน้อย เพราะแดดร้อนจริงๆ

หลังจากนั้น ก็กลับมาพักผ่อนตามอัธยาศัย อิอิ....ตอนเย็นก็พายเรือเล่น ไปที่ชายหาดอีกครั้ง แต่ว่าคราวนี้ "น้ำลง" แล้วค่ะ...หาดกว้างเชียว เลยไม่ค่อยสวยเท่าไร่ น้ำทะเลก็สีไม่ค่อยสวยแล้ว (แต่ก็ยังใสนะ) เล่นก็ไม่ได้ เพราะหาดมันยาวมากก

****สรุปว่า ถ้าใครพักที่นี่ แล้วอยากไปชายหาด แนะนำให้ไปตอนกลางวันนะคะ เพราะถ้าไปเย็นๆ น้ำลง ทะเลจะไม่สวยเอามากๆๆๆค่ะ****Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyวันรุ่งขึ้นเลยตัดสินใจออกกันแต่เช้าหน่อย เพราะกลัวว่าจะต้องรอเรือนานเหมือนเมื่อวานอีก ก็ออกประมาณ 9 โมงกว่าๆ ไปถึงท่าเรือประมาณ 10 โมง คราวนี้ดีขึ้นค่ะ รอแค่ประมาณเกือบชม.เท่านั้น ( 555 นี่ดีแล้วนะ) ถ่ายรูปอีกนิดหน่อย
แล้วเจอกันใหม่นะจ๊ะ...เกาะช้าง...แล้วเราจะกลับมาอีกครั้ง อิอิ


My Comment

ห้องพัก - ชอบมากค่ะ ห้องโปร่งกว้าง ตกแต่งสวยงาม (สไตล์ประมาณเอวาซอนเลยค่ะ) ลงตัวดี

รีสอร์ท - รีสอร์ทไม่ติดทะเล บรรยากาศจะเป็นธรรมชาติแบบป่าๆหน่อย ริมคลอง อันนี้แล้วแต่ความชอบ ส่วนตัวเรา ก็โอเคค่ะ ร่มรื่นดี แล้วก็มี facilities ต่างๆครบถ้วน มีสระว่ายน้ำ 2 สระ มีห้อง fitness , internet ด้วย คุ้มราคาค่ะ Smiley

บริการ - ส่วนอื่นๆดีหมดคะ แต่ไม่ชอบการบริการที่ "ร้านอาหาร" อย่างรุนแรง เพราะว่า อาหารช้ามากๆๆๆๆ เป็นการ "รออาหารที่นานที่สุดในชีวิต" คือ สั่งอาหารตอน 1 ทุ่ม ได้รับอาหาร ตอน 2 ทุ่ม 15 ค่ะ 1 ชม.กับอีก 15 นาที เกิดมาไม่เคยรออาหารที่ร้านไหนนานมากขนาดนี้ นี่คือ สั่งแล้วนะคะ ไม่ใช่ยืนรอที่นั่งหน้าร้านอะไรแบบนั้น งงมากๆว่าทำงานกันยังไง ... แล้วถามว่าทำไมถึงรอ ก็เพราะตั้งใจว่าจะกินที่นี่ และไม่ได้เตรียมตัวจะขับไปหาร้านที่ไหนอีก ก็เลยนั่งรอไปเรื่อยๆค่ะ (โชคดีนิดนึงที่คุณสามีเรากะแฟนของเพื่อน สั่งไวน์มากินกัน ก็เลยพอดื่มไวน์เพลินๆไปได้ แต่เราไม่กินไวน์ค่ะ หิวไส้แทบขาด เหอ เหอ)

โต๊ะอื่นๆที่มาใกล้ๆกัน ก็รอนานพอๆกันค่ะ มีโต๊ะนึงทนไม่ได้ ถึงกับเรียกพนักงานมาคุย ก็ได้แต่คำแก้ตัวว่า มีกรุ๊ปทัวร์มา...ซึ่งเป็นอะไรที่ฟังไม่ขึ้น ก็เข้าใจว่าเป็นวันหยุดยาว และรีสอร์ทก็เต็ม แต่เชื่อว่านี่คงไม่ใช่วันหยุดยาวครั้งแรกของรีสอร์ทที่เปิดมานานกว่า 4 ปีใช่มั้ยคะ และคงไม่ใช้ครั้งแรกที่มีทัวร์มาลงเหมือนกัน และที่สำคัญ คนที่นั่งในร้าน ก็ไม่ได้เต็มนะคะ โต๊ะด้านนอกยังเหลือบาน ถ้าโต๊ะเต็มหมด พนักงานวิ่งวุ่น ก็เออ พอจะเข้าใจได้ แต่นี่คือ มันดู chill chill มากๆ คนไม่ได้แน่นขนาดนั้น มันอยู่ที่ว่าทางร้านควรจะต้องเตรียมคนให้พร้อมกว่านี้รึป่าว เป็นเรื่องที่ต้องปรับปรุงอย่างแรงค่ะ ถ้าทางรีสอร์ทมาอ่านเจอนี่ ปรับปรุงโดยด่วนนะคะ Smiley

ความประทับใจที่มีต่อเกาะช้าง - สำหรับครั้งแรกที่เกาะช้าง เราประทับใจมากๆค่ะ เรารู้สึกว่า มันไม่เงียบเหงา แล้วก็มีอะไรให้ทำเยอะดี 555 สงสัยเป็นคนชอบธรรมชาติ แต่ก็ชอบความคึกคักด้วยมั๊ง อย่างพวกเกาะกูด เกาะมันนอก มันเน้น พักผ่อนอย่างเดียวจริงๆ ไปถึงก็นอนแกร่วอยู่รีสอร์ทเลย (ถ้าไม่ดำน้ำ) แต่เกาะช้างนี่ มีอะไรให้ทำเยอะ ร้านอาหารก็แยะด้วย...สรุป ชอบมากค่ะ จะไปอีกแน่นอนCreate Date : 28 เมษายน 2552
Last Update : 3 พฤษภาคม 2552 22:42:00 น.
Counter : 2261 Pageviews.

3 comments
ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง Autumn in Finalnd Pikku Mul
(17 ต.ค. 2563 16:00:58 น.)
บัลโคนี คอร์ทยาร์ด ศรีราชา ที่พักสำหรับคนรักครอบครัว Rinsa Yoyolive
(17 ต.ค. 2563 12:28:38 น.)
เยาวราช วัดเล่งเน่ยยี่ วัดประยุรวงศาวาส สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 ต.ค. 2563 17:54:14 น.)
asia cha-am hotel หาดชะอำ เพชรบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(17 ต.ค. 2563 10:29:28 น.)
  
แวะเข้ามาอ่านจ้า ทำ blog review น่ารักดี
ชอบรูปสร้อยข้อมือทาโร่อ่ะ ซึ้งงง
ละไว้ไปเที่ยวด้วยกันอีกน๊า (แต่คงอีกนานนนน อิอิ)

ปล. จะรอดูทริปอิตาลีนะจ้ะ
โดย: whyadii วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:32:54 น.
  
ดีใจจังเลย ..ในที่สุดก็ได้ข้อมูลห้อง Grand Deluxe เยี่ยมไปเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ไว้จะแวะมาใหม่นะคะ

ปล. สวีทจังเยยย ...อิอิ
โดย: nongpurch IP: 222.123.195.33 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:10:36:34 น.
  
น่ารักคับ ทั้งคู่เลย

รักกันนานๆ น๊า


ให้รายละเอียดข้อมูลที่พักดีคับ
โดย: Ohh IP: 124.157.177.175 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:19:20:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-bambi.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]