พาลูกชายไปทะเลครั้งแรก...@ Tamareena resort , บางแสน
เพื่อนๆที่เข้ามาเยี่ยมเยือน bloggang ของเรา เคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะว่าชื่อนี้มีที่มาอย่างไร...

อันคำว่า Beauty คงพอเดากันได้บ้างแหละว่าน่าจะหมายถึงเจ้าของ blog (ซึ่งก็คือตัวเราเอง แหะ แหะ) ...ส่วน Bambi รู้มั้ยคะว่ามาจากไหน...ขอเฉลยเลยนะคะว่าก็คือ ชื่อของลูกชายสุดที่รักเองแหละ ลูกรักของเราตัวนี้ มีสัญชาติอเมริกันเชียวนะคะ 555 คือว่า เราซื้อเค้ามาา ตั้งกะเรียนที่อเมริกาค่ะ อยู่ด้วยกันที่นั่นได้ปีนึง ก็กลับเมืองไทย แล้วก็หอบหิ้วเค้าขึ้นเครื่องเอากลับมาด้วย เป็นพันธุ์ Maltese ค่ะ ถ้านึกไม่ออก ให้นึกถึงสุนัขสีขาวๆ ขนยาวถึงพื้น ผูกแกละ 2 ข้าง แต่สภาพของแบมบี้จะดูเหมือนเทอร์เรียมากกว่า เนือ่งจากตัวใหญ่กว่ามัลทิสทั่วไป เพราะถูกทำหมันตั้งแต่เด็กด้วย (อดมีเมียแล้วคับ) แล้วก็หลังจากกลับมาเมืองไทยไม่สามารถไว้ขนยาวได้ เพราะไม่มีใครขยันแปรงขน คุณแม่ก็เลยให้ตัดซะเกลี้ยง 55 อายุของแบมบี้ตอนนี้ก็ 7 ขวบแล้วค่ะ

แปลกใจตัวเองอยู่เหมือนกันว่าเขียนบล๊อกมา 3 ปีได้ ทำไมยังไม่เคยเขียนเรือ่งลูกชายของตัวเองบ้างเลย...คราวนี้ได้โอกาสเปิดตัวคุณลูกชายซะที...แต่แหม กว่าจะได้เปิดตัว...จากหนุ่มน้อย ก็เริ่มเป็นลุงหมาแล้วอ่ะ 5555


เอาล่ะ มาเข้าเรือ่งทริปนี้กันดีกว่า...อยากบอกว่าแรกเริ่มเดิมที ซักประมาณวันพุธ หรือพฤ. (ก่อนหน้าเสาร์-อาทิตย์ที่จะไป) อิชั้นเปรยๆขึ้นมาว่าอยากไปพักผ่อนชิลล์ๆ คุณสามีเลยบอกว่า จะพาไปกินไก่เหลืองที่หาดบางแสน..แบบว่าขับไปเช้าๆ แล้วก็บ่ายๆก็กลับ...ไอ้เราก็ดีใจ เพราะชอบกินไก่เหลืองมากๆ 555

พอประมาณวันศุกร์ อิชั้นก็เริ่มคิดว่า เอ๊ะ ไหนๆก็ไปทั้งทีแล้ว ถ้าเราหารร.ที่บางแสนนอนซักคืน เอาแบบราคาไม่แพงมาก ซัก 1000 นิดๆ ก็น่าจะดีนะ เพราะคุณสาทำงานวันเสาร์ เลิกงาน 5 โมง ขับรถชม.นิดๆ ก็ถึงบางแสนแล้วอ่ะ แล้วเราก็นอนค้างซัก 1 คืน น่าจะกำลังดี จะได้มีเวลาชิลล์ นอนตื่นสายวันอาทิตย์ แล้วรร.ราคาไม่แพง ก็น่าจะหาได้ง่ายๆด้วย

วันเสาร์ ก็เลย search หารร.ในเน็ต จะไปเย็นวันเสาร์นะ แต่หารร.เสาร์เช้า ถือเป็นครั้งแรกเลยนะ ที่ชุกละหุก ขนาดนี้ ไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้า หาในห้อง blue planet ปรากฏ เจออยู่ 2 รร. คือ La Playa คืนละ 1,600 บ. กับ Tamareena คืนละ 2,500 บ. แต่ว่า Tamareena เนี่ย เค้าให้เอาสุนัขไปได้ด้วย ....ซึ่งก็เลยทำให้ปิ๊งไอเดียว่าจะเอาแบมบี้ไปด้วยดีกว่า...

สุดท้าย ก็เลยยอมจ่ายแพง คือ คืนละ 2,500 บ. เพื่อพาแบมบี้ไปทะเล เพราะตั้งใจไว้ว่า ต้องพาลูกชายไปเห็นทะเลซักครั้งให้จงได้ 555 ตกลงได้แล้ว ก็จัดการรับแบมบี้มาจากบ้านคุณแม่ (เรากับคุณสาอยู่คอนโด ไม่ได้เอาแบมบี้มาอยู่ด้วยค่ะ) เอานั่งรถกลับมาคอนโด จอดรถไว้คอนโด แล้วก็ไปขึ้นแท็กซี่ ไปเจอคุณสาที่เซ็นทรัล พระราม 3 (ไม่อยากให้เสียเวลามารับที่คอนโด) มือหนึ่งถือกระเป๋า (เดินทาง) อีกมือถือสายจูงแบมบี้ ทรมานดีเหมือนกัน ... ไปถึงเซ็นทรัล คุณสาก็มารออยู่แล้ว ก็เลยหอบหิ้วทั้งคน ทั้งหมา ขึ้นรถกันไป มุ่งหน้าสู่บางแสน

ไม่น่าเชื่อว่าจากกรุงเทพสู่บางแสน ใช้เวลาไม่นานจริงๆค่ะ ประมาณ 1 ชม.นิดๆก็ถึงแล้วอ่ะ เรา 2 คน (และอีก 1 ตัว) ไปถึงบางแสนประมาณทุ่มนึงได้ ก็เข้าที่พักก่อนเลย แล้วก็ออกมากินข้าวเย็นกันที่อ่างศิลา

สำหรับ Tamareena เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว เพราะรีสอร์ทเปิดมาก็หลายปีอยู่ รีสอร์ทนี้เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีแค่ 9 ห้องเองค่ะ อยู่ติดทะเลเลย sea view ทุกห้อง แต่ว่าชายหาดเป็นหิน เล่นน้ำไม่ได้ค่ะ

เอาล่ะ ได้เวลาไปชมที่พักกันแล้วค่ะ เนือ่งจากไปถึงมืดแล้ว คงไม่มีรูปห้องสวยๆมาให้ชมนะคะ มีแต่ห้องมืดๆกับห้องน้ำแบบนี้


สภาพห้องก็ไม่ใหญ่เท่าไร่ค่ะ เข้าไปก็วางเตียงเต็มแล้ว มีทีวี กับตู้เย็นเล็กๆไว้ให้ แต่ข้อดีคือ เห็นทะเล (ถ้าไม่มีต้นไม้มาบัง แต่มีต้นไม้ก็ร่มรื่นดีค่ะ) และได้ใกล้ชิดทะเลดี

เนื่องจากรูปห้องมีไม่มาก ไปชมบรรยากาศรอบๆรีสอร์ทดีกว่าค่ะ..รูปแรกบริเวณ reception ตกแต่งน่ารักดี สบายๆค่ะ

บรรยากาศภายในรีสอร์ท ร่มรื่นดีนะคะ...เราชอบมีสระว่ายน้ำเล็กๆด้วย...ส่วนใหญ่ไม่มีใครว่าย เราเลยได้ว่ายเหมือนเป็น private pool อิอิ รูปนี้ถ่ายจากระเบียงห้องเราค่ะ
โซนนี้เป็นตึกใหม่ ที่เพิ่งสร้าง สีสันสดใสเชียวค่ะมาดูชายหาดกันบ้างนะ...อย่างที่บอก ติดทะเล แต่เล่นน้ำไม่ได้ค่ะ น่าเสียดาย


หมดแล้วค่ะ สำหรับรูปของรีสอร์ท...ต่อไป เป็นเรื่องราว + รูปของลูกชายสุดที่รักล้วนๆค่ะ อิอิ

ตอนเช้าๆ ก็พาเจ้าลูกชายไปเดินทะเลเป็นครั้งแรก...ดูเจ้าลูกชายงงๆค่ะ ปกติเธอชอบเล่นน้ำมากๆ (โดดลงบ่อบัวเป็นประจำ) แต่คราวนี้ เหมือนฟอร์มๆยังไงไม่รู้ เหอ เหอแต่เหมือนจะแกล้งให้พ่อกับแม่มันตายใจ...เผลอแผล๊บเดียว มันก็จ๋อมลงน้ำเองเลยอ่ะค่ะ แบบไม่ต้องลุ้น...หมดสภาพหมาขนฟูไปในบัดดล 555 แบมบี้ตอนถูกน้ำ สภาพน่าเกลียดชะมัด เหอ เหอ"ผมชอบน้ำนะคับ..แต่ผมว่ารสชาดมันแปลกๆง่ะ"สงสัยน้ำมันจะเค็มๆ เลยไม่ถูกใจเจ้าลูกชายเท่าไร่คะ เดินเล่นไม่กี่จ๋อม แบมบี้ ก็จูงพ่อมันขึ้นแล้วอ่ะ...แหม เสียเส้น อุตส่าห์อยากพาลูกชายมาเล่นน้ำทะเล....แต่เราก็ยังไม่ย่อท้อค่ะ เลยคิดว่าจะพาเค้าไปเดินเล่นที่หาดบางแสนดีกว่า เพราะมันเป็นหาดทราย เจ้าลูกชายอาจจะอยากวิ่งเล่นมากกว่าหาดที่เป็นหิน

พอไปถึงบางแสน หลังจากจัดการกินส้มตำ+ไก่เหลือง (อันเป็น mission แรกของทริปนี้ เหอ เหอ) เรียบร้อยแล้ว ก็จัดการพาเจ้าลูกชายไปเดินชายหาด กะว่าเจ้าหนูน้อยคงเล่นน้ำสมใจ...นี่เป็นสภาพก่อนเล่นน้ำค่ะและระหว่างเดินเล่นบนชายหาด...เจ้าลูกชายก็เกิดลงไปชักดิ้นชักงอ 555ป่าวหรอกค่ะ...แบมบี้ไม่ได้เป็นอะไรหรอก แบบว่าอยากนอนเล่น เหอ เหอ หลังจากชักดิ้นชักงอสมใจ ก็เตรียมตัวลงน้ำกันรูปขณะเล่นน้ำไม่มีนะคะ..เพราะแม่มันมัวแต่วี๊ดว๊ายกระตู้วู้อยู่ เลยไม่ได้ถ่ายรูป...และอีกอย่าง เจ้าลูกชาย ท่าทางจะไม่ถูกกับน้ำเค็ม (เดาเอา) เพราะ เหมือนเดิม ย่อนเท้าไปได้ไม่ทันไร ก็หันหลังเดินกลับซะหยั่งงั้น..

แต่เรื่องตลกก็คือ สภาพหลังจากลงน้ำแล้ว ดูไม่เป็นผู้เป็นคน(หมา)กับเค้าเลยจริงๆ หลังจากขึ้นมานั่งอยู่ริมเตียงผ้าใบแล้ว เหมือนสุนัขพเนจรมากๆ ดูไม่ออกเลยว่า มาจากเมืองฝรั่ง สัญชาติมะกัน 555

ทิ้งท้ายรูปหมาพเนจรให้ดูดีก่า...คิ คิ
Create Date : 07 กรกฎาคม 2551
Last Update : 7 กรกฎาคม 2551 21:18:15 น.
Counter : 8785 Pageviews.

7 comments
แวะบึงกะโล่ - อุตรดิตถ์ tuk-tuk@korat
(24 ต.ค. 2563 09:52:09 น.)
ตามรอยรัชกาลที่ 5 มาเยือนโรงเจเข่งซิ่วตั๊ว ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี อุ้มสี
(24 ต.ค. 2563 20:45:50 น.)
10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ต้องไปซักครั้ง shadowalice
(24 ต.ค. 2563 17:21:03 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - Pirom Cafe' เขาใหญ่ ทนายอ้วน
(21 ต.ค. 2563 13:35:37 น.)
  
ไม่รู้เลยจริงๆนะเนี่ย ว่าที่บางแสนมีที่พักน่ารักๆอย่างนี้...
โดย: marzo วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:54:50 น.
  
ที่พักน่ารักดีค่ะ เสียดายเล่นน้ำทะเลไม่ได้ แต่สระว่ายน้ำก็น่าเล่นดีค่ะ
โดย: phety talon วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:27:13 น.
  
ที่พักน่ารักดีค่ะ เสียดายเล่นน้ำทะเลไม่ได้ แต่สระว่ายน้ำก็น่าเล่นดีค่ะ
โดย: phety talon วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:27:21 น.
  
ลูกชายน่ารักจังเลยค่ะ ลูกสาวก็ชอบเล่นน้ำทะเลแบบนี้อ่ะ
โดย: SaKaNaJang วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:02:55 น.
  
เคยพาลูกชายสุดที่รักไปเที่ยวทะเลครั้งนึงเหมือนกันค่ะ

แต่กลายเป็นว่า..

เป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายของเค๊า

เพราะตอนนี้เค๊าไปสวรรค์แล้วค่ะ

ปล. เข้าใจเลยว่าทำไม จขบ. ถึงยอมจ่ายค่าโรงแรมเพิ่ม
ก็เพราะน้องเค๊าน่ารักอย่างนี้นี่เอง
โดย: ColaGirl วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:30:08 น.
  
ลูกชายน่ารักมากๆเลยค่ะพี่กิ๊ก

มาทวงทริปยุโรปอ่ะค่ ะ จะได้ดูมั้ยนะ
โดย: เบิร์ด (ฉุนปัง ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:00:54 น.
  
เค้า คิด ตัง ค่า น้อง ม๋า เพิ่ม มั้ย ก้าบบบบบบ

ช่วย รบ กวน ตอบ ด้วย ก้าบบบบบบบ
โดย: dogamania วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:1:21:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-bambi.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]